Hội chẩn từ xa phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, 2 người đã tử vong

Ngày 6-3, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai , bệnh viện vừa triển khai hội chẩn cho bệnh nhân nam 25 tuổi qua hệ thống khám, chữa bệnh từ xa Telehealth với Bệnh viện Đa khoa Kon Tum và phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong.

Hội chẩn từ xa phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, 2 người đã tử vong - Hình 1

Toàn cảnh buổi hội chẩn từ xa tại Bệnh viện Bạch Mai kết nối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Cụ thể, bệnh nhân nam 25 tuổi (dân tộc M’nông, làm nghề nông; có địa chỉ tại xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Kon Tum ngày 2-3 trong tình trạng khó thở.

Trước đó, ngày 17-2, bệnh nhân cùng 4 người ăn chung một bàn tiệc. Sau bữa ăn đó, cả 5 người có cùng biểu hiện đau đầu, nôn ói , khó thở. Hiện, đã có 2 trường hợp nặng tử vong vì suy hô hấp, 2 trường hợp đang được điều trị tại bệnh viện và bệnh nhân nam 25 tuổi nói trên có biểu hiện bệnh muộn nhất.

Thông qua hệ thống Telehealth , bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) đã khai thác rất kỹ các yếu tố về thực phẩm, tiền sử bệnh, diễn biến… Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuận, chuyên gia về điện cơ và thần kinh, cũng đã trực tiếp hướng dẫn cho các đồng nghiệp tại tỉnh Kon Tum để thực hiện kỹ thuật điện cơ, kích thích lặp lại nhiều lần trên bệnh nhân nhằm phát hiện tổn thương thần kinh cơ điển hình trong các trường hợp ngộ độc botulinum.

Sau khi nghe ý kiến phân tích của các chuyên gia, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhận định, đây là trường hợp ngộ độc thực phẩm tập thể nghiêm trọng. Qua lâm sàng và các bằng chứng đang có, các chuyên gia nghiêng nhiều về ngộ độc thịt (ngộ độc botulinum).

Ngay sau đó, Giám đốc Nguyễn Quang Tuấn đã cử chuyên gia chống độc mang theo thuốc giải độc botulinum vào tỉnh Kon Tum để trực tiếp hỗ trợ, cứu chữa cho bệnh nhân.

Độc tố botulinum là loại độc kinh điển trong y văn. Nguyên nhân của loại ngộ độc này xuất phát từ việc sản xuất các sản ph ẩm thực phẩm ở dạng đóng gói kín (gồm chai, lọ, lon, hộp, túi) không bảo đảm an toàn dẫn tới sự xuất hiện của một số vi khuẩn sinh độc tố gây bệnh và phổ biến là vi khuẩn Clostridium botulinum gây ra chất độc botulinum.

Trước đó, vào tháng 9-2020 đã xảy ra sự việc nhiều người nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới chứa chất độc botulinum.

Khám chữa bệnh từ xa qua: Thay đổi từ thói quen cũ sang phương pháp mới

Khám chữa bệnh từ xa mang lại lợi ích cho cả bệnh nhân, đội ngũ nhân viên y tế và là "vũ khí đặc biệt" trong việc chống lại những căn bệnh lây lan khi tập trung đông người tại các cơ sở y tế.

Khám chữa bệnh từ xa qua: Thay đổi từ thói quen cũ sang phương pháp mới - Hình 1

Hệ thống khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) là một bước tiến lớn của ngành y tế Việt Nam. Ảnh: VTS

Hệ thống Telehealth của Viettel vừa khai trương tại 1.000 cơ sở y tế trên cả nước, sắp tới sẽ phát triển thêm phân hệ Telecare, giúp kết nối bệnh nhân với bác sĩ và bệnh nhân với bệnh viện một cách dễ dàng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Tại thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành thì nền tảng khám chữa bệnh từ xa sẽ thực sự phát huy hiệu quả khám chữa bệnh cho người dân mà vẫn đảm bảo yêu cầu giãn cách xã hội, đặc biệt là đối với bệnh nhân cao tuổi, khó khăn trong việc di chuyển, bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước.

