Học theo mẹ chồng, vợ chồng tôi có cả trăm triệu tiết kiệm dù thu nhập ít ỏi

Với những điều đã học được từ mẹ chồng cộng thêm kinh nghiệm thu nhặt được của các chị em, vợ chồng tôi đã tiết kiệm được thêm 210 triệu đồng sau 3 năm ra ngoài sống riêng.

Chăm chỉ và kiên định sẽ là bí quyết thành công giúp bạn “tích tiểu thành đại”, thu nhập ít ỏi vẫn có khoản tiết kiệm khá.

Học theo mẹ chồng, vợ chồng tôi có cả trăm triệu tiết kiệm dù thu nhập ít ỏi - Hình 1

Dù thu nhập chỉ ở mức trung bình song sau 1 năm chung sống cùng bố mẹ chồng, chúng tôi vẫn quyết định chuyển ra ngoài ở. Với gia đình tôi, điều này hoàn toàn không xuất phát từ bất kỳ mâu thuẫn nào như mẹ chồng nàng dâu mà chỉ đơn giản tôi nghĩ rằng có gia đình riêng đồng nghĩa với việc chúng tôi cũng cần học cách trưởng thành thay vì dựa dẫm vào bố mẹ.

Trước khi tích cóp đủ số tiền để có thể mua được 1 căn hộ chung cư, chúng tôi được bố mẹ cho mượn một căn nhà cấp 4 chờ ngày xây lại. Nhờ có sự ủng hộ của ông bà mà chúng tôi cũng đỡ được một khoản tiền kha khá mỗi tháng cho tiền thuê nhà.

Chồng tôi làm ở một cơ quan nhà nước, tôi thì làm hành chính cho một công ty Hàn Quốc. Công việc của hai vợ chồng nhìn chung không vất vả, tổng thu nhập của cả hai chỉ 15 triệu đồng. Ở giữa thủ đô, nơi sáng đi chợ vèo phát đã hết bay tiền, tôi biết mình phải chi tiêu rất chắt bóp mới có thể đảm bảo cuộc sống và vẫn có tiền tiết kiệm. Mục tiêu của hai đứa là mua được một căn chung cư 2 phòng ngủ có giá 1,2 tỷ đồng.

Vậy là ngay từ ngày đầu tiên dọn sang nhà mới, tôi đã dành trọn một tối đầu tiên để “ủ mưu” tiết kiệm. Tôi thấy mình thực sự may mắn và cảm ơn quãng thời gian 1 tháng sống chung với bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi là người chi tiêu rất hợp lý. Bà cũng chính là người đã giúp chúng tôi có được khoản tiền tiết kiệm như ngày hôm nay.

Tạo thói quen ghi chép chi tiêu

Mẹ chồng tôi luôn có một cuốn sổ để ghi chép mọi chi tiêu trong gia đình. Ban đầu tôi cũng thấy lạ lẫm và khá khó hiểu với thói quen này. Vì sao phải ghi ra từng khoản chi trong ngày từ cả những khoản tiền nhỏ nhất? Thế nhưng chứng kiến sự khéo léo, đảm đang của mẹ chồng trong việc vun vén gia đình, tôi quyết định sắm cho mình một chiếc sổ và làm quen với việc này.

Hàng ngày, cuốn sổ nhỏ theo tôi đi chợ, đi làm rồi đi về nhà. Tôi sẽ ghi chép lại các khoản chi trong ngày, từ khoản nhỏ nhất. Tôi chưa mường tượng được tác dụng thực sự của mẹo chi tiêu này cho đến lần đầu tổng kết sổ sau 1 tuần ghi chép.

Học theo mẹ chồng, vợ chồng tôi có cả trăm triệu tiết kiệm dù thu nhập ít ỏi - Hình 2

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại chi nhiều cho các khoản “không ra đâu vào đâu” như vậy. Đó có thể là một hôm cao hứng đặt thử hộp bánh trông hay ho đang hot trend trên mạng để rồi thất vọng tràn trề; đó cũng có thể là một chiều mua sắm tứ tung để giải tỏa những áp lực ở công ty. Số tiền chi cho những khoản như vậy thực sự nhiều hơn những gì tôi vẫn nghĩ.

