Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021

Ngày 20/1, tại Hà Nội, Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam (DKVN) tổ chức Hội nghị bàn về phương hướng hoạt động của Hội trong năm 2021.

Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021 - Hình 1

Chủ tịch Hội DKVN Ngô Thường San tặng hoa chúc mừng ông Đỗ Chí Thanh được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội DKVN

Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam); ông Trần Quang Dũng, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; Chủ tịch Hội DKVN Ngô Thường San; cùng các Phó Chủ tịch Hội Hoàng Xuân Hùng, Nguyễn Quốc Thập, Nguyễn Văn Minh, Lê Minh Hồng và Tổng Thư ký Nguyễn Huy Quý.

Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021 - Hình 2

Tổng Thư ký Hội DKVN Nguyễn Huy Quý công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hội DKVN Đỗ Chí Thanh

Tại Hội nghị, Tổng Thư ký Nguyễn Huy Quý đã công bố Quyết định số 02/QĐ-HDKVN về việc bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hội DKVN. Theo quyết định, bổ sung ông Đỗ Chí Thanh, Hội viên Hội DKVN, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn tham gia Ban Chấp hành , Ban Thường vụ và bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch Hội DKVN.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quý báu, thiết thực về phương hướng hoạt động của Hội trong năm 2021. Trong đó, về công tác nghiên cứu, tư vấn phản biện, Hội DKVN sẽ tiếp tục hỗ trợ các đơn vị trong Tập đoàn hoàn thiện các công trình khoa học và công nghệ được đề xuất xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ năm 2021; phối hợp cùng Vietsovpetro và PVEP tổ chức hội thảo về các giải pháp kỹ thuật, công nghệ, tăng hiệu quả, sớm phát triển khai thác các mỏ nhỏ, các tích tụ dầu khí sót, các mỏ ở thời kỳ suy giảm (dự kiến quý I/2021); Hội sẽ phối hợp cùng PVEP tổ chức Hội thảo “Các giải pháp tổng thể nhằm sớm đưa các mỏ khí tại Vịnh Bắc Bộ vào khai thác hiệu quả, đánh giá tiềm năng các hộ tiêu thụ” nhân dịp kỷ niệm 40 năm khai thác công nghiệp mỏ Tiền Hải “C” (tháng 4/2021); phối hợp cùng PVEP tổng hợp, đánh giá các nguồn khí hydrocarbon có hàm lượng CO2 cao, khả năng tận khai thác, thu gom, xử lý và vận chuyển vào bờ (quý I/2021); phối hợp cùng Viện Dầu khí Việt Nam tổ chức hội thảo về kết quả sản xuất nano carbon từ CH4 CO2 và hướng sử dụng trong công nghiệp sản xuất vật liệu mới (quý I/2021).

Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021 - Hình 3

Toàn cảnh Hội nghị Ban Thường trực Hội DKVN

Hội sẽ tiếp tục triển khai nhiệm vụ xây dựng “Quy chế Tìm kiếm thăm dò dầu khí” ký với Petrovietnam; hỗ trợ, tư vấn cho Tập đoàn, Công đoàn ngành, Vietsovpetro tổ chức kỷ niệm các ngày truyền thống dầu khí và của Vietsovpetro; tổ chức sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dầu khí chủ đề – trao đổi giữa các lãnh đạo doanh nghiệp dầu khí với các chuyên gia tư vấn cao cấp về các cơ chế, chính sách cần tháo gỡ hoặc luật định đưa vào Luật Dầu khí sửa đổi; lãnh đạo, chỉ đạo Tạp chí Năng lượng Mới chủ động đưa thêm nhiều thông tin về thành tựu và người dầu khí tiêu biểu trong sản xuất và nghiên cứu khoa học liên quan đến những ngày truyền thống ngành, đơn vị.

Về công tác tổ chức, các Chi hội trực thuộc triển khai tiến hành tổ chức Đại hội trong quý IV/2021; tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành và Đại hội Hội DKVN ở Hà Nội vào tháng 12/2021.

