Hội Nông dân tăng cường hội viên là chuyên gia, học sinh, sinh viên

Đó là gợi ý của Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định và đoàn công tác trong chuyến thăm, làm việc với Hội Nông dân huyện Xuyên Mộc, Hội Nông dân xã Bình Châu (Bà Rịa-Vũng Tàu) sáng ngày 28/10.

Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) do Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định làm trưởng đoàn làm việc tại huyện Xuyên Mộc, xã Bình Châu với các nội dung kiểm tra công tác Hội, phong trào nông dân và kết quả thực hiện Kết luận số 61/2009 của Ban Bí thư, Quyết định số 673/2011 của Thủ tướng Chính phủ; đi thực tế nhằm xây dựng các Nghị quyết của BCH T.Ư Hội NDVN trong thời gian sắp tới.

Hỗ trợ nông dân sản xuất

Báo cáo với Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định và đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Hải , Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Châu cho biết, trong các năm qua Hội Nông dân (Hội ND) xã đã phối hợp với các ngành chức năng mở 8 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 200 lao động nông thôn, nhiều hộ ND tham gia học nghề, hiện nay đã có việc làm và có thu nhập ổn định. Tỷ lệ lao động qua đào tạo trên toàn xã là 2515 lao động/5630 lao động, chiếm tỷ lệ 44,47%.

Hội Nông dân tăng cường hội viên là chuyên gia, học sinh, sinh viên - Hình 1

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Nguyễn Xuân Định (thứ 2 bên trái) trao đổi với cấp ủy, chính quyền, Hội ND xã Bình Châu về phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Trong năm 2019, Hội ND xã Bình Châu đã tích cực, chủ động tham mưu phối hợp thực hiện các hoạt động hỗ trợ ND thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội . Trong năm đã phối hợp với UBND xã tổ chức lễ ra quân đánh bắt hải sản cho ngư dân xã nhà, qua đó khen thưởng và trao cờ cho 12 hộ dân tiêu biểu phong phong trào vươn khơi xa bám biển đánh bắt hải sản và giữ gìn biển đảo quê hương.

Về Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), nguồn của tỉnh có 1 dự án đánh bắt hải sản với 14 hộ vay tổng số tiền là 440 triệu đồng. Trong năm 2019 hội viên, ND đóng góp, ủng hộ Quỹ HTND được số tiền 3,305 triệu đồng (chỉ tiêu giao 3,1 triệu đồng), đã giải quyết cho vay, tổng dư nợ nguồn Quỹ HTND do Hội ND xã tự vận động được cho đến nay là 69,4 triệu đồng. Nhìn chung các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và làm ăn có hiệu quả, có hộ vươn lên khá so với mặt bằng kinh tế chung của địa phương.

Trong năm 2019, Hội ND xã Bình Châu đã phối hợp với các ngành, các công ty tổ chức hội thảo, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho hội viên, ND được 4 lớp với 143 lượt hội viên, ND tham dự; cung ứng 40 tấn phân bón các loại cho nông dân theo hình thức trả chậm trị giá 160 triệu đồng.

Hội Nông dân tăng cường hội viên là chuyên gia, học sinh, sinh viên - Hình 2

Mô hình chăn nuôi hươu, nai lấy nhung của nông dân giỏi xã Bình Châu.

Hưởng ứng chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội ND xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên, ND tích cực hưởng ứng cùng chính quyền địa phương phấn đấu thực hiện hoàn thành 19 tiêu chí, trong bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới.

Hội còn vận động nhân dân dọn dẹp vệ sinh thôn xóm nhân dịp các ngày lễ lớn, tết cổ truyền của dân tộc; tham gia các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; đóng góp 115 triệu đồng, 80 ngày công làm đường bê tông 1005m2 đường. Dọn dẹp vệ sinh, đường giao thông nông thôn được trên 400 ngày công.

Phát triển kinh tế tập thể

Chủ tịch Hội ND xã Bình Châu cho biết, hiện xã có 2 Hợp tác xã (HTX) và 12 tổ hợp tác, trong đó 1 HTX trồng dưa lưới đang làm ăn rất hiệu quả và 1 HTX dịch vụ thủy hải sản. Hội ND xã có 15 chi hội với 990 hội viên. Nguồn thu nhập chính từ trồng trọt, chăn nuôi (5 ấp) và thủy hải sản (10 ấp). Hai cây trồng chính làm nên thu nhập cho nông dân là cây nhãn, xoài….Các mô hình đánh bắt hải sản trên địa bàn xã cơ bản làm ăn có hiệu quả, người dân có thu nhập khá.