Bạn cũng có thể ghi lại việc chi tiêu bằng các ứng dụng trên điện thoại song hãy tin tôi đi, việc cầm bút tự tay viết ra sẽ giúp bạn có cảm giác chân thực nhất rằng mình đang tiêu tiền. Chỉ 10 phút mỗi tuần để tổng kết chi tiêu, bạn sẽ biết mình đã chi bao nhiêu cho những khoản gì và có cần phải thay đổi gì trong tuần tới không.

Tất nhiên, đừng ép mình vào một chế độ tằn tiện, sống quá khắc khổ. Tiết kiệm không có nghĩa là bạn phải cắt mọi niềm vui mua sắm ra khỏi cuộc sống của mình. Đôi khi tôi vẫn chi tiền mua hoa dù nhiều người cho rằng lãng phí song với tôi, nó sẽ là hợp lý khi đem lại cảm giác thư giãn, giúp bản thân xả stress và thấy yêu đời hơn. Hãy nhớ rằng, ghi chép chi tiêu quan trọng là giúp bạn cắt giảm các giao dịch mua hàng thừa thãi, những thứ chỉ mang lại cho bạn sự thỏa mãn tạm thời.

Tiết kiệm từ những khoản nhỏ nhất và tăng dần theo giai đoạn

Để đảm bảo việc tiết kiệm luôn giữ được hiệu quả, tôi đã in lấy vài bức ảnh về căn nhà mình mơ ước để dán trong phòng ngủ và phòng bếp. Tôi muốn mình luôn nhớ về mục tiêu để chi tiêu có suy nghĩ hơn. Ai cũng biết rằng, để thay đổi thói quen chi tiêu là một điều không hề dễ dàng. Khi nhìn vào bức ảnh căn nhà mơ ước, tôi thấy mình có động lực hơn vì cách duy nhất để đường đường chính chính có được những thứ mình muốn chính là chi tiêu một cách hợp lý.

“Tích tiểu thành đại” chính là điều mẹ chồng luôn căn dặn chúng tôi. 200 nghìn từng là con số chẳng mấy khi tôi quan tâm vì dù sao chỉ bằng một bữa ăn ngoài hàng, thế nhưng sau những lời khuyên của mẹ chồng, tôi nhận ra mình hoàn toàn có thể tạo nên khoản tiết kiệm từ những việc nhỏ.

Học theo mẹ chồng, vợ chồng tôi có cả trăm triệu tiết kiệm dù thu nhập ít ỏi - Hình 3

“Tiết kiệm được 200 nghìn mỗi tháng, ngơ đi một năm con đã có hơn 2 triệu đồng. Cắt mỗi khoản chi chỉ 10 nghìn đồng mỗi ngày, sau 1 tháng con sẽ đơn giản có 300 nghìn đồng. Tiết kiệm thực ra không khó như các con vẫn tưởng đâu”, mẹ chồng tôi căn dặn.

Chúng tôi bàn nhau để có các khoản chi hợp lý hơn và cùng thống nhất sẽ tăng số tiền tiết kiệm dần theo thời gian.

Ví dụ tuần này chúng tôi tiết kiệm được 100 nghìn, mục tiêu tuần sau sẽ là 120 nghìn, tuần tiếp sau đó có thể là 130 nghìn đồng. Cứ như vậy, số tiền tiết kiệm được tăng lên mỗi tuần theo cấp số cộng. Nếu duy trì được thói quen tích lũy như vậy, đến cuối năm bạn sẽ phải bất ngờ với chính số tiền tiết kiệm của mình. Với trường hợp có quá nhiều khoản phải chi tiêu, bạn có thể đặt giai đoạn tiết kiệm theo từng tháng.

Kiếm thêm thu nhập mỗi khi muốn mua sắm lớn

Cách tiết kiệm này không những giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn mà giúp bạn có động lực hơn trong việc gia tăng các khoản thu. Khi bạn mua một món đồ có giá trị lớn, hãy nghĩ ra cách làm sao để có thể tăng thêm thu nhập.

Lần đó vợ chồng tôi quyết phải mua một chiếc điều hòa vì mùa hè sắp đến. Vì sau này còn có con nhỏ nên chúng tôi phải mua một chiếc điều hòa 2 chiều với giá khoảng 10 triệu đồng. Với số tiền không nhỏ đó, tôi và chồng bàn cách cần phải tăng thêm thu nhập thay vì chăm chăm chỉ tiết kiệm tiền.

