Học trực tuyến: Quá sức học sinh lớp 1!

Đồng hành cùng con lớp 1 học trực tuyến suốt 1 tháng nay, tôi hiểu hơn sự vất vả của các cô giáo và thương các con nhiều hơn khi những bài học đầu tiên có vẻ như quá sức.

Và quan trọng hơn, tôi phát hiện ra có những bài tập lớp 1 dường như đang được biên soạn cho phụ huynh chứ không phải cho học sinh lớp 1 học trực tuyến.

Phụ huynh có học thay con?

Về lý thuyết, giáo viên mầm non không được phép dạy chữ cho các con mà chỉ giúp các con nhận biết bảng chữ cái, các số từ 0 đến 10, nhưng ngay trong tháng đầu tiên của năm học lớp 1, các con đã phải làm những bài tập mà kể cả khi đã biết đọc chút ít các con cũng khó mà tự làm được. Xin được dẫn chứng ra đây Bài 3. Nhiều hơn, ít hơn, bằng nhau của Vở Bài tập toán lớp 1, bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. Trong bài 3, tiết 1 có 2 bài tập với yêu cầu tương tự nhau.

Bài tập số 2 cho một hình vẽ có 4 con chuồn chuồn, 3 con bướm và 5 bông hoa với yêu cầu “Khoanh vào chữ đặt trước câu đúng.

A. Số chuồn chuồn bằng số hoa.

B. Số hoa nhiều hơn số bướm.

C. Số bướm nhiều hơn số chuồn chuồn”.

Với vốn từ tiếng Việt học được chỉ trong một tháng, con khó có thể tự đọc hết yêu cầu của bài tập. Vì vậy, để con có thể hoàn thành bài tập, tôi chỉ còn cách hướng dẫn con đếm và chỉ cho con khoanh vào đáp án A hay B, C. Nhưng làm như thế liệu có phải tôi đã học thay con?

Học trực tuyến: Quá sức học sinh lớp 1! - Hình 1

Học sinh lớp 1 ở TP.HCM học trực tuyến – NGUYỄN LOAN

Bài tập liệu đã vừa sức với con – một học sinh (HS) lớp 1? Nếu con không được học chữ trước khi vào lớp 1, liệu con có đủ sức theo kịp chương trình? Với một lớp học có tới 40 – 50 HS, liệu một cô giáo có thể hoàn thành tất cả các yêu cầu của một tiết dạy cho dù dạy trực tiếp chứ không phải dạy trực tuyến như hiện tại?

Không phải phụ huynh nào cũng có thời gian, kiến thức kèm con học. Nếu không có phụ huynh sát sao cùng con, hướng dẫn con thì liệu con có tự mình hoàn thành được các yêu cầu của chương trình không? Trong khi đối với HS lớp 1 phương pháp dạy, kỹ năng sư phạm của giáo viên là vô cùng quan trọng.

Gánh nặng tiền sách

Video đang HOT

Bên cạnh đó, chi phí sách vở cũng là một gánh nặng không kém. Chỉ tính riêng môn tiếng Việt, HS đã phải mua 5 cuốn gồm: sách giáo khoa Tiếng Việt 1, Vở bài tập Tiếng Việt 1, Vở Tập viết 1, Vở Luyện viết 1 của cùng một bộ Kết nối tri thức với cuộc sống, vở Luyện viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1 (cuốn này cô giáo khuyến khích chứ không bắt buộc).

Trong 5 cuốn nói trên thì có 4 cuốn là tập 1, vẫn còn 4 cuốn tập 2. Như vậy, nếu không có gì thay đổi, kết thúc năm học lớp 1, chỉ tính riêng môn tiếng Việt, HS sẽ phải học hết 2 cuốn sách giáo khoa và làm hết 7 cuốn bài tập. Chính vì vậy, tiền sách giáo khoa không nhiều nhưng tiền vở bài tập lại không ít.

