Học viện CSND phấn đấu trở thành đại học trọng điểm quốc gia

Ngày 29/10, Học viện CSND đã tổ chức hội nghị tổng kết 45 năm đào tạo trình độ đại học (1975 – 2020). Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Học viện CSND trải qua nhiều tên gọi khác nhau, trải qua nhiều giai đoạn phát triển, đến nay, sự trưởng thành và phát triển của Học viện CSND đều có sự đóng góp to lớn của công tác đào tạo đại học, trong đó có việc lãnh đạo Học viện luôn nhanh nhạy năng động trong tư duy, kịp thời điều chỉnh mục tiêu đào tạo phù hợp với Luật Giáo dục đại học và thực tiễn đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục

Ngày 29/10, Học viện CSND đã tổ chức hội nghị tổng kết 45 năm đào tạo trình độ đại học (1975 – 2020). Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Dự hội nghị còn có lãnh đạo các Bộ Tư lệnh, lãnh đạo các Cục trực thuộc Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an các địa phương khu vực phía Bắc, Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu các trường CAND; lãnh đạo nhiều đơn vị trong Quân đội nhân dân.

Cùng dự hội nghị còn có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND; Ban Giám đốc Học viện CSND; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Học viện CSND qua các thời kỳ, các nhà khoa học, các cán bộ lão thành…

Học viện CSND phấn đấu trở thành đại học trọng điểm quốc gia - Hình 1

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng hoa chúc mừng Học viện CSND đạt nhiều thành tích xuất sắc trong 45 năm đào tạo trình độ đại học

Báo cáo tổng kết 45 năm đào tạo trình độ đại học tại Học viện CSND, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên – Phó Giám đốc Học viện cho biết, Học viện CSND trải qua nhiều tên gọi khác nhau, trải qua nhiều giai đoạn phát triển, đến nay, sự trưởng thành và phát triển của Học viện CSND đều có sự đóng góp to lớn của công tác đào tạo đại học, trong đó có việc lãnh đạo Học viện luôn nhanh nhạy năng động trong tư duy, kịp thời điều chỉnh mục tiêu đào tạo phù hợp với Luật Giáo dục đại học và thực tiễn đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đây là tiền đề quan trọng cho việc đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo, ngành nghề đào tạo của nhà trường…

Học viện CSND phấn đấu trở thành đại học trọng điểm quốc gia - Hình 2

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị Học viện CSND phải đặc biệt quan tâm phát triển đội ngũ nhà giáo

Từ một nhà trường chỉ đào tạo hạ sĩ quan, bổ túc, đến nay Học viện CSND đã trở thành cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo cả ba trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; bồi dưỡng chức danh nghiệp vụ cảnh sát cho lãnh đạo, chỉ huy…. Học viện có đội ngũ nhà giáo trưởng thành vượt bậc cả về số lượng và chất lượng ( 5 giáo sư, 32 phó giáo sư, 181 tiến sĩ, 427 thạc sĩ), trở thành cơ sở có đội ngũ cán bộ, giảng viên có học hàm, học vị cao nhất trong các trường CAND.

Học viện CSND phấn đấu trở thành đại học trọng điểm quốc gia - Hình 3

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Video đang HOT

Hiện Học viện CSND đang thực hiện nhiều giải pháp đột phá như: Đẩy mạnh thực hành, thực nghiệp, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số trong giảng dạy, quản lý đào tạo; xây dựng nhà trường thông minh (mô hình này được các trường trong và ngoài lực lượng CAND học tập, đánh giá cao); đẩy mạnh hợp tác quốc tế. Đến nay, Học viện CSND trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học của lực lượng CAND, giữ vai trò nòng cốt cho sự phát triển của các trường CSND. Học viện phấn đấu đến năm 2022 trở thành trường đại học trọng điểm của quốc gia.

