‘Hội đồng trẻ em là nơi chúng em được thể hiện góc nhìn riêng về cuộc sống’

Tham gia “Hội đồng trẻ em”, nhiều bạn nhỏ có cơ hội đại diện tiếng nói của chúng bạn xung quanh mình, thể hiện tâm tư, nguyện vọng, ước mơ và dần được các cô bác lãnh đạo địa phương “chắp cánh” bằng những quyết sách thực tế.

Đó là một trong những kết quả vừa được đại diện trẻ em, các cấp, các ngành nhìn nhận tại hội nghị tổng kết triển khai thí điểm mô hình “Hội đồng trẻ em”, giai đoạn 2017 – 2020.

Hội đồng trẻ em là nơi chúng em được thể hiện góc nhìn riêng về cuộc sống - Hình 1

Đại biểu HĐTE và các vị lãnh đạo T.Ư Đoàn, TPHCM và các tỉnh, thành Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Ngày 29/1, tại TPHCM, Trung ương Đoàn , Hội đồng Đội Trung ương tổ chức hội nghị tổng kết triển khai thí điểm mô hình “Hội đồng trẻ em”, giai đoạn 2017 – 2020.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn , Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương ; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội trung ương, chủ trì hội nghị.

Kết quả vượt mục tiêu ban đầu

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội T.Ư cho biết, thực hiện Quyết định số 1235/QĐ-TTg ngày 3/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2016-2020, T.Ư Đoàn đã giao Hội đồng Đội T.Ư xây dựng và triển khai thí điểm mô hình Hội đồng trẻ em (HĐTE) cấp tỉnh, giai đoạn 2017 – 2020.

Hội đồng trẻ em là nơi chúng em được thể hiện góc nhìn riêng về cuộc sống - Hình 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang nêu một số kết quả sau chặng đường hơn 3 năm triển khai thí điểm mô hình Hội đồng trẻ em.

Sau 3 năm triển khai, từ 5 mô hình thí điểm ban đầu, đến nay, cả nước đã xây dựng được 14 mô hình HĐTE cấp tỉnh và 17 mô hình HĐTE cấp huyện. Trong đó, 5 địa phương thí điểm thực hiện mô hình này gồm Quảng Ninh, Yên Bái , Bình Định , TPHCM, Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Sau khi HĐTE các tỉnh ra mắt và đi vào hoạt động, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và Ban tham vấn đã tư vấn cho HĐTE tổ chức các kỳ họp định kỳ một năm hai lần. Đến nay, HĐTE cấp tỉnh, cấp huyện đã tổ chức được tổng số 68 kỳ họp với hơn 1.000 lượt thiếu nhi tham gia.

Thông qua các kỳ họp, đã có hơn 12.000 ý kiến của các em được tổng hợp từ cơ sở gửi tới các cấp lãnh đạo trong tỉnh, thành. Các ý kiến của các em đã tập trung vào những vấn đề “nóng” xoay quanh môi trường học đường và cuộc sống, như: an toàn trên môi trường mạng; phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em; môi trường học tập , phương pháp giáo dục trong nhà trường; vấn đề vui chơi, giải trí trong trường học và địa bàn dân cư; nạn tảo hôn, bỏ học…

Cạnh đó, một số tỉnh, thành phố còn làm tốt việc tổ chức cho các thành viên HĐTE tiếp xúc với trẻ em tại địa phương, qua đó nắm bắt, tổng hợp ý kiến, kiến nghị thực tiễn gửi đến các kỳ họp HĐTE.

Hội đồng trẻ em là nơi chúng em được thể hiện góc nhìn riêng về cuộc sống - Hình 3

Đại diện HĐTE tỉnh Bình Định và TPHCM, hai em học sinh Bảo Hân và Tuấn Đạt chia sẻ ý kiến tại hội nghị.

Chia sẻ tại hội nghị, em Tuấn Đạt (Phó Chủ tịch HĐTE TPHCM) cho biết, từ khi triển khai các hoạt động của HĐTE, các bạn học sinh đã tích cực hợp tác với nhau, qua đó phát huy quyền tham gia của mình. Các bạn đã mạnh dạn thể hiện quan điểm, tiếng nói của mình và đã được các cấp lãnh đạo, Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện tốt để phát triển.