Nhiều mô hình làm ăn khá hiệu quả ở xã Bình Châu như: Tổ hội nghề nghiệp trồng nhãn cho thu nhập cao, giá bán bình quân 10.000 đồng/kg, trái mùa giá nhãn lên tới 40 ngàn đồng/kg. Hay tổ đánh bắt hải sản (12 thành viên) liên kết với nhau từ đội đánh bắt, vận tải đến dịch vụ trên bờ làm ăn tốt.

Hội Nông dân tăng cường hội viên là chuyên gia, học sinh, sinh viên - Hình 3

Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Nguyễn Xuân Định phát biểu tại buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền, Hội ND xã Bình Châu.

Đặc biệt mô hình HTX trồng dưa lưới theo công nghệ cao, hiệu quả kinh tế rất tốt. Theo ông Nguyễn Khắc Giáp, thành viên HTX dưa lưới công nghệ cao, đơn vị đang có hơn 1ha trồng dưa lưới theo tiêu chuẩn GlobalGap. Năng suất dưa lưới bình quân đạt 180 tấn/ha, giá bán bình quân 60 ngàn đồng/kg. Doanh thu từ dưa lưới của HTX là hơn 1 tỷ đồng/năm. Sản phẩm dưa lưới trồng theo quy trình nông nghiệp công nghệ cao của HTX hiện cung không đủ cầu.

Ông Hồ Thành Nhân, Phó Bí thư xã Bình Châu cho biết, xã đang có kế hoạch quy hoạch khoảng 250-300ha, đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng Khu nông nghiệp công nghệ cao ở ấp Bình Thắng.

Phát biểu tại buổi làm việc với Hội ND xã Bình Châu, Hội ND huyện Xuyên Mộc, Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN Nguyễn Xuân Định đánh giá, dù nhân lực mỏng nhưng Hội ND xã Bình Châu đã làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhất là lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Hội ND đã quan tâm phát triển tốt các tổ nghề nghiệp, các HTX, tổ hợp tác nông nghiệp, phong trào nông dân giỏi theo đó cũng đạt hiệu quả cao; vận động hội viên tham gia xây dựng NTM tích cực.

Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định chỉ đạo sắp tới xã cần tập trung thêm cho công tác tuyên truyền chính sách pháp luật , đặc biệt quan tâm nắm bắt tâm tư của hội viên, nông dân, phát triển thêm đối tượng để kết nạp hội viên mới. “Hội viên Hội ND bây giờ đã mở rộng ra các thành phần xã hội khác như nhà khoa học, giám đốc, lãnh đạo HTX, học sinh, sinh viên. Hội ND xã Bình Châu, Hội ND huyện Xuyên Mộc nên tham khảo ý này để có nguồn nhân lực phát triển các tổ nghề nghiệp, nâng cao trình độ quản lý cho các tổ nghề nghiệp còn hạn chế hiện nay…”.

Theo Danviet

Tập huấn kiến thức cho cán bộ Hội Nông dân 31 tỉnh, thành phố

Tại Hải Phòng, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vừa tổ chức chương trình tập huấn về kỹ năng trong công tác xã hội, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức truyền thông về phòng chống lao dành cho lãnh đạo, cán bộ Hội Nông dân các tỉnh thành trong từ Thừa Thiên Huế trở ra phía bắc.

Những năm qua các cấp Hội Nông dân Việt Nam luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trên toàn hệ thống các chương trình cụ thể như: Chương trình giảm nghèo bền vững; chương trình dạy nghề và hỗ trợ việc làm cho lao động nông thôn; bảo vệ chăm sóc trẻ em, bảo trợ xã hội, dân số - kế hoạch hóa gia đình; an toàn lao động; bình đẳng giớ; phòng chống tệ nạn xã hội; an toàn lao động; an toàn thực phẩm...

Các chương trình hoạt động trên đã thu được những kết quả rõ rệt, góp phần giải quyết được nhiều vấn đề xã hội phức tạp, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tập huấn kiến thức cho cán bộ Hội Nông dân 31 tỉnh, thành phố - Hình 1

Lớp học trang bị nhiều kiến thức, nhiều lĩnh vực trong đời sống người dân

Chương trình tập huấn diễn ra trong 3 ngày với khá nhiều kiến thức bổ ích gồm mọi mặt của đời sống xã hội, liên quan trực tiếp đến lợi ích của từng người và cả cộng đồng trong xã hội, là một trong ba trụ cột chính của phát triển bền vững.

