Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú “kêu cứu”

Trong hơn 10 năm qua, nhiều bác sĩ nội trú đã không được Trường Đại học Y Hà Nội trả lời thỏa đáng cho việc trả thiếu bằng buộc họ phải có đơn “kêu cứu khẩn cấp”.

Trong đơn “kêu cứu khẩn cấp” gửi Báo Điện tử VOV, hơn 100 bác sĩ đã hoàn thành các khóa đào tạo hệ bác sĩ nội trú (BSNT) của Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, khi nhận thông báo tuyển sinh, học viên được biết và nắm rõ chương trình đào tạo tương đương với đào tạo cao học. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo BSNT, học viên sẽ nhận được 3 bằng: bằng BSNT, bằng Chuyên khoa cấp I và bằng Thạc sĩ.

Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú kêu cứu - Hình 1

(Ảnh: KT)

Nhưng Trường Đại học Y Hà Nội lại chưa thực hiện đúng như thông báo tuyển sinh cũng như các văn bản pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

“Khi công nhận tốt nghiệp cho hơn 1.000 BSNT bệnh viện từ năm 2007 đến năm 2017 (khóa 28 đến khoá 38), Trường Đại học Y Hà Nội chỉ cấp bằng BSNT bệnh viện. Đối chiếu với thông báo và chương trình học mà chúng tôi đã hoàn thành, đối chiếu với các quy định về vấn đề này tại thời điểm đó, chúng tôi hoàn toàn bất bình với cách làm của Trường Đại học Y Hà Nội. Việc làm này của trường trái quy định pháp luật và ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi” – Đơn “kêu cứu khẩn cấp” của các bác sĩ nêu rõ.

Để làm rõ thêm thông tin, phóng viên VOV đã trực tiếp gặp các bác sĩ đang “kêu cứu”. Các bác sĩ chia sẻ, để trúng tuyển vào hệ đào tạo BSNT và để được công nhận tốt nghiệp, họ phải trải qua quá trình sàng lọc khắt khe và học tập hết sức nỗ lực, nghiêm túc. Khi xác định dự tuyển vào hệ đào tạo BSNT, tất cả xác định mục tiêu phấn đấu trong cuộc đời là gắn bó với một nghề cao quý và đầy trách nhiệm.

“Tôi học Bác sĩ đa khoa 6 năm, tiếp đó học BSNT tại Đại học Y Hà Nội 3 năm. Nếu tiếp tục học thêm 2 năm cao học là 11 năm. So với sinh viên trường khác, khoảng thời gian 11 năm họ đã có thể hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh để nhận bằng Tiến sĩ. Theo tôi, học xong BSNT mà không có bằng Thạc sĩ sẽ có 2 bất cập. Thứ nhất, với người đi giảng dạy sẽ không thi được vào ngạch Giảng viên chính.

Thứ hai, người muốn học nghiên cứu sinh cũng không được vì chưa có bằng Thạc sỹ. Do đó, chúng tôi sẽ phải mất thêm 2 năm để học lại tất cả chứng chỉ đã học trong thời kỳ học BSNT. Điều này gây mất thời gian, tiền bạc. Chính tôi là người đã phải học lại 2 năm cao học để nhận bằng Thạc sĩ. Tôi phải ôn thi lại từ đầu và khi thi đỗ lại học lại tất cả những chứng chỉ đã thi trong chương trình BSNT.

Tôi có mang những chứng chỉ này đến gặp nhà trường để xin nhà trường miễn học và chỉ phải làm luận văn, tuy nhiên, nhà trường không chấp nhận chính chứng chỉ của mình. Trong khi trên bằng BSNT bệnh viện của Đại học Y Hà Nội có mục cấp chứng chỉ nêu rõ đã bao gồm các học phần của cao học”, một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nói.

Video đang HOT

Theo các bác sĩ, nếu lúc tuyển sinh (từ năm 2003 đến năm 2013) Trường Đại học Y Hà Nội thông báo rõ đào tạo hệ BSNT không có chương trình cao học thì họ sẽ không có những bức xúc như hiện nay.