Ý kiến

Giáo viên cũng “than trời”

Giáo viên cũng “than trời” kêu khó chứ đừng nói gì đến phụ huynh. Là trường công, sĩ số mỗi lớp lên tới 56 – 57 HS, và vẫn đang phải tiếp tục tuyển sinh theo chỉ đạo của UBND quận và phòng GD-ĐT vì nhiều trường hợp gia đình HS vừa đi cách ly về, hay trước đó không nhận được thông tin tuyển sinh do tình hình giãn cách. Đau đầu lắm, giáo viên của tôi cũng than vì lớp quá đông, mỗi lần vào lớp đều như “cái chợ” cô không thể nào quản hết được HS khi sĩ số quá đông. Chưa kể, các cô phải sửa bài tập, hướng dẫn chi tiết cho từng em nên rất vất vả.

Hồ Thị Ngọc Hoa – (Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du, Q.12, TP.HCM)

Vai trò của phụ huynh cực kỳ quan trọng

“Cô ơi, em sợ con khó tập trung, lớp 1 sao học trực tuyến…” là những lo ngại của hầu hết phụ huynh đầu năm học. Lúc đó, mình vẫn nói với phụ huynh phải tự tin và cùng hỗ trợ với cô, vai trò của phụ huynh rất quan trọng.

Qua 4 tuần thực học, những ngày đầu phụ huynh túc trực hỗ trợ, còn bây giờ phụ huynh đã dần dần “thả” con ra, các con chủ yếu tự thao tác, tự học. Có vài bé vẫn chưa tự tin, khi giáo viên gọi bài thì cha mẹ nhắc phụ bài nên giáo viên vẫn phải tế nhị nhắc khéo HS tự trả lời, nếu sai thì mình sửa. Sau giờ dạy, giáo viên phải hướng dẫn kỹ, chi tiết từng bước. Còn với những dạng bài tập toán nếu đề bài quá dài, trẻ chưa tự đọc hiểu được thì thường giáo viên có hướng dẫn từng dạng bài để HS hiểu. Mỗi ngày ba mẹ chỉ cần dành khoảng 30 phút hỗ trợ là các con hoàn toàn có thể theo kịp chương trình.

Nguyễn Mai Lan Anh – ( giáo viên lớp 1, Trường tiểu học Lê Văn Tám, Q.7, TP.HCM)

Nguyễn Loan (ghi)

Phụ huynh vốn đã gặp quá nhiều khó khăn vì dịch bệnh kéo dài, thu nhập giảm sút, thêm gánh nặng sách vở cũng là quá sức. Tính cả tiền mua thiết bị để học trực tuyến (laptop hoặc điện thoại), thuê bao internet, sách vở, dụng cụ học tập, quần áo đồng phục và các khoản đóng góp đầu năm thì số tiền đầu tư cho một đứa trẻ lớp 1 trường công có lẽ đã là quá sức với nhiều phụ huynh.

Dở khóc dở cười dạy online tiểu học

Dạy học trực tuyến với những đứa trẻ 6-7 tuổi không thể nào có 'kịch bản' đủ cho mọi tình huống đôi khi dở khóc dở cười.

Dở khóc dở cười dạy online tiểu học - Hình 1

Cô Nguyễn Phạm Ngọc Hà, giáo viên lớp 1/1 Trường tiểu học Lý Cảnh Hớn, quận 5, TP.HCM, tập thể dục buổi sáng cùng học sinh - Ảnh: SONG NGÂN

"Từ đầu năm học đến nay, tôi chỉ thấy phụ huynh than học sinh lớp 1, lớp 2 học trực tuyến khổ quá. Nhưng giáo viên chúng tôi cũng vất vả không kém khi phải dạy từ xa cho trẻ 6, 7 tuổi" - một giáo viên lớp 1 ở nội thành TP.HCM kể.

Khi học sinh buồn ngủ

Một phụ huynh có con học lớp 2 Trường tiểu học Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) kể: "Thỉnh thoảng trong giờ học lại thấy cô cho học sinh ngừng học để... hát khởi động. Một phần để giảm stress cho trò nhưng cũng có khi chỉ để giúp cô gọi một bạn đang ngủ quên dậy học tiếp".

Cô H., giáo viên lớp 1 của trường, cho biết nếu chỉ nhắc nhở hay mắng thì học sinh sẽ không thể tỉnh ngủ hoặc bị căng thẳng dẫn tới sợ học. Cô và cha mẹ đã phải trao đổi để chọn khung giờ học phù hợp với nếp sinh hoạt của trẻ ở nhà. Nhưng cũng có nhiều trẻ sợ học quá sinh ra buồn ngủ.

