Học trực tuyến: Sinh viên vùng núi quay cuồng vì “mạng liên tục rớt”

Việc quay trở lại học trực tuyến dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã khiến nhiều sinh viên , nhất là những sinh viên vùng núi rơi vào thế bị động, luôn quay cuồng vì kết nối mạng (Internet) kém.

Vào được “mạng” thì đã xong điểm danh

Đã quen dần với việc học trực tuyến ngay từ năm nhất, bạn Hoàng Thị Xuyến ( sinh viên năm 2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Thật sự mình cảm thấy khá sốc khi nhận được tin sẽ học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ. Do là về nghỉ lễ nên mình không mang theo giáo trình, laptop, nên mình lại phải gấp rút quay trở lại Hà Nội ngay trong đêm để lấy đồ quay về nhà cho kịp buổi học vào sáng hôm sau. Chưa kể, việc thông báo học trực tuyến của trường lại khá muộn làm mình rơi vào thế bị động”.

Học trực tuyến: Sinh viên vùng núi quay cuồng vì mạng liên tục rớt - Hình 1

Giờ học trực tuyến môn chuyên ngành của Hoàng Thị Xuyến.

Xuyến chia sẻ thêm, nhà Xuyến ở vùng núi ( huyện Lục Ngạn , tỉnh Bắc Giang ) nên đường truyền Internet lại rất kém, đang học thì kết nối mạng không được ổn định khiến giờ học bị gián đoạn. Nhiều khi thầy cô giảng những phần quan trọng thì lại không kịp nghe. Cho nên vào buổi học Xuyến thường xin thầy cô cho phép ghi hình lại bài học hoặc nhờ bạn bè có đường truyền tốt ghi lại để có thể nghe lại bài giảng một cách đầy đủ nhất.

Hơn nữa, bố mẹ làm nông, nhà lại có 3 em nhỏ nên việc học ở nhà đang là một thách thức lớn đối với Xuyến. Khi giờ học bắt đầu lúc 8h00 thì Xuyến phải dậy từ 6h00 để có thể làm công việc nhà, chuẩn bị đồ ăn sáng cho các em, nấu sẵn cơm trưa vì giờ học có thể kết thúc muộn. Nhiều hôm, cứ đang học thì em lại khóc đòi mẹ, rồi đến giờ pha sữa cho em, việc tiếp thu kiến thức của Xuyến vô cùng mất tập trung.

Nguyễn Thế Sơn ( sinh viên năm 2, ngành Cơ điện tử, Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp, Đại Học Thái Nguyên) chia sẻ: “Đường truyền ở vùng núi đã kém, cộng thêm thời tiết mưa gió thất thường khiến việc kết nối internet của mình diễn ra thật sự khó khăn. Có những buổi học, mình phải mất đến 30 phút để có thể kết nối vào lớp học được, nhiều khi vào lớp thì đã điểm danh rồi. Đây quả thực là một điều thiệt thòi của mình so với những bạn khác. Mình cũng đăng ký mạng 4G để sử dụng nhưng việc học kéo dài đến vài tiếng đồng hồ thì giải pháp này cũng không còn tính khả thi lại gây tốn kém”.

Học trực tuyến: Sinh viên vùng núi quay cuồng vì mạng liên tục rớt - Hình 2

Kết nối internet khiến việc giao tiếp giữa thầy và trò của Sơn bị gián đoạn.

Theo như lời kể của Sơn, việc học trực tuyến ở nhà khiến em khó tập trung. Bởi ở quê em đang là mùa thu hoạch của các nông sản địa phương, bị chi phối bởi những âm thanh bên ngoài của người mua và người bán.

Chưa kể đến, nhà Sơn lại gần chợ nên cứ vào những lúc học thì chợ lại họp ồn ào, tiếng xe tiếng còi làm Sơn không thể thích nghi với việc học trực tuyến này.

Không những gặp vấn đề về đường truyền Internet, nhiều bạn sinh viên còn không có đủ trang thiết bị để có thể tham gia việc học trực tuyến.

Bạn Nguyễn Trọng Vọng (sinh viên năm cuối, trường Cao đẳng FPT Polytechnic) cho hay, cứ vào mỗi buổi học trực tuyến, Vọng thường sang nhà một bạn cạnh nhà để có thể học chung. Quãng đường từ nhà Vọng tới đó cũng đến 5 – 6 km, nhưng vì điều kiện gia đình không khá giả nên giải pháp tối ưu cho em lúc này chỉ có đi học nhờ.

