Hội Hữu nghị Malaysia – Việt Nam chăm lo sức khỏe cho bà con kiều bào

Theo dõi VGT trên

Ngày 22/6, các thành viên của Hội Hữu nghị Malaysia – Việt Nam đã nhận được gói dịch vụ xét nghiệm m.áu và khám mắt miễn phí tại Trung tâm Y tế Sunway – một trong những trung tâm y tế hiện đại hàng đầu của Malaysia.

Gói dịch vụ trị giá 520 ringgit (110 USD)/người.

Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam chăm lo sức khỏe cho bà con kiều bào - Hình 1
Các thành viên của Hội hữu nghị Malaysia – Việt Nam đợi kết quả xét nghiệm m.áu và tư vấn từ bác sỹ. Ảnh: Hằng Linh/PV TTXVN tại Kuala Lumpur

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Giám đốc phụ trách Kinh doanh của tập đoàn Sunway – ông Vincent Gooi – cho biết việc phát hiện sớm mầm bệnh thông qua sàng lọc m.áu là rất quan trọng, góp phần cải thiện sức khỏe cho người lao động. Bằng cách hướng đến những cộng đồng người nước ngoài lớn đang làm việc tại Malaysia mà cộng đồng người Việt là một trong số đó, Sunway đặt mục tiêu cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ tiếp cận, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, góp phần nâng cao nhận thức về sức khỏe và giúp họ yên tâm trong công việc.

Ông Gooi nhấn mạnh tham gia gói dịch vụ của Trung tâm Y tế Sunway, cộng đồng người Việt tại Malaysia sẽ nhận được những tư vấn hữu ích từ đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn diện, qua đó khách hàng hiểu được kết quả xét nghiệm, chủ động thực hiện các bước chăm sóc và điều trị tiếp theo để có sức khỏe tốt hơn.

Video đang HOT

Ông nhấn mạnh với chặng đường 25 năm phát triển, Trung tâm Y tế Sunway luôn cam kết nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe thông qua các phương pháp điều trị sáng tạo lấy bệnh nhân làm trung tâm, thực hiện số hóa và các dịch vụ lâm sàng toàn diện, đồng thời tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ. Trung tâm Y tế Sunway được trang bị công nghệ y tế và có hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả.

Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam chăm lo sức khỏe cho bà con kiều bào - Hình 2
Nhân viên của Trung tâm Y tế Sunway hướng dẫn thành viên của Hội hữu nghị Malaysia – Việt Nam kiểm tra thị lực. Ảnh: Hằng Linh/PV TTXVN tại Kuala Lumpur

Trung tâm Y tế Sunway là bệnh viện tư nhân lớn nhất Malaysia với hơn 700 giường bệnh và hơn 60 chuyên khoa. Bệnh viện cũng đã được Hội đồng Tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe Australia công nhận.

Cơ sở này đã được vinh danh là một trong số 250 bệnh viện hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng Bệnh viện Tốt nhất Thế giới năm 2024 của Newsweek. Bảng xếp hạng dựa trên một cuộc khảo sát toàn cầu được thực hiện với các bác sĩ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và quản trị viên tại 4 châu lục, cũng như dữ liệu từ các cuộc khảo sát bệnh nhân và số liệu đ.ánh giá về chất lượng bệnh viện.

Có mặt tại bệnh viện từ rất sớm, thay mặt Chủ tịch Hội Hữu nghị Malaysia – Việt Nam để tổ chức chương trình xét nghiệm cho cộng đồng người Việt, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, kiều bào sống tại Malaysia 12 năm qua, khẳng định hội luôn quan tâm đến đời sống sức khỏe và tinh thần của bà con người Việt tại Malaysia thông qua nhiều chương trình thiết thực như tiêm vaccine ngừa COVID-19, chương trình thiện nguyện, tư vấn về pháp luật, Hội chợ Xuân, Lễ hội Trăng rằm… và chương trình xét nghiệm m.áu và khám mắt miễn phí tại Trung tâm Y tế Sunway cũng là một sự kiện ý nghĩa do hội tổ chức. Chị cảm thấy rất phấn khởi và yên tâm làm việc, đồng thời tự hào là một trong những thành viên của Hội Hữu nghị Malaysia – Việt Nam.

Hội Hữu nghị Malaysia - Việt Nam chăm lo sức khỏe cho bà con kiều bào - Hình 3
Trung tâm Y tế Sunway giới thiệu công nghệ tiên tiến sử dụng robot trong phẫu thuật thay khớp gối với kết quả chính xác toàn diện. Ảnh: Hằng Linh/PV TTXVN tại Kuala Lumpur

Sang Malaysia làm việc cho một công ty đa quốc gia, chị Trịnh Thị Hợp cũng bày tỏ phấn khởi sau khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm m.áu. Chị cho biết sau gần 3 năm làm việc tại Malaysia, chị cảm thấy rất ấm áp khi được sống trong cộng đồng người Việt tại nước ngoài. Tham gia chương trình khám bệnh do hội tổ chức, chị đã được tư vấn rất tận tình về sức khỏe.

