Hội nông dân tỉnh Hòa Bình vào cuộc cùng nông dân phòng, chống giá rét, khắc phục hậu quả thời tiết cực đoan

Rét đậm, rét hại mấy ngày qua trên địa bàn tỉnh Hoà Bình khiến 176 con trâu bò bị chết, hơn 15ha lúa ở nhiều địa phương bị thiệt hại.

Ngoài ra nhiệt độ giảm sâu, 1 số nơi ở địa phương xuất hiện mưa lớn, sương mù gây sạt lở đá và làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Rét đậm, rét hại làm 176 con trâu, bò bị chết, hơn 15ha lúa bị thiệt hại

ADVERTISEMENT

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao, từ đêm 18/2 đến nay trên địa bàn tỉnh Hoà Bình xuất hiện mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, đã gây sạt lở và thiệt hại về cây trồng, vật nuôi ở một số nơi.

Theo đó tại các huyện, thành phố đã có thiệt hại về vật nuôi, lúa vụ xuân. Cụ thể, mưa kèm theo rét đậm, rét hại đã làm 176 con trâu, bò bị chết; nhiều nhất là huyện Đà Bắc với 93 con, huyện Tân Lạc 29 con, huyện Mai Châu 19 con…

Ngoài ra, trên địa bàn huyện Đà Bắc có 15,5 ha lúa mới cấy bị thiệt hại, trong đó có 6 ha thiệt hại rất nặng từ 50 – 70%, 9,5 ha thiệt hại nặng từ 30 – 50%.

Hội nông dân tỉnh Hòa Bình vào cuộc cùng nông dân phòng, chống giá rét, khắc phục hậu quả thời tiết cực đoan - Hình 1 ADVERTISEMENT

Rét đậm, rét hại khiến hơn 15ha lúa của người dân bị thiệt hại. Ảnh: Hà Hoàng.

Bên cạnh đó, mưa triền miên trong những ngày qua đã làm tuyến đường tỉnh, đoạn từ xã Bảo Hiệu đi xã Lạc Lương (huyện Yên Thủy, tỉnh Hoà Bình) bị sạt lở, đoạn sạt dài 15m, khối lượng đất, đá ước tính 30m3 gây tắc nghẽn giao thông.

Trước tình hình đó, các địa phương đã chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư khắc phục thiệt hại, hiện đoạn đường xảy ra sạt lở đã được lưu thông, đảm bảo đi lại.

Ngoài ra, tại khu vực xóm Khán, xã Vạn Mai (huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình) đã xảy ra sạt lở đá, làm hư hỏng hoàn toàn 1 nhà sàn, 1 nhà bếp, công trình phụ và các tài sản khác của hộ ông Khà Văn Vượng; sạt lở đá làm hư hỏng nhà bếp, công trình phụ của hộ ông Hà Văn Tiệp.

UBND huyện Mai Châu đã chỉ đạo xã Vạn Mai huy động lực lượng công an, quân sự phối hợp với các đoàn thể và người dân xóm Khán di dời người, tài sản đến nơi an toàn và di chuyển 1 hộ có nguy cơ bị đá lăn đến nơi an toàn.

Video đang HOT

Hội nông dân tỉnh Hòa Bình vào cuộc cùng nông dân phòng, chống giá rét, khắc phục hậu quả thời tiết cực đoan - Hình 2

ADVERTISEMENT

Nhiệt độ giảm sâu, kèm theo mưa, sương mù làm ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của người dân vùng cao. Ảnh: Hà Hoàng.

Hiện tại, rét đậm rét hại vẫn diễn biến thất thường, nhiệt độ ở 1 số địa phường vùng cao giảm sâu. Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hoà Bình đang tiếp tục đôn đốc các huyện, thành phố áp dụng các biện pháp phòng chống rét cho đàn vật nuôi và sản xuất nông nghiệp.

Các địa phương, hộ dân trung theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo thời tiết để chủ động phòng chống thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Hội nông dân tỉnh Hòa Bình vào cuộc cùng nông dân phòng, chống giá rét, khắc phục hậu quả thời tiết cực đoan - Hình 3

Rét đậm, rét hại kèm theo mưa lớn đã gây ra sạt lở đá làm hư hỏng nhà cửa và vật nuôi của 2 hộ dân tại xóm Khán (xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Sơn La). Ảnh: Hà Hoàng.

