Học viện CSND phấn đấu trở thành đại học trọng điểm quốc gia

Ngày 29/10, Học viện CSND đã tổ chức hội nghị tổng kết 45 năm đào tạo trình độ đại học (1975 – 2020). Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Học viện CSND trải qua nhiều tên gọi khác nhau, trải qua nhiều giai đoạn phát triển, đến nay, sự trưởng thành và phát triển của Học viện CSND đều có sự đóng góp to lớn của công tác đào tạo đại học, trong đó có việc lãnh đạo Học viện luôn nhanh nhạy năng động trong tư duy, kịp thời điều chỉnh mục tiêu đào tạo phù hợp với Luật Giáo dục đại học và thực tiễn đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục

Ngày 29/10, Học viện CSND đã tổ chức hội nghị tổng kết 45 năm đào tạo trình độ đại học (1975 – 2020). Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

ADVERTISEMENT

Dự hội nghị còn có lãnh đạo các Bộ Tư lệnh, lãnh đạo các Cục trực thuộc Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an các địa phương khu vực phía Bắc, Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu các trường CAND; lãnh đạo nhiều đơn vị trong Quân đội nhân dân.

Cùng dự hội nghị còn có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND; Ban Giám đốc Học viện CSND; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Học viện CSND qua các thời kỳ, các nhà khoa học, các cán bộ lão thành…

Học viện CSND phấn đấu trở thành đại học trọng điểm quốc gia - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng hoa chúc mừng Học viện CSND đạt nhiều thành tích xuất sắc trong 45 năm đào tạo trình độ đại học

Báo cáo tổng kết 45 năm đào tạo trình độ đại học tại Học viện CSND, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên – Phó Giám đốc Học viện cho biết, Học viện CSND trải qua nhiều tên gọi khác nhau, trải qua nhiều giai đoạn phát triển, đến nay, sự trưởng thành và phát triển của Học viện CSND đều có sự đóng góp to lớn của công tác đào tạo đại học, trong đó có việc lãnh đạo Học viện luôn nhanh nhạy năng động trong tư duy, kịp thời điều chỉnh mục tiêu đào tạo phù hợp với Luật Giáo dục đại học và thực tiễn đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đây là tiền đề quan trọng cho việc đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo, ngành nghề đào tạo của nhà trường…

Học viện CSND phấn đấu trở thành đại học trọng điểm quốc gia - Hình 2

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị Học viện CSND phải đặc biệt quan tâm phát triển đội ngũ nhà giáo

Từ một nhà trường chỉ đào tạo hạ sĩ quan, bổ túc, đến nay Học viện CSND đã trở thành cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo cả ba trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; bồi dưỡng chức danh nghiệp vụ cảnh sát cho lãnh đạo, chỉ huy…. Học viện có đội ngũ nhà giáo trưởng thành vượt bậc cả về số lượng và chất lượng ( 5 giáo sư, 32 phó giáo sư, 181 tiến sĩ, 427 thạc sĩ), trở thành cơ sở có đội ngũ cán bộ, giảng viên có học hàm, học vị cao nhất trong các trường CAND.

ADVERTISEMENT

Học viện CSND phấn đấu trở thành đại học trọng điểm quốc gia - Hình 3 ADVERTISEMENT

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Video đang HOT

Hiện Học viện CSND đang thực hiện nhiều giải pháp đột phá như: Đẩy mạnh thực hành, thực nghiệp, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số trong giảng dạy, quản lý đào tạo; xây dựng nhà trường thông minh (mô hình này được các trường trong và ngoài lực lượng CAND học tập, đ.ánh giá cao); đẩy mạnh hợp tác quốc tế. Đến nay, Học viện CSND trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học của lực lượng CAND, giữ vai trò nòng cốt cho sự phát triển của các trường CSND. Học viện phấn đấu đến năm 2022 trở thành trường đại học trọng điểm của quốc gia.