Hội DKVN tiến hành phối hợp với Tập đoàn, các đơn vị thành viên, các Ban chuyên môn, các tổ chức đoàn thể tổ chức các tọa đàm, hội thảo khoa học nhằm góp phần tích cực vào việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; khơi dậy niềm tự hào, khích lệ, động viên người lao động Dầu khí nhiệt tình cống hiến, góp phần để dư luận xã hội hiểu đúng và sâu hơn về ngành Dầu khí, tạo sự đồng thuận và ủng hộ đối với các hoạt động của Tập đoàn, cũng như chia sẻ với những khó khăn mà Tập đoàn đang đối mặt.

Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021 - Hình 4

Chủ tịch Hội DKVN Ngô Thường San phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội DKVN Ngô Thường San khẳng định, Hội luôn sát cánh cùng Tập đoàn, bám sát các kết luận của Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tại buổi làm việc với Thường trực Hội ngày 12/11/2020; các kết luận của Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tại buổi làm việc Thường trực Hội DKVN ngày 22/12/2020 để các hoạt động của Hội trong năm 2021 luôn đồng hành cùng người lao động Dầu khí vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ, giữ vững truyền thống của ngành Dầu khí Việt Nam. Hội và các hội viên sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, nhiệt huyết cống hiến vì sự phát triển ổn định và bền vững của ngành, của Petrovietnam.

Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Trong trường hợp đặc biệt, Ban chấp hành Trung ương có thể xem xét giới thiệu tái cử đối với Ủy viên Ban chấp hành đã quá 60 tuổi và Ủy viên Bộ Chính trị có độ tuổi trên 65.

Đến nay qua hai hội nghị Trung ương 13 (tháng 10/2020) và 14 (tháng 12/2020)của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã lần lượt bỏ phiếu biểu quyết giới thiệu nhân sự tham gia Trung ương khóa mới, gồm cả uỷ viên chính thức và dự khuyết; nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII. Cũng tại các Hội nghị này, Ban Chấp hành Trung ương giao Bộ Chính trị và Tiểu ban Nhân sự tiếp tục xem xét, bổ sung, hoàn thiện các phương án nhân sự (trong đó có nhân sự đặc biệt) để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương xem xét, quyết định tại Hội nghị Trung ương 15. Vì sao lại đưa ra trường hợp đặc biệt tham gia Ban chấp hành, Bộ Chính trị Khóa XIII và như thế nào thì được coi là "nhân sự đặc biệt" được Ban chấp hành giới thiệu đề cử để Đại hội bầu.

Theo quy định của đảng về công tác nhân sự, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương tái cử không quá 60 tuổi.Tương tự, tuổi tái cử tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư không quá 65 tuổi... Trong trường hợp đặc biệt, Ban chấp hành Trung ương có thể xem xét giới thiệu tái cử đối với ủy viên Ban chấp hành đã quá 60 tuổi, và Ủy viên Bộ Chính trị có độ tuổi trên 65 để Đại hội quyết định bầu vào Ban chấp hành, Bộ Chính trị... Nhiều chuyên gia về xây dựng đảng cho rằng, việc có trường hợp "đặc biệt" tham gia Ban chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa mới là hợp lý và cần thiết, điều này cũng đã được thực hiện từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 và thứ 12...

Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng - Hình 1
(Ảnh minh họa)

Ông Vũ Trọng Kim- nguyên Ủy viên Trung ương đảng- Chủ tịch Hội Thanh niên xung phong Việt Nam phân tích: "Ở vị trí quan trọng, lĩnh vực quan trọng thì phải có người đủ tầm, đủ khả năng đảm đương nhiệm vụ. Tức là ở những vị trí này rất cần đồng chí đó khi người khác chưa thể thực hiện tốt được nhiệm vụ. Nên mình cần có "trường hợp đặc biệt" để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Ban chấp hành, Bộ Chính trị trên tinh thần lấy lợi ích của dân tộc, đất nước lên trên hết."

Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng - Hình 2
Ông Vũ Trọng Kim

Ông Đinh Quốc Thị, Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh cho rằng: Đặt ra và xem xét "nhân sự đặc biệt" tham gia vào Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị mà Đảng ta thực hiện không phải là sự "ưu ái" cho bất kỳ cá nhân nào như sự rêu rao của một số phần tử chống đối, mà việc xem xét trường hợp đặc biệt là sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo của đảng ta nhằm sử dụng và phát huy tối đa nguồn nhân lực có "tài năng đặc biệt" để dẫn dắt phong trào và chỉ dành cho những người có trí tuệ kiệt xuất, đạo đức trong sáng dù họ đã quá tuổi theo quy định.

"Trong công tác nhân sự lần này tiếp tục xem xét trường hợp đặc biệt thể hiện tính linh hoạt, sáng tạo, phát huy được tối đa nguồn nhân lực chất lượng cao và là truyền thống trọng dụng nhân tài của đảng ta, nhưng phải công khai, minh bạch về mặt tiêu chuẩn. Những trường hợp "đặc biệt" chỉ dành cho những nhân sự thực sự tiêu biểu được gọi là trí tuệ khan hiếm, thực sự có khả năng dẫn dắt phong trào, có khả năng cống hiến và thực sự là người nổi trội"- Ông Đinh Quốc Thị cho hay.

Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng - Hình 3
Ông Lê Doãn Hợp

Dưới góc nhìn của mình, ông Lê Doãn Hợp- nguyên Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông nhận định: Gần đây Đại hội nào cũng có những trường hợp nhân sự đặc biệt và những trường hợp đặc biệt đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Đại hội lần này cũng cần có những nhân sự đặc biệt, thực sự có đức tài, có bản lĩnh, có tầm nhìn xa, trông rộng, có khả năng quy tụ, là trung tâm đoàn kết, có khát vọng lo cho muôn dân...

Bà Nguyễn Thị Hồng Trầm- Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh-Khu vực III cũng cho rằng: Hội nghị Trung ương 15 sẽ xem xét nhân sự đặc biệt tái cử là hợp lý và cần thiết. Tuy nhiên trước khi quyết định ai là nhân sự đặc biệt thì phải xác định rõ lĩnh vực, vị trí công tác cần nhân sự đặc biệt rồi mới xem nhân sự đặc biệt để bố trí họ vào lĩnh vực, vị trí công tác đó.

Bà Nguyễn Thị Hồng Trầm cho biết: "Theo tôi nhân sự đặc biệt là cần thiết, nhưng phải xem xét toàn diện khách quan, xác định công việc, lĩnh vực đặc biệt rồi xem đến nhân sự đặc biệt cho vị trí lĩnh vực công tác đặc biệt đó. Mà đã là đặc biệt thì nhân sự ấy phải thực sự đặc biệt về mọi mặt, nhất là năng lực, trình độ phẩm chất đạo đức và thực tế ở vị trí công việc, lĩnh vực ấy chưa thể có ai làm tốt hơn họ thì hãy lựa chọn họ là đặc biệt.. làm được như vậy sẽ có lợi cho đảng, cho dân nhiều hơn.."

Theo ông Nguyễn Đức Hà- nguyên Vụ trưởng Vụ cơ sở đảng, Ban Tổ chức Trung ương, chưa có nhiệm kỳ nào, công tác nhân sự được bàn đến nhiều như lần này và cũng chưa có thời kỳ nào, việc triển khai thực hiện lựa chọn nhân sự được triển khai nghiêm túc, bài bản, kỹ lưỡng như lần này... Riêng đối với trường hợp "nhân sự đặc biệt", Trung ương cũng đã đưa ra nguyên tắc, cách thức xem xét rất rõ ràng, kỹ lưỡng nhiều mặt thông qua quy trình chặt chẽ, bảo đảm dân chủ, minh bạch trước khi trình Ban chấp hành Trung ương xem xét tại hội nghị lần thứ 15 và quyết định việc giới thiệu với Đại hội XIII.

Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng - Hình 4
Ông Nguyễn Đức Hà.

Ông Nguyễn Đức Hà cho biết: "Trường hợp đặc biệt rất cần thiết, lần này chuẩn bị nhân sự cho Trung ương khóa 13 cũng cần có trường hợp đặc biệt nhưng sẽ không nhiều... Trung ương cũng thống nhất cao trường hợp đặc biệt sẽ xem xét sau cùng và Bộ Chính trị sẽ xem xét toàn diện nhiều mặt trước khi trình ra Ban Chấp hành. Ban chấp hành tiếp tục xem xét sàng lọc rồi mới trình ra Đại hội để xem xét quyết định."

Nhìn lại Khóa XII, những người tái cử trong trường hợp đặc biệt đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vững vàng đưa đất nước vượt qua khó khăn, gian nguy. Chặng đường phía trước còn rất nhiều khó khăn nên rất cần những người lão luyện về chính trị, có kinh nghiệm, có tầm nhìn xa trông rộng, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm trước đảng, trước dân với một khát vọng lo cho dân, nhằm đưa Việt Nam ngày càng phát triển đi lên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”02:09Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thêm 85 tỉ đồng làm dải phân cách cho con đường rộng nhất TP Nha Trang00:59Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nữ cử nhân TP.HCM nhập ngũ, hồi hộp chờ khoác áo xanh ra thao trường03:10Cảm động phía sau câu chuyện nữ giáo viên nhiễm "H" muốn đẹp khi lên hình03:28Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã01:22Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên khi sinh viên trở lại ký túc xá ĐHQG TP.HCM02:36

Tiêu điểm

Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”
09:40:50 07/03/2021
Chàng lính cứu hỏa Thanh Hoá nhường bình dưỡng khí cho nạn nhân
14:43:46 07/03/2021
Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ mấy ngày?
09:41:51 07/03/2021
Nghi án người đàn ông tự thiêu vì mâu thuẫn gia đình
01:51:54 07/03/2021
Triển khai lưu động cấp thẻ CCCD
20:28:24 06/03/2021
Nhiều ngân hàng tư nhân cỡ lớn tăng lãi suất tiết kiệm trong tháng 3
06:51:35 07/03/2021
Nữ tài xế Gojek một mình nuôi ba con, gạt tủi thân dưới cái nắng nhận cuốc
12:28:44 08/03/2021
Hai tổ chức liên quan đến Dragon Capital đăng ký bán hơn 100 triệu cổ phiếu ACB
06:28:38 07/03/2021
Hiện trạng điện Thái Hòa trước lúc trùng tu
02:00:30 08/03/2021
Cháy 5 ki-ốt và một căn nhà ở Bình Dương
00:28:37 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Không còn chối, Phương Trinh Jolie xác nhận hẹn hò Lý Bình ngày 8/3
15:04:17 08/03/2021
Song Hye Kyo bất ngờ bình luận ảnh của Song Joong Ki: Chuyện gì đã xảy ra, nối lại tình xưa?
14:09:43 08/03/2021
Phía Hyun Bin và Son Ye Jin chính thức lên tiếng về thời điểm kết hôn của cặp đôi
15:15:08 08/03/2021
Mẹ chồng lên chơi, vợ thịt gà tiếp đãi chu đáo, tôi run lẩy bẩy khi vừa mở tủ lạnh
16:00:41 08/03/2021
Nổi tiếng nhất nhì như Trường Giang vẫn ngậm ngùi chấp nhận bị "chìm nghỉm" trước nhan sắc của hội mẹ bỉm nhà Nhã Phương
15:58:55 08/03/2021
Trấn Thành bất ngờ gửi lời xin lỗi tình cũ ngay trên livestream ngày 8/3, Hari Won phản ứng thế nào?
16:31:49 08/03/2021
Tài tử hạng A bỏ 1000 tỷ tậu siêu biệt thự nhưng 7 năm bỏ trống, bà giúp việc bỗng hưởng lợi cả "vương quốc"
15:43:18 08/03/2021
Đúng 8/3 tài tử Thiên Long Bát Bộ bị tung ảnh cãi nhau khiến vợ khóc nức nở, ai dè hành động cuối cùng lại được khen ngợi
14:20:22 08/03/2021
Dương Mịch giàn giụa nước mắt tiết lộ nguyên nhân ly hôn Lưu Khải Uy
17:38:59 08/03/2021
SỐC: Bi Rain bị đánh giá là điển hình của một ông chủ tồi, luôn muốn mọi thứ theo ý mình
15:24:02 08/03/2021