Hội Nông dân vào cuộc, hướng dẫn nông dân phòng chống rét cho vật nuôi

Trước tình hình giá rét thất thường có thể kéo dài thêm vài ngày tới, để hỗ trợ và giúp đỡ hội viên nông dân phòng chống rét cho vật nuôi hiệu quả, giảm tối đa thiệt hại.

Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình đã chỉ đạo các cấp Hội từ huyện đến cơ sở, trực tiếp xuống các xóm, tiểu khu nắm bắt tình hình về số lượng vật nuôi, từ đó hướng dẫn bà con mua bạt, lưới màng hoặc tôn che chắn chuồng trại, nhóm lửa gần chuồng nuôi để sưởi ấm cho đàn vật nuôi.

Trao đổi nhanh qua điện thoại với PV, ông Lê Văn Thạch, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình cho biết: Từ khi đợt không khí lạnh tràn về sau Tết Nguyên đán, khiến nhiệt độ ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh giảm sâu, xuất hiện mưa lớn, gió bấc, sương mù… đã làm nhiều đàn vật nuôi và hoa màu của bà con bị thiệt hại nghiêm trọng.

ADVERTISEMENT

Nắm bắt tình hình đó, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các cấp Hội thống kê danh sách các hội viên bị thiệt hại do giá rét, để tiến tới đề xuất, kiến nghị hỗ trợ kinh phí và động viên tinh thần bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

Rét thấu xương, người dân Sơn La ra vườn "đội mũ, mặc quần áo" cho cây trồng để làm gì?

Do không khí lạnh tràn về đột ngột, nhiệt độ giảm sâu chỉ còn 3 - 5 độ C, người dân huyện Mộc Châu, Sơn La phải căng giàn lưới bảo vệ và chăm sóc mận, dâu tây, mơ, xoài, rau, chè...

Những ngày gần đây, do tác động của không khí lạnh, nhiệt độ trên cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La liên tục giảm sâu và xuất hiện mưa lớn, có nơi sương mù dày đặc.

Để bảo vệ và chăm sóc cây trồng phát triển tươi tốt, nhiều bà con nông dân đã làm giàn lưới để ngăn ngừa sương muối và mưa đá.

Tại thung lũng mận Nà Ka, tiểu khu Pa Khen; tiểu khu 32 (thị trấn Nông trường Mộc Châu; xã Tân Lập, xã Phiêng Luông; xã Mường Sang... người dân đã làm sẵn giàn lưới để phòng tránh thiệt hại do giá rét, thiên tai gây ra.

Rét thấu xương, người dân Sơn La ra vườn đội mũ, mặc quần áo cho cây trồng để làm gì? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Với thời tiết giá lạnh như hiện nay, anh Vũ Văn Lực sinh sống tại bản Áng, xã Đông Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đã sửa sang lại nhà lưới để che chắn cho vườn dâu tây không bị ảnh hưởng. Ảnh: Hà Hoàng.

Chia sẻ với PV, ông Kim Văn Dũng, bản 83 (xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu) biết: "Mấy ngày nay, thời tiết trở rét nhanh quá, để bảo vệ cây trồng không bị thiệt hại do giá rét gây ra, tôi đã đi mua màng lưới về làm giàn che chắn cho 1ha rau và 2 ha cây ăn quả. Tôi mong vài ngày tới, nhiệt độ ấm lên để bà con nông dân chúng tôi bớt lo lắng".

Theo tìm hiểu của PV, diện tích cây ăn quả toàn huyện Mộc Châu đạt trên 9.000 ha, sản lượng quả tươi năm vừa qua đạt trên 60.000 tấn, tăng 46%. Người dân đã tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao trong sản xuất và từng bước phát triển nông nghiệp hữu cơ.

