Hôm nay 15-10, quy định mới nhất về học phí có hiệu lực

19 trường hợp học sinh, sinh viên được miễn học phí, tăng mức hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh lên 150.000 đồng, áp dụng lộ trình tăng hoặc phí mới… là những quy định quan trọng có hiệu lực từ hôm nay, 15-10.

Theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP, có 19 trường hợp học sinh, sinh viên được miễn học phí và 5 trường hợp được giảm học phí từ 50 – 70%.

Trong đó, đối tượng được miễn học phí gồm: Các đối tượng quy định tại Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng nếu đang học tại các cơ sở giáo dục quốc dân; Trẻ em mẫu giáo và học sinh, sinh viên khuyết tật; Trẻ em mẫu giáo và học sinh dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng và người từ 16 – 22 tuổi đang học phổ thông, giáo dục đại học văn bằng thứ nhất thuộc đối tượng hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo khoản 1 và khoản 2 Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP…

Bên cạnh đó, Nghị định này còn tăng mức hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh lên 150.000 đồng/học sinh/tháng (tăng 50.000 đồng so với trước đây) để mua sách, vở và các đồ dùng học tập khác.

Ngoài ra, từ năm học 2022 – 2023, học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ áp dụng lộ trình tăng học phí mới. Theo đó, đến năm 2025, mức trần học phí đại học cao nhất có thể lên đến 8,75 triệu đồng/tháng với khối ngành y dược.

Hôm nay 15-10, quy định mới nhất về học phí có hiệu lực - Hình 1

Quy định mới nhất liên quan đến học phí của học sinh sinh viên có hiệu lực từ hôm nay, 15-10

Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ có nhiều điểm mới quan trọng. Thông tư đã nâng chuẩn đầu ra trình độ ngoại ngữ bậc thạc sĩ từ Bậc 3 lên Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

Bên cạnh đó, các trường được tuyển sinh thạc sĩ online khi đáp ứng những điều kiện bảo đảm chất lượng để kết quả đánh giá tin cậy và công bằng như đối với tuyển sinh trực tiếp.

Thông tư cũng bổ sung hình thức đào tạo thạc sĩ hệ vừa học vừa làm cho chương trình định hướng ứng dụng thay vì chỉ quy định hình thức đào tạo chính quy như trước đây, không giới hạn số đợt tuyển sinh thạc sĩ trong năm (việc tuyển sinh có thể được tổ chức một hoặc nhiều lần trong năm chứ không còn giới hạn 2 lần mỗi năm như trước).

Đặc biệt, thông tư còn quy định, sinh viên đại học được học trước chương trình thạc sĩ gồm sinh viên đang học chương trình đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) có học lực khá trở lên và các điều kiện khác do cơ sở đào tạo quy định có thể được đăng ký học trước một số học phần của chương trình thạc sĩ tại cùng cơ sở đào tạo. Số tín chỉ được công nhận không vượt quá 15 tín chỉ.

Video đang HOT

Cũng có hiệu lực từ 15-10, Nghị định 80/2021/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã tăng mạnh mức hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp nhỏ và vừa. Theo đó, doanh nghiệp siêu nhỏ được hỗ trợ 100% giá trị hợp đồng tư vấn nhưng không quá 50 triệu đồng/năm (trước đây chỉ tối đa 3 triệu đồng); doanh nghiệp nhỏ được hỗ trợ tối đa 50% giá trị hợp đồng tư vấn không quá 100 triệu đồng/năm/doanh nghiệp (trước đây không quá 5 triệu đồng)…

Các doanh nghiệp do nữ làm chủ được hỗ trợ 100% giá trị hợp đồng tư vấn nhưng không quá 70 triệu đồng/năm với doanh nghiệp siêu nhỏ; với doanh nghiệp nhỏ, mức hỗ trợ là 50% giá trị hợp đồng tư vấn nhưng không quá 150 triệu đồng/năm …

Cô giáo Hà không ngại khó khi đồng hành cùng những học sinh “đặc biệt”

Thấu hiểu, yêu thương và nỗ lực đồng hành cùng những học sinh "đặc biệt", cô giáo Đoàn Thị Thu Hà giúp các em trở nên tự tin vui chơi và học tập khi tới trường.