Theo Nguyễn Mạnh Hổ, Tổng giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), cho biết, trong thời gian tới, Viettel sẽ đưa các ứng dụng công nghệ mới vào hệ thống khám chữa bênh từ xa như trí tuệ nhân tạo AI trong việc chẩn đoán hình ảnh, chỉ ra những bệnh án thường gặp, hạn chế rủi ro; ứng dụng công nghệ phân tích dữ liệu BigData giúp bác sĩ đưa ra quyết định dựa trên lịch sử hàng nghìn các bệnh án trước...

Đặc biệt, Viettel sẽ phát triển thêm các phân hệ mới, trong đó có phân hệ cho người dân - Telecare, giúp kết nối bệnh nhân với bác sĩ, bệnh viện thông qua ứng dụng trên điện thoại, có chức năng đặt lịch khám, khám bệnh định kỳ, tư vấn, video call...

Có thể nói, mỗi khi ngã bệnh, ai cũng có tâm lý mong muốn được các bác sĩ giỏi nhất cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại thăm khám và được dùng các loại thuốc tốt nhất. Việc chuyển tuyến mặc dù đã có thông tư quy định rõ nhưng từ trước đến nay vẫn luôn là vấn đề phức tạp.

Hệ thống khám chữa bệnh từ xa Telehealth có thể làm giảm lưu lượng chuyển tuyến của người dân, đồng thời giúp cho mọi chi phí của người bệnh giảm tối đa. Qua Telehealth, bác sĩ có thể chuyển các ca bệnh khó, phức tạp để các bệnh viện tuyến trên hội chẩn. Thông qua hệ thống Telehealth, các bác sĩ tại tuyến trên có thể xem được các thông tin xét nghiệm, kết quả siêu âm, X-quang và lịch sử khám bệnh của bệnh nhân, từ đó đưa ra chẩn đoán và chỉ định trên hệ thống.

Đối với các trường hợp cần chuyển tuyến, bệnh nhân không phải đến bệnh viện để nhận giấy tờ chuyển tuyến mà bệnh viện tuyến dưới sẽ chuyển thông tin của bệnh nhân lên tuyến trên qua hệ thống.

Telehealth còn có thể tích hợp được với các hệ thống đang triển khai tại các bệnh viện theo chuẩn kết nối dữ liệu y tế do thế giới quy định của ngành y tế. Cho phép cập nhật thông tin lịch sử khám chữa bệnh của người dân và lưu trữ hồ sơ bệnh án trong suốt quá trình điều trị cũng như chia sẻ thông tin bệnh án (khi được người bệnh cho phép) giữa các cơ sở y tế.

Đưa ra các cảnh báo về những trường hợp bệnh tương tự và các lỗi thường gặp của bác sĩ, giúp hỗ trợ tốt hơn công tác điều trị. Qua đó rút ngắn cho bác sĩ ít nhất 1/3 thời gian. Đặc biệt là hệ thống đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối thông tin cho người bệnh cũng như bệnh viện.

Bên cạnh đó, quy trình "siêu âm từ xa" được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả thông qua thiết bị siêu âm tại bệnh viện tuyến dưới. Hệ thống kết nối trực tiếp với máy siêu âm tại cơ sở y tế tuyến dưới, chuyển dữ liệu lên hệ thống Telehealth để các bác sĩ tuyến trên tham gia siêu âm cùng và tư vấn trực tiếp cho tuyến dưới. Telehealth đảm bảo chất lượng hình ảnh siêu âm được truyền tải.

Khám chữa bệnh từ xa qua: Thay đổi từ thói quen cũ sang phương pháp mới - Hình 2

Khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Tim

Một vấn đề được quan tâm là các dịch vụ liên quan đến sinh đẻ . Việc phải thường xuyên theo dõi thai kỳ và thai nhi khiến cho những lượt đi lại của thai phụ tăng lên, bên cạnh đó còn có những ca buộc phải thăm khám ở tuyến trên mà nhiều người dân không có điều kiện để di chuyển.