ADVERTISEMENT

Hiện nay toàn huyện có 429,8 ha diện tích được lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm, trong đó chủ yếu là các loại cây ăn quả, cây rau, hoa; gần 44 ha nhà kính, nhà lưới đã được xây dựng, chủ yếu là cho rau, hoa, dâu tây; diện tích được cấp chứng nhận VietGAP đạt gần 454 ha.

Rét thấu xương, người dân Sơn La ra vườn đội mũ, mặc quần áo cho cây trồng để làm gì? - Hình 2

Tại thung lũng mận Nà Ka, người dân đã làm giàn lưới bảo vệ và chăm sóc cây trồng. Ảnh: Hà Hoàng.

"Thời tiết ngày càng diễn biết thất thường, để bảo đảm và nâng cao năng suất cây trồng, chúng tôi đã chỉ đạo các xã tuyên truyền vận động bà con mua lưới màng về che chăn cho vườn cây, ngăn ngừa sương muối và mưa đá, tránh làm thiệt hại đến cây trồng. Đối với vật nuôi chúng tôi nhắc nhở bà con, dùng bạt che chắn chuồng trại, đồng thời nhóm lửa để sưởi ấm cho đàn vật nuôi"- ông Trần Xuân Thành, Trưởng phòng NNPTNT huyện Mộc Châu chia sẻ.

Ông Trần Xuân Thành nhận định, năm 2021, mặc dù phải chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid - 19, dịch bệnh trên động vật và nhiều đợt thiên tai, nhưng ngành nông nghiệp huyện tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực.

ADVERTISEMENT

Công tác hỗ trợ tiêu thụ nông sản được triển khai tích cực, hàng trăm tấn hoa quả đã được hỗ trợ tiêu thụ ngay cả trong những thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất, giúp người dân vượt qua khó khăn, vững tin lao động sản xuất.

Kinh tế nông nghiệp chuyển dịch đúng định hướng, khai thác, phát huy được tiềm năng lợi thế của địa phương.

Rét thấu xương, người dân Sơn La ra vườn đội mũ, mặc quần áo cho cây trồng để làm gì? - Hình 3

Hiện nay trên địa bàn huyện Mộc Châu, cây cam đang bước vào vụ nở hoa kết trái. Chính vì vậy, do lo sợ giá rét ảnh hưởng đến cây trồng nên nhiều nhà vườn đã bỏ tiền mua lưới màng làm giàn che chắn cho vườn cây ăn quả. Ảnh: Hà Hoàng.

Thời gian qua, nhiều sản phẩm nông sản của huyện Mộc Châu đã được cấp chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, tạo điều kiện mở rộng thương hiệu các sản phẩm nông sản, tìm kiếm thị trường tiêu thụ.

Công tác quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản được triển khai đồng bộ, quyết liệt, các chuỗi cung ứng nông sản an toàn ngày càng gia tăng về số lượng và chất lượng.

Công tác phòng chống dịch bệnh động vật được huyện Mộc Châu tăng cường, đến nay, toàn huyện đã có trên 47.000 con trâu, bò được tiêm vaccine viêm da nổi cục.

Bên cạnh đó, huyện Mộc Châu còn tổ chức phun tiêu độc, khử trùng cho các trang trại, hộ chăn nuôi, cơ sở buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm với hơn 4.000 lít hóa chất.

Rét thấu xương, người dân Sơn La ra vườn đội mũ, mặc quần áo cho cây trồng để làm gì? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Do không khí lạnh tràn về đột ngột, khiến nhiệt độ giảm sâu từ 3 - 5 độ C, người dân huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã căng giàn lưới để bảo vệ và chăm sóc cây trồng. Ảnh: Hà Hoàng.

