Học trò khối 12 ôn tập nước rút trước giờ G

Không chỉ ôn tập ở trường, nhiều sĩ tử tranh thủ cả những buổi chiều, tối và các ngày cuối tuần để luyện thi, thi thử.

Chỉ còn hơn một tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Thời gian này, nhiều trường THPT đã bước vào giai đoạn ôn tập nước rút cho học sinh (HS). Các HS cũng tận dụng mọi thời gian trong ngày cũng như cuối tuần để ôn thi vì đây không chỉ là kỳ thi để xét tốt nghiệp mà còn xét tuyển vào ĐH-CĐ.

Tăng tiết tối đa

ADVERTISEMENT

Thời điểm này, các trường THPT ở TP.HCM bước vào những ngày cuối ôn tập cho HS khối 12, chuẩn bị cho các em nghỉ ngơi trước khi kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 9-7. Tuy nhiên, không khí ôn tập ở các trường vẫn diễn ra nghiêm túc, thời lượng ôn tập được đẩy lên tối đa để đảm bảo cho các em được trang bị kiến thức cơ bản cũng như nâng cao, kỹ năng làm bài đầy đủ.

Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP Thủ Đức) bắt đầu ôn tập cho HS từ ngày 9-5 nhưng từ ngày 23-5, HS đã bắt đầu tăng tốc ôn thi. Theo đại diện nhà trường, HS khối 12 được tách, nhập theo khối thi A, A1, B và D theo nguyện vọng. Mỗi HS đóng hơn 1,2 triệu đồng tiền ôn tập vì đây là thời gian học ngoài chương trình chính khóa và theo nguyện vọng đăng ký của phụ huynh, HS, kéo dài đến ngày 2-7.

Học trò khối 12 ôn tập nước rút trước giờ G - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một giờ ôn thi của thầy trò khối 12 tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM). Ảnh: NGUYỄN LINH

Trong đó, nhiều nhất với môn toán có sáu tiết, văn và tiếng Anh 3-4 tiết/tuần, các môn khác 2-3 tiết/tuần, tùy theo môn chính tổ hợp mà các em chọn.

Tại Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (quận Tân Bình), theo Hiệu trưởng Hoàng Sơn Hải, chỉ có 50%-60% trong tổng số khoảng 600 em ôn tập ở trường. Còn lại, các em tham gia lớp luyện thi ở ngoài trường hoặc tự ôn ở mức cơ bản để thi đậu tốt nghiệp THPT.

“Vì là những ngày cuối nên giáo viên chủ yếu hướng dẫn ôn tập, cách làm bài cho các em. Các em sẽ được hệ thống lại kiến thức, chủ yếu kiến thức lớp 12, thực hành các cách làm bài trắc nghiệm, giải đáp thắc mắc cũng như dặn dò HS những quy định cần thiết khi đi thi… để các em không bị lúng túng” – ông Hải cho hay.

Video đang HOT

Tương tự, Trường THPT Bà Điểm (huyện Hóc Môn) cũng đang đẩy nhanh tiến độ ôn tập cho 13 lớp khối 12. Theo nhà trường, ngoài lịch ôn tập nhằm đảm bảo đủ kiến thức cơ bản cho các em, giáo viên bộ môn còn dành thời gian các buổi để bồi dưỡng HS còn yếu, truy bài những em còn lười học, dạy chuyên đề môn ngữ văn vào Chủ nhật để các em không bị hổng kiến thức, có kết quả thi tốt nhất.

ADVERTISEMENT

Tương tự, tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) cũng đang tổ chức ôn tập cho 15 lớp khối 12. Mỗi lớp học các môn xen kẽ gồm toán, văn, tiếng Anh và tổ hợp môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.

Đại diện lãnh đạo nhà trường cho hay khi kết thúc học kỳ 2, trường đã tổ chức cho các em thi thử. Từ kết quả này, trường bố trí chín lớp học ôn 15 tiết/tuần và sáu lớp 20 tiết/tuần. Sau đó, trường tiếp tục tổ chức thi thử lần hai để đánh giá kiến thức của HS, điều chỉnh phương pháp ôn tập trong những ngày cuối cùng. Tuy nhiên, để tránh căng thẳng cho các em, giáo viên chủ yếu động viên tinh thần các em, giải đáp thắc mắc trong những bài tập các em ôn, hệ thống kiến thức từng môn học để các em thoải mái hơn.