Trong hơn 10 năm qua, các bác sĩ đi hỏi Trường Đại học Y Hà Nội về việc này nhưng đều không nhận được câu trả lời thỏa đáng, cũng không biết 02 bằng còn lại ở đâu, khi nào được cấp.

“Những câu trả lời chung chung rằng vì chỉ tiêu đào tạo BSNT nằm ngoài chỉ tiêu đào tạo cao học là cách trả lời chưa thoả đáng vì chương trình đào tạo là do Trường Đại học Y Hà Nội quyết định và có trách nhiệm báo cáo với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo”, các bác sĩ cho biết.

Điều họ cần là Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế can thiệp để giải quyết công bằng sự việc này.

BSNT trải qua tất cả hơn 9 năm học nhưng khi đi xin việc nếu chỉ có bằng BSNT thì hệ số lương chỉ được tính như một cử nhân vừa tốt nghiệp. Nếu muốn tiếp tục làm nghiên cứu sinh cũng không được vì không có bằng Thạc sĩ. Không có bằng Thạc sĩ họ cũng không trở thành Giảng viên chính được.

“Tôi học khoá 2013-2016. Học xong BSNT nhưng lương đầu vào xếp ngang với cử nhân, hệ số 2,34, trong khi, có bằng Bác sĩ chuyên khoa I hay Thạc sĩ thì hệ số lương sẽ là 2,67. Nếu muốn học cao học lại phải nghỉ việc để đi học, vừa mất thời gian, mất khoản kinh phí không nhỏ. Điều này gây nhiều bức xúc. Cũng vì không làm nghiên cứu sinh được nên nhiều người chuyển sang thi Chuyên khoa II, thay đổi kế hoạch cả cuộc đời” – một BSNT đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai nói.

Liên hệ với Trường Đại học Y Hà Nội, GS.TS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Hà Nội cho biết: “Trường đang bận chống dịch, Đại học Y Hà Nội sẽ có văn bản giải trình những nội dung này và có công văn gửi đến các cơ quan chức năng”.

Trường Đại học Y Hà Nội cũng yêu cầu cơ quan báo chí gửi những thắc mắc qua đường công văn và sẽ trả lời bằng văn bản.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này./.

Khoản 2 Điều 16 tại Quyết định 19/2006/QĐ-BYT của Bộ Y Tế về việc ban hành quy chế đào tạo bác sĩ nội trú nêu rõ: “Công nhận tốt nghiệp: 2. Học viên tốt nghiệp được cấp bằng bác sĩ nội trú, bằng Chuyên khoa cấp I và được đề nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp bằng Thạc sĩ”.

Trong thông tư liên tịch số 30/2003/TTLT/BGD&ĐT-BYT tại Điều 3 Mục III nêu rõ:

“- Người trúng tuyển hệ đào tạo bác sĩ nội trú bệnh viện sẽ được công nhận là học viên cao học.

- Bác sĩ được đào tạo theo chương trình nội trú bệnh viện sẽ học bổ sung các môn còn thiếu trong chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành tương ứng theo Quy chế đào tạo sau đại học hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi tốt nghiệp bác sĩ nội trú bệnh viện, học viên sẽ được cấp bằng Thạc sĩ y học”.

Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn "hot" Thẩm mỹ

Ngày 22.10, trường Đại học Y dược - Đại học quốc gia Hà Nội đã tổ chức Khai giảng năm học 2021-2022 và kỷ niệm 1 năm ngày thành lập trường Đại học Y Dược. Đặc biệt, để hoàn thiện cơ cấu tổ chức, trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới.

Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn hot Thẩm mỹ - Hình 1

GS Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022. Ảnh: Thanh Xuân

Tạo hình thẩm mỹ và 4 bộ môn mới

GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng trường Đại học Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết: Năm học 2020- 2021 vừa qua đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc của thầy và trò nhà trường với nhiều thành tựu nổi bật, đáng ghi nhớ. Ngày 27.10.2020, Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định số 1666/QĐ-TTg về việc Thành lập Trường Đại học Y Dược trực thuộc ĐHQGHN trên cơ sở nâng cấp từ Khoa Y Dược.

