Học viện Thanh thiếu niên kỷ niệm ngày công tác xã hội

Khoa Công tác xã hội Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2021 và Chung kết Hội thi Nghiệp vụ Công tác xã hội lần thứ I.

Học viện Thanh thiếu niên kỷ niệm ngày công tác xã hội - Hình 1

Đến dự và chúc mừng cho chương trình có Tiến sĩ Trần Thị Tuyết Nhung – Phó Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Phạm Ngọc Linh, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Công tác xã hội ôn lại quá trình phát triển của ngành Công tác xã hội tại Việt Nam trong 5 năm vừa qua.

Học viện Thanh thiếu niên kỷ niệm ngày công tác xã hội - Hình 2

Đồng thời, nhấn mạnh những nhiệm vụ, hoạt động chuyên môn trọng tâm của thầy và trò Khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trong thời gian tới để tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của Học viện trong hệ thống các trường đào tạo ngành Công tác xã hội trên cả nước.

Học viện Thanh thiếu niên kỷ niệm ngày công tác xã hội - Hình 3

Trong chương trình, Chung kết Hội thi Nghiệp vụ Công tác xã hội lần thứ I đã diễn ra thành công với nhiều cảm xúc. Hội thi đã trở thành sân chơi tri thức cho sinh viên ngành Công tác xã hội của Học viện, nơi các sinh viên có thể nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức chuyên môn , nghiệp vụ và phát triển kỹ năng công tác xã hội , chuẩn bị hành trang vững chắc cho nghề nghiệp trong tương lai.

Giáo viên làm việc 8 tiếng/ngày ở trường liên quan gì đến dạy thêm chính khóa?

Giáo viên lấy giờ hành chính để dạy thêm, để lấy tiền, trong đó có nhiều người dùng quyền o ép dạy thêm thu tiền gây bức xúc trong nhân dân rõ ràng là có vấn đề.

Hiện nay, tại các trường học bộc lộ rất nhiều hạn chế, yếu kém của việc quản lý việc dạy thêm học thêm, có giáo viên dùng quyền của mình, dùng công cụ điểm số, thậm chí xúc phạm danh dự, thân thể,... ép học sinh học thêm thu tiền gây bức xúc trong nhân dân làm mất đi hình ảnh cao quý của người thầy trong giai đoạn hiện tại.

Không những thế, nhiều giáo viên hiện nay chưa tập trung vào công việc, làm việc kiểu cầm chừng, đối phó, không nghiên cứu học hỏi những ứng dụng hay, mới, hiệu quả vào giảng dạy và giáo dục học sinh.

Trong đó, việc đề xuất giáo viên không được dạy thêm giờ hành chính, cấm dạy thêm chính khóa chính là những giải pháp hay để giải quyết các vấn đề trên.

Dạy thêm là nghề rất "lạ"

Đã có nhiều năm công tác trong ngành giáo dục trong nước, cũng có điều kiện tham khảo các giáo dục của một số nước trong khu vực, tôi cho rằng việc dạy thêm của ta hiện nay rất "lạ".

Nó "lạ" ở rất nhiều lý do như khi đề xuất cấm dạy thêm thì nhận rất nhiều phản biện như tại sao bác sĩ làm thêm được, giao viên không được làm thêm? Hay làm thêm để kiếm thêm thu nhập, kiếm tiền để làm giàu là nhu cầu chính đáng của mọi công dân,...

Tuy nhiên, ít giáo viên nào biết rằng, giáo viên là viên chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, Luật Viên chức, mọi người đều phải bình đẳng trước hiến pháp và pháp luật, ai cũng phải tuân thủ thời gian, giờ giấc trong thực thi nhiệm vụ trong đó có làm việc trong giờ hành chính.

Đặc thù của giáo viên hiện nay, dù chưa quy định làm việc theo giờ hành chính, tuy nhiên sau giờ, tiết dạy trên lớp, giờ hành chính còn lại giáo viên phải thực hiện các nhiệm vụ khác theo Luật Giáo dục và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo như chấm bài, soạn bài, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, hướng dẫn học sinh học tập trải nghiệm, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu,...

Giáo viên làm việc 8 tiếng/ngày ở trường liên quan gì đến dạy thêm chính khóa? - Hình 1

Một lớp rèn chữ tại nhà. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa, nguồn: NGUYỄN QUỲNH/Nld.com.vn)

Giáo viên lấy giờ hành chính để dạy thêm, để lấy tiền, trong đó có người dùng quyền o ép dạy thêm thu tiền gây bức xúc trong nhân dân rõ ràng là có vấn đề, cần phải loại bỏ.

