Hội cuồng giáo và Bae Yong Joon đồng loạt lên tiếng, chủ tịch JYP giận dữ “dằn mặt” và đòi kiện Dispatch

Theo dõi VGT trên

Chủ tịch JYP Park Jin YoungBae Yong Joon cùng hội cuồng giáo “Cứu rỗi” đồng loạt lên tiếng trước cáo buộc của Dispatch.

Sáng sớm hôm nay (2/5), Dispatch tung loạt bằng chứng tố chủ tịch JYP Entertainment Park Jin Young cùng nam tài tử Bae Yong Joon tham gia buổi truyền giáo của hội “Salvation Sect (Hội cuồng đạo cứu rỗi)” – một hội cuồng giáo, mạo danh tôn giáo (pseudoreligious) tại Hàn Quốc. Dispatch khẳng định Park Jin Young đã gia nhập hội từ năm 2012 theo sự dẫn dắt của 2 nhân vật tai tiếng, đó là tỉ phú Yoo Byung Eun (ông chủ Công ty Hàng hải Chonghaejin sở hữu phà Sewol, từng bị truy nã sau thảm kịch phà Sewol vào năm 2014 nhưng đã qua đời một cách bí ẩn) và em trai ông này/bố vợ Park Jin Young – Yoo Byung Ho.

Giữa tình hình nước sôi lửa bỏng, tờ Chosun Ilbo đã liên lạc với thành viên chủ chốt của hội cuồng giáo nói trên để tìm ra mối quan hệ giữa họ và 2 ông trùm giải trí Park Jin Young, Bae Yong Joon. “Park Jin Young không phải là tín đồ của tôn giáo chúng tôi. Buổi họp mặt được đề cập đến trong tin tức không liên quan đến chúng tôi”, nguồn tin của hội khẳng định. Tuy nhiên công chúng vẫn chưa hết nghi ngờ.

Hội cuồng giáo và Bae Yong Joon đồng loạt lên tiếng, chủ tịch JYP giận dữ dằn mặt và đòi kiện Dispatch - Hình 1

Bên cạnh đó, Park Jin Young cũng đã “dằn mặt” Dispatch bằng cách chụp ảnh màn hình tin tức của tờ báo này kèm dòng trạng thái dài. Chủ tịch JYP mạnh mẽ phủ nhận lời cáo buộc của Dispatch, khẳng định bản thân không thuộc hội cuồng tín mà chỉ tổ chức một buổi giảng dạy/nghiên cứu với tận 100 người tham gia và thành viên của hội “Cứu rỗi” đã đến dự.

Một nguồn tin khác của “Cứu rỗi” chia sẻ thêm rằng, Park Jin Young chưa bao giờ tham dự vào các buổi lễ của hội hay quyên góp, biếu tặng gì cho họ. Được hỏi liệu vợ của Park Jin Young có phải là thành viên của hội hay không, nguồn tin này cho hay: “Chúng tôi thấy cô ấy xuất hiện 1 hay 2 lần sau khi kết hôn, nhưng chúng tôi không nắm được chi tiết tình hình”.

Dòng trạng thái giải thích của chủ tịch JYP – Park Jin Young trên Instagram:

“Một buổi hội họp của giáo phái ‘Cứu rỗi’ ư?

Một buổi nghiên cứu kinh thánh do tôi tự đầu tư, tự thuê địa điểm là buổi truyền giáo của hội ‘Cứu rỗi’ ư?

Khoảng 100 người đã đến để nghe tôi giảng. Một số người tự gọi là thành viên của ‘Hội cuồng đạo cứu rỗi’ có hứng thú và muốn tham gia nghe bài giảng của tôi nên họ đã đến ngồi tại đó. Đây liệu có phải là buổi truyền giáo của hội cuồng giáo này không? Cả tôi và nhân viên của JYP Entertainment đều không liên quan đến hội cuồng đạo này hay bất kỳ hoạt động kinh doanh thu lợi nào cả, vậy mà các vị khẳng định đó là hoạt động của hội cuồng đạo?

Các vị chuẩn bị giải quyết hậu quả đem lại cho tôi và công ty của chúng tôi như thế nào đây? Sao các vị có thể công bố một tin tức với chủ đề như thế mà không xác nhận trước?

4 năm trước, tôi bắt đầu tổ chức các buổi nghiên cứu kinh thánh cùng một người bạn, cứ 2 lần 1 tuần. Từ đó, những người bạn của bạn tôi và nhiều người hơn nữa đã đến tham gia cùng chúng tôi.