"Đây là sự kiện lớn, là dấu mốc quan trọng không chỉ với riêng nhà trường mà còn của toàn ĐHQGHN, đưa vị thế của chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn với vai trò trường Đại học đào tạo y và dược trong khối ngành sức khỏe, là thành viên thứ 8 của ĐHQGHN - Đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của cả nước" - ông nói.

Trường Đại học Y Dược tiếp tục hoàn thiện các chương trình đào tạo Đại học và Sau đại học, thu hút nhiều nguồn lực chất lượng cao, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học... cơ bản các hoạt động đã và đang đi dần vào nề nếp.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường tuyển sinh thành công sau đại học khóa đầu tiên với 3 chuyên ngành: Thạc sĩ Nhi khoa, Thạc sĩ Mắt (nhãn khoa) và Thạc sĩ Răng Hàm Mặt. Trong năm 2021, Bộ Y tế đã giao nhiệm vụ đào tạo Bác sĩ Nội trú Ngoại khoa và Ung thư cho trường Đại học Y Dược; ĐHQGHN thông qua cấp bằng Thạc sĩ cho Bác sĩ Nội trú, đồng thời ban hành chương trình Thạc sĩ Ngoại khoa. Như vậy, quý IV năm 2021 nhà trường sẽ tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2021 với 7 chuyên ngành (2 bác sĩ nội trú, 4 thạc sĩ).

Bên cạnh đào tạo sau đại học, năm 2021, nhà trường cũng đã thành công tuyển sinh 511 em tân sinh viên vào 6 ngành: Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt (chất lượng cao), Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học và Điều dưỡng.

GS Lê Ngọc Thành cho biết: Nhằm kiện toàn bộ máy tổ chức, Trường ĐH Y dược đã công bố quyết định thành lập 5 bộ môn mới: Hồi sức cấp cứu, Y học cổ truyền, Y học thể thao, Ngoại tiết niệu - nam học và Y học giới tính, Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ.

Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn hot Thẩm mỹ - Hình 2


GS Lê Ngọc Thành trao tặng phần thưởng cho các thủ khoa. Ảnh: Thanh Xuân

6 điều cần ghi nhớ để trở thành bác sĩ, dược sĩ giỏi

GS Lê Ngọc Thành căn dặn các sinh viên y dược: Để trở thành người thầy thuốc giàu lòng nhân ái, giỏi về chuyên môn "Sáng y đức, vững y đạo, tinh thông y thuật", các em cần ghi nhớ 6 điều: Trung thực trong học tập và làm việc; Không ngừng học hỏi phấn đấu vươn lên; Luôn có ý thức thực hiện tốt Y đức trong hành nghề Y Dược; Trau dồi Ngoại ngữ và thực hành công nghệ thông tin công nghệ 4.0; Rèn luyện thể thao và âm nhạc; Có trách nhiệm với cộng đồng và tích cực tham gia công tác xã hội...

Tháng 8 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, đã có 25 bác sĩ, sinh viên, tình nguyện viên của trường được đào tạo bài bản lên đường vào tỉnh Đồng Tháp chống dịch. Đây là những tấm gương xuất sắc đã xung phong đi đầu, hi sinh lợi ích cá nhân, không màng hiểm nguy chữa bệnh, cứu người, làm rạng danh cơ sở đào tạo và góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm.