Học theo mẹ chồng, vợ chồng tôi có cả trăm triệu tiết kiệm dù thu nhập ít ỏi - Hình 4

Vậy là chúng tôi bắt đầu nghiên cứu nhiều hơn về những việc có thể nhận làm tại nhà. Chồng tôi có khả năng ngoại ngữ rất tốt, thông qua sự giới thiệu của một người bạn, tôi nhận được hợp đồng dịch tài liệu chuyên ngành cho chồng với giá 120 nghìn/thang cho tài liệu khó và 70 nghìn đến 100 nghìn cho tài liệu dễ hơn. Chồng tôi sau 2 lần nhận tài liệu đã được giới thiệu cộng tác bài dịch cho một trang báo điện tử.

Tôi thì phát hiện các chị em giờ rất chuộng đặc sản của các địa phương. Sẵn có bố mẹ ở quên, tôi bắt đầu nhận gom đơn order rồi cuối tuần nhờ ông bà gửi xe khách lên bán. Công việc cũng túc tắc, ban đầu là bán cho đồng nghiệp, người quen, sau này người nọ mách người kia nên cũng khá.

Và bạn biết điều gì không? Thật bất ngờ khi chúng tôi đã đủ số tiền để mua điều hòa chỉ trong 1 tháng 19 ngày. Sau khi đạt được mục tiêu, chúng tôi vẫn tiếp tục công việc phụ để gia tăng thu nhập song với tâm lý thoải mái hơn, không đến mức phải làm gắt gao như lúc muốn tích cóp cho mục đích gì đó.

Vậy đó, chi tiêu hợp lý thực ra không phải là bạn phải cắt bỏ các khoản chi, không được tiêu tiền. Tôi nghĩ chỉ đơn giản là mình hãy chi những thứ hữu ích cho mình và tìm cách tăng thêm thu nhập. Ngoài công việc toàn thời gian, bạn có thể nhận một vài công việc ở bên ngoài như bán hàng trực tuyến, làm đồ thủ công, dịch thuật…

