Hội chợ đặc sản vùng miền 2020: Cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận thương mại điện tử 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất , kinh doanh , Hội chợ đặc sản vùng miền 2020 là cơ hội để các đơn vị tiêu thụ sản phẩm, đồng thời giúp DN đa dạng hóa các giải pháp kết nối, khai thác thị trường thông qua các sàn thương mại điện tử.

Hội chợ đặc sản vùng miền 2020: Cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận thương mại điện tử - Hình 1
Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch Hà Nội (HPA) Nguyễn Thị Mai Anh

Đó là khẳng định của Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch Hà Nội (HPA) Nguyễn Thị Mai Anh khi nói về Hội chợ đặc sản vùng miền 2020 diễn ra tại Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City từ ngày 25 – 29/11/2020.

Hội chợ đặc sản vùng miền đã trở thành một sự kiện thường niên của TP Hà Nội, trong những kỳ tổ chức trước, sự kiện đã thu được kết quả ra sao , thưa bà?

- Hội chợ đặc sản vùng miền sau 5 lần tổ chức đã tạo được nhiều kết quả khả quan như: Doanh số bán hàng, hợp đồng cung ứng tiêu thụ sản phẩm của các DN tăng trưởng qua mỗi kỳ. Đặc biệt, trong 2 kỳ tổ chức gần đây (2018 – 2019), lượng khách hàng đến tham quan, giao dịch, mua sắm tại hội chợ luôn đạt mức 80.000 – 90.000 lượt. Các DN sản xuất , bán lẻ tham dự sự kiện đã ký kết hơn hơn 350 hợp đồng đại lý, phân phối, cung ứng sản phẩm. Với những thành công đó, hơn 90% DN mong muốn tiếp tục tham gia các kỳ hội chợ tiếp theo.

Trong kỳ tổ chức lần này, Hội chợ đặc sản vùng miền đã thu hút được bao nhiêu DN và tỉnh, thành tham gia?

- Có thể nói qua các kỳ tổ chức, hội chợ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và quy mô và đã trở thành sự kiện xúc tiến thương mại uy tín để DN và các địa phương quảng bá sản phẩm đặc sản tới người tiêu dùng; đồng thời tham gia chuỗi cung ứng, tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô và phục vụ xuất khẩu.

Hội chợ đặc sản vùng miền 2020: Cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận thương mại điện tử - Hình 2
Doanh nghiệp Hà Nội và các tỉnh kết nối giao thương cung – cầu tại hội chợ đặc sản vùng miền 2019.

Trong các kỳ tổ chức trước đây, hội chợ chỉ có quy mô 200 gian hàng, thì năm 2020, quy mô hội chợ đã lên tới gần 300 gian hàng, thu hút sự tham gia của hơn 200 DN Việt Nam đến từ 60 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, lần đầu tiên có 54 tỉnh, TP trực tiếp tham gia tổ chức “Gian hàng đặc sản” địa phương tại hội chợ.

Nhằm hỗ trợ các tỉnh quảng bá sản phẩm và để người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy mặt hàng ưa thích, hội chợ được thiết kế, dàn dựng thể hiện hình ảnh các vùng miền, khu vực và tổ chức thành các khu chuyên biệt như: Khu gian hàng đặc sản thương hiệu vùng miền; khu nghệ thuật thực phẩm; khu chợ quê; khu không gian chè và cà phê; khu giao thương của các DN… Các sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền quy tụ tại chương trình lần này gồm: Thủy hải sản, bánh kẹo, chè, cà phê, hoa quả tươi, đồ uống, thực phẩm chế biến, nông sản, nhóm sản phẩm gia vị…

Trong thời gian diễn ra hội chợ, các nghệ nhân sẽ trình diễn thưởng trà vùng Tây Bắc, quy trình sao tẩm chè sạch từ các vùng chè nổi tiếng và giới thiệu văn hóa trà; Trình diễn ẩm thực các vùng miền; Trình diễn, quảng bá thương hiệu đặc sản trái cây, cam (Cao Phong, Hà Giang, Hàm Yên), xoài Cao Lãnh, cà phê (Buôn Ma Thuật), sâm Ngọc Linh (Quảng Nam)…

Hội chợ đặc sản vùng miền là một trong những hoạt động trọng tâm của TP Hà Nội hỗ trợ DN quảng bá sản phẩm, kết nối cung cầu qua đó khai thác thị trường nội địa hậu Covid-19 . Vậy hoạt động kết nối cung cầu sẽ được tổ chức như thế nào trong thời gian diễn ra hội chợ?

- Nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến, hỗ trợ DN mở rộng, đa dạng các kênh phân phối, tiêu thụ sản phẩm, trong thời gian diễn ra hội chợ, HPA phối hợp Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) triển khai tư vấn, hỗ trợ DN kết nối với các sàn thương mại điện tử như Sendo, Tiki, Voso… Qua đó mở ra cơ hội cho các DN tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ đó tìm kiếm những khách hàng mà trước đây đối với kênh truyền thống, DN sản xuất bị giới hạn về không gian, thời gian. Ngoài ra, HPA còn tổ chức Hội nghị “Giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, TP năm 2020″. Hội nghị nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở, DN sản xuất , phân phối trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, TP gặp gỡ, tìm hiểu thông tin thị trường, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thị trường trong nước, xuất khẩu.

Có thể nói đây là một trong những chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm thực hiện liên kết Hà Nội với cả nước nhằm hỗ trợ DN quảng bá sản phẩm đặc sản vùng, miền đến người tiêu dùng, qua đó khai thác thị trường nội địa.

Theo bà, DN các tỉnh, thành cần phải làm gì để xây dựng thương hiệu, quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm?

- Mặc dù các tỉnh, thành đều có sản phẩm đặc sản đặc trưng. Tuy nhiên, các sản phẩm này còn những hạn chế nhất định trong việc quảng bá, xây dựng thương hiệu, chất lượng, mẫu mã… Để khắc phục những nhược điểm này, các DN, cơ sở sản xuất cần nâng cao chất lượng sản phẩm theo hướng đầu tư hệ thống sản xuất hợp quy chuẩn được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý, xuất xứ hàng hóa. Đồng thời, cải tiến chất lượng mẫu mã, bao bì theo từng nhóm đối tượng khách hàng, có tính thẩm mỹ cao, trước mắt tập trung xây dựng, phát triển thương hiệu tại thị trường nội địa. Khi đã có đầy đủ kinh nghiệm và xây dựng được mối liên kết với các DN xuất khẩu mới đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Để tiêu thụ sản phẩm đặc sản vùng miền đòi hỏi sự liên kết giữa nhà bán lẻ với đơn vị sản xuất. Vậy thời gian tới, HPA sẽ có những hoạt động gì để hỗ trợ DN các tỉnh khai thác thị trường nội địa tiêu thụ sản phẩm?

- Ngoài việc tổ chức hội chợ thường niên vào dịp cuối năm tại Hà Nội, để có thể quy tụ sản phẩm đặc sản của các địa phương đến với thị trường Thủ đô, HPA còn phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương các tỉnh tổ chức các cuộc giao thương kết nối trực tiếp giữa DN Hà Nội và DN các tỉnh. Tại hội chợ lần này, HPA đã triển khai công tác kết nối trước, gửi thông tin sản phẩm, DN các tỉnh đến hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, chợ… để DN bán lẻ Hà Nội tìm hiểu và ký kết hợp đồng trực tiếp nếu có nhu cầu. Chẳng hạn trong thời gian diễn ra hội chợ, HPA phối hợp với Tập đoàn VinGroup để triển khai chương trình kết nối các địa phương nhằm quảng bá, giới thiệu phẩm đặc sản vùng miền tại 79 trung tâm thương mại tại 43 tỉnh, thành trong cả nước.

Trong vòng 24 giờ, người Việt chi tới 2.500 tỷ đồng để mua hàng qua mạng 

Việt Nam có trên 59,4 triệu người dùng internet, chiếm 66% dân số và khoảng 44,8 triệu dân từng tham gia mua sắm trực tuyến ít nhất 1 lần trong năm.

Riêng trong ngày Online Friday năm 2019, người Việt đã chi hơn 2.500 tỷ đồng để mua hàng trong 24 giờ với hơn 3 triệu đơn hàng được đặt online.

Theo Bộ Công thương, thị trường TMĐT bán lẻ tăng trưởng nhanh chóng từ 2,2 tỷ USD năm 2013 lên 10,08 tỷ USD năm 2020, đóng góp 4,9% doanh thu bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng cả nước. 71% doanh nghiệp đã thiết lập kênh TMĐT, ứng dụng các phương pháp mới để cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát nhằm gia tăng doanh số bán hàng.

Google cũng cho rằng, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng tích hợp các dịch vụ kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày của mình và có những lựa chọn khác nhau khi khám phá nhiều kênh trên hành trình mua hàng. 83% người Việt Nam dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu sản phẩm trực tuyến trước khi mua hàng.

Trong vòng 24 giờ, người Việt chi tới 2.500 tỷ đồng để mua hàng qua mạng - Hình 1

83% người Việt Nam dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu sản phẩm trực tuyến trước khi mua hàng.

Trong dịp mua sắm ngày độc thân 11/11 vừa qua, hàng triệu đơn hàng đã được người mua chốt trên các sàn thương mại điện tử. Thống kê từ Tiki cho biết, doanh số trong ngày 11/11 năm nay tăng gấp 3 lần so với năm ngoái và tăng gấp 7 lần so với ngày thường, tổng đơn hàng cũng tăng khoảng 5 lần.

