Hội chứng phổi – thận là gì mà có người chỉ uống 3 ly nước là chết?

Cô Becky Roberts, 43 tuổi, đến từ King Standing, Birmingham (Anh), đang phải chiến đấu với căn bệnh máu cực hiếm khiến cô nếu uống khoảng 3 ly nước là có thể chết. Hiện cô đang chờ từng ngày để tìm người hiến thận cứu mạng.

Hội chứng phổi - thận là gì mà có người chỉ uống 3 ly nước là chết? - Hình 1

Cô Becky Roberts ở Anh đang phải chiến đấu với căn bệnh máu cực hiếm khiến cô nếu uống khoảng 3 ly nước là có thể chết – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Cô Roberts mắc hội chứng phổi – thận (Goodpasture), một căn bệnh về máu cực kỳ hiếm gặp, khiến hệ thống miễn dịch tấn công nhầm các cơ quan quan trọng của cô. Đồng thời, nếu uống nhiều hơn 1 lít nước trong một ngày, sẽ khiến phổi của cô bị ngập nước. Đây là một bệnh máu cực hiếm và cứ 10 năm lại được phát hiện một lần.

Bác sĩ cho biết cô Roberts chỉ sống được 5 năm. Cô bệnh nặng đến nỗi các bác sĩ phải gây mê cho cô. Cơ thể cô yếu đến mức liên tục suy sụp. Hệ thống miễn dịch đang tấn công các cơ quan quan trọng của cô.

Vào năm 2018, ban đầu các bác sĩ cho rằng có thể cô bị ngộ độc thực phẩm. Nhưng sau đó, tình trạng của cô trở nên nguy kịch và phải nằm viện 4 tháng.

“Tôi đã phải đi cấp cứu . Thận của tôi hoạt động ở mức 3%”, cô nói.

Các bác sĩ nói rằng, nếu chờ qua hôm sau, thì cô đã chết.

Thận của cô hiện có khả năng sống sót chỉ 1%, cô đã bị rụng tóc do hóa trị và sụt 38 kg do mắc bệnh này, không thể đi lại, ăn uống và vệ sinh, không thể chăm sóc bản thân.

Cô không được uống quá 700 ml nước và chỉ được tiêu thụ thêm không quá 300 ml nước từ các bữa ăn mỗi ngày, theo The Mirror.

Nếu nhiều hơn, cô sẽ phải đi cấp cứu . Vì nếu uống nhiều hơn, nước sẽ đi khắp cơ thể, đến tim và cuối cùng cô sẽ phải nhập viện.

Trước đây, khi cô tiêu thụ quá 1 lít nước mỗi ngày, bác sĩ đã phải gây mê cho cô. Lúc đó, phổi của cô tràn ngập nước mà cô không biết.

Trong 6 tháng qua, cô Becky đã chạy thận nhân tạo 3 lần một tuần, 4 giờ mỗi ngày, theo The Mirror.

Cô đang tìm người hiến thận , quá trình này mất nhiều năm.

Hội chứng phổi - thận là gì mà có người chỉ uống 3 ly nước là chết? - Hình 2

Khi thận bị ảnh hưởng, các triệu chứng gồm có tiểu ra máu hoặc nước tiểu có bọt , phù chân huyết áp cao – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Đã có 5 người muốn hiến thận cho cô, gồm cả con gái lớn và anh trai của cô, họ có thể tương hợp đến 90%.

Có thể phải mất vài tháng để chọn người hiến thận và 6 tháng thử nghiệm.

Hội chứng thận phổi (Goodpasture) là gì?

Đây là một nhóm các bệnh cấp tính liên quan đến thận và phổi, có khả năng gây tử vong, theo Clevelandclinic.org.

Một dấu hiệu để nhận biết bệnh này là sự hiện diện của các kháng thể chống màng đáy cầu thận (GBM). Một dấu hiệu khác là xuất huyết trong phổi.

Hội chứng Goodpasture bao gồm tất cả các bệnh sau:

Viêm cầu thận

Cầu thận là những cụm mạch máu nhỏ trong thận, giúp lọc chất thải và nước thừa ra khỏi máu

Có kháng thể chống màng đáy cầu thận

Sự hiện diện của kháng thể chống màng đáy cầu thận (GBM) – là một phần của cầu thận, gồm có collagen và các protein khác.

