Học trực tuyến cấp tiểu học: Phụ huynh ‘học’ trước rồi dạy lại con

Hôm qua 20.9, gần 700.000 học sinh bậc tiểu học ở TP.HCM đã chính thức bước vào năm học mới bằng hình thức học trực tuyến , sau hơn 10 ngày được kết nối với giáo viên.

Học trực tuyến cấp tiểu học: Phụ huynh học trước rồi dạy lại con - Hình 1

Học sinh tiểu học TP.HCM chính thức bước vào năm học mới từ ngày 20.9 – NGUYỄN LOAN

Tuy nhiên, vì độ tuổi còn nhỏ, nhiều giáo viên, phụ huynh cho biết các em rất cần người lớn hỗ trợ để có thể theo học chương trình bằng hình thức học trực tuyến.

Mẹ là cô giáo thứ hai

Buổi học đầu tiên của con bắt đầu từ 8 giờ sáng kết thúc vào 11 giờ 15, lúc này chị Triều Hương, có con học lớp 2 tại Trường tiểu học Quang Trung (Q.12, TP.HCM) mới có thể rời khỏi bàn để làm việc khác. Theo lịch học, mỗi ngày bé có khoảng 3 tiết, trong đó chủ yếu học tiếng Việt , toán và tiếng Anh. Mỗi tiết học dù chỉ kéo dài khoảng 30 phút, nhưng cô trò còn mất thời gian kết nối, ổn định lớp nên thường kéo dài hơn dự kiến.

Con học lớp 2, dù đã có khoảng 10 ngày kết nối với giáo viên trước đó, có thể tự đăng nhập vào lớp học, nhưng vẫn chưa thể tập trung học được theo hình thức học trực tuyến, do vậy, cứ mỗi lần bé “lên lớp” là chị cũng phải kè kè ngồi học cùng con.

“Con khó lòng tập trung và tiếp thu được bài giảng như học ở lớp, nên mỗi giờ con học mình cũng tranh thủ nghe giảng từ giáo viên để học bài, sau đó con chưa hiểu chỗ nào thì mình còn biết mà chỉ lại. Dù là kiến thức lớp 2, nhưng phải dạy đúng phương pháp như cô giáo mới được. Mẹ giống như cô giáo thứ hai vậy đó”, chị Hương hài hước nói và cho biết nhiều phụ huynh khác cũng chung cảnh “học lỏm” tương tự để chỉ lại cho con.

Tương tự, có con vào lớp 1 Trường tiểu học Lê Quý Đôn (Q.Gò Vấp) năm nay, chị Hoàng Thị Hòa cho biết chị đã xác định trở thành “cô giáo dạy đa môn” của con. Mỗi ngày, ngoài việc cho con học theo lịch của nhà trường, chị sẽ dành thời gian cố định mỗi tối để hỗ trợ con học thêm.

Sẽ vừa dạy vừa điều chỉnh chương trình cho phù hợp

Cô Đỗ Thị Phương Lan, giáo viên Trường tiểu học Phú Định (Q.6), cho biết riêng với bậc tiểu học may mắn có khoảng 10 ngày trước đó để cô trò kết nối, làm quen nên không mất nhiều thời gian khi chính thức bước vào năm học mới.

Trong buổi học đầu tiên, theo nữ giáo viên dù học trực tuyến nhưng học sinh (HS) vẫn rất háo hức khi được gặp cô và bạn bè. Khi thấy mặt nhau, nhiều em không kiềm chế được vẫn mở micro hỏi thăm nhau liên tục. Về cách học, với HS lớp 3, 4, 5, theo cô Phương, do các em đã lớn và có thời gian làm quen với việc học trực tuyến nên dễ dàng theo kịp chương trình so với các khối lớp nhỏ hơn.

Video đang HOT

Để HS không bị áp lực hay ngồi quá lâu trước màn hình máy tính, mỗi ngày có 4 tiết học thì cô Lan Phương chia ra thành hai buổi, sáng 2 tiết, chiều 2 tiết. Trong đó, có những tiết HS sẽ học theo video bài giảng, cũng có tiết giáo viên sẽ tương tác hướng dẫn trực tiếp.