Tin mới nhất

Có bằng Thạc sĩ mới giữ được hạng I: Gây khó khăn và tốn kém cho giáo viên

20:07:39 08/03/2021
Việc quy định giáo viên hạng 1 ở cấp 2 phải có bằng Thạc sĩ sẽ gây khó khăn cho giáo viên, lại không cần thiết cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy.

Đạo đức nhà giáo có mấy hạng?

19:55:23 08/03/2021
 Không thể có chuyện mỗi hạng giáo viên có một giá trị đạo đức riêng. Không thể có chuyện giáo viên hạng cao hơn có đạo đức tốt hơn giáo viên hạng thấp hơn.

Nhà giáo được phép có “đạo đức nghề nghiệp” khác nhau, chuyện gì vậy?

19:53:45 08/03/2021
Với 4 thông tư đã ban hành, cơ quan quản lý giáo dục đã chính thức quy định giáo viên hạng thấp, tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp sẽ thấp hơn giáo viên hạng cao.

Cảm động phía sau câu chuyện nữ giáo viên nhiễm "H" muốn đẹp khi lên hình

19:26:24 08/03/2021
 Cô Vân nói: Ai cũng biết tôi nhiễm HIV nên tôi muốn mỗi khi lên hình là mình phải đẹp và khỏe, để những người nhiễm bệnh như tôi có thêm nghị lực sống, làm nhiều việc có ích cho xã hội.

Trái tim nhân hậu của nhà khoa học nữ xuất sắc nhận giải Kovalevskaia

19:20:39 08/03/2021
PGS.TS Trương Thanh Hương, ĐH Y Hà Nội vừa nhận Giải thưởng Kovalevskaia chia sẻ: Giải thưởng này chứng tỏ rằng tôi đã chọn được một con đường đúng đắn để đi tới trong cuộc đời y thuật của mình.

Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng từ 9/3

17:59:32 08/03/2021
Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng được lệnh dỡ bỏ phong tỏa và mở cửa hoạt động trở lại từ 9/3, sau 14 ngày kể từ khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới nhất.

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 2 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

17:54:54 08/03/2021
Sáng 8/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Nữ sinh 14 tuổi ở Thái Nguyên vô địch cờ vua thế giới, nhìn bảng thành tích 'khủng' mà ngưỡng mộ

16:37:51 08/03/2021
Nguyễn Thiên Ngân (học sinh lớp 10 Trường THPT Chu Văn An, Thái Nguyên) khiến nhiều người nể phục khi trong 9 năm thi đấu với 187 huy chương, cô gái xứ trà trở thành nhà vô địch cờ vua trẻ thế giới ở độ tuổi 14.

Hàng loạt vi phạm trong mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế

16:11:23 08/03/2021
Cơ quan thanh tra đã phát hiện hàng loạt vi phạm trong quá trình tổ chức thực hiện các quy định về mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế và khẳng định sẽ công khai kết luận này.