Đây là tấm gương sáng để các thế hệ học viên, sinh viên học tập và noi theo, là tấm gương nhắc nhở mỗi cán bộ y tế luôn phải đặt "y đức" lên hàng đầu, hết lòng phục vụ nhân dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân
15:53:47 25/11/2021
GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy
11:27:57 26/11/2021
Cần diễn giải "Tiên học lễ, hậu học văn" trong thời đại mới như thế nào?
06:56:22 26/11/2021
Hệ thống quản lý dạy học, thi online của Viettel đạt 100 triệu lượt truy cập
16:27:26 25/11/2021
Học viện Báo chí tổ chức tốt nghiệp cho cử nhân quốc tế
16:39:46 25/11/2021
TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức
18:50:42 25/11/2021
TP HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp
20:07:13 25/11/2021
Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo
11:45:33 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 
11:05:51 27/11/2021
Nghệ sĩ Mỹ Lợi qua đời
12:54:06 27/11/2021
Bắt giam 2 người tấn công báo điện tử VOV vì ủng hộ CEO Nguyễn Phương Hằng
11:54:30 27/11/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"
11:07:41 27/11/2021
WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Kim Duyên đã gặp phải sự cố tại sân bay nộp phạt gần 100 triệu đồng
14:06:05 27/11/2021
NS Thương Tín gọi vợ con quay về khi được hỗ trợ ở biệt thự?
14:02:22 27/11/2021
Không phải nữ thần, hội bạn thân tài tử đắt giá mới “gây nổ” Rồng Xanh: Jo In Sung - Song Joong Ki soái “ngộp thở”, Kwang Soo lại sao thế này?
10:20:07 27/11/2021
Bị ốm được mẹ chồng chăm “tận răng”, mẹ đẻ đến ngửi bát cháo lập tức hất văng
11:37:15 27/11/2021
Lấy chồng nổi tiếng đào hoa, mỹ nhân Việt sống sung sướng như bà hoàng
14:09:13 27/11/2021

Tin mới nhất

Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?

14:32:37 27/11/2021
Đại học Đà Nẵng thống nhất phương án tổ chức cho sinh viên các trường đi học trực tiếp trở lại, riêng Phân viện Kon Tum thực hiện theo hướng dẫn của địa phương

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...

12:29:19 27/11/2021
Theo GS.TSKH Trần Duy Quý, để tiết kiệm chi phí cho Nhà nước lại tránh chảy máu chất xám, nên mời chuyên gia nước ngoài giảng dạy ở Việt Nam

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều

10:38:36 27/11/2021
Bộ sách giáo khoa Cánh Diều đã đi được chặng đường đầu tiên đến với các em học sinh và thu được những kết quả bất ngờ trong năm đầu tiên triển khai dạy và học

Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt

10:35:04 27/11/2021
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thầy sẽ nghỉ hưu, nhưng trước đó thầy đã kịp trang bị cho mình tấm bằng tiến sĩ

Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT

11:49:21 26/11/2021
Thời gian từ nay đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội không còn nhiều. Nhiều phụ huynh lo lắng về chất lượng học và ôn tập của con khi vẫn phải học online kéo dài

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Dạy học online: Giáo viên bị áp lực chồng chất, dễ dính "phốt"

06:56:29 26/11/2021
Để đảm bảo được kiến thức cho các em học sinh, phương án dạy học trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu cho việc giáo dục hiện nay

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt

18:55:22 25/11/2021
Câu chuyện nữ kỹ sư người Việt thành danh tại New Zealand đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ từ hội thảo trực tuyến Chìa khóa du học New Zealand

Gọi dạ, bảo không vâng, đích thị bé hư?

16:32:50 25/11/2021
Ngày bé, tôi thường véo von câu hát: “Có con chim vành khuyên nhỏ/Dáng trông thật ngoan ngoãn quá/Gọi dạ, bảo vâng, lễ phép ngoan nhất nhà”

Đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn: "Bỏ là đúng nhưng thầy phải ra thầy"

15:09:24 25/11/2021
 Trước vấn đề gây tranh cãi khi GS Trần Ngọc Thêm đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn, GS Võ Tòng Xuân đã nêu quan điểm của mình

Các quy định về chứng chỉ sư phạm thầy cô cần đọc kĩ, khỏi tiền mất tật mang

12:09:52 25/11/2021
 Mỗi chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm có mục tiêu khác nhau, dành cho các đối tượng khác nhau

Có thể bạn quan tâm

Tổ hợp phím tắt Win + Ctrl + Shift + B có làm máy tính Windows chạy nhanh hơn hay không? 