Tương tự, là giáo viên lớp 1, cô Phạm Ngọc Hoài Ngân (Trường tiểu học Mê Linh, Q.3) cho biết trước đó để chuẩn bị chính thức bước vào học chương trình của năm học mới với lớp 1, giáo viên đã dành thời gian giới thiệu về sách giáo khoa , đồ dùng học tập, tư thế ngồi học , cách thức học trực tuyến

Vì vậy trong buổi học đầu tiên, việc ổn định lớp nhanh hơn, chỉ mất khoảng 5 – 10 phút là HS đã có thể vào bài học. Tuy nhiên, theo cô Ngân việc dạy học sẽ tùy tình hình thực tế của HS để điều chỉnh. Ví dụ trong thời gian tới, khi TP.HCM áp dụng thẻ xanh cho những người đủ điều kiện, phụ huynh có thể đi làm thì giáo viên có thể thay đổi lịch dạy, tương tác vào thời gian phù hợp.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT, trong năm học 2021 – 2022, TP.HCM có 674.173 HS tiểu học. Trong khi nhiều cấp học khác đều giảm số lượng thì riêng bậc tiểu học năm nay vẫn tăng thêm 17.590. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT trước đó đã quyết định cho HS bắt đầu kết nối, làm quen với giáo viên, bạn bè từ ngày 8.9 và đến hôm nay HS mới chính thức bắt đầu chương trình học.

Theo thầy Ủ Thiện Phước, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Định (Q.6), lịch học trực tuyến của các em ở tuần học đầu tiên khá nhẹ nhàng. HS các khối sẽ có khoảng 3 tiết/tuần học trực tiếp với giáo viên, thời gian còn lại các em sẽ học qua video giáo viên gửi hoặc xem trên website của trường, học trên truyền hình…

Trong quá trình dạy, trường sẽ dựa trên khả năng của HS để điều chỉnh lịch học sao cho phù hợp với từng khối lớp riêng biệt.

Nỗi lo của bà mẹ có hai con sinh đôi học online khi mới vào lớp 1

Cơn đau đầu của chị Huyền Thanh (Hà Nội) nhân đôi khi cả hai cậu con trai cùng vào lớp 1 và học online từ những ngày đầu tiên.

Từ khi con trai vào lớp 1, vợ chồng chị Huyền Thanh chấp nhận luân phiên nghỉ làm để kèm cặp con học online. Điều này dẫn đến công việc không đảm bảo. Thu nhập giảm trong điều kiện dịch bệnh căng thẳng khiến họ rất lo lắng.

Nhưng mối bận tâm của gia đình không dừng lại ở đó. Việc học của hai cậu con trai mới là nỗi lo lớn.

Nỗi lo của bà mẹ có hai con sinh đôi học online khi mới vào lớp 1 - Hình 1

Chị Huyền Thanh rất lo lắng khi hai cậu con trai mới vào lớp 1 đã phải học online. Ảnh minh họa: Straitstimes.

Đang học lại chạy ra chơi

Chị Huyền Thanh cho biết con chị bắt đầu học trực tuyến từ ngày 3/8. Trong tuần đầu tiên, con làm quan với ứng dụng, thao tác, vào lớp...

Sang tuần thứ hai, con vào chương trình học chính thức với thời khóa biểu tạm thời 5 buổi mỗi tuần. Mỗi buổi, con học 2 tiết, xếp vào buổi sáng và tối. Trong một tiết học kéo dài một tiếng đồng hồ, con được nghỉ giải lao 5 phút.

Hiện tại, con mới học Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh, trong đó, môn Tiếng Việt chiếm thời lượng lớn nhất.

Chị Thanh chia sẻ khó khăn đầu tiên nằm ở việc chuẩn bị phương tiện, công cụ học online. Vì hai con học cùng lúc, gia đình chưa có đủ máy. Kết nối mạng cũng không ổn định để đáp ứng việc học.

Việc phân công người lớn kèm cặp con trong mỗi buổi học cũng không dễ dàng khi cả hai vợ chồng đều phải đi làm dù thành phố đang thực hiện giãn cách.