Nhức nhối Trạm trung chuyển buýt Cầu Giấy thành điểm trông giữ xe trái phép

15:16:02 08/03/2021
Phản ánh đến Tạp chí GTVT, một người dân ở quận Ba Đình, cho biết, khoảng vài tháng nay, tại khu vực Trạm trung chuyển buýt Cầu Giấy (cũ) - đối diện trường ĐH Giao thông vận tải, xuất hiện một nhóm người tổ chức lập bãi trông giữ xe trá...

TP.HCM: Ban Chỉ đạo Đại hội họp về nhân sự cùng Thường trực Ban Trị sự quận huyện

14:50:57 08/03/2021
Sáng nay, 8-3, chư tôn đức Ban Chỉ đạo Đại hội Phật giáo quận huyện - thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã họp, thảo luận về nhân sự chuẩn bị cho Đại hội...

Lợi dụng dự án nạo vét để khai thác cát?

14:46:18 08/03/2021
Hơn 4 năm trôi qua, đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép nạo vét hồ Mậu Lâm hầu như không thực hiện nạo vét theo kế hoạch mà chủ yếu tìm các vị trí có cát để khai thác.

Quảng Ngãi thống nhất mở tuyến đường thủy Đà Nẵng- Lý Sơn

14:43:28 08/03/2021
Sáng 8/3, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có văn bản về việc mở tuyến vận tải hành khách đường thủy từ TP Đà Nẵng đi huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Xu hướng “cậy” mình là lãnh đạo, nâng con cái lên làm lãnh đạo là có thật

13:29:30 08/03/2021
Dư luận “dậy sóng” mỗi khi báo chí đưa tin con của một lãnh đạo được bổ nhiệm là bởi xu hướng “cậy” mình là lãnh đạo, nâng con cái lên làm lãnh đạo bằng cách đốt cháy giai đoạn, là có thật

Nữ điều dưỡng duy nhất trong khu phẫu thuật phóng xạ

12:11:06 08/03/2021
2h sáng, điều dưỡng Diệp vừa chợp mắt sau một ca can thiệp phức tạp thì phòng cấp cứu báo có bệnh nhân nhồi máu cơ tim nguy kịch.

Nữ bác sĩ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM: “Đây là 'món quà' 8/3 ý nghĩa nhất mà mình nhận được”

11:29:06 08/03/2021
Nữ bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân (28 tuổi) đang công tác tại khoa Cấp cứu hồi sức tích cực - Chống độc người lớn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là người được chọn tiêm vắc xin đầu tiên tại TP.HCM.

Cơ sở phun, xăm 'lấn sân' mổ thẩm mỹ

10:06:18 08/03/2021
Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất phát hiện cơ sở dịch vụ thẩm mỹ xăm, phun, thêu tổ chức phẫu thuật thẩm mỹ không phép, tại quận 1.

Từ năm 2022: Giáo viên không còn được hưởng phụ cấp thâm niên

09:46:06 08/03/2021
Từ ngày 1.7.2022, khi có chế độ tiền lương mới, hàng loạt phụ cấp và khoản chi ngoài lương, trong đó có phụ cấp thâm niên của giáo viên sẽ bị bãi bỏ.

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: 'Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro'

09:38:37 08/03/2021
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy (37 tuổi) vừa được bổ nhiệm quyền hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen. Đây là hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Giá nấm rơm giảm nhưng vẫn ở mức cao

09:22:36 08/03/2021
Do nguồn cung tăng, giá nấm rơm ở TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ÐBSCL hiện giảm từ 5.000-10.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 2 tuần.

Người mẹ ‘siêu nhân’ chiến thắng 4 cú sốc

09:05:02 08/03/2021
Nhiều người gọi Trần Vân Anh là siêu nhân. Vượt qua qua những cú sốc, Trần Vân Anh hiểu ra, con cái chính là món quà mà cuộc đời thương và trao cho mỗi người mẹ.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/3: Nhóm ngân hàng, chứng khoán và thép có tín hiệu trở lại

08:33:54 08/03/2021
Tuần tới, thị trường được dự báo sẽ khởi sắc hơn. Tuy nhiên, diễn biến chỉ số nhiều khả năng vẫn chưa thoát khỏi tình trạng giằng co, tích lũy bên dưới vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm.