Với những điều đã học được từ mẹ chồng cộng thêm kinh nghiệm thu nhặt được của các chị em, vợ chồng tôi đã tiết kiệm được thêm 210 triệu đồng sau 3 năm ra ngoài sống riêng. Chăm chỉ và kiên định sẽ là bí quyết thành công giúp bạn “tích tiểu thành đại”, thu nhập ít ỏi vẫn có khoản tiết kiệm khá.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xót xa - Bị gia đình ngăn cấm yêu đương, đôi nam nữ nhảy lầu từ tầng 35 được tổ chức tang lễ chung01:12Bắc Giang: Chiến sĩ cảnh sát cơ động bám vào cần gạt nước xe 16 chỗ đi hơn 1km trước khi bị ngã xuống đường tử vong01:35Người phụ nữ bị đánh ghen trong quán cà phê là cán bộ trường học, Hiệu trưởng sốc nặng: 'Chỉ là ngồi uống nước, cùng cảnh phụ nữ sao lại làm như vậy?'00:37Clip: Người phụ nữ giả vờ mua đồ trong siêu thị, nhanh tay giấu 2 khay tôm sú vào trong... váy khiến nhiều người ngán ngẩm00:47Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao?09:48Bà Lý Vlog đăng clip "cà khịa" con trai bà Tân vụ gà nguyên lông, cư dân mạng bình luận: Report luôn kênh của bà cho vuông!00:21Bày tiệc sinh nhật cho con bị bệnh Down nhưng chỉ có 1 bạn đến dự, bà mẹ quay clip khóc ròng vì thương con thu hút 7 triệu lượt xem01:00Clip: Cụ ông bị thanh niên chạy xe máy tông văng xa khi đạp xe sang đường - hiện trường khiến người ta ám ảnh00:49Ngân 98 tiếp tục trở thành thảm họa nhưng lần này không lộ ngực mà là bộ phận khác00:47Biến căng: Xe khách giường nằm đang đậu trong Bến xe Miền Đông thì bốc cháy ngùn ngụt09:30Giữa sân trường đông người, 2 học sinh có hành động "sai sai" liền nhận kết đắng từ người đặc biệt bất ngờ xuất hiện00:22CLIP: Tên cướp bị ô tô đâm kinh hoàng khi đang giơ súng dọa bắn giữa đường00:18Cô gái trang trí bánh cupcakes “điêu luyện hơn cả máy” khiến dân mạng nhấn like kịch liệt, mua về chắc chỉ ngắm chứ không dám ăn!01:00Clip: 2 người đàn ông bỏ xe máy lẫn ô tô, đứng "boxing" giữa ngã tư phố Hà Nội01:07Tòa lâu đài Hogwarts nổi tiếng bất ngờ xuất hiện giữa trời, mờ ảo sau màn mây khiến dân mạng được phen xôn xao00:24Clip: Nữ "ninja" quần hồng xin qua đường kiểu không giống ai khiến bác tài ô tô câm nín00:13CLIP: Tên trộm vào vai "chủ nhân" chiếc xe máy và phút bại lộ khiến tất cả thót tim00:41“Nữ ninja” đi xe máy và kiểu dừng chờ đèn đỏ kì dị00:21Cô gái gọi điện muốn tái hợp với bạn trai cũ, bạn bè sốc nặng khi nghe hội thoại giữa hai người00:26Đang đi lon ton thì giật mình vì tấm kính dưới chân, bé trai phản ứng ngộ nghĩnh nhưng khiến người lớn thán phục vì 1 điều00:17Giả vờ ngất để thử lòng 2 con trai, ông bố nhận về cả một "bầu trời" tổn thương00:17Hot streamer xinh đẹp: “Với mình, mọi lời gạ gẫm đều trở nên vô nghĩa”00:10Clip: Thừa Thiên Huế mưa xối xả kèm gió lớn khiến nhiều phương tiện ngã nhào trên phố00:46Được hỏi lý do vì sao muốn đi học, bé gái xinh như búp bê trình bày cả tràng dài rồi chốt hạ 1 câu khiến phóng viên "cười té ghế"00:17Clip “mẹ sai con nhỏ lấy cắp điện thoại di động” gây phẫn nộ tuần qua03:12Bất ngờ tiến vào sân khấu, phá đám buổi diễn của đoàn kịch trên phố nhưng chó hoang vẫn được khán giả tán dương vì hành động đẹp00:57Cô dâu Thu Sao bất ngờ chia sẻ tổn thương sau 2 năm đám cưới, CĐM phản ứng trái chiều04:29Cô giáo 'gây bão' với video TikTok dạy học online cho trẻ mẫu giáo quá đáng yêu01:00Đi hẹn bạn gái lần đầu còn mang theo 1 lũ bạn thân, anh chàng gặp cái kết ngoài tưởng tượng00:28Cặp vợ chồng trẻ được trao của hồi môn 2,5 tỷ đồng cùng 49 cây vàng trong đám cưới từng gây bão mạng có cuộc sống hiện tại ra sao?13:38

Tiêu điểm

Nhà vệ sinh hôi thơm ngay sau 5 phút nhờ mẹo nhỏ này, đọc đi kẻo phí tiền thuê thợ
17:45:42 18/09/2020
Độc đáo căn nhà gia chủ không tiếp khách, bếp trở thành khu vực trung tâm
14:57:33 18/09/2020
Nhà gỗ truyền thống như biệt phủ xưa của gia đình 3 thế hệ ở Nam Bộ
10:33:16 19/09/2020
Nhà tập thể cũ 30m² được mặc áo mới đẹp lung linh dành cho vợ chồng mới cưới có chi phí cải tạo 30 triệu đồng ở Sài Gòn
20:47:30 17/09/2020
5 loài hoa chịu nắng chịu gió cực tốt, tha hồ trồng trên ban công hướng Tây để ngôi nhà nhỏ thêm rực rỡ
09:23:51 18/09/2020
7 khách sạn đẹp và độc nhất thế giới nên tới một lần trong đời
09:12:26 18/09/2020
Phong thủy bất ngờ từ những điều cực đơn giản mang đại cát cho ngôi nhà
09:28:21 18/09/2020
Mẫu biệt thự đẹp hiện đại sang trọng không lỗi mốt được ưa chuộng
10:09:14 18/09/2020
5 lời khuyên từ chuyên gia tài chính giúp bạn có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này
18:02:32 18/09/2020
10 mẫu cửa sổ giúp phòng tắm thông thoáng
10:36:48 19/09/2020

