‘Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học’

Chia sẻ về tầm quan trọng của khả năng tự học , thầy Đỗ Cao Sang nhận định, hầu hết những người giỏi tiếng Anh là do bản thân họ tự yêu thích, đam mê và tìm tòi.

Sau hơn 2 năm thử nghiệm phương pháp tự học tiếng Anh với hình thức 70% học online , Thạc sĩ Quản lý giáo dục, thầy giáo tiếng Anh Đỗ Cao Sang đã chính thức cho ra mắt Hội tự học tiếng Anh English Lights Your Home vào ngày 21/1 tại Hà Nội .

Nguyên là giảng viên bộ môn tiếng Anh của một trường đại học trong suốt 15 năm, thầy Đỗ Cao Sang cũng được biết đến là người viết gần 3.000 bài thơ lịch sử Việt Nam, dịch hơn 100 bài hát tiếng Anh ra tiếng Việt, và thường xuyên tổ chức các lớp học tiếng Anh phát triển cộng đồng qua gương danh nhân thế giới và các bản tin thời sự quốc tế.

Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học - Hình 1

Thầy giáo Đỗ Cao Sang – người sáng lập Hội tự học tiếng Anh English Lights Your Home .

Xuất phát điểm là một cậu học trò nghèo ham học và tự học suốt cuộc đời, thầy Sang trăn trở với ý tưởng hướng dẫn cách tự học bộ môn tiếng Anh – công cụ không thể thiếu trong thời đại hội nhập cho tất cả đối tượng người già, trẻ em mong muốn chinh phục ngôn ngữ quốc tế này.

English Lights Your Home (ELYH) ra đời theo cách đó. Trong suốt 2 năm qua, ELYH đã hoạt động tích cực với khoảng 3.000-4.000 học viên đăng ký theo dõi, trong đó có khoảng 1.000 học viên VIP – những người tham gia thường xuyên trong nhiều khoá học.

Theo quan điểm của thầy Sang, để học ngoại ngữ hiệu quả, không có cách nào tốt hơn bằng việc tự học thường xuyên, liên tục và lâu dài. Một trong những sai lầm trong việc học ngoại ngữ hiện nay là chạy theo các khoá học trong một thời gian ngắn, đặt quá nhiều kỳ vọng vào giáo trình và trường lớp.

Chương trình học của ELYH xây dựng bao gồm nhiều công cụ học liên hoàn, trong một chỉnh thể thống nhất và xuyên suốt như bộ giáo trình từ trình độ sơ cấp đến cao cấp; các buổi học online tương tác; các khoá học kỹ năng mềm Xuperteens , Happpky Kids ; các buổi hội thảo offline chia sẻ phương pháp học hiệu quả; các buổi học tiếng Anh danh nhân; bộ thẻ học tiếng Anh phong phú…

Chính sách xuyên suốt của ELYH là: Nonstop (liên tục) – original (độc đáo) – lifelong (suốt đời) – family (gia đình) – online 70% – offline 30% – more than English (hơn cả tiếng Anh).

Một trong những điểm đặc biệt của ELYH là chào đón và hướng dẫn cả gia đình cùng học tiếng Anh. Theo thầy Đỗ Cao Sang, cả gia đình học tiếng Anh cùng nhau giúp gắn kết các thành viên và củng cố các mối quan hệ. “Việc này rất quan trọng vì thời đại công nghệ đang giam hãm trẻ em và các ông bố bà mẹ trong những màn hình vô cảm” – ông chia sẻ.

Một điểm đáng chú ý khác là ELYH không đưa ra phương pháp học 100% online và để người học tự xoay sở với việc học của mình. 30% chương trình học là các buổi hội thảo, gặp gỡ, các khoá học hè giúp gắn kết thành viên, đồng thời giúp khuyến khích, tạo động lực cho người học.

Ngoài ra, ELYH cũng có tham vọng rèn luyện nhân cách, đạo đức, trí tuệ và tầm nhìn cho các bạn trẻ thông qua việc học tiếng Anh, tham gia các khoá học kỹ năng sống.

Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học - Hình 2

Thầy Đỗ Cao Sang giảng về phương pháp tự học tiếng Anh trên lớp cho học viên.

Sau 2 năm hoạt động thử nghiệm, thầy Đỗ Cao Sang tự hào về việc hội tự học tiếng Anh đã hội tụ được hàng nghìn gia đình đến từ mọi miền đất nước, thậm chí cả từ nước ngoài. Các thành viên của hội thuộc đủ mọi lứa tuổi, nhỏ nhất từ 4 tuổi cho đến cụ bà 70 tuổi, từ học sinh, sinh viên cho đến các bậc phụ huynh…

Tất cả hoạt động dựa trên phương châm “lấy cảm xúc tương tác thật làm chủ đạo”, người học trước hướng dẫn người học sau. Tương tác trong hội diễn ra hằng ngày, liên tục và lâu dài giữa con người với con người.

Để phổ biến phương pháp, các gia đình sẽ tham gia 2 ngày học chuyên sâu ở Hà Nội và TP.HCM. Tại 2 buổi hội thảo này, người tham gia sẽ được truyền đạt phương pháp học tiếng Anh, cách sử dụng phim phụ đề, bài hát, sách song ngữ, danh ngôn…

Sau 2 buổi hội thảo, người học sẽ tham gia vào nhóm tự học từ xa. Hằng ngày, các gia đình sẽ nhận được bài tập qua email theo lộ trình từ thấp đến cao. Trong quá trình tự học, các gia đình sẽ được hỗ trợ miễn phí một kho thư viện khổng lồ bao gồm hàng ngàn video , các bài đọc và bài luyện phát âm, nghe nói.

Chị Trúc Quỳnh – một phụ huynh có con đang theo học ELYH cho biết, chị thấy rất phấn khởi khi tìm được một phương pháp học tiếng Anh phù hợp và gây hứng thú cho con. “Không chỉ học kiến thức, con còn tương tác được với rất nhiều bạn ở khắp mọi miền. Con cũng thường xuyên thể hiện sự ngưỡng mộ với các bạn học tốt hơn mình, từ đó tạo động lực để con phấn đấu học tốt hơn”.

Chia sẻ về tầm quan trọng của khả năng tự học , thầy Đỗ Cao Sang nhận định, hầu hết những người giỏi tiếng Anh là do bản thân họ tự yêu thích, đam mê và tìm tòi. “Bản thân tôi cách đây 20-30 năm vẫn là một học trò nghèo nhưng ham học. Ít thầy, không có sách vở nhưng vì yêu thích mà vượt qua nghịch cảnh, tự học để thi vào được một trường đại học chuyên ngành tiếng Anh. Sự nỗ lực tự học đã và đang mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị”.

Thầy Sang cho rằng, việc nhiều người học ở các trung tâm không hiệu quả không phải vì các trung tâm kém chất lượng, thầy cô yếu kém, mà do chính người học chưa kiên trì tự học thêm ở nhà, ở công việc, ở bạn bè, ở sách và ở đời sống nói chung. Đây lại chính là tư duy sai trong việc học tiếng Anh.

“Đó chính là lý do tôi làm việc ngày đêm chỉ với mục đích truyền cảm hứng tự học cho người học, làm sao để họ vừa đỡ vất vả, lại vừa đạt hiệu quả tối đa nhất có thể”.

Xem thêm video : Ông bố dạy con học tiếng Anh ở nhà

Học với mẹ, con cảm thấy như bị "tra tấn"

Khi biết điểm thi tiếng Anh trên lớp của con không cao, lại còn phát hiện con trốn học ở lớp tiếng Anh ở trung tâm, mẹ như phát điên với con. Mẹ luôn muốn điều khiển con theo ý của mình, bắt con học theo cách của mẹ.