Chú trọng tuyên truyền để người lao động chủ động thành lập công đoàn cơ sở

08:17:42 08/03/2021
Điểm nổi bật trong nửa nhiệm kỳ qua, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tập trung hoàn thành vượt chỉ tiêu nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Năng lượng tái tạo tăng nhiệt

08:02:36 08/03/2021
Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nhu cầu tiêu thụ điện năm 2021 sẽ hồi phục và tăng trưởng ở mức 8-10%. Từ dự báo này, Trung tâm điều tiết điện quốc gia ước tính, tổng lượng điện năm 2021 sẽ đạt 267,9 tỉ kWh, tăng khoảng 7% so với...

Điểm nhấn kinh tế hai tháng đầu năm 2021

07:49:32 08/03/2021
Về tổng thể, tình hình kinh tế - xã hội trong hai tháng đầu năm 2021 vẫn duy trì đà phục hồi. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định; lạm phát được kiểm soát; nhu cầu tiêu dùng tăng. Thị trường tiền tệ tương đối ổn định; mặt bằng lãi suất tiếp ...

Hà Nội mưa phùn suốt tuần, Nam Bộ nắng nóng

07:40:13 08/03/2021
Thời tiết 2 miền trái ngược nhau khi miền Bắc sương mù, mưa phùn; miền Nam nắng nóng. Tại Hà Nội, tiết trời không quá lạnh nhưng độ ẩm trên 90% có thể gây hiện tượng nồm ẩm.

Giá cà phê hôm nay 8/3: Cà phê robusta thêm bất lợi, thị trường chờ cú hích từ gói cứu trợ 1.900 tỷ USD

07:38:43 08/03/2021
Giá cà phê trên hai sàn tiếp tục sụt giảm. Có vẻ như thị trường lúc này rất cần một cú hích và gói tài trợ trị giá 1.900 tỷ USD do Tổng thống Mỹ đề xuất là kỳ vọng cho thị trường hàng hóa, trong đó có cà phê.

Giá tiêu hôm nay 8/3: Trong nước tăng nhẹ, cao nhất 60.000đ/kg; kinh nghiệm trồng tiêu hữu cơ năng suất cao

07:10:36 08/03/2021
Giá tiêu thế giới hôm nay, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giao dịch ở 35.708,35 Rupee/tạ (thấp nhất) và 35.883,35 Rupee/tạ (cao nhất).

Tái cân bằng, VN-Index rộng cửa tăng

07:07:34 08/03/2021
Giới phân tích tin rằng thị trường đã tạm thời bước qua vùng nhiễu động, do đó sẽ diễn biến tích cực hơn trong các phiên giao dịch tới.

Có thể bạn quan tâm

Vượt nghịch cảnh trao yêu thương

Học hành

20:21:06 08/03/2021
Đó là câu chuyện về Bùi Thị Nguyệt, sinh năm 1997, cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân, Nguyệt đem yêu thương đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn.

MU thắng ở derby Manchester: Chờ tiếng nói của nhà Glazer

Bóng đá thế giới

20:19:59 08/03/2021
MU đã có một chiến thắng không thể ngờ tới trước Man City. Đó là nhận xét của phần đông các cổ động viên trung lập.

Tiếp viên đánh phi công gãy răng trên máy bay

Chuyện lạ

20:17:08 08/03/2021
Hãng hàng không Trung Quốc Donghai Airlines đã đình chỉ công tác của một phi công và nam tiếp viên của hãng này sau vụ đánh nhau trên máy bay.

Bị cá mập cắn vẫn không hề hấn gì, người phụ nữ sống sót ngoạn mục trở về liền viết ngay bài... review đồ bơi khiến chị em rần rần

Netizen

20:14:17 08/03/2021
Theo lời kể của người phụ nữ, thời điểm đó cô đang đi bơi ở vùng biển thuộc Bắc Carolina, Mỹ, thì bất ngờ đối mặt với một con cá mập dữ tợn.

