Hollywood đang làm tổn thương người đồng tính, chuyển giới?

Sự hời hợt của một số diễn viên khiến người khác hiểu sai về cộng đồng LGBTQ . Người đồng tính, chuyển giới cũng dễ bị tổn thương vì điều này.

Theo Insider , khi The Prom lần đầu ra mắt trên sân khấu Broadway , khán giả lập tức bị thu hút bởi năng lượng tích cực của vở diễn vì tôn vinh cộng đồng LGBTQ . Đến năm 2020, khi vở kịch được chuyển thể thành phim , nhiều người lên tiếng phản đối khi diễn viên James Corden không thể làm tròn vai.

Ngoài đời, Corden vốn không phải người đồng tính. Anh đóng vai Barry Glickman, nhân vật tài hoa nhất trong bốn ngôi sao Broadway . Tuy nhiên, từ khi xuất hiện, nam diễn viên khắc họa hình ảnh sai lầm về người đồng tính, khi đồng tính phải lòe loẹt, cử chỉ thái quá…

Đó cũng là lúc nam diễn viên bị một bộ phận khán giả chỉ trích là xúc phạm, thậm chí khiến công chúng có cái nhìn sai lệch về cộng đồng.

Corden không phải là trường hợp cá biệt. Từ lâu, Hollywood thường tuyển chọn diễn viên “thẳng” để đóng vai đồng tính. Theo Insider , điều này mang nhiều rủi ro. Một số người đã làm tốt điều đó, số diễn viên thiếu kiến thức thể hiện dạng vai này lại bị đánh giá là thiếu tôn trọng.

Hollywood đang làm tổn thương người đồng tính, chuyển giới? - Hình 1

Vai diễn của James Corden trong The Prom bị cho là quá đà, chưa đúng về người đồng tính.

Những ngôi sao thực lực tiên phong cổ vũ LGBTQ

Cách đây vài thập kỷ, Hollywood đã đi đầu trong việc làm những bộ phim về cộng đồng LGBTQ .

Năm 1993, Tom Hanks đảm nhận vai đồng tính nam chết vì AIDS trong Philadelphia . Năm 1999, Hilary Swank đã có màn trình diễn xúc động với vai người chuyển giới trong Boys Don’t Cry.

Thời điểm ấy, đây được xem là sự tiến bộ. Đáng nói, họ đều là người có “máu mặt” ở Hollywood. Việc có diễn viên “thẳng” thể hiện vai đồng tính giúp cộng đồng LGBTQ được công nhận nhiều hơn.

Kể từ đó, vô số diễn viên không đồng tính đảm nhận các vai về LGBTQ . Trong số đó, có những diễn viên giành giải Oscar, chẳng hạn như Charlize Theron trong Monster (2004) , Sean Penn Milk (2009) và Jared Leto trong phim Dallas Buyers Club (2014).

Hollywood đang làm tổn thương người đồng tính, chuyển giới? - Hình 2

Sean Penn thể hiện thành công vai diễn nhà hoạt động nhân quyền đồng tính trong Milk .

Năm 2016, các đề cử Oscar cũng thuộc về Cate Blanchett cho Carol và Eddie Redmayne cho The Danish Girl. Mới đây nhất, “ác nữ” Rosamund Pike cũng vừa giành giải Quả cầu vàng 2021 với vai diễn giám hộ đồng tính mưu mô trong I Care A Lot một cách đầy thuyết phục.

Giờ đây, mọi thứ đã thay đổi.

Khi cộng đồng LGBTQ được chấp nhận nhiều hơn, nhất là khi nhiều diễn viên công khai xu hướng tính dục, công chúng cần các đạo diễn, nhà làm phim để ý đến cách chọn diễn viên. “Nếu đã làm phim tôn vinh cộng đồng LGBTQ thì hãy để họ tự kể câu chuyện của chính mình”, cây bút Frank Olito của Insider bình luận.

The Prom là ví dụ cho sự sai lệch.

Sau khi xem màn trình diễn của James Corden, khán giả cho rằng có rất nhiều diễn viên đồng tính, điển hình như Harvey Fierstein, Stanley Tucci, Neil Patrick Harris hay Billy Porter… đều có thể làm tốt hơn nhiều. Việc James Corden từng được đề cử giải Quả cầu vàng cho vai diễn này cũng khiến nhiều người bức xúc.

Làm phim sai lệch dễ gây hại cộng đồng LGBTQ

Insider đã liên hệ một số chuyên gia tâm lý. Họ cho rằng khi người trẻ đang ở độ tuổi mới lớn, đấu tranh với xu hướng tính dục của mình là gì, khi xem một diễn viên “thẳng” đóng vai LGBTQ có thể khiến họ bối rối.

