Hôm nay, ‘kho báu cổ đại’ từ Sao Diêm Vương lao về Trái Đất

Theo dõi VGT trên

Vật thể mẹ của ‘ kho báu’ 4,6 tỉ t.uổi rơi xuống Trái Đất hồi tháng 5 sẽ chuyển hướng trong ngày 9-12, bắt đầu trở về với chúng ta sau 38 năm tuyệt tích.

Điều này xảy ra sau hơn 1 tháng kể từ khi chiếc đuôi đá bụi mà nó để lại nhiều năm trước đổ mưa sao băng Orionids xuống Trái Đất.

Vật thể khiến giới thiên văn trông đợi đó chính là sao chổi Halley.

Hôm nay, kho báu cổ đại từ Sao Diêm Vương lao về Trái Đất - Hình 1

Bức ảnh hiếm hoi chụp sao chổi Halley khi nó còn ở gần Trái Đất, năm 1986 – Ảnh: ESA

Theo Live Science, sau lần xuất hiện sáng rực rỡ trước mắt người Trái Đất 38 năm trước, sao chổi Halley đã lao đi ngày càng xa, vượt ra ngoài quỹ đạo của Sao Hải Vương và gần như chạm tới “sân trước” của Sao Diêm Vương.

Dù vậy, người Trái Đất vẫn trông thấy những tàn tích mà đó để lại.

Mỗi năm 2 lần, hành tinh của chúng ta đi qua chiếc đuôi đá bụi của Halley 2 lần, tạo nên hai cơn mưa sao băng tuyệt đẹp là mưa sao băng Orionids (cực đại vào cuối tháng 10) và Eta Aquarids (cực đại vào tháng 5).

Video đang HOT

Trong năm qua, nó còn để lại cho Trái Đất một kho báu vô giá, là tảng thiên thạch rơi xuống nhà một gia đình ở New Jersey – Mỹ.

Halley là một sao chổi cổ đại, có t.uổi đời ngang ngửa hệ Mặt Trời.

Vì vậy những thiên thạch của nó chính là báu vật vô song mà các cơ quan vũ trụ như NASA bỏ hàng trăm triệu USD để săn tìm: Mẫu vật chứa thành phần nguyên sơ tạo nên các hành tinh như Trái Đất, có thể chứa đựng cả “hạt giống” t.iền sinh học.

Song song đó, vật thể mẹ luôn được NASA theo dõi chặt chẽ. Các quan sát vài ngày trước cho thấy sao chổi này sắp quay đuôi. Trong ngày 9-12, nó sẽ chính thức bắt đầu hành trình 38 năm trở về gần Trái Đất.

Điều đó sẽ giúp chúng ta quan sát được sao chổi này cận cảnh một lần nữa vào năm 2061.

Như vậy trong ngày 9-12 nó cũng sẽ nằm ở một điểm đặc biệt trên quỹ đạo gọi là “điểm viễn nhật”, tức nơi xa Mặt Trời nhất.

Theo NASA, khoảng cách của Halley với ngôi sao mẹ của chúng ta trong hôm nay lên tới 35 đơn vị thiên văn (AU, 1 AU bằng với khoảng cách từ Mặt Trời đến Trái Đất).

Sao Diêm Vương có hàng tỷ viên kim cương, con người có thể khai thác?

Cách Trái Đất chỉ hơn 6,4 tỷ km, Sao Diêm Vương - một hành tinh xa xôi trong Hệ Mặt Trời - được cho là ẩn giấu một bí mật g.ây s.ốc: có hàng tỷ viên kim cương rực rỡ đang tồn tại trên hành tinh này.

Những viên kim cương ẩn giấu trên Sao Diêm Vương

Kim cương trên Trái Đất được hình thành từ than chì dưới nhiệt độ và áp suất cao. Người ta thường cho rằng quá trình này sẽ mất hàng triệu đến hàng tỷ năm. Tuy nhiên, trên Sao Diêm Vương, quá trình này có thể phức tạp hơn vì điều kiện nhiệt độ và áp suất trên Sao Diêm Vương hoàn toàn khác so với Trái Đất.