Nguyễn Thị Thùy Linh (sinh viên năm 2, ngành Cơ điện tử, Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp, Đại Học Thái Nguyên) ý kiến rằng: “Em cảm thấy việc học trực tuyến có phần hơi chán và không hiệu quả so với học trên lớp. Hầu như là thầy cô giảng bài rồi chiếu slide cho chúng em dựa theo ghi chép. Có môn thì thuyết trình như môn Triết thì chúng em chia nhóm rồi từng nhóm thuyết trình cho cô nghe. Có khi câu được câu mất do mạng chập chờn”.

Có thể thấy, đối với các sinh viên ở vùng núi thì cơ sở vật chất và đường truyền internet đang là vấn đề rất lớn ảnh hưởng đến việc học trực tuyến của các em.

Nếu chưa tìm ra được giải pháp khắc phục những hậu quả này thì liệu kiến thức các em tiếp thu được sẽ là bao nhiêu? Đây là một bài toán khó không chỉ đối với sinh viên mà còn đối với giảng viên, nhà trường khi giảng dạy trực tuyến.

Biến bị động thành chủ động

Bên cạnh những ý kiến khó tiếp nhận khi quay trở về với việc học trực tuyến của các bạn sinh viên vùng núi thì cũng có nhiều sinh viên lại tỏ ra thích thú với hình thức học này, đặc biệt đối với những bạn còn e ngại, rụt rè thì cách học trực tuyến có thể giúp các bạn bày tỏ ý kiến cá nhân chủ động với giảng viên trong việc học.

Sinh viên Phạm Hà Thu – sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền chia sẻ: “Khi nhận được thông báo học trực tuyến, mình cảm thấy rất vui, vì học trực tuyến không chỉ đảm bảo sức khỏe mùa dịch mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên trong mùa hè oi bức này”.

Nhà Thu ở Lĩnh Nam (Quận Hoàng Mai, Hà Nội ) mỗi lần di chuyển đến trường và về nhà thì cũng mất gần 30 km.

“Mùa hè oi bức, việc đến trường của mình gặp rất nhiều khó khăn. Mỗi sáng, mình phải dậy từ 5h30 để chuẩn bị đến trường, chưa kể “đặc sản” là sự tắc đường của Hà Nội khiến mình càng khó chịu hơn. Nhưng khi chuyển sang học trực tuyến, mình có thể tiết kiệm thời gian ngủ nướng thêm, trước khi giờ vào học 30 phút để có thể chuẩn bị vào học. Vì là học trực tuyến được kết hợp với công nghệ giảng bài sống động, được mạnh dạn trao đổi với giảng viên, nên mình đánh giá rất cao việc học trực tuyến trong thời điểm dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp”.

Sinh viên Lê Minh Quân (sinh viên năm 3, trường Đại học Điện lực) nói: “Mình rất thích học trực tuyến. Trong quá trình học, mình thấy dễ nắm bắt bài hơn trên lớp vì trên lớp thầy giảng, sinh viên ở dưới nói chuyện khiến mình không tập trung được”.

Một điều thuận lợi khi học trực tuyến là chúng ta có thể đưa ra ý kiến của mình trong phần thảo luận. Trên lớp thì có thể ngại đứng lên phát biểu vì mọi người nhìn mình, còn học trực tuyến thì mình đưa ra ý kiến sẽ thoải mái hơn, tự tin hơn. Nếu có sai cũng không ai biết mình là ai. Mình có thể thoải mái trao đổi những vấn đề trong bài học”.

Thiết nghĩ, việc học trực tuyến sẽ đem lại lợi ích cho sinh viên nhưng cũng gặp phải nhiều khó khăn. Nhưng đây lại là một giải pháp nhiều hữu ích cho sinh viên khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Sinh viên học trực tuyến mùa dịch Covid-19: "Kẻ vui, người buồn"

Do dịch Covid-19 phức tạp, đồng loạt các trường ĐH chuyển sang học trực tuyến khiến các sinh viên phải lên kế hoạch để dần quen với cuộc sống "bình thường mới" này, trong đó có "kẻ vui, người buồn".

Thời gian học trực tuyến của các trường đại học bắt đầu ngay từ hôm nay 4/5 sau kỳ nghỉ lễ kéo dài vừa qua. Việc học này kéo dài đến khi có thông báo mới từ nhà trường.