Hội Hữu nghị Malaysia – Việt Nam được chính quyền Malaysia cấp phép hoạt động vào tháng 3/2022. Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện có khoảng hơn 30.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Malaysia. Cộng đồng người Việt Nam tại đây có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế bản địa, gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam và tham gia các hoạt động cộng đồng và xã hội.

Gìn giữ ngôn ngữ tiếng Việt trong cộng đồng kiều bào tại Đan Mạch

Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Việt dành cho con em cộng đồng người Việt Nam ở thủ đô Copenhagen.

Gìn giữ ngôn ngữ tiếng Việt trong cộng đồng kiều bào tại Đan Mạch - Hình 1
Các cô giáo làm quen với học sinh. Ảnh: TTXVN phát

Đây là lớp học tiếng Việt đầu tiên được tổ chức tại Đại sứ quán, gồm gần 20 học sinh từ 7-15 t.uổi, là con cháu của người Việt Nam, được sinh ra và lớn lên tại Đan Mạch.

Đến dự và phát biểu tại buổi khai giảng, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị đ.ánh giá cao nỗ lực của ban tổ chức, các thầy cô giáo và phụ huynh để có thể tổ chức lớp học này cho các con. Đại sứ cho rằng đây là một hoạt động rất ý nghĩa, giúp các cháu không những giữ được ngôn ngữ mẹ đẻ mà còn hiểu thêm truyền thống, văn hóa cũng như lịch sử dân tộc, tăng cường tình thân trong gia đình, phát triển bản thân cũng như giữ được mối liên kết cộng đồng.

Đại sứ Lương Thanh Nghị mong các bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là tạo môi trường tiếng Việt tại chính gia đình mình để các cháu được thực hành tiếng Việt hằng ngày. Đại sứ cũng đề nghị các thầy cô dành thời gian, công sức để truyền đạt một cách dễ hiểu, dễ nhớ, qua đó giới thiệu được văn hóa lịch sử dân tộc và ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ; mong muốn sau khi trưởng thành, các cháu có thể đóng góp cho xã hội sở tại và hướng về quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Lương Thanh Nghị cũng thông tin thêm, trong thời gian vừa qua, Nhà nước Việt Nam coi việc dạy và học tiếng Việt là một trong những trọng tâm của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài. Kể từ năm 2023, nhằm khuyến khích việc dạy và học, gìn giữ tiếng Việt, ngày 8/9 hằng năm được chọn là ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Ngoài ra, hằng năm, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức trại hè dành cho thanh niên kiều bào, cũng như tổ chức các lớp tập huấn cho giáo viên dạy tiếng Việt tại nước ngoài.

Đại diện cho ban tổ chức lớp học và các phụ huynh học sinh, ông Lê Thanh Hùng cho biết, mặc dù sinh sống và làm việc tại Đan Mạch nhiều năm nhưng ông cũng như nhiều bà con người Việt mong muốn giữ được phẩm chất của người Việt, hồn cốt của dân tộc, con em được học tiếng Việt. Ông Hùng cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch để có thể tổ chức thành công lớp học này.

Cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch hiện có hơn 16.000 người, đã và đang hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại, được chính quyền đ.ánh giá cao về những đóng góp vào việc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của Đan Mạch. Trong nhiều năm qua, cộng đồng người Việt Nam luôn hướng về quê hương, gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc, trong đó có tiếng Việt. Nhiều tổ chức, cá nhân đã không quản ngại khó khăn, tổ chức các hoạt động văn hóa, các lớp dạy và học tiếng Việt, thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng như lễ hội trung thu, các buổi sinh hoạt dã ngoại, đọc sách, kể chuyện cho thiếu nhi bằng tiếng Việt...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ là quốc gia có nhiều triệu phú nhất thế giới
07:08:58 13/07/2024
Máy bay Sukhoi Superjet 100 của Nga rơi gần Moskva
06:26:33 13/07/2024
Tổng thống Biden nêu lý do không muốn đối thoại với ông Putin
15:28:41 13/07/2024
Nga đ.ánh thẳng huyết mạch hậu cần khiến Ukraine khó xoay xở
22:13:41 13/07/2024
Tổng thống đắc cử Iran sẵn sàng 'đối thoại mang tính xây dựng' với châu Âu
21:24:58 13/07/2024
Tranh chấp đất đai, em trai cầm rìu tấn công chị gái
13:24:25 13/07/2024
Tổng thống Joe Biden tạm dừng các hoạt động truyền thông tranh cử
10:36:38 14/07/2024
Tổng thống Joe Biden trao đổi qua điện thoại với ứng cử viên D. Trump sau vụ n.ổ s.úng
21:02:59 14/07/2024