Qua nghiên cứu về Sao Diêm Vương, các nhà khoa học đã phát hiện ra một hiện tượng gọi là "mưa kim cương". Bầu khí quyển của Sao Diêm Vương chứa nitơ và metan, những loại khí tạo thành tinh thể băng trong điều kiện cực lạnh. Những tinh thể băng này theo thời gian sẽ rơi xuống lớp vỏ của Sao Diêm Vương, nơi chúng chịu áp suất và nhiệt độ cực cao và biến thành kim cương.

Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của các nhà khoa học, họ phát hiện ra rằng kim cương hình thành trên Sao Diêm Vương nhanh hơn trên Trái Đất. Điều này có nghĩa là số lượng kim cương được hình thành trên Sao Diêm Vương sẽ nhiều hơn trên Trái Đất trong cùng một khoảng thời gian.

Sao Diêm Vương có hàng tỷ viên kim cương, con người có thể khai thác? - Hình 1

Một lời giải thích khả dĩ là điều kiện khí hậu trên Sao Diêm Vương khiến tốc độ hình thành kim cương tăng nhanh. Bầu khí quyển cực lạnh và mỏng của Sao Diêm Vương có thể khiến nitơ và metan kết tinh nhanh hơn những gì xảy ra trên Trái Đất. Ngoài ra, hoạt động địa chất trên Sao Diêm Vương có thể đóng vai trò thúc đẩy sự hình thành kim cương.

Khám phá này đã có tác động sâu sắc đến cộng đồng khoa học. Đầu tiên, nó làm tăng kiến thức của chúng ta về thế giới ngoài hành tinh. Trước đây, người ta thường tin rằng Sao Diêm Vương chỉ là một hành tinh lạnh lẽo và hoang vắng, không có bất kỳ đặc điểm thú vị nào. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta đã phát hiện ra những viên kim cương khổng lồ ẩn giấu này, chúng ta bắt đầu nghĩ về cách chúng hình thành, cho chúng ta cái nhìn rộng hơn về việc khám phá các hành tinh khác trong vũ trụ.

Phát hiện này còn có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công nghiệp kim cương trên Trái Đất. Nếu kim cương hình thành trên Sao Diêm Vương nhanh hơn nhiều so với trên Trái Đất, điều đó có nghĩa là Sao Diêm Vương có thể cung cấp nguồn tài nguyên kim cương tiềm năng. Tất nhiên, chúng ta vẫn phải đối mặt với những thách thức lớn về kinh tế và kỹ thuật trong việc khai thác và sử dụng các nguồn tài nguyên này.

Điều đầu tiên cần giải quyết khi khai thác kim cương trên Sao Diêm Vương là chi phí phát triển cao. Sao Diêm Vương ở rất xa Trái Đất nên chi phí vận chuyển thiết bị khai thác và công nhân rất lớn. Ngoài ra, khí hậu khắc nghiệt, nhiệt độ và áp suất cực thấp của Sao Diêm Vương cũng làm tăng độ khó và chi phí phát triển.

Việc vận chuyển vật chất vô cùng khó khăn

Khoảng cách giữa Sao Diêm Vương và Trái Đất là một thách thức lớn. Dựa trên cách tiếp cận gần nhất của nó với Trái Đất, khoảng cách trung bình giữa Sao Diêm Vương và Trái Đất là khoảng 6,4 tỷ km. Ngay cả với những tàu thăm dò không gian nhanh nhất hiện tại, cũng phải mất nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ để đến được Sao Diêm Vương. Điều này không chỉ có nghĩa là chi phí vận chuyển cực cao mà còn đòi hỏi phải lập kế hoạch sứ mệnh không gian dài hạn để đảm bảo an toàn và ổn định trong suốt chuyến bay.

Điều kiện môi trường khắc nghiệt của Sao Diêm Vương cũng là một trong những trở ngại cho việc vận chuyển kim cương. Sao Diêm Vương có khí hậu rất khắc nghiệt, nhiệt độ bề mặt cực thấp, trung bình chỉ âm 230 độ C, đồng thời còn có bức xạ và nhiễu động mạnh từ bụi vũ trụ. Điều này có nghĩa là bất kỳ tàu vũ trụ hoặc máy móc nào được sử dụng để vận chuyển kim cương đều phải có khả năng chống lạnh và bức xạ cực cao. Quan trọng hơn, vì trên Sao Diêm Vương hầu như không có bầu khí quyển, không thể cung cấp khả năng giảm tốc và hỗ trợ hạ cánh cho tàu vũ trụ nên việc vận chuyển kim cương phải dựa vào công nghệ và thiết bị bay rất tiên tiến.