Học trực tuyến mùa Covid -19: Giảm 30% khả năng tiếp thu

Chia sẻ về cảm xúc khi một lần nữa quay trở lại với hình thức học trực tuyến, Nguyễn Văn Nghĩa (sinh viên năm nhất Học viện Quản lý Giáo dục) cho biết: "Trường mình thông báo học online vào tối ngày 3/5. Khi nhận được tin sẽ học trực tuyến trong thời gian tới, mình cảm thấy khá lo lắng và có chút buồn bởi nhiều tháng qua, mình đã quen với việc đến giảng đường mỗi ngày. Hiện tại, thích nghi trở lại với việc học trực tuyến với mình là điều khó khăn."

Sinh viên học trực tuyến mùa dịch Covid-19: Kẻ vui, người buồn - Hình 1

Một buổi học trực tuyến của sinh viên qua ứng dụng Zoom.

"Với mình thì không quá bất ngờ khi trường thông báo sẽ lại chuyển sang học bằng hình thức trực tuyến. Chúng mình đã dần quen với việc học như vậy bởi mỗi khi dịch lại diễn biến căng thẳng thì việc học bằng hình thức trực tuyến là một giải pháp hiệu quả nhất khi không thể đến trường.

Mặc dù cũng rất muốn được học tại trường, nhưng để đảm bảo an toàn cho tất cả thì mình luôn ủng hộ việc học bằng hình thức này", Đặng Thị Như Quỳnh - sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thầy và trò không thể gặp nhau trực tiếp trên giảng đường đại học, thì học trực tuyến được coi là phương án tối ưu, vừa giảm thiểu khả năng lây lan của dịch bệnh, đồng thời giúp các bạn sinh viên hoàn thành chương trình học đúng hạn.

Nguyễn Thị Cát Ly (sinh viên năm 3, Đại học Sư phạm Hà Nội) chia sẻ: "Việc học trực tuyến giúp mình và các bạn thuận lợi hơn trong việc ghi chép lại kiến thức bởi sinh viên có thể xem lại bài giảng sau khi kết thúc buổi học".

Tương tự, bạn Nguyễn Văn Nghĩa nói: "Một điểm mình rất thích ở việc học trực tuyến đó là mình có thể lựa không gian học tập phù hợp, thoải mái nhất cho bản thân. Đặc biệt, trong quá trình học online, mình có thể học tại quê mà không cần trực tiếp lên thành phố".

Thừa nhận những lợi ích của việc học online, nhưng Nghĩa cũng cho rằng, phương pháp này vẫn còn tồn tại khá nhiều nhược điểm so với phương pháp dạy học truyền thống.

Điển hình là việc mạng và đường truyền thường xuyên gặp sự cố, khiến quá trình tiếp thu bài giảng bị gián đoạn và việc trao đổi trở nên khó khăn hơn.

Theo Nghĩa, nếu so sánh việc học online với học trực tiếp, thì khả năng tiếp thu bài giảng của Nghĩa giảm khoảng 30%. "Học online đòi hỏi sinh viên phải chủ động và chịu khó. Còn ai thụ động, thiếu tự giác thì cảm thấy học không 'vào' và dễ bị nản", Nghĩa chia sẻ.

Sinh viên học trực tuyến mùa dịch Covid-19: Kẻ vui, người buồn - Hình 2

Nguyễn Văn Nghĩa tham gia buổi học trực tuyến.

Một trong những mối lo ngại lớn nhất về hình thức học tập trực tuyến đó là thiếu sự tương tác trực tiếp giữa giảng viên và sinh viên như trong môi trường học tập truyền thống.

Sinh viên Nguyễn Thị Cát Ly bày tỏ, việc không có sự tương tác trực tiếp với giảng viên, bạn bè có thể gây ra tâm lý nhàm chán, nếu bản thân không chủ động thì giảng viên khó nắm bắt được tình trạng sinh viên có hiểu bài hay không.

"Thú thật là học trực tuyến trong không gian ở nhà, cộng với việc thiếu tương tác nên sinh viên khó tập trung hơn, bị tivi, điện thoại, âm thanh bên ngoài tác động nhiều" - Ly chia sẻ thêm.

Cơ hội để rèn luyện tinh thần tự giác

Sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa đánh giá, mặc dù không quá hứng thú với việc học online, nhưng có một điều cần khẳng định, phương pháp học tập này giúp bạn rất nhiều trong việc rèn luyện kỹ năng tự học và tự nghiên cứu.