Tin đang nóng

NSƯT Bùi Phương Nga qua đời ở t.uổi 47 vì bệnh ung thư
19:33:56 14/07/2024
Kim Kardashian dát kim cương lóa mắt, dự đám cưới xa xỉ con trai tỷ phú Ấn Độ
18:09:57 14/07/2024
Đường Yên trẻ mãi không già nhờ siêng dùng thứ này trong 17 năm qua
18:03:27 14/07/2024
Diễn viên 3 lần giữ chức phó giám đốc: Hôn nhân viên mãn với vợ kém 13 t.uổi, con gái đẹp như hoa hậu
21:44:41 14/07/2024
Chu Bin xin lỗi, xác nhận bị phạt hành chính 1,5 triệu đồng vì làm ồn
21:49:10 14/07/2024
Hàng nghìn người xếp hàng chục tiếng để gặp... Triệu Lệ Dĩnh
20:29:36 14/07/2024
'Hoàng tử nhạc vàng' t.uổi 53 viên mãn bên người vợ kín tiếng cùng các con
22:48:39 14/07/2024
Nóng: "Prue" Shannen Doherty (Phép Thuật) qua đời sau 9 năm chiến đấu với bệnh ung thư
21:13:10 14/07/2024

Tin mới nhất

Hamas bác thông tin rút khỏi đàm phán thỏa thuận ngừng b.ắn

23:36:12 14/07/2024
Phía Israel cho biết mục tiêu tấn công là chỉ huy quân sự của Hamas, Mohammed Deif, và đang chờ báo cáo về kết quả cuộc tấn công này.

Khi tương lai dần trở thành chuyện của quá khứ

22:15:40 14/07/2024
Hơn 1.000 ngày Taliban nắm quyền lực ở Afghanistan là chừng đó thời gian hơn một triệu t.rẻ e.m gái không còn cơ hội tới trường, hàng triệu người khác phải chật vật sinh tồn trong điều kiện thiếu thốn.

Nước Pháp đón Quốc khánh trong bộn bề lo toan

22:06:10 14/07/2024
Không ít những khó khăn đang chờ đón nước Pháp, nhưng với niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn, người dân và chính quyền Pháp đã tạm gạt mối lo sang một bên để có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui của ngày Quốc khánh.

Roem: Loại pháo binh hiện đại mới của Israel

21:43:32 14/07/2024
Về bản chất, điều này có nghĩa là tự động hóa các hệ thống vốn trước đây do binh lính thực hiện, chẳng hạn như nạp đạn pháo. Đây là những động tác cơ bản mà lính pháo binh đã làm trong hàng trăm năm.

Vũ khí tầm xa của Mỹ ở Đức sẽ khơi mào cuộc chạy đua vũ trang mới ở châu Âu?

21:38:03 14/07/2024
Có thể các bước đã được thực hiện, ngoài tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Mỹ. Các đại diện từ Đức, Pháp, Italy và Ba Lan đã ký một tuyên bố về ý định phát triển tên lửa hành trình trên mặt đất có tầm b.ắn hơn 500 km.

Phương Tây đầu tư gì ở châu Phi?

21:36:52 14/07/2024
Nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, dân số trẻ hăng hái làm việc và các cải cách kinh tế xuyên biên giới đã đưa châu Phi trở thành một chủ thể quan trọng trong thương mại toàn cầu thế kỷ XXI.

Trung Quốc duy trì cảnh báo màu cam đối với mưa lớn và nhiệt độ cao

21:34:53 14/07/2024
Ngày 14/7, Cơ quan Khí tượng Trung Quốc (NMC) tiếp tục duy trì mức cảnh báo vàng đối với mưa lớn và nhiệt độ cao trên nhiều khu vực ở nước này.

Chính phủ Anh ưu tiên nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

21:29:44 14/07/2024
Thủ tướng Starmer từng tuyên bố mục tiêu của chính phủ mới là đem lại sự ổn định, thúc đẩy tăng trưởng và tạo ra sự thịnh vượng trên khắp đất nước.

Sẽ có NATO vùng Âu-Á?

21:20:54 14/07/2024
Chưa đầy một tuần sau khi Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) họp thượng đỉnh bàn về sự ra đời của một hệ thống an ninh mới giống NATO, Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã tổ chức thượng đỉnh đ.ánh dấu 75 năm thành lập tổ chức này.

Hàng chục nhân vật đoạt giải Nobel kêu gọi hòa bình và chấm dứt xung đột

21:18:36 14/07/2024
Trong số các nhân vật và tổ chức nhận được thư ngỏ có Giáo hoàng Francis, đại diện các tổ chức Hồi giáo và Do Thái giáo, các bên liên quan tới các cuộc xung đột, Liên hợp quốc và Nghị viện châu Âu.