"Hiện tại sản phụ khám bệnh vẫn phải đến cơ sở y tế tuyến dưới để khám bệnh. Tuy nhiên với các trường hợp đặc biệt, khó thì sản phụ có thể được các bác sĩ tại các bệnh viện tuyến trên chẩn đoán và hỗ trợ kịp thời, hạn chế việc sản phụ phải di chuyển lên các bệnh viện trên. Ngoài ra, bên cạnh các ca bệnh cần hỗ trợ thì thông qua Telehealth có thể thực hiện tư vấn siêu âm thai từ xa", ông Nguyễn Mạnh Hổ cho biết.

Trong thực tế, Telehealth đã cứu được nhiều sản phụ trong những trường hợp đặc biệt, khẩn cấp ví dụ trường hợp thai phụ L.M.D (20 tuổi, dân tộc Dao ở Pác Nặm, Bắc Kạn) được chuẩn đoán chửa trứng ở tháng thứ 2 của thai kỳ. Chị D. đã được Bệnh viện tỉnh Bắc Kạn đưa ca bệnh ra xin ý kiến hội chẩn tại buổi khám, chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Tại buổi hội chẩn qua Telehealth, phương án được đưa ra với bệnh nhân D là cần hút buồng tử cung để giải phẫu bệnh, từ đó mới có kết luận chính xác xem có đúng là thai trứng không và thai trứng phát triển ở mức độ nào...

Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Hổ, khi dự khai trương nền tảng khám chữa bệnh từ xa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng nền tảng này có thể được triển khai khắp 14.000 cơ sở y tế trên cả nước. Tuy nhiên, ông Hổ cũng cho rằng, thách thức lớn nhất cho việc triển khai này là phải thay đổi thói quen của người dân, các y bác sĩ từ cách thức khám chữa bệnh cũ sang phương pháp khám chữa bệnh mới.

Telehealth là một bước tiến lớn của ngành y tế Việt Nam, có thể ngăn chặn bệnh lây lan, giúp người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ y tế hơn, đồng thời tạo ra những bước tiến mạnh mẽ cho y tế "hậu Covid-19".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam sinh 17 tuổi mắc 2 bệnh xã hội cùng lúc
08:39:12 09/04/2021
3 loại rau hại gan, tốt nhất không nên ăn nhiều
21:18:19 10/04/2021
Đang ăn cơm bỗng nhiên đau đầu, chảy máu não ồ ạt
07:56:09 09/04/2021
Chuyên gia khuyên ăn loại quả thơm ngon giá rẻ lại nhiều tác dụng tuyệt vời
08:45:28 09/04/2021
Đuổi muỗi bằng máy xông tinh dầu, cả nhà nhập viện cấp cứu
20:55:31 09/04/2021
Những điều cấm kỵ khi ăn ốc, nếu không chú ý sẽ gây đau bụng, rước ký sinh trùng vào người
10:11:13 09/04/2021
Ăn ớt mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với cơ thể?
15:51:36 09/04/2021
Tưởng tốt, nhưng 6 thói quen khi ăn cơm này gây ra hàng loạt bệnh mà bạn không biết
21:51:19 10/04/2021
Phát hiện mới về cách làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim
11:04:47 09/04/2021
Bị bệnh này ở mắt, phải hết sức cẩn thận với nguy cơ đột quỵ
17:04:16 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel chia tay sau 6 năm gắn bó, làm rõ thông tin đã đăng ký kết hôn
20:11:26 10/04/2021
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu
21:19:21 10/04/2021
Thảm đỏ khủng thành... thảm họa: Angela Baby như bị "nuốt chửng", Ngô Cẩn Ngôn gầy đét, Lưu Thi Thi - Victoria tuột dốc thảm hại
20:05:54 10/04/2021
Lặn lội từ quê lên thăm chồng, vợ "chết lặng" khi phát hiện anh cặp bồ, cách cô trả thù kẻ phản bội cao tay đầy phũ phàng
20:12:29 10/04/2021
Tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh sau khi chồng qua đời, bà sẽ sống tiếp ra sao khi mất đi chỗ dựa tinh thần lớn nhất?
20:49:46 10/04/2021
11 năm hôn nhân của Tôn Lệ - Đặng Siêu
19:58:25 10/04/2021
Thi thể một phụ nữ nổi trên hồ không mặc quần áo
19:05:05 10/04/2021
Tiêu chuẩn nhan sắc của giai nhân màn ảnh Trung Quốc
19:36:49 10/04/2021
Nhạc sĩ Thanh Liêm qua đời
19:46:43 10/04/2021
Lời nhắn cuối của Trương Quốc Vinh, Trần Bảo Liên trước khi tự sát
19:42:43 10/04/2021