Là một giáo viên trẻ những có phong cách làm việc chững chạc và tự tin, ngay khi chuyển công tác về trường Tiểu học An Dương (huyện An Dương, Hải Phòng) cô giáo Đoàn Thị Thu Hà (sinh năm 1994) đã được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ đón lớp 1.

Cô giáo Hà còn nhận được sự đánh giá cao bởi phương pháp dạy học gọn mà sắc. Cô tổ chức tiết học một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và đạt hiệu quả cao.

Mỗi tiết học, cô và học trò luôn phối hợp nhịp nhàng để nắm bắt, vận dụng tốt kiến thức mà không căng thẳng hay áp lực.

Khi nhắc tới cô giáo Đoàn Thị Thu Hà, phụ huynh đều chia sẻ ấn tượng về nghệ thuật giao tiếp tinh tế và cách đối xử công bằng với tất cả học sinh,

Không chỉ vậy, cô còn nỗ lực không ngừng nghỉ để giúp những học sinh có khiếm khuyết về cơ thể, trí tuệ để các em không thiệt thòi và dần trở nên tự tin, hòa đồng cùng các bạn khi tới trường.

Cô giáo Hà không ngại khó khi đồng hành cùng những học sinh đặc biệt - Hình 1

Cô giáo Hà tổ chức tiết học một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và đạt hiệu quả cao (Ảnh: Phương Linh)

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô giáo Hà cho biết, gắn bó với học sinh lớp 1, lứa tuổi ngây thơ và còn nhiều bỡ ngỡ khi vừa rời bậc học mầm non, đòi hỏi ở giáo viên sự nhẫn nại và luôn đổi mới, sáng tạo trong quá trình dạy học.

Đây cũng là bước ngoặt quan trọng khi trẻ có nhiều thay đổi mặt tâm lý, cảm xúc và phát triển tư duy, logic của bản thân.

Khi chuyển sang môi trường học tập mới, đa số học sinh đều gặp khó khăn nhất định như về khả năng đọc, viết hay cách tiếp thu kiến thức.

Theo đó, học sinh rất cần sự giúp đỡ, đồng hành của giáo viên cũng như gia đình xuyên suốt quá trình học tập.

Đặc biệt, đối với những em học sinh có khiếm khuyết về cơ thể hay trí tuệ mọi nỗ lực của giáo viên và gia đình đều phải nhân đôi.

Cô giáo Hà không ngại khó khi đồng hành cùng những học sinh đặc biệt - Hình 2

Cô giáo Hà hướng dẫn học sinh tiếp cận kiến thức mới (Ảnh: Phương Linh)

Nhớ lại năm cô đón lớp 1 trong đó có một bạn học sinh "đặc biệt", cô giáo Hà chia sẻ: "Ngay từ đầu năm học khi tiếp xúc với em Gia Khánh, tôi đã cảm thấy con là một học sinh đặc biệt.

Khi trao đổi cùng gia đình, tôi được biết em có một khối u ở phần má chèn vào dây thần kinh khiến cho việc phát âm của em gặp khó khăn. Em phát âm không chuẩn và bị ngọng phần âm đầu.

Khó khăn hơn nữa, em từ nhỏ đã thiếu thốn sự quan tâm và tình yêu thương của mẹ. Dù đã lên lớp 1 nhưng em chưa thể tự làm việc vệ sinh cá nhân.

Thấu hiểu hoàn cảnh của Gia Khánh, tôi thường xuyên trao đổi để nắm được tâm tư nguyện vọng của gia đình để kịp thời động viên, giúp đỡ em hòa nhập với các bạn.

Tôi đã tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm để đưa ra phương pháp học tốt nhất cho Gia Khánh và giúp em không gặp trở ngại khi giao tiếp, học tập cùng các bạn".