Ông Long Trung Tâm, Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết, giữa thời tiết giá lạnh như hiện nay, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn bà con chăm sóc và bảo vệ cây trồng vật nuôi thật chu đáo. Tránh để cây trồng, vật nuôi bị ảnh hưởng do giá rét, gây ảnh hưởng đến thu nhập và sinh kế về sau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Vợ Shark Bình ẩn ý về ‘tìm thấy hạnh phúc mới’ giữa lúc chồng và Phương Oanh bi nghi trục trặc03:46Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng05:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ
15:53:25 27/09/2022
Đà Nẵng: Người dân vác gạnh, cát, đưa nước lên mái nhà chống bão Noru
20:55:14 26/09/2022
Bão số 4 đổ bộ đất liền từ chiều tối nay, người dân 'vùng đỏ' cần chú ý những gì?
09:19:08 27/09/2022
Đêm mất ngủ ở “làng Chan Chu”, ám ảnh trước tin bão dữ
14:07:18 27/09/2022
TP.HCM: 6 tháng phát hiện 2.758 người nhiễm HIV
14:03:10 27/09/2022
Bão Noru sắp đổ bộ, bà con di tản vẫn lo lắng cho ngôi nhà cấp 4
15:49:57 27/09/2022
Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỉ xuống vài chục ngàn vẫn không ai mua
07:03:49 26/09/2022
Trúng Vietlott hơn 43 tỉ đồng, hôm sau mới nói cho vợ biết
11:23:28 27/09/2022
Xem xét cấm đường, cho học sinh nghỉ học để ứng phó siêu bão Noru
09:37:08 26/09/2022
Bão số 4 Noru khả năng mạnh thêm, nhiều tỉnh nằm trong vùng cảnh báo đỏ
12:51:07 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phương Oanh có động thái không ngờ giữa lúc bị vợ Shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook
17:35:29 27/09/2022
Lê Dương Bảo Lâm trước khi hát Doraemon chế phản cảm: Rủa khán giả ung thư, mẹ ruột nghe hết hồn
16:35:08 27/09/2022
Hai nhóm trai trẻ mang hung khí hỗn chiến chỉ vì tiếng nẹt pô xe
17:31:35 27/09/2022
CEO nước hoa đáp trả khi bị tố nước hoa chứa cồn, tuyên bố gắt: Cương quyết xử lý những đứa thêu dệt
15:09:28 27/09/2022
Kay Trần chính thức rời M-TP Entertainment, Sơn Tùng tỏ thái độ bất ngờ, nghi vấn liên quan Hải Tú
16:12:21 27/09/2022
Phan Hiển lần đầu quỳ gối cầu hôn Khánh Thi sau 13 năm chung sống, hành động của bà xã gây chú ý
15:09:26 27/09/2022
Hồng Đăng bất ngờ có thêm thành viên mới trong nhà, bất chấp chỉ trích hậu ồn ào tại Tây Ban Nha
17:31:42 27/09/2022
Trịnh Y Kiện lần đầu tiết lộ cuộc sống vợ chồng với Mông Gia Tuệ
18:14:13 27/09/2022
Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ
17:23:14 27/09/2022
Hôn nhân xa cách của Trịnh Y Kiện và Mông Gia Tuệ
16:42:13 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Noru dự báo là cơn bão lịch sử, tàu trọng tải lớn cũng có thể bị đánh đắm

20:50:05 27/09/2022
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 16h ngày 27-9, bão số 4 (bão Noru) mạnh cấp 14, giật cấp 16 đang cách Đà Nẵng khoảng 252km, cách Quảng Nam khoảng 234km, cách Quảng Ngãi khoảng 205km về phía đông

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Đêm nay, phòng họp trực tuyến các địa phương phải mở

20:38:27 27/09/2022
Phó Thủ tướng đề nghị cuộc họp tập trung vào các biện pháp cấp bách trước mắt khi chỉ còn ít thời gian nữa bão sẽ đổ bộ vào đất liền, thời gian rất quý. Trong đó, các địa phương tập trung vào các biện pháp bảo đảm an toàn cao nhất cho n...

Người dân ven biển Hội An khăn gói, đội mưa, rời nhà đi sơ tán tránh bão Noru

19:41:17 27/09/2022
Anh Nguyễn Trí Minh - người đứng ra huy động đội xe chở người dân đi sơ tán - cho hay, dự kiến trước 16h ngày 27/9, toàn bộ 143 người dân phường Cửa Đại sẽ được vận chuyển đến nơi tránh trú an toàn. Ngoài ra, anh Minh và các thành viên ...