“Chúng em có được cơ hội thể hiện góc nhìn của mình trong cuộc sống, đồng thời cũng tham gia giải quyết những vấn đề mà mình nêu ra. Đồng thời, các vấn đề chúng em quan tâm được giải quyết nhanh chóng, triệt để. HĐTE là cầu nối liên kết chúng em với các cô chú lãnh đạo, cơ quan chính quyền, hiểu rõ về chúng em, qua góc nhìn của chúng em, hướng chúng em trở thành những người chủ tương lai đất nước”, Tuấn Đạt nói.

Trong khi đó, chia sẻ một số đề xuất, kiến nghị, Bảo Hân (HĐTE tỉnh Bình Định ) mong muốn tổ chức Đoàn – Đội đổi mới, đa dạng hơn phương thức tuyên truyền về quyền trẻ em. Mong muốn có hình thức tuyên truyền mới lạ, sáng tạo hơn để các bạn có thể học tập, thu thập được các thông điệp, kiến thức hay. Mặt khác, phát triển các phong trào, cuộc thi về quyền trẻ em, các hoạt động thúc đẩy quyền trẻ em; tổ chức các buổi tập huấn và diễn đàn về quyền trẻ em nhiều hơn nữa.

Bảo Hân cũng cho rằng việc mở rộng mô hình dự thính “Đi họp hội đồng nhân dân” của huyện và tỉnh sẽ giúp các bạn nhỏ có dịp học hỏi cách trình bày, giải quyết vấn đề của các cô chú để từ đó triển khai tại chính các kỳ họp của HĐTE. Cạnh đó, cần phát triển hộp thư “Điều em muốn nói” để các em nói lên những điều “khó nói”, nhạy cảm và được Ban giám hiệu nhà trường kịp thời giải quyết.

“Em cũng mong muốn HĐTE được triển khai rộng rãi trên toàn quốc để tất cả các bạn trẻ được chia sẻ, nói lên những khát vọng, ước mơ, tâm sự riêng của mình”, Bảo Hân chia sẻ.

Phát biểu tại hội nghị, chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM cho biết, từ khi ra mắt mô hình HĐTE vào tháng 6/2017, đến nay đã tổ chức được 6 kỳ họp xoay quanh các chủ đề các em quan tâm như tình trạng ngập nước, kẹt xe , rác thải ô nhiễm môi trường, phương tiện giao thông công cộng chưa đảm bảo tiêu chuẩn… nhằm xây dựng một cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số. Qua đó đã tiếp nhận được hơn 820 lượt ý kiến từ cơ sở, 550 ý kiến được phát biểu, đề xuất tại các kỳ họp.

Hội đồng trẻ em là nơi chúng em được thể hiện góc nhìn riêng về cuộc sống - Hình 4

Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM Trần Thu Hà nêu ý kiến tại hội nghị

Cũng theo chị Trần Thu Hà, ngoài các kỳ họp, hằng năm, đại biểu HĐTE TPHCM còn gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo thành phố và các sở, ban, ngành để trao đổi ý kiến, nguyện vọng của mình; được tập huấn kỹ năng, tham quan thực tế.

“Qua quá trình vận hành thí điểm, mô hình HĐTE tại TPHCM đã phát huy tốt vai trò tạo môi trường để trẻ em trao đổi ý kiến, tâm tư nguyện vọng, kiến nghị các vấn đề nhằm giúp các em phát triển toàn diện; đồng thời là cầu nối giúp lãnh đạo thành phố và các ngành, cơ quan hoạt động trong lĩnh vực trẻ em nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của các em, tạo sự chuyển biến nhận thức các cấp, các ngành và toàn xã hội về trách nhiệm thực hiện các mục tiêu vì trẻ em. Mặt khác, chính những hoạt động của HĐTE đã góp phần giúp trẻ thể hiện trách nhiệm của công dân nhỏ tuổi đối với thành phố”, chị Hà nhận định.

Hội đồng trẻ em là nơi chúng em được thể hiện góc nhìn riêng về cuộc sống - Hình 5

Chị Lâm Như Quỳnh, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre chia sẻ ý kiến về quá trình triển khai mô hình HĐTE.

Mô hình đỉnh cao về quyền tham gia của trẻ em

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đánh giá, kết quả triển khai thí điểm mô hình HĐTE đã cho thấy chúng ta vượt xa mục tiêu ban đầu đề ra (mở rộng ra đến 27 quận, huyện), đồng thời nhận được sự đồng hành của nhiều tổ chức.