Tin mới nhất

[Thuốc&Dinh dưỡng] Sức khỏe sinh lý nam giới và chế độ ăn

00:01:58 11/04/2021
Ngoài việc dùng thuốc để cải thiện sức khỏe sinh lý ở nam giới, chế độ ăn (dinh dưỡng) đúng cũng rất quan trọng.

Ăn mì tôm mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ như nào?

23:53:38 10/04/2021
Nếu ăn mì tôm mỗi ngày mà không bổ sung thêm các thực phẩm khác như rau xanh, thịt, trứng... cơ thể bạn sẽ phải đối diện với hàng loạt nguy cơ gây bệnh.

Dùng đũa sai cách: Tích tụ hàng triệu vi khuẩn gây bệnh và hủy hoại sức khỏe

23:51:52 10/04/2021
Dùng đũa sai cách là một vấn đề đang được các chuyên gia về sức khỏe cảnh báo thời gian gần đây bởi đũa là một vật dụng quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt.

[Video] Cách diệt muỗi đơn giản ai cũng làm được theo khuyến cáo của WHO

23:47:33 10/04/2021
 Bệnh sốt xuất huyết hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Biện pháp phòng bệnh hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng tránh muỗi đốt.

Các yếu tố nguy cơ gây ung thư bàng quang

23:42:46 10/04/2021
Ung thư (UT) bàng quang là một trong những bệnh ác tính nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu được phòng tránh, phát hiện và điều trị sớm bệnh có thể kiểm soát được.

Tăng cường điều trị bệnh tay chân miệng

23:37:31 10/04/2021
Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, các cơ sở y tế ngoài công lập về việc tăng cường công tác điều trị bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh.

Căn bệnh ung thư nữ MC Quỳnh Chi mắc phải phát triển âm thầm

21:53:13 10/04/2021
MC Quỳnh Chi bị ung thư tuyến giáp thể nhú, thường ít có biểu hiện bệnh ở giai đoạn đầu nhưng khả năng chữa khỏi cao.

Trĩ ngoại có nguy cơ chuyển sang ung thư?

21:47:19 10/04/2021
Để điều trị bệnh trĩ, hiện có hai phương pháp là nội khoa và ngoại khoa. Trong điều trị ngoại khoa có các phương pháp khác nhau, như cắt búi trĩ trực tiếp theo các phương pháp Milligan - Morgan, Ferguson hay White heat.

Nhập viện do ngộ độc đèn xông tinh dầu đuổi muỗi: Mối nguy từ hóa chất giả tinh dầu

21:45:35 10/04/2021
Mới đây một gia đình 4 người phải nhập viện do bị ngộ độc khi sử dụng máy xông tinh dầu đuổi muỗi đặt trong phòng ngủ có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu và nôn.

Vị thuốc quý từ hoa quả (4): “Bí mật” về loại quả mọng nước, vị ngọt thanh mát có thể bạn chưa biết

21:39:59 10/04/2021
Quả roi mọng nước, vị ngọt thanh mát không chỉ có tính giải nhiệt rất tốt trong ngày hè mà còn có nhiều công dụng có thể bạn chưa biết.

4 thói quen ăn uống làm mất canxi: Dù có bổ sung đủ canxi cũng sẽ thất thoát nhiều hơn người khác

21:37:38 10/04/2021
Nhiều người nói rằng họ uống sữa hàng ngày nhưng vẫn bị loãng xương. Tại sao như vậy? Làm thế nào để biết mình đã bổ sung đủ canxi? Bài phân tích chi tiết giúp bạn hiểu tường tận.