Ngoài ra, Shopee cũng có hơn 200 triệu sản phẩm được bán hết trong ngày 11/11 năm nay, tăng gấp khoảng 10 lần so với ngày thường. Tương tự, Lazada Việt Nam cũng chia sẻ, họ thu hút khoảng 10 triệu lượt xem đại nhạc hội super show.

Trong vòng 24 giờ, người Việt chi tới 2.500 tỷ đồng để mua hàng qua mạng - Hình 2

Tổng giá trị giao dịch hàng hóa trong 24 giờ diễn ra Online Friday năm 2019 ước đạt trên 2.500 tỷ đồng với hơn 3 triệu đơn hàng.

Chưa dừng lại ở đó, chương trình Online Friday diễn ra trong ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 12 cũng là một trong những sự kiện mua sắm online được nhiều người quan tâm nhất trong năm.

Trong năm 2019, chương trình Online Friday đã thu hút sự tham gia của 3.840 doanh nghiệp với hơn 95.000 mặt hàng, sản phẩm chính hãng. Tổng giá trị giao dịch hàng hóa trong 24 giờ ước đạt trên 2.500 tỷ đồng với hơn 3 triệu đơn hàng.

Năm nay, sự kiện này sẽ được tổ chức trực tuyến trên 12 hệ thống nền tảng số và ứng dụng mạng xã hội khác nhau như Facebook, TikTok, Sendo... với các sản phẩm giảm giá tới 100%. Chương trình cũng kỳ vọng sự góp mặt của trên 10.000 website, doanh nghiệp với đa dạng ngành hàng và lĩnh vực.

Trong vòng 24 giờ, người Việt chi tới 2.500 tỷ đồng để mua hàng qua mạng - Hình 3

Người tiêu dùng mong chờ những ngày mua sắm online để được hưởng ưu đãi tối đa khi mua sắm.

Đặc biệt, người tiêu dùng có thể tham gia săn voucher giảm giá, miễn phí vận chuyển hoặc quà tặng độc quyền thông qua các hoạt động tương tác liên tục được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau cho sự kiện "60 giờ mua sắm trực tuyến Việt Nam" diễn ra từ 0h00 ngày 04/12 đến 12h00 ngày 06/12/2020.

Theo ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục TMĐT & KTS (Bộ Công Thương), mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam trong năm 2020 vẫn đánh dấu mức tăng trưởng an toàn và ấn tượng. Trong đó, TMĐT có sự đóng góp đáng kể.

"Điều này phần nào phản ánh quy luật cung và cầu ổn định xuyên suốt trên thị trường. Người dân vẫn duy trì nhu cầu mua sắm phục vụ đời sống, trong khi đó, các doanh nghiệp không ngừng thích ứng với hoàn cảnh kinh doanh mới", ông Hải cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

H’Hen Niê gây khó hiểu với gương mặt trầm tư, ít cười trong chuyến thăm Côn Đảo cùng các nghệ sĩ
15:44:55 21/01/2021
“Thánh soi” tìm ra hint chứng minh Hải Tú đến nhà Sơn Tùng: Áo mũ lọt vào ảnh, quay video đúng góc Thiểu Bảo Trâm từng chụp?
14:33:01 21/01/2021
Yeye Nhật Hạ đón nhận giải thưởng lớn sau 10 năm gắn bó đóng phim
13:56:57 21/01/2021
Hậu tang lễ Vân Quang Long, Linh Lan phải ôm con gái cuốc bộ - bố mẹ chồng và vợ đầu ngồi xe ô tô
16:36:35 21/01/2021
Hyun Bin luôn “kè kè” theo sau Son Ye Jin, vừa làm người yêu vừa làm vệ sĩ khiến dân tình tan chảy
15:06:05 21/01/2021
Trịnh Sảng kéo ekip phim mới xuống "vũng bùn": Lộ gian lận tài chính, thu nhập bất hợp pháp
14:40:46 21/01/2021
Độc quyền từ iFeng: Bạn thân Trương Hằng tiết lộ 1001 chi tiết cực sốc về Trịnh Sảng trong scandal phá thai
16:54:53 21/01/2021
Sơn Tùng M-TP và 'gà cưng' Hải Tú nhiều lần bị soi 'thả thính' đáng ngờ
13:05:07 21/01/2021
Cháu trai có thể thừa hưởng gia sản của Lưu Gia Linh
14:48:48 21/01/2021
SỐC: Giết con gái vì thù chồng, để xác con trong nhà suốt 1 tuần, người cha uất ức tự vẫn chết
14:56:15 21/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Năm cuối nhiệm kỳ định hình di sản của Trump

Thế giới

19:11:54 21/01/2021
Năm cuối nhiệm kỳ có lẽ là khoảng thời gian muốn quên của Trump, nhưng các nhà sử gia lại xem đây là năm định hình di sản của ông.