Dày đặc lịch ôn, thi thử

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT tiếp tục là kỳ thi không chỉ để phục vụ cho việc xét tốt nghiệp THPT mà còn được hầu hết trường ĐH sử dụng để xét tuyển với chỉ tiêu trong tốp cao nhất. Do đó, hầu hết HS khối 12 đều tận dụng tối đa thời gian này để ôn luyện, thi thử, nâng cao kỹ năng làm bài, giải quyết các bài khó để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Em Bảo Khánh, HS khối 12 của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3), cho hay em đang đăng ký ôn thi tại ba nơi. Các buổi sáng em học ôn ở trường với gần 30 tiết/tuần, buổi chiều em học ôn ở nhà thầy cô bộ môn, chủ yếu học theo dạng ôn nhóm do thầy cô hướng dẫn. Thứ Bảy và Chủ nhật, em và nhóm bạn học online.

“Khi rảnh là tụi em tham gia các đợt thi thử online trên một số trang ôn thi để lấy kinh nghiệm giải bài. Em cũng đăng ký hai đợt thi thử ở trường để thử sức. Hầu như em không có buổi nào nghỉ vì em nghĩ đây là những ngày học cuối của thời HS nên sẽ cố gắng hết sức có thể” – em Khánh chia sẻ.

Trao đổi với PV, anh Đặng Thanh Trí (có con học khối 12 tại Trường THPT Phú Nhuận, quận Phú Nhuận) cho biết những ngày này con anh phải học ôn liên tục, không chỉ ở trường mà còn ở cơ sở luyện thi vì con muốn xét tuyển vào ĐH là chính.

“Con muốn ôn ở đâu, xét tuyển vào trường nào tôi cũng đồng ý hết vì tôi thấy giờ còn có cơ hội lựa chọn, còn được cố gắng thì cứ ủng hộ con thôi. Hơn nữa, năm nay các con phải học online nhiều, chưa biết đề sẽ thế nào nên cứ học đầy đủ cho chắc. Thi xong tha hồ xả hơi, ngủ nghỉ sau” – anh Trí vui vẻ nói.

ADVERTISEMENT

Hơn 12.400 cán bộ coi thi và hơn 85.700 thí sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong hai ngày 7 và 8-7. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, gần 88% thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH-CĐ. Thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp bắt buộc phải thi bốn bài, gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một trong hai bài khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Riêng tại TP.HCM, năm nay có hơn 85.700 em tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sở GD&ĐT TP.HCM dự kiến quy hoạch 165 địa điểm thi với 12.402 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi.

Về đề thi, đại diện Bộ GD&ĐT đã thực hiện rà soát ma trận đề thi của tất cả 15 môn thi, bảo đảm nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Các nội dung kiến thức được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 các năm học 2019-2020, 2020-2021 và 2021-2022 sẽ không đưa vào đề thi năm nay.

Khi học trò là nguồn 'cảm hứng ngược' cho cô giáo dạy Sử

Lịch sử là bộ môn không chỉ trang bị kiến thức cơ bản cho học sinh mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cung cấp nền tảng văn hóa - điều rất cần thiết trong thời kì đất nước đang hội nhập sâu rộng với quốc tế.

Khi học trò là nguồn cảm hứng ngược cho cô giáo dạy Sử - Hình 1

Người thầy cần biết truyền cảm hứng để học trò yêu thích môn Lịch sử. Ảnh minh họa/internet

Bài giảng sinh động

Đó là chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thủy - giáo viên Lịch sử, Trường THPT Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội). Cô Thủy trăn trở, nhiều học sinh không mấy hứng thú với tiết học và mặc định Lịch sử là môn học khô khan, khó và dài...

ADVERTISEMENT

"Tôi luôn trăn trở, làm thế nào để truyền cảm hứng cho học sinh yêu thích và học tốt bộ môn này" - cô Thủy bộc bạch và cho rằng, cảm hứng là điều quan trọng cốt lõi giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh chóng, say mê với môn học, đồng thời có thể rút ngắn khoảng cách giữa giáo viên và học sinh.

Vì thế, trong quá trình giảng dạy, để bài giảng thêm hấp dẫn học sinh, cô Thủy thường quan tâm cập nhật kiến thức và sưu tầm sách, báo cũng như các đoạn phim để có tư liệu từ thực tế, tích hợp liên môn (thơ, nhạc...).