Tham luận tại hội thảo, các đại biểu nguyên là lãnh đạo Học viện CSND, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và các Phòng, Khoa chức năng của Học viện, đã đề xuất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đại học như: Tăng cường hoạt động thực hành, phương pháp làm việc nhóm, các kỹ năng mềm của người học phải được nghiên cứu theo hướng thiết thực, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn chiến đấu…

Học viện CSND phấn đấu trở thành đại học trọng điểm quốc gia - Hình 4

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, cựu sinh viên Khóa D1 của Học viện CSND đã bày tỏ sự tri ân, cảm ơn sâu sắc tới các nhà giáo đã vượt qua mọi khó khăn để đào tạo nên hàng ngàn sỹ quan CSND ưu tú, kiên trung, trong đó nhiều đồng chí đã trở thành cán bộ cấp cao của Đảng và Bộ Công an, nhiều đồng chí được phong tặng danh hiệu Anh hùng… Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo của Học viện CSND. 45 năm đào tạo đại học là một dấu mốc hết sức quan trọng, đ.ánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Học viện.

ADVERTISEMENT

Học viện CSND phấn đấu trở thành đại học trọng điểm quốc gia - Hình 5 ADVERTISEMENT

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Trước yêu cầu xây dựng lực lượng CAND nói chung và lực lượng CSND nói riêng trong bối cảnh toàn cầu hóa, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị Học viện CSND phải tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, quan tâm đến đội ngũ nhà giáo về mọi mặt. “Chúng ta đã trải qua 4 cuộc cách mạng công nghiệp, đến nay là thời đại công nghệ số, nhưng cuối cùng vẫn phải là đội ngũ người thầy, là con người”, Thứ trưởng nêu quan điểm và yêu cầu Học viện CSND cần có thêm nhiều chương trình đưa giáo viên đi thực tế, không chỉ thực tế trong nước mà phải ra nước ngoài tăng cường kết nối, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với bạn bè quốc tế, để cập nhật các vấn đề mới liên quan đến tội phạm an ninh phi truyền thống, các vấn đề phi chính phủ, phi quốc gia, góp phần phòng chống tội phạm một cách chủ động.

Học viện CSND phấn đấu trở thành đại học trọng điểm quốc gia - Hình 6

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và các đại biểu tham dự hội nghị

Nhớ lại kỷ niệm về những năm tháng học khóa D1, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho hay, ngày đó ông và các sinh viên trao đổi nhóm rất tích cực, sinh viên chấm bài sinh viên, và đặc biệt, sinh viên được thực hành rất nhiều, học 5 năm thì 3 năm xuống địa bàn để sinh hoạt cơ sở, do đó, khi ra trường, sinh viên đều làm việc được ngay và trưởng thành nhanh chóng. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho rằng, bối cảnh hội nhập quốc tế đòi hỏi cán bộ sỹ quan Cảnh sát phải am hiểu sâu sắc, tinh thông về pháp luật, nghiệp vụ, ngoại ngữ và các kiến thức bổ trợ khác. Do đó, Học viện CSND và các trường CAND phải tăng cường cho sinh viên bám sát thực tiễn, rèn cho sinh viên phương pháp nghiên cứu, biết trình bày vấn đề trước một hội nghị, hội thảo, đặc biệt là hội nghị quốc tế, để bạn bè quốc tế thấy được hình ảnh và vị thế của sỹ quan Cảnh sát Việt Nam…

ADVERTISEMENT

Nhân dịp tổng kết 45 năm đào tạo đại học, nhiều tập thể và cá nhân của Học viện CSND đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo.

Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn

Chênh lệch giáo dục Việt Nam và giáo dục phương Tây luôn là đề tài muôn thuở của những phụ huynh có con sắp bước vào ngưỡng cửa đại học. Và tìm đâu ngôi trường sáng tạo, trải nghiệm như nước bạn vẫn là câu hỏi lớn.

Đại học và chuyện muôn thuở: trường tây, trường ta

Mỗi mùa thi đến, câu chuyện chọn trường nào cho con, học đại học trong nước hay để con xuất ngoại "vươn ra biển lớn" lại trở thành đề tài thảo luận sôi nổi của các bậc phụ huynh. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển với tốc độ ánh sáng, Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều ông lớn, yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng khắt khe thì môi trường học là một trong những yếu tố quyết định tương lai của các con.

Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trường tây, trường ta vẫn là nỗi trăn trở chưa bao giờ nguôi của các bậc phụ huynh có con sắp bước vào ngưỡng cửa đại học.

Xưa nay, mỗi khi định hướng hay lựa chọn đại học cho con, trường tây, trường ta luôn bị đặt lên bàn cân so sánh. Thực tế, đó cũng là điều dễ hiểu khi mà các nền giáo dục phương Tây có những ưu điểm vượt trội mà chúng ta không thể chối cãi: hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học tiên tiến, môi trường học năng động, giảng viên ưu tú. Chính vì thế, không ít phụ huynh coi đây là đích đến, là môi trường lý tưởng để các con "sải cánh bay xa".