Hội đồng trẻ em là nơi chúng em được thể hiện góc nhìn riêng về cuộc sống - Hình 6

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

“Có thể nói đây là mô hình đỉnh cao về quyền tham gia của trẻ em, khi các thành viên HĐTE cấp tỉnh đã có thể đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em trong quận, huyện mình, thông qua khả năng tổng hợp, phân tích các ý kiến”, bà Nga khẳng định. Vị lãnh đạo Cục Trẻ em cũng mong rằng tới đây khi tiếp tục thực hiện mô hình, các ý kiến gai góc, nhạy cảm có ảnh hưởng đến cấp lãnh đạo sẽ được bảo vệ bí mật đời tư cho trẻ em, đồng thời cũng được phản hồi, giải đáp thỏa đáng.

Phát biểu kết luận hội nghị, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến đóng góp, kiến nghị đa dạng từ các đại diện trẻ em. Anh Lương cho rằng các đề xuất, kiến nghị sẽ được tiếp thu để từng bước chăm lo cho các em được tốt hơn.

Hội đồng trẻ em là nơi chúng em được thể hiện góc nhìn riêng về cuộc sống - Hình 7

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư phát biểu kết luận hội nghị.

Anh Nguyễn Ngọc Lương khẳng định, việc xây dựng điểm mô hình là chủ trương đúng, trúng và phát huy hiệu quả trên thực tế. Theo đó, đến nay đã có 14 mô hình cấp tỉnh, vượt gần 3 lần so với mục tiêu đề ra ban đầu. Với tinh thần làm việc sôi nổi của thanh niên dưới sự hỗ trợ của các bộ ban ngành, chúng ta đã triển khai được nhiều mô hình hiệu quả trên thực tế.

“Dù là mô hình mới, khó, nhưng đã được các tỉnh, thành nỗ lực thực hiện, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, từ mô hình nhỏ phát triển dần lên. Hoạt động không ngừng đa dạng, phong phú, thiết thực, xuất hiện nhiều mô hình tốt tại cơ sở, ý kiến thiết thực đã tăng lên, nhiều ý kiến của trẻ cũng được đưa vào nghị quyết của tỉnh; nhiều tỉnh, thành đã ban hành nhiều quyết sách hỗ trợ trẻ em”, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương nói.

Cũng theo anh Nguyễn Ngọc Lương, Hội đồng trẻ em là diễn đàn, là nơi thực sự hiệu quả, chính thống để các em có thể gửi gắm, khơi gợi tốt hơn tiếng nói, nguyện vọng về các vấn đề của các em, từ đó giúp chính quyền địa phương đề ra các quyết sách xác thực, chính đáng hơn dành cho các em. Từ mô hình và triển khai thực tế tại cơ sở đã tạo sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm của các cấp bộ, ban ngành và chính quyền địa phương, các đơn vị, giúp các cơ quan trung ương và địa phương giải quyết vấn đề một cách chặt chẽ, căn cơ, gọn ghẽ hơn.

“Thông qua sinh hoạt của mô hình, trẻ em được nâng cao kỹ năng, phương pháp, hoàn thiện bản thân. HĐTE chính là môi trường ươm mầm và đạo tào lãnh đạo trẻ cho tương lai, đồng thời giúp các em đoàn kết, trao đổi, học tập lẫn nhau”, anh Nguyễn Ngọc Lương đánh giá.

Hội đồng trẻ em là nơi chúng em được thể hiện góc nhìn riêng về cuộc sống - Hình 8

Hội đồng trẻ em là nơi chúng em được thể hiện góc nhìn riêng về cuộc sống - Hình 9

Hội đồng trẻ em là nơi chúng em được thể hiện góc nhìn riêng về cuộc sống - Hình 10

Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Thường trực Hội đồng Đội T.Ư trao bằng khen ghi nhận những thành tích, đóng góp tích cực của các cá nhân, tập thể trong quá trình thực hiện mô hình HĐTE giai đoạn vừa qua

Để thực hiện tốt hơn hoạt động của mô hình HĐTE trong thời gian tới, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho rằng các cấp ủy, chính quyền và chính tổ chức Đoàn – Đội cần nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của mình để phối hợp thực hiện được hiệu quả hơn.

Với những tỉnh, thành đã triển khai HĐTE, cần tiếp tục củng cố, kiện toàn thành viên HĐTE, tập trung vào các nội dung chuyên sâu, chuyên đề, những vấn đề nóng, được trẻ em trên địa bàn quan tâm; đồng thời chuyển giao những mô hình tốt từ cấp tỉnh xuống cơ sở. Còn những tỉnh, thành chưa thành lập HĐTE cần tiếp tục phát huy các mô hình, thiết chế hỗ trợ trẻ em; mặt khác nghiên cứu những mô hình thực sự hiệu quả, phù hợp với địa phương mình để đề xuất thành lập, áp dụng.