Tài nguyên kim cương trên Sao Diêm Vương được phân bổ rộng rãi và có thể cung cấp nhu cầu của Trái Đất. Tuy nhiên, do hạn chế về chi phí vận chuyển và hạn chế sử dụng tài nguyên, việc khai thác và vận chuyển hiệu quả các nguồn tài nguyên kim cương này từ Sao Diêm Vương đến Trái Đất là một nhiệm vụ khó khăn. Ngoài ra, vì kim cương là kim loại quý rất quý, không giống như các tài nguyên khoáng sản khác trên Trái Đất nên phải thực hiện các biện pháp bảo vệ an ninh nghiêm ngặt hơn để ngăn ngừa thất thoát, trộm cắp tài nguyên kim cương trong quá trình vận chuyển.

Sao Diêm Vương có hàng tỷ viên kim cương, con người có thể khai thác? - Hình 2

Môi trường trên Sao Diêm Vương cực kỳ khắc nghiệt, địa chất và cấu trúc vỏ của nó rất khác so với trên Trái Đất. Hiện tại, sự hiểu biết của chúng ta về Sao Diêm Vương còn tương đối hạn chế và chúng ta không có công nghệ và thiết bị khai thác mỏ khoáng sản của Sao Diêm Vương. Vì vậy, để đạt được mục tiêu khai thác kim cương, cần phải đầu tư nhiều quỹ nghiên cứu phát triển cũng như giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong điều kiện khắc nghiệt.

Bất chấp những thách thức và hạn chế này, các nhà khoa học vẫn không nản lòng. Khi công nghệ tiếp tục phát triển, việc khám phá vũ trụ của chúng ta sẽ tiếp tục đi sâu hơn. Thế hệ máy dò mới sẽ tiên tiến hơn, thích ứng tốt hơn với môi trường khắc nghiệt hơn và có thể cung cấp nhiều thông tin có giá trị hơn về Sao Diêm Vương và các thiên thể khác.

Tuy nhiên, liệu cuối cùng chúng ta có đủ dũng cảm để đến được Sao Diêm Vương hay không thì vẫn không thể nghi ngờ rằng trong vũ trụ có vô số kỳ quan và kho báu. Những bí ẩn của thế giới này cuối cùng sẽ được hé lộ thông qua sự khám phá không ngừng nghỉ của con người, dù ở trên Trái Đất hay ở rìa vũ trụ, mọi nỗ lực của chúng ta đều hướng tới việc hiểu và chia sẻ vẻ đẹp của vũ trụ rộng lớn này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam Em tuyên bố ngừng livestream, rời xa mạng xã hội để về với thiên nhiên vì... đau đầu01:26Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đ.ánh đổi 10 phim thương mại để đóng 'Đào, Phở và Piano'01:06Vụ án Vạn Thịnh Phát: 13/86 bị cáo bị truy tố khung hình phạt tử hình02:00Khoảnh khắc Tổng thống Biden suýt vấp ngã 2 lần khi bước lên Không lực Một08:21Trọn vẹn clip Mai Phương thuyết trình gây sốt CK Head to Head: Lố giờ nhưng xử lý đầy bản lĩnh, kết quả ra sao?03:44Hàng trăm tỉ đồng doanh thu phim 'Mai' của Trấn Thành trên Box Office Vietnam liệu có chính xác?05:56Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm04:07Ô tô khách giường nằm mất lái, chắn ngang vành đai 3 trên cao00:50'Chúng ta của 8 năm sau' tập 46: Lâm có được Dương, Giang chê vợ cũ trước Nguyệt03:28Vì sao Nam Em vẫn liên tục livestream bất chấp đang vướng thị phi?01:48Lee Young Ae "đại náo" sân bay đi Milan Fashion Week: Thần thái như trên sàn catwalk, khoe nhan sắc xứng danh "tường thành" xứ Hàn02:58Danh tính tài xế xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu01:33Khoảnh khắc hơn 100 ô tô đ.âm n.hau do đường đóng băng ở Trung Quốc05:24Diễn viên đóng MV 'Lời ru tình' của Đan Trường qua đời ở t.uổi 4505:18Gặp em ngày nắng - Tập 8: Phương "ủ mưu" lấy lòng bà nội của Huy03:16Tuấn Trần tơi tả vì bị ác thú truy đuổi trong phim mới của đạo diễn Em Chưa 1800:49Phim 'Gặp em ngày nắng' tập 8: Phương và Huy có 'vượt ải' của bà Thương?03:11'Quỷ thay đầu': Siêu phẩm kinh dị mới đến từ nhà sản xuất của 'IT' và 'Doctor Sleep'02:19Đông Nhi tự hào khi con gái ra dáng chị cả, làm hành động ngọt ngào cho nhóc tỳ thứ 201:14Ảnh và clip cận visual Hồ Ngọc Hà đẹp không góc c.hết, đọ sắc "chặt chém" cạnh dàn sao quốc tế ở Milan01:51