Đại diện Trung ương Hội Nông dân, ông Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã sơ lược kết quả các chương trình Trung ương Hội triển khai, những nội dung tuyên truyền đã góp phần giảm thiểu tỉ lệ hộ nghèo bình quân trong cả nước, nâng cao tuổi thọ, tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi tử vong, suy dinh dưỡng giảm tối đa, chất lượng cuộc sống của nông dân đã được cải thiện đáng kể.

Tập huấn kiến thức cho cán bộ Hội Nông dân 31 tỉnh, thành phố - Hình 2

Ông Nguyễn Xuân Định đứng thứ 2 bên tay trái đang cùng đoàn đến thăm vườn lan 4.0 của ông Đào Quang Trịnh

Cũng phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đánh giá cao về những đóng góp của Hội Nông dân trong quá trình phát triển toàn diện của cả nước. Thành phố Hải Phòng những năm trở lại đây có nhiều bước phát triển vượt bậc về kinh tế, văn hóa, du lịch... Tính đến hết năm 2018, thành phố đã có 92 xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tập huấn kiến thức cho cán bộ Hội Nông dân 31 tỉnh, thành phố - Hình 3

Ông Nguyễn Khắc Nam - Phó chủ tịch Ủy ban thành phố Hải Phòng phát biểu tại hội nghị

Đạt được kết quả đó phải kể đến sự đóng góp của Đảng, Nhà Nước, đội ngũ cán bộ chính quyền địa phương các cấp, các đoàn thể xã hội trong đó có các cấp Hội Nông dân và nhân dân. Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng bày tỏ mong muốn các cấp Hội Nông dân tiếp tục phát huy vai trò làm chủ của mình trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho Hội viên. Tích cực nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội để Hội Nông dân Việt Nam có bước phát triển mới, mạnh mẽ hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào những thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53

Tiêu điểm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
22:07:54 08/05/2021
TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
19:15:50 08/05/2021
Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp
15:17:27 09/05/2021
Hơn 30 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học
11:06:37 10/05/2021
Bà Rịa- Vũng Tàu: Phạt 10 triệu một F2 vi phạm về cách ly
17:31:41 08/05/2021
Cháy ba căn nhà ở Sài Gòn
11:28:07 10/05/2021
Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện
23:45:03 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị chê “biến thái” khi mặc váy công chúa ngủ giữa Đà Lạt, Lương Bằng Quang tung ngay ảnh 18+ lộ thiên
11:42:03 10/05/2021
Hà Nội cách ly khẩn xã ven đô sau khi gia đình 4 người mắc Covid-19
08:36:09 10/05/2021
Chi Bảo quấn quýt bà xã CEO ở Ninh Thuận
11:27:45 10/05/2021
Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19
12:08:44 10/05/2021
HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?
11:42:03 10/05/2021
Xôn xao dòng trạng thái của người đàn ông trước khi nhảy lẩu trên phố Hà Nội: "Cuộc sống quá mệt mỏi"
09:29:36 10/05/2021
Bị netizen phát hiện mải chăm con đến mặc cả áo ngược, bố bỉm Ông Cao Thắng phải vội phân trần
09:40:45 10/05/2021
Bố mẹ chồng giàu có gọi các con về tuyên bố di chúc, tôi hí hửng vui mừng để rồi nghẹn đắng ra về tay trắng
10:08:05 10/05/2021
Nghệ sĩ Bảo Quốc sống giàu sang tại Mỹ: Tuổi 72 vẫn xin vợ "cho anh hôn em 1 cái nhé"
09:16:16 10/05/2021
Kênh YouTube bị dân mạng nói "đạo nhái" Ẩm Thực Mẹ Làm của bà Tân giờ ra sao?
11:04:22 10/05/2021

Tin mới nhất

"Lạnh người" hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

14:15:49 10/05/2021
Xe bán tải tông công nông chở sắt cồng kềnh trên Quốc lộ 26 ở Đắk Lắk, tài xế bị thương phải nhập viện cấp cứu.

