Học trò, đồng nghiệp tiếc thương PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa

Tin PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – nguyên phó giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM – đột ngột qua đời sáng sớm nay 11-4 khiến nhiều nhà giáo, các học trò vô cùng bàng hoàng và tiếc thương.

Học trò, đồng nghiệp tiếc thương PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Hình 1

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Ảnh: Trần Huỳnh

Nói về thầy Hội Nghĩa, nhiều học trò, cấp dưới trực tiếp của ông đều cho hay “Thầy luôn có hướng dẫn rõ ràng, tận tình và thường xuyên động viên, khích lệ mọi người trong công việc. Chính điều này khiến những ai từng làm việc cùng thầy đều luôn cảm thấy yên tâm”.

TS Nguyễn Quốc Chính – giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM – chia sẻ: “Bản thân tôi được thầy Hội Nghĩa hướng dẫn rất nhiều. Khi làm công tác đào tạo, làm cấp phó trực tiếp của thầy, tôi được thầy hướng dẫn từng việc nhỏ nhất. Khi làm về bảo đảm chất lượng, kiểm định chất lượng giáo dục, thầy Hội Nghĩa cũng là người đi đầu trong công tác này, giống như người thầy, người anh đã giúp tôi rất nhiều”.

Còn PGS.TS Vũ Phan Tú – trưởng ban sau đại học Đại học Quốc gia TP.HCM – buồn bã cho hay: “Tôi dự định tháng 4 này sẽ làm một buổi kỷ niệm 10 năm ngày bắt đầu làm việc ở Đại học Quốc gia TP.HCM. Tôi bắt đầu làm việc tại đây từ tháng 4-2011. Ngay từ lúc đầu, tôi đã được làm việc cùng thầy Hội Nghĩa cho đến tận hôm nay dù thầy không còn trực tiếp quản lý nữa. Vậy mà thầy đã đột ngột ra đi, không dự được buổi kỷ niệm sắp tới nữa rồi”.

Học trò, đồng nghiệp tiếc thương PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Hình 2

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – nguyên phó giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM – Ảnh: CTV

Cũng theo ông Tú, nhiều học trò và đồng nghiệp của thầy thường thắc mắc cái tên “Hội Nghĩa” và đã được thầy cho biết tên này ý nghĩa là “ Xã Hội Chủ Nghĩa”, được ông cụ thân sinh của thầy đặt cho với kỳ vọng con trai mình là người cộng sản chân chính, sống vì mọi người.

“Và thầy Hội Nghĩa đã sống xứng đáng với cái tên của thầy. Ông là người chính trực, sống tận tâm, gần gũi, cởi mở, tận tình với công việc, thương yêu học trò, đồng nghiệp. Thầy là người đầu tiên hướng dẫn tôi trong sự nghiệp làm quản lý giáo dục . Hiện nay dù thầy đã về hưu nhưng những ý tưởng, di sản của thầy để lại chúng tôi vẫn đang kế thừa làm tiếp, thậm chí làm chưa hết được”, ông Tú chia sẻ.

Ở Đại học Quốc gia TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa được biết đến là người tiên phong trong nhiều công việc. Thầy Hội Nghĩa là giám đốc đầu tiên của Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM và thầy cũng là giám đốc đầu tiên của Trung tâm Kiểm định chất lượng Đại học Quốc gia TP.HCM. Năm 2020, ông và nhiều nhà giáo khác đã tiên phong thành lập Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp (VETAC).

Mặc dù về hưu nhưng tình yêu của thầy dành cho công việc, đặc biệt là công tác đào tạo, kiểm định chất lượng, xây dựng văn hóa chất lượng vẫn chưa hề dừng lại.

Thầy không chọn cách tìm một vị trí công việc quản lý khác sau khi về hưu, thầy âm thầm xin về Trường đại học Kinh tế – luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) để làm giảng viên bộ môn toán từ năm 2018 nhưng thầy vẫn luôn âm thầm, hăng say đóng góp cho công tác quản lý đào tạo.

Thầy vẫn không ngừng đóng góp nhiều cho Đại học Quốc gia TP.HCM về chính sách đào tạo cho tới hơi thở cuối cùng. Thầy ra đi khi trên bàn làm việc còn nhiều dự thảo quy chế đào tạo chờ thầy góp ý vẫn còn đó…

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – người Thầy tâm huyết và tình cảm

Với nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý hay sinh viên, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa là một người thầy không chỉ tâm huyết với giáo dục mà còn rất giàu tình cảm, sự lạc quan.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - người Thầy tâm huyết và tình cảm - Hình 1

Ngày 11-4, nhiều nhà giáo, các thế hệ học trò vô cùng bất ngờ khi hay tin PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa (nguyên Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM) qua đời sau khi bị nhồi máu cơ tim.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa sinh năm 1958, hiện nay ông mới chỉ 63 tuổi. Ông là sinh viên ngành Toán của Trường ĐH Tổng hợp TP.HCM giai đoạn 1976-1981 (nay là Trường ĐH Khoa học tự nhiên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM. Ông được giữ lại làm giảng viên tại khoa Toán - tin của trường từ năm 1981 đến 1986. Sau đó, ông làm Trưởng phòng Sau đại học của trường này.

PGS Hội Nghĩa học nghiên cứu sinh tại ĐH Tổng hợp Quốc gia Belorussia (Liên Xô cũ) từ năm 1986 đến 1991.

Từ năm 1996, ông là Phó trưởng ban Sau đại học của ĐH Quốc gia TP.HCM. Từ 2008-2011, ông là Trưởng ban Đại học và sau đại học tại ĐH này.

Năm 2012, ông được bổ nhiệm làm phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM. Sau đó, ông làm Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia TP.HCM.

Năm 2018, ông thôi công tác quản lý, chuyển sang làm giảng viên tại ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Suốt gần 40 năm gắn bó với nhiều vị trí ở ĐH Quốc gia TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa đã trở thành một người thầy đáng kính, tâm huyết, giàu tình cảm và luôn đau đáu với các vấn đề của giáo dục.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - người Thầy tâm huyết và tình cảm - Hình 2
PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa

Ngay sau khi hay tin PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa mất đột ngột, nhiều cán bộ quản lý, nhà giáo và các thế hệ học trò của ông đã không khỏi bàng hoàng, tiếc thương về một người thầy đáng kính.

Trên facebook cá nhân của mình, thầy Trần Nam Dũng, Giảng viên tại khoa Toán - tin (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM) hồi nhớ: "Anh Nghĩa là đại ca của chúng tôi ở khoa Toán Tin học. Tôi về khoa được một thời gian thì anh lên ĐH Quốc gia TP.HCM, chỉ thỉnh thoảng về khoa dạy môn giải tích hàm và giải tích hàm nâng cao.

Năm 2004, tôi được giao mở mã ngành cao học Đảm bảo toán. Anh Nghĩa lúc đó là trưởng ban sau đại học đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Các nhân viên của anh cũng rất thân thiện và làm việc với tinh thần hỗ trợ chứ không ... hành chính. Mã ngành được mở, giải quyết được nút thắt lớn lúc bấy giờ.

Năm 2010, tôi thi giảng viên chính. Anh là giám khảo. Anh cứ hỏi một câu là tôi bật máy chém gió ro ro. Anh để yên cho tôi nói rồi cười bảo: "Em không đi học buổi nào phải không?"

"Dạ". "Hèn gì trả lời sai bét. Được cái là trôi chảy". Đợt đấy tôi qua. Gặp giám khảo khác có khi toi rồi.

Anh Nghĩa nghỉ Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM nhưng vẫn tham gia hoạt động chuyên môn rất sôi động. Anh cũng là một trong những người đặt nền móng cho kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH này và cổ suý cho cuộc thi này.

Những ngày này năm ngoái anh nhắn tin cho tôi hỏi về Tạp chí Pi, rồi nói tôi đem cho anh tất cả các số tạp chí Pi đến để anh mua ủng hộ. Tôi ghé nhà anh, anh nói chị pha nước cam rồi ngồi hỏi chuyện. Cách nói chuyện của anh lúc nào cũng thế, nhẹ nhàng, ấm áp".

Thầy Trần Nam Dũng ngậm ngùi: "Không ngờ đó là lần cuối tôi gặp anh. Sáng nay đang ngồi trên xe thì nhận được tin nhắn báo anh đã mất. Tôi thẫn thờ không tin vào mắt mình, phải hỏi đi hỏi lại. Thật là anh Nghĩa đã mất rồi.Anh mất đột ngột quá. Bao dự định còn dang dở. Cuộc sống thật vô thường. An nghỉ nhé anh Nghĩa ơi. Bọn em sẽ luôn nhớ nụ cười hiền của Anh!".

Không khỏi bàng hoàng trước sự ra đi của PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, giảng viên Nguyễn Thị Huyền (Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM), cho rằng chị không tin đó là sự thật vì quá đột ngột.

"Thầy đi nhưng để lại cho chúng em một tấm gương sáng, sống nhiệt tâm và chân tình, đem sức lực và trí tuệ không ngừng cống hiến, là một trong những thành viên đặt nền móng và đưa sự phát triển đi lên của công tác bảo đảm chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục ở Việt Nam....

Chị Huyền cho biết, chuyến đi tập huấn cán bộ nòng cốt về công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục do Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD&ĐT và dự án SaHep cuối năm 2020 ở TP Vinh (Nghệ An) không thể ngờ đây là chuyến đi công tác cuối cùng chị được vinh dự đi cùng thầy và học hỏi nhiều điều từ thầy.

"Em vẫn luôn dõi theo facebook của thầy, vì không chỉ là những bức ảnh tuyệt đẹp về thiên văn, vũ trụ, về TP.HCM nơi mình đang sống, mà ở đó còn là những kiến thức, là thế giới nhân sinh quan, là góc nhìn về cuộc sống của thầy, là nhiệt huyết thầy truyền tải cho chúng em thế hệ trẻ và cho mọi người xung quanh" - chị viết.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - người Thầy tâm huyết và tình cảm - Hình 1


PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa (thứ hai từ trái qua) chụp hình cùng các thầy cô giáo trong đợt tập huấn của Bộ GD&ĐT. Ảnh: FBNV

PGS. TS Lê Thị Lý, Trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), nhớ lại và viết: "Một hôm, thầy đến dự lễ tốt nghiệp của Trường ĐH Quốc tế. Lúc ra về, mình đang chụp hình lưu niệm với sinh viên thì thấy thầy dừng lại đợi chỉ để dặn dò vài câu: "Chúc mừng em có sinh viên tốt nghiệp thủ khoa khóa này! Mong em tiếp tục đào tạo được nhiều sinh viên giỏi".

Hội trường hôm ấy đông nghẹt sinh viên, thầy cô và khách mời. Chẳng ai quan tâm đến những chi tiết nhỏ như vậy nên lời động viên của thầy làm mình rất xúc động và nhớ mãi. Sự ra đi của thầy là mất mát to lớn cho gia đình, người thân và ĐH Quốc gia TP.HCM".

Thông tin từ gia đình, tang lễ của PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa sẽ được tổ chức tại địa chỉ 65/9 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Lễ nhập quan vào lúc 17 giờ 30, chủ nhật, ngày 11-4. Lễ di quan sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ thứ 4, ngày 14-4 (nhằm ngày 3-3 năm Tân Sửu).

Sau đó, linh cữu sẽ được đưa đi hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo02:17Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa03:13

Tiêu điểm

Người cha ngã quỵ ôm thi thể con gái gào khóc giữa đường sau tai nạn
09:22:11 17/05/2021
Sốc vì Covid: 79.000 hành khách 'tháo chạy', sân bay không một bóng người!
11:59:13 16/05/2021
Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa
16:36:35 16/05/2021
Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: "Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà"
14:15:15 17/05/2021
Thợ ảnh Phú Quốc gây sốt khi dạy khách tạo dáng sexy
08:55:54 18/05/2021
Cô giáo đánh học sinh bầm mông bị kỷ luật cảnh cáo
22:02:39 17/05/2021
Giá vàng hôm nay 17/5: Tiếp đà tăng vọt, xu hướng tăng tiếp tục duy trì mạnh mẽ?
05:39:43 17/05/2021
Hai vợ chồng ở nhà thuê phát cơm miễn phí
23:31:13 16/05/2021
Vĩnh Phúc chi hơn 340 tỷ đồng tiêm vaccine toàn dân
23:42:38 16/05/2021
Tài xế ôtô đi ngược chiều trên cao tốc
23:53:17 16/05/2021

Thông tin đang nóng

Chỉ một buổi sáng quan sát camera mà tôi giật mình trước những gì vợ phải trải qua ở nhà
04:02:28 18/05/2021
Thấy vợ xới bát cơm thứ 2, chồng giằng lại vì 1 lý do khó tin nhưng sau câu nói của mẹ đẻ cô vợ đã có quyết định ngay trong đêm
05:02:33 18/05/2021
Khủng hoảng diễn viên tại showbiz Trung Quốc
06:24:00 18/05/2021
Sáng 18/5: Thêm 19 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng tại Hà Nội 13 ca
06:12:54 18/05/2021
Cường Đô La tặng vợ đồng hồ, dân mạng há hốc khi biết giá
06:29:38 18/05/2021
'Hàm Hương' Mạch Địch Na mang thai lần hai
06:25:58 18/05/2021
Bị chửi sấp mặt vì nghi ngờ Việt Nam thắng giải bình chọn, cựu Miss Universe lật mặt: “Tôi đã sai”
09:55:32 18/05/2021
Tôi trót chê chị chồng mãi chưa kết hôn để rồi khi nhìn thấy chị tự dày vò trong nhà vệ sinh mới vỡ lẽ
03:59:58 18/05/2021
Nathan Lee nói thẳng vụ "khán giả nuôi nghệ sĩ": Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ!
08:02:40 18/05/2021
Phillip Nguyễn đón tuổi mới bên bạn gái Linh Rin
06:02:33 18/05/2021

Tin mới nhất

Giãn cách xã hội thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ từ 18/5

10:39:40 18/05/2021
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với TP Bắc Ninh từ 6h ngày 1...

Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

10:32:53 18/05/2021
Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông, trong khi đó Trung Bộ nắng gắt với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C.

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ ở khu chung cư bị phong tỏa

10:30:15 18/05/2021
Sáng 18-5, trao đổi báo SGGP, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa thực hiện thành công ca mổ cho một sản phụ là người dân khu chung cư 12T3, nơi đang bị phong tỏa vì có bệnh nhân ...

Giá cà phê hôm nay 18/5: Arabica tăng nhẹ trong khi xuất khẩu Robusta Việt Nam dự báo khả quan

10:15:18 18/05/2021
Giá cà phê hôm nay 18/5 trong khoảng 31.500 - 32.500 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê 2 sàn phái sinh diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần.

Giá lúa gạo hôm nay 18/5: Giá lúa xu hướng giảm, giá gạo đi ngang

09:54:55 18/05/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động theo hướng giảm nhẹ với lúa Đài thơm 8. Giá gạo xu hướng ổn định, thị trường giao dịch lai rai, khách hàng hỏi mua nhiều với gạo OM5451 và Đài thơm 8.

Giá tiêu hôm nay 18/5: Giá tiêu xuất khẩu tăng nhẹ trong bối cảnh cung vẫn tăng trưởng âm so với cầu

09:52:03 18/05/2021
Giá tiêu hôm nay 18/5 trong khoảng 64.000 - 68.000 đồng/kg. Trong báo cáo mới nhất, Tổ chức Hồ tiêu Quốc tế (IPC) kết luận, về cơ bản, thị trường đang bước vào giai đoạn cung vẫn tăng trưởng âm so với cầu.

Giá vàng hôm nay: SJC đảo chiều lao dốc, lùi về sát mốc 56 triệu/lượng

09:48:05 18/05/2021
Chiều 17/5, giá vàng SJC đảo chiều lao dốc, hiện niêm yết ở mức 56,02 - 56,37 triệu đồng/lượng (mua - bán), cao hơn 4,79 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới.

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mắc bệnh huyết tán

09:39:45 18/05/2021
Gần 6 tháng qua, tại Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An duy trì lớp học đặc biệt mang tên Chắp cánh ước mơ. 

Cô giáo mắc Covid-19, Hải Phòng khẩn cấp cho học sinh khối 9 và 12 dừng đến trường

09:37:36 18/05/2021
Ngay khi có thông tin về ca bệnh dương tính với Covid-19 là một nữ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã ra thông báo khẩn yêu cầu toàn bộ học sinh khối 9 và khối 12 dừng đến trường từ ngày 18/5. 

Đà Nẵng chi viện Bắc Giang, Bắc Ninh 12.000 sinh phẩm xét nghiệm Covid-19

09:34:01 18/05/2021
Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng cho biết thành phố hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm Covid-19.

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

08:49:37 18/05/2021
Để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, tỉnh Tây Ninh đã đề ra các kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ. Từ cấp độ có trường hợp xâm nhập cho đến kịch bản có trên 3000 trường hợp mắc bệnh trong c...

Bắc Giang dừng hoạt động 4 khu công nghiệp

08:21:09 18/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định dừng hoạt động 4 khu công nghiệp là Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng, để khống chế dịch đang lan rộng.

Năm người nhập cảnh trái phép, trốn trên xe khách âm tính với SARS-CoV-2

08:14:24 18/05/2021
Sáng 18-5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, kết quả xét nghiệm 10 người đi trên xe khách, trong đó có năm người mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép đều âm tính với SARS-CoV-2.

Gần 200 người Trung Quốc lao động chui ở các dự án điện gió

21:57:33 17/05/2021
Gần 200 người lao động, chuyên gia Trung Quốc chưa được cấp phép nhưng vẫn đến Đắk Lắk, Đắk Nông làm việc tại các dự án điện gió.

15 cán bộ, y bác sĩ ở Yên Bái "chia lửa" với Bắc Giang chống dịch

21:44:15 17/05/2021
Với tinh thần chủ động chống dịch như chống giặc, tương thân tương ái, ngành y tế Yên Bái đã gửi những người có chuyên môn tốt nhất đến Bắc Giang hỗ trợ phòng chống Covid-19.

Cần Thơ lên phương án phòng dịch để đảm bảo bầu cử diễn ra an toàn

21:39:08 17/05/2021
Chiều 17/5, Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ họp phiên họp thứ 5 để đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Triển khai tiêm vắc xin cho hàng trăm phóng viên, nhà báo tại Hà Nội

21:32:40 17/05/2021
Chiều 17/5, Bộ Y tế cùng bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) triển khai kế hoạch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 dạng ưu tiên cho hàng trăm phóng viên, nhà báo đang công tác tại các đơn vị báo chí ở Hà Nội.

Cần Thơ triển khai phương án bầu cử trong tình hình dịch bệnh phức tạp

21:29:11 17/05/2021
Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các ứng cử viên để nhân dân lựa chọn chính xác; thông tin về thời điểm tham gia bỏ phiếu hợp lý, tránh tập trung đông người để phòng dịch COVID-19.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chi viện Bắc Giang chống dịch

21:23:37 17/05/2021
Chiều nay (17/5), Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) tổ chức lễ giao nhận 256 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) cho công an 10 huyện, TP để hỗ trợ phòng, chống dịch.

Quảng Nam xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp

21:13:06 17/05/2021
Ngày 17-5, Sở Y tế Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các ứng cử viên đại biểu HĐND các...

Bắc Giang: Tạo mọi điều kiện để việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất

20:49:32 17/05/2021
Để bảo đảm công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nhanh nhất giúp tầm soát ca bệnh và áp dụng các biện pháp chống dịch hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện,...

Thủ tướng: Cần có phương án phòng, chống dịch trong mọi tình huống

20:49:23 17/05/2021
Chiều 17/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong tình hình mới.

Bộ Y tế tập trung nguồn lực hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

20:42:05 17/05/2021
Bộ Y tế sẽ cử chuyên gia xuống hỗ trợ, giúp Bắc Giang mã hoá xét nghiệm từ khâu khai báo, lấy mẫu, vận chuyển xét nghiệm và trả kết quả phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Làm vì sự an toàn của người dân. Đó là mệnh lệnh cao nhất'

20:39:49 17/05/2021
Chúng ta hành động không phải vì thành tích mà vì sự an toàn của người dân. Tâm chúng ta phải nhận thức được điều đó, đừng nói là làm việc theo chỉ đạo của TP, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Hà Nội chuẩn bị nơi cách ly đủ cho 30.000 F1

20:32:44 17/05/2021
Chiều nay họp Thường trực Thành ủy, đồng chí bí thư đã yêu cầu phải chuẩn bị sẵn nơi cách ly đủ cho số lượng 30.000 người F1, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết trong cuộc họp chiều 17-5.

Nghệ An: Đi gặt lúa về, người phụ nữ bị sét đánh tử vong

20:29:13 17/05/2021
Đang trên đường về trang trại, một người phụ nữ ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị sét đánh tử vong thương tâm.

Gần 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện TP HCM âm tính

20:16:58 17/05/2021
77.668 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 12/5 đến nay, trong đó 59.780 người âm tính, còn lại có kết quả trong ngày mai.

Cụ bà chuẩn bị được hỏa táng bất ngờ bật khóc “sống lại” giữa “địa ngục” COVID-19

20:12:21 17/05/2021
Mới đây ở Ấn Độ xảy ra vụ việc cụ bà sống lại trong lò hỏa táng COVID-19 khiến dư luận thế giới bàng hoàng. Điều này cũng phản ánh phần nào những khó khăn mà người dân Ấn Độ đang phải gánh chịu giữa làn sóng đại dịch chưa có dấu hiệu hạ...

Có thể bạn quan tâm

Ăn chặn tiền hỏa táng ở Thái Bình: Đề nghị truy tố con nuôi Đường 'Nhuệ'

Pháp luật

10:39:23 18/05/2021
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đề nghị truy tố Bùi Mạnh Tiến với vai trò giúp sức cho bị can Nguyễn Xuân Đường trong vụ ăn chặn tiền hỏa táng.

Chị 'cạn lời' khi nhờ em gái nấu canh hến 

Hài hước

10:38:55 18/05/2021
Cô em nấu hến để nguyên vỏ với rau cải cắt nhỏ khiến chị gái nhìn là muốn hết ăn.

Tuyển Italy công bố danh sách cầu thủ dự EURO 2020

Bóng đá thế giới

10:38:32 18/05/2021
Sáng 18/5 (giờ Hà Nội), HLV Roberto Mancini thông báo 33 cầu thủ được triệu tập cho EURO 2020.

Cách làm thịt xiên nướng thơm ngon tại nhà

Ẩm thực

10:37:27 18/05/2021
Thịt nướng xiên que thơm lừng, chấm cùng tương ớt thật là rất khó cai nghiện. Amthucquan.net sẽ bật mí cách làm thịt xiên nướng thơm ngon tại nhà.

MC Kỳ Duyên phải giải thích về phát ngôn "khán giả không nuôi nghệ sĩ" sau khi nhận 10 nghìn bình luận tranh cãi, nhưng lý do có hợp lý?

Sao việt

10:37:17 18/05/2021
Giữa làn sóng chỉ trích, MC Kỳ Duyên đã phải đích thân giải thích rõ một lần nữa về quan điểm của mình.

Sau nhiều đồn đoán, Lee Da Hee sẽ thế vai diễn của Seo Ye Ji trong dự án phim 'Island'?

Hậu trường phim

10:35:54 18/05/2021
Lee Da Hee có thể sẽ nhận đảm nhiệm vai nữ chính trong bộ phim sắp tới mang tên Island của đài OCN.

Federer: 'Lẽ ra tôi phải đứng hạng 800 thế giới'

Sao thể thao

10:35:21 18/05/2021
Roger Federer cho rằng bản thân không xứng đáng với vị trí trong top 10 lúc này, bởi anh mới thi đấu một giải trong suốt hơn năm qua.

Sharp Aquos R6 mới ra mắt gây sốc với cụm camera duy nhất nhưng “siêu to khổng lồ”

Đồ 2-tek

10:33:55 18/05/2021
Chiếc Sharp Aquos R6 mới ra mắt gần đây trang bị khá nhiều công nghệ độc đáo, bao gồm một cảm biến siêu lớn lên tới 1 inch, hứa hẹn sẽ cho chất lượng ảnh ấn tượng và chụp đêm tốt hơn.

4 câu chuyện tình đồng tính 'đẹp nao lòng' trên màn ảnh lớn châu Á!

Phim châu á

10:33:28 18/05/2021
Những câu chuyện tình đồng tính hiện hữu trên màn ảnh lớn luôn khiến khán giả buồn đến nao lòng.

Sốt có nên uống nước cam không? Bị sốt virus nên ăn gì?

Sức khỏe

10:31:15 18/05/2021
Mọi người đều biết rằng bệnh nhân sốt virus nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin C nhằm tăng thêm sức đề kháng. Tuy nhiên, bị sốt có nên uống nước cam không thì không phải ai cũng biết câu trả lời.

Xe tải làm rơi đá xây dựng trên đường 

Clip hay

10:29:47 18/05/2021
Xe tải chở vật liệu xây dựng không che chắn kỹ làm rơi nhiều đá ra giữa đường, gây nguy hiểm cho phương tiện khác. Vụ việc xảy ra hôm 16/5 tại Gia Lai.

Tuyển Việt Nam toan tính chờ phán quyết của FIFA với đội Triều Tiên

Bóng đá việt nam

10:27:56 18/05/2021
Dù Liên đoàn bóng đá châu Á đã phát thảo sơ bộ phương thức xếp hạng các đội sau khi CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại World Cup, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn phải chờ quyết định của FIFA.

Tỷ giá USD hôm nay 18/5: Chịu áp lực lớn từ giá vàng, USD giảm mạnh

Thế giới

10:26:46 18/05/2021
Tỷ giá USD hôm nay 18/5 tiếp tục suy giảm trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong gần 1 tuần qua.

Sẽ ra sao nếu AI trở thành hacker?

Thế giới số

10:26:34 18/05/2021
sẽ ra sao nếu các hệ thống AI có thể hack các hệ thống xã hội, kinh tế và chính trị trên quy mô, tốc độ, và phạm vi máy tính mà con người không thể kịp thời phát hiện rồi lãnh mọi hậu quả?

Học phí đại học khối ngành sức khỏe tăng cao

Học hành

10:24:23 18/05/2021
Trước kỳ tuyển sinh đại học năm 2021, nhiều trường đại học, đặc biệt là khối ngành sức khoẻ, đã thông báo tăng mức học phí so với năm học trước.