Khi học sinh ngủ, cách của cô là cho cả lớp ngừng lại để hát, đánh thức bạn dậy.

Cô Lê Thị Thanh - một giáo viên ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) - kể có em đang học thì xin đi thay quần. Có em một tiết học đi vệ sinh mấy lần. Có em thì bỗng dưng òa khóc không hiểu tại sao. Đó mới chỉ là những sự vụ ngoài nội dung học tập. Còn liên quan tới bài học thì khá vất vả.

Cô Thu Hằng - giáo viên chủ nhiệm lớp 2 ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) - chia sẻ: "Do lớp 1, lớp 2 cần uốn nắn nhiều nên muốn hiệu quả buộc phải chia ca học ở những tiết cần rèn như giờ học ghép âm vần, viết chính tả.

Một ngày dạy nhiều ca đã rất mệt, còn phải soạn bài, chuẩn bị đồ dùng học tập, trao đổi với cha mẹ học sinh. Cô phải hướng dẫn các bố, mẹ cách kèm con, giải đáp những vướng mắc cha mẹ nêu ra.

Đôi khi phải kiên nhẫn chịu đựng sự bức xúc, giận dữ của nhiều phụ huynh vì họ cũng bất lực không thể kèm được con học online".

Còn cô Nguyễn Phạm Ngọc Hà - giáo viên lớp 1/1 Trường tiểu học Lý Cảnh Hớn, quận 5, TP.HCM - cho biết: "Ông xã tôi cứ thắc mắc sao ôm máy suốt từ sáng đến tối. Lớp tôi có nhiều học sinh thuộc diện hoàn cảnh như ba mẹ là lực lượng tuyến đầu chống dịch nên gửi con về quê cho ông bà.

Ba hoặc mẹ là F0 phải cách ly, ba hoặc mẹ đi làm diện "3 tại chỗ" nên không ở nhà cùng con. Mà học trực tuyến không phải em nào cũng nắm được bài như mong muốn. Thế nên tôi sẽ bù đắp cho các em bằng cách buổi tối sau khi ăn cơm xong thì các em mở máy học riêng với cô.

Tôi phụ đạo cho từng em để bảo đảm các em không bị hẫng".

Tạo hứng thú cho học sinh

"À, cô đã thấy bạn Thiên Ân, bạn Ngọc Bích, bạn Khả Yến..." - cô Nguyễn Phạm Ngọc Hà thường bắt đầu buổi dạy của mình như thế khi thấy các học sinh lần lượt online.

"Sáng nào tôi cũng cho các em tập thể dục đầu giờ. Sau đó là tiết mục chơi "hái sao" nhưng thật ra là kiểm tra bài cũ. Trong tiết học tôi thường xuyên cho các em chơi trò chơi, rồi đưa âm nhạc vào... để tạo hứng thú cho học sinh.

Nhiều bữa thấy học sinh ngồi ngáp ngắn ngáp dài, tôi cho các em múa dân vũ cùng với cô chứ không đợi phải hết tiết mới giải lao" - cô Hà chia sẻ.

Ngoài ra, cô Ngọc Hà còn kể thêm: "Lớp tôi có 36 học sinh lớp 1. Ngay từ đầu năm học, tôi đã chia lớp thành ba nhóm để cô trò làm quen với nhau. Những buổi làm quen này, tôi đề nghị phụ huynh ngồi cùng con để hỗ trợ con tương tác với cô giáo.

Sau khi cho học sinh tự giới thiệu về mình tôi hướng dẫn các em phương pháp học trực tuyến, cách bật/tắt micro, bấm vào biểu tượng giơ tay khi muốn phát biểu, làm quen với những hiệu lệnh của cô giáo. Ngay cả việc gọi học sinh phát biểu cũng vậy.

Thường học sinh lớp 1 rất thích được gọi tên để phát biểu, cô không gọi thì con sẽ buồn. Nhưng học sinh hơi chậm sẽ rất ít khi giơ tay. Tôi phải cân bằng cả hai chứ nếu chỉ gọi những học sinh nhanh nhẹn thì các em còn lại càng mất tự tin".