Ngoài ra, cô sử dụng giáo án trình chiếu, cho học sinh tham gia các trò chơi hoặc trải nghiệm sáng tạo, ... Mặt khác, cô áp dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực để phát huy năng lực của học sinh.

Vì thế, mỗi bài giảng trên lớp của cô luôn sinh động, luôn vui vẻ, học sinh thấy vô cùng thoải mái khi học môn Lịch sử. "Đặc biệt, có nhiều học sinh xin được tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử của trường và đạt kết quả đáng ngưỡng mộ" - cô Thủy chia sẻ và cho biết: Trong 3 năm trở lại đây, học sinh của cô luôn đạt giải Nhì, giải Ba cấp Thành phố và vào vòng loại quốc gia.

ADVERTISEMENT

Đây là điều đáng tự hào khi mà đầu vào của Trường THPT Hoàng Cầu thấp hơn các trường THPT công lập trên địa bàn quận Đống Đa. "Để đạt được thành tích đó, tôi và thầy giáo Phạm Ngọc Thụ (một đồng nghiệp cùng bộ môn) luôn trăn trở, bàn bạc và thống nhất phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất cho đội tuyển học sinh giỏi của trường tham dự cấp thành phố" - cô Thủy cho hay.

Khi học trò là nguồn cảm hứng ngược cho cô giáo dạy Sử - Hình 2

Học sinh Trường THPT Hoàng Cầu

"Cảm hứng ngược"

Cô Thủy cũng từng nói với học trò rằng: "Mọi người sẽ không nhìn rõ hành trình gian khó ra sao, nhưng sẽ nhìn thấy các em thành công hoặc thất bại. Vì thế, các em hãy chứng tỏ bản thân". "Thi thoảng, tôi cho học sinh được trải nghiệm thực tế tại Văn miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long, về miền quan họ Bắc Ninh ... để các em thêm hiểu biết, hứng thú và yêu thích bộ môn Lịch sử" - cô Thủy bật mí.

Gần 20 năm đứng trên bục giảng, cô Thủy nhận thấy mình đã thay đổi rất nhiều. Cô nhận ra rằng, tình yêu thương chính là nguồn cảm hứng bất tận khơi nguồn cho những đam mê và sáng tạo, nhất là với bộ môn Lịch sử.

Vì thế, cô luôn cố gắng nỗ lực tự làm mới và hoàn thiện bản thân để mỗi ngày lên lớp, mỗi bài giảng sẽ tạo nên sự hứng thú, hấp dẫn cho học trò, đem đến cho các em những điều tốt đẹp nhất, khơi nguồn sự sáng tạo, giúp học sinh khám phá và phát huy được tiềm năng của bản thân.

"Đôi khi học trò cũng chính là nguồn "cảm hứng ngược" với tôi, để tôi tự hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực sư phạm và đổi mới, sáng tạo trong dạy học để mang đến những bài giảng hay cho các em" - cô Thủy chia sẻ và tự hào mình cũng là một trong những nhà giáo đã và đang góp phần tạo động lực và truyền cảm hứng cho học sinh yêu thích môn Lịch sử.

ADVERTISEMENT

Nhà giáo dục người Mỹ - William Arthur Ward - từng nói: "Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng". Hiện nay, nghề dạy học ngày càng có nhiều áp lực và bộ môn Lịch sử vẫn là môn học khó hấp dẫn học sinh, nhưng tôi luôn tin rằng, với lòng yêu nghề, sự tâm huyết và khát khao đổi mới sáng tạo, mỗi chúng ta - những "người thầy truyền cảm hứng" - sẽ góp phần tạo ra những lớp học trò có tri thức và nhân cách.