Tiến sĩ Matthew Kridel, nghiên cứu sinh tại Đại học Augusta, chuyên gia về tâm lý LGBTQ , cho biết: “Việc xem các diễn viên không đồng tính thể hiện nhân vật LGBTQ có thể củng cố quan điểm sai lầm rằng xu hướng tính dục là sự lựa chọn”. Cộng đồng LGBTQ , nhất là giới trẻ dễ có cảm giác xấu hổ vì sợ bị cô lập, kỳ thị bởi những sản phẩm này.

Điều này cũng làm ảnh hưởng tâm lý của người ngoài cộng đồng, nhất là những bậc phụ huynh. Họ sẽ dễ bị rơi vào cảm giác “đồng tính là bệnh, có thể lây lan, con cái họ sẽ bắt chước, làm theo văn hóa phẩm”.

Hollywood đang làm tổn thương người đồng tính, chuyển giới? - Hình 3

Vai đồng tính, chuyển giới thường bị thể hiện sai lệch trên màn ảnh.

Tiến sĩ Christy Kane, chuyên gia sức khỏe tâm thần ở Utah, cho biết một số bệnh nhân cảm thấy bối rối, hoang mang sau khi xem những bộ phim về cộng đồng LGBTQ . Cá nhân họ xác nhận mình là người đồng tính nhưng không hành động như những nhân vật họ thấy trên màn ảnh. Vì vậy, có người hoài nghi rằng mình không thuộc cộng đồng mà chỉ hoang tưởng, thậm chí mắc bệnh tâm lý.

Người chuyển giới – nhóm đối tượng vốn bị kỳ thị nhiều hơn người đồng tính – lại chịu thiệt nhiều hơn. Trong thập kỷ qua, vai chính trong các phim lớn về người chuyển giới như Transparent, The Danish Girl 3 Generations đều do diễn viên không đồng tính đóng.

Trong cuộc phỏng vấn với Vice , Peppermint, người phụ nữ chuyển giới đầu tiên đảm nhận vai chính trên sân khấu Broadway , nói: “Nhiều lúc, Hollywood bị hiểu sai về cộng đồng. Có những bộ phim mang tính xúc phạm, cốt truyện bi thảm, nhân vật một chiều và rất hời hợt”.

Tiến sĩ Kridel cũng đồng ý với quan điểm này. Người chuyển giới rất dễ vướng định kiến khi bị thể hiện thái quá trên màn ảnh bởi những diễn viên thiếu kiến thức, tôn trọng với cộng đồng.

Adam , bộ phim gây nhiều tranh cãi khi nhân vật chính giả vờ là người chuyển giới để tiếp cận cô gái khác là ví dụ điển hình. “Việc làm phim với ý nghĩ mang giả gái, chuyển giới ra làm trò đùa với mục đích bất chính làm tổ thương sâu sắc cộng đồng, trong khi họ phải đối mặt với nhiều thứ, từ gia đình đến xã hội ”, Kridel khẳng định.

Kridel nói thêm rằng các nhân vật chuyển giới cũng thường được xây dựng được như những kẻ phản diện, giống với Buffalo Bill trong Sự im lặng của bầy cừu (1991). Điều này càng tô đậm định kiến “chuyển giới là như vậy đấy” với công chúng.

Có nên cấm diễn viên “thẳng” đóng vai thuộc cộng đồng LGBTQ ?

Có lập luận cho rằng diễn xuất vốn là cách hóa thân vào vai diễn, vì vậy sẽ vẫn rất hợp lý khi các diễn viên đóng giả LGBTQ , miễn là họ nghiên cứu và làm chân thực nhất có thể.

Điều đó có phần đúng.

Ann Thomas, giám đốc công ty Transgender Talent chuyên đào tạo diễn viên chuyển giới, nhớ lại thời điểm làm việc Matt Bomer – ngôi sao đồng tính nổi tiếng ở Hollywood.

Khi nam diễn viên nhận vai phụ nữ chuyển giới trong Anything (2017), thay thế diễn viên chuyển giới thật, anh đã làm việc với chuyên gia tư vấn chuyển giới, học cách ăn mặc, cử chỉ và suy nghĩ suốt một tháng trước khi phim bấm máy.

Hollywood đang làm tổn thương người đồng tính, chuyển giới? - Hình 4

Cần ủng hộ những diễn viên không đồng tính có thái độ làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp khi vào các vai LGBTQ .

“Đó là kiểu làm việc tôi thích. Anh ấy tôn trọng người chuyển giới và có ý định tìm hiểu nhân vật, làm vai diễn có chiều sâu. Tuy không đảm bảo sẽ khiến vai diễn hoàn hảo nhưng là cách thể hiện anh tận tâm với công việc, xem trọng cộng đồng”, Ann Thomas nói.

Thomas cũng đồng ý rằng không việc gì phải cấm các diễn viên “thẳng” đóng vai đồng tính, chuyển giới. Việc để các ngôi sao thẳng nhận vai LGBTQ có mặt tốt là giúp cộng đồng được biết đến nhiều hơn.