168 triệu trẻ em trên toàn cầu nghỉ học gần một năm

Thế giới

20:13:26 08/03/2021
Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) mới đây công bố dữ liệu cho thấy hơn 168 triệu trẻ em trên thế giới phải nghỉ học hoàn toàn trong gần một năm do đại dịch Covid-19. 

Thúy Ngân khoe quà 8/3 to vật vã, Trương Thế Vinh bị réo tên

Sao việt

20:10:36 08/03/2021
Fans mạnh dạn đoán nhân vật tặng hoa cho Thúy Ngân là Trương Thế Vinh - tình tin đồn của nữ diễn viên suốt thời gian qua.

Gương Mặt Thân Quen Nhí trở lại với phiên bản hoàn toàn mới 2021

Show việt

20:10:21 08/03/2021
Gương Mặt Thân Quen Nhí trở lại với phiên bản hoàn toàn mới 2021

BMW 528i GT 5 năm tuổi, xe gia đình hạng sang giá 1,5 tỉ đồng

Ôtô

20:06:43 08/03/2021
So với mức giá hơn 2,5 tỉ đồng ở thời điểm 2016, chiếc BMW 528i GT hiện tại có giá bán lại khoảng 1,5 tỉ đồng trên thị t rường xe cũ, hợp lý cho nhiều gia đình tìm kiếm một chiếc xe sang rộng rãi.

Giải hạng Nhất khả năng sẽ có trợ lý trọng tài nữ

Bóng đá việt nam

20:03:55 08/03/2021
Giải hạng Nhất khả năng sẽ có sự góp mặt của các trợ lý trọng tài nữ, nếu họ vượt qua những bài kiểm tra thể lực trong đợt tập huấn sắp tới.

Những lần chị em Kim Kardashian làm người mẫu

Phong cách sao

20:02:13 08/03/2021
Kim Kardashian, Kylie Jenner luôn gây chú ý khi khoe vóc dáng gợi cảm trước ống kính thời trang.

Chi tiết xe đua Moto3 Honda NSF250R tại Việt Nam

Xe máy

19:48:50 08/03/2021
Mẫu xe này được mang về Việt Nam để phục vụ việc tập luyện của các tay đua.

Sự kém cỏi của diễn viên trẻ Trung Quốc

Sao châu á

19:47:21 08/03/2021
Cúc Tịnh Y và nhiều nghệ sĩ trẻ Trung Quốc hiện bị chỉ trích lạm dụng kỹ thuật lồng tiếng, thay vì chăm chỉ học thoại và đầu tư cho vai diễn.

Dương Mịch cưới 'phi công' Hứa Khải trong phim mới nhưng mặt nhà gái như sắp... 'đi đánh lộn'?

Hậu trường phim

19:47:00 08/03/2021
Hình ảnh Dương Mịch mặc váy cưới đứng cạnh chú rể Hứa Khải khiến khán giả đồn đoán cái kết hạnh phúc của cặp đôi trong phim mới.

Sao Hollywood ủng hộ Meghan Markle vạch trần sự thật về Hoàng gia Anh

Sao âu mỹ

19:41:13 08/03/2021
Nhiều ngôi sao quốc tế đã lên tiếng ủng hộ vợ chồng Meghan Markle sau cuộc phỏng vấn vén màn những sự thật phía sau Hoàng gia Anh.

Kon Tum: Điều tra nguyên nhân gây chùm ca bệnh ở huyện Kon PLông

Sự kiện nóng

19:36:59 08/03/2021
Trước khi hàng chục người có triệu chứng bệnh, trong làng Kon Kum có tổ chức Tết chuồng trâu kéo dài trong nhiều ngày. Khi anh A.V. tử vong, nhiều người khác bắt đầu phát bệnh.