Phụ nữ mắc viêm gan B có nên dừng thuốc để mang thai?

21:34:26 10/04/2021
Phụ nữ cần cân nhắc nhiều yếu tố trước khi quyết định dừng thuốc kháng virus điều trị viêm gan B để sinh con hay không.

Có nên dùng xilanh bơm nước muối rửa mũi cho bé?

21:31:59 10/04/2021
Giai đoạn trẻ nhỏ từ 6 tháng đến vài tuổi thường bị sổ mũi, ngạt mũi, thậm chí là bị liên tục. Nếu không có viêm nhiễm mà chỉ là sổ mũi dị ứng, thì giải pháp phổ biến để giải phóng đường thở là rửa mũi bằng nước muối.

May mắn chỉ dành cho người xứng đáng

21:27:16 10/04/2021
Trở thành người thứ hai trong lịch sử được chữa khỏi HIV/AIDS hoàn toàn là một điều kỳ diệu đích thực. Tuy nhiên, phép màu ấy sẽ không thể xuất hiện, nếu Adam Castillejo chịu buông xuôi trước số phận.

Tập yoga tốt thì ai cũng biết nhưng tại sao người khỏe, người phải đi bác sĩ?

21:13:20 10/04/2021
Phong trào tập yoga càng ngày càng nhiều người tập từ văn phòng tới gia đình, khu dân phố, nhiều người tranh thủ tập yoga cho dẻo gân cốt. 

Kiểu ăn tưởng tốt này làm quý ông "yếu" đi nhanh chóng

21:10:47 10/04/2021
Ăn kiêng chất béo sai cách có thể là thủ phạm khiến hormone nam testosterone bị giảm thấp, ảnh hưởng đến sức khỏe quý ông về nhiều mặt.

“Đắp” da bẹn lên mu bàn tay cho người bị hoại tử da do tiểu đường

21:08:36 10/04/2021
Ngày 10-4, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Tây Ninh thông tin về tình hình sức khoẻ người bệnh bị hoại tử da tay được đắp da thay thế.

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tỉnh Điện Biên

21:07:01 10/04/2021
Ngày 10-4, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cùng Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi.

Lý giải 5 hiện tượng trên cơ thể ai cũng biết nhưng không hiểu vì sao

19:59:02 10/04/2021
Những đặc điểm này thực chất là lợi thế tiến hoá của chúng ta, hoặc là bằng chứng về một quá khứ dữ dội của con người.

Người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu sau lần nhuộm tóc kinh hoàng

18:48:23 10/04/2021
Nhuộm tóc là điều bình thường nhưng với một người phụ nữ ở Anh thì đó là trải nghiệm kinh hoàng. Cô bị dị ứng với thuốc nhuộm, khiến da đầu nổi đầy mụn nước, mắt thì sưng húp.

Những món ăn khuya lành mạnh

17:04:12 10/04/2021
Ăn khuya không hẳn là không lành mạnh nếu bạn biết lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe, theo trang tin Insider.

Những món ăn quen thuộc giúp giảm cân

16:54:20 10/04/2021
Những món ăn ít calo nhưng giàu protein, chất xơ sẽ giúp cơ thể cảm thấy no lâu và hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

Tất cả đều là dấu hiệu của cơn đau tim, bạn không được bỏ sót điều nào

16:52:31 10/04/2021
Cơn đau tim đe dọa tính mạng, xảy ra khi dòng chảy của máu đến tim bị tắc nghẽn.

Đau đầu lâu ngày, bất ngờ với nguyên nhân khiến bệnh nhân suýt tử vong

16:35:26 10/04/2021
Đau đầu có rất nhiều nguyên nhân, do đó cần đi khám khi bị đau đầu để được chẩn đoán, điều trị kịp thời các loại đau đầu mà nguyên nhân liên quan đến não.