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác ứng phó bão tại Quảng Trị

18:53:26 27/09/2022
Chiều nay 27/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương cùng đoàn công tác đi kiểm tra việc phòng chống bão số 4 tại tỉnh Quảng Trị

Từ 1/10, chính thức vận hành Cục Đường bộ Việt Nam

18:45:04 27/09/2022
Cục Đường bộ Việt Nam là tổ chức trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về giao thông vận tải đường bộ trong phạm vi cả nước; t...

Giải quyết dứt điểm các tồn tại của 8 trạm thu phí, dự án BOT giao thông

18:44:29 27/09/2022
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải có kiến nghị Chính phủ trình Quốc hội xem xét, quyết định giải pháp chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và bố trí vốn ngân sách nhà nước khoảng 13.115 tỷ đồng để thanh toán cho nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án...

Đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể - Bài cuối: Tạo cơ chế, động lực phát triển

18:38:36 27/09/2022
Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng bình quân của khu vực kinh tế tập thể sẽ đạt 7%/năm; tỷ trọng đóng góp vào GRDP thành phố là 0,5%. Để thực hiện mục tiêu đó, bên cạnh việc giải quyết các nút thắt về chính sách, TP Hồ Chí Minh cũng khuyến kh...

Chủ động, linh hoạt thực thi chính sách vĩ mô trong bối cảnh Fed tăng lãi suất

18:22:17 27/09/2022
Từ đầu năm 2022 đến nay, Fed đã 5 lần tăng lãi suất liên tiếp. Việc Fed liên tục tăng lãi suất với mức cao làm cho đồng USD tăng giá rất mạnh so với các đồng tiền khác trên thế giới, tác động tiêu cực đến tỷ giá, lãi suất, giá trị đồng ...
ADVERTISEMENT

WB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,2% trong năm 2022

18:18:22 27/09/2022
Theo WB, kinh tế toàn cầu suy yếu đang làm giảm nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa chế tạo của khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Lạm phát gia tăng ở bên ngoài đã thúc đẩy việc tăng lãi suất, từ đó gây ra xu hướng rút vốn kh...

Đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể - Bài 1: Phát triển đa dạng mô hình kinh tế

18:14:52 27/09/2022
Bà Nguyễn Thị Mộng Trinh, nêu thực tế, các hợp tác xã nói chung, hợp tác xã nông nghiệp nói riêng vẫn đang gặp không ít khó khăn, thách thức cả về cơ chế lẫn thị trường cho sản phẩm. Theo đó, để phát triển lâu dài, hợp tác xã tập trung ...

Ứng phó với bão Noru: Gia Lai vận hành xả nước qua tràn hồ Ka Nak và An Khê

18:12:13 27/09/2022
Do đó, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh đã ban hành lệnh vận hành hồ chứa số 3880 để xả nước qua tràn 2 hồ Ka Nak và An Khê. Thời điểm xả tràn của 2 hồ chứa này đều bắt đầu từ 9 giờ 30 phút ngày 27/9 đ...

Giảm tải cầu Nguyễn Hữu Cảnh để chờ phương án sửa chữa

18:04:23 27/09/2022
Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã điều chỉnh giao thông để giảm tải qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, trong thời gian chờ phương án khắc phục sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm

Về xóm Chan Chu, nhớ ký ức đau buồn 16 năm trước

17:14:53 27/09/2022
Trước giờ bão Noru đổ bộ, những ngả đường ở xóm Chan Chu (thôn Tân An, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) người người lo chằng chống nhà cửa. Những gia đình ứng phó bão lại nhớ ký ức đau buồn 16 năm trước, bão Chanchu cướp đi mạng sống của 23 ...

Hãng bay gấp rút di dời máy bay 'trú bão', một máy bay lỗi kỹ thuật phải ở lại sân bay Đà Nẵng

16:45:00 27/09/2022
Các hãng bay gấp rút di dời máy bay ra khỏi 10 sân bay đóng cửa ảnh hưởng bão, tập trung về sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cam Ranh, Cần Thơ để trú bão . Nhiều sân bay đã chằng néo cẩn thận trang thiết bị, hạn chế tối đa thiệt h...