Xuất huyết trong phổi

Trong hội chứng Goodpasture, các tế bào miễn dịch tạo ra kháng thể tấn công collagen trong phổi và thận.

Hội chứng Goodpasture gây tử vong vì gây xuất huyết trong phổi và suy thận, trừ khi được phát hiện và điều trị kịp thời, theo Clevelandclinic.org.

Nguyên nhân gây ra hội chứng Goodpasture?

Nguyên nhân của hội chứng Goodpasture hiện chưa được khám phá đầy đủ.

Những người hút thuốc hoặc sử dụng thuốc nhuộm tóc có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn, theo Clevelandclinic.org.

Tiếp xúc với khói hydrocacbon, bụi kim loại và một số loại thuốc, như cocaine, cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Di truyền cũng có thể đóng vai trò, vì một số ít trường hợp đã được báo cáo ở nhiều thành viên trong cùng một gia đình.

Các triệu chứng của hội chứng Goodpasture là gì?

Các triệu chứng của hội chứng Goodpasture ban đầu có thể bao gồm mệt mỏi, buồn nôn, nôn mửa và suy nhược.

Phổi thường bị ảnh hưởng trước hoặc cùng lúc với thận và các triệu chứng có thể bao gồm khó thở và ho, đôi khi ho ra máu, theo Clevelandclinic.org.

Thời gian từ khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên đến khi ảnh hưởng đến phổi có thể rất nhanh.

Khi thận bị ảnh hưởng, các triệu chứng gồm có tiểu ra máu hoặc nước tiểu có bọt , phù chân huyết áp cao .

Sau khi điều trị, trong hầu hết các trường hợp, sẽ chữa dứt xuất huyết trong phổi và không xảy ra tổn thương phổi vĩnh viễn.

Tuy nhiên, tổn thương thận có thể kéo dài. Nếu thận bị hỏng, cần phải chạy thận hoặc ghép thận, theo Clevelandclinic.org.

Không ngờ đây là dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Bệnh thường phát triển chậm, vì vậy các triệu chứng có thể mất nhiều năm mới xuất hiện.

Không ngờ đây là dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối - Hình 1

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Nhưng đang phong độ mạnh mẽ, đột nhiên bạn gặp phải tình trạng "trên bảo dưới không nghe", thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt, theo Express .

Các triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt thường không xuất hiện cho đến khi tuyến tiền liệt đủ lớn để chèn ép lên ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài - gọi là niệu đạo. Và khi điều này xảy ra, có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương.

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ: "Rối loạn chức năng cương có thể là dấu hiệu cảnh báo của ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối", theo Express .

"Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn muộn đôi khi gây ra các triệu chứng như khó tiểu, tiểu ra máu hoặc tinh dịch có lẫn máu và khó cương cứng", theo Hiệp hội Ung thư Mỹ.

Trường Y Harvard (Mỹ) giải thích, rối loạn chức năng cương đột ngột có thể là dấu hiệu cho thấy một người đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt, vì vậy có thể bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) và khám trực tràng kỹ thuật số để xác định bệnh.

Không ngờ đây là dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối - Hình 2

Một trong những triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt là thường xuyên đi tiểu - ẢNH SHUTTERSTOCK

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh khuyến cáo, nam giới trên 50 tuổi nên làm xét nghiệm PSA.

Trang web y tế Cancer.net cũng thông tin rằng, rối loạn chức năng cương là một triệu chứng mới được biết đến của ung thư tuyến tiền liệt. Nó có thể do một khối u cản trở dây thần kinh hoặc cản trở nguồn cung cấp máu.

Các chuyên gia y tế đã biết rằng, có đến 70% trường hợp rối loạn chức năng cương là do lưu lượng máu bị chặn, hoặc dây thần kinh bị chèn ép hoặc do cả hai lý do này.

Tuy nhiên, viêm tuyến tiền liệt nặng cũng có thể trực tiếp gây rối loạn chức năng cương. Ở các dạng nhẹ hơn, tình trạng này có thể gây xuất tinh đau, làm mất khoái cảm tình dục và có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương. Dù chưa chắc là ung thư tuyến tiền liệt, nhưng vẫn cần phải kiểm tra. Nên đi khám nếu vấn đề "bất tuân lệnh" này tiếp tục kéo dài, theo Express .