Tiêu điểm

Thấy chó Golden gặm sống gà con, chủ thót tim định ra tẩn chó cưng một trận thì phát hiện điều bất thường
04:05:32 25/02/2024
Triệu phú sở hữu 10 căn nhà vẫn sống như người vô gia cư
15:51:11 24/02/2024
Phát hiện 'quái vật' trăn xanh khổng lồ mới ở rừng nhiệt đới Amazon
03:04:14 24/02/2024
'Ngọn lửa thiêng' Yanar Dagh không bao giờ tắt ở Azerbaijan
14:16:37 25/02/2024
Tìm thấy nước ngoài hành tinh
16:02:15 24/02/2024
Tàu đổ bộ tư nhân Odysseus của Mỹ 'hoạt động tốt' trên Mặt Trăng
16:08:20 24/02/2024
Các nhà khoa học Australia phát hiện thêm hai loài chuột bản địa tí hon
08:26:57 24/02/2024

Thông tin đang nóng

Đào, Phở Và Piano bị chê bai vô lý, Doãn Quốc Đam liền đáp trả khiến dân tình vỗ tay rần rần
17:04:30 25/02/2024
Nghi vấn tình trạng hiện tại của Nam Em sau chuỗi ngày livestream: Tài khoản còn hơn 16.000 đồng, ăn mì tôm trừ bữa?
17:12:25 25/02/2024
Nam Em bỏ hát, ký hợp đồng livestream với 1 công ty để k.iếm t.iền?
16:58:38 25/02/2024
Duy Mạnh không còn khuyên nhủ Nam Em, chuyển sang bóng gió mỉa mai người đẹp?
16:13:21 25/02/2024
Phương Anh Đào khoe ảnh bên Tuấn Trần, tương tác thân thiết thể hiện rõ qua chi tiết này
17:10:19 25/02/2024
Ăn miếng gà tần con dâu mua, mẹ chồng khóc nghẹn
20:40:29 25/02/2024
Mẹ vợ ốm, tôi sống trong ân hận khi không cho cô ấy về chăm sóc
20:34:59 25/02/2024
Phiếu khám bệnh sùi mào gà 2 năm trước phá hỏng đám cưới trong mơ của tôi
20:27:52 25/02/2024
An Giang: Gây thương tích cho Công an bằng lửa, 5 người trong gia đình trả giá
16:41:01 25/02/2024
Sao nữ góp mặt đủ 3 phim trăm tỷ của Trấn Thành, từng suýt không nhìn mặt sao nam vì nguyên nhân này
20:51:46 25/02/2024

Tin mới nhất

Sát thủ số 1 của đại dương 65 triệu năm trước lộ diện

17:03:36 23/02/2024
Loài mới được xác định ở bang Alabama - Mỹ đã tận dụng thảm họa tiểu hành tinh để soán ngôi chúa tể đại dương của các loài thương long.