Thêm địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão Noru

16:08:40 27/09/2022
Phú Yên, Bình Định, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng là các địa phương đã thông báo cho phép học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão số 4 (Noru)

Ba nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương Nhà nước quy định

15:32:54 27/09/2022
Mức chi phí quản lý bảo hiểm y tế theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế bình quân giai đoạn 2022-2024 tối đa 3,5% tiền đóng bảo hiểm y tế, được trích từ quỹ bảo hiểm y tế; trong đó, năm 2022 tối đa 3,55%, năm 2023 tối đa 3,5% và năm 2024...
ADVERTISEMENT

Kon Tum: Xảy ra động đất trước cơn siêu bão Noru

15:24:11 27/09/2022
Trận động đất tại H.Kon Plông (Kon Tum) xảy ra chỉ ít giờ trước khi cơn bão số 4 (Noru) đổ bộ vào đất liền. Chiều 27.9, Viện Vật lý địa cầu cho biết trên địa bàn H.Kon Plông (Kon Tum) lại xảy ra động đất

Vĩnh Phúc: Triển khai Đề án thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường

15:10:08 27/09/2022
UBND các huyện, thành phố sớm hoàn thành việc rà soát, cập nhật các vị trí tập kết, trung chuyển rác thải; địa điểm đầu tư dự án xử lý rác thải sinh hoạt để cập nhật, tích hợp vào quy hoạch địa điểm xây dựng; quy hoạch và kế hoạch sử dụ...

Khai trừ Đảng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh

14:34:47 27/09/2022
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh, trợ lý Phó thủ tướng thường trực Chính phủ

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô

14:30:05 27/09/2022
Mặc dù hàng năm, các cơ quan chức năng, các cấp chính quyền địa phương ở cơ sở đã thường xuyên duy trì khơi thông, nạo vét, cải tạo dòng chảy, thu gom rác, cải thiện cảnh quan... nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường trong khi chờ các nguồn v...

Cháy 3 xe container có chứa vỏ bình gas

14:28:01 27/09/2022
Vụ cháy kèm nhiều tiếng nổ lớn tại một bãi đậu xe trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã thiêu rụi gần như hoàn toàn 3 chiếc xe container đậu gần nhau. Thông tin cho biết trên xe chứa nhiều vỏ bình ga

10 sân bay tại Việt Nam 'đóng cửa' vì bão Noru

14:23:03 27/09/2022
Tới trưa 27-9, tổng cộng 10/22 sân bay tại Việt Nam đã quyết định đóng cửa , ngưng tiếp nhận chuyến bay đi, đến. Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, nhiều khách hàng hồi hộp theo dõi lịch bay

Ứng phó với bão số 4: Bình Định ưu tiên sơ tán người dân sống ven biển

13:57:54 27/09/2022
Tỉnh cũng có kế hoạch sơ tán gần 19.000 hộ với khoảng 65.500 người khi bão đổ bộ; trong đó, ưu tiên người dân sống ven biển, khu vực nguy cơ ảnh hưởng cao. Bên cạnh đó, địa phương còn có kế hoạch sơ tán người dân vùng ven biển do nước b...

Quân khu 5 huy động xe đặc chủng, máy bay cùng 53.000 quân chống bão

13:37:57 27/09/2022
Sáng nay 27-9, Phòng Tác chiến Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cho biết thực hiện chỉ đạo của cấp trên, các đơn vị trong quân khu đã huy động 53.000 cán bộ chiến sĩ cùng 108 xe đặc chủng, xe lội nước tham gia chống bão

Công ty ông Dũng “lò vôi” phủ nhận bán một phần Đại Nam hơn 2.400 tỉ đồng

13:02:29 27/09/2022
Trước thông tin lan truyền cho rằng một phần khu dân cư Đại Nam tại Bình Phước được chủ đầu tư bán cho đối tác khác, Công ty Đại Nam đã lên tiếng phủ nhận. Cơ quan thuế cũng chưa nhận được thông tin gì về việc chuyển nhượng dự án
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn các cách nấu cháo tổ yến cho bé ăn dặm bổ dưỡng

Ẩm thực

21:03:51 27/09/2022
Yến sào được đánh giá là rất tốt cho trẻ, tuy nhiên không phải bé nào cũng thích ăn vì thế để bé dễ dàng hợp tác thì nấu cháo tổ yến sẽ là cách tuyệt vời nhất cho cả bé và mẹ. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc các cách nấ...