Cô giáo Hà không ngại khó khi đồng hành cùng những học sinh đặc biệt - Hình 3

Cô giáo Hà đặc biệt quan tâm và giúp đỡ nhiều học sinh có khiếm khuyết hòa đồng khi tới trường (Ảnh: Phương Linh

Để giúp đỡ Gia Khánh hòa nhập, cô giáo Hà từ những giờ buổi đầu tiên đã truyền tải tới các bạn khác trong lớp những thông điệp, câu chuyện về tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

Từ đó, các bạn trong lớp hiểu được những khó khăn, thiệt thòi của bạn rồi dần quan tâm, giúp đỡ Gia Khánh chứ không phân biệt hay xa lánh.

Ngay cả khi Gia Khánh đọc bài trước lớp, dù còn ngọng nhưng các bạn chấp nhận khiếm khuyết đó, không nhận xét cách phát âm mà tập trung vào các tiêu chí khác như tốc độ đọc, cách ngắt nghỉ hơi,...

Tới hiện tại, Gia Khánh đã lên lớp 3 nhưng cô giáo Hà vẫn giữ liên hệ với gia đình để em biết rằng mình luôn có một người bạn, người mẹ thứ hai cùng đồng hành.

"Thấy em Gia Khánh dần tự tin hơn, biết nỗ lực để có tiến bộ rõ rệt trong học tập, hăng hái tham gia các hoạt động tập thể cùng các bạn tôi rất xúc động, hạnh phúc.

Bản thân tôi không ngại khó khăn hay vất vả mà chỉ mong có thể giúp học sinh của mình đặc biệt là những bạn không may mắn bị khiếm khuyết được vui vẻ, học tập những điều tốt nhất.

Những trải nghiệm cùng vô vàn kỷ niệm đặc biệt như câu chuyện của Gia Khánh sẽ trở thành động lực để tôi nỗ lực nhiều hơn nữa!" cô giáo Hà chia sẻ.

Bước vào năm học mới 2021 - 2022, lớp 1 do cô giáo Hà chủ nhiệm đón một bạn học sinh không may mắn khi có khối u khiến khả năng nghe của em khó khăn hơn.

Cô giáo Đoàn Thị Thu Hà và học trò của mình lại bắt đầu một hành trình mới dù chông gai nhưng đặc biệt ý nghĩa!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội
09:01:26 29/11/2021
Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường
09:03:24 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Chấn động: Nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh thương tích đầy mình, bị giam trong nhà đánh đập suốt 1 năm, cắt cả tóc, dí đầu vào bồn cầu
23:29:45 30/11/2021
Khoa Pug bị bạn mới quen lừa 30 tỷ để tổ chức sinh nhật, trùng hợp khi Johnny Đặng từng có 1 bữa tiệc xa hoa hết cỡ
23:22:07 30/11/2021
“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?
22:31:43 30/11/2021
Chồng đi công tác xa nhà, bạn anh ấy gửi cho tôi bức ảnh chấn động, ngay trong đêm hôm ấy xảy ra một chuyện bất ngờ
23:29:27 30/11/2021
Johnny Đặng đáp trả vụ Khoa Pug nói bị lừa 30 tỷ: "Nói bị lừa thì phải có bằng chứng"
01:25:26 01/12/2021
“Johnny Đặng ơi, lấy 30 tỷ của Khoa Pug làm sinh nhật vui không?”
22:27:38 30/11/2021
Khoa Pug giàu cỡ nào mà dám phát ngôn: 30 tỷ với "bạn" thì to thật, nhưng với mình như rác!
21:39:16 30/11/2021
Vừa ly hôn, Đàm Vĩnh Hưng thú nhận tình cảm với 1 sao nữ không phải Mỹ Tâm, danh tính gây bất ngờ
21:52:14 30/11/2021
"Em chưa 18" đã mang thai 8 vì cố tình lạm dụng thuốc kích rụng trứng, hành động "hồn nhiên" của mẹ chồng và nàng dâu sau đó khiến cõi mạng dậy sóng
22:20:57 30/11/2021

Tin mới nhất

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Có thể bạn quan tâm

Màn so kè của các người đẹp Twice khi cắt tóc ngắn

Phong cách sao

07:09:31 01/12/2021
Cắt tóc là cách đơn giản và nhanh gọn mà có khả năng giúp visual của chủ nhân thay đổi đáng kể. Tuy nhiên tóc ngắn không phải ai cũng hợp, có người thăng hạng nhan sắc khi cắt tóc ngắn; có người lại tụt điểm visual vì tóc ngắn. Cùng che...