Theo số liệu của Cục Hợp tác Quốc tế năm 2019 (Bộ Giáo dục và Đào tạo), hiện có hơn 170.000 du học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài, trong đó, 96.5% là du học sinh tự túc. Tại Mỹ, đất nước sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, báo cáo thường niên của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) năm 2019 cho thấy có gần 24.000 du học sinh Việt Nam. Nếu tính tất cả các bậc học thì có tới hơn 30.000 học sinh, sinh viên Việt Nam tại Mỹ. Điều đáng chú ý hơn cả là con số này đã tăng liên tiếp trong 18 năm liền.

ADVERTISEMENT

Có thể thấy, giáo dục phương Tây có sức hút mãnh liệt. Chênh lệch giáo dục Việt Nam và phương Tây vẫn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh. Nhưng, chi phí cho một cơ hội học tập ở phương trời xa ấy hay dù lựa chọn du học tại chỗ cũng là một con số không hề nhỏ. Một môi trường học tập Tây, năng động dường như chỉ là câu chuyện của những gia đình có điều kiện về tài chính.

Tìm đâu trường đại học trải nghiệm, sáng tạo cho con ngay ở trong nước?

Những năm gần đây, trong nỗ lực tránh "c.hảy m.áu chất xám", giáo dục đại học ở nước ta đang ngày càng đổi mới và từng bước tiếp cận tới các chuẩn mực quốc tế để giữ chân sinh viên. Không chỉ thay đổi về phong cách, giáo trình giảng dạy, nhiều trường đại học còn có sự tham gia của các tập đoàn lớn, đem đến môi trường trải nghiệm, sáng tạo không kém gì nước bạn như Đại học Phenikaa.

Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn - Hình 2

Khuôn viên xanh bát ngát tại trường Đại học Phenikaa

Với tổng số vốn đầu tư 2.100 tỷ đồng trong giai đoạn 2018-2020, Đại học Phenikaa sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm chuẩn quốc tế. Đặc biệt, cơ sở vật chất dành cho các ngành đào tạo bắt kịp xu hướng như: Trí tuệ nhân tạo và robot; Kỹ thuật Y sinh, Điện tử Viễn thông, Cơ điện tử, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật hóa học... cũng đang được hoàn thiện. Các em sinh viên 2020 sẽ là một trong những lứa sinh viên đầu tiên được học tập, thực hành với những thiết bị tiên tiến này.

Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn - Hình 3 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Bên trong phòng thí nghiệm hiện đại của ngành Điều khiển và Tự động hoá

Cùng tiềm lực mạnh mẽ của Phenikaa - một trong những tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu thương hiệu đá nhân tạo gốc thạch anh Vicostone vang danh thế giới, Trường Đại học Phenikaa đã thu hút được đội ngũ giảng viên, nhà khoa học hàng đầu. Hơn 50% giảng viên của trường có trình độ Tiến sĩ, hầu hết được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng tại các nước phát triển trên thế giới như: Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan...

Không chỉ dừng lại ở cơ sở vật chất chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên ưu tú, một trong những điều tạo nên sức thu hút của trường chính là môi trường "mở" đích thực. Bên cạnh những hoạt động ngoại khóa thiết thực hay các hoạt động tình nguyện ý nghĩa, từ năm thứ 2 trở đi, sinh viên còn được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu khoa học cùng các giáo sư và thực tập tại các doanh nghiệp của tập đoàn. Đây chính là chìa khoá, giúp sinh viên bắt nhịp nhanh chóng với môi trường làm việc thực tế ngay sau khi rời khỏi ghế nhà trường.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện để các học sinh có điều kiện và hoàn cảnh kinh tế khác nhau đều có thể tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng cao, Trường đại học Phenikaa đã đưa ra mức học phí có thể coi là "vô cùng" hợp lý. Trường cũng xây dựng nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên học giỏi cùng các hỗ trợ đối với các em có hoàn cảnh khó khăn.

Chọn đại học cho con, phụ huynh Việt mỏi mắt tìm trường trải nghiệm, sáng tạo như nước bạn - Hình 4

Sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty con thuộc Tập đoàn Phenikaa

ADVERTISEMENT

Việc học tập trong nước đem đến nhiều lợi thế như học phí hợp lý, chi phí sinh hoạt, đi lại thấp... nay lại có những môi trường năng động, sáng tạo như nước bạn chính là cơ hội để tất cả các con được tiệm cận với nền giáo dục tiên tiến và trở thành công dân toàn cầu.

Trường Đại học Phenikaa, được đầu tư và bảo trợ toàn diện bởi Tập đoàn Phenikaa.

Trường Đại học Phenikaa hướng tới trở thành đại học đa ngành, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp và hướng nghiệp; nơi đ.ánh thức và hiện thực hóa tiềm năng; gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển, tạo ra giá trị mới cho cộng đồng. Trường cũng phấn đấu đạt top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng hai thập niên.

Năm 2020, trường dự kiến tuyển sinh đại học chính quy 1.670 sinh viên cho 18 ngành. Trong đó, xét tuyển thẳng 10% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 50% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả học bạ THPT 40% tổng chỉ tiêu dự kiến.

Trường có nhiều chính sách học bổng giá trị dành cho nhiều đối tượng học sinh để thu hút nguồn sinh viên chất lượng cao và sinh viên vượt khó học giỏi.

Website: https://phenikaa-uni.edu.vn/

Hotline: 094 651 1010

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt
23:24:51 27/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
Chuyển đổi số giúp ngành giáo dục Hải Phòng tạo ra môi trường dạy, học hiệu quả
05:01:05 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Chưa có Tài liệu GD địa phương, lo khó đ.ánh giá học kỳ 1, Sở GD TP.HCM nói gì?
02:01:15 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
06:07:16 28/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thanh Đoàn giả gái nuột nà, đẹp đôi bên cạnh "chồng" Hà Trí Quang
16:50:55 29/11/2022
Trở về từ Mỹ, danh hài Thúy Nga thân thiết tình chị em bên Lê Giang
18:08:09 29/11/2022
Nine Naphat xác nhận hẹn hò Baifern Pimchanok: "Chúng tôi đã bước qua ranh giới friend zone"!
20:18:29 29/11/2022
Minh Tú nói muốn nghỉ làm 1 năm, bạn trai Tây đồng ý ngay còn đưa cả thẻ cho người yêu tiêu xài
19:59:44 29/11/2022
2 cặp đôi Vbiz: Vợ giống nhau ngoại hình, chồng y chang cái nết
20:07:16 29/11/2022
Cặp đôi Vbiz rạn nứt rồi tái hợp cùng chăm con: Giờ viên mãn và úp mở về đám cưới!
16:31:53 29/11/2022
MC Minh Hà “tái xuất”, nghi vấn có cảnh quay chung với Thu Quỳnh
16:45:27 29/11/2022
Quý Bình ở U40 quỳ gối cầu hôn vợ "trùm" nhà đất, giấu kĩ con đầu lòng
19:30:06 29/11/2022
Đoàn Di Băng chơi trội thuê vệ sĩ tháp tùng sau sự cố chê bai nhan sắc
17:20:18 29/11/2022
Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình

09:34:18 29/11/2022
Hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình và bắt đầu từ những việc nhỏ nhất - nữ thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của Trường ĐH Quốc tế- ĐH Quốc gia TPHCM chia sẻ

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế

09:33:12 29/11/2022
Giáo dục tiểu học hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập trong khi Qatar có hơn 300 trường quốc tế. Qatar là một quốc gia nhỏ xét từ khía cạnh địa lý (hơn 11.000km2), dân số (gần 3 triệu người) nằm ở phía Đông Bắc vùng duyên hải của b...
ADVERTISEMENT

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

22:01:25 28/11/2022
Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh

19:01:08 28/11/2022
Sáng 26-11, Học viện Quân y tổ chức hội thi Olympic tiếng Anh học viên, sinh viên năm học 2022 với chủ đề Tuổi trẻ Học viện Quân y bản lĩnh, xung kích, trí tuệ, sáng tạo

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH
ADVERTISEMENT

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

3 kiểu kẹp tóc hot nhất 2022 đang khiến các chị em "mê như điếu đổ"

Làm đẹp

22:26:09 29/11/2022
Chị em bắt buộc phải ghi nhớ những loại nước dưới đây để giúp da đẹp và duy trì vóc dáng hiệu quả

Hồ Tấn Tài gặp vấn để về sức khỏe trong buổi tập của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:25:09 29/11/2022
HLV Park cho Tấn Tài ra nghỉ ngơi ngay giữa buổi tập cuối của tuyển Việt Nam vào tối 29/11 tại sân Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)

Gặp 141 trên phố Hà Nội, 2 thanh niên mang d.ao p.hóng l.ợn 'run như cầy sấy'

Pháp luật

22:19:45 29/11/2022
Để tránh sự phát hiện của lực lượng công an, hai thanh niên là N.P.H. và T.Q.K. (cùng SN 2006, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã chế ra dao gắn tuýp sắt có thể tháo rời được

Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động

Sức khỏe

22:08:28 29/11/2022
Sáng 29/11, Sở Y tế Cao Bằng thông tin 18 trẻ có biểu hiện ngất, khóc thét, co cứng chân tay, kích động, đ.ánh n.gười tại một trường tiểu học là do mắc chứng rối loạn phân ly tập thể

5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần

Ẩm thực

22:05:34 29/11/2022
Điểm danh loạt đặc sản Lạng Sơn ăn tuyệt ngon, đúng hương vị bản địa, du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé thăm vùng đất này như vịt quay, xôi cẩm, bánh bí đỏ, bánh ngải, nem nướng Hữu Lũng,…

Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng

Sao việt

22:03:45 29/11/2022
Đóng chung với Minh Hằng trong Chị chị em em 2, Ngọc Trinh thừa nhận cô tự tin về nhan sắc nhưng áp lực ở khoản diễn xuất. Vừa nhận vai, người đẹp chủ động liên hệ với đàn chị để nhờ hỗ trợ, chỉ dạy trong quá trình hợp tác

Hình ảnh hơn 4.000 chú khỉ ăn buffet tại Thái Lan

Du lịch

22:00:52 29/11/2022
Lễ hội buffet cho khỉ là sự kiện được tổ chức ở Lopburi, miền trung Thái Lan, nhằm bày tỏ sự biết ơn của người dân tới sự đóng góp của loài khỉ cho ngành du lịch

NATO thừa nhận viện trợ Ukraine gây tốn kém cho châu Âu

Thế giới

21:56:24 29/11/2022
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết sự hỗ trợ tài chính và quân sự của các nước phương Tây dành cho Ukraine đã khiến xã hội các nước thành viên phải trả giá đắt, nhưng sự hỗ trợ này là cần thi...

Lý do Hot Tiktoker An Hiền rút khỏi cuộc thi hoa khôi: "Tôi sợ xài hết tiền tiết kiệm nên bỏ thi"

Netizen

21:47:33 29/11/2022
Theo An Hiền, Người đẹp ảnh Việt Nam là một cuộc thi uy tín và vừa đủ để các cô gái có được kỷ niệm thanh xuân. Được tỏa sáng và bước ra vùng an toàn của chính mình. An Hiền cho biết cả năm qua cô rất háo hức, chuẩn bị cho cuộc thi: Ngư...

MiHoYo chính thức giải thể team thiết kế game như TGA

Mọt game

21:47:32 29/11/2022
MiHoYo đã ngừng phát triển trò chơi Project SH do người sáng lập công ty đứng đầu. Đội thiết kế gam cũng bị giải thể sau động thái này

Quỳnh Anh và tình đẹp như mộng với Duy Mạnh

Sao thể thao

21:35:00 29/11/2022
Nguyễn Quỳnh Anh sinh năm 1996, là con gái thứ hai của ông Nguyễn Giang Đông - chủ tịch CLB Sài Gòn FC. Chị gái cô chính là Huyền Mi - vợ tiền vệ Văn Quyết

Tesla đang nghiên cứu thiết kế lại mẫu xe ăn khách Model 3, Vinfast có phải dè chừng?

Ôtô

21:32:18 29/11/2022
Đội kỹ sư của Elon Musk đang làm việc để cải thiện chi phí và sự hấp dẫn của chiếc xe có giá cả phải chăng nhất trong dòng sản phẩm của hãng

Người đẹp Hàn Quốc đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2022

Sao châu á

21:29:18 29/11/2022
Những cái tên đi tiếp gồm thí sinh Brazil, Bỉ, Zimbabwe, Nigeria, Colombia, Australia, Puerto Rico, Palestine, Cuba, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Hàn Quốc