Giờ đây, chúng tôi thường tổ chức các buổi gặp gỡ với quy mô khoảng 30 người. Nhưng các vị lại nói rằng đây là buổi gặp mặt của hội cuồng đạo ‘Cứu rỗi’?

Video đang HOT

Giờ đây, mọi chuyện sẽ được giải quyết bằng cách này. Tôi sẽ đăng tải toàn bộ lời của đức tin tại đây, nên hãy đọc kỹ nhé. Nếu các vị tìm ra bất cứ tài liệu nào có thể gây các các vấn đề về pháp lý hay đạo đức trong phần nội dung này, thì tin tức các vị đưa ra sẽ được chứng minh là phù hợp. Nhưng nếu không tìm ra bất cứ vấn đề nào, các vị sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý trước tất cả những tổn thất mà các vị gây ra cho tôi”.

Hội cuồng giáo và Bae Yong Joon đồng loạt lên tiếng, chủ tịch JYP giận dữ dằn mặt và đòi kiện Dispatch - Hình 2

Park Jin Young kêu gọi công chúng tin tưởng

Hiện cổ phiếu của JYP Entertainment đã giảm mạnh sau cáo buộc cuồng giáo của chủ tịch Park Jin Young.

Phía nam tài tử Bae Yong Joon cũng đã có động thái đầu tiên sau tin tức của Dispatch. Theo đó, Bae Yong Joon phủ nhận việc anh là thành viên của hội cuồng giáo và chỉ tham gia buổi giảng dạy của Park Jin Young nhưng không có bất kỳ liên hệ nào với hội “Cứu rỗi”.

Hội cuồng giáo và Bae Yong Joon đồng loạt lên tiếng, chủ tịch JYP giận dữ dằn mặt và đòi kiện Dispatch - Hình 3
Hội cuồng giáo và Bae Yong Joon đồng loạt lên tiếng, chủ tịch JYP giận dữ dằn mặt và đòi kiện Dispatch - Hình 4

Park Jin Young và Bae Yong Joon

Cư dân mạng để lại bình luận trái chiều trước tin tức phủ nhận của Park Jin Young:

[ 1,101, -28] Việc vợ của anh là cháu gái của Yoo Byung Eun vốn đã đủ chứng tỏ giữa anh và giáo hội đó có mối quan hệ rồi.

[ 978, -28] Chỉ cần dựa vào những gì Dispatch viết thôi là có thể đ.ánh giá được rồi. Cuộc hội họp đó không phải là cuồng giáo thì là gì? Các thành viên của hội cuồng giáo cùng tụ tập lại, và ông không phải là một thành viên trong số họ?

[ 825, -50] Haha. Lời bào chữa thảm hại.

[ 72, -4] Vậy là ông ta tự nhiên thuê tòa nhà của thành viên giáo hội đó, tự nhiên ăn ở nhà hàng của thành viên giáo hội, uống cafe tại quán cafe thuộc quyền sở hữu của thành viên giáo hội và tự nhiên cưới cháu gái của Yoo Byung Eun. Nhiều sự trùng hợp quá ta.

[ 66, -1] Mọi người gặp ai là thành viên của hội cuồng giáo mà tự thừa nhận “Tôi là một phần của hội cuồng giáo” chưa? Hahahahahaha.

Nguồn: Soompi, Instagram

Theo Helino

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon, chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo

Dispatch gây chấn động khi tung ra loạt bằng chứng tài tử Bae Yong Joon cùng chủ tịch JYP Park Jin Young tham gia vào hội cuồng giáo cùng các nhân vật từng dính nghi án liên can đến thảm kịch chìm phà Sewol.

Sáng ngày 2/5, Dispatch khiến cả làng giải trí chấn động khi tung ra loạt bằng chứng thu thập qua nhiều năm, tố chủ tịch JYP Entertainment Park Jin Young và "ông hoàng giải trí" Bae Yong Joon tham gia hội cuồng giáo. Theo đó, trang săn tin này đã ghi lại được hình ảnh và clip Park Jin Young - Bae Yong Joon tham gia vào buổi truyền giáo của hội "Salvation Sect (Cứu rỗi)" vào ngày 21/3 vừa qua.