Các triệu chứng khác của ung thư tuyến tiền liệt

Các triệu chứng và dấu hiệu chính của ung thư tuyến tiền liệt là đi tiểu thường xuyên, tiểu ra máu, rối loạn chức năng cương mới khởi phát. Nếu cảm thấy lo lắng về bất kỳ dấu hiệu mới xuất hiện nào, hãy đi khám ngay.

Theo Cancer Research UK , các triệu chứng khác của ung thư tuyến tiền liệt, bao gồm:

Đi tiểu thường xuyên hơn; Đi tiểu đêm nhiều lần; Khó đi tiểu - điều này bao gồm dòng nước tiểu yếu hơn, không thể làm trống bàng quang hoàn toàn và phải cố gắng khó khăn khi bắt đầu đi tiểu; Mắc tiểu khẩn cấp; Có máu hoặc tinh dịch lẫn trong nước tiểu.

Ung thư tuyến tiền liệt phát triển rất chậm và có thể không gây ra các triệu chứng hoặc vấn đề trong nhiều năm hoặc thậm chí không hề gây ra triệu chứng nào, theo Cancer.net .

Điều đặc biệt của ung thư tuyến tiền liệt là, ngay cả khi ung thư tuyến tiền liệt đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, thường vẫn có thể kiểm soát được trong thời gian dài, thậm chí người bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối, vẫn sống khỏe trong nhiều năm.

Những ai có nguy cơ?

Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt bao gồm:

Tuổi từ 50 trở lên

Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tăng lên khi càng lớn tuổi, thường gặp nhất sau 50 tuổi.

Tiền sử bệnh của gia đình

Nếu một người thân cùng huyết thống, như cha mẹ, anh chị em hoặc con cái, đã mắc ung thư tuyến tiền liệt, nguy cơ của bạn có thể tăng lên.

Ngoài ra, người có tiền sử gia đình có gen làm tăng nguy cơ ung thư vú - như BRCA1 hoặc BRCA2, hoặc tiền sử gia đình về ung thư vú rất mạnh, thì nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt có thể cao hơn, theo Mayo clinic .

Béo phì

Những người béo phì có thể có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn, và nhiều khả năng tái phát hơn sau khi điều trị ban đầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Maddox - Con trai nuôi của Angelina Jolie và hành trình từ đứa trẻ mồ côi đến cú đổi đời ngoạn mục06:25Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Vợ chồng Harry - Meghan đưa ra "tối hậu thư" cho Nữ hoàng Anh khiến dư luận căm phẫn03:50Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Thiếu nữ đánh đuổi gấu cứu chó cưng00:35Chiến hạm Mỹ, Hà Lan phối hợp hạ tên lửa phóng từ Anh01:07Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Số người chết vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Malaysia01:38Trung Quốc bứt tốc tiêm chủng Covid-1902:43Sông Nile: Khởi nguồn kỳ bí và ẩn số kéo dài ba thiên niên kỷ05:51Tiết lộ mới liên quan đến báo cáo đầu tiên của tình báo Mỹ về UFO03:01Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng01:36Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ vẫn cao, Trung Quốc có thêm nhiều ca nhiễm02:04Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00