Điểm mặt những căn bệnh dễ hỏi thăm bạn khi hè về

15:45:52 10/04/2021
 Đặc điểm nóng ẩm của mùa hè tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh phát triển mạnh.

Hội chứng khiến nhiều người thèm ăn kim loại, bùn đất

15:42:52 10/04/2021
Khi mắc hội chứng này, người bệnh thích ăn đất, cát, đinh vít, tóc, thay vì thực phẩm.

Vì sao bụi mịn PM2.5 nguy hiểm đến tim mạch?

15:40:49 10/04/2021
PM2.5 là các hạt bụi có kích thước 2.5 micrometer hoặc nhỏ hơn. Tiếp xúc lâu dài với PM2.5 có liên quan trực tiếp đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch như: suy tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ, tăng huyết áp, huyết khối tĩnh mạc...

Có thể bạn quan tâm

Hãng chip hàng đầu Trung Quốc tăng lương 'khủng' giữ chân nhân tài 

Thế giới số

02:46:36 11/04/2021
Trung Quốc không ngại chi tiêu mạnh tay để thu hút và giữ chân nhân tài cho ngành công nghiệp chip quan trọng của đất nước.

Trước thềm album đầu tay ra mắt, đây là những cái tên MINH sẽ hợp tác phát hành nhạc 

Nhạc việt

02:29:58 11/04/2021
Không giống những công ty giải trí khác, quá trình đào tạo và rèn luyện của MINH dưới trướng InQ International đến từ những buổi làm việc trực tiếp trong phòng thu đã giúp MINH có thêm nhiều nền tảng vững chắc.

Ly thân vì chồng "say nắng" người khác, nửa năm sau anh ta đến xin vợ làm lành thì nhận về 8 chữ khiến bản thân "rụng rời chân tay"

Tâm sự

01:10:43 11/04/2021
Còn Nguyên, từng ấy năm bên nhau nhưng anh lại không nhận ra giọng nói nghẹn ngào muốn khóc của vợ thời điểm đó.

Top 25 cầu thủ nhận lương cao nhất Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:48 11/04/2021
Kevin De Bruyne vừa đặt bút ký hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với Manchester City và nhận lương 385.000 bảng Anh/tuần. Thu nhập của ngôi sao người Bỉ nằm ở đâu so với các cầu thủ khác ở Premier League?

Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

00:54:29 11/04/2021
Báo Thái Lan cho rằng, HLV Kiatisak đang giúp đội tuyển Việt Nam gia tăng sức mạnh.

V BTS đứng đầu Top visual và center của nhóm nhạc nam K-pop 

Nhạc quốc tế

00:48:17 11/04/2021
Mới đây, thành viên V của BTS tiếp tục được bầu chọn là nam idol sở hữu visual bậc nhất K-pop!

COVID-19 tại ASEAN hết 10/4: Cả khối vượt 3 triệu ca mắc; Thái Lan lập bệnh viện dã chiến ở thủ đô

Thế giới

00:42:22 11/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 10/4, 9 quốc gia ASEAN ghi nhận 20.298 ca mắc COVID-19 và 331 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên trên 3 triệu ca, trong đó 61.906 người tử vong.

Đối thủ của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ gây sốc khi “dạng chân” chụp ảnh với bikini

Sao âu mỹ

23:46:44 10/04/2021
Tạo dáng của Miss Universe Bulgaria khiến fan sắc đẹp phẫn nộ.

Ngành công tác thanh thiếu niên: “Kén” thí sinh?

Học hành

23:32:04 10/04/2021
Hiện, nhu cầu nhân nhân lực cán bộ làm công tác thanh thiếu niên khá lớn và có nhiều môi trường để làm việc. Tuy nhiên, do tính chất, yếu tố đặc thù công việc, ngành công tác thanh thiếu niên khá kén thí sinh. 

2 cuộc tình 'đình đám lúc đầu, đứt gánh về sau' của Quách Ngọc Ngoan

Sao việt

23:27:17 10/04/2021
Trước khi đến với doanh nhân Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan từng có cuộc hôn nhân ngắn ngủi với nữ diễn viên Lê Phương.