Trong khi đó, hai con mới chập chững vào lớp 1, chưa quen với việc ngồi nghiêm chỉnh trước màn hình để theo dõi bài giảng suốt một tiếng đồng hồ. Thiếu vắng sự kèm cặp trực tiếp của giáo viên, bố mẹ cần ở bên cạnh để giám sát việc con đánh vần, viết những nét chữ đầu tiên hay làm quen với con số.

Vì thế, gia đình chị đành chấp nhận giảm thu nhập để luôn có người cùng con học online.

Nhưng như vậy vẫn chưa giải quyết được hết khó khăn. Các con mới chỉ 6 tuổi, không tập trung học được lâu. Con chưa nắm các thao tác hay vào khuôn khổ, biết tư thế ngồi, cách cầm bút đúng.

"Thỉnh thoảng, con lại chạy ra ngoài để chơi, chạy nhảy, ăn uống. Đôi khi, con muốn phát biểu mà mạng mất kết nối hay không thao tác được để làm bài kiểm tra. Lúc đó, con tủi thân, càng mất tinh thần học tập", chị Huyền Thanh chia sẻ.

Nữ phụ huynh đánh giá từ thực tế học tập tuần đầu tiên của của hai con trai, việc học online với học sinh lớp 1 không đảm bảo chất lượng, thời gian học cắt giảm, nội dung hạn chế.

Hiện tại, điều chị lo lắng nhất là với tính tự giác gần như chưa có, làm thế nào để hai con có thể theo kịp việc học khi sau tháng 8, thời khóa biểu sẽ thay đổi còn người lớn khó có thể duy trì việc kèm cặp con 100%.

Lúc đó, chị cũng phải bận tâm thêm tính an toàn khi con sử dụng thiết bị, sức khỏe, đặc biệt thị lực, của con khi phải nhìn màn hình máy tính, điện thoại nhiều.

Muốn lùi lịch học online

Thực tế, trước khi bắt đầu học, gia đình chị Huyền Thanh cũng như nhiều bậc phụ huynh khác đã lường trước khó khăn họ sẽ gặp phải khi những đứa trẻ lớp 1 học online.

Vì thế, dù biết học online là điều khó tránh khỏi trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, họ vẫn mong muốn trường lùi lịch học trực tuyến đối với học sinh lớp 1.

"Biết rằng tình hình dịch phức tạp, học online là tất yếu, chúng tôi vẫn muốn lùi đến khi dịch được kiểm soát hơn, ít nhất không còn giãn cách xã hội để gia đình có phương án khác, sắp xếp người kèm cặp con dễ hơn", chị Huyền Thanh chia sẻ.

Bà mẹ hai con cho biết thêm trong cuộc họp phụ huynh trực tuyến, nhiều phụ huynh đã đưa ra các vấn đề họ thấy chưa thỏa đáng như thời gian bắt đầu quá sớm, không phù hợp với lớp 1, thời khóa biểu không hợp lý, học phí quá cao...

Tuy nhiên, trường vẫn giữ nguyên các quyết định trước đó. Điều này khiến chị Huyền Thanh rất buồn và thất vọng, một phần vì khi vào thực tế năm học, hình ảnh trường khác hoàn toàn so với những gì được xây dựng khi tuyển sinh.

Sau hơn một tuần cho con học online, đến nay, chị vẫn mong trường lùi lịch học online đối với học sinh lớp 1, theo lịch của Bộ GD&ĐT.

Chị kỳ vọng trường chờ đến khi dịch được kiểm soát, cho học sinh đến trường học trực tiếp và có thể kéo dài thời gian học sang kỳ nghỉ hè nhằm tránh học online khi những đứa trẻ còn chưa quen trường lớp, bạn bè hay cách cầm bút.

Chị Huyền Thanh nói thêm vấn đề học phí của các trường tư cũng là thắc mắc của hầu hết phụ huynh. Hầu hết trường tư đều thu 80, 90 hoặc 100% học phí khi học sinh học online.

"Vì bên cạnh mục đích giáo dục, hệ thống trường tư còn là doanh nghiệp nên họ đặt lợi ích lên trên cả. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, kinh tế ảnh hưởng rất rõ rệt, rất nhiều phụ huynh mất việc, giảm thu nhập. Chính sách học phí của các trường tư, việc học online không đảm bảo chất lượng còn mang đến sự lo lắng về mức chi phí bỏ ra", chị Thanh nói.

Theo chị, tiết học không đảm bảo, thời gian ngắn, nội dung sơ sài, giáo viên không đảm bảo chất lượng. Với tình hình dịch bệnh, các gia đình phải có nguồn thu nhập cao, ổn định, tích lũy mới phù hợp với các trường tư thục. Các gia đình khác sẽ rất khó khăn trong việc sắp xếp để theo đuổi mục tiêu này.

Chị Huyền Thanh nhấn mạnh với những vấn đề như vậy, chị cho rằng với độ tuổi 5-7, việc học online hoàn toàn không hợp lý, mang đến nhiều hệ lụy hơn là tác động tích cực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường22:55

Tiêu điểm

Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại
14:37:55 23/10/2021
Lo lắng kiểm tra online
20:49:47 24/10/2021
Đội Phoenix đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo và tăng trưởng sinh viên
07:33:43 24/10/2021
Cách dùng câu điều kiện và dạng đảo ngữ
11:33:14 23/10/2021
Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên
05:47:50 25/10/2021
Chuyện về cô giáo Thắm
12:10:40 23/10/2021
ĐH Đà Nẵng: Hơn 4.000 sinh viên VKU khai giảng trực tuyến
17:41:40 23/10/2021
Học viện Hàng không Việt Nam khai giảng năm học mới
18:40:09 23/10/2021
Học trực tuyến sẽ kéo dài đến bao giờ?
19:36:10 23/10/2021
Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
06:18:15 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng
08:10:50 25/10/2021
Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?
08:52:31 25/10/2021
3 trường hợp từ "Tịnh thất Bồng Lai" nổi tiếng trên truyền hình: Ngoài 5 chú tiểu còn có cả "con nuôi Quang Lê"
08:01:11 25/10/2021
Tịnh thất Bồng Lai: Từ địa điểm nổi danh bởi 5 "chú tiểu" đến những lùm xùm chấn động dư luận, bị chính con trai của chủ tịnh thất "bóc phốt"
08:00:33 25/10/2021
Tối cuối tuần của thiên kim nhà đại gia Cường Đô La: Đi siêu xe ra phố, biểu cảm lần đầu được làm việc này nhìn cưng xỉu!
05:52:40 25/10/2021
Công Vinh có cuộc sống giàu sang bên Thủy Tiên nhưng chị em ruột thì hoàn toàn trái ngược
08:55:03 25/10/2021
Sao nam hạng A và bạn gái 8 năm hất phăng cô nàng Tuesday tái hợp sau đổ vỡ, cái kết có như mơ?
07:54:54 25/10/2021
Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa
07:32:09 25/10/2021
Ngọc Sơn nửa đêm đăng đàn gọi thẳng tên Hồ Văn Cường sau khi quản lý của Phi Nhung bị CĐM 'vạch mặt'
10:33:57 25/10/2021
Chung Hân Đồng phát tướng
06:02:27 25/10/2021

Tin mới nhất

Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú “kêu cứu"

10:42:12 25/10/2021
Trong hơn 10 năm qua, nhiều bác sĩ nội trú đã không được Trường Đại học Y Hà Nội trả lời thỏa đáng cho việc trả thiếu bằng buộc họ phải có đơn kêu cứu khẩn cấp.

Giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh yếu thế: Đề cao tinh thần hòa nhập

10:40:24 25/10/2021
Song song trau dồi văn hóa, các trường phổ thông đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh yếu thế thông qua những trải nghiệm thực tế, đồng thời, đề cao tinh thần hòa nhập, tương thân tương ái. 

Những đứa trẻ cuốc bộ hơn 2 giờ đồng hồ đi tìm con chữ

10:29:48 25/10/2021
Để tìm đến con chữ, nhiều đứa trẻ ở bản Ón, xã Tam Chung, huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) ngày nào cũng cơm đùm cơm nắm, cuốc bộ hơn 2 giờ đồng hồ mới đến điểm trường.

Hành trình đến Học viện Ngoại giao của nữ sinh Vân Kiều

10:21:35 25/10/2021
Nữ sinh Hồ Thị Út (18 tuổi), thôn Chân Rò, xã Đakrông, H.Đakrông, Quảng Trị đỗ vào Học viện Ngoại giao với 29 điểm, quả là một kỳ tích!

Tránh xảy ra tai nạn khi học trực tuyến

10:19:21 25/10/2021
Đã có những tai nạn xảy ra khi học trực tuyến. Ngoài ý thức an toàn khi sử dụng thiết bị điện tử, cần xem xét đến yếu tố công bằng trong giáo dục.

Làm sao đảm bảo khách quan khi học sinh kiểm tra trực tuyến?

10:12:29 25/10/2021
Học sinh chuẩn bị bước vào giai đoạn kiểm tra định kỳ. Vậy làm thế nào đảm bảo công bằng, khách quan khi công nghệ có thể giúp học sinh hỗ trợ nhau trong làm bài kiểm tra trực tuyến khiến việc đánh giá chưa thực chất.

Dạy học môn Tiếng Việt lớp 2: Cô sáng tạo, trò say mê

08:46:40 25/10/2021
Năm đầu dạy học môn Tiếng Việt lớp 2 theo Chương trình mới, dù còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng với tinh thần đổi mới, GV các nhà trường tại Hải Phòng đã linh hoạt, ứng dụng nhiều phương pháp mang tính sáng tạo... 

Nữ sinh thành tích "khủng" trong học tập giành vòng nguyệt quế Olympia

08:45:46 25/10/2021
Ngoài thành tích khủng trong học tập, Vũ Thục Trinh - học sinh Trường THPT Ba Vì (Hà Nội) còn thể hiện sự nhanh nhẹn, quyết đoán để giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. 

GS Lê Thị Hoài An nhận giải thưởng Toán học Caratheodory

08:45:20 25/10/2021
Tròn 30 năm trên đất Pháp, Giáo sư Lê Thị Hoài An vừa nhận giải thưởng Toán học quốc tế Constantine Caratheodory Prize và được bổ nhiệm là thành viên cao cấp của Viện Đại học Pháp (IUF).

Xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục 4.0 và ứng dụng công nghệ vào giáo dục - đào tạo

08:44:14 25/10/2021
Học viện Chính trị đặc biệt quan tâm lãnh đạo nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục 4.0 và ứng dụng công nghệ vào giáo dục-đào tạo. 

Cựu nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh và hành trình trở thành nhà làm phim quốc tế

07:12:54 25/10/2021
Tốt nghiệp thạc sỹ nghệ thuật chuyên ngành đạo diễn phim và truyền hình, Trường Đại học DePaul University (Mỹ), Trần Lê Mỹ Linh (SN 1994, cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) đang dần khẳng định mình trên vai trò một nhà làm phim qu...

Thay đổi học trò ngỗ nghịch qua ngòi bút

06:23:34 25/10/2021
Cô giáo Erin Gruwell, sống tại thành phố Long Beach (Mỹ), đã khuyến khích những học trò ngỗ nghịch sử dụng cây bút viết nên cuộc đời mình. 

'Giờ mẹ mất, cha bệnh nặng nên em sẽ phải mạnh mẽ hơn trước'

06:14:31 25/10/2021
Giờ mẹ mất, cha bệnh nặng nên em sẽ phải mạnh mẽ hơn trước. Em sẽ cố gắng để chăm cho đứa em nhỏ cũng đang đi học. Đưa tay quệt nước mắt, cô học sinh lớp 11 Trường THPT Đào Sơn Tây (TP Thủ Đức) Nguyễn Thị Thùy Linh chia sẻ.

Giáo viên Đắk Nông dựng clip giúp trẻ mầm non học tại nhà

06:13:35 25/10/2021
Tại tỉnh Đắk Nông, trẻ em bậc mầm non đang ở nhà và không thể áp dụng hình thức dạy học online.

Nhiều rào cản trong phát triển chương trình giáo dục phổ thông

06:13:32 25/10/2021
Phát triển chương trình giáo dục nhằm tạo cơ hội cho các trường phổ thông phát huy sức sáng tạo của giáo viên, khắc phục những hạn chế của chương trình, sách giáo khoa, nội dung giáo dục; tạo nên những giá trị và bản sắc đặc thù của mỗi...

Trường ĐH chuyển sang tự chủ, học phí tăng lên mức 60 triệu đồng/năm

06:13:28 25/10/2021
Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM vừa được Hội đồng ĐHQG TP.HCM thông qua đề án đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ ĐH từ năm học 2022 - 2023, kèm theo đó, học phí của các nhóm ngành đào tạo sẽ tăng để tự đảm bảo chi t...

Có một cuộc sống âm thầm lặng lẽ!

06:12:41 25/10/2021
Cuộc đời của những thầy cô ấy cũng sôi động với hỉ nộ ái ố và cả sự thăng trầm. Nhưng trên hết, họ vẫn hết sức yêu nghề, bám nghề

Sôi động cuộc thi chung kết tiếng Anh trong sinh viên khu vực Đà Nẵng

06:10:35 25/10/2021
Xuất sắc vượt qua 10 đội thi khác, đội The Wonder Human đã giành giải nhất chung kết cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên – Star Awards 2021 khu vực TP Đà Nẵng. 

Xử lý khủng hoảng tâm lý do học trực tuyến

05:51:57 25/10/2021
Học trực tuyến kéo dài khiến trẻ mệt mỏi, tăng lo âu, giảm tương tác, những sang chấn tâm lý đối với các em là không thể tránh khỏi

Cô gái Cao Bằng từ Thụy Sĩ đến ‘Cambridge Trung Quốc’

05:50:44 25/10/2021
Doanh Thị Kim Ngân, 26 tuổi, sinh ra và lớn lên tại TP. Cao Bằng vừa giành học bổng thạc sĩ ctại ĐH Bắc Kinh (Trung Quốc) sau 2 năm đi làm.

Cao đẳng gặp khó vì hết nguồn tuyển

05:46:50 25/10/2021
Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng năm nay tuyển 4.500 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển là xét học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức.

Kết quả thực nghiệm sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 bộ Cánh Diều ở Vũ Thư, Thái Bình rất thành công

05:43:19 25/10/2021
Thái Bình là một trong các tỉnh được lựa chọn để thực nghiệm bộ sách giáo khoa Cánh Diều mới và bước đầu đã có kết quả thành công tốt đẹp. 

Sinh viên thi tốt nghiệp trực tuyến, đề ra theo hướng nào?

20:34:35 24/10/2021
Do dịch Covid-19 khiến sinh viên chưa thể đi học trực tiếp trở lại, một số trường CĐ, trung cấp đã tổ chức thi tốt nghiệp trực tuyến cho sinh viên để không bị chậm tiến độ, một điều chưa từng xảy ra trong khối trường này.

Nở rộ dịch vụ gia sư mùa dịch, cẩn thận mánh lừa đảo

19:51:53 24/10/2021
Học sinh tại Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành khác vẫn chưa thể đến trường, chính vì thế, không ít gia đình cần tìm người dạy con học, còn giáo viên, sinh viên cần tìm việc. Từ đó, thị trường gia sư trở nên sôi động hơn khi đợt thi học...

'Chú lính chì' phải cưa chân ngày ôn thi tốt nghiệp đã vào đại học

14:36:25 24/10/2021
Những ngày ôn thi tốt nghiệp THPT, chân đau nhức, Linh vẫn ráng sức hoàn thành kỳ thi. Thi xong, cả nhà khăn gói đưa em vào viện cưa bỏ chiếc chân phải. Cắt rồi em không còn đau nữa đâu, chàng trai người dân tộc Thái tỏ ra mạnh mẽ.

Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui

14:34:57 24/10/2021
Chiều 23-10, chương trình ‘Tiếp sức đến trường’ trao tặng 26 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ vì dịch COVID-19 đang cư ngụ, học tập tại huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Nhiều trường nghề không đạt chỉ tiêu tuyển sinh

14:30:12 24/10/2021
Dù đã hơn 1 năm triển khai chuyển đổi số dạy học và tuyển sinh trực tuyến nhưng phần lớn các trường nghề, vẫn luôn trong tình trạng tuyển không đủ chỉ tiêu.

Có thể bạn quan tâm

Khi đàn ông “phát ra” những tín hiệu này, yêu tới mấy phụ nữ cũng hãy tìm đường rút lui sớm để tránh ôm đau thương

Tình yêu

11:34:28 25/10/2021
Đa phần phụ nữ nghe câu nói ngọt ngào này của đàn ông đều sẽ cho rằng chàng trai đang đứng trước mặt mình là chuẩn mực. Song thực tế lại không hoàn toàn như vậy.

Mỹ có thể tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi vào tháng 11

Thế giới

11:33:32 25/10/2021
Quan chức y tế Mỹ cho biết nước này có thể sẵn sàng tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi vào tháng tới khi chương trình tiêm chủng cho trẻ em được thúc đẩy.

Khán giả tranh cãi vì Wowy liên tục "tấu hài" tại Rap Việt: "Nghiêm túc nhận xét chuyên môn đi anh trai!"

Show việt

11:33:24 25/10/2021
Wowy khiến một bộ phận khán giả cảm thấy khó chịu vì anh cứ pha trò tại Rap Việt, có người còn cho rằng những hành động của Lão Đại vô cùng lố lăng.

"Bản sao của Song Hye Kyo" luôn có chiêu hack chân dài đỉnh cao mà bản gốc còn lâu mới theo kịp

Phong cách sao

11:32:50 25/10/2021
Không chỉ sở hữu vóc dáng chuẩn từng cm, Han So Hee còn có chiêu hack chân dài cực đỉnh.

Đây chính là video khiến Google chi tiền tỷ mua YouTube

Thế giới số

11:31:58 25/10/2021
Đâu là video khiến CEO Susan Wojcicki mê mẩn? Đó chính là video đã thuyết phục Google rằng họ cần phải mua ngay YouTube.

Yamaha Exciter độ hơn 170 triệu đồng của biker Việt: Có vật liệu tương tự siêu xe McLaren 720S Novitec N-Largo

Xe máy

11:28:31 25/10/2021
Chiếc Yamaha Exciter được người chơi xe tại Cần Thơ lột xác với gói độ đắt giá.

Vy Oanh lộ ảnh lên công an tố cáo bà Phương Hằng: Dĩ vãng dơ dáy được bà lặp lại 9 lần trong các livestream

Sao việt

11:26:55 25/10/2021
Bà mẹ mới sinh vẫn muốn đi tới cùng trong việc tố cáo streamer nghìn tỷ.

Solskjaer 'vĩ đại' vì giúp 19 đội khác mạnh lên

Hài hước

11:25:50 25/10/2021
Một HLV giỏi chỉ giúp một đội bóng mạnh lên, một HLV vĩ đại sẽ giúp các đội còn lại mạnh lên, một người hài hước.

H Duyên-B'krông - Cô gái Ê Đê đẹp đến mức được dân mạng khuyên đi thi hoa hậu

Netizen

11:24:57 25/10/2021
Không khó để thấy hàng loạt mỹ nhân xinh đẹp xuất hiện và đăng ký tham gia đấu trường sắc đẹp như Miss World, Miss Universe, các cuộc thi này ráo riết chiêu mộ thí sinh trong nước với quy mô lớn.

Xóa sổ YGX vào thẳng chung kết Street Woman Fighter, LACHICA có tiếp tục "may mắn" lần 3?

Show quốc tế

11:21:47 25/10/2021
Xóa sổ YGX vào thẳng chung kết Street Woman Fighter, LACHICA có tiếp tục may mắn lần 3?

“Thí điểm chương trình đào tạo 9+5 né tránh sự quản lý của Bộ Giáo dục”

11:19:37 25/10/2021
Theo chuyên gia giáo dục, Đề án thí điểm chương trình đào tạo 9 cộng 5 của Bộ Lao động thể hiện việc né tránh sự quản lý giám sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiệu trưởng cấp 2 Long Bình Tân: sắp hoàn tất để chi tiền thừa giờ cho giáo viên

Đời sống

11:15:32 25/10/2021
Hiện nay, bộ phận kế toán của trường đang tổng hợp lần cuối để trình phòng Tài chính duyệt chi. Dù có khó khăn nhưng đến thời điểm này, tình hình khá ổn.