Là sinh viên khoa công nghệ thông tin - ngành học đòi hỏi sự chịu khó, tìm tòi và sáng tạo, thì đối với Nghĩa, tinh thần tự giác là yếu tố quan trọng giúp đem lại kết quả cao trong quá trình học tập.

Nghĩa bày tỏ: "Theo mình, trong điều kiện nghỉ học vì dịch Covid-19, sinh viên nên chịu khó sắp xếp thời gian học trực tuyến, đừng coi thường mà bỏ qua buổi học nào. Các bạn nên đề cao tinh thần tự học, coi đây là cơ hội để mình rèn kỹ năng. Về giảng viên, theo mình, thầy cô nên tạo nhiều hoạt động sinh động trong tiết học, giúp sinh viên năng nổ, sáng tạo hơn trong quá trình học online".

Trong những buổi học trực tuyến, nhiều vấn đề khiến việc tiếp thu kiến thức của sinh viên bị hạn chế như: thầy cô giảng bài quá nhanh, tín hiệu đường truyền kém... Khắc phục điều này, Nghĩa thường tổng hợp lại những thắc mắc và nhờ thầy cô giải đáp bằng cách để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận hoặc nhắn tin trực tiếp cho giảng viên.

"Mình phải chủ động để nắm chắc được kiến thức, để bản thân không bị tụt lại phía sau." - Nghĩa nhấn mạnh thêm.

Việc học trực tuyến đã được triển khai từ ngày 4/5 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, không để gián đoạn việc học tập. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên đều mong muốn đến trường đi học thay vì phải học online.

"Mình muốn gửi đến các bạn sinh viên, hãy tuân thủ quy tắc 5K về phòng chống dịch, giữ gìn sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng, để chúng ta có thể sớm quay lại với công việc và học tập", bạn Phạm Thị Hậu, sinh viên trường Đại học Thương Mại nhắn gửi.

Tin tưởng và tuân theo chỉ đạo, các quy định phòng chống dịch là góp phần quan trọng vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi sinh viên phải biết tự bảo vệ mình, tự giác, tuân thủ việc học trực tuyến theo kế hoạch của nhà trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Cô bé 9 tuổi 'trắng đêm' cùng mẹ làm 500 'tai giả' gửi đến các y bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang00:32Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Hoa khôi ĐH Vinh nóng bỏng ôm con thức đêm cổ vũ đội trưởng tuyển Việt Nam trong trận Indonesia00:15Thấy gia chủ bày mâm cúng trước cửa, tên trộm lấy ngay một thứ khiến chủ nhà ngỡ ngàng khó hiểu00:39Em gái tiết kiệm 8 năm, từ cấp 2 tới đại học để mừng cưới anh01:41

Tiêu điểm

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh 2021 Hà Nội: Siêu dễ
11:45:24 12/06/2021
Đại úy CSGT dùng xe chuyên dụng chở thí sinh "nhớ nhầm địa chỉ" đến điểm thi đúng vào "phút 89"
10:10:45 12/06/2021
Rich kid Hà Nội được "hộ tống" trên xe bạc tỷ đi thi vào lớp 10
10:29:02 12/06/2021
Bố tốt nghiệp đại học vẫn bó tay trước bài toán tiểu học của con, cư dân mạng xem xong cũng hoang mang không kém
11:37:03 12/06/2021
269 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 tại Hà Nội
16:12:48 12/06/2021
Mưa lớn như trút nước sáng 12/6, phụ huynh Hà Nội xách dép, đội mưa đưa con đi thi vào lớp 10
07:55:39 12/06/2021
Đại học Cần Thơ và Đại học Trà Vinh tham gia đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89
21:25:45 13/06/2021
Thí sinh hạnh phúc nhất hôm nay: Được bạn bè mang hẳn poster to đùng đến cổng trường thi, quan trọng là ảnh không hề dìm!
16:28:44 12/06/2021
Hơn 93.000 sĩ tử bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
08:01:30 12/06/2021
“Cây sáng kiến” môn Tiếng Anh
08:50:53 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Căng đét: “Cậu IT” bất ngờ xin lỗi Phi Nhung, "cảnh cáo" Hồ Văn Cường đừng gửi ảnh cột dây xích để cầu cứu nữa
19:36:04 13/06/2021
103 người mắc COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất với 44 ca
18:26:47 13/06/2021
Vì sao 53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tiêm vaccine vẫn mắc COVID-19?
18:20:59 13/06/2021
HLV Park Hang Seo bị cấm liên lạc với đội tuyển Việt Nam
19:22:13 13/06/2021
Họp báo quy tụ dàn sao khủng: Phùng Thiệu Phong già xọm hậu ly hôn bên Đồng Dao, tái ngộ tình cũ Nghê Ni nóng bỏng mắt
18:29:16 13/06/2021
Không kịp về nhà, 5 tuyển thủ Việt Nam bay thẳng đến Thái Lan làm nhiệm vụ đặc biệt
18:02:05 13/06/2021
TP.HCM thêm 44 ca mắc COVID-19 ở 17 quận, huyện, thành phố, Bình Chánh 18 ca
18:46:12 13/06/2021
Hai nhân viên BV Gia Định dương tính với SARS-CoV-2
18:08:10 13/06/2021
Lê Giang bức xúc vì liên tục bị réo tên vào drama gia đình với chồng cũ Duy Phương, Tiến Luật và dàn sao cũng phải lên tiếng
18:22:51 13/06/2021
Drama căng đét: Dương Tử bị đàn chị chỉ trích thẳng mặt là giả tạo, xảo quyệt, không biết lễ phép ngay trên sóng truyền hình
20:27:54 13/06/2021