PC Quảng Bình: Phòng chống dịch bệnh Covid-19 kết hợp ổn định sản xuất kinh doanh

14:10:07 10/05/2021
Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình đã chủ động thực hiện một số biện pháp cấp bách vừa phòng, chống dịch vừa bảo đảm ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Ảnh: Nhiều hàng quán ở Quảng Nam tự đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19

14:08:16 10/05/2021
Trong ngày đầu Quảng Nam thực hiện lệnh cấm hàng quán phục vụ khách tại chỗ ở TP Hội An và thị xã Điện Bàn, nhiều chủ cơ sở chủ động đóng cửa tạm ngừng kinh doanh.

Ưu tiên cao nhất cho nhiệm vụ quan trọng nhất, tuyệt đối không chủ quan, không trông chờ, ỷ lại

13:50:43 10/05/2021
Nhiệm vụ quan trọng nhất, cần ưu tiên cao nhất hiện nay là dồn tổng lực để dập dịch COVID-19. Cả hệ thống chính trị, các cơ quan, nhất là các địa phương cần tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, không trông chờ, ỷ lại từ cấp trên; nơ...

Vĩnh Phúc: Chung sức, đồng lòng, đẩy lùi đại dịch Covid-19

13:39:10 10/05/2021
Công tác phòng chống đại dịch Covid-19 được đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc. Một trong những yếu tố quyết định trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh đó là tính chủ độn...

Các địa phương tập trung thu hoạch lúa đông-xuân

12:57:19 10/05/2021
Hiện nay, nhiều diện tích lúa đông-xuân trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Trạch đã bắt đầu chín. Bà con nông dân đang tập trung thu hoạch lúa trong niềm vui được mùa.

TP HCM mua thêm 300.000 test nCoV

12:40:57 10/05/2021
TP HCM sẽ mua thêm 200.000 test PCR Covid-19 và 100.000 test nhanh, đảm bảo đủ công suất xét nghiệm khi cần.

Ấm áp nghĩa tình nguồn cội, chuyện ở trường Trần Phú, Đức Thọ, Hà Tĩnh

12:15:27 10/05/2021
Cuối tháng 4/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban giám hiệu trường THPT Trần Phú (Đức Thọ-Hà Tĩnh) tổ chức cuộc gặp mặt cựu học sinh nhà trường khu vực phía Nam. 

Những câu chuyện về phong trào "Kế hoạch nhỏ": Học sinh thời nào cũng có nhiều kỷ niệm!

11:46:26 10/05/2021
 Kế hoạch nhỏ là một trong những phong trào có truyền thống lâu đời nhất của Đội TNTP Hồ Chí Minh, cũng gắn liền với nhiều kỷ niệm của những ai đã từng là học sinh.

Học sinh nhiều trường tại Lào Cai sẽ nghỉ học từ 10/5

11:41:43 10/05/2021
UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, các đơn vị liên quan về tạm ngừng các hoạt động dạy - học trên địa bàn thành phố từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Chứng khoán hôm nay 10/5: Cổ phiếu ngân hàng và thép dẫn dắt thị trường?

11:05:26 10/05/2021
Chứng khoán hôm nay 10/5: Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng và thép được dự báo sẽ tiếp tục dẫn dắt xu hướng của thị trường.

Giá cà phê giảm nhẹ phiên đầu tuần

10:51:30 10/05/2021
Ghi nhận giá cà phê hôm nay 10/5 giảm nhẹ từ 100 - 200 đồng/kg và giao dịch ở mức từ 62.000 - 69.000 đồng/kg tại các địa phương.

Giá thực phẩm ngày 10/5: Giá rau củ quả tiếp tục giảm

10:40:01 10/05/2021
Giá rau củ, thực phẩm hôm nay 10/5 tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp tục giảm giá. Lượng hàng nông sản về chợ đầu mối giảm. Giá xoài trên thị trường tiếp tục giảm giá mạnh.

Giá vàng sáng 10/5 giao dịch trên mốc 56 triệu đồng/lượng

10:28:31 10/05/2021
Giá vàng trong nước sáng 10/5 được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19

10:25:49 10/05/2021
Chiều 9/5, ven hồ Tây (Hà Nội) có hàng trăm người đổ về chụp ảnh hoàng hôn, bất chấp tình hình dịch COVID-19 đang lan rộng.