Một người đàn ông đối mặt nguy cơ vào tù và bị phạt 250.000 USD vì đâm drone quay phim vào máy bay cảnh sát 

Thế giới số

19:10:59 21/01/2021
Một người đàn ông tại vùng California đang đối mặt với bản án 1 năm tù giam và mức phạt tiền tối đa lên tới 250.000 USD vì tội sử dụng máy quay trên không (drone) đâm vào một chiếc máy bay trực thăng của cảnh sát.

Mỹ nhân chuyển giới "copy" style Hương Giang: Thiếu ý tưởng nhưng thừa nhan sắc, đẹp không thua Hoa hậu

Phong cách sao

19:08:32 21/01/2021
So sánh Tường Vi và Hương Giang, hẳn ai nấy cũng đều cho rằng bộ đôi mỹ nhân chuyển giới này quả là đẹp bất phân thắng bại.

Bị kiểm tra, nam thanh niên livestream vu khống công an ăn trộm xe

Pháp luật

19:07:42 21/01/2021
Đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, khi lực lượng công an yêu cầu kiểm tra giấy tờ, nam thanh niên dùng điện thoại quay video, phát trực tiếp trên mạng xã hội vu khống lực lượng công an ăn trộm xe.

Xin chúc mừng 3 con giáp nhận nhiều phúc báo, kiếm tiền cực nhiều giữa tháng chạp, tết này ấm no

Trắc nghiệm

19:07:05 21/01/2021
Giữ tháng Chạp này, 3 con giáp sau sẽ nhận được nhiều phúc báo, tiền bạc rủng rỉnh, tài lộc đầy nhà… Tết tới sẽ có cuộc sống ấm no.

Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí

Đời sống

19:00:50 21/01/2021
Ngâm ốc bươu trong hóa chất 7 tiếng để ốc tươi và tăng kí, ông Huân đem bỏ mối cho các quán ăn, các chợ trên địa bàn TPHCM.

Ngột ngạt với mẹ chồng

Tâm sự

18:57:12 21/01/2021
Tôi mới lấy chồng đầu năm mà thấy quá mệt mỏi. Nhiều lúc tôi không hiểu sao mình đen đủi đến vậy, rơi vào nhà chồng lạc hậu và ích kỷ quá mức.

Ông xã "ác nữ" Penthouse xác nhận tham gia phần 2 cùng vợ, rồi cả hai tính phối hợp "cắm sừng" Joo Dan Tae hay gì?

Phim châu á

18:56:57 21/01/2021
Penthouse 2 dự kiến sẽ càng thêm drama với sự góp mặt của một khách mời siêu hot.

Chồng mệt mỏi vì cô vợ khó chiều

Hài hước

18:50:44 21/01/2021
Chỉ vì một chiếc túi mà anh chồng lãnh đến ba cơn giận khó hiểu từ cô vợ.

2 người mắc Covid-19 sau gần 20 ngày nhập cảnh từ Mỹ về

Sự kiện nóng

18:20:00 21/01/2021
Tối 21/1, Bộ Y tế thông tin nước ta có thêm 2 ca mắc Covid-19, là người nhập cảnh. Trước đó, trên cùng chuyến bay với 2 bệnh nhân này đã có 16 trường hợp dương tính.

Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ

Sao châu á

18:12:08 21/01/2021
Trương Hằng công khai bí mật đời tư của Trịnh Sảng khiến cô trả giá đắt và bị đuổi khỏi giới giải trí.

Wozniacki mặc táo bạo

Sao thể thao

18:08:53 21/01/2021
Người đẹp quần vợt một thời Caroline Wozniacki chăm diện các bộ đồ khoét sâu ngực khoe thân hình gợi cảm từ ngày hẹn hò David Lee.

The Verge ca ngợi Galaxy Buds Pro: Sự cân bằng hoàn hảo

Đồ 2-tek

18:01:49 21/01/2021
Trang tin này đánh giá, Buds Pro là tai nghe không dây tốt nhất mà Samsung từng làm nên.

Rời Nhà Trắng, bà Melania Trump "chơi lớn" với set đồ giá trị bằng cả căn nhà nhưng vẫn gây khó hiểu vì một chi tiết

Netizen

18:01:18 21/01/2021
Như vậy là sau khi kết thúc 4 năm nhiệm kỳ làm Tổng thống đầy sóng gió, ông Donald Trump và vợ Melania Trump đã chính thức rời Nhà Trắng.

Ngon lạ món bánh bột lọc khoai lang

Ẩm thực

18:01:04 21/01/2021
Bánh bột lọc khoai lang thơm phức mùi cốt dừa quyện với vị ngọt bùi của khoai lang tím, màu sắc thì vô cùng bắt mắt.