Cô M.Q., một giáo viên ở quận Hà Đông (Hà Nội), chia sẻ bí quyết "thu phục" học sinh của mình: "Trước giờ dạy, tôi phải dành thời gian để trò chuyện với học sinh để hiểu về tính cách, những ưu nhược điểm của mỗi em. Như thế mới tìm được cách hỗ trợ, giúp đỡ riêng cho mỗi học sinh.

Đặc biệt trẻ rất thích được khen ngợi kịp thời nên cô thường phải để ý đến từng tiến bộ nhỏ và khích lệ ngay hoặc khen thưởng. Tôi cũng soạn giáo án lồng ghép bài học với trò chơi cùng những hình ảnh bắt mắt thu hút.

Việc dạy phải linh hoạt, không cố ép. Hôm nay dạy chưa hết bài thì thu xếp dạy vào buổi sau. Nhưng cần tính toán khéo léo để không bị quá chậm. Điều lo lắng nhất khi dạy học sinh lớp 1 là viết chữ.

Có trẻ đã làm quen với cách ngồi học, cầm bút nhưng có trẻ chưa biết gì. Việc uốn nắn, hướng dẫn online rất vất vả".

Theo giáo viên dạy lớp 1 ở Hà Nội, mỗi người sẽ phải loay hoay rồi tìm cho mình một cách rèn chữ cho học sinh trong tình huống hiện tại. Ví dụ cô M.Q. chọn cách vất vả hơn cho mình là chia nhỏ lớp vào các tiết dạy viết chính tả.

Cô sẽ phải dạy nhiều ca/ngày nhưng bù lại cô còn thời gian quan tâm đến từng học sinh. Các cô tìm ứng dụng dạy chữ trên mạng, mua thêm webcam để thu hình ảnh gần vào chữ cô viết mẫu hoặc dùng bảng vẽ điện tử...

Để phụ huynh đồng lòng

Theo một số giáo viên ở TP.HCM, cái khó nhất trong thời điểm đầu năm học chính là tâm lý phụ huynh. "Dịch bệnh căng thẳng như thế này, tại sao không cho các bé ngưng học 1 năm hả cô? Con nít học trực tuyến thì sao mà học được?" - cô M.H., giáo viên ở quận Bình Tân, cho hay cô đã nhận được rất nhiều câu hỏi như thế.

"Tâm lý phụ huynh không muốn cho con em học thì việc đầu tiên tôi phải thuyết phục phụ huynh đồng lòng với ngành giáo dục trước đã. Sau đó mới có thể nhờ họ hỗ trợ con em trong quá trình học tập" - giáo viên này nói thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin03:11

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi
10:19:11 04/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch
22:06:25 03/12/2021
Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"
12:32:31 04/12/2021
Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp
12:37:28 04/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Thực hư việc gia đình nữ sinh bị anh trai chủ shop Mai Hường nhắn tin đe dọa
17:02:45 05/12/2021
Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021
Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Khánh My bị công kích vì phát ngôn ẩn ý Thùy Tiên 'mua giải' Miss Grand International 2021
16:20:45 05/12/2021
Vũ Khắc Tiệp nhắc đến đám cưới với Ngọc Trinh nhưng dân tình lại đổ xô bắt lỗi chính tả 'sai lè'
19:07:09 05/12/2021
Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 
17:09:15 05/12/2021
Góc uy tín: Minh Tú đích thân công khai ảnh người yêu và còn chuẩn bị luôn của hồi môn đi lấy chồng?
16:57:46 05/12/2021
Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"
17:57:44 05/12/2021
Vừa hết cữ được ra ngoài đi chơi, chồng bô bô khoe "chiến tích" nhạy cảm khi vợ bầu bí khiến tôi nhục mặt bỏ về
18:35:33 05/12/2021
Thuỳ Tiên vào top 10 không cần lượt vote: vòng eo khô mỡ, đứng cạnh đối thủ nổi bần bật
20:17:49 05/12/2021

Tin mới nhất

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội

21:38:22 05/12/2021
Thêm môn thi, tăng chỉ tiêu tuyển sinh và tổ chức thi thử trực tuyến là những điểm mới của kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 do ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức

Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022

13:57:13 05/12/2021
Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia

08:16:52 05/12/2021
Ngày 4/12, Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia (AAGF) tại lễ chào mừng hơn 70 cựu sinh Học bổng Chính phủ Australia. 