Phó Thủ tướng Thường trực tiếp cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi

Chiều 3/11, tại Trụ sở Chính phủ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tiếp thân mật 56 cá nhân tiêu biểu nhận Giải thưởng "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ VII, năm 2020.

Phó Thủ tướng Thường trực tiếp cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi - Hình 1

Phó Thủ tướng Thường trực tiếp cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi. Ảnh VGP/Lê Sơn

Nói chuyện thân mật với các cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi được nhận giải thưởng năm 2020, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gửi lời thăm hỏi và chúc thành công đến thanh niên Việt Nam. Đồng thời, hoan nghênh Trung ương Đoàn đã tổ chức Giải thưởng "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi" toàn quốc và mong muốn hoạt động vinh danh cán bộ, công chức, viên chức trẻ này được duy trì tổ chức hàng năm.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, thế hệ trẻ ngày càng năng động, được đào tạo bài bản và xứng đáng là người chủ tương lai của đất nước. 56 đồng chí nhận danh hiệu "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi" là những bông hoa đẹp, được lựa chọn từ các cơ quan hành chính từ cấp huyện, tỉnh, trung ương, cơ quan của Đảng, tổ chức chính trị - xã hội và lực lượng vũ trang hoặc doanh nghiệp nhà nước. Các cán bộ, công chức, viên chức trẻ đã thể hiện tiêu biểu tinh thần chủ động, xung kích, sáng tạo, không ngại khó, "dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm", tích cực trong tham mưu, đề xuất ý tưởng, sáng kiến, tham gia cải cách hành chính, xây dựng tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ, cho đến các hoạt động tình nguyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong phòng, chống đại dịch COVID-19 và phòng chống, khắc phục bão lũ tại miền Trung trong thời gian gần đây.

Phó Thủ tướng Thường trực tiếp cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi - Hình 2

Ảnh VGP/Lê Sơn

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng trong công tác và những kết quả mà các cán bộ, công chức, viên chức trẻ đạt được trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nêu rõ, ngay từ ngày đầu thành lập nước, Đảng, Bác Hồ kính yêu luôn coi trọng việc xây dựng nền hành chính quốc gia. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh, có đầy đủ phẩm chất, năng lực và coi đó là vấn đề có tầm quan trọng chiến lược, nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng, là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng và sự nghiệp cách mạng.

Đại hội lần thứ XI và Đại hội lần thứ XII của Đảng luôn coi cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, cần thiết, trong đó chú trọng việc xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị, có năng lực, có tính chuyên nghiệp cao, tận tụy phục vụ nhân dân. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có đủ phẩm chất, năng lực phục vụ nhân dân và sự phát triển của đất nước và "có cơ chế sàng lọc, thay thế kịp thời những người không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm pháp luật, kỷ luật, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp, không còn uy tín đối với nhân dân".

Phó Thủ tướng Thường trực tiếp cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi - Hình 3

Ảnh VGP/Lê Sơn

Để thực hiện được khâu then chốt của then chốt này, Phó Thủ tướng Thường trực cho biết: Chính phủ đã và đang xây dựng, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp từ việc đổi mới nội dung và chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ theo yêu cầu vị trí công tác; tuyển dụng cán bộ gắn với tinh giản biên chế và kịp thời thay thế những người không đáp ứng được yêu cầu thực thi công việc; quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức nhằm giải quyết công việc nhanh chóng, chủ động và từng bước chấm dứt tình trạng đùn đẩy trách nhiệm. Thực hiện xây dựng tiêu chí, quy trình đánh giá cán bộ và chất lượng hoàn thành nhiệm vụ cụ thể, thống nhất, khoa học, khách quan, nhằm động viên, khuyến khích, phát huy tối đa khả năng cống hiến, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đồng thời, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và đẩy mạnh phòng chống quan liêu, tham nhũng. Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý cán bộ, công chức ở tất cả các khâu tuyển dụng, sử dụng, đánh giá, đào tạo, luân chuyển, bổ nhiệm, có chính sách phù hợp để thu hút, sử dụng người tài để lựa chọn bằng được những người có năng lực, chuyên môn, phẩm chất đạo đức trong bộ máy.

Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức nói chung và cán bộ, công chức, viên chức trẻ nói riêng phải thực sự là những người "nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin". Cán bộ, công chức trong bộ máy công quyền phải nhận thức và thể hiện vai trò là "công bộc" của dân, tận tụy phục vụ nhân dân, không gây phiền hà, nhũng nhiễu, nhất là trong giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời, cán bộ, công chức, viên chức trẻ phải là lực lượng xung kích, năng động đi đầu trong xây dựng tác phong đạo đức, tích cực học tập làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trở thành cán bộ vừa "hồng", vừa "chuyên".

Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị Trung ương Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện tốt hơn nữa phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" và các phong trào, hoạt động trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ để khơi dậy, cổ vũ và phát huy mạnh mẽ trí tuệ, sức trẻ, tinh thần xung kích, sáng tạo; ý thức rèn luyện trong lao động, công tác; xung kích đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, nhất là thành tựu của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào thực tiễn công việc; nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong hoạt động công vụ, tham gia cải cách hành chính và chủ động trong hội nhập quốc tế.

Phó Thủ tướng Thường trực tiếp cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi - Hình 4

Ảnh VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực mong muốn, các cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiếp tục là tấm gương sáng để nhân rộng trong lao động, công tác, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh".

Phó Thủ tướng Thường trực hoan nghênh các cán bộ chiến sĩ trong thời chiến đi đầu, trong thời bình cũng đi đầu phục vụ nhân dân, thể hiện tình yêu nhân dân, sẵn sàng hi sinh, để lại trong lòng nhân dân hình ảnh tốt đẹp về "anh bộ đội cụ Hồ"; các chiến sĩ công an nhân dân cũng đi đầu trận tuyến phòng chống tội phạm; các chiến sĩ áo trắng đương đầu trong mặt trận chống dịch; các chiến sĩ trên các mặt trận khác cũng thể hiện tinh thần đổi mới sáng tạo, ứng dụng tri thức...

Tại buổi tiếp, đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi đã báo cáo những thành tích, kết quả công tác với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và gửi gắm những kiến nghị đến Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với thế hệ trẻ nói chung và cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi nói riêng để các thế hệ trẻ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo02:17An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa03:13Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51

Tiêu điểm

Người cha ngã quỵ ôm thi thể con gái gào khóc giữa đường sau tai nạn
09:22:11 17/05/2021
Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: "Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà"
14:15:15 17/05/2021
Thợ ảnh Phú Quốc gây sốt khi dạy khách tạo dáng sexy
08:55:54 18/05/2021
Bà Phương Hằng mắng MC Kỳ Duyên chưa thông minh, quyết tranh luận drama “khán giả nuôi nghệ sĩ”
15:57:55 18/05/2021
Tài xế xe tải chèn ép xe cứu thương suốt 10 km
11:29:17 18/05/2021
Cô giáo đánh học sinh bầm mông bị kỷ luật cảnh cáo
22:02:39 17/05/2021
Sản phụ mắc Covid-19 sinh con
10:58:35 18/05/2021
Kết quả xét nghiệm của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc Covid-19
23:04:46 18/05/2021
Hoa hậu Myanmar Thuzar Wint Lwin bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe? Thực hư?
17:37:55 18/05/2021
Vợ tố chồng “đi đường quyền”, cầu cứu bố mẹ trong đêm, bức xúc nhất là lời dọa dẫm của thông gia
11:58:08 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Hà: "Chưa bao giờ thấy nghệ sĩ và khán giả chửi nhau, không ai chịu thua ai như thế"
21:24:28 18/05/2021
Mẹ chồng đón bồ nhí của con trai về chăm sóc, tôi làm tiệc ăn mừng song lại khiến bà tối mặt!
21:36:22 18/05/2021
Trâm Anh bất ngờ chia sẻ về chuyện quá khứ, tiết lộ đang độc thân, 90% túi hiệu là do bạn trai tặng
21:46:01 18/05/2021
Xuất hiện người phụ nữ tự xưng là "VỢ CHƯA TỪNG CÔNG KHAI" của nghệ sĩ Hoài Linh, thậm chí còn tung bằng chứng tiết lộ mối quan hệ?
23:01:55 18/05/2021
Những sao trẻ Trung Quốc điêu đứng vì cha mẹ
22:04:59 18/05/2021
Đến nhà bạn trai chơi, tôi choáng váng khi thấy ảnh cưới bị vỡ tan trước sân
22:31:51 18/05/2021
Thêm 30 ca Covid-19 trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang có số mắc nhiều nhất
06:18:27 19/05/2021
Pong Nawat - Mỹ nam “ngoại tình” nhiều nhất Thái Lan
21:44:42 18/05/2021
SỐC: Nhà Quỳnh Trần JP bị kẻ gian rình rập khi chỉ có hai mẹ con ở nhà, ông xã phản ứng cực nhanh để cứu giúp
23:06:15 18/05/2021
Nghệ sĩ Việt 'đè ngửa' chữ NUÔI ra phân tích, nhất định không ai chịu thua!
23:23:03 18/05/2021