Thông tin đang nóng

Văn Quyết mất cơ hội trở lại ĐT Việt Nam vì... 1 nụ hôn?
10:43:03 19/09/2020
Bị chê vô duyên vì ngồi lên đùi Erik ngay trước mặt bạn trai thiếu gia, Hoà Minzy tag hẳn "chồng" vào làm rõ mười mươi
11:33:34 19/09/2020
Hình ảnh khó đỡ của chị em khiến các quý ông không thể đỡ nổi
10:41:37 19/09/2020
Cường Đôla chở vợ đi ăn sáng
11:25:03 19/09/2020
'Song Nhi' nghịch ngợm quậy tung giường, buộc phải 'dời đô' xuống đất để thỏa sức 'lăn lê bò trườn'
10:58:59 19/09/2020
Huy Khánh thừa nhận lăng nhăng: “Tôi có ngoại tình trong tư tưởng khi thấy gái đẹp”
12:22:30 19/09/2020
Xét xử ông Nguyễn Thành Tài: Bị cáo Thúy khai “tài trợ” thẻ tín dụng cho ông Tài chữa bệnh
11:23:36 19/09/2020
Tài tử TVB làm bồi bàn kiếm thêm
11:09:44 19/09/2020
Sao Việt mở tiệc sinh nhật xa hoa nhất Vbiz: Hà Hồ - Lý Nhã Kỳ như tổ chức lễ trao giải, Ngọc Trinh khiến dân tình "xịt máu mũi"
11:57:24 19/09/2020
“Bố, sao bố lại nằm ép lên mẹ thế?”, mẹ đỏ mặt nhưng may mắn bố đáp cực nhanh
11:34:55 19/09/2020

Tin mới nhất

Cây dương xỉ có đặc điểm gì, ý nghĩa, tác dụng và cách trồng

11:39:56 19/09/2020
Cây dương xỉ là loại cây thân nhỏ, không có hoa, nhiều lá mọc dọc theo thân cây và được trồng trong chậu làm cảnh, dương xỉ có tác dụng tốt trong việc thanh lọc không khí và khử độc asen trong đất. Cách trồng và chăm sóc khá đơn giản.

Khách du lịch ngỡ ngàng trước thiết kế nhà ở khắp thế giới

10:25:04 19/09/2020
Nhà tại Hàn Quốc thiết kế các phòng thông nhau, không có hành lang trong khi người Hà Lan thích khoe nhà qua ô cửa sổ.

Biến vết đổ cà phê thành bức tranh quái vật hàng nghìn người mê

10:14:51 19/09/2020
Nghệ thuật có thể tìm thấy ở hầu hết mọi thứ như trong những đồ vật bình thường hàng ngày, hay thậm chí là ngay trong vết cà phê đổ bất ngờ.

Căn hộ phong cách Nam Bộ giữa lòng Hà Nội

10:12:01 19/09/2020
Với phong cách Indochine pha Tropical, căn hộ mang cảm giác hoài cổ nhưng không quá cũ kĩ.

Cặp đôi xây “Ngôi nhà thiên nhiên” vừa giữ ấm lại có rau củ hữu cơ quanh năm

10:08:37 19/09/2020
Mô hình độc đáo này có tên Naturhus (Ngôi nhà thiên nhiên). Ngôi nhà thiên nhiên không chỉ tiết kiệm 50% nhiên liệu mà còn cung cấp đủ rau, củ cho cả gia đình quanh năm.

Với 6 tỷ đồng, ngôi nhà bạn sở hữu sẽ trông ra sao nếu sống ở các nước khác trên thế giới, xem xong có khi bạn vẫn muốn sống ở Việt Nam cả đời

09:59:27 19/09/2020
Ở mỗi quốc gia, mức sống và giá cả lại chênh lệch ít nhiều. Với 6 tỷ đồng, bạn được xem là người giàu ở Việt Nam nhưng ở nước ngoài thì sao?

Căn bếp nhàm chán bỗng trở nên đẹp hiện đại, ấn tượng chỉ nhờ 6 'bí kíp' cực hay và tiết kiệm này

20:26:13 18/09/2020
Căn bếp cũ sẽ lột xác đẹp lung linh nếu bạn nắm trong tay những bí kíp hay và thú vị dưới đây.