Học với mẹ, con cảm thấy như bị tra tấn - Hình 1

Ảnh minh họa

Mẹ là giáo viên tiếng Anh nên luôn đầu tư cho con học ngoại ở trung tâm tốt nhất. Mẹ tự tin rằng ở môi trường với người bản ngữ, tiếng Anh của con sẽ rất "mượt". Lúc con còn bé, mẹ "ngã ngửa" khi thấy con chỉ thuộc vài từ. Mẹ không thể bình tĩnh khi tốn rất nhiều tiền mà kết quả của con lại thảm hại như vậy. Mẹ đã gào thét trong bất lực. Lúc ấy, con thật sự sợ hãi.

Sau đó, mẹ "bắt tay vào cuộc". Mỗi ngày học với mẹ là một ngày con cảm thấy như bị "tra tấn".

Bởi, chỉ cần con không làm đúng ngữ pháp, không thuộc từ vựng, mẹ lại đập bàn đập ghế, đập thước vào tay con. Thế rồi, mẹ nhận ra, "nhồi nhét" không phải là phương pháp hiệu quả với con. Mẹ đã quyết định không "đầu tư" vào đứa không có năng khiếu ngoại ngữ như con nữa.

Mẹ vẫn cho con đi học nhưng ở một trung tâm bình thường, chỉ hy vọng "chữ nào vào đầu con thì tốt chữ đấy". Khi mẹ không kỳ vọng, khi mẹ không bắt con học theo cách của mẹ, con lại tìm thấy niềm vui trong việc học ngoại ngữ. Biết con được thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố, mẹ như không tin vào mắt mình. Chỉ cần mẹ bớt cực đoan, con cảm thấy dễ thở hơn và học theo cách của con, cách con thấy dễ tiếp thu nhất. Và kết quả là ngoài sự mong đợi của mẹ.

Thế nhưng, khi nhận thấy con không phải là đứa không thể học được ngoại ngữ, mẹ lại bắt đầu muốn uốn nắn con. Mẹ phải rất kỳ công để đăng ký cho con vào học ở trung tâm tiếng Anh có tiếng. Thế nên, khi phát hiện con đã trốn học ở đó cả tháng, cộng với điểm thi tiếng Anh ở lớp chỉ ở mức trung bình, mẹ đã tăng xông mắng con không ra gì.

Mẹ nói rằng, mẹ đã kỳ vọng rất nhiều ở con, mẹ tốn rất nhiều tiền bạc, công sức để cho con học ở đó. Vậy mà, con đối xử với mẹ không ra gì. Mẹ không bao giờ có thể chấp nhận một đứa con trốn học. Điều đó chỉ xảy ra ở những đứa trẻ ham chơi, hư hỏng. Con của một giáo viên mà lại trốn học, điều đó khiến mẹ thực sự suy sụp.

Mẹ coi trốn học là điều khủng khiếp nhưng mẹ không biết khi con ngồi trong lớp mà cô giáo "kèn kẹt, phát xít" thì khủng khiếp thế nào. Con không thích hợp với kiểu học đó. Với con, nó không khác gì tra tấn. Con không thích phải ôn luyện thứ tiếng Anh mà không khác gì đánh đố, những câu trong bài thi tiếng Anh là thứ tiếng Anh chẳng ở đâu trên thế giới này dùng. Con đã trốn học vì con không muốn mất nhiều thời gian để học thứ tiếng Anh chỉ có trên sách vở. Con muốn được học tiếng Anh thực tế, là ngôn ngữ sống mà những người nói tiếng Anh thường dùng.

Con chỉ học được khi con yêu thích và khi con có mục tiêu của mình. Mẹ có biết mục tiêu của con là gì không? Là con sẽ nhận được học bổng để đi du học. Ngoài việc con được sang học tập ở môi trường mới, còn là việc con không bị mẹ kiểm soát, can thiệp vào việc học cũng như cuộc sống của con. Ước mơ của con đã từng bước được thực hiện, điểm tiếng Anh ở trên lớp của con không cao nhưng khả năng sử dụng tiếng Anh của con khiến bạn bè ngưỡng mộ.