Tin mới nhất

DN vận tải 'treo xe': Đợt COVID-19 lần này khủng khiếp hơn trước rất nhiều

07:28:58 19/05/2021
Vốn lao đao vì những lần dịch trước thì nay nhiều doanh nghiệp vận tải lại càng điêu đứng, chỉ hoạt động cầm cự, hứng chịu tác động của đợt COVID-19 lần thứ tư.

Từ 0h ngày 19/5, Bắc Giang cách ly xã hội 3 huyện để phòng chống Covid-19

07:16:34 19/05/2021
Thực hiện cách ly xã hội 3 huyện: Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam kể từ 0h ngày 19/5 theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm: Có hiện tượng vận động người dân không đi bầu cử

07:14:43 19/05/2021
Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, hiện xuất hiện một vài điểm có nguy cơ nhưng không lớn, không nhiều. Đây là những điểm nóng, có hiện tượng vận động người dân không đi bầu cử.

Bé gái 5 tuổi chết đuối trong bể bơi chung cư và bài học xương máu cho các bậc cha mẹ

07:03:15 19/05/2021
Vì quá tin tưởng khả năng bơi lội, tự kiểm soát của con, người mẹ đã đi về nhà nấu cơm khoảng 20 phút trước khi đau lòng phát hiện con bị đuối nước.

Hà Nội ngập khi mưa lớn: Có nguyên nhân từ xả rác bừa bãi

06:26:35 19/05/2021
Mùa mưa năm 2021 đến trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã và đang nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, nếu người dân vẫn vô tư xả rác, đổ dầu mỡ...

Nông dân sản xuất giỏi, tích cực làm từ thiện

06:07:41 19/05/2021
Hơn 30 năm sản xuất lúa nếp, ông Lê Quang Khanh (ấp Mỹ Hóa, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang), chăm chỉ lo phát triển kinh tế không chỉ để ổn định cuộc sống gia đình, mà còn san sẻ với bà con nghèo, tạo cơ hội giúp họ vươn lên. ...

Giá vàng hôm nay 19/5: Bật tăng dữ dội, vượt đỉnh 4 tháng, vàng còn tiếp tục leo dốc?

05:57:35 19/05/2021
Hàng loạt yếu tố cộng hưởng như giá USD lao đốc, các quỹ đầu tư tăng mua vàng với khối lượng lớn, bên cạnh những lo ngại về lạm phát gia tăng và giá đồng Bitcoin lao dốc tạo ra sức bật dữ dội của giá vàng.

Công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử 'cơ bản hoàn tất'

00:38:04 19/05/2021
Đến nay mọi công việc chuẩn bị về cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5, theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Thành phố Vĩnh Yên hết cách ly xã hội

00:35:59 19/05/2021
Thành phố Vĩnh Yên kết thúc cách ly xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/5, sau 12 ngày thực hiện chủ trương này để phòng chống dịch bệnh.

Hà Tĩnh thiếu máy gặt lúa

00:34:14 19/05/2021
Lúa chín vàng cánh đồng song nhiều người dân ở Hà Tĩnh phải đội nắng thu hoạch bằng tay do không thuê được máy gặt đập liên hợp như những năm trước.

TP HCM bác thông tin 'yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h'

00:19:51 19/05/2021
Phó chủ tịch Dương Anh Đức khẳng định nội dung UBND TP HCM yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h khi không có việc cần thiết là giả mạo.

Mạo danh trường ĐH yêu cầu chuyển 150 triệu để nhận học bổng

22:50:25 18/05/2021
Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM cảnh báo sinh viên sau khi có trường hợp mạo danh trường, yêu cầu sinh viên chuyển 150 triệu để nhận học bổng.

Quảng Nam: Bé gái sơ sinh có cân nặng “khủng” gần 6kg

22:34:23 18/05/2021
Chiều 18/5, Bệnh viện Thái Bình Dương (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cho biết, một bé gái sơ sinh có cân nặng “khủng” vừa chào đời tại bệnh viện.