"Phía sau thành công của lớp lớp thế hệ học trò là sự tận tâm, tận lực của mỗi thầy, cô giáo. Bằng trái tim yêu người - yêu nghề, bằng nguồn cảm hứng, đam mê, tinh thần tự học của bản thân, các thầy, cô giáo đã thắp lên trong lòng các thế hệ học trò tinh thần chủ động, sáng tạo, hứng khởi học tập, khơi dậy tình cảm yêu nước và ý thức trách nhiệm với cộng đồng" - cô Nguyễn Thị Thủy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11Tiktoker gây bức xúc khi “chê” người miền Trung: Keo kiệt bủn xỉn, khôn lỏi sống ích kỷ04:20Nhà báo nổi tiếng mắng thẳng mặt Cát Phượng vì nói đàn ông mê "hải sản" bình thường: "Đừng suy đồi!"03:27HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18Bé Sa - con trai Quỳnh Trần JP kể chuyện bị bạn bè ở lớp đánh dù không làm gì01:15Tranh cãi clip chủ quán nước trách "chiến thần review" làm mất khách00:14NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối03:36Khá Bảnh xuất hiện sau 3 năm ngồi tù, ngoại hình và tình hình hiện tại khiến dư luận ngỡ ngàng01:34Đồng nghiệp bênh vực vụ học sinh ngủ quên 0 điểm tiếng Anh: “Đừng đỗ lỗi không thuộc về chúng tôi”04:53Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người03:20Chân dung trai "Tây cột điện" ngỏ lời yêu Thuỳ Tiên suốt 9 tháng: Profile ăn đứt Quang Linh03:49“Vua cá Koi” về nước, bỏ Hà Thanh Xuân ở lại Mỹ 1 mình, nói 1 câu hé lộ toàn bộ cuộc sống hôn nhân03:32Vụ Tiktoker chê người miền Trung - Lên tiếng xin lỗi nhưng kèm thái độ thách thức: Làm clip vui thôi03:32Vụ cán bộ sai sót nồng độ cồn nữ sinh Ninh Thuận, Luật sư lên tiếng: “Không thể kỷ luật là xong”04:162 TikToker review có tiếng bị quán ăn dán ảnh miễn tiếp gây xôn xao04:20Bà Tân Vlog xấu hổ, liên tục che mặt không dám xem video gây tranh cãi của mình trên tivi03:26Vợ vừa sinh, chồng vội dẫn "tiểu tam" bầu 4 tháng về sống chung khiến CĐM phẫn nộ03:29Nguyễn Sin bức xúc Tiktoker chê người miền Trung - luật sư cảnh báo tội 331, hẹn gặp trực tiếp03:35Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối03:48
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Được 113 trường quốc tế mời, nam sinh xứ Nghệ chọn ở lại Việt Nam
14:12:33 11/08/2022
Thầy giáo trẻ dùng phấn vẽ tranh và chữ lên bảng khiến học sinh trầm trồ
09:45:47 11/08/2022
Đăng thông tin của trường lên Facebook, cô giáo có nguy có mất việc
21:22:51 12/08/2022
Phần lớn giáo viên Mỹ kiệt sức trước thềm năm học mới
22:24:01 11/08/2022
Mê âm nhạc nhưng lỡ mất “giai đoạn vàng” để học, người trẻ có thể bắt đầu từ đâu?
23:04:26 11/08/2022
6 địa phương công bố lịch tựu trường năm học mới
21:16:55 11/08/2022
61 HS đảo Lý Sơn trượt lớp 10 công lập: Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Ngãi nói gì?
08:59:20 12/08/2022
Thanh Hóa thiếu hơn 6.000 giáo viên nhưng mới được phân bổ 1.681 chỉ tiêu
09:31:43 12/08/2022
Phần thưởng Hạnh Đức, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục địa phương
10:40:51 11/08/2022
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM dừng tuyển sinh ngành luật
22:14:21 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái
07:02:59 13/08/2022
Lý Nhã Kỳ gây sốc khi vừa ghép đôi với trai trẻ NALA liền thông báo “không thể phát triển tình cảm”
06:46:57 13/08/2022
Top 3 Miss World Vietnam 2022: Tân Hoa hậu tài sắc vẹn toàn, 2 Á hậu sở hữu thành tích học tập "khủng"
06:05:58 13/08/2022
Rộ tin đồn Thiện Nhân có 'tin vui' với người yêu đồng giới hậu cắt liên hệ với gia đình, xôn xao CĐM
06:00:27 13/08/2022
Cháy lớn trên tầng thượng tòa nhà Seaprodex trên đường Đồng Khởi với nhiều tiếng nổ
07:28:53 13/08/2022
Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022, Nam Em gục đầu, liên tục bật khóc sau khi out top 5 
07:18:47 13/08/2022
Hồng Đăng bất ngờ được khán giả 'quay xe' ủng hộ khi để lộ hành động bí mật tại Tây Ban Nha
06:43:38 13/08/2022
Y Phụng - 'người tình Lý Hùng' một thời khoe mặt mộc tuổi 43
07:17:59 13/08/2022
Nam Em gây tranh luận khi trượt top 5 Hoa hậu Thế giới Việt Nam
08:12:25 13/08/2022
Cảnh nữ gia chủ bị 'bóng đè' gây sốt mạng xã hội
06:07:02 13/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chia sẻ gánh nặng, giải tỏa áp lực tài chính cho sinh viên