Chỉ bằng cách sử dụng giấy dán tường để trang trí phòng bé, người mẹ thông minh giúp việc học tại nhà của con vô cùng hiệu quả

14:17:10 18/09/2020
Chị Kim Gadula mong muốn cậu con trai 2 tuổi của mình là Jaime cảm thấy vui vẻ và hào hứng với việc học tập tại nhà như anh trai và chị gái của mình.

Sinh viên ĐH FPT sáng tạo công cụ hỗ trợ học online

13:32:33 18/09/2020
Tiện ích mở rộng với chức năng ghi chú NoteIt được nhóm SV ĐH FPT sáng tạo giúp người dùng tạo và quản lý các ghi chú trên tất cả các trang web, tạo câu hỏi và giao tiếp với giảng viên, quản lý các khóa học, nhận những lời khuyên học tậ...

10 sai lầm khi tân trang ngôi nhà nhiều người thường mắc phải, hãy ghi nhớ để không khiến ngôi nhà lộn xộn và 'già nua' đi trông thấy

09:19:24 18/09/2020
Bồn rửa bát hình tròn phổ biến vào những năm 90 vì thiết kế khác lạ, hình dạng giống như những chiếc đĩa và khá tiện lợi. 

Thú chơi bình lúa tươi 'độc lạ' của chị em thành thị

09:16:21 18/09/2020
Những bó lúa tươi giờ đây đã trở thành vật liệu tạo nên những bình hoa ấn tượng dùng trang trí nhà cửa.

10 cách dùng điện thoại tưởng đúng mà sai

08:38:21 17/09/2020
Có rất nhiều lý thuyết về cách sử dụng điện thoại thoạt đầu nghe có vẻ có lý, nhưng hóa ra chỉ là thành quả của trí tưởng tượng.

Căn nhà hoài niệm của một gia đình Sài Gòn

08:31:40 17/09/2020
Sau thời gian dài công tác ở nước ngoài, đôi vợ chồng Sài Gòn quay lại căn nhà đầu tiên của mình, được thiết kế cách đây tám năm.

Gia đình Hà Nội làm biệt thự xanh, vào nhà mát rượi không cần điều hòa

05:47:34 17/09/2020
Ngôi nhà được thiết kế với hệ cửa kính trục xoay cao 5,5m biến không gian sử dụng thành nửa trong nhà, nửa ngoài trời đầy thú vị.

8 nhà hàng và quán cà phê màu hồng siêu ngọt ngào tại Singapore 'đốn tim' hội bánh bèo

05:37:47 17/09/2020
 Còn chần chừ gì mà không rủ hội chị em check-in ngay những nhà hàng và quán cà phê màu hồng tại Singapore?

Lạ mắt với ngôi nhà trang trí bằng hàng nghìn lon bia

05:14:51 17/09/2020
Căn hộ ở Florida, Mỹ đang lan truyền trên mạng xã hội sau khi những bức ảnh chia sẻ cho thấy bên trong nhà mọi bức tường được trang trí bằng những lon bia.

Nhà hai tầng bằng tôn gây chú ý bởi thiết kế lạ mắt

05:12:25 17/09/2020
TOLE house gây chú ý bởi thiết kế bên ngoài với kết cấu khung sắt và vật liệu bao che bằng tôn sóng sơn màu trắng

5 sai lầm cần tránh trong lần đầu tiên bài trí ngôi nhà của riêng bạn

05:10:00 17/09/2020
 Bạn cần lưu ý những sai lầm dưới đây - nhiều người hay mắc phải khi trang trí căn hộ lần đầu tiên.

Sai lầm cực phổ biến trong thiết kế phòng ngủ nhiều gia đình Việt mắc phải

05:05:09 17/09/2020
Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi và thư giãn, nếu như bạn có những sai lầm trong thiết kế sẽ khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng.

Hoá ra những quảng cáo đồ ăn chúng ta thường thấy đến 90% là “giả trân”, tinh tường đến mấy cũng khó nhận ra (Phần 1)

04:22:17 17/09/2020
Đã là quảng cáo thì bao giờ cũng long lanh, hấp dẫn hơn vài phần so với đời thực. Ekip sẽ cố gắng để tô điểm cho sản phẩm nhất có thể, ngay cả với đồ ăn. Không lầm đâu, các món ăn trong quảng cáo cũng sẽ được trang điểm theo nghĩa đen, ...