Thế giới số

15:46:59 27/11/2021
Kiến thức về máy tính Windows khá nhiều, nhưng hiểu thế nào cho đúng thì không phải dễ

Trần Tiểu Vân hết “khen đểu” Dương Mịch lại chê Triệu Lộ Tư 

Sao châu á

15:45:16 27/11/2021
Phải chăng Trần Tiểu Vân đang định soán ngôi thánh nữ trà xanh mới của Cbiz?

Thấy gái xinh, thanh niên quay clip nhận vơ là người yêu cũ kiếm gần 4 triệu view TikTok, khiến nữ chính bị "ném đá" oan uổng: Đừng tưởng thế là hay

Netizen

15:45:15 27/11/2021
Thấy cô gái quá xinh đẹp đang ngồi chơi với bạn, nam thanh niên đã quay lén hình ảnh cô gái rồi đăng lên MXH kèm dòng caption: Tình cờ gặp lại người yêu cũ. Noel vẫn 1 mình có nên quay lại không?

Bản lề "sợi dây" của AirB sẽ được BKAV bảo hành 5 năm, là tai nghe đầu tiên trên thế giới có chế độ hậu mãi tốt như vậy 

Đồ 2-tek

15:44:54 27/11/2021
Người dùng sẽ có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng bản lề sợi dây của tai nghe AirB

Sườn nướng tiêu

Ẩm thực

15:39:30 27/11/2021
Bạn sẽ hài lòng khi thử công thức này! Sườn chín vàng, thịt mềm, áo đều lớp xốt tiêu thơm nồng đậm đà nhờ vị cay đặc trưng của các loại tiêu – một sự kết hợp Á-Âu nhẹ nhàng và tinh tế

Honda SH350i phiên bản đặc biệt về đại lý, chênh giá 35 triệu đồng

Xe máy

15:23:51 27/11/2021
Honda SH350i phiên bản đặc biệt chính thức có mặt tại các đại lý xe máy Honda, có giá bán từ 170-172 triệu đồng, chênh 35 triệu so với đề xuất

Great Wall Tank 500, đối thủ Land Cruiser Prado chốt giá bán từ 1,18 tỷ

Ôtô

15:20:26 27/11/2021
Great Wall Tank 500, được coi là đối thủ của Toyota Land Cruiser Prado chính thức chốt giá bán từ 335.000 nhân dân tệ (khoảng 1,18 tỷ đồng)

Hoa hậu Thùy Dung làm gì giữa bão phẫn nộ 'không khí khó thở'?

Sao việt

15:19:57 27/11/2021
Trở thành tâm điểm chỉ trích song Thùy Dung vẫn quyết không xóa bài đăng gây tranh cãi

Selena Gomez bị lộ loạt ảnh cũ, nhan sắc ra sao mà khiến netizen rần rần 

Sao âu mỹ

15:14:17 27/11/2021
Mới đây, trên MXH lan truyền loạt ảnh Selena Gomez từ năm 2020 trong MV Dance Again. Đây cũng là khoảng thời gian nữ ca sĩ ở đỉnh cao nhan sắc cũng như bắt đầu lột xác chuyển sang hình tượng trưởng thành, quyến rũ

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

Đời sống

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Phim của Song Hye Kyo lại bị chê kỹ xảo giả trân, tiền đổ hết vào trang phục với cát-xê của nữ chính rồi hả?

Hậu trường phim

15:07:31 27/11/2021
Now, We Are Breaking Up của Song Hye Kyo lại tiếp tục đứng trước tranh cãi, lần này không phải nội dung mà là kỹ xảo

Xỉu ngang bộ ảnh nhân vật Hollywood kinh điển bị "lão hóa" theo tuổi diễn viên bây giờ: Có mỹ nữ gây sốc vì như "ăn thịt Đường Tăng"!

Phim âu mỹ

15:05:38 27/11/2021
Đúng là ai rồi cũng phải già đi, nhưng vẫn có những ngôi sao Hollywood trong danh sách này dám nói không với lão hóa!