Giáo viên là F1, toàn trường nghỉ học 2 tuần

10:07:24 10/05/2021
Giáo viên trường THPT Phan Ngọc Hiển ở Bạc Liêu là F1 của bệnh nhân 3141 nên tất cả thầy cô và học sinh của trường phải cách ly tại nhà 2 tuần.

Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ

09:49:28 10/05/2021
Nhìn thấy cảnh tượng đau lòng này, Trương không dám chia sẻ với bất kì ai kể cả em trai, Trương sợ em trai không thể chịu nổi cú sốc bị vợ phản bội và ảnh hưởng khiến gia đình tan nát.

Chặn đứng nhiều tốp người vượt biên trên tuyến biên giới Việt - Lào

09:32:24 10/05/2021
Đêm 9-5, nhóm người từ Lào tìm cách qua đường biên vào Việt Nam ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã bị bộ đội biên phòng bắt giữ, đưa đi cách ly.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch

09:30:09 10/05/2021
Cán bộ, nhất là người đứng đầu, theo Thủ tướng, còn có lúc lơ là, chủ quan, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm không rõ ràng, đến khi có dịch thì lúng túng, hốt hoảng, áp dụng các biện pháp cực đoan làm dân hoang mang, sản xuất kinh doanh ...

Các F1 ở Sơn La liên quan đến BN 3147 đều âm tính với SARS-CoV-2

09:23:52 10/05/2021
31 trường hợp ở Sơn La là F1 của bệnh nhân 3147 ở Bắc Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hàng trăm người ở miền Tây bị phạt vì không đeo khẩu trang

08:26:52 10/05/2021
Trong khi cơ quan chức năng tại An Giang phạt 1 triệu đồng đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng thì tỉnh Bạc Liêu phạt gấp đôi.

Học sinh Cần Thơ tạm nghỉ học ngày 10/5

08:23:17 10/05/2021
Để rà soát số lượng giáo viên, học sinh từ các tỉnh, thành trở về sau dịp lễ vừa qua, Sở GD&ĐT Cần Thơ cho học sinh nghỉ học một ngày.

Hai đoàn tàu metro số 1 đã cập cảng Khánh Hội

07:59:58 10/05/2021
Sáng 10-5, tàu vận chuyển đoàn tàu số 2 và số 3 cùa tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã cập cảng Khánh Hội TP.HCM sau nhiều ngày xuất cảng từ Nhật Bản.

Quảng Nam: Học sinh mầm non, tiểu học giáp ranh Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 10.5

07:25:12 10/05/2021
Từ ngày 10.5, học sinh mầm non, tiểu học của Quảng Nam ở các vùng giáp ranh TP.Đà Nẵng sẽ tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Trị sẽ cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ 10.5 phòng Covid-19

07:21:43 10/05/2021
Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã có quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10.5.

Góc sẻ chia UTE - đong đầy yêu thương

07:08:05 10/05/2021
Mỗi khi có dịp đi ngang tầng hầm của tòa nhà trung tâm trong trường đại học tôi đang dạy, tôi luôn đưa mắt nhìn vào căn phòng rộng có tên gọi Góc sẻ chia UTE.

Cần Thơ: HS tạm dừng đến trường từ ngày 10/5

06:33:44 10/05/2021
Thực hiện theo chỉ đạo UBND TP Cần Thơ, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trực thuộc thông báo nhanh cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10/5. 

Cục Thuế Yên Bái: Lấy doanh nghiệp làm trung tâm, thước đo cải cách

06:24:25 10/05/2021
Cục Thuế Yên Bái vừa ban hành kế hoạch cải cách hành chính thuế năm 2021. Theo đó, cục thuế đã đưa ra 8 nhiệm vụ trọng tâm với 47 đầu công việc cụ thể. Trong đó, có các mục tiêu lấy doanh nghiệp làm trung tâm và sự hài lòng của người nộ...

Có thể bạn quan tâm

Dịch Covid-19 diễn biến khó lường, Lào Cai hỏa tốc ra thông điệp ‘9K’

Sự kiện nóng

14:25:34 10/05/2021
​Chỉ thị mới về phòng dịch Covid-19 của UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh thông điệp “9K” và yêu cầu người dân dừng tổ chức đám cưới, các nghi lễ tôn giáo, kêu gọi người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết.

3 sai lầm về bữa sáng làm hỏng dáng người

Làm đẹp

14:25:03 10/05/2021
Bữa sáng có tác dụng khởi động quá trình trao đổi chất, giúp bạn tràn đầy năng lượng và kiểm soát cân nặng.