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học

12:26:35 04/12/2021
UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 14531/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Có thể bạn quan tâm

Biến thể Omicron đã chiếm lĩnh mọi ca Covid-19 mới ở Nam Phi

Thế giới

22:09:48 05/12/2021
Hôm 5.12, Giáo sư Willem Hanekom của Viện Nghiên cứu Y tế châu Phi thông báo về những phát hiện mới liên quan đến biến thể Omicron của SARS-CoV-2, dựa trên các kết quả nghiên cứu lâm sàng ở Nam Phi

Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"

Netizen

22:07:35 05/12/2021
Theo người dân sinh sống xung quanh phố Lê Hoàn (phường Lam Sơn, TP. Thanh Hoá) cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, ở địa phương, cặp vợ chồng Cao Thị Mai Hường và Trịnh Đình Anh không được nhiều người yêu mến

Hoa hậu Thuỳ Tiên: 4h chiều đêm chung kết tôi phải tự tay cắt váy

Sao việt

22:07:24 05/12/2021
Hoa hậu Thùy Tiên tiết lộ 4h chiều đêm chung kết đã phải tự tay cắt chiếc đầm do NTK Nguyễn Minh Tuấn thực hiện

Wowy lần thứ 2 chấn chỉnh thí sinh Rap Việt từng diss mình, thái độ "cay cú" thấy rõ?

Show việt

22:05:50 05/12/2021
Những lời nhận xét có phần gay gắt của Wowy dành cho B-Wine khiến các rap fan cho rằng Lão đại vẫn chưa quên ân oán cũ

Cà Mau: 1 người bị chém tử vong, 2 thiếu niên bị triệu tập điều tra

Pháp luật

22:05:35 05/12/2021
Cơ quan công an ở Cà Mau đã triệu tập 2 thiếu niên để làm rõ việc một người bị chém tử vong trước sân nhà

'Sao xịt' Man United từ tiền đạo về bắt gôn, cứu thua trong loạt luân lưu

Bên lề sân cỏ

22:04:44 05/12/2021
Fan Man United có ai còn nhớ tới cái tên Mame Biram Diouf không nhỉ? Sau những tháng ngày ở Old Trafford, cựu tiền đạo này hiện đang ở Thổ Nhĩ Kỳ và vừa tạo nên một kì tích

Không ghét nổi hội tiểu tam phim Hàn này vì quá xinh đẹp: Han So Hee rực rỡ là vậy, đẳng cấp "trùm cuối" mới là mãi mãi!

Phim châu á

22:04:06 05/12/2021
Nhập vai quá đỉnh cùng khí chất ngút ngàn thế này thì dàn tiểu tam phim Hàn xấu tính mấy khán giả cũng thích!

Thói quen buổi sáng có thể phá hoại làn da

Làm đẹp

22:02:50 05/12/2021
Bạn có nguy cơ bị mụn hoặc xuất hiện nếp nhăn sớm khi ăn cùng một loại thực phẩm mỗi sáng hay tắm quá lâu

Ronaldo tự nguyện dỡ bỏ công trình cơi nới trái phép

Sao thể thao

22:00:39 05/12/2021
Siêu sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo vừa quyết định tháo dỡ toàn bộ công trình cơi nới trái phép tại dinh thự sang trọng ở quê nhà

Mê tít chùm ảnh bối cảnh Conan có thật 100% ngoài đời: Xem đến chỗ Ran hôn Shinichi mà xao xuyến, ai có người yêu mau dẫn đi gấp!

Hậu trường phim

22:00:23 05/12/2021
Loạt ảnh so sánh bối cảnh trên phim và ngoài đời của Conan gây bất ngờ vì hoàn hảo đến kinh ngạc

Hoa hậu có đôi chân dài 1m22 thích diện bikini mát mẻ khoe khéo hình thể đẹp

Phong cách sao

21:59:08 05/12/2021
Đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Lương Thùy Linh gây chú ý bởi chiều cao khủng 1,78m và bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ

Hải Phòng thêm ổ dịch chợ Sắt

Sự kiện nóng

21:56:09 05/12/2021
Thực hiện xét nghiệm cộng đồng, TP.Hải Phòng đã phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 tại chợ Sắt (Q.Hồng Bàng)