“Khi tự khoanh vùng cộng đồng, chẳng khác nào bạn chấp nhận mình dị biệt và hạ đẳng so với người khác. Điều chúng tôi cần là được chấp nhận trên khắp thế giới chứ không phải khép mình lại”, Ann khẳng định.

Theo Insider , cuộc tranh luận về việc có nên cấm diễn viên thẳng đóng vai LGBTQ ở Hollywood có thể sẽ tiếp tục trong nhiều năm. Tuy nhiên, cần phân biệt giữa những diễn viên nỗ lực, nghiêm túc thực hiện các vai diễn LGBTQ và những diễn viên như Corden trong The Prom – người chỉ nhận vai và tìm hiểu một cách hời hợt – để thể hiện nhân vật.

“Sự phân biệt này rất quan trọng vì sức khỏe tinh thần của thanh niên LGBTQ và người chuyển giới đang bị đe dọa hàng ngày”, cây bút Frank Olito bình luận.

Elliot Page: 'Tôi ước mình công khai chuyển giới sớm hơn'

Bước sang tuổi 34, Elliot Page hài lòng với cuộc sống hiện tại. Nam diễn viên cho biết anh thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn khi công khai là người chuyển giới.

Ellen Page công khai là người chuyển giới hồi tháng 12/2020. Từ "mỹ nhân" phim X-Men , đến nay anh được công chúng đón nhận là giới tính nam với cái tên Elliot Page.

Nhìn lại chặng đường tìm lại đúng bản dạng giới, sao phim Juno cho rằng đây là hành trình khó khăn và đầy định kiến. SCMP đã có bài phỏng vấn với nam diễn viên, nhân dịp anh chuẩn bị bước sang tuổi 34.

"Tôi đã đạt đến giới hạn của sự chịu đựng. Mong muốn sống thật của tôi lớn đến mức ngay cả khi mọi người ở Hollywood cho rằng tôi sẽ bị sa thải, tôi vẫn muốn công khai giới tính".

Câu nói này của Elliot Page là điểm nhấn suốt cuộc phỏng vấn. Suy cho cùng, việc công khai chuyển giới chỉ đơn giản là khao khát sống đúng với bản dạng giới vốn có.

Elliot Page: Tôi ước mình công khai chuyển giới sớm hơn - Hình 1

Elliot Page xuất hiện trong bom tấn X-Men: The Last Stand ở tuổi 19.

"Tôi như sống lại lần nữa"

- Cuộc sống của anh trước khi chuyển giới có êm đềm không?

- Một số người có thể "gồng mình" và sống bằng cách che giấu con người thật. Với tôi, việc lẩn trốn và sợ hãi là cuộc sống độc hại. Thật bất công khi tôi không thể nắm tay bạn gái hay thoải mái giới thiệu với người khác rằng đó là vợ tôi.

- Như vậy nghĩa là anh và người yêu luôn "gồng mình" để sống?

- Đúng vậy, thật khó chịu khi không thể để bạn đời chính thức bước vào cuộc sống của mình chỉ vì những định kiến. Ngay cả những sự kiện quan trọng mang tính bước ngoặt, họ cũng không thể thoải mái xuất hiện và chia vui với mình.

Nói đúng hơn, bạn không thể sống thật với chính mình và cởi mở với người yêu. Việc ăn mặc cũng không như ý muốn. Tôi không thoải mái khi diện trang phục nữ. Việc ăn mặc nam tính cũng khó có thể xảy ra.

- Khi công khai là người chuyển giới, anh có nghĩ đến hậu quả mà nó để lại, nhất là khi anh đang có sự nghiệp ổn định?

- Tôi đã đạt đến giới hạn của sự chịu đựng. Mong muốn sống thật của tôi lớn đến mức ngay cả khi mọi người ở Hollywood cho rằng tôi sẽ bị sa thải, tôi vẫn muốn công khai giới tính.

Tôi không muốn giấu giếm thêm, dù Hollywood còn tồn tại những nỗi sợ khó nói nên lời. Nhiều diễn viên thuộc cộng đồng LGBTQ phải làm việc trong trạng thái áp lực vì phải che giấu xu hướng tính dục.

Elliot Page: Tôi ước mình công khai chuyển giới sớm hơn - Hình 2

Elliot Page nói thấy nhẹ nhõm khi công khai là người chuyển giới.

- Nói như vậy, anh đã thấy nhẹ nhõm?

- Tôi thấy mình như sống lại lần nữa và có thể mở lòng với thế giới. Trong khoảnh khắc đêm hôm trước và ngày hôm sau khi chuyển giới, tôi thấy mình thay đổi rất nhiều, từ năng lượng, việc đi đứng, cách tận hưởng cuộc sống... Những điều đó khiến tôi thấy tự do và hạnh phúc hơn rất nhiều.

- Anh nghĩ mình sẽ làm gì để giúp đỡ cộng đồng LGBTQ ?

- Tôi cũng hy vọng việc mình công khai là người chuyển giới sẽ truyền cảm hứng cho những người trẻ đang vật lộn với sự xấu hổ và bắt nạt. Với đặc quyền là ngôi sao Hollywood, tôi nhất định phải tận dụng điều đó. Sau khi thực hiện chương trình Gaycation , tôi quyết định du lịch vòng quanh thế giới. Tôi nhận ra rằng cuộc sống có nhiều niềm vui dù bạn là ai đi nữa.

- Là một diễn viên nổi tiếng, làm thế nào để anh cân bằng giữa công việc và những hoạt động ủng hộ cộng đồng LGBTQ ?

- Điều quan trọng là ý chí chiến đấu của bạn lớn đến mức nào. Khi công khai là người chuyển giới, tôi thấy mình đã khác. Tôi có thể tích cực vận động, bảo vệ cộng đồng của mình và tham gia các dự án khác nhau để bảo vệ quyền của cộng đồng LGBTQ .

Chỉ cần mình thấy điều đó ý nghĩa thì mọi chuyện sẽ tốt hơn. Việc đấu tranh hiện tại rất quan trọng vì nhiều người chuyển giới đang đối mặt với sự tấn công tàn bạo. Chúng ta phải đấu tranh và bước tiếp vì cộng đồng.

"Tôi yêu cuộc sống hậu chuyển giới"

- Theo anh, có quá muộn khi công khai là người chuyển giới ở tuổi 34?

- Nhìn lại những gì mình trải qua, tôi ước gì mình cởi mở và công khai là người chuyển giới sớm hơn. "Hiệu ứng gợn sóng" rất quan trọng trong hành trình này. Việc công khai và sống đúng với chính mình thay đổi hoàn toàn thế giới của bạn. Hiện tại tôi hạnh phúc rất nhiều và thấy may mắn, biết ơn vì điều đó.

- Anh từng được "cảnh báo" nếu công khai là người chuyển giới sẽ mất hết công việc ở Hollywood, liệu điều đó có xảy ra?

- Tôi thấy hài lòng với mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Tôi đang tham gia vào các dự án quan trọng, đóng vai trò sản xuất cho một số phim giống với Into the Forest , phim tôi hợp tác với Rachel Wood năm 2020. Tôi cũng mạnh dạn làm những điều mà trước đây mình do dự.

Elliot Page: Tôi ước mình công khai chuyển giới sớm hơn - Hình 3

Elliot Page ước gì công khai là người chuyển giới sớm hơn.

- So với trước khi công khai là người chuyển giới, những vai diễn nữ có làm anh thấy khó chịu hay không thoải mái?

- Tôi không nghĩ mình khó chịu với những vai diễn trước đây. Với The Umbrella Academy , tôi thấy mình gắn kết rất nhiều về mặt tinh thần và cảm xúc với nhân vật Vanya. Tôi rất hiểu cảm xúc bị gia đình cô lập và lạc lõng trong những năm 1960.

Về Lucy trong My Days of Mercy , tôi luôn hứng thú với vai diễn này. Cô ấy luôn trong trạng thái tự vệ và có rất nhiều câu nói mỉa mai. Khi gặp Mercy, cô bắt đầu chuyển biến tâm lý, mở cửa trái tim. Nhân vật này khiến tôi thấy vui vì nhận ra được tầm quan trọng của tình yêu trong cuộc sống.

- Hiện tại, anh tâm đắc với dự án nào nhất?

- Sau khi làm việc với một số nhà hoạt động tại địa phương, chúng tôi đang thực hiện bộ phim tài liệu về môi trường mang tên There Something in the Water.

Với tôi, vấn đề môi trường vô cùng cấp bách. Trong hai tuần, chúng tôi lên ý tưởng, phác thảo cho bộ phim, chúng tôi đã thực hiện và hy vọng sẽ truyền thông điệp tích cực đến mọi người.

Elliot Page: Tôi ước mình công khai chuyển giới sớm hơn - Hình 4

Elliot Page đẹp nền nã trước khi công khai là người chuyển giới.

Elliot Page (trước đây là Ellen Page) sinh năm 1987. Trước khi công khai là người chuyển giới, anh được công chúng biết đến là minh tinh thực lực, ngôi sao đa tài của Hollywood.

Anh bén duyên điện ảnh từ năm lên 10 tuổi. Năm 19 tuổi, Page xuất hiện trong bom tấn X-Men: The Last Stand (2006). Đến năm 2007, bộ phim Juno đưa tên tuổi anh lên hàng ngôi sao, được đề cử hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc cho loạt giải thưởng danh giá như Oscar, BAFTA, Quả cầu vàng và SAG.

Gần đây, Elliot Page tiếp tục gây ấn tượng với vai diễn siêu anh hùng trong series The Umbrella Academy. Sau khi chuyển giới, nhiều người lo lắng nữ diễn viên không thể làm tốt vai diễn nữ. Đáp lại điều này, ôngNick Adams, giám đốc truyền thông GLAAD, cho biết Elliot Page vẫn tiếp tục chinh phục Hollywood với danh xưng nam diễn viên.

"Là một ngôi sao thực lực, dù nhận thức mình ở giới tính nào, Page vẫn sẽ đảm nhận tốt các vai diễn trong tương lai", ông nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
4 bí ẩn lớn không được giải đáp trong Godzilla vs. Kong02:25"Bóc" trailer mới của Loki: Tháp Avengers sụp đổ và hàng loạt tình tiết dễ bỏ qua02:17Black Widow tung trailer nghẹt thở giữa đêm, netizen Việt bất ngờ gọi tên Vlog 1977?02:02'Mortal Kombat': Cùng nhìn lại những con số ấn tượng cho siêu phẩm đang được chờ đợi nhất tháng 4 này02:31The Unholy gia nhập những phim kinh dị kinh điển của “ông trùm kinh dị” Sam Raimi02:3710 khoảnh khắc đỉnh cao từ xúc động đến ám ảnh làm nên vũ trụ phim siêu anh hùng Marvel03:49‘The Father’ - ai cũng sợ chết02:14Hollywood có màn ra mắt ấn tượng nhất tại thị trường quốc tế02:59"The Unholy" - khai thác nỗi kinh hoàng với những hiện tượng siêu nhiên có thật02:52Netizen chê tơi tả phim Sherlock Holmes mới: Sherlock có con rơi vì ăn chơi trác táng?02:13Cú búng tay của Thanos hóa ra là một điều tốt đẹp?02:00Kỳ án bảo tàng bí ẩn thế giới suốt 30 năm: mọi điều tra đều vào ngõ cụt sau 2 cái chết chấn động02:23Dàn diễn viên từ Tây sang Đông của 'Mortal Kombat': Nam chính chưa ấn tượng bằng ngôi sao Indonesia được tuyển thẳng không cần casting02:25'The suicide squad' tung trailer nhãn đỏ máu lửa, biệt đội cảm tử đã sẵn sàng trở lại03:18Sau loạt phốt hiếp dâm và đòi nướng thịt bạn gái, tài tử Hollywood đẩy phim mới của Gal Gadot vào án tử?02:11Angelina Jolie hóa nữ cứu hỏa trong phim phiêu lưu, giật gân ‘Those Who Wish Me Dead’02:51‘Mortal Kombat’ - đúng với tinh thần bạo liệt của nguyên tác trò chơi01:57Những điều thú vị xoay quanh thương hiệu 'Mortal Kombat' chuẩn bị công phá màn ảnh rộng tháng Tư02:44"Ông bố quốc dân" Liam Neeson tái xuất ở Honest Thief: Khi đồng tiền là phép thử dễ dàng nhất đối với lòng người02:27

Tiêu điểm

‘Mortal Kombat’ - đúng với tinh thần bạo liệt của nguyên tác trò chơi
21:53:30 10/04/2021
Bom tấn siêu anh hùng ‘Black Adam’ của The Rock khởi quay
22:03:50 10/04/2021
Sống lại 5 khoảnh khắc đau đớn, tang thương nhất của Harry Potter
10:08:46 11/04/2021
Giới chuyên môn nói gì về ‘Promising Young Woman’: Bộ phim về trả thù, hiếp dâm đang tranh giải Oscar
21:37:11 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Kẻ cả không có scandal vào khách sạn với "tiểu tam", Lưu Khải Uy - Dương Mịch cũng sẽ "toang" vì 1 lý do
20:09:22 11/04/2021
Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Tiệc cuối tuần giới nhà giàu: Hà Tăng nấu cả bàn ốc như nhà hàng, Băng Di - Linh Rin đến Hoa hậu trái đất thi nhau xuýt xoa
22:33:19 11/04/2021
Nhà chồng cho đất nhưng không để con dâu cùng đứng tên, bố mẹ tôi nghe được liền cho thẳng tôi 300m2 để "dằn mặt"
19:37:17 11/04/2021
Lâm Vỹ Dạ giàu cỡ nào ở tuổi 32?
20:40:29 11/04/2021
Mẹ ôm "mặt nặng mày nhẹ", cặp sinh đôi Hà Hồ khác hẳn lúc trai đẹp bế
21:47:30 11/04/2021
Hồng Đăng lần đầu hé lộ biệt thự 'khủng' gây choáng ngợp
20:28:03 11/04/2021
Thẩm Thúy Hằng: Mỹ nhân cảnh nóng, cát xê 1 tỷ đồng và bi kịch phẫu thuật thẩm mỹ
22:27:27 11/04/2021
Em chồng khóa trái phòng 2 ngày không mở, tông cửa xông vào thì sững sờ
22:23:34 11/04/2021
Sốc nặng: Ngân 98 không mặc đồ lót, khoe trọn vòng ba khủng như Kim Kardashian
00:21:11 12/04/2021

Tin mới nhất

Mortal Kombat: Nâng tầm định nghĩa "phim vô não"

22:42:17 09/04/2021
Bom tấn 18 Mortal Kombat là tác phẩm bạo lực được mong chờ tại rạp nhất tháng 4. Liệu đây có phải là một bộ phim đáng xem?

‘The Father’ - ai cũng sợ chết

20:18:41 09/04/2021
Bi kịch của người cha trong bộ phim The Father dễ dàng chạm đến trái tim khán giả, bởi đó là số phận chung dành cho nhân loại: ai rồi cũng phải đối mặt với cái chết.

10 tài tử thành danh nhờ cả vai anh hùng lẫn phản diện

18:42:30 09/04/2021
Từ ngôi sao kỳ cựu như Ian McKellen cho đến tài năng trẻ như Michael B. Jordan, Hollywood luôn tồn tại những nhân tố thể hiện thành công những hình tượng chính - tà đối lập.

'Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử' - Cái tên lạ Cole Young là ai?

08:58:16 09/04/2021
Với những ai đã quen thuộc với cốt truyện của nguyên tác hẳn sẽ bất ngờ khi biết nhân vật chính của Mortal Kombat là cái tên hoàn toàn mới: Cole Young (Lewis Tan thủ vai). Cùng tìm hiểu xem cơn gió lạ này là ai!

Dàn diễn viên từ Tây sang Đông của 'Mortal Kombat': Nam chính chưa ấn tượng bằng ngôi sao Indonesia được tuyển thẳng không cần casting

08:56:20 09/04/2021
Phiên bản điện ảnh của tựa game đình đám Mortal Kombat từng là tuổi thơ của thế hệ 8X và đầu 9X đang rục rịch ra rạp hứa hẹn sẽ khuấy đảo phòng vé tháng Tư này.

Phim hành động 18+ 'Becky' có gì hấp dẫn?

21:08:47 08/04/2021
Becky xoay quanh hành trình cứu gia đình thoát khỏi nhóm tội phạm của cô bé 13 tuổi. Bộ phim ghi điểm nhờ nhiều cảnh hành động giật gân và dàn diễn viên nhập vai.

Trùm phản diện tiếp theo của Vũ trụ Marvel có thể là Đặc vụ 13?

21:00:41 08/04/2021
Khán giả đưa ra nhiều dự đoán về danh tính của Power Broker - trùm phản diện bí ẩn trên quốc đảo Madripoor trong mini-series The Falcon and the Winter Soldier thuộc MCU.

Angelina Jolie hóa nữ cứu hỏa trong phim phiêu lưu, giật gân ‘Those Who Wish Me Dead’

14:37:48 08/04/2021
Phim mới của Angelina Jolie vừa tung trailer với nhiều cảnh ly kỳ.

Lộ chuyện Gal Gadot bị đạo diễn Justice League "bắt phải câm miệng", sỉ nhục sau phốt "nhốt vào phòng kín"

11:02:52 08/04/2021
Trong quá trình quay Justice League, nữ diễn viên Gal Gadot đã bị đạo diễn Joss Whedon đe dọa và sỉ nhục nhiều lần.

Ấn Quỷ: Bộ phim kinh dị này chính là một tội ác

09:34:54 08/04/2021
Sở hữu ý tưởng rất tiềm năng khi ác quỷ đội lốt Đức Mẹ Maria, liệu Ấn Quỷ (The Unholy) có thực sự là một bộ phim kinh dị đáng xem?

Naomi Watts trở lại đóng phim kinh dị

22:36:42 07/04/2021
Minh tinh người Anh sẽ góp mặt trong bản làm lại nói tiếng Anh của tác phẩm kinh dị Áo nổi tiếng Goodnight Mommy (2014).

‘Godzilla vs. Kong’: Cứu tinh Hollywood hay chỉ là trường hợp cá biệt?

22:33:44 07/04/2021
Nhiều cây bút quốc tế cho rằng Godzilla vs. Kong sẽ giúp vực dậy Hollywood và hình thức phát hành song song không tệ như dự đoán. Song, đa số chuyên gia vẫn tỏ ra e dè.

Đằng sau những cuộc chiến phô diễn sức mạnh khuynh đảo màn ảnh

22:31:55 07/04/2021
Trên màn ảnh rộng, cuộc đối đầu giữa các anh hùng mang đến nhiều tầng nghĩa phức tạp hơn là một cuộc đấu phô diễn sức mạnh đơn thuần.

'Mortal Kombat': Cùng nhìn lại những con số ấn tượng cho siêu phẩm đang được chờ đợi nhất tháng 4 này

17:50:13 07/04/2021
Mortal Kombat - tựa game đình đám sẽ trở lại với phiên bản điện ảnh hẹn xứng tầm bom tấn hành động Hollywood. Độ đẫm máu và hấp dẫn của giải đấu huyền thoại này được thể hiện rõ nhất qua những số liệu thống kê đáng nể của cả trò chơi đi...

'Godzilla Đại Chiến Kong': Ngoài 2 mỹ nhân Marvel, MonsterVerse còn những 'bóng hồng' quyền lực nào?

15:04:02 07/04/2021
Bên cạnh những cái tên thống trị như Godzilla, Kong hay Mothra, King Ghidorah, vũ trụ quái vật này còn có một thế lực rất đáng gờm khác, chính là những bóng hồng tài năng và xinh đẹp.

4 lý do Mortal Kombat là bom tấn nóng nhất cuối tuần này: Phim 18+ đậm bạo lực, đạo diễn Aquaman bảo chứng chất lượng!

14:24:59 07/04/2021
Mortal Kombat năm nay sẽ có gì khác biệt so với tất cả những phiên bản trước đó mà chúng ta từng biết?

Rộ tin bom tấn bạo lực Mortal Kombat được chiếu bản "full không cắt" ở Việt Nam nhưng dán nhãn 18+, thực hư thế nào?

14:07:18 07/04/2021
Mortal Kombat được chiếu trước 2 tuần ở Việt Nam, nhưng thời lượng và độ tuổi giới hạn thì sao?

"Bóc" trailer mới của Loki: Tháp Avengers sụp đổ và hàng loạt tình tiết dễ bỏ qua

10:16:18 07/04/2021
Chỉ kéo dài 2 phút 17 giây, thế nhưng đoạn trailer mới của Loki vẫn hé lộ loạt tình tiết đáng chú ý.

"Thánh lừa" Loki tung trailer nóng, hé lộ đa vũ trụ khôn lường sau Avengers: Endgame

14:42:42 06/04/2021
Đoạn trailer mới của Loki đã chính thức được phát hành, hé lộ thêm nhiều chi tiết về series bom tấn sắp ra mắt của Marvel.

"Ông bố quốc dân" Liam Neeson tái xuất ở Honest Thief: Khi đồng tiền là phép thử dễ dàng nhất đối với lòng người

14:03:40 06/04/2021
Sau tuyên bố nghỉ hưu khỏi lĩnh vực phim hành động vào năm 2015, Liam Neeson gây bất ngờ khi đóng vai chính trong siêu phẩm Phi Vụ Hoàn Lương.

5 cú lừa "tụt mood" từ hậu trường Hollywood: "đôi cánh" của Maleficent hoá ra như chim cánh cụt, "sự thật" của Chạng Vạng nhìn mà tức!

12:02:41 06/04/2021
Nhiều bom tấn Hollywood đã đánh lừa hoàn toàn đôi mắt của khán giả, khi chuyện ở phim trường lại khác rất nhiều so với sản phẩm cuối cùng.

Tom Hiddleston tỏa sáng trong trailer phim truyền hình ‘Loki’

11:38:34 06/04/2021
Series phim về Loki dài 6 tập, sẵn sàng lên sóng dịch vụ trực tuyến từ ngày 11/6.

‘Godzilla vs. Kong’ tiếp sức Hollywood với doanh thu 48,5 triệu USD

00:07:55 06/04/2021
Sau 5 ngày trình chiếu, bom tấn quái vật trở thành bộ phim có thành tích ra mắt tốt nhất thị trường Bắc Mỹ kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Đi tìm cảm giác ngấu nghiến của tình yêu

23:12:49 05/04/2021
Kechiche đã mang đến một bộ phim giàu cảm xúc và sự phức tạp phi thường.

Phim Việt lọt Top những cảnh đọc sách đẹp nhất điện ảnh thế giới do netizen Việt bình chọn

14:16:06 05/04/2021
Hóa ra, chỉ đọc một cuốn sách thôi mà cũng muôn hình muôn vẻ, mang đến nhiều sắc thái làm mê hoặc người xem.

Godzilla vs. Kong bỏ xa hàng loạt phim Việt, Harry Potter lọt top dẫn đầu phòng vé

13:58:32 05/04/2021
Cuối tuần vừa qua, bảng xếp hạng phòng vé đã có nhiều thay đổi bất ngờ, nổi trội nhất là chuỗi thành tích của Godzilla vs. Kong.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội vẫn còn nhiều dư địa để phát triển nuôi trồng thủy sản

Đời sống

05:15:12 12/04/2021
Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Hà Nội Tạ Văn Sơn cho biết, thực hiện chủ trương của TP Hà Nội, từ năm 2008 đến nay, các huyện, thị xã đã chuyển đổi được trên 10.000 ha ruộng trũng sang nuôi trồng thủy sản với các mô hình “lúa - cá” hoặ...

Tưởng rằng có thể biến mắt một mí thành hai mí, Linh Ka vỡ mộng ngay lập tức

Làm đẹp

05:02:18 12/04/2021
Nàng hot girl cố gắng đi ngủ sớm để được mắt 2 mí như lời khuyên của mọi người, ai ngờ rửa mặt xong lại buồn luôn.

4 người tạt sơn, mắm tôm vào nhà dân ở TP.HCM 

Clip hay

04:52:17 12/04/2021
Rạng sáng, 4 người bịt mặt cầm theo thùng sơn và các bịch mắm tôm tạt vào căn nhà ở phường Bình Trị Đông, TP.HCM. Chủ căn nhà cho biết họ không nợ tiền những người này.

Phượng Chanel chuộng váy áo trễ vai, khoe vẻ gợi cảm hút mắt

Phong cách sao

04:23:52 12/04/2021
Thời gian gần đây, bạn gái cũ của Quách Ngọc Ngoan - Phượng Chanel ít bị chê gu thời trang hơn nhờ chung thủy với style này.

Phu nhân Đại sứ Italy diễn áo dài của NTK Thanh Thuý

Thời trang

04:19:31 12/04/2021
Bà Paola Belfiore - Phu nhân Đại sứ Italy tại Việt Nam trình diễn vedette giới thiệu bộ sưu tập áo dài của NTK Thanh Thuý.

Thợ đào tiền ảo Việt Nam bán tháo 'trâu cày' 

Thế giới số

03:53:13 12/04/2021
Nhiều thợ đào tiền điện tử ở Việt Nam đang tìm cách bán nhanh dàn máy đào để chốt lời, do lo sợ bong bóng tiền ảo có thể sớm quay lại.

Google Pixel 5a 5G sẽ chỉ ra mắt ở Nhật Bản và Mỹ 

Đồ 2-tek

02:54:50 12/04/2021
Báo cáo từ Android Central cho thấy Google Pixel 5a 5G sắp tới đang gặp vấn đề về sản xuất do thiếu chip và do đó, nó sẽ chỉ đến với thị trường Nhật Bản và Mỹ.

Toàn cảnh "GeForce là để dành cho game thủ": Màn kịch vụng về của NVIDIA đối với vấn nạn nguồn cung RTX 30 

Game offline

02:53:06 12/04/2021
RTX 3060 và CMP đang phải chia sẻ một nguồn cung cực kỳ giới hạn, và mục tiêu của NVIDIA khi chia đôi năng lực sản xuất vào 2 dòng sản phẩm gần tương đồng nhau là không hề tốt đẹp một chút nào cả.

Bắt giữ băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm két sắt, hòm công đức

Pháp luật

00:12:06 12/04/2021
Ngày 11/4, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự Đặng Mai Ngọc (26 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi) và Nguyễn Duy Quân (23 tuổi, cùng trú huyện Nghi Lộc) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Israel cam kết phối hợp với Mỹ trong vấn đề Iran

Thế giới

23:56:37 11/04/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz ngày 11/4 cam kết nước này sẽ phối hợp với Mỹ trong vấn đề Iran, đồng thời bày tỏ hy vọng an ninh của Israel sẽ được bảo đảm cho dù Washington trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran.

Cầu thủ Inter vỡ òa khi thắng 11 trận liên tiếp

Bóng đá thế giới

23:39:31 11/04/2021
Thầy trò Antonio Conte vững bước trên chặng đường chinh phục Scudetto, sau khi giành chiến thắng 1-0 trước Cagliari ở vòng 30 Serie A tối 11/4.

Ngoại binh đá tệ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lún sâu cuối bảng xếp hạng

Bóng đá việt nam

23:29:47 11/04/2021
Lượt trận vòng 9 giữa Sài Gòn FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về đội chủ nhà. Đội bóng núi Hồng dù thi đấu rất nỗ lực và có số lần dứt điểm vượt trội nhưng vẫn trắng tay trên sân Thống Nhất.

Lau tay sau khi chạm vào bạn diễn và loạt bê bối của Kim Jung Hyun

Sao châu á

23:29:44 11/04/2021
Kim Jung Hyun là diễn viên thực lực, được đánh giá cao về diễn xuất. Tuy nhiên, anh đang bị công chúng tẩy chay vì thái độ thô lỗ khi quay phim Time.

Chỉ nói một câu, 6 quân nhân "thịt luôn" chỉ huy chỉ vì bị yêu cầu làm điều này

Netizen

23:28:15 11/04/2021
Sáu cựu quân nhân ở Kiên Giang đã bị tòa án Quân sự phạt tù vì đánh chỉ huy khi cấp trên yêu cầu giải tán tiệc nhậu 

Wowy công khai xin lỗi Lương Thế Thành sau sự cố nhầm tên tại concert Rap Việt, lý do sai sót có chính đáng?

Sao việt

23:09:52 11/04/2021
Bài đăng công khai xin lỗi Lương Thế Thành của Wowy đang trở thành tâm điểm gây chú ý trên MXH.