Hội sách Đại học Cần Thơ năm 2021

Hội Sách Đại học Cần Thơ (ĐHCT) năm 2021 diễn ra tại Trung tâm Học liệu – Trường ĐHCT (khu II, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều) từ ngày 29-3 đến 2-4.

Hội sách nhằm chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Trường ĐHCT (31/3/1966 -31/3/2021), Ngày Sách Việt Nam 21-4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23-4.

Hội sách Đại học Cần Thơ năm 2021 - Hình 1

Sinh viên Trường ĐHCT tham quan, mua sắm tại hội sách.

Trong ngày đầu tiên, Hội Sách ĐHCT thu hút khá đông quý thầy cô và sinh viên đến tham quan, mua sách. Hàng ngàn đầu sách với đa dạng thể loại: văn học , khảo cứu , khoa học kỹ thuật , kỹ năng sống … được giới thiệu. Hội sách có nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá đến 40%-50%.

Chiều 29-3, trong khuôn khổ Hội Sách ĐHCT, doanh nhân, diễn giả Tạ Minh Tuấn đã có buổi giao lưu với sinh viên Trường ĐHCT với chủ đề “Sinh viên khởi nghiệp”. Tạ Minh Tuấn sinh năm 1988, là nhà sáng lập, điều hành nhiều công ty và dự án quy mô. Anh cũng là tác giả của những quyển sách truyền cảm hứng khởi nghiệp: “Trước bình minh luôn là đêm tối”, “Khởi nghiệp phiêu lưu ký”. Năm 28 tuổi, Tạ Minh Tuấn được Tạp chí Forbes châu Á bình chọn “30 Under 30″ – 30 người dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng nhất châu Á.

Từ cuộc vận động thành lập đến những thành quả đầu tiên

Ngày 31-3 năm nay là ngày kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Một chặng đường trên nửa thế kỷ, vượt qua bao khó khăn từ khởi đầu gian nan cho đến sự phát triển, thành tựu hôm nay.

Kết quả này cũng là mục tiêu đã được đặt ra ngay từ khi sáng lập ra Viện ĐHCT, tiền thân của Trường.

Cuộc vận động thành lập viện đại học miền Tây

Từ cuộc vận động thành lập đến những thành quả đầu tiên - Hình 1

Tòa Viện trưởng trên đường Hòa Bình. Ảnh: Tư liệu sưu tầm

Từ năm 1965, các giáo sư đại học, giới chức trong ngành giáo dục ở Sài Gòn, nhất là các vị xuất thân từ các trường trung học ở miền Nam đã bắt tay vào công cuộc vận động thành lập một viện đại học ở miền Tây. Công việc tiến hành rất nhanh, thông qua báo chí và nhất là hệ thống các trường trung học ở khắp miền Tây. Các tờ báo tại Sài Gòn tuy ban đầu có nhiều ý kiến trái chiều song sau cùng, ý muốn "Miền Tây tất yếu phải có một đại học" trở thành đa số.

Đề xướng của các giáo sư ở Sài Gòn nhanh chóng lan truyền đến các phụ huynh học sinh và giáo chức miền Tây. Qua vận động, giáo chức ở mỗi trường phối hợp cùng hội phụ huynh học sinh trường mình đều tham gia vào ban vận động chung của cả miền Tây.

Riêng Cần Thơ, giáo chức và hội phụ huynh học sinh nơi đây có nhiệm vụ đặc biệt hơn, vì trung tâm của cuộc vận động phải là Cần Thơ và ban vận động phải được đặt tại Trường Trung học Phan Thanh Giản, Cần Thơ. Bác sĩ Lê Văn Thuấn, một trí thức của Cần Thơ và cũng là Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh 2 trường trung học là Phan Thanh Giản và Đoàn Thị Điểm, Cần Thơ, được mời tham gia cuộc vận động này, sau đó đã chủ trì tổ chức đại hội vận động thành lập viện đại học miền Tây.

Đại hội vận động thành lập diễn ra ngày 6-3-1966 tại hội trường Trường Trung học Phan Thanh Giản, đến dự có phụ huynh học sinh và giáo chức miền Tây, các giáo sư đại học ở Sài Gòn... với hơn 200 đại biểu.

Trong diễn văn khai mạc, bác sĩ Lê Văn Thuấn nhấn mạnh: "Chúng ta không thể đợi, chúng ta chỉ cần giúp đỡ thầy dạy. Trò chúng ta đã có. Chỗ học chúng ta phải có. Miễn là chúng ta đoàn kết và quyết tâm làm". Nhà giáo Nguyễn Trung Quân, Giám học Trường Trung học Phan Thanh Giản, trong đề tài thuyết trình "Hướng về một viện đại học miền Tây", nhận định: "Người dân Miền Tây ôn hòa và trầm tĩnh đã vô cùng hữu lý khi nhận xét rằng: Trì hoãn việc thiết lập viện đại học miền Tây là đi trái với đường lối thực thi chính sách công bằng xã hội" và "Cơ quan văn hóa này chẳng những liên hệ mật thiết đến đà tiến triển của người dân miền Tây mà còn là của cả dân tộc nữa".