Tham luận tại hội thảo, các đại biểu nguyên là lãnh đạo Học viện CSND, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và các Phòng, Khoa chức năng của Học viện, đã đề xuất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đại học như: Tăng cường hoạt động thực hành, phương pháp làm việc nhóm, các kỹ năng mềm của người học phải được nghiên cứu theo hướng thiết thực, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn chiến đấu…

Học viện CSND phấn đấu trở thành đại học trọng điểm quốc gia - Hình 4

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, cựu sinh viên Khóa D1 của Học viện CSND đã bày tỏ sự tri ân, cảm ơn sâu sắc tới các nhà giáo đã vượt qua mọi khó khăn để đào tạo nên hàng ngàn sỹ quan CSND ưu tú, kiên trung, trong đó nhiều đồng chí đã trở thành cán bộ cấp cao của Đảng và Bộ Công an, nhiều đồng chí được phong tặng danh hiệu Anh hùng… Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo của Học viện CSND. 45 năm đào tạo đại học là một dấu mốc hết sức quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Học viện.

Học viện CSND phấn đấu trở thành đại học trọng điểm quốc gia - Hình 5

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Trước yêu cầu xây dựng lực lượng CAND nói chung và lực lượng CSND nói riêng trong bối cảnh toàn cầu hóa, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị Học viện CSND phải tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, quan tâm đến đội ngũ nhà giáo về mọi mặt. “Chúng ta đã trải qua 4 cuộc cách mạng công nghiệp, đến nay là thời đại công nghệ số, nhưng cuối cùng vẫn phải là đội ngũ người thầy, là con người”, Thứ trưởng nêu quan điểm và yêu cầu Học viện CSND cần có thêm nhiều chương trình đưa giáo viên đi thực tế, không chỉ thực tế trong nước mà phải ra nước ngoài tăng cường kết nối, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với bạn bè quốc tế, để cập nhật các vấn đề mới liên quan đến tội phạm an ninh phi truyền thống, các vấn đề phi chính phủ, phi quốc gia, góp phần phòng chống tội phạm một cách chủ động.

Học viện CSND phấn đấu trở thành đại học trọng điểm quốc gia - Hình 6

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và các đại biểu tham dự hội nghị

Nhớ lại kỷ niệm về những năm tháng học khóa D1, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho hay, ngày đó ông và các sinh viên trao đổi nhóm rất tích cực, sinh viên chấm bài sinh viên, và đặc biệt, sinh viên được thực hành rất nhiều, học 5 năm thì 3 năm xuống địa bàn để sinh hoạt cơ sở, do đó, khi ra trường, sinh viên đều làm việc được ngay và trưởng thành nhanh chóng. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho rằng, bối cảnh hội nhập quốc tế đòi hỏi cán bộ sỹ quan Cảnh sát phải am hiểu sâu sắc, tinh thông về pháp luật, nghiệp vụ, ngoại ngữ và các kiến thức bổ trợ khác. Do đó, Học viện CSND và các trường CAND phải tăng cường cho sinh viên bám sát thực tiễn, rèn cho sinh viên phương pháp nghiên cứu, biết trình bày vấn đề trước một hội nghị, hội thảo, đặc biệt là hội nghị quốc tế, để bạn bè quốc tế thấy được hình ảnh và vị thế của sỹ quan Cảnh sát Việt Nam…

Nhân dịp tổng kết 45 năm đào tạo đại học, nhiều tập thể và cá nhân của Học viện CSND đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo.

Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn

Chênh lệch giáo dục Việt Nam và giáo dục phương Tây luôn là đề tài muôn thuở của những phụ huynh có con sắp bước vào ngưỡng cửa đại học. Và tìm đâu ngôi trường sáng tạo, trải nghiệm như nước bạn vẫn là câu hỏi lớn.

Đại học và chuyện muôn thuở: trường tây, trường ta

Mỗi mùa thi đến, câu chuyện chọn trường nào cho con, học đại học trong nước hay để con xuất ngoại "vươn ra biển lớn" lại trở thành đề tài thảo luận sôi nổi của các bậc phụ huynh. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển với tốc độ ánh sáng, Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều ông lớn, yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng khắt khe thì môi trường học là một trong những yếu tố quyết định tương lai của các con.

Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn - Hình 1

Trường tây, trường ta vẫn là nỗi trăn trở chưa bao giờ nguôi của các bậc phụ huynh có con sắp bước vào ngưỡng cửa đại học.

Xưa nay, mỗi khi định hướng hay lựa chọn đại học cho con, trường tây, trường ta luôn bị đặt lên bàn cân so sánh. Thực tế, đó cũng là điều dễ hiểu khi mà các nền giáo dục phương Tây có những ưu điểm vượt trội mà chúng ta không thể chối cãi: hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học tiên tiến, môi trường học năng động, giảng viên ưu tú. Chính vì thế, không ít phụ huynh coi đây là đích đến, là môi trường lý tưởng để các con "sải cánh bay xa".

Theo số liệu của Cục Hợp tác Quốc tế năm 2019 (Bộ Giáo dục và Đào tạo), hiện có hơn 170.000 du học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài, trong đó, 96.5% là du học sinh tự túc. Tại Mỹ, đất nước sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, báo cáo thường niên của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) năm 2019 cho thấy có gần 24.000 du học sinh Việt Nam. Nếu tính tất cả các bậc học thì có tới hơn 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam tại Mỹ. Điều đáng chú ý hơn cả là con số này đã tăng liên tiếp trong 18 năm liền.

Có thể thấy, giáo dục phương Tây có sức hút mãnh liệt. Chênh lệch giáo dục Việt Nam và phương Tây vẫn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh. Nhưng, chi phí cho một cơ hội học tập ở phương trời xa ấy hay dù lựa chọn du học tại chỗ cũng là một con số không hề nhỏ. Một môi trường học tập Tây, năng động dường như chỉ là câu chuyện của những gia đình có điều kiện về tài chính.

Tìm đâu trường đại học trải nghiệm, sáng tạo cho con ngay ở trong nước?

Những năm gần đây, trong nỗ lực tránh "chảy máu chất xám", giáo dục đại học ở nước ta đang ngày càng đổi mới và từng bước tiếp cận tới các chuẩn mực quốc tế để giữ chân sinh viên. Không chỉ thay đổi về phong cách, giáo trình giảng dạy, nhiều trường đại học còn có sự tham gia của các tập đoàn lớn, đem đến môi trường trải nghiệm, sáng tạo không kém gì nước bạn như Đại học Phenikaa.

Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn - Hình 2

Khuôn viên xanh bát ngát tại trường Đại học Phenikaa

Với tổng số vốn đầu tư 2.100 tỷ đồng trong giai đoạn 2018-2020, Đại học Phenikaa sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm chuẩn quốc tế. Đặc biệt, cơ sở vật chất dành cho các ngành đào tạo bắt kịp xu hướng như: Trí tuệ nhân tạo và robot; Kỹ thuật Y sinh, Điện tử Viễn thông, Cơ điện tử, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật hóa học... cũng đang được hoàn thiện. Các em sinh viên 2020 sẽ là một trong những lứa sinh viên đầu tiên được học tập, thực hành với những thiết bị tiên tiến này.

Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn - Hình 3

Bên trong phòng thí nghiệm hiện đại của ngành Điều khiển và Tự động hoá

Cùng tiềm lực mạnh mẽ của Phenikaa - một trong những tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu thương hiệu đá nhân tạo gốc thạch anh Vicostone vang danh thế giới, Trường Đại học Phenikaa đã thu hút được đội ngũ giảng viên, nhà khoa học hàng đầu. Hơn 50% giảng viên của trường có trình độ Tiến sĩ, hầu hết được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng tại các nước phát triển trên thế giới như: Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan...

Không chỉ dừng lại ở cơ sở vật chất chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên ưu tú, một trong những điều tạo nên sức thu hút của trường chính là môi trường "mở" đích thực. Bên cạnh những hoạt động ngoại khóa thiết thực hay các hoạt động tình nguyện ý nghĩa, từ năm thứ 2 trở đi, sinh viên còn được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu khoa học cùng các giáo sư và thực tập tại các doanh nghiệp của tập đoàn. Đây chính là chìa khoá, giúp sinh viên bắt nhịp nhanh chóng với môi trường làm việc thực tế ngay sau khi rời khỏi ghế nhà trường.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện để các học sinh có điều kiện và hoàn cảnh kinh tế khác nhau đều có thể tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng cao, Trường đại học Phenikaa đã đưa ra mức học phí có thể coi là "vô cùng" hợp lý. Trường cũng xây dựng nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên học giỏi cùng các hỗ trợ đối với các em có hoàn cảnh khó khăn.

Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn - Hình 4

Sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty con thuộc Tập đoàn Phenikaa

Việc học tập trong nước đem đến nhiều lợi thế như học phí hợp lý, chi phí sinh hoạt, đi lại thấp... nay lại có những môi trường năng động, sáng tạo như nước bạn chính là cơ hội để tất cả các con được tiệm cận với nền giáo dục tiên tiến và trở thành công dân toàn cầu.

Trường Đại học Phenikaa, được đầu tư và bảo trợ toàn diện bởi Tập đoàn Phenikaa.

Trường Đại học Phenikaa hướng tới trở thành đại học đa ngành, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp và hướng nghiệp; nơi đánh thức và hiện thực hóa tiềm năng; gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển, tạo ra giá trị mới cho cộng đồng. Trường cũng phấn đấu đạt top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng hai thập niên.

Năm 2020, trường dự kiến tuyển sinh đại học chính quy 1.670 sinh viên cho 18 ngành. Trong đó, xét tuyển thẳng 10% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 50% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả học bạ THPT 40% tổng chỉ tiêu dự kiến.

Trường có nhiều chính sách học bổng giá trị dành cho nhiều đối tượng học sinh để thu hút nguồn sinh viên chất lượng cao và sinh viên vượt khó học giỏi.

Website: https://phenikaa-uni.edu.vn/

Hotline: 094 651 1010

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi
10:19:11 04/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"
12:32:31 04/12/2021
Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp
12:37:28 04/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021
Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022
13:57:13 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Động thái mới nhất của Johnny Đặng khiến MXH tiếp tục "dậy sóng" trong tối Chủ Nhật
22:40:13 05/12/2021
Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"
22:07:35 05/12/2021
Cà Mau: 1 người bị chém tử vong, 2 thiếu niên bị triệu tập điều tra
22:05:35 05/12/2021
Xa 2 tháng về cuống quýt kéo vợ lên giường, thò tay lấy bao mà tôi tím tái ruột gan
21:25:44 05/12/2021
Hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ xinh hơn nếu váy của cô không giống như câu chuyện tình viết dang dở thế này
23:46:23 05/12/2021
Hé lộ biệt thự bề thế, giá vài chục tỷ của danh hài Bảo Chung
21:57:13 05/12/2021
Giữa lúc Hoài Linh nhận tin vui vụ từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp 1 điều
23:40:55 05/12/2021
Về ra mắt bạn trai để ngủ một mình, nửa đêm tôi suýt ngất khi nhìn vào phòng mẹ anh
21:23:28 05/12/2021
Hoa hậu Thuỳ Tiên: 4h chiều đêm chung kết tôi phải tự tay cắt váy
22:07:24 05/12/2021

Tin mới nhất

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội

21:38:22 05/12/2021
Thêm môn thi, tăng chỉ tiêu tuyển sinh và tổ chức thi thử trực tuyến là những điểm mới của kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 do ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia

08:16:52 05/12/2021
Ngày 4/12, Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia (AAGF) tại lễ chào mừng hơn 70 cựu sinh Học bổng Chính phủ Australia. 

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học

12:26:35 04/12/2021
UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 14531/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Có thể bạn quan tâm

Sau cuộc điện thoại của em dâu, chồng tôi vội vã về quê bỏ mặc bữa tiệc sinh nhật vợ đang chuẩn bị

Tâm sự

07:03:49 06/12/2021
Lấy một người đàn ông quá trách nhiệm cũng có nhiều vấn đề và nhược điểm

Bà mối của làng game Việt gọi tên MC Minh Anh, mát tay trên livestream lẫn ngoài đời là có thật?

Game online

07:03:47 06/12/2021
Mới đây, MC Minh Anh đã thể hiện trình độ mai mối thượng thừa khi kết duyên cho đôi bạn trẻ ngay trên kênh stream của mình

Lẩu đuôi bò cay

Ẩm thực

07:03:26 06/12/2021
Món Lẩu đuôi bò cay. Vẫn là món khoái khẩu của đấng mày râu, nhưng chỉ với sự gia giảm, thêm thắt nhỏ, bạn sẽ khiến mọi người phải bất ngờ đấy.  

Miss Grand Hong Kong - Sen Yang cầu cứu vì bị mất trộm tiền, cảnh sát có tới nhưng không giúp đỡ

Sao châu á

06:57:10 06/12/2021
Mới đây trên trang Facebook cá nhân, Miss Grand Hong Kong Sen Yang khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng khi cầu cứu vì gặp sự cố bất ngờ

3 con giáp bứt phá tốt nhất trong tháng 12 này, giành được nhiều thắng lợi, tài lộc thu mỏi tay, cuối năm tiền bạc sung túc

Trắc nghiệm

06:56:55 06/12/2021
Cuối năm nay, 3 con giáp may mắn giành được nhiều thắng lợi, tài lộc thu mỏi tay. Cùng xem để biết chi tiết nhé!

MU bất ngờ chọn McGinn, Chelsea ký Mauri Icardi

Bóng đá thế giới

06:50:32 06/12/2021
MU bất ngờ nhắm McGinn thay Pogba, Chelsea và Arsenal đua ký Mauri Icardi, vì sao Bernardo Silva ở lại Man City là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 6/12

Giá tiêu hôm nay 6/12, giảm nhẹ, cao nhất 85.500đ/kg, thị trường còn phức tạp, có thể đoán định gì?

Đời sống

06:50:06 06/12/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 83.500 - 85.500 đ/kg

Tuyển Việt Nam thắng 'ao làng' mới ra được thế giới

Bóng đá việt nam

06:46:58 06/12/2021
Nếu vòng loại World Cup là gà tây đêm Giáng sinh thì AFF Cup mới là bánh mì bữa thường nhật

Những điều thú vị về trạm sạc xe điện Tesla

Ôtô

06:44:41 06/12/2021
Ngoài những sản phẩm đình đám như Model X, Model S, sự thành công của hãng xe điện Tesla còn có sự góp sức của hệ thống trạm sạc trải dài, rộng khắp và tiện lợi

10 chiếc siêu xe này liệu có được sản xuất?

Siêu xe

06:37:55 06/12/2021
Dưới đây là 10 ứng cử viên cho danh sách siêu xe của bạn, một số đã được khởi động, một số là mới và thậm chí là mới được phác thảo. Hãy cùng xem mẫu xe nào sẽ được xuất hiện trên đường phố?

Phát hiện chồng ngủ trong tư thế "chẳng giống ai'', người vợ hãnh diện khoe lên mạng hóa ra là dáng ngủ chung của "các ông bố quốc dân''

Netizen

06:35:53 06/12/2021
Sự xuất hiện của thành viên mới sẽ khiến cho căn phòng của bố mẹ trở nên ấm áp, màu sắc hơn

Top 10 môtô Kawasaki đời 2022 đáng sở hữu nhất

Xe máy

06:35:17 06/12/2021
Ninja H2 SX SE, Versys 650, Z650RS, KLX 300, KLR 650, KX450SR, ZX-10R… là những mẫu môtô Kawasaki đời 2022 đáng sở hữu nhất trên thị trường thế giới hiện nay