Tin mới nhất

Đề thi Lịch sử vào lớp 10 tại Hà Nội vừa sức với học sinh

21:09:18 13/06/2021
Theo nhận định của nhiều giáo viên, đề thi Lịch sử trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội vừa sức với học sinh, nhiều em dễ dàng đạt điểm cao.

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi”: Đặt mục tiêu hỗ trợ trên 196.000 thí sinh

21:06:17 13/06/2021
Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được Thành đoàn Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT.

Huyện Mê Linh không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi tuyển sinh lớp 10 THPT

21:03:23 13/06/2021
Chiều 13/6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Mê Linh đã có thông tin nhanh về kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

278 thí sinh vắng, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi trong buổi thi Toán, Sử

21:01:00 13/06/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng 13/6, trong buổi thi Toán và Lịch sử kỳ thi vào lớp 10, đã có 278 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thi vào lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức thành hai đợt

20:58:30 13/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành hai đợt để bảo đảm và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Sinh viên ở TP.HCM chật vật vì phải thực tập online trong mùa dịch

20:55:31 13/06/2021
Với sinh viên, kỳ thực tập là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị cho công việc tương lai. Tuy nhiên, khá nhiều bạn trẻ gặp bất cập khi phải làm việc từ xa trong mùa dịch.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

20:53:06 13/06/2021
Chiều 13/6, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày xác nhận nhập học.

Bảo đảm phòng dịch, tạo thuận lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

20:50:05 13/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch, các địa phương sẵn sàng phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi này dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/7.

Hà Nội: Đề thi lớp 10 môn Ngữ Văn có nhiều ý kiến trái chiều

20:45:08 13/06/2021
Mới đây, các sĩ tử tại Hà Nội đã hoàn thành môn thi Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021-2022. Nội dung đề bài sau đó đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao

17:33:35 13/06/2021
Sáng 13/6, thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội thi hai môn cuối là Toán và Lịch sử. Đề Toán năm nay được đánh giá không khó, rất nhiều bạn tự tin sẽ đạt điểm cao.

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội

17:12:41 13/06/2021
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội với 30 câu hỏi trắc nghiệm sẽ được cập nhật dưới đây.

Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội

17:09:23 13/06/2021
Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm được thực hiện trong 45 phút.

Cha mẹ canh ngoài cổng trường, ôm hôn an ủi khi con kiểm tra xong: Thi xong rồi, về nhà thôi con!

15:55:13 13/06/2021
Những khoảnh khắc ấm lòng khiến chúng ta nhận ra: Dù điểm cao hay thấp thì vẫn luôn có bố mẹ ở đây.

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội

15:47:44 13/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 ở Hà Nội đã chính thức được kết thúc trong sáng ngày 13/6. Năm 2021 cũng là lần đầu tiên, thứ tự các môn thi được thay đổi, học sinh chỉ thi vào 2 buổi sáng, ngoài ra, thời gian làm bài của 4 môn cũ...

Đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội: Đề cơ bản, sẽ nhiều điểm 9, 10

15:34:12 13/06/2021
Sáng ngày 13/6, khoảng 93.000 sĩ tử ở Hà Nội đã hoàn thành đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội.

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

12:54:44 13/06/2021
Đây là nhận định nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội tính đến 11h30 ngày 13/6, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2021.

Sáng 13/6: Mưa lớn không làm ảnh hưởng tinh thần thí sinh

10:16:34 13/06/2021
Sáng 13/6, thời tiết Hà Nội mưa giông lớn vào buổi sáng khiến thí sinh và phụ huynh di chuyển rất vất vả.

Lực lượng Công an 'đón' bão, đội mưa đảm bảo an toàn phục vụ sĩ tử thành công kỳ thi vào lớp 10

10:13:37 13/06/2021
 Cơn bão số 2 sáng nay 13-6 đã ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như việc di chuyển của các em học sinh đến dự thi vào lớp 10 trên địa bàn TP. Hà Nội. Và, lực lượng Công an đã triển khai các phương án, giúp sĩ tử vơi đi phần nào nỗi lo ấy...

2.816 thí sinh quận Bắc Từ Liêm phấn khởi bước vào buổi thi cuối của kỳ thi vào lớp 10

10:11:30 13/06/2021
Sáng nay 13/6, 2.816 thí sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục bước vào buổi thi thứ 2 của kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 với 2 môn Toán và Lịch sử. Nhiều thí sinh bước vào phòng thi với tâm trạng thoải mái, phấn khởi.

Thầy cô huy động đồng phục cho thí sinh bị mưa ướt

10:08:16 13/06/2021
Trận mưa đầu giờ sáng 13-6 khiến nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội bị ướt khi vào điểm thi, phòng thi.

Đưa con đi thi trong cơn mưa tầm tã, có phụ huynh phải nhường dép cho con

09:41:11 13/06/2021
Tầm 7 giờ 15 phút sáng 13/6, một trận mưa to bất ngờ đổ xuống đúng lúc thí sinh Hà Nội đang vội tới trường để thi vào lớp 10 THPT, khiến việc di chuyển của các phụ huynh và thí sinh rất vất vả.

Một người thầy, một hướng đi

09:23:47 13/06/2021
Thầy có thể khiến người ta ngồi lặng đi rơi lệ, nhưng rồi cũng lại bật cười ngả nghiêng sau đó ít phút với các câu chuyện, dẫn dắt tình huống để truyền thông điệp của thầy. 

Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập

09:06:00 13/06/2021
Sáng nay 13/2, hơn 93.000 sĩ tử đến trường trong mưa lớn để thi 2 môn cuối cùng vào lớp 10 thường: Toán và Lịch sử. Tất cả hi vọng sẽ có buổi thi suôn sẻ như ngày hôm qua.

Hà Nội: Phòng thi "đặc biệt" chỉ với một thí sinh

22:00:33 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT. Tại điểm thi trường THPT Vân Nội, huyện Đông Anh, có phòng thi đặc biệt dành cho thí sinh C.T.P.D là diện F2 (F1 của em đã xét nghiệm có kết quả âm tính v...

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Học sinh Dân tộc thiểu số nỗ lực vượt khó trong học tập

16:11:15 12/06/2021
Sáng 12/6, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã thăm và làm việc tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

Hà Nội: Hình ảnh thí sinh tự tin sau buổi thi đầu kỳ thi vào lớp 10

16:05:49 12/06/2021
Sau buổi thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội, bước ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh không giấu được cảm xúc vui mừng tự tin sẽ giành điểm cao, nhiều em chạy lại ôm chặt lấy phụ huynh. 

Huyện Gia Lâm: An toàn, nghiêm túc trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 THPT

15:59:47 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 3.000 thí sinh huyện Gia Lâm chính thức tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT tại 8 điểm thi trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Thế giới ghi nhận 176,5 triệu ca mắc, 3,8 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:51:35 13/06/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 13/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 176.538.178 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.813.103 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 160.53...

4 con giáp tình duyên đỏ rực, được ông thơ bà nguyệt se duyên trong tuần 14/6 – 20/6

Trắc nghiệm

23:37:48 13/06/2021
Nếu như còn độc thân, những con giáp này sẽ có đường tình duyên vô cùng rực rỡ. Một số người sẽ tìm thấy được tình yêu đích thực của đời mình.