Hướng dẫn cách trồng hoa cúc vàng rực rỡ để chào mùa thu

21:23:26 16/09/2020
Một góc nhỏ hiên nhà, lối đi trong vườn hay khoảng diện tích ban công đầy nắng sẽ thêm rực rỡ nhờ những khóm cúc vàng rực rỡ. Tự trồng hoa cúc để vừa làm duyên cho tổ ấm vừa bảo vệ sức khỏe bằng những bài thuốc siêu hữu ích.

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật và giả bạn cần phải biết

14:42:32 16/09/2020
Khẩu trang y tế được sử dụng hằng ngày, phổ biến với mọi người hiện nay, đặc biệt khi dịch bệnh bùng phát, việc đeo khẩu trang đúng cách là một biện pháp phòng bệnh rất hiệu quả.

8 điều cần ghi nhớ để phân biệt hàng hiệu nước ngoài thật hay giả

14:01:49 16/09/2020
Tuy nhiên, dù hàng giả nhái lại có tinh vi đến mấy, chất lượng cũng không bằng hàng thật. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số điều cần ghi nhớ để phân biệt hàng hiệu nước ngoài thật hay giả.

Những góc đọc sách đẹp mê hồn, chỉ cần ngắm thôi đã muốn 'trốn cả thế giới' để vùi đầu vào sách

07:51:05 16/09/2020
Bạn có thể thiết kế góc đọc sách lý tưởng từ những ngóc ngách nhỏ đến hốc tường sâu tối trong nhà.

Những thư viện có kiến trúc đẹp ở Nhật Bản

07:41:51 16/09/2020
Những thư viện có kiến trúc hiện đại, không chỉ thu hút bạn đọc địa phương, mà còn là điểm tham quan của nhiều khách du lịch khi đến Nhật Bản.

'Biệt thự tàu vũ trụ' 140 triệu USD của tỷ phú Nga

07:40:09 16/09/2020
Biệt thự được xây trong suốt 10 năm theo thiết kế của kiến trúc sư huyền thoại Zaha Hadid với tổng đầu tư lên đến 140 triệu USD.

Loạt căn hộ “biến hình chất lừ” với số tiền chỉ từ 35 - 100 triệu đồng

07:24:06 16/09/2020
 Với số tiền không lớn nhưng nhờ sự tính toán hợp lý, chịu khó nằm vùng trong các hội, nhóm bán đồ giá rẻ trên mạng,... nhiều bạn trẻ đã tạo nên không gian căn hộ vừa cá tính vừa tiện nghi.

Với 200 triệu đồng ông bố Việt cải tạo nhà kho cũ thành tổ ấm tặng con trai

07:20:11 16/09/2020
Một kho hàng bừa bộn bỏ không lâu ngày đã thực sự được hồi sinh, trở thành tổ ấm đúng nghĩa sau 45 ngày lên ý tưởng và thực hiện của ông bố 28 tuổi - anh Triều Tân.

Căn hộ 200m2 ở Sài Gòn “hầm hố” với những hình khối bằng đá lạ mắt

07:17:30 16/09/2020
Gia chủ và những người thợ mất 3 năm để trang trí ngôi nhà, tỉ mỉ sắp đặt từng viên gạch để có được không gian ưng ý nhất, gợi nhắc về kiến ​​trúc tân thời Sài Gòn cách đây hơn nửa thế kỷ.

Cách bố trí căn bếp hợp phong thủy tốt cho sức khỏe, tài lộc

07:09:37 16/09/2020
Phòng bếp không đơn thuần là nơi để chế biến thức ăn mà nó còn được xem là khu vực đại diện cho tiền tài bổng lộc, của ăn của để cho toàn thể gia đình. Nếu đặt bếp ở vị trí cấm kỵ sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài lộc.

Ngắm ngôi nhà có chiều dài 2,5 m khiến vạn người mê

07:07:06 16/09/2020
Nhà cho Minh tọa lạc ở quận 3, TP.HCM hội đủ yếu tố trong bài toán phân bổ công năng cũng như hiện thực hóa ước mong mà cha mẹ muốn tạo dựng lên dành cho con cái.

10 bí quyết giúp bạn kiến tạo nên 1 mảnh vườn trong mơ cho ngôi nhà thêm xanh

20:47:55 15/09/2020
 Muốn có khu vườn trong mơ bạn còn chần chừ gì mà không học ngay những bí kíp dưới đây.