22:16:12 12/08/2022
Hiểu được những trăn trở, lo lắng của phụ huynh, học sinh và để chia sẻ gánh nặng tài chính, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội tiếp tục học tập, năm 2022, Trường Đại học Thái Bình tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tài chính hỗ trợ ...

Đa dạng ngành học, nhiều học bổng dành cho người học tại Trường ĐH Mở TP HCM

22:11:08 12/08/2022
Là sinh viên ĐH, người học không những mong muốn đạt được những thành tích cao trong học tập mà còn mơ ước về những suất học bổng để được ghi nhận nỗ lực của bản thân và hỗ trợ được một phần chi phí học tập. Phần thưởng về cả tinh thần ...

Bitexco hợp tác đầu tư phát triển trường Liên cấp Quốc tế Dwight Hà Nội

22:06:44 12/08/2022
Ngày 11/8, Công ty TNHH Quản lý Giáo dục KLEOS, thành viên Tập đoàn Bitexco và Công ty giáo dục SEA EDUCATIONLLC chính thức ký kết hợp tác đầu tư phát triển Trường liên cấp Quốc tế Dwight Hà Nội. Trường Dwight là một mạng lưới dẫn đầu t...

Hà Nội: Học sinh THPT sáng tạo với trại hè bổ ích cho các em nhỏ

22:03:18 12/08/2022
Với mục đích tạo sân chơi bổ ích và sôi động cho các em nhỏ, thành viên của câu lạc bộ GHA - Green của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức thành công trại hè Camp Blast trong 10 năm liên tục. Hè đến cũng là lúc các em nhỏ đ...

Tỉnh đoàn ra mắt chuỗi podcast chủ đề 'Câu chuyện tự hào'

21:59:37 12/08/2022
(ĐN) - Đây là chủ đề chuỗi video podcast truyền cảm hứng tích cực và định hướng giáo dục cho đoàn viên thanh niên do Tỉnh đoàn thực hiện. Hoạt động này nằm trong chiến dịch truyền thông chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM tỉnh Đồng ...

FUNiX là đối tác chiến lược của Udemy tại Việt Nam

21:54:21 12/08/2022
Udemy-Nền tảng học tập và giảng dạy trực tuyến hàng đầu thế giới, đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với FUNiX-Tổ chức Giáo dục Trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Sự hợp tác của hai đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu này tạo cơ hội ch...

NÓNG: Lịch công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng năm 2022

21:50:13 12/08/2022
Lịch công bố điểm chuẩn của các trường sẽ dựa theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ còn khoảng 8 ngày nữa (vào đúng 17h ngày 20/8/2022), thời gian đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ kết thúc. T...

Học sinh thành phố cẩn thận giữ gìn sách để tặng học sinh vùng cao

21:45:22 12/08/2022
Chương trình Sách trao tay - cầu nối yêu thương là hoạt động quyên góp sách từ HS thành phố để tặng các HS vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua, Công ty CP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ - CVVH Đầm Sen phối hợp Sở Giáo dục - Đào tạ...
ADVERTISEMENT

Khởi động trại hè Hùng Vương năm 2022 tại Điện Biên

21:41:15 12/08/2022
Trại hè Hùng Vương, với sự tham gia của 1.500 cán bộ, giáo viên, học sinh của 18 trường THPT chuyên khu vực Trung du miền núi phía Bắc vừa chính thức được khởi động tại tỉnh Điện Biên. Trong 3 ngày (từ 12 – 14/8) sẽ diễn ra nhiều hoạt đ...

Tiếp sức đến trường cho con CNVC-LĐ

21:36:49 12/08/2022
Khó khăn chồng chất, thiếu vắng sự chăm sóc và tình thương của người thân… nhưng mỗi HS-SV vượt khó hiếu học là con CNVC-LĐ được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn đều viết lên câu chuyện đẹp bằng nghị lực vươn lên trên con đường học...