Trung Quốc: Giếng cổ 'mở đường' vào kho báu vô song 2.200 tuổi

10:22:53 23/02/2024
Những hiện vật quý giá trong giếng cổ ở tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc chỉ là khởi đầu cho một kho báu khảo cổ gây kinh ngạc.

Loài rắn 'bá chủ' vùng sa mạc cũng phải 'cúi đầu' được trước loài chim này

08:28:02 23/02/2024
Dù nằm trong top 10 những loài rắn độc nhất thế giới nhưng đối với loài chim Chẹo đất thì rắn đuôi chuông chỉ là con mồi yếu ớt.

Phát hiện loài trăn Anaconda lớn nhất thế giới

06:27:35 23/02/2024
Các nhà khoa học phát hiện loài trăn Anaconda mới ở Amazon, có thể dài tới 7,5 m và nặng gần 500 kg, trở thành loài trăn lớn nhất và nặng nhất được biết đến trên thế giới.

Gần 30.000 vật thể bay bên ngoài Trái đất với tốc độ khó tin: Hiểm họa đáng lo ngại từ rác vũ trụ

15:30:42 22/02/2024
Ngắm bầu trời đêm có lẽ là thói quen của rất nhiều người và từ xa xưa, đây là một cách hữu hiệu để giúp chúng ta thoát khỏi những áp lực và bộn bề trong cuộc sống.

Giải mã bí ẩn đằng sau tiếng hát của cá voi dưới biển sâu

14:45:51 22/02/2024
Cá voi tạo ra âm thanh đủ lớn để truyền đi dưới đại dương, nhưng bí ẩn đằng sau việc phát ra âm thanh dưới nước vẫn chưa được biết tới. Mới đây, các nhà khoa học đã khám phá ra bí ẩn đó.

Khám phá loài chim đầy sắc màu với chiếc mỏ kỳ dị

09:46:40 22/02/2024
Toucan (tu căng) là một loài chim đầy màu sắc với cái mỏ vô cùng ấn tượng. Chúng được phát hiện sinh sống nhiều ở châu Mỹ.

Bỉ phát hiện xương voi ma mút trong công trình xây dựng tàu điện ngầm

08:41:26 22/02/2024
Đây là khám phá hiếm có bởi các hiện vật này được phát hiện ở độ sâu từ 8-9m trong các lớp trầm tích có nguồn gốc từ thời kỳ băng hà cuối cùng (khoảng từ 120.000 đến 11.700 năm trước).

Phát hiện 'quái vật' lớn nhất thế giới có sức mạnh khủng khiếp đang có nguy cơ bị đe dọa

06:16:05 22/02/2024
Sarah và tôi bắt đầu nghiên cứu vấn đề này vào năm 2007 khi lần đầu tiên chúng tôi nhận thấy có sự khác biệt lớn về mặt di truyền giữa các mẫu của Venezuela và một số mẫu từ Peru.

Khám phá 3 tinh chất quý hiếm từ thiên nhiên giúp da luôn trắng sáng và tươi trẻ có trong viên uống Damian

10:04:26 21/02/2024
Thấu hiểu nhu cầu đó, viên uống trắng da Damian tự hào là một trong những đơn vị đi đầu lĩnh vực làm đẹp có thành phần quý Astareal oil 50FC ( vi tảo) trong sản phẩm.

Bí ẩn về hồ nước tử thần khiến mọi sinh vật rơi xuống sẽ bị hóa đá

09:50:55 21/02/2024
Hồ Natron ở Tanzania là một địa danh độc đáo trên thế giới thu hút nhiều du khách tham quan, mặc dù đây được cho là nơi nguy hiểm cho cả sinh vật sống và con người.

Bí ẩn cá sấu thật bị treo lủng lẳng trên trần một nhà thờ suốt 5 thế kỷ

08:02:46 21/02/2024
Santuario Della Beata Vergine Maria Delle Grazie, ở vùng Lombardia của Italy, là một nhà thờ cổ nổi tiếng vì có một con cá được treo trên trần.

Bộ đồ lặn đầu tiên trên thế giới hoạt động như thế nào?