Được biết, Park Jin Young dẫn đầu cuộc biểu tình truyền giáo kéo dài 7 ngày tại Yeoksam-dong, Seoul. Trùm của giáo phái này trước đây chính là Kwon Shin Chan - bố vợ của tỉ phú, ông chủ thực sự của Công ty Hàng hải Chonghaejin sở hữu phà Sewol Yoo Byung Eun. Yoo Byung Eun từng bị truy nã sau thảm kịch phà Sewol vào năm 2014 nhưng đã qua đời một cách bí ẩn. Ông Byun Ki Choon, cựu giám đốc điều hành của Công ty Hàng hải Chonghaejin, nhân vật từng đối mặt với tội hình sự vì làm ăn phi pháp, chuyển t.iền bất hợp pháp cho Yoo Byung Eun, cũng có mặt tại buổi tuyền giáo nói trên.

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon, chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Hình 1

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon, chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Hình 2

Năm 2014, Park Jin Young dính líu vào vụ lùm xùm giáo phái và bị nghi có mối quan hệ với chủ phà Sewol - ông Yoo Byeong Eon. Tuy nhiên chủ tịch JYP đã một mực phủ nhận, khẳng định mình không hề tham gia bất kỳ giáo phái nào.

Park Jin Young thừa nhận "Đúng là vợ của tôi là cháu của chủ tịch cũ Yoo Byung Eun", song lại phủ nhận mối quan hệ với những người/công ty bị điều tra vì liên can đến vụ trốn thuế cùng thảm kịch phà Sewol.

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon, chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Hình 3
Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon, chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Hình 4

Vào thời điểm đó, công ty JYP Entertainment bị đồn tiếp nhận một khoản tài trợ 500 triệu won (hơn 10,5 tỉ đồng) từ Nhà thờ Evangelical Baptist Church - được biết đến là nơi thuộc về giáo phái "Cứu rỗi". Sau đó, chính Park Jin Young đã phủ nhận, đồng thời lên tiếng trên Twitter: "Tôi nghiên cứu về tôn giáo trong nhiều năm qua, nhưng tôi vẫn chưa đi theo một tôn giáo nào cả".

Nhưng theo Dispatch điều tra, trên thực tế Park Jin Young đã gia nhập hội cuồng giáo do Yoo Byung Eun cùng Yoo Byung Ho (bố vợ của Park Jin Young, em trai của Yoo Byung Eun) dẫn dắt từ năm 2012. Vợ của Park Jin Young chịu trách nhiệm giám sát các cuộc gặp mặt của hội cuồng giáo này.

Ngày 20/3/2018, Dispatch theo chân Park Jin Young và phát hiện ra ông cùng Bae Yong Joon đã cùng tham gia vào buổi truyền giáo tại Yeoksam-dong, quận Gangnam, Seoul. Sau đó, 2 ông trùm giải trí này tiếp tục tham gia vào hoạt động khác của giáo hội tại một quán cafe E. Tại đây, tài tử Bae Yong Joon đã vui vẻ bê bàn ghế, sắp xếp đồ ăn cùng các thành viên khác của hội.

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon, chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Hình 5

Bae Yong Joon cùng Park Jin Young tham gia buổi truyền giáo của hội cuồng giáo này vào ngày 20/3 vừa qua...

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon, chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Hình 6

... và còn tổ chức nghi lễ chiêu mộ thành viên

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon, chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Hình 7

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon, chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Hình 8

Hai ông trùm giải trí tiếp tục tham gia vào các hoạt động khác của giáo hội này vào cuối tháng 3 năm nay

Showbiz Hàn chấn động khi Dispatch tung bằng chứng Bae Yong Joon, chủ tịch JYP tham gia hội cuồng giáo - Hình 9

CEO của hàng loạt công ty lớn I-ONE-I Holdings Co, Dapanda, Trigon Korea và cũng là cựu giám đốc điều hành của Công ty Hàng hải Chonghaejin sở hữu phà Sewol - ông Byun Ki Choon - tay bắt mặt mừng cùng Park Jin Young tại buổi lễ của hội cuồng giáo phái này

Theo Dispatch, Park Jin Young cùng hội còn có những hoạt động trao đổi kinh doanh trong suốt thời gian qua. Trong khi đó, Byun Ki Choon đã kiếm lời không ít thông qua giáo hội "Salvation Sect" với sự tham gia của các thành viên trong hội. Năm 2014, hội này đã một mực phủ nhận mối liên hệ với thảm kịch phà Sewol.

Hiện công chúng và truyền thông Hàn vẫn đang chờ Park Jin Young và Bae Yong Joon lên tiếng về vụ việc.

Nguồn: Dispatch

Theo Helino

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thất vọng mặt mộc của "thần tiên tỷ tỷ thế mới", so với Lưu Diệc Phi đúng là chênh lệch quá nhiều
23:18:37 23/07/2024
Nam diễn viên bị hắt hủi, bỏ diễn về quê trồng lúa giờ thành triệu phú
21:11:42 22/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành bỏ nhà ra đi, lang thang ngoài phố
22:56:16 23/07/2024
Mỹ nhân đẹp đến mức được tha thứ mọi lỗi lầm
07:40:38 23/07/2024
300 triệu người quan tâm nghi vấn Lisa (BLACKPINK) là "tiểu tam"
13:29:53 23/07/2024
Nam ca sĩ U40 từng có thời phải đi bán m.áu k.iếm t.iền, giờ sống hạnh phúc với đại gia đình hơn 20 người nhưng không chung huyết thống
07:44:06 23/07/2024
Động thái của Lisa (Blackpink) giữa lúc vướng tin đồn là người thứ ba
20:58:39 23/07/2024
Dispatch vào cuộc vụ Byeon Woo Seok lạm quyền ở sân bay, netizen có phản ứng bất ngờ
08:07:17 23/07/2024

Tin đang nóng

Thông báo mới nhất về Lễ Viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP.HCM
12:51:13 24/07/2024
Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh làm đại diện đặc biệt của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
12:57:04 24/07/2024
Nam thần huyền thoại của showbiz Hàn khi ở độ t.uổi 20: Hyun Bin là thanh xuân nhưng Kang Dong Won lại được phong thần
13:10:00 24/07/2024
Nữ ca sĩ sở hữu 20 nghìn tỷ đồng: Mất chồng, anh trai, đau đớn chống chọi căn bệnh quái ác hiếm gặp
14:19:02 24/07/2024
Bà cụ câm điếc mua 10.000 đồng bún riêu, chủ quán làm một việc ấm lòng
10:58:08 24/07/2024
Bị cáo duy nhất "xin lại" t.iền khắc phục trong vụ Trịnh Văn Quyết
12:38:27 24/07/2024
Nam diễn viên Việt nói lý do bị HIV, netizen: "Không sao đâu, em đừng quá sợ hãi"
15:07:47 24/07/2024
Mẹ kế của "Tân dòng sông ly biệt" khoe loạt ảnh cũ ở t.uổi 22
13:23:04 24/07/2024

Tin mới nhất

Nữ diễn viên lồng tiếng Nobita trong loạt phim Doraemon qua đời

15:23:28 24/07/2024
Nữ diễn viên Nhật Bản Noriko Ohara - người lồng tiếng nhân vật Nobita trong loạt phim Doraemon qua đời ở t.uổi 88 sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Yoo Ah In đối mặt với phiên toà thứ 7 vì cáo buộc ma tuý

14:14:11 24/07/2024
Yoo Ah In đang chuẩn bị cho việc lộ diện trong phiên toà xét xử tại Toà án quận trung tâm Seoul vào chiều nay, 24/7 (theo giờ địa phương).

Từ chuyện Song Song ly hôn, Hyun Bin - Son Ye Jin viên mãn tưởng như đều vì 1 lý do

07:42:31 24/07/2024
Ban đầu, nhiều khán giả tưởng rằng yếu tố này là nguyên nhân chung dẫn đến cả cảnh tan vỡ và viên mãn của các cặp vợ chồng đình đám Kbiz như Song Song, Kim Tae Hee, Hyun Bin - Son Ye Jin...

Kịch bản công khai hẹn hò của cặp đôi chủ tịch - nàng thơ showbiz

06:30:01 24/07/2024
Khi công khai tình cảm, Từ Nghệ Dương - Hoàng Tử Thao không nhận được nhiều lời chúc mừng, thay vào đó là hàng loạt phản hồi tiêu cực

42 t.uổi, Jang Nara đẹp như thiếu nữ nhờ hôn nhân bên chồng kém t.uổi

22:49:48 23/07/2024
Bộ phim truyền hình về đề tài luật sư Good Partner với sự góp mặt của Jang Nara đang thu hút sự quan tâm của khán giả.

V (BTS) trở thành sao Hàn bị bỏ theo dõi nhiều nhất sau bài đăng gây tranh cãi

22:36:46 23/07/2024
Sau bài đăng gây tranh cãi gần đây, V của BTS đã trở thành nghệ sĩ K-Pop bị hủy theo dõi nhiều nhất trong 24 giờ qua.

Mỹ nhân She Was Pretty bật khóc vì bị dính vào bê bối Burning Sun của Seungri

19:50:50 23/07/2024
Màn xuất hiện của Go Jun Hee (She Was Pretty) sau 5 năm kể từ khi bị vướng vào bê bối Burning Sun đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.

Nhan sắc xuống cấp của mỹ nam Gia Đình Là Số 1 khiến dân tình nhận không ra

16:46:21 23/07/2024
Dường như nam diễn viên đang tận hưởng quá trình học tập và dành ra thời gian để nghỉ ngơi trước khi trở lại showbiz nên không quá chăm chút cho ngoại hình.

Mỹ nhân "Diên hy công lược" không làm bạn với tình cũ

14:00:30 23/07/2024
Các báo Hoa ngữ ngày 23-7 đăng tải phát ngôn của Tần Lam khi tham gia một chương trình tạp kỹ. Cô khẳng định cô sẽ không bao giờ làm bạn với người yêu cũ.

Người đẹp phim "Phía đông vườn địa đàng" hẹn hò tình trẻ

13:56:24 23/07/2024
Nữ diễn viên Hàn Quốc Hwang Jung-eum được cho là đang hẹn hò cùng ngôi sao bóng rổ Kim Jong-kyu, kém cô 7 t.uổi.

Có thể bạn quan tâm

Canada: Khoảng 17.000 người ở tỉnh Alberta sơ tán do cháy rừng

Thế giới

15:35:34 24/07/2024
Trước đó cùng ngày, Cơ quan phòng chống cháy rừng tỉnh Alberta cho biết có 176 đám cháy rừng đang xảy ra tại tỉnh này, trong khi tại tỉnh British Columbia, Cơ quan phòng chống cháy rừng địa phương cho biết có 300 đám cháy.

Cách làm chè khoai bí đỏ ngọt thơm

Ẩm thực

15:31:14 24/07/2024
Chỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.

Sao Việt 24/7: Con trai Lệ Quyên cao vượt mẹ, Võ Hoài Nam làm thơ nhắn nhủ con

Sao việt

15:27:04 24/07/2024
Ca sĩ Lệ Quyên khoe con trai Kỳ Anh 13 t.uổi lớn phổng phao, NSƯT Võ Hoài Nam làm thơ nhắn nhủ con gái cố gắng học hành.

22 giờ ở Dubai

Du lịch

15:02:59 24/07/2024
Chỉ trong khoảng thời gian ngắn khám phá tiểu vương quốc Dubai, nữ du khách Việt đã có những trải nghiệm với đủ cung bậc cảm xúc từ bất ngờ, thú vị tới sửng sốt.

Bí ẩn về loài cây cực 'độc' mà các nhà khoa học cho rằng nó có thể phát triển mạnh trên Sao Hỏa

Lạ vui

14:35:10 24/07/2024
Syntrichia caninervis có thể sống sót qua nhiều năm đóng băng và khô hạn, chịu được nhiệt độ từ âm 196 độ C đến 80 độ C, và thậm chí có thể phục hồi sau khi mất đến 98% hàm lượng nước.

Nhiều hoạt động tình nguyện của t.uổi trẻ Thủ đô thiết thực hướng về Lễ Quốc tang

Tin nổi bật

14:28:07 24/07/2024
Đặc biệt, trong thời gian làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã luôn dành sự quan tâm tới thanh niên và công tác thanh niên.

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 25/7/2024

Trắc nghiệm

14:22:05 24/07/2024
Con số may mắn hôm nay 25/7 theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ... là số nào? Đâu là cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn

Olympic Esports Games sẽ được tổ chức vào năm 2025

Mọt game

14:12:10 24/07/2024
Vào ngày 24/07/2024, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã chính thức ra thông báo về việc thành lập Olympic Esports Games. Đây là kết quả của một cuộc bỏ phiếu trong phiên họp thứ 142 của tổ chức.

Truyện dân gian tạo cảm hứng cho các nhà làm phim kinh dị

Hậu trường phim

14:11:16 24/07/2024
Thời gian gần đây, nhiều câu chuyện dân gian đã được đưa vào phim, tạo nên hiện tượng cả trên truyền hình lẫn ngoài rạp.

Vợ Justin Bieber mang bụng bầu trên bìa tạp chí

Sao âu mỹ

14:08:43 24/07/2024
Trong những hình ảnh mới, mặc dù đang mang thai nhưng bà xã của Justin Bieber vẫn lộ rõ thần thái của một người mẫu.