Salad tôm xốt kem

Ẩm thực

07:05:38 01/12/2021
Chút giòn giòn của rau câu và vị chua đến thèm của xoài sống đã đủ giúp bạn hình dung độ hấp dẫn của món này!

Giá trị của Công Phượng, Tiến Linh

Bóng đá việt nam

07:01:57 01/12/2021
Công Phượng cùng Tiến Linh từ lâu đã là khắc tinh đối với các đối thủ cùng khu vực. AFF Cup 2021 ở Singapore có thể sẽ chứng kiến sự bùng nổ của bộ đôi tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Sẵn sàng di dời hơn 600 hộ dân khỏi vùng lòng hồ Krông Pách Thượng

Đời sống

07:01:26 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Thạch cho biết, để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng thường trực tại vùng lòng hồ Krông Pách Thượng (xã Cư San) nhằm sẵn sàng d...

Khả Trang đăng ảnh băng kín đầu và mắt sưng húp trước khi bị bạo hành thương tích đầy mình, lí do là gì?

Sao việt

06:58:58 01/12/2021
Thông tin về siêu mẫu Khả Trang đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng

Nếu sở hữu 4 nét tướng này, kết hôn càng muộn cuộc sống càng thăng hoa, gia đình hòa thuận, viên mãn ấm no

Trắc nghiệm

06:55:22 01/12/2021
Kết hôn sớm hay muộn cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải muốn là được. Thế nhưng, sở hữu 4 nét tướng này nếu được thì hãy kết hôn muộn, vì như thế hậu vận của bạn sau này sẽ càng thăng hoa gia đình hạnh phúc viên mãn

Man Utd sa thải Solskjaer: Nhà Glazer 'tự bắn vào chân mình'

Bóng đá thế giới

06:53:30 01/12/2021
Cuối cùng những ông chủ của Man Utd đã xuống tay sa thải huấn luyện viên Solskjaer sau thời gian dài cố gắng chịu đựng, bất chấp những chỉ trích từ nhiều phía

Giải thưởng Kim Kê mất giá

Sao châu á

06:52:42 01/12/2021
Giải thưởng điện ảnh Kim Kê của Trung Quốc bị cho là tự hạ thấp giá trị khi các diễn viên trẻ có diễn xuất chưa thuyết phục như Lưu Hạo Tồn, Châu Dã được đề cử

Xinh đẹp, sexy, dáng chuẩn đến mấy nhưng nhiều nữ streamer vẫn bị cộng đồng thẳng thừng “ném đá", vùi dập không thương tiếc

Game online

06:50:32 01/12/2021
Một nữ streamer tranh thủ thời điểm rất nóng của khu vực sống, lên tới 38-39 độ thực hiện các nội dung được cho là độc nhất vô nhị. Theo đó, nữ streamer có tên là Jinnytty thực hiện các buổi phát sóng đi xe đạp, nếu như Jinnytty thực hi...

2Can Rap Việt: 'Tôi buồn và hụt hẫng khi bị anh Karik loại'

Phỏng vấn sao

06:49:05 01/12/2021
2Can thừa nhận anh tiếc nuối khi bị loại ở Rap Việt. Tuy nhiên, rapper coi đây là cơ hội để học hỏi và có thêm kinh nghiệm trong việc làm nhạc

Bán Mercedes-Benz GLA 45 sau 6 năm, chủ xe chấp nhận đưa ra mức giá rẻ ngang Mazda CX-5

Ôtô

06:49:02 01/12/2021
Chiếc Mercedes-Benz GLA 45 AMG thuộc model 2015 và đã lăn bánh được 71.000km, tức hơn 11.000 km/năm

Top 10 xe mui trần tốt nhất năm 2021: Porsche 911 Turbo S Cabriolet đầu bảng

Siêu xe

06:43:46 01/12/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 xe mui trần tốt nhất năm 2021. Danh sách này gồm có Porsche 911 Turbo S Cabriolet, BMW 8-Series Convertible, Mercedes-AMG C63 Convertible, Lexus LC 500 Convertible, Porsche 718 Boxster…