Không ai cấm làm thêm, tuy nhiên bác sĩ hay mọi người làm thêm đều làm ngoài giờ hành chính, giáo viên lại lấy giờ hành chính dạy thêm thu tiền là điều không nên tồn tại, bất công.

Nghề dạy thêm còn "lạ" ở việc đối tượng để người làm thêm thu tiền là người học (người thụ hưởng) là đối tượng người học chưa làm ra tiền mà ba, mẹ phải trả tiền cho người dạy.

Điều "lạ" tiếp theo là người mua (thượng đế) không biết được kết quả ra sao. Kết quả từ việc dạy thêm rất khó được kiểm chứng, nếu người dạy học sinh chính khóa dạy thêm kết quả còn khó kiểm chứng hơn, giáo viên vừa là người dạy trên lớp, là người ra đề, chấm bài lại là người dạy thêm nên khi học thêm giáo viên đó thì đa số điểm trên lớp rất cao, tuy nhiên có nhiều học sinh thi tuyển vào lớp 10 hay thi tốt nghiệp trung học phổ thông điểm rất thấp, lúc đó không thấy ai chịu trách nhiệm về sản phẩm mình tạo ra.

Tôi chưa từng nghe nói, giáo viên (người bán) khi bán ra sản phẩm tồi học sinh thi điểm thấp, thi không đạt phải bồi thường cả về vật chất lẫn tinh thần cho người mua (học sinh và phụ huynh).

Ở nhiều nước phát triển họ cũng có dạy thêm, học thêm nhưng đa số họ chỉ làm việc ngoài giờ và dạy kiểu gia sư, tức là chỉ dạy thêm chỉ 1 vài học sinh, không phải dạy kiểu sáng dạy trên lớp, trưa đem ra ngoài dạy thêm như ở ta hiện nay.

Điều "lạ" cuối cùng là theo quan sát của người viết thì có khá nhiều người bán (giáo viên) dùng quyền hành, điểm số "o ép" để học sinh phải học thêm mà không ai bị xử lý.

Cấm dạy thêm học sinh chính khóa và dạy thêm giờ hành chính là hợp lý, hợp tình

Theo tôi, chỉ có giáo viên nào dạy trên lớp, dạy học sinh chính khóa mới ép buộc, o ép học sinh học thêm thu tiền, làm méo mó ngôi trường giáo dục, méo mó việc dạy thêm nên việc cấm dạy thêm học sinh chính khóa là mong mỏi của đông đảo nhân dân mong muốn có môi trường giáo dục công bằng bình đẳng.

Hiện nay, việc quản lý dạy thêm học sinh chính khóa được giao cho hiệu trưởng, tuy nhiên hiệu trưởng vì nhiều lý do đa số đều ký cho phép dạy thêm chính khóa nên quy định giao cho hiệu trưởng quyết định là không hợp lý.

Rất mong Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới khi ban hành văn bản về dạy thêm học thêm, đưa hẳn nội dung cấm học sinh chính khóa vào quy định cụ thể.

Bên cạnh đó như đã nói ở trên, việc giáo viên lấy giờ hành chính để dạy thêm thu tiền, làm giàu từ dạy thêm, tận thu tiền từ cha, mẹ học sinh gây bức xúc trong xã hội nên việc cấm giáo viên dạy thêm giờ hành chính là thiết yếu, cấp bách để góp phần tạo sự công bằng xã hội, góp phần hạn chế dạy thêm trái phép tràn lan như hiện nay.

Do những vấn đề trên, việc cấm dạy thêm học sinh chính khóa, cấm giáo viên dạy thêm giờ hành chính là điều có thể thực hiện được, được nhân dân mong mỏi.

Chỉ có cấm dạy thêm giờ hành chính, dạy thêm học sinh chính khóa thì mới hy vọng dạy thật, học thật và nâng cao chất lượng thực chất của dạy và học

Một lần nữa, cấm giáo viên dạy thêm chính khóa, cấm giáo viên dạy thêm giờ hành chính là điều hợp lý, hợp tình, đúng đắn và nó chính là một trong những giải pháp hiện nay để hạn chế dạy thêm tràn lan như hiện nay, lấy lại niềm tin trong nhân dân về giáo dục cũng như dần dần tiến tới dạy thật, học thật, nâng cao chất lượng giáo dục.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34

Tiêu điểm

Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học
09:28:57 16/06/2021
Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?
09:35:53 16/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge
14:18:53 17/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
Thủ môn Myanmar xin tị nạn ở Nhật Bản
18:34:56 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
Hoa hậu Đặng Thu Thảo tự khoe ảnh nhan sắc tàn phá và mụn mọc chi chít sởn da gà vì bầu bí, thái độ tích cực thật đáng khâm phục!
18:31:23 17/06/2021
TP.HCM: Mẹ con bà bán trái cây ở cổng Công ty PouYuen dương tính COVID-19
18:23:27 17/06/2021
Tối 17-6: Thêm 136 ca COVID-19, TP.HCM và Bắc Giang mỗi nơi 62 ca
19:16:42 17/06/2021
"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"
20:01:06 17/06/2021
Âu Dương Na Na khiến cả Weibo bất ngờ vì tăng cân vùn vụt, ảnh sự kiện tiết lộ body khác xa 1 trời 1 vực so với PTS
18:14:11 17/06/2021

Tin mới nhất

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

15:57:28 16/06/2021
Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Nam Định đẩy lịch thi lớp 10 sớm một tháng

09:27:53 16/06/2021
UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Mùa hè bận rộn: Thời gian “vàng” cập nhật kiến thức

09:24:04 16/06/2021
Ngoài việc tham gia các lớp bồi dưỡng do cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương tổ chức, nhiều giáo viên còn tự học và tranh thủ học thêm nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Sự cố đề thi trường chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh

09:22:58 16/06/2021
Một sự cố xảy ra trong buổi thi của THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) khi thí sinh phản ánh thay đổi môn thi Toán sang Ngữ văn vì lỗi in phiếu trắc nghiệm. 

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?

15:37:00 15/06/2021
Đại diện THPT Chuyên ngữ cho biết, thiếu dòng là sự cố xảy ra ở phiếu trả lời trắc nghiệm bài thi môn Toán. Ngay say đó nhà trường thu lại để in lại và phát cho thí sinh sau.

Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10

15:35:55 15/06/2021
Ngày 15-6, tại 32 điểm thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, năm học 2021 – 2022 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hơn 200 tình nguyện viên, đoàn viên đã có mặt hỗ trợ các điểm thi, học sinh và người nhà.

Có thể bạn quan tâm

Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ

Tâm sự

03:45:43 18/06/2021
Cầm tờ giấy siêu âm trên tay, tôi nói với cô gái rằng đến vợ anh ấy chiều chẳng nổi sao phải tìm người ngoài.

Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày

Sự kiện nóng

01:35:26 18/06/2021
Với 503 ca nhiễm trong nước được công bố, 17/6 là ngày ghi nhận ca nhiễm cao kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ

Thế giới

01:33:45 18/06/2021
Khi số ca nhiễm giảm và các bang rục rịch mở cửa trở lại, giai đoạn cuối trong chiến dịch tiêm chủng chống Covid-19 gặp khó bởi sự xuất hiện của biến chủng.

Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'

Đời sống

23:54:40 17/06/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông không tư lợi.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:51:34 17/06/2021
Một đường chuyền kiến tạo, một bàn thắng vào lưới đối thủ, đó là những gì mà Trần Minh Vương để lại chỉ sau 30 phút góp mặt trong trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chân dung nhà vô địch World Cup vừa gia nhập đế chế nội y Victoria’s Secret

Sao thể thao

23:48:18 17/06/2021
Siêu sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra Jonas vừa ký hợp đồng với hãng nội y Victorias Secret.

Christine Quinn khoe dáng quyến rũ sau sinh

Sao âu mỹ

23:35:11 17/06/2021
Christine Quinn vừa chào đón đứa con đầu lòng cách đây một tháng nhưng người đẹp đã lấy lại vóc dáng một cách thần kỳ như thế này.

Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”

Netizen

23:31:58 17/06/2021
Tự nhận là con người gan góc và lì lợm, đây là lần đầu tiên nữ streamer Linh Ngọc Đàm thể hiện sự yếu đuối trước hàng triệu người hâm mộ.

Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này

Sao việt

23:25:53 17/06/2021
Lương Bằng Quang soi mỏi mắt vẫn không hình dung ra được nội dung hình xăm trên người Cao Thái Sơn.

Siêu mẫu Heidi Klum mặc áo lộ chân ngực để cổ vũ cho ĐT Đức tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

23:22:23 17/06/2021
Siêu mẫu 48 tuổi, Heidi Klum, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ảnh mặc áo đấu ĐT Đức với phần dưới bị cắt tới tận chân ngực. Đây là cách cầu chúc may mắn cho đội tuyển quê nhà của cô.

Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch

Sức khỏe

23:14:39 17/06/2021
Ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật giúp bệnh nhân từ Long An lên TP.HCM qua cơn nguy kịch.