Mẹo đuổi muỗi, diệt muỗi trong phòng ngủ, 'bách phát bách trúng' không độc hại

20:39:56 15/09/2020
Bắt muỗi không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bạn có thể nghe thấy chúng bay vo ve bên tai, trên đầu, nhưng ngay sau khi bạn bật đèn để đuổi nó đi, con muỗi dường như biến mất. Với mẹo đơn giản này, bạn có thể tìm thấy muỗi nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

SGO48 đổi ngàn giọt nước mắt để có được “Ngày đầu tiên” rực rỡ

Nhạc việt

13:21:33 19/09/2020
20h tối 18/9, nhóm nhạc SGO48 chính thức tung MV Ngày đầu tiên với sự góp mặt của 23 thành viên.

Độc Cô Cầu Bại: Kẻ mạnh nhất trong thế giới Kim Dung dù chẳng hề xuất hiện 1 lần

Hậu trường phim

12:40:03 19/09/2020
Độc Cô Cầu Bại cả đời chỉ mong một lần bại trận mà không được, cuối cùng chết trong sự buồn bã.

Ảnh thiên văn đẹp nhất năm 2020 tiết lộ bí mật của vũ trụ

Chuyện lạ

12:33:29 19/09/2020
Tác phẩm chụp dải Ngân hà lung linh đẹp như mơ được bình chọn là bức ảnh thiên văn đẹp nhất 2020.

30 nam idol hot nhất hiện nay: BTS "chơi một mình", bất ngờ nam thần chen chân giữa cuộc chiến BTS - EXO

Sao châu á

12:31:41 19/09/2020
BXH tháng 9 chứng kiến cuộc đổ bộ dồn dập của các thành viên BTS. Vị trí của chàng trai chen chân được vào dàn mỹ nam BTS - EXO gây bất ngờ lớn.

Sonadezi chốt quyền nhận cổ tức còn lại năm 2019, cổ phiếu SNZ tăng mạnh

Kinh tế

12:31:41 19/09/2020
Tính cả đợt nhận cổ tức 4% hồi cuối năm 2019, cổ đông của SNZ sẽ nhận 9% cổ tức bằng tiền cho năm 2019, hoàn thành mục tiêu kế hoạch đã đặt ra.

Mùa thu - người Hà Nội xao xuyến

Du lịch

12:28:23 19/09/2020
Từ bao giờ, ngóng chờ những ngày mùa thu lại trở thành điều làm bao người Hà Nội xao xuyến đến thế... Hà Nội trở lạnh khiến ai cũng mê mẩn: Mùa thu về rồi kìa, còn không mau kiếm người yêu đi thôi!

Liệu “Search” của Krystal và Jang Dong Yoon có thể “bùng nổ” khi ra mắt hay không?

Phim châu á

12:27:47 19/09/2020
Cùng điểm qua vài yếu tố hứa hẹn khiến cho khán giả tin rằng phim truyền hình Search của Krystal và Jang Dong Yoon có khả năng bủng nổ rating sau khi ra mắt.

Diễn viên Kim Huyền: 'Không hối hận khi bán nhà để sang Nhật 5 năm'

Phỏng vấn sao

12:27:15 19/09/2020
Nữ diễn viên phim Cát đỏ tâm sự 5 năm sang Nhật du học, chị được trải nghiệm và sống cuộc đời khác. Vì vậy, Kim Huyền không hối tiếc với quyết định nghỉ diễn suốt thời gian qua.

Già gân Bruce Willis tiếp tục phá đảo màn ảnh rộng

Phim âu - mỹ

12:24:49 19/09/2020
Đối đầu (Hard Kill) không đơn thuần là phim hành động, tác phẩm còn chỉ ra mối hiểm họa ẩn chứa đằng sau sự phát triển vượt bậc của công nghệ đối với nhân loại.

V.League 2020 khởi tranh trở lại từ ngày 25/9: Khúc cua mang tên vị trí thứ 8

Bóng đá việt nam

12:24:19 19/09/2020
Chưa bao giờ vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng V.League lại quan trọng với nhiều đội bóng như lúc này, bởi nó có thể quyết định thành bại của cả một mùa giải, khiến các đội đang đua tranh quyết liệt để chiếm lấy thứ hạng ấy.

Khởi công tuyến đường ven biển Nam Định 2.700 tỷ đồng

Đời sống

12:21:27 19/09/2020
Ngