‘Học viện cải lương’ g.ây s.ốc khi có 5 quán quân

Theo dõi VGT trên

Trong đêm chung kết ‘ Học viện cải lương’, ban tổ chức gây chú ý khi phá luật, trao giải quán quân cho 5 thí sinh.

Học viện cải lương g.ây s.ốc khi có 5 quán quân - Hình 1

Các thí sinh cùng giám khảo trong tiết mục mở màn ở đêm chung kết. BTC

Tối 23.4, 10 thí sinh của Học viện cải lương bước vào vòng chung kết để tìm ra người chiến thắng. Đảm nhận vai trò giám khảo là NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ Châu Thanh, nghệ sĩ Thanh Hằng, NSND Trọng Phúc, cô Xuân Trang, MC Hữu Luân. Ngoài ra, chương trình còn có hội đồng nghệ thuật gồm nghệ sĩ Kiều Mai Lý, NSƯT Bạch Long, NSƯT Phượng Hằng, NSND Hữu Quốc… Họ sẽ bình chọn thí sinh xuất sắc nhất, nhận g.iải t.hưởng 50 triệu đồng.

Ở phần đầu, các thí sinh được chia nhóm để thể hiện các trích đoạn cải lương gồm Mất kết nối (Minh Thái – Bảo Ngọc – Kim Cương), Lối vào đời (Melany Trần – Biện Thuy – Tuấn Kiệt – Quách Phú Thành), Mình ơi tôi về rồi nè (Hùng Vương – Tú Tri – Lương Vĩ).

Sau đó, top 10 thi bài bản xướng âm. Mỗi thí sinh chọn 1 phong bì, trong đó có tên một thành viên trong hội đồng nghệ thuật. Người này sẽ trao đề thi cho thí sinh. NSND Hữu Quốc đ.ánh giá Kim Cương thể hiện tốt nhất, 9 thí sinh còn lại có lỗi đôi chút, cần rèn luyện thêm. NSƯT Phượng Hằng khuyên các bạn nên cố gắng rèn luyện mỗi ngày, trong khi đó NSND Thanh Hải khuyên thí sinh nhận lời chê không nản, nhận lời khen không chủ quan.

Học viện cải lương g.ây s.ốc khi có 5 quán quân - Hình 2

Video đang HOT

5 thí sinh vỡ òa khi được gọi tên cho ngôi vị quán quân Học viện cải lương. BTC

Điểm đặc biệt của chương trình là phần thi ứng xử bằng tiếng Anh. Tuấn Kiệt với lợi thế ngôn ngữ đã trải qua thử thách dễ dàng khi giới thiệu cải lương đến bạn bè quốc tế. Nam thí sinh cho rằng cải lương là báu vật của văn hóa Việt, kết hợp những loại hình nghệ thuật tân tiến, thể hiện được đời sống xã hội.

Quách Phú Thành nói về quan hệ giữa cải lương và người trẻ. Nam thí sinh cho rằng bản thân đang là khán giả, cũng là nghệ sĩ và giữa cải lương và người trẻ có quan hệ đồng đẳng. Theo giọng ca quê Cần Thơ, người trẻ cần “sợi dây diều” để bám đất quê hương, còn cải lương cần đổi mới, tiến bộ dựa trên cốt lõi nhân văn, đa sắc để trở thành cánh diều lộng lẫy.

Tú Tri cũng có sự ứng biến khá linh hoạt khi nhận được câu hỏi sẽ lựa chọn gì trong tương lai giữa cải lương, điện ảnh và bolero. Phần phát âm của cô cần cải thiện hơn nhưng cũng nói được tròn ý, mô tả bản thân như một khối rubik nhiều màu sắc. Biện Thuy nhận câu hỏi từ nghệ sĩ Châu Thanh vận dụng ngành học quản trị nhân sự vào sự nghiệp ca hát. Nữ thí sinh nói cuộc thi là bệ đỡ cho mình và các bạn trẻ học nghề, làm nghề, giữ nghề…

Học viện cải lương g.ây s.ốc khi có 5 quán quân - Hình 3

Học viện cải lương khép lại mùa thi đầu tiên với 5 giải quán quân và 5 giải á quân. BTC

Theo dự kiến, chương trình chỉ có 1 quán quân. Tuy nhiên sau khi cân nhắc, ban tổ chức trao 5 giải cho các thí sinh Biện Thuy, Tú Tri, Quách Phú Thành, Hùng Vương và Melany Trần. Các ứng viên còn lại gồm Lương Vĩ, Kim Cương, Minh Thái, Tuấn Kiệt, Bảo Ngọc trở thành á quân của Học viện cải lương. Ngoài ra Melany Trần còn được hội đồng nghệ thuật bình chọn là thí sinh xuất sắc, nhận thưởng 50 triệu đồng.

Tú Tri cho biết trước khi công bố kết quả, cô hồi hộp nhưng bình thản vì xác định đến cuộc thi chỉ để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Sao phim L.ật m.ặt 6 vỡ òa với thành tích vừa đạt được, khẳng định sẽ rèn luyện hơn để có những đóng góp cho cải lương. Hùng Vương không tin mình giành danh hiệu quán quân. Anh cho rằng sự nỗ lực, cố gắng của mình cũng như các bạn cùng thi mang lại kết quả xứng đáng. Hùng Vương nói cố gắng mang cải lương đi xa hơn nữa khi làm nghề trong tương lai.

Melany Trần nói bàng hoàng, không tin vì trước đó đã đi thi vài lần nhưng không đạt kết quả cao. Ban đầu, nữ thí sinh nghĩ chỉ dừng chân top 10, chứ không thể chạm tay đến ngôi quán quân hay á quân. Cô mô tả như thuyền đi đúng bến, không nuối tiếc điều gì. Quách Phú Thành nghĩ không thể chiến thắng vì xác định đến cuộc thi để học hỏi. Anh vui mừng khi có ngôi quán quân thứ hai trong sự nghiệp.

Thiêng Ngân - con nuôi Phi Nhung bị loại sớm ở 'Học viện cải lương'

Thiêng Ngân - con nuôi cố ca sĩ Phi Nhung có phần thể hiện không tốt trong tập 4 'Học viện cải lương', phải nói lời chia tay chương trình.

Thiêng Ngân - con nuôi Phi Nhung bị loại sớm ở Học viện cải lương - Hình 1

Thiêng Ngân thực hiện các thử thách tại 'Học viện cải lương'. BTC

Tập 4 Học viện cải lương lên sóng với màn tranh tài của 25 thí sinh. Họ trải qua các thử thách như thi - ca - vũ - kịch dưới sự đ.ánh giá của ban giám khảo gồm NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ Châu Thanh và NSND Trọng Phúc để giành quyền bước vào vòng đào tạo.

Trong đêm thi, Thiêng Ngân - con gái nuôi cố ca sĩ Phi Nhung nhận bộ đề số 6, phải trải qua các thử thách như ngâm thơ Lục Vân Tiên, ca Mạnh Lệ Quân, hát Bên trên tầng lầu và diễn với đạo cụ mão kép và roi ngựa. Đáng chú ý ở phần thi kịch, giọng ca sinh năm 2003 vào vai người vợ có chồng hy sinh trên chiến trận. Từ nỗi đau mất người thân, cô mong muốn ra chiến trường t.iêu d.iệt quân thù.

Thiêng Ngân - con nuôi Phi Nhung bị loại sớm ở Học viện cải lương - Hình 2

Con gái nuôi ca sĩ Phi Nhung nhận góp ý từ ban giám khảo vì có phần thể hiện chưa tốt. BTC

NSND Bạch Tuyết cho rằng thí sinh có vóc dáng đẹp, giọng không tệ nhưng mọi thứ đều chỉ tốt một nửa. Theo nữ giám khảo, Thiêng Ngân phải chú ý phân nhịp rõ ràng mới thể hiện tốt. Đồng thời, "cải lương chi bảo" không ngại thị phạm để giúp con gái nuôi Phi Nhung nắm được những hạn chế của mình. Trong khi đó, NSND Trọng Phúc cho rằng thí sinh còn trẻ, đi từ tân nhạc sang cải lương nên bỡ ngỡ, cần được thông cảm.

Chia sẻ về sự khó tính của mình khi ngồi ghế nóng, NSND Bạch Tuyết quan niệm "lời thật mất lòng". Song bà vẫn muốn chia sẻ để thí sinh thấy được những điểm hạn chế và khắc phục. Giọng ca 4X nhắn nhủ thêm: "Cần phải biết mình có bao nhiêu vốn, mua cái gì để bán cho lời". Với phần thể hiện này, Thiêng Ngân đành nói lời chia tay Học viện cải lương, để lại tiếc nuối cho khán giả.

Thiêng Ngân - con nuôi Phi Nhung bị loại sớm ở Học viện cải lương - Hình 3

Từng khiến NSND Bạch Tuyết phá luật ở vòng trước, Trường Kha lại gây thất vọng trong tập 4. BTC

Ngoài Thiêng Ngân, Trường Kha cũng là thí sinh phải dừng chân sớm vì thể hiện không tốt. Còn nhớ trong vòng tuyển chọn, anh từng khiến NSND Bạch Tuyết phá luật, không cần qua thử thách phụ vẫn vào top 25 sau khi kết thúc phần trình bày tân cổ Giữa chiều mưa thương nhớ. Ở đêm thi lần này, Trường Kha trúng bộ đề số 1, phải thực hiện thử thách hò mái nhì, ca Sơn Đông hướng mã, hát Lemon Tree và diễn kịch với một chiếc áo dài.

NSND Bạch Tuyết cho rằng Trường Kha xuất hiện ở vòng tuyển chọn sinh động, thông minh. Nhưng ở vòng này, bà thấy thất vọng đối với nam thí sinh vì sự thể hiện chưa được một nửa so với trước đó. Theo nữ giám khảo, phần kịch của Trường Kha khiến người xem không hiểu vì nhịp quá chậm mà thời gian ban tổ chức đặt ra chỉ có 30 giây.

Nghệ sĩ Thanh Hằng cho rằng phần thử thách này có thể khá nhẹ nhàng với Trường Kha, bởi nhìn thấy được chàng trai này có nhiều năng lượng trong vòng tuyển chọn. Dừng chân sớm tại Học viện cải lương, Trường Kha cảm ơn lời nhận xét từ các giám khảo, hứa biến những góp ý thành hành trang trong tương lai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hari Won gây tranh cãi khi ngồi ghế nóng show hot nhất Hàn Quốc được Việt hoá, Trấn Thành nói gì?
07:06:01 18/07/2024
Hari Won, Diệp Lâm Anh làm giám khảo cuộc thi Nữ hoàng vũ đạo đường phố
20:37:38 17/07/2024
Hari Won lên tiếng sau khi bị chê bai gay gắt "không đủ trình độ"
21:51:39 17/07/2024
Cuộc sống của 'bố đơn thân' Nguyễn Văn Chung sau ly hôn
16:01:07 17/07/2024
Sự thật đằng sau chuyện lười biếng của Á hậu Bùi Khánh Linh ở Đảo Thiên Đường
17:50:38 16/07/2024
Shark Nguyễn Hòa Bình nhớ cơm Phương Oanh nấu khi quay 'Thương vụ bạc tỉ'
21:49:02 16/07/2024
Ốc Thanh Vân nể phục người phụ nữ 'cảm hóa' hai con riêng của chồng
06:04:11 18/07/2024
C.hết cười với đoạn clip "chông gai" thực sự của các anh tài, Tiến Luật chuẩn bị nhận 100 cuộc gọi nhỡ từ Thu Trang
14:36:07 17/07/2024

Tin đang nóng

"Giám khảo hụt" Hoàng Thùy lên tiếng sau màn đáp trả đẳng cấp của Thanh Hằng
14:24:51 18/07/2024
Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Thanh Hằng nói về drama "chèn ép" gây chấn động showbiz Việt: Người trưởng thành thì không nên la làng lên
15:25:52 18/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Thứ trưởng thể thao Argentina mất chức vì yêu cầu Messi xin lỗi
12:22:44 18/07/2024
Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt
11:42:15 18/07/2024

Tin mới nhất

Quyền Linh nghẹn lòng trước bà cụ trồng rau kiếm vài chục ngàn nuôi cháu mồ côi

15:37:25 18/07/2024
Hoàn cảnh của Tuấn Hưng và bà ngoại được chia sẻ trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến MC Quyền Linh xúc động.

Mạnh Kiên - cây hài nhạt ở Đảo Thiên Đường: Tôi không phải gu của Thảo Nhi Lê, Diệu Nhi, chứ có nhiều người để ý nha!

15:13:53 18/07/2024
Sau hai tập đầu tiên, anh chàng nhận về nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có không ít bình luận chê màn thả thính ô dề của Mạnh Kiên.

'Anh tài' Phan Đinh Tùng phải mổ đầu gối 2 lần vì bệnh thoái hoá khớp

15:11:38 17/07/2024
Tham gia Anh trai vượt ngàn chông gai , Phan Đinh Tùng thừa nhận gặp khó khăn khi tập nhảy vì từng phải mổ đầu gối 2 lần.

Sao nam lớn t.uổi nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai" sợ là gánh nặng, Binz nghe xong nói ngay câu này

14:44:45 17/07/2024
Mạng xã hội hiện đang chia sẻ hình ảnh Binz có cách hành xử nhẹ nhàng, tinh tế với đàn anh Hồng Sơn khi cựu danh thủ lo lắng sẽ là gánh nặng nếu về chung đội.

Diễn viên Lan Phương tiếp tục ngồi ghế giám khảo 'Khi phụ nữ làm chủ'

22:34:16 16/07/2024
Tiếp nối những dấu ấn từ mùa đầu tiên, chương trình Khi phụ nữ làm chủ trở lại với nhiều câu chuyện mới mẻ của các bóng hồng làm kinh tế và những thử thách khởi nghiệp gay cấn.

Xem show Chông Gai, cứ quay đến anh trai này là khán giả lại khóc!

13:50:12 16/07/2024
Trải qua 3 tập nhưng có đến 2 lần Thiên Minh chạm vào tận sâu cảm xúc, khiến không chỉ khán giả mà các nghệ sĩ có mặt cũng không thể kìm nén được sự xúc động.

Quyền Linh ngỡ ngàng khi cô gái 23 t.uổi lên show hẹn hò tìm người yêu

10:58:36 16/07/2024
Cô gái 23 t.uổi tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hò khiến MC Quyền Linh phấn khích. Vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương của nữ chính đúng gu của chàng trai được mai mối nên anh liền ra sức chinh phục.

'Hậu phương' vững chắc của dàn 'Anh trai vượt ngàn chông gai'

09:34:48 16/07/2024
Không chỉ những tiết mục trên sân khấu, cuộc sống hôn nhân của các anh tài trong Anh trai vượt ngàn chông gai cũng đặc biệt được khán giả quan tâm.

Tranh cãi thái độ lười nhác của hoa hậu, á hậu Vbiz ở Đảo Thiên Đường

08:23:37 16/07/2024
Việc Thu Uyên và Bùi Khánh Linh liên tục trốn nấu ăn gây tranh cãi lớn. Cả hai bị chê trách lười lao động, thản nhiên hưởng thụ thành quả của người khác.

Hoàng Mèo trải lòng về các con sau đổ vỡ hôn nhân

07:00:43 16/07/2024
Là khách mời chương trình Làm cha do Quốc Thuận dẫn dắt, diễn viên Hoàng Mèo có dịp trải lòng về hành trình làm cha và chuyện con cái sau đổ vỡ.

Dương Khắc Linh: Ba mẹ hối thúc cưới sau khi gặp Sara Lưu

06:55:47 16/07/2024
Theo Dương Khắc Linh, sau khi gặp gỡ Sara Lưu thì ba mẹ luôn thúc giục chuyện cưới hỏi vì lúc đó anh đã khá lớn t.uổi.

NSND Trọng Phúc sống cô đơn, kín tiếng t.uổi 53

06:48:50 16/07/2024
Sau ánh đèn sân khấu, NSND Trọng Phúc giữ cho mình lối sống giản dị. Ông tự đi chợ nấu ăn và thoải mái gặp gỡ bạn bè.

Có thể bạn quan tâm

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng vẫn cố sống cùng, đến khi điều tra ra nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng dứt khoát ly hôn

Góc tâm tình

16:32:15 18/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Vợ chồng tôi đến với nhau từ thời tay trắng, phải chia nhau từng gói mì tôm hay chia đôi ổ bánh mì.

Vắt chanh, dầm sấu vào canh có làm mất chất dinh dưỡng?

Sức khỏe

16:27:03 18/07/2024
Ngoài ra, chanh, sấu là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào - chất dinh dưỡng chống oxy hóa thiết yếu - giúp cải thiện khả năng miễn dịch, hấp thu sắt, tăng cường sức khỏe của xương, da, tóc và mắt.

5 nguyên liệu là "bài thuốc" đ.ánh bay mụn trên da, không tốn t.iền đi spa mà hiệu quả vượt trội

Làm đẹp

16:26:11 18/07/2024
Nếu chị em đang vật lộn với làn da nhờn, dễ nổi mụn do các tác nhân bên ngoài và cả bên trong cơ thể thì bài viết này dành cho chị em.

Thần số học thứ 6 ngày 19/7/2024: Số 3 gặp tranh cãi, số 8 nhạy cảm

Trắc nghiệm

16:25:10 18/07/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 19/7/2024 cho thấy ngày hôm nay Thần số học số 3 phải đối mặt với các vấn đề và tranh luận về tính đúng sai của các vấn đề trong suy nghĩ.

Rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Tin nổi bật

16:23:37 18/07/2024
Ngày 18/7, theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa dông và cục bộ có nơi rất to sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới tại nhiều khu vực.

Hôm nay nấu gì: Thực đơn hấp dẫn ngày mát trời

Ẩm thực

16:08:19 18/07/2024
Hương vị đậm đà quen thuộc nhưng ngon miệng của món chính cùng sự hấp dẫn từ các món phụ sẽ khiến bữa ăn này được cả nhà chấm điểm 10.

Võ Lê Vy bắt tay học trò Thu Phương, mượn loạt danh tác hội họa để kể chuyện trong MV mới

Nhạc việt

15:52:46 18/07/2024
Giọng ca thực lực Võ Lê Vy vừa đ.ánh dấu sự trở lại với âm nhạc cùng MV Quên em đi với sự kết hợp giữa nữ ca sĩ cùng học trò của Thu Phương - Thành Nghiệp và Thân Sao Mai

'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 99: Bà Hoa không muốn Hân quay lại với chồng?

Phim việt

15:41:07 18/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 99: Bà Giang phát hiện Hân mang thai; Đức Anh đưa Hân về gặp bà Hoa để nói chuyện tái hợp.

Dùng xịt phòng, sáp thơm mà nhà bạn vẫn có mùi? Làm theo 6 tips này của người Hàn sẽ thấy hiệu quả

Sáng tạo

15:36:29 18/07/2024
Kể từ khi tôi bắt đầu tinh giản cuộc sống của mình, tôi đã tự nhận mình là người tinh giản chứ không phải là người tối giản.

Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ sẽ tham dự điều trần trước Ủy ban Quốc hội

Thế giới

15:35:21 18/07/2024
Ông Trump đã xuất hiện tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa trong tuần này, nơi ông chính thức trở thành ứng cử viên Tổng thống năm 2024 của đảng này.

'Chị đẹp' MLee: Thời của tôi có lẽ vẫn chưa tới!

Sao việt

15:34:48 18/07/2024
Nữ ca sĩ MLee tâm sự bản thân là người lì lợm và nhiệt huyết, vì vậy cô quyết định làm mọi thứ để thử thách bản thân.