Phạm Hương công bố ảnh hiếm, nhan sắc không hề tụt giảm mà còn thăng hạng đáng kể

Phong cách sao

14:23:59 10/05/2021
Phạm Hương khoe bức ảnh bế con, nhưng thần thái và nhan sắc đúng chuẩn nữ hoàng sắc đẹp hàng đầu Việt Nam.

Ấn Độ tạm thoát cột mốc đáng sợ về số ca tử vong, ca nhiễm Covid-19

Thế giới

14:21:49 10/05/2021
Dữ liệu mới cho thấy số ca nhiễm Covid-19 mới và số ca tử vong trong 24 giờ ở Ấn Độ đã giảm xuống so với cột mốc kinh hoàng được ghi nhận trong mấy ngày qua, nhưng vẫn ở mức kinh hoàng.

Những mẫu Ferrari đáng chú ý tại Việt Nam

Siêu xe

14:20:29 10/05/2021
SF90 Stradale, Roma hay bản độ 488 SVR là những mẫu siêu xe Ferrari nổi bật tại Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả chương trình đào tạo hệ 9+

Học hành

14:19:52 10/05/2021
Những năm gần đây, thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh phát triển các chương trình đào tạo hệ 9 cộng (định hướng vừa học nghề, vừa học văn hóa cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở), mang lại hiệu quả tích cực.

Hài hước chuyện cố tình viết sai chính tả để… loại bỏ Covid-19

Chuyện lạ

14:18:38 10/05/2021
Một người đàn ông ở quận Ananthapuram thuộc bang Andhra Pradesh, Ấn Độ nghĩ rằng sự thay đổi về chính tả sẽ loại bỏ Covid-19.

Thương hiệu thời trang bị chỉ trích dùng mẫu gầy quảng cáo

Thời trang

13:44:30 10/05/2021
Cơ quan giám sát đưa ra quyết định cấm Max Mara sử dụng lại hình ảnh quảng bá với sự xuất hiện của người mẫu gầy gò.

MU gặp họa lớn với chấn thương của Maguire

Bóng đá thế giới

13:40:46 10/05/2021
Đội trưởng MU - Harry Maguire nguy cơ lỡ hẹn phần còn lại của mùa giải sau khi dính chấn thương mắt cá nghiêm trọng ở trận thắng Aston Villa 3-1.

Tuyển Việt Nam: Khi trung tuyến thiếu đồ tinh xảo

Bóng đá việt nam

13:32:51 10/05/2021
HLV Park Hang Seo gọi rất nhiều tiền vệ lên tuyển Việt Nam sau khi Hùng Dũng chấn thương. Dù quân số đông đảo nhưng tuyến giữa tuyển Việt Nam thực tế rất mong manh.

Lưu Thiên Hương công khai răn đe học trò sử dụng 'mai thúy', nói năng hỗn láo

Sao việt

13:29:34 10/05/2021
Lưu Thiên Hương còn chia sẻ tin nhắn của học trò, đồng thời nhắc nhở người này nên bỏ ngay tật xấu, không cô sẽ chỉ đích danh.

Cây táo nở hoa: Hóa ra chồng Báu (Nhã Phương) là kẻ vũ phu, Ngọc lôi em gái về nhà lại còn đổ lỗi cho Hạnh

Phim việt

13:28:50 10/05/2021
Cây táo nở hoa tiếp tục hé lộ thêm về quá khứ của Báu (Nhã Phương).

Dương Mịch cùng "tình trẻ" Ngụy Đại Huân đi chụp ảnh cưới?

Sao châu á

13:26:40 10/05/2021
Sau gần 2 năm hẹn hò, phải chăng Dương Mịch và Ngụy Đại Huân đã chuẩn bị cho việc kết hôn?

Hậu trường Hãy nói lời yêu: Quỳnh Kool rã rời tay chân khi trèo qua cổng sắt

Hậu trường phim

13:25:35 10/05/2021
Phân cảnh hậu trường My và Tú trèo cổng sắt vào nhà bác Mỹ vừa được hé lộ đã cho thấy sự vất vả của các diễn viên và ê-kíp.

Vì sao nhiều người Trung Quốc vượt biên đến Vĩnh Phúc?

Pháp luật

13:23:44 10/05/2021
Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận định các khu công nghiệp có nhiều nhà xưởng Trung Quốc là nguyên nhân hút người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.