Micheal Carrick vui mừng vì Man Utd tìm được 'truyền nhân' thay mình

Bóng đá thế giới

21:01:39 27/09/2022
Michael Carrick thú nhận anh không hề cảm thấy ngạc nhiên về phong độ của Christian Eriksen kể từ khi tiền vệ người Đan Mạch chuyển đến sân Old Trafford

Đinh Ngọc Diệp U40 khoe sắc vóc "gái đôi mươi" dù đang là mẹ bỉm

Sao việt

21:01:16 27/09/2022
Đang trên đà có những bước tiến mới trong sự nghiệp diễn xuất thì Đinh Ngọc Diệp bất ngờ thông báo lên xe hoa cùng ông xã đạo diễn

Hướng dẫn tải và cài đặt Cyberpunk 2077 Việt Hóa mới nhất – TopGamePC

Game offline

21:00:49 27/09/2022
Cyberpunk 2077 là một game nhập vai phiêu lưu hành động, thế giới mở lấy bối cảnh ở đại chiến Thành phố đêm, nơi bạn vào vai một lính đánh thuê cyberpunk tham gia vào một cuộc chiến sống còn

Hàn Quốc đối mặt với cuộc khủng hoảng kim chi

Thế giới

20:56:57 27/09/2022
Thời tiết cực đoan đã gây thiệt hại nặng nề cho mùa vụ cải thảo ở Hàn Quốc, khiến giá mặt hàng này tăng vọt và nguồn cung thiếu hụt trầm trọng

Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz

Netizen

20:54:50 27/09/2022
Chứng kiến người phụ nữ mình yêu bị dư luận ném đá, 2 vị đại gia không ngại ra mặt để bảo vệ họ. Nếu như Shark Bình tuyên bố Phương Oanh không phải là kẻ thứ 3, thì đại gia kim cương lại xin lỗi nữ ca sĩ vì đã chịu nhiều tổn thương

Người Chơi hệ Lão Làng max dàn tướng Chinh Phạt khủng + Cách phối đồ cực dị nhưng hiệu quả !

Game online

20:52:55 27/09/2022
Một người chơi lâu năm Rise of Kingdoms show quả acc khủng max đồ cam cho 5 đạo, bất ngờ với cách phối đồ

Khối tài sản của Adam Levine

Sao âu mỹ

20:52:00 27/09/2022
Thu nhập từ việc làm giám khảo The Voice giúp nâng tổng tài sản của Adam Levine lên đáng kể. Nam ca sĩ hiện sở hữu 160 triệu USD

Mỹ nhân Trung Quốc kiếm tiền từ những sân khấu bình dân

Sao châu á

20:48:07 27/09/2022
Nữ diễn viên nổi tiếng Hồng Hân biểu diễn ở các sự kiện nhỏ nhưng được trả cát-xê cao để kiếm tiền. Cô hiện là trụ cột kinh tế trong gia đình

Trailer đầu tiên cho live action Alice in Borderland ss2 được phát hành

Phim châu á

20:45:32 27/09/2022
Sau khoảng thời gian dài chờ đợi thì cuối cùng Netflix cũng đã phát hành trailer và những thông tin đầu tiên cho live action Alice in Borderland ss2

Bắt trợ lý của phó thủ tướng vì nhận hối lộ

Pháp luật

20:43:14 27/09/2022
Ngày 27-9, Cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Linh - trợ lý của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh - để điều tra về tội nhận hối lộ liên quan đến vụ án “chuyến bay giải cứu”

Dân chơi Mỹ phượt qua 3 quốc gia bằng Ferrari California T

Siêu xe

20:41:06 27/09/2022
Các chuyến đi phượt đều có chung một công thức: xe to, rộng rãi và độ tin cậy cao, nhưng một chủ nhân sở hữu chiếc Ferrari California T đã đi ngược lại với xu hướng đó