Cần thiết xây dựng trường học chuyên biệt cho trẻ khuyết tật tại Hà Tĩnh

21:32:04 12/08/2022
Hà Tĩnh hiện có hơn 1.000 học sinh khuyết tật đang học hòa nhập tại các nhà trường. Trong đó, tại TP Hà Tĩnh có 102 em, chủ yếu thuộc nhóm rối loạn về trí tuệ, tự kỉ, tăng động, hạn chế khả năng học tập, giao tiếp. Tham dự hội nghị có b...

Kiên trì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục Tiểu học

21:27:17 12/08/2022
Chiều 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 đối với cấp tiểu học. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì hội nghị. Báo cáo tại hội nghị, ông Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Ti...

Việt Nam giành 7 HCV Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới 2022

21:17:45 12/08/2022
Tại kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới (WICO) 2022, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 7 Huy chương Vàng, trong đó có một nhóm giành giải xuất sắc và một nhóm giành giải đặc biệt. Tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế g...

PTT Vũ Đức Đam: Bộ trưởng GD&ĐT không quyết định được lương giáo viên

21:13:11 12/08/2022
Cần thông cảm cho ngành giáo dục, ngay cả Bộ trưởng GD&ĐT cũng không có thẩm quyền quyết định lương, biên chế giáo viên, trường lớp , Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói. Tại Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học...

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cơ chế 'đặc thù'

21:09:00 12/08/2022
Sở GD&ĐT kiến nghị có cơ chế đặc thù, cho phép tính diện tích sàn sử dụng/học sinh thay vì tính diện tích đất sử dụng/học sinh. Tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trầ...

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022

21:04:34 12/08/2022
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa có thông báo về việc tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT ở một số ngành, tổ hợp hợp môn. Trường Đại Học Sư phạm Hà Nội điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến theo phương thức 1 (xét tu...
ADVERTISEMENT

Tuyển sinh đại học 2022: Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng

21:00:27 12/08/2022
Đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong m...

Bộ GD&ĐT nêu lý do một trường dừng tuyển sinh ngành mới đột ngột

20:56:09 12/08/2022
Bộ GD&ĐT khẳng định việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đưa đề án tuyển sinh khi chưa đủ điều kiện là sai, nhưng việc dừng tuyển sinh là hợp lý. Về việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ...

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

09:27:39 12/08/2022
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo. Cụ thể, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo (theo Luật Giáo dục 2019) ở cấp mầm non là 91,7%; tiểu học là 74,8%; trung học cơ s...

Giao thông đi lại hạn chế khiến trường vùng cao khó tuyển dụng dẫn tới thiếu GV

09:23:06 12/08/2022
Năm học mới 2022-2023 cận kề, nhưng bài toán thừa, thiếu giáo viên vẫn chưa thể khắc phục triệt để ở nhiều trường trung học phổ thông của tỉnh Lào Cai. Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 13/2022/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ su...

Hòa Bình: Triển khai phổ biến chương trình GDTX cấp THPT đến toàn thể giáo viên

09:18:43 12/08/2022
Sở GD&ĐT Hòa Bình chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu, triển khai phổ biến tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên về chương trình GDTX cấp THPT. Ngày 26/7/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 12/2022/TT-BGDĐT về . Thực hiện sự...

Sớm phê chuẩn quy chế về tổ chức và hoạt động riêng cho từng đại học đa lĩnh vực

09:14:09 12/08/2022
TS Lê Viết Khuyến cho rằng, các đại học quốc gia, đại học vùng đa lĩnh vực phải là những cơ sở giáo dục đại học được trao quyền tự chủ sớm nhất, đầy đủ nhất. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của (Luật 34) có hiệu lực từ tháng 7/2019. C...

Năm học vừa qua ngành GD đạt nhiều kết quả, điều trăn trở nhất vẫn là đội ngũ GV

09:04:44 12/08/2022
Mạng lưới trường lớp, điều kiện CSVC, thiết bị dạy học đã được tăng cường đầu tư nhưng chưa đáp ứng yêu cầu phát triển quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục. Sáng nay 12/8, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết n...