Kay Trần khoe ảnh thông báo đã làm đến khâu cuối cùng với Sơn Tùng, netizen phũ phàng: Giả trân!

Nhạc việt

23:36:40 13/06/2021
Cách đây vài ngày, Kay Trần đã khiến cõi mạng xôn xao khi khoe hình ảnh làm việc trong phòng thu, dự báo sẽ có màn comeback xịn xò sắp tới.

Treo bảng 'không tiếp khách chống dịch' rồi đóng cửa, tổ chức đá gà ở Tiền Giang

Pháp luật

23:32:14 13/06/2021
Trước nhà treo bảng “không tiếp khách chống dịch” vì giãn cách xã hội nhưng khi công an ập vào lại phát hiện và bắt nhiều đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền.

Instagram của Văn Toàn bị tấn công?

Netizen

23:23:01 13/06/2021
Sau màn ngã người của Văn Toàn trong chấm phạt đền, Việt Nam được một quả penalty nâng tỉ số trận đấu với Malaysia lên 2-1.

"Tân binh kinh nghiệm 9 năm" Jungkook (BTS) lại làm toàn thế giới điên đảo vì visual "mlem" quá rồi trời ơi!

Nhạc quốc tế

23:13:56 13/06/2021
Ngày hôm nay 13/6, các chàng trai BTS đã tổ chức sự kiện FESTA 2021, kỷ niệm 8 năm các thành viên đồng hành cùng nhau trong sự nghiệp.

Bãi rác lớn nhất Đà Nẵng cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng trăm mét

Đời sống

23:12:34 13/06/2021
Đến 20h30 tối nay (13/6), các lực lượng chức năng vẫn đang triển khai dập lửa tại bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Cuối tuần mẹ chồng mang nhiều đồ hải sản đến cho con trai bồi bổ, tới khi vào bữa bà nói một câu khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự

23:08:16 13/06/2021
Phận làm dâu thấp cổ bé họng nên tôi đành ngậm ngùi ăn cơm với rau muống luộc...

Copa America 2021 khai mạc đêm nay

Bóng đá thế giới

23:06:37 13/06/2021
Sau một năm bị hoãn vì Covid-19, giải vô địch các ĐTQG châu Mỹ, với 28 trận trên năm SVĐ, sẽ khởi tranh lúc 4h thứ Hai 14/6 bằng trận chủ nhà Brazil đấu Venezuela.

Lee Hae In: Nạn nhân lớn nhất lịch sử cuộc thi idol kpop

Sao châu á

22:59:34 13/06/2021
Cựu thực tập sinh đã có 1 thời gian dài khó khăn kể từ khi bị loại oan uổng khỏi Idol School, và trước đó là Produce 101

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong 'mưa hóa chất' khử trùng diệt Covid-19

Sự kiện nóng

22:49:21 13/06/2021
6 chiếc xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ do Bộ tư lệnh thành phố và Quân khu 7 đã đến khử trùng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vào chiều nay 13.6 khi ở đây có 53 nhân viên dương tính với Covid-19.

Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng tới Thái Lan sau trận gặp UAE

Bóng đá việt nam

22:47:59 13/06/2021
Thay vì trở về Việt Nam và thực hiện cách ly cùng đồng đội, cặp trung vệ của CLB Viettel sẽ bay tới Bangkok.

Bác sĩ kể lại giây phút cứu Eriksen

Bên lề sân cỏ

22:43:31 13/06/2021
Bác sĩ của đội tuyển Đan Mạch xác nhận trước khi được khử rung tim bởi máy, Christian Eriksen về cơ bản khó thoát khỏi tử thần.

Những mẫu túi làm nên diện mạo thời trang đương đại

Thời trang

22:39:40 13/06/2021
Một chiếc túi đẹp vừa là một biểu tượng độc đáo vừa thể hiện cá tính người dùng. Do đó, các nhà mốt bên cạnh việc tạo ra những mẫu túi phù hợp xu hướng còn sản xuất những chiếc túi mang tính biểu tượng, trường tồn với thời gian.

Lý Nhược Đồng: 55 tuổi và vòng eo săn chắc đáng kinh ngạc

Phong cách sao

22:38:16 13/06/2021
Với vòng bụng nhỏ và săn chắc, ít ai nghĩ rằng Lý Nhược Đồng sinh năm 1966 - đã 55 tuổi.