07:09:33 21/02/2024
John Lethbridge trở thành người giàu có với phát minh bộ đồ lặn đầu tiên trên thế giới, giúp lặn sâu khoảng 20 m. Nó được sử dụng để trục vớt những hàng hóa giá trị từ các vụ đắm tàu.

Các nhà khoa học Australia tìm ra vật thể sáng nhất trong vũ trụ

23:40:18 20/02/2024
Nhóm do các nhà nghiên cứu từ Đại học quốc gia Australia (ANU) đứng đầu phát hiện ra thiên hà được hố đen cung cấp năng lượng cũng chính là thiên hà sáng nhất trong vũ trụ được biết đến cho tới nay.

Đâm thủng tàu ngầm và dám chiến đấu với con người: Sinh vật từng bé như hạt gạo này đã làm như thế nào?

19:29:30 20/02/2024
Cá kiếm hay cá đao (danh pháp khoa học: Xiphias Gladius) là loài cá săn mồi lớn, thường sống tại các đại dương ấm áp và ôn đới trên khắp thế giới.

5 kim tự tháp bí ẩn bậc nhất thế giới: Ai Cập không có "suất"!

18:45:37 20/02/2024
Kim tự tháp hóa ra không phải chỉ mình Ai Cập có.Bạn đã từng nghe về Ai Cập với kim tự tháp Giza, nhưng liệu bạn có biết rằng trên thế giới còn tồn tại nhiều kim tự tháp khác, thậm chí còn lâu đời và hoành tráng hơn?

Những loài lợn rừng đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

06:03:10 20/02/2024
Với số lượng không còn nhiều, thậm chí rất ít và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, một số loài lợn rừng trên thế giới với những đặc điểm rất riêng nếu không được bảo tồn thì khả năng tồn tại là rất ít.

Quả trứng gà La Mã còn nguyên lòng đỏ sau 1.700 năm

06:02:44 20/02/2024
Edward Biddulph - quản lý dự án cấp cao của Oxford Archaeology (OA), quỹ từ thiện xúc tiến đợt khai quật ở Berryfields, chia sẻ: Ở Anh, đây là một phát hiện độc đáo .

Loài bồ câu siêu quý hiếm bỗng nhiên xuất hiện trở lại sau 140 năm mất tích

06:33:43 19/02/2024
Một sinh vật bí ẩn đã biến mất 140 năm nay xuất hiện trở lại. Đó là loài bồ câu đầu đen quý hiếm, một loài chim có kích thước lớn, sống trên mặt đất với đuôi rộng và dẹt về hai bên, chỉ sống trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía đông của...

Ngôi mộ làm giới khảo cổ "đau đầu" suốt 5 thế kỷ

15:45:14 18/02/2024
Nhân loại thôi lạc đường trong Thái Dương hệ nhờ Nicolaus Copernicus nhưng vẫn hoàn toàn bối rối khi đi tìm ngôi mộ của chính ông.

Loài bò sát nổi danh hung thần, có khả năng chạy trên mặt nước

13:13:12 17/02/2024
Thằn lằn Basilisk được mệnh danh là bậc thầy về chạy trên mặt nước. Chúng có thể băng qua hồ nước, sông suối một cách nhanh chóng mà không bị chìm.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Honey Lee ở t.uổi 41: Nhan sắc và sự nghiệp cùng thăng hoa

Sao châu á

22:09:24 25/02/2024
Sau khi lấy chồng sinh con, Honey Lee ngày càng đẹp cuốn hút. Vừa qua, người đẹp có màn tái xuất ấn tượng với phim Hoa nở về đêm , bộ phim truyền hình lập kỷ lục rating khi phát sóng trên đài MBC (Hàn Quốc).

Hwang Jung Eum đáp trả hậu ly hôn chồng: Tôi giàu gấp nghìn lần anh ta

Hậu trường phim

22:01:17 25/02/2024
Cùng với việc đệ đơn ly hôn doanh nhân Lee Young Don, Hwang Jung Eum đưa ra nhiều bình luận đầy ẩn ý trên Instagram, ám chỉ chồng phản bội.