Vụ phụ huynh tố Tiểu học Yên Viên mập mờ thu chi: Kiểm điểm, rút kinh nghiệm

21:48:44 18/05/2021
Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm chỉ đạo Ban Giám hiệu trường Tiểu học Yên Viên tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm với những thiếu sót, tồn tại.

Cụ ông cố tình đi cướp để được vào tù, câu chuyện phía sau khiến tất cả xúc động

21:37:10 18/05/2021
Mới đây, trang South China Morning Post đăng tải một chuyện lạ có thật về một cụ ông ở Trung Quốc. Vì quá nghèo, cụ ông quyết định đi cướp để được vào tù, mong được ăn no, mặc ấm.

Nhân viên văn phòng ủng hộ cả tháng lương cho y bác sĩ chống dịch Covid-19: "Cuộc sống của em vẫn tốt, nên nếu có thể ủng hộ thì em sẵn sàng"

21:31:31 18/05/2021
Cầm 1 tháng lương trên tay, nhiều người sẽ phải cân đo đong đếm để làm thế nào chi tiêu cho hợp lý. Vậy mà Khanh không do dự ủng hộ toàn bộ số tiền này cho các y bác sĩ chống dịch Covid-19 ngoài tiền tuyến.

Brenda Greene - Cha đẻ game PUBG: Từ kẻ thất nghiệp, lông bông “ăn bám” bố mẹ trở thành triệu phú

21:26:35 18/05/2021
Năm 2013, Greene bị mắc kẹt ở Brazil sau khi cưới một người phụ nữ và chuyển đến quốc gia này sinh sống rồi ly dị. Không một xu dính túi, anh phải dành dụm tiền từ việc thiết kế web và chụp ảnh đám cưới để mua vé máy bay trở về Ireland.

Cập nhật: Hiện đã có 18 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ hè sớm

21:11:01 18/05/2021
Các tỉnh bắt đầu điều chỉnh kế hoạch nghỉ hè cho học sinh do tình hình dịch Covid-19 ở thời điểm hiện tại vẫn có diễn biến phức tạp.

Bắc Ninh phát phiếu 3 ngày đi chợ 1 lần

20:12:54 18/05/2021
Mỗi hộ gia đình ở Bắc Ninh cứ 3 ngày được đi chợ 1 lần để mua hàng hóa thiết yếu, và mỗi gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày.

Kỷ luật Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Lê Hồng Minh

19:55:20 18/05/2021
Thủ tướng kỷ luật khiển trách ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2016-2021.

Tâm sự ấm lòng của SV Quân Y gác lại kỳ thi lên đường chi viện Bắc Giang

16:18:00 18/05/2021
65 sinh viên Học viện Quân y đã gác lại kỳ thi học kỳ, lên đường ngay trong đêm để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19, trong đợt hành quân đầu tiên ngày 16/5.

Hình ảnh xúc động 51 y, bác sĩ Thái Nguyên đến giúp Bắc Giang chống dịch

15:30:34 18/05/2021
Bắc Giang đang là điểm nóng về dịch Covid - 19 tại các khu công nghiệp, sáng nay, 18/5, 51 cán bộ, nhân viên y tế chuyên môn cao của Thái Nguyên đã tình nguyện lên đường giúp tỉnh này chống dịch.

165 người mắc kẹt ở Đà Nẵng, tố bị lừa đi lao động Hàn Quốc

12:21:00 18/05/2021
165 người từ Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hoá, Hà Tĩnh,... bị lừa đến khách sạn trên đường Nguyễn Văn Thoại, tố cáo người tổ chức đã dụ họ đến đây.

Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

10:32:53 18/05/2021
Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông, trong khi đó Trung Bộ nắng gắt với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Thai phụ mắc Covid-19 diễn biến nặng, xem xét can thiệp ECMO

Sự kiện nóng

07:26:24 19/05/2021
Người phụ nữ mang thai tuần thứ 22 mắc Covid-19, có sốt cao, đang phải thở máy, đã được điều trị an thần, giãn cơ. Các chuyên gia khuyến nghị bệnh viện cần hội chẩn với bác sĩ sản khoa liên tục, xem xét chỉ định can thiệp ECMO.

Chọn mua Hyundai Santa Fe 2021 bản máy dầu cao cấp hay Kia Sorento Signature?

Ôtô

07:21:20 19/05/2021
Cả hai đối thủ Hyundai Santa Fe 2021 bản máy dầu cao cấp và Kia Sorento Signature có giá bán tương đương nhau nhưng xét về trang bị thì Santa Fe 2021 lại hụt hơi hơn.

Hội gái Pháp mê mẩn gam màu mát rượi này, bạn nên sắm ngay để tránh cảnh "ngốt ngát" ngày hè

Thời trang

07:18:42 19/05/2021
Gam màu xanh cỏ cây nhẹ nhàng giúp các nàng trông thật thoải mái trong mùa Hè.

Ăn thuần chay có tránh được máu nhiễm mỡ?

Sức khỏe

07:16:07 19/05/2021
Người ăn thuần chay nếu chỉ kiêng thực phẩm có nguồn gốc động vật nhưng ăn nhiều thực phẩm chiên xào, chứa chất béo chuyển hóa vẫn có khả năng rối loạn lipid máu (mỡ máu).

"Những người nói công chúng không nuôi nghệ sĩ không phải nghệ sĩ thực thụ"

Sao việt

07:15:44 19/05/2021
Những người có phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ chắc chắn không phải là nghệ sĩ thực thụ hoặc chưa làm người nổi tiếng - ca sĩ Nguyên Vũ nói.

Liên tục giảm giá, iPhone 11, XS Max hàng cũ được nhiều người săn đón

Đồ 2-tek

07:12:47 19/05/2021
Hiện tại, thị trường di động trong nước đang trong giai đoạn thấp điểm. Nhiều mẫu di động đời cũ liên tục được các cửa hàng điều chỉnh giảm giá nhằm thu hút người dùng.

Barca sẵn sàng loại 3 người bạn thân của Messi

Bóng đá thế giới

07:11:19 19/05/2021
Chủ tịch Joan Laporta có động thái để chuẩn bị đưa về Camp Nou hàng loạt tân binh trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Bruno Fernandes giành cú đúp giải thưởng cá nhân

Sao thể thao

07:01:34 19/05/2021
Tiền vệ sinh năm 1994 nhận những phần thưởng xứng đáng cho màn thể hiện ấn tượng trong mùa giải 2020/21.

Dr.Kins - “Bậc Thầy” chăm sóc da chuyên nghiệp tại nhà đến từ Hàn Quốc đã được phân phối độc quyền tại Việt Nam

Làm đẹp

06:49:04 19/05/2021
Dr.Kins - được viết tắt từ cụm từ Korean Infinite Natural Science - Khoa học Tự Nhiên Vô hạn của Hàn Quốc, là một thương hiệu dược mỹ phẩm với đội ngũ nghiên cứu và dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp với mục tiêu tạo ra những sản phẩm ch...

Lee Bo Young - mỹ nhân từng chịu tai tiếng 'tiểu tam'

Sao châu á

06:48:57 19/05/2021
Lee Bo Young vừa trở lại màn ảnh với vai diễn trong Mine. Bộ phim xoay quanh những mâu thuẫn, ân oán trong một gia đình siêu giàu ở Hàn Quốc.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2020 lộ bụng to bất ngờ khi diện váy bó, body nóng bỏng biến đâu mất rồi?

Phong cách sao

06:48:11 19/05/2021
Tân Hoa hậu Andrea Meza đang khiến rất nhiều người thắc mắc về vóc dáng của cô.

Những cặp tình nhân quyền lực giờ ra sao?

Sao âu mỹ

06:35:07 19/05/2021
Insider từng bình chọn những đôi tình nhân quyền lực bậc nhất ở Hollywood thập niên 1990. Sau nhiều năm, hầu hết những cặp tình nhân này đều đã tan vỡ.

Bài hát gần 100 triệu view của Đen Vâu vào đề thi lớp 12, học sinh thích thú khi đọc đề và cầm bút viết đầy hứng khởi

Học hành

06:32:50 19/05/2021
Những câu hát vốn dĩ quen thuộc của rapper Đen Vâu được một trường THPT đưa vào đề thi khiến nhiều học sinh bất ngờ và thích thú.

Vượt sao lớn quốc tế, BTS thắng giải phim tại MTV

Nhạc quốc tế

06:31:53 19/05/2021
Break The Silence: The Movie của BTS vừa thắng giải Phim tài liệu âm nhạc hay nhất tại giải MTV Movie & TV năm 2021.

Suzuki Gixxer SF 250 2021: Công suất 26,5 mã lực, phanh ABS 2 kênh, giá gần 100 triệu

Xe máy

06:30:20 19/05/2021
Suzuki Gixxer SF 250 2021 có giá bán 128.800 Baht (tương đương 94,53 triệu đồng) tại Thái Lan. Sport bike này có 2 tuỳ chọn mày sắc là xanh MotoGP Ecstar và đen nhám.