Tiêu điểm

Hiệu quả vaccine của Novavax lên tới 90%
01:49:49 15/06/2021
Cuộc sống của người đàn ông lấy 38 vợ
22:53:35 14/06/2021
Campuchia thêm 542 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua
01:29:46 15/06/2021
Kinh tế toàn cầu ngồi trên bom hẹn giờ sau đại dịch COVID-19
01:39:59 15/06/2021
Thế giới có 2.000 vũ khí hạt nhân sẵn sàng khai hỏa trong vòng vài phút
10:31:35 14/06/2021
Ông Biden: Trung Quốc phải cho phép tiếp cận điều tra nguồn gốc COVID-19
11:51:49 14/06/2021
Tân sinh viên Harvard nhường học bổng 40.000 USD cho bạn
14:02:48 14/06/2021
Thêm một công ty sở hữu trung tâm mua sắm tại Mỹ phá sản
15:55:38 15/06/2021
Biden tiết lộ lý do không muốn họp báo chung với Putin
15:16:25 14/06/2021
Số ca bệnh diễn biến nặng tăng cao vì biến chủng nCoV mới
00:22:43 15/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm nhân vật tiết lộ: Phi Nhung nhiều lần xin để Hồ Văn Cường diễn ở Mỹ dù chỉ mời 1 mình nữ ca sĩ, toàn bộ chi phí visa đi lại đều lo hết
19:15:56 15/06/2021
Sốc! Nữ coser Việt Nam khiến CĐM choáng vì cởi hết 100% để biến thành trợ lý ảo Samsung đúng chất 18+
19:55:34 15/06/2021
ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
23:48:43 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
Ảnh dạo phố của 1 mỹ nhân Cbiz gây bão: Mặc kín mít nhưng body chữ S, vòng 1 khiến Cnet "ngộp thở", tưởng ai lạ hóa ra quen
18:18:09 15/06/2021
Tối 15-6 cả nước thêm 213 ca COVID-19, trong đó TP.HCM 38 ca với 31 ca F1
19:39:07 15/06/2021
Nam Thư đáp trả 1 tràng và khẳng định 1 câu chắc nịch khi bị đồn xoá bình luận công kích trong vụ lùm xùm NS Hoài Linh
18:21:46 15/06/2021
Drama căng đét: Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc bị hotgirl vạch mặt với 1001 tin nhắn thả thính, Triệu Lộ Tư lại cố tình "ké fame"
20:59:02 15/06/2021

Tin mới nhất

AstraZeneca thừa nhận AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33%

23:44:22 15/06/2021
AstraZeneca thừa nhận loại thuốc có tên AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối trước khi cấp phép. Mỹ đã đổ tiền vào loại thuốc này và kỳ vọng nhận khoảng 500.000 liều.

Giải mã bí ẩn vị trí hài cốt lãnh đạo phát xít Nhật

19:58:15 15/06/2021
Vị trí hài cốt của cựu thủ tướng Hideki Tojo, bị Mỹ xử tử sau Thế chiến II, vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất tại Nhật Bản.

17 hài cốt dưới nền nhà nghi phạm giết người hàng loạt

19:55:19 15/06/2021
Các điều tra viên khi đào bới ngôi nhà của nghi phạm giết người ở Mexico City đã phát hiện 3.787 mảnh xương, được cho là của 17 nạn nhân.

Tàu tên lửa Trung Quốc diễn tập tại Biển Đông

19:47:35 15/06/2021
Tàu khu trục tên lửa Nam Ninh lớp Type-052D cùng tàu đổ bộ và tàu hậu cần của Trung Quốc tham gia diễn tập trên Biển Đông.

Anh đối mặt làn sóng dịch thứ ba với khả năng 40.000 người chết vì biến thể Delta

19:37:14 15/06/2021
Giới chuyên gia cho rằng quyết định hoãn gỡ bỏ các biện pháp chống dịch thêm 4 tuần của Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng không thể ngăn được làn sóng lây nhiễm thứ ba vào mùa hè.

Chàng sinh viên bại não có 8 bằng sáng chế quốc gia

15:26:28 15/06/2021
Tính cả xe lăn thông minh, Lưu Hâm đã có 8 bằng sáng chế quốc gia; chàng sinh viên này muốn trở thành nhà sáng chế từ khi còn nhỏ.

Ấn Độ hủy kỳ thi đại học trong tranh cãi

15:25:39 15/06/2021
Đầu tháng 6, ông Narendra Modi, Thủ tướng Ấn Độ, đã tuyên bố hủy bỏ các kỳ thi chuyển cấp và kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia. 

Giá dầu thô tại thị trường Mỹ chạm mức cao nhất trong gần 3 năm

15:19:37 15/06/2021
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã tăng lên mức 71,50 USD/thùng, cao nhất kể từ tháng 10/2018 và cao hơn khoảng 23 USD/thùng so với mức giá của tháng 1/2021.

Hàn Quốc tập trận tại nhóm đảo tranh chấp giữa căng thẳng với Nhật

13:34:00 15/06/2021
Quân đội Hàn Quốc đang tập trận tại nhóm đảo Dokdo/Takeshima tranh chấp với Nhật Bản trong bối cảnh quan hệ hai nước lại leo thang căng thẳng liên quan đến chủ quyền ở nhóm đảo này.

Mỹ diễn tập diệt tên lửa S-400

13:08:58 15/06/2021
Lục quân Mỹ mô phỏng phá hủy hai tổ hợp tên lửa S-400 trong diễn tập tại châu Phi, phản ánh nỗi lo ngại với hệ thống phòng không này.

Trung Quốc đau đầu với bài toán tái mở cửa giữa Covid-19

13:07:02 15/06/2021
Mong muốn mở cửa để thúc đẩy kinh tế, song đây không phải điều dễ dàng đối với Trung Quốc khi dịch bệnh vẫn phức tạp trên khắp thế giới.

Nhân viên thu ngân siêu thị bị bắn chết vì bị nhắc đeo khẩu trang

13:01:06 15/06/2021
Nữ nhân viên siêu thị Big Bear (Mỹ) bị một khách hàng bắn chết chỉ vì nhắc người này đeo khẩu trang phòng dịch.

Chính trị gia Indonesia đột tử giữa chuyến bay

12:43:19 15/06/2021
Helmud Hontong, phó huyện trưởng một huyện đảo tỉnh Bắc Sulawesi, bị chảy máu mũi, miệng và tử vong sau chưa đầy một giờ lên máy bay.

NATO coi Trung Quốc là mối đe dọa an ninh

12:40:36 15/06/2021
Lãnh đạo NATO coi Trung Quốc là mối đe dọa an ninh, thách thức về mọi mặt và cam kết chống lại sự trỗi dậy của Bắc Kinh.

Giá Bitcoin hôm nay 15/6: Bitcoin vượt 40.000 USD

08:53:34 15/06/2021
Đà tăng phi mã của Bitcoin khiến giá mỗi đồng tiền ảo này vượt 40.000 USD cách đây vài giờ, đẩy vốn hóa lên trên 750 tỷ USD.

COVID-19 tới 6 giờ ngày 15/6: Thế giới 177 triệu ca bệnh; Nhóm G7 công bố ưu tiên chia sẻ vaccine

07:54:08 15/06/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 289.848 trường hợp mắc COVID-19 và 6.067 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 177 triệu ca bệnh, trong đó gần 3,82 triệu người không qua khỏi.

Các nước nhất trí duy trì tài trợ cho sân bay ở thủ đô Afghanistan

07:05:02 15/06/2021
Tuyên bố của hội nghị có đoạn: Nhận thức được tầm quan trọng của sân bay này đối với sự hiện diện ngoại giao và quốc tế lâu dài cũng như sự kết nối của Afghanistan với thế giới, NATO sẽ cung cấp tài trợ chuyển tiếp để đảm bảo hoạt động ...

Ấn Độ mở cửa trở lại đền Taj Mahal

07:03:58 15/06/2021
Ngày 14/6, Chính phủ Ấn Độ thông báo mở cửa trở lại ngôi đền Taj Mahal tại thành phố Agra vào tuần này, sau hai tháng khu di tích nổi tiếng này phải đóng cửa do tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp trong nước.

Tổng thống V.Putin bác cáo buộc Nga tấn công mạng nhằm vào Mỹ

06:59:26 15/06/2021
Tổng thống Nga Vladimiur Putin đã bác bỏ những cáo buộc lố bịch rằng Nga đã đứng sau các cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ. Phản bác này được ông Putin đưa ra khi trả lời phỏng vấn của đài NBC News ngày 14/6 trước thềm cuộc gặp giữa ông và...

Nỗi lo của một số đồng minh Đông Âu trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Nga

06:53:27 15/06/2021
Một số quốc gia Trung Âu và Đông Âu lo ngại hội nghị thượng đỉnh giữa hai nguyên thủ Mỹ và Nga sắp tới sẽ khiến Washington có thể giảm hỗ trợ đối với các đồng minh trong khu vực để đổi lấy mối quan hệ ổn định hơn với Moskva.

Hãng Philips thu hồi hàng triệu máy thở, máy trợ thở

06:06:15 15/06/2021
Ngày 14/6, hãng sản xuất thiết bị y tế Philips của Hà Lan thông báo đã thu hồi một số máy trợ thở và máy thở trên phạm vi toàn cầu do phần bọt xốp lắp trong máy có thể lão hóa trở nên độc hại và có nguy cơ gây ung thư.

WTO kêu gọi dỡ bỏ các rào cản thương mại đối với trang thiết bị y tế

06:04:06 15/06/2021
Trong bối cảnh Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang nỗ lực đạt được thỏa thuận về chia sẻ vaccine ngừa COVID-19, ngày 14/6, Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala cảnh báo về thực tế gia tăng các rào cản thương mại đối với các nguồn cu...

Vừa qua hạn hán và lũ lụt, nông dân Australia lại điêu đứng vì nạn chuột

06:01:58 15/06/2021
Vừa trải qua những năm tiêu điều vì hạn hán và lũ lụt, nhiều tháng trở lại đây, các nông trại tại Australia lại phải đương đầu với nạn chuột gặm nhấm, phá hoại mùa màng. Những vụ mùa vốn khó khăn vì thời tiết nay lại bị vô số đàn chuột ...

Tổng Thư ký NATO phủ nhận về một cuộc Chiến tranh Lạnh với Trung Quốc

06:00:09 15/06/2021
Ngày 14/6, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã phủ nhận về một cuộc Chiến tranh Lạnh với Trung Quốc song nhấn mạnh liên minh này sẽ phải điều chỉnh để thích ứng với những thách thức trước sự trỗi dậ...

Indonesia bắt giữ 13 nghi can khủng bố ở vùng Riau

05:58:10 15/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Cảnh sát Quốc gia Indonesia ngày 14/6 cho biết, đội Đặc nhiệm chống khủng bố (Densus 88) đã bắt giữ 13 nghi can khủng bố ở vùng Riau, tuy nhiên không tiết lộ danh tính và mạng lưới liên quan đến các ng...

Afghanistan bắt giữ chỉ huy chủ chốt của Taliban

05:51:56 15/06/2021
Một chỉ huy sư đoàn chủ chốt của Taliban đã bị bắt giữ tại tỉnh Takhar, miền Bắc Afghanistan trong bối cảnh giao tranh bùng phát tại quốc gia Tây Nam Á này.

Mỹ đánh giá cáo buộc về rò rỉ tại nhà máy hạt nhân Trung Quốc

05:49:52 15/06/2021
Kênh CNN đưa tin Chính phủ Mỹ trong tháng 6 đã đánh giá thông tin về rò rỉ tại một nhà máy hạt nhân ở Trung Quốc sau khi công ty Pháp hỗ trợ vận hành cơ sở này cảnh báo về mối đe dọa phóng xạ cận kề.

Phần Lan: Đảng Liên minh quốc gia đối lập giành chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương

05:47:35 15/06/2021
Trong cuộc bầu cử địa phương ở Phần Lan diễn ra ngày 13/6, đảng Liên minh quốc gia đối lập theo đường lối trung hữu đã giành chiến thắng.

Bố dùng súng bất cẩn khiến đạn găm trúng ngực con trai 9 tuổi

05:45:43 15/06/2021
Vụ việc xảy ra vào cuối tuần trước tại khu Fifth Ward thuộc phía đông thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Theo lời khai của người bố, khi đang lái xe chở theo cậu con trai trên đường thì anh có rút súng ra khỏi bao để phòng vệ, vì tin rằ...

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên ngân hàng

Sự kiện nóng

01:25:11 16/06/2021
Đêm 15/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận địa phương có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Jordan thất bại, đội tuyển Việt Nam chắc chắn có vé đi tiếp

Bóng đá việt nam

01:05:51 16/06/2021
Trong trận đấu sớm, Jordan đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1 trước Australia. Kết quả này đã giúp cho đội tuyển Việt Nam có vé lọt vào vòng đấu thứ 3 World Cup.

Hot girl Võ Ngọc Trân đáp trả căng đét khi bị chủ thầu xây dựng gạ tình, netizen rần rần khen ngợi

Netizen

00:17:56 16/06/2021
Võ Ngọc Trân là một trong những hot girl nổi tiếng nhất Sài Gòn với danh xưng nữ thần học đường. Trang cá nhân của cô nàng sở hữu gần gần một triệu lượt follow và được đông đảo netizen quan tâm, yêu mến. Thế nhưng, sự nổi tiếng của gái ...

30 năm tù cho nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

00:14:21 16/06/2021
Với hành vi chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của 11 nạn nhân, 3 đối tượng đã bị phạt tổng cộng hơn 30 năm tù.

Vừa vào sân Tiến Linh đã có pha ghi điểm "đào hoa" gây sốt: Hết tình cũ Hồng Loan đến Quỳnh Thư có động thái đặc biệt ủng hộ!

Sao việt

00:11:54 16/06/2021
Quỳnh Thư và Hồng Loan đều lần lượt chia sẻ những hình ảnh mới để ủng hộ đội tuyển Việt Nam, có người còn chia sẻ cả hình ảnh Tiến Linh rõ ràng mới chịu cơ.

Điểm tin Hàn 15/6: 'Hospital playlist' lộ cameo cực xịn, 'Voice 4' tung ngay sơ đồ nhân vật gắt không kém!

Phim châu á

23:54:06 15/06/2021
Hai bộ phim được khán giả mong chờ nhất hiện nay Hospital playlist 2 và Voice 4 liên tiếp tung ra hàng loạt tin cực nóng.

'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy

Phim việt

23:50:16 15/06/2021
Vì quá căng thẳng, Thy cũng chủ động nói với mẹ muốn dừng mối quan hệ tình cảm với Huy khiến bà Sa tức giận.

Dàn người đẹp hẹn hò, kết hôn với tuyển thủ Đức

Bên lề sân cỏ

23:43:36 15/06/2021
Các cầu thủ Đức tham dự Euro 2020 như Bernd Leno, Kevin Trapp, Matthias Ginter đều kết hôn với những người đẹp nổi tiếng trong làng giải trí.

Thủ môn Đặng Văn Lâm cổ vũ tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE

Sao thể thao

23:37:05 15/06/2021
Không thể cùng đồng đội đến Dubai, thủ thành sinh năm 1993 luôn theo dõi những trận đấu của tuyển Việt Nam và gửi lời động viên qua mạng xã hội.

Lý Nhã Kỳ sở hữu gia tài túi phát choáng, đắt tới mức nào mà khiến hoạ sĩ "rớt mồ hôi hột" khi trang trí?

Phong cách sao

23:32:39 15/06/2021
Bạn nghĩ loạt túi xách của Lý Nhã Kỳ đắt tới mức nào?

Dàn cầu thủ Gen Z tham dự Euro 2020

Bóng đá thế giới

23:31:48 15/06/2021
Euro 2020 đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của những cầu thủ trẻ Gen Z như Mason Mount (tuyển Anh), Frenkie De Jong (tuyển Hà Lan) và chân sút nổi bật Kai Havertz (tuyển Đức).

Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn

Du lịch

23:31:46 15/06/2021
Năm 1977, Chính phủ Ấn Độ bắt đầu một chương trình đầy tham vọng nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình sa mạc hóa ở các sa mạc nóng và lạnh.

Mỹ phẩm sale 15/6: Hời nhất là mua kem mắt vì giá giảm 50%, mặt nạ loại xịn chỉ 12k

Làm đẹp

23:31:43 15/06/2021
Đây là những deal hời mà các nàng nên tranh thủ click mua ngay.

Ban nhạc Indie The Cassette kể về 'nỗi buồn' qua album Rừng Đom Đóm

Nhạc việt

23:31:06 15/06/2021
The Cassette gồm 2 thành viên chính thức - Hoài Thân và Hữu Thiện. Họ là những chàng trai tràn đầy năng lượng, mang tất cả sự nhiệt huyết của mình vào các tác phẩm của nhóm.

3 kiểu áo phông sành điệu từ công sở ra phố, nàng có phong cách nào cũng đều phù hợp

Thời trang

23:29:47 15/06/2021
Đây là 3 kiểu áo phông quốc dân mà nàng công sở nào cũng có thể mặc được.