Bruno Fernandes nổi giận

Sao thể thao

21:51:12 25/02/2024
Tiền vệ người Bồ Đào Nha nổi cơn thịnh nộ với trọng tài chính, sau khi kết thúc trận MU thua Fulham 1-2 thuộc vòng 26 Premier League khuya 24/2.

Đông Nhi "xả" ảnh du lịch cùng chồng con, khoe cận visual đẹp ngỡ ngàng khi mang thai lần 2

Sao việt

21:49:37 25/02/2024
Ngày 25/2, Đông Nhi chia sẻ hình ảnh mới trên trang cá nhân. Nữ ca sĩ đang có chuyến nghỉ dưỡng vào cuối tuần tại Vũng Tàu, với ông xã Ông Cao Thắng và con gái Winnie.

Người phụ nữ lạ đến đưa cho 2 tỷ, tôi thẳng thừng từ chối khi biết rõ bí mật giữa chồng với chị ta

Góc tâm tình

21:44:07 25/02/2024
Người phụ nữ lạ mặt cho nhiều t.iền, nhưng tôi dứt khoát khước từ khi chị ta thừa nhận một chuyện với chồng tôi. Không đành lòng chịu cảnh ấm ức, con dâu đã phải tìm cách để làm mẹ chồng thay đổi.

Hai xe máy va chạm, 3 người thương vong

Tin nổi bật

21:19:37 25/02/2024
Chiều 25/2, trên Quốc lộ 1 (QL1) đoạn qua xã Long Định, huyện Châu Thành (tỉnh T.iền Giang) xảy ra vụ TNGT giữa 2 xe máy khiến 3 người thương vong.

Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú

Du lịch

21:15:57 25/02/2024
Trong 2.000 năm, Portofino đã thu hút những người vĩ đại và giàu có từ Pliny the Elder (nhà triết học La Mã) cho tới tỷ phú Elon Musk.

Cặp đôi Hoa ngữ đẹp như tranh vẽ trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia nhí 9 t.uổi gây sốt MXH

Phim châu á

20:59:56 25/02/2024
Mới đây, Vương Sở Nhiên và Trương Vãn Ý, bạn diễn trong Liễu chu ký đã chụp chung một bộ ảnh cổ trang. Ngay lập tức, nó đã thu hút nhiều sự chú ý.

VCS 2024 mùa Xuân: Đ.ánh bại Vikings Esports, Team Secret tiếp tục giữ ngôi đầu bảng

Mọt game

20:58:49 25/02/2024
Trong trận đấu mở màn lượt về vòng bảng, Team Secret đã rất vất vả để có thể đ.ánh bại Vikings Esports với tỷ số 2-0. Theo đó, TS chắc chắn giữ vị trí đầu bảng sau tuần thi đấu thứ 5 của VCS 2024 mùa Xuân.

LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel

Thế giới

20:53:03 25/02/2024
Trong khi đó, nội các Israel đã quyết định cử một phái đoàn tới thủ đô Doha, Qatar vào tuần tới để tiếp tục các cuộc thảo luận về thỏa thuận ngừng b.ắn tại Gaza.

Cưỡng chế tài sản của Nguyễn Thái Luyện để bồi thường cho các bị hại

Pháp luật

20:35:46 25/02/2024
Cục thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM cho biết, ngày 6/3 sẽ tiến hành cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản thiết bị, máy móc và phương tiện giao thông trong vụ án xảy ra tại Công ty CP địa ốc Alibaba của Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm.

Vô số tác dụng của loại rau dại được người dân dùng phổ biến

Sức khỏe

20:01:03 25/02/2024
Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y huyện Văn Giang, Hưng Yên) cho biết, rau má là rau dại quen thuộc, được ăn hằng ngày ở một số vùng nông thôn.

Khổng Tú Quỳnh áo 1 khuy sexy khó cưỡng, Phương Mỹ Chi 'ăn gian chiều cao'

Phong cách sao

19:12:52 25/02/2024
Trong khi Khổng Tú Quỳnh, LONA Kiều Loan, Khả Như, Tú Hảo chọn trang phục cắt xẻ gợi cảm thì Hồ Ngọc Hà khoe chân dài miên man và Phương Mỹ Chi biết cách diện đồ ăn gian chiều cao