Từ kém tiếng Anh đến nhà khoa học 'ảnh hưởng nhất thế giới'

08:54:39 12/08/2022
Sau 32 năm nỗ lực, Giáo sư Nguyễn Thục Quyên thành danh trở về nước mang theo khát vọng định vị khoa học Việt Nam trên bản đồ thế giới. “Tôi được sống lại những cảm xúc mà 32 năm nay chưa có được , vị giáo sư sinh năm 1970 Nguyễn Thục Q...

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

08:49:52 12/08/2022
Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăn...

Điều chỉnh nguyện vọng vào trường công an, quân đội, thí sinh cần lưu ý gì?

08:44:43 12/08/2022
Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường quân đội, công an, thí sinh vẫn được xét các nguyện vọng tiếp theo vào các trường khác theo quy định. Thí sinh nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo quy định của trường tuyển sinh. Trong các đợ...

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

08:40:35 12/08/2022
Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này. Mới đây, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ng...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

'Chửi' người miền Trung không ra gì, chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh bị công an triệu tập

Netizen

09:46:31 13/08/2022
Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh - “hoangminhkhumbeo” liên quan đến clip chửi người miền Trung không ra gì

Khán giả tranh luận khi Mai Phương trở thành hoa hậu

Sao việt

09:44:45 13/08/2022
Chiến thắng của Huỳnh Nguyễn Mai Phương tại Miss World Vietnam không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn cũng như khán giả. Tuy nhiên, kết quả vẫn ít nhiều gây tranh luận

Anne Heche qua đời ở tuổi 53

Sao âu mỹ

09:41:56 13/08/2022
Ngày 13/8, People đưa tin Anne Heche qua đời sau tai nạn giao thông. Đại diện của nữ diễn viên chia sẻ: Hôm nay, chúng ta đã mất đi nguồn sáng tươi đẹp, tâm hồn nhân hậu và vui vẻ, người mẹ yêu thương và người bạn trung thành của tất cả

Bộ Y tế nêu lý do chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Sức khỏe

09:41:51 13/08/2022
Chiều nay 12.8, Bộ Y tế thông báo ghi nhận 2.192 ca mắc Covid-19 mới trong nước. Hiện, Việt Nam chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Murtough kín tiếng sau cuộc họp với mẹ Rabiot: Bí ẩn đến phút chót!

Bóng đá thế giới

09:36:22 13/08/2022
Giám đốc bóng đá John Murtough của Manchester United, đã rời Turin sau khi đàm phán với Veronique, mẹ của Adrien Rabiot

Ông Trump lên tiếng về nghi vấn FBI đột kích tư dinh tìm tài liệu hạt nhân

Thế giới

09:35:11 13/08/2022
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng sau khi truyền thông nước này nói rằng các đặc vụ FBI lục soát tư dinh của ông ở Florida có thể để tìm tài liệu mật về vũ khí hạt nhân

Nikke The Goddess of Victory – Tựa game anime sắp ra mắt bản quốc tế

Game online

09:32:05 13/08/2022
Nếu bạn thích những tựa game phong cách anime Nhật Bản hay những nhân vật nữ xinh đẹp thì không thể bỏ qua Nikke The Goddess of Victory. 

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho 21 bị án

Đời sống

09:28:23 13/08/2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án, trong đó có 2 bị án là người nước ngoài

Cứ vào phòng thu, cầm mic lên là thành ca sĩ?

Phong cách sao

09:27:54 13/08/2022
Khi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới đây, ca sĩ Chi Pu cho biết cô không cần khán giả phải đặt cho mình một biệt danh nào

U15 SLNA đi tiếp với ngôi đầu bảng B giải Quốc gia 2022

Bóng đá việt nam

09:27:46 13/08/2022
Xuất sắc đánh bại U15 Hà Nội với tỷ số 2-1, U15 SLNA đứng ngôi đầu bảng B và chờ xác định đối thủ ở tứ kết U15 Quốc gia 2022

5 cách pha nước chanh đổi vị vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

09:27:28 13/08/2022
Cách pha nước chanh hầu như ai cũng biết cách thực hiện. Chỉ cần pha đường, chanh vào nước lọc, khuấy đều là có thể thưởng thức ngay

Kati hé lộ lý do GAM Esports thua liên tiếp ở giai đoạn đầu VCS Mùa Hè 2022

Esport

09:21:44 13/08/2022
Người đi đường giữa của GAM Esports – Kati đã tuyên bố lượt về VCS Mùa Hè 2022 sẽ lụm Team Secret để giành lại Top 1 BXH