Ngày 31-3-1966, Viện ĐHCT chính thức được thiết lập, gồm đủ các phân khoa của một viện đại học quốc gia và những trường cao đẳng chuyên môn cần thiết cho việc phát triển miền Tây trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội. Chỉ 1 ngày sau đó, một buổi lễ công bố sắc lệnh thiết lập Viện ĐHCT được cử hành long trọng tại Công trường Tự Do, đường Hùng Vương, Cần Thơ.

Những thành quả đầu tiên

Về cơ sở vật chất của Viện ĐHCT những ngày đầu thành lập, có thể khái quát như sau:

Viện ĐHCT được chuyển giao khu đất cạnh đài phát thanh trên đường Mạc Tử Sanh (hướng Cần Thơ đi Cái Răng). Về sau, Viện ĐHCT ký với Ban Trung Đình Tân An hợp đồng mướn dài hạn gần 6ha đất trong thời gian 30 năm; ngoài ra còn thuê thêm vài thửa đất của tư nhân kế cận để lập nên Khu Đại học I và Khu thực hành nông trại. Hiện khu này là khu I, nằm trên đường 30 Tháng 4, quận Ninh Kiều.

Tòa nhà Ký nhi viện mới đưa vào hoạt động tại số 1, đường Hòa Bình được chỉnh trang thành tòa nhà 3 tầng dùng làm Tòa Viện Trưởng, gồm văn phòng viện trưởng, 6 văn phòng khoa trưởng, giám đốc và tổng thơ ký, phòng hành chánh và phòng sinh viên vụ.

Tòa cao ốc 3 tầng là ký túc xá nam sinh vừa xây xong tại Khu Văn Hóa đường Tự Đức được sửa sang thành khu giảng đường gồm 1 hội trường và 5 phòng học, 1 phòng đọc sách và 1 thư viện. Khu này cũng được xây thêm dãy phòng thí nghiệm. Nơi đây hiện là khu III, nằm trên đường Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều.

Ngày 5-4-1967, Viện ĐHCT được cho phép sử dụng một khu đất rộng 87ha nằm ở ngọn rạch Cái Khế để làm Khu Đại học II. Hiện đây là khu II, nằm trên đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều.

Từ cuộc vận động thành lập đến những thành quả đầu tiên - Hình 2

Nhà điều hành Trường ĐHCT bây giờ. Ảnh: DUY KHÔI

Ngày 30-9-1966, lễ khai giảng năm học đầu tiên và lễ tấn phong GS Phạm Hoàng Hộ làm Viện trưởng đầu tiên diễn ra long trọng. Ngày 15-10-1966, buổi diễn giảng được tổ chức với sự tham dự của nhiều giáo sư, giảng sư từ Viện Đại học Sài Gòn, có 200 sinh viên đại diện các phân khoa đầu tiên dự.

Ban đầu Viện ĐHCT có 5 phân khoa: Khoa học, Luật khoa và Khoa học Xã hội, Văn khoa, Sư phạm, Nông nghiệp. Vì khó kiếm người đảm nhiệm các khoa nên có vị phải kiêm nhiệm: GS Phạm Hoàng Hộ, Viện trưởng kiêm Khoa Trưởng Đại học Khoa học (theo cách gọi lúc bấy giờ). GS Nguyễn Duy Xuân, Khoa Trưởng Đại học Luật và Khoa học Xã hội. GS Lê Văn Diệm, Khoa Trưởng Đại học Văn khoa kiêm Khoa Trưởng Đại học Sư Phạm. Kỹ sư Phan Lương Báu là Giám đốc trường Cao đẳng Nông nghiệp.

Qua một niên học, thấy được những khó khăn cũng như chiều hướng tương lai cho Viện ĐHCT, Viện trưởng Phạm Hoàng Hộ đã kêu gọi sự cộng tác của phụ huynh học sinh trong vấn đề giáo dục con em hằng ngày về phương diện đào tạo con người: "Dạy không phải chỉ cắt nghĩa một định lý này, giải một bài toán nọ, đó chỉ là giúp đỡ. Dạy là tìm hiểu và giúp trong sự phát triển nhân phẩm, cá tính, khả năng. Dạy là giúp đỡ nhiều về tinh thần, mà có gì làm cho con em vui bằng theo dõi học tập của họ, chú ý đến việc làm của họ".

Đến năm học thứ ba, Viện ĐHCT khai giảng thêm Trường Cao đẳng Nông nghiệp, rồi năm thứ tư, thứ năm... lần lượt mở ra với nhiều tiến triển và phát triển tốt đẹp. Đến lễ khai giảng niên khóa 1970-1971, cũng là lễ xuất trường cho 78 sinh viên tốt nghiệp các phân khoa khóa đầu tiên 1966-1970, gồm: Khoa học, Luật khoa và Khoa học Xã hội, Kinh tế, Văn khoa. Đến năm 1972, Viện ĐHCT có 32 sinh viên tốt nghiệp kỹ sư nông nghiệp.

Sau ngày 30-4-1975, Viện ĐHCT đổi tên thành Trường ĐHCT. Viện ĐHCT rồi Trường ĐHCT đã mạnh dạn theo đường lối giáo dục thực tiễn, đóng góp hữu hiệu những kiến thức, cùng nhân lực cho phát triển ĐBSCL và cả nước. Đặc biệt trong những năm đầu thành lập, Viện ĐHCT đã thực hiện "Chương trình Mekong" mang lại lợi ích cho cư dân ở tận thượng nguồn sông Mekong.

Đây là lần đầu tiên một viện đại học tại Việt Nam đứng ra đảm trách một chương trình khảo cứu thiết thực cho vấn đề phát triển, so với các khảo cứu kinh điển của các đại học khác đương thời. Ngoài ra với việc áp dụng chế độ thi cử theo hệ thống tín chỉ, Viện ĐHCT đã đi tiên phong trong chương trình cải cách giảng dạy và thi cử ở bậc đại học nước ta thời đó.

Từ cuộc vận động thành lập đến những thành quả đầu tiên - Hình 3

Sinh viên Trường ĐHCT trong lễ tốt nghiệp. Ảnh: DUY KHÔI

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14

Tiêu điểm

Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge
14:18:53 17/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
11:02:59 18/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Angela Baby đụng độ Từ Hy Viên: Ai mới là đỉnh cao nhan sắc?
10:59:39 18/06/2021
Sao Việt bênh Phi Nhung: "Nuôi dưỡng nhân phẩm, không phải 5, 10 tỷ"
11:39:55 18/06/2021
Nhật ký ngày đầu cách ly của ĐT Việt Nam: Ngập đồ ăn vặt, vui vẻ mở livestream kể chuyện đời
10:58:59 18/06/2021
Thấy mẹ chồng trong phòng sếp bước ra, tôi kinh ngạc rồi bật khóc khi nghe sếp kể lại cuộc trò chuyện giữa hai người
11:22:26 18/06/2021
1 nghệ sĩ xác nhận showbiz có băng nhóm như lời NS Duy Phương, tiết lộ bị đàn em chửi rủa sau khi lên tiếng về loạt lùm xùm
14:53:49 18/06/2021
Cãi nhau với vợ sang nhà bạn thân ngủ, tôi chết khiếp nghe tiếng rên rỉ dưới gầm giường
13:31:17 18/06/2021
Lộ loạt ảnh chồng cũ Triệu Lệ Dĩnh khóc thầm, cô đơn trốn trong góc buồn tủi, chuyện gì xảy ra thế này?
10:56:13 18/06/2021
Kim Lý cõng Hồ Ngọc Hà chống đẩy dưới sự cổ vũ của con gái Lisa
11:33:57 18/06/2021

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo

10:36:01 18/06/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các trường đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trong việc tổ chức dạy thực hành cho học viên, sinh viên.

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

10:21:28 18/06/2021
Sở GD-ĐT TP cho biết, ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi các môn chuyên vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn sáng 17-6, ngành đã làm phách và chấm thi trong chiều cùng ngày. 

Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10

10:19:59 18/06/2021
Sáng nay (18/6), hơn 15 nghìn thí sinh tại tỉnh Vĩnh Phúc làm bài thi Ngữ văn- bài thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao

16:13:26 16/06/2021
Chương trình hệ THPT Everest đã được thiết kế để chuẩn bị cho 3 phương án đầu ra sau lớp 12: học đại học trong nước, du học, hoặc đi thẳng vào học nghề.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

15:57:28 16/06/2021
Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?

09:35:53 16/06/2021
Dù biết học sinh phải ngồi học suốt ngày theo nhóm cố định không hiệu quả, nhà trường cũng như các thầy cô vẫn không thể làm khác được vì cấp trên đã chỉ đạo.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Có thể bạn quan tâm

Phạt 6 triệu đồng vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt tại bệnh viện

Đời sống

16:35:02 18/06/2021
UBND phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương) xử phạt cặp vợ chồng F0 tổng số tiền 6 triệu đồng do vi phạm các quy định phòng dịch COVID-19.

TP.HCM phong tỏa tạm thời tòa nhà Abacus Tower ở quận 1

Sự kiện nóng

16:33:24 18/06/2021
Chiều 18/6, Trung tâm Y tế quận 1 cho biết, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời tòa nhà Abacus Tower trên đường Nguyễn Đình Chiểu do có ca nghi mắc COVID-19.

Cách làm chè bí đỏ sữa dừa đậm chất Thái ngọt béo thơm ngon

Ẩm thực

16:32:14 18/06/2021
Bí đỏ có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài chế biến các món mặn, nguyên liệu này còn được dùng để nấu chè nhưng hương vị vẫn cực kỳ thơm ngon. Vào bếp và thực hiện ngay món chè bí đỏ sữa dừa nhé!

MU hỏi mua Keylor Navas, Haaland làm nóng chuyển nhượng

Bóng đá thế giới

16:30:25 18/06/2021
MU liên hệ mua thủ môn Keylor Navas, Haaland làm nóng chuyển nhượng, Son Heung Min gia hạn Tottenham là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 18/6.

Top 10 môtô cafe racer giá rẻ ấn tượng nhất năm 2021: Honda CB300R góp mặt

Xe máy

16:28:14 18/06/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 môtô cafe racer giá rẻ ấn tượng nhất năm 2021. Trong đó có sự góp mặt của Sinnis Bomber 125 Cafe Racer, Ducati Scrambler Cafe Racer, Honda CB300R, Yamaha XSR700…

Tổng hợp điểm Douban nửa đầu năm 2021: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn thua trước bộ đôi này!

Phim châu á

16:27:39 18/06/2021
Sơn hà lệnh của Trương Triết Hạn và Cung Tuấn đạt điểm Douban trên trời, bỏ xa Đấu la đại lục của Tiêu Chiến.

Lukaku gọi điện cho Eriksen trước trận gặp Đan Mạch

Bên lề sân cỏ

16:21:32 18/06/2021
Tiền đạo Lukaku gọi điện hỏi thăm sức khoẻ của Christian Eriksen trước khi cùng tuyển Bỉ ra sân thi đấu với Đan Mạch.

Top 10 xe SUV mới đáng chú ý nhất năm 2021: Gọi tên Hyundai Tucson

Ôtô

16:17:17 18/06/2021
Nissan Armada, Hyundai Tucson, Jeep Wagoneer, Mitsubishi Outlander, Nissan Pathfinder… là những mẫu SUV mới đáng chú ý nhất năm 2021.

PlayStation 5 bất ngờ có sẵn tại cửa hàng của Sony 

Game offline

16:15:13 18/06/2021
Sony đã mang đến bất ngờ cho người dùng sau khi PlayStation 5 có mặt trên cửa hàng.

Mỹ bỏ phiếu thúc đẩy đề xuất cấm thiết bị Huawei, ZTE 

Thế giới số

16:14:23 18/06/2021
Dựa trên các quy tắc đề xuất đã giành được sự chấp thuận ban đầu, Mỹ cũng có thể thu hồi giấy phép thiết bị đã cấp cho các công ty Trung Quốc trước đây.

Kevin De Bruyne quen vợ nhờ tin nhắn bạn gửi

Sao thể thao

16:10:21 18/06/2021
Tiền vệ tuyển Bỉ Kevin De Bruyne ngại ngùng kể cơ duyên anh quen biết bà xã Michele khi còn khoác áo Werder Bremen 7 năm trước.

Scarlett Johansson chỉ trích ê-kíp 'Iron Man 2'

Hậu trường phim

16:06:34 18/06/2021
Nữ diễn viên Scarlett Johansson bất bình khi hình ảnh nhân vật Black Widow mình thủ vai bị tình dục hóa trong một cảnh của bom tấn siêu anh hùng Iron Man 2.

Vì sao dàn nhân vật chính của 'Cây táo nở hoa' gây ức chế?

Phim việt

16:04:38 18/06/2021
Tuyến nhân vật chính như Ngọc, Báu, Dư... với hành động quẩn quanh, suy nghĩ lặp đi lặp lại khiến khán giả ức chế.

Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi

Tâm sự

15:58:44 18/06/2021
Tôi chỉ muốn dọn về ngay đoàn tụ với chồng nhưng lại sợ.

Sinh viên Lào xung phong chống dịch ở Việt Nam

Netizen

15:56:38 18/06/2021
Không tham gia chống dịch được ở quê nhà, Yênh Xua Lỳ, Đại học Y Khoa Vinh, xin hỗ trợ tuyến đầu ở Việt Nam, vì muốn trải nghiệm chuyên môn và rèn tiếng Việt.