Gìn giữ nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Thái Lan

21:16:45 14/07/2024
Đại sứ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt trên địa bàn tỉnh tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, gìn giữ và quảng bá bản sắc văn hóa dân tộc, hoà nhập và đóng góp cho sở tại, góp phần vào việc phát triển quan hệ hai nước.

Israel không kích nhiều mục tiêu quân sự ở Syria

14:47:11 14/07/2024
Quân đội Syria cho biết rạng sáng 14/7, một loạt cuộc không kích của Israel nhằm vào các mục tiêu quân sự và một tòa nhà dân cư ở thủ đô Damascus đã khiến 1 binh sĩ Syria t.hiệt m.ạng và 3 người khác bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Trịnh Kim Chi hâm nóng tình cảm với chồng, Vân Dung sành điệu

Sao việt

23:05:00 14/07/2024
NSND Trịnh Kim Chi dành những ngày nghỉ để cùng ông xã doanh nhân hâm nóng tình cảm. Vân Dung sành điệu xuống phố với túi hiệu.

Việt Anh k.hoe b.ody t.uổi 43, cực tình với nữ diễn viên kém 18 t.uổi

Hậu trường phim

22:58:13 14/07/2024
Diễn viên Việt Anh vừa thực hiện bộ ảnh trẻ trung và tình cảm chưa từng có với bạn diễn Cù Thị Trà kém anh tới 18 t.uổi.

'Anh trai say hi': Đức Phúc, Song Luân khóc vì đồng đội bị loại gây bức xúc

Tv show

22:41:12 14/07/2024
Ở tập 5 của Anh trai say hi , Phạm Anh Duy, Nicky, Công Dương, Tage, Đỗ Phú Quí, Phạm Đình Thái Ngân là 6 anh trai có điểm cá nhân thấp nhất và dừng chân tại cuộc thi.

Kịp thời ứng phó ngập nước cục bộ trên đảo Phú Quốc

Tin nổi bật

22:35:37 14/07/2024
Trong đó, địa bàn ấp Cây Thông Trong, Cây Thông Ngoài và Bến Tràm thuộc xã Cửa Dương là khu vực bị ngập khá sâu. Đặc biệt, tại khu vực đồi dốc xảy ra hiện tượng lũ quét cuốn trôi gia súc, gia cầm và đồ đạc của người dân.

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 14.7.2024

Trắc nghiệm

22:28:15 14/07/2024
Hãy nỗ lực dành thời gian làm những điều thú vị cùng những người bạn yêu thương. Liên lạc với các thành viên gia đình hoặc bạn bè sống ở xa.

'Ôi ma ơi!: Hồi kết': Cười thả ga dịp hè với tựa phim hài - kinh dị đứng đầu phòng vé Thái Lan, làm mưa làm gió suốt 2 thập kỷ

Phim châu á

22:17:40 14/07/2024
Khởi động vào năm 2007, seriesHor taew takdo đạo diễn Poj Arnon cầm trịch trở nên nổi tiếng không chỉ ở Thái Lan mà tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Game miễn phí mới trên Steam gặp biến, game thủ cay đắng, lên án tình trạng "ăn không ngồi rồi"

Mọt game

21:50:20 14/07/2024
Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là The First Descendant - một tựa game b.ắn s.úng trực tuyến mới nhất của Nexon và cũng vừa ra mắt miễn phí trên Steam.

Bạn gái tin đồn của Lamine Yamal gây sốt

Sao thể thao

21:49:19 14/07/2024
Hình ảnh cô gái bí ẩn ngồi cạnh người thân của cầu thủ Tây Ban Nha, được đồn đoán là bạn gái Yamal đang là chủ đề nóng trên các diễn đàn.

Captain America 4 tung trailer đầu tiên: Tân Đội trưởng Mỹ "combat" cực căng với siêu phản diện Red Hulk

Phim âu mỹ

21:23:52 14/07/2024
Chỉ trong khoảng 3 ngày vừa qua, Marvel Studios đã khiến cộng đồng người hâm mộ phải đứng ngồi không yên với hàng loạt thông tin nóng hổi về những dự án tương lai của mình.

Khởi tố vụ án liên quan tai nạn làm 2 người c.hết trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Pháp luật

20:54:43 14/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã khởi tố vụ án liên quan đến tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng làm 2 người c.hết, 12 người bị thương.

Gái xinh 2k2 nhận cái kết "không thể tin nổi" tại show hẹn hò

Người đẹp

20:47:13 14/07/2024
Trước đó, gái xinh này cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều về quyết định tham gia show hẹn hò. Cô nàng tâm sự với truyền thông rằng, bản thân được sự ủng hộ của nhiều người, đã cân nhắc kỹ trước khi quyết định tham gia.