Con cũng đã lớn, lại cá tính nên có thể "chống" lại cách dạy của mẹ. Con lo em con sẽ bị mẹ "kèm như kèm kem". Điều con muốn nói là mẹ hãy cho con cái được quyết định việc học phù hợp với mình nhất. Chúng con cần được tôn trọng. Nếu không, chúng con sẽ nổi loạn theo những cách khác nhau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52

Tiêu điểm

Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?
09:16:44 28/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
09:21:57 28/02/2021
Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
Tuyển sinh lớp 10 THPT, Đà Nẵng chỉ thi 3 môn
10:08:50 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Soi Facebook 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Toàn ảnh bên vợ con
14:44:14 01/03/2021
Trấn Thành bị chửi không thương tiếc khi phát ngôn: 'Rớt xuống mà nặng như chị Lê Giang thì 10 ông Mạnh cũng thua!'
16:20:09 01/03/2021
Thuý Nga gọi thẳng tên nhắc nhở vợ cũ Hoàng Anh: "Facebook em cứ như bãi rác. Chồng giữ không được, con nuôi không xong"
17:01:02 01/03/2021
HOT: Trấn Thành sẽ gửi tiền cho “người hùng” cứu bé rơi từ tầng 12 chung cư
15:18:24 01/03/2021
Vợ 2 Vân Quang Long từ chối nhận trợ cấp, tố Phạm Thanh Thảo “bịa đặt” - bạn thân ở Mỹ bất ngờ lên tiếng?
17:14:15 01/03/2021
Ngọc Trinh thể hiện tình cảm sâu nặng với mẹ kế chỉ bằng 1 câu nói
15:21:36 01/03/2021
Chae Rim trẻ trung, nhuận sắc hơn sau ly hôn chồng trẻ
16:21:33 01/03/2021
Giữa loạt bê bối ly hôn, 1 cặp đôi sao hạng A khiến Cnet "sốt xình xịch" vì ảnh hậu trường nắm chặt tay về nhà tựa ngôn tình
16:52:29 01/03/2021
Lần đầu bên nhau, bạn gái nhất định không cho bật đèn, sáng ra tôi hoảng sợ khi nhìn thấy toàn bộ thân thể của cô ấy
15:47:19 01/03/2021
Cô bạn thân của vợ mới sinh con, chồng đến chơi tận tình ghé miệng giúp thông tắc sữa
16:20:02 01/03/2021

Tin mới nhất

Tuyển sinh đại học 2021: Có thể thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần

19:39:04 01/03/2021
Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, một trong vài thay đổi quan trọng năm nay của quy chế tuyển sinh đại học 2021 là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 3 lần, thay vì chỉ 1 lần như những năm trước.

Ngày đầu học sinh đi học lại, nhiều trường không tổ chức sinh hoạt dưới cờ

16:14:09 01/03/2021
Sáng 1.3, học sinh ở TP.HCM đã trở lại trường sau thời gian nghỉ tết và dịch Covid-19. Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết học sinh đều đeo khẩu trang, nhiều trường không tổ chức sinh hoạt dưới cờ...

Sáng nay, 1,7 triệu học sinh TP.HCM đi học trở lại

15:55:23 01/03/2021
Sáng nay 1.3, khoảng 1,7 triệu học sinh từ mầm non cho đến THPT tại TP.HCM đã quay trở lại trường sau gần một tháng nghỉ Tết Nguyên đán và ngừng học tập trung tại trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường

15:53:26 01/03/2021
Trong ngày đầu trở lại trường sau một tháng nghỉ học phòng dịch và nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều trẻ mầm non khóc òa, không chịu vào lớp.

Đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường

15:49:52 01/03/2021
Đầu tuần này, học sinh TP.HCM và Hà Nội sẽ trở lại trường sau thời gian nghỉ tết và phòng dịch Covid-19. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, từ đầu tháng 3, cả nước có 61/63 tỉnh, thành quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại

15:46:54 01/03/2021
Giận dữ khi trẻ khóc lóc, ăn vạ hay công kích khi trẻ ăn chậm… trong ngày đầu trẻ đi học lại, các việc làm như trên đều khiến trẻ mầm non càng tổn thương hơn.

17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng

15:38:35 01/03/2021
Theo thông báo của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, năm nay, 17 trường quân đội sẽ tuyển tổng cộng 5.329 chỉ tiêu đại học, chỉ 1 trường tuyển sinh trình độ cao đẳng với 70 chỉ tiêu.

Đây là môn chuyên được nhiều nữ sinh chọn thi nhưng muốn nắm chắc phần đỗ thì cần có bí quyết và tránh các sai lầm sau

10:16:18 01/03/2021
Có nhiều em chỉ tập trung ôn luyện kiến thức nâng cao nằm ngoài SGK mà bỏ qua, thậm chí xem nhẹ những kiến thức cơ bản, nhà văn Bùi Ngọc Phúc cho biết.

Trường vùng cao linh hoạt dạy học trong mùa dịch

10:14:19 01/03/2021
Hơn 200.000 học sinh tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Điện Biên đồng loạt trở lại trường sau đợt nghỉ Tết kéo dài vì dịch bệnh. 

Bài thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT sẽ được công bố trước 15/3

10:11:13 01/03/2021
Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết, bài thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT sẽ được công bố trước ngày 15/3/2021, thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến từ 1/4/2021. 

Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3

10:05:27 01/03/2021
Nhiều cơ sở giáo dục đại học thông báo, sinh viên sẽ trở lại học tập vào ngày 1/3. Cùng với đó, công tác phòng chống Covid – 19 vẫn được triển khai nghiêm ngặt. 

Trường ngoài công lập ở Hà Nội xét tuyển vào lớp 10

10:01:30 01/03/2021
Các trường ngoài công lập và trường công lập tự chủ tài chính ở Hà Nội tuyển sinh lớp 10 năm nay bằng phương thức xét tuyển.

Phương án tuyển sinh của 4 trường đại học ở Hà Nội

09:44:51 01/03/2021
ĐH Thương mại, ĐH Điện lực, ĐH Giao thông Vận tải, Học viện Chính sách và Phát triển đã công bố chỉ tiêu cũng như phương thức tuyển sinh năm 2021.

Thi đánh giá năng lực: Thí sinh lưu ý điều gì?

09:30:37 01/03/2021
Trong tuần qua, Trung tâm Khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội nghị khảo thí trực tuyến lần thứ nhất giới thiệu các bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ở Việt Nam năm 2021.

Nhiều năm ở nước ngoài, nhà khoa học nữ 8X quyết trở về Việt Nam để nghiên cứu

09:28:31 01/03/2021
 Tiến sĩ Đinh Thị Hinh từng giành học bổng toàn phần du học Hàn Quốc nhưng sau khi tốt nghiệp cô vẫn quyết tâm quay trở về Việt Nam.

Trung Quốc: Đề nghị phụ huynh không chấm điểm bài tập về nhà

09:25:54 01/03/2021
Bộ Giáo dục Trung Quốc mới đây thông báo giáo viên không nên để phụ huynh chấm điểm hoặc kiểm tra bài tập về nhà (BTVN) của học sinh. 

Trường Marie Curie thông báo ngày phát hành hồ sơ lớp 1, lớp 6, lớp 10

09:22:57 01/03/2021
Ngày 27/2, Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội - thầy Nguyễn Xuân Khang ký thông báo ngày phát hành hồ sơ tuyển sinh năm học 2021 - 2022.

Đích đến của nền giáo dục khai sáng

09:21:05 01/03/2021
Muốn thay đổi tư duy của học trò, hãy thay đổi tư duy của người dạy, của bố mẹ HS và của người làm giáo dục trước tiên. Đó là phải mạnh dạn đổi mới và tiếp thu những đích đến của nền giáo dục khai sáng. 

Biên soạn nội dung, phương pháp dạy học trực tuyến: Không có rào cản pháp lý

09:15:59 01/03/2021
Quy định cởi mở về tự chủ kế hoạch, chương trình giáo dục ở các nhà trường giúp giáo viên chủ động thay đổi nội dung, cách học, thời gian biểu… 

Những thách thức với dạy học online ở Việt Nam

09:11:52 01/03/2021
Việc áp dụng đại trà hình thức giảng dạy trực tuyến ở Việt Nam trong thời gian giãn cách xã hội đã bộc lộ những bất cập.

Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”

08:53:58 01/03/2021
Con đường để trở thành một nữ dược sĩ không phải dễ dàng nhưng vì mong ước mang lại sức khỏe cho người thân của mình mà Nguyễn Thị Hằng đặt hết niềm tin vào Trường Đại học Dược Hà Nội.

Phân luồng học sinh, triển khai mô hình vừa học văn hóa vừa học nghề

16:01:09 28/02/2021
Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong giáo dục nghề nghiệp là phối hợp với Sở GD&ĐT tăng cường công tác phân luồng HS, triển khai hiệu quả mô hình vừa học văn hóa, vừa học nghề.

Lãnh đạo Bộ GDĐT kiểm tra công tác dạy học trực tuyến tại Thái Nguyên

15:44:00 28/02/2021
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT đã tới kiểm tra công tác dạy học trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới nghỉ học phòng chống dịch COVID-19

15:38:09 28/02/2021
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn biên giới tỉnh Đồng Tháp nghỉ học từ ngày 1.3 đến hết ngày 6.3 để phòng chống dịch COVID-19.

Nỗ lực duy trì tiếng Việt trên đất Mỹ

15:05:02 28/02/2021
Cộng đồng người Việt tại TP.San Jose (bang California, Mỹ) tổ chức các lớp học tiếng Việt dành cho con em gia đình gốc Việt tại đây trong nỗ lực duy trì tiếng mẹ đẻ cho thế hệ tiếp theo.

Học sinh Hải Phòng có thể trở lại trường vào ngày 8.3

15:03:15 28/02/2021
UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị việc đón học sinh các cấp trở lại trường dự kiến vào 8.3. Trong khi đó, nhà hàng và quán cafe được phép hoạt động trở lại từ ngày mai, 1.3.

Có thể bạn quan tâm

Chính quyền đô thị tại TP.HCM phải là nơi lo cho dân, hướng về người dân

Đời sống

20:39:47 01/03/2021
Cơ quan hành chính quận, phường phải mạnh, là nơi lo cho dân, kể cả giải quyết việc làm và an toàn cho người dân, là một bộ máy hướng về người dân, nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, thuận lợi hơn.

Volvo XC90 đời 2021 được ra mắt tại Malaysia, giá từ 86.570 USD

Ôtô

20:38:22 01/03/2021
Volvo XC90 đời 2021 vừa được ra mắt tại Malaysia. Xe có 2 phiên bản, giá bán lần lượt là 351.810 RM và 391.150 RM, tương đương 86.770-96.473 USD.

Cầu thủ Việt xuất ngoại: Thực sự đá bóng hay đánh bóng tên tuổi?

Bóng đá việt nam

20:38:14 01/03/2021
Không ít những tin đồn liên quan đến việc chuyển nhượng cầu thủ Việt ra nước ngoài hay được các đội bóng châu Âu quan tâm xuất hiện, nhưng không nhiều tin là sự thật và hầu hết chỉ mang tính chất đánh bóng tên tuổi.

Phát hiện lô tam thất nghi giả sâm Ngọc Linh Kon Tum

Pháp luật

20:36:32 01/03/2021
Cơ quan chức năng phát hiện một hộp củ sâm, lá sâm rất giống với sâm Ngọc Linh có xuất xứ ở miền Bắc tập kết vào thủ phủ sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Hoàng Thuỳ Linh - Lộ bằng chứng đi du lịch cùng Gil Lê

Sao việt

20:31:51 01/03/2021
Dù Hoàng Thùy Linh cố tình ngồi ở ghế sofa nhưng vẫn bị lọt vào khung ảnh khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Gia đình "anh hùng" đỡ bé gái rơi từ tầng 12: Mẹ là cô giáo mầm non có nguyên tắc dạy con cực nghiêm khắc nhưng chia sẻ của bố mới thật nghẹn ngào

Netizen

20:24:46 01/03/2021
Là một giáo viên nên vợ anh Mạnh dạy con khá nghiêm khắc, chuẩn chỉnh. Chị uốn nắn con từ những hành động nhỏ nhặt nhất.

Mãn nhãn kiến trúc công trình Việt duy nhất giành giải kiến trúc quốc tế

Du lịch

20:17:43 01/03/2021
Tại cuộc thi quốc tế YUANYE Awards lần thứ 11, nhà hàng Vedana đã vượt qua gần 1.000 tác phẩm dự thi, trở thành công trình duy nhất ở Việt Nam giành giải thưởng lớn nhất (Grand Prize).

Cách làm bánh bèo nhân ruốc tôm chuẩn vị miền Tây ăn một lần là nhớ mãi

Ẩm thực

20:17:23 01/03/2021
Ai hay ăn bánh bèo sẽ biết cảm nhận độ ngon của chiếc bánh từ mùi vị, form bánh đến màu sắc của bánh. Bánh bèo ngon nhất phải kể đến là bánh bèo làm theo công thức của người miền Tây. Bột bánh dai, mềm mượt, mùi bánh thơm và nhân thịt t...

Hà Nội yêu cầu người về từ 4 địa bàn ở Hải Dương tự cách ly 14 ngày

Sự kiện nóng

20:15:05 01/03/2021
CDC Hà Nội cho biết nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ở thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành vẫn ở mức cao, nên những người từ 4 nơi này về Hà Nội phải tự cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Cứu sống bệnh nhân người Hàn Quốc bị chảy máu dưới nhện nguy kịch

Sức khỏe

20:08:49 01/03/2021
Sau hơn một giờ đấu trí căng thẳng và 12 ngày hồi sức tích cực, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã cứu sống bệnh nhân Bae Hyo Nam (quốc tịch Hàn Quốc) được chẩn đoán chảy máu dưới nhện thể rất nặng. 

Quát con riêng của chồng vì phá phách, tôi nghẹn ngào khi thấy thứ thằng bé run rẩy đưa cho mình

Tâm sự

20:05:46 01/03/2021
Tôi nghẹn ngào, nước mắt rơi xuống và ôm con riêng của chồng vào lòng.

Tủ giày của các Công nương chỉ xoay quanh 5 kiểu sau mà hợp mix với mọi outfit, độ thanh lịch thì miễn bàn

Phong cách sao

20:02:32 01/03/2021
Tủ giày của chị em cũng chỉ cần có 5 mẫu giày sau là quá ổn.

Rapper Q, bạn trai cũ mà Billie Eilish từng hẹn hò năm 17 tuổi là ai?

Nhạc quốc tế

19:57:06 01/03/2021
Sau thời gian dài chờ đợi, bộ phim tài liệu Billie Eilish: The Worlds A Little Blurry đã chính thức lên sóng vào ngày 25/2 vừa qua.

Nín thở xem khoảnh khắc phi hành gia NASA bước ra ngoài không gian

Chuyện lạ

19:48:49 01/03/2021
Hai phi hành gia Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA thực hiện chuyến đi bộ không gian bên ngoài Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Di chúc thừa kế của Ngô Mạnh Đạt

Sao châu á

19:47:50 01/03/2021
Theo Điền Khải Văn, Ngô Mạnh Đạt đã lập di chúc trước khi qua đời, không có chuyện gia đình ông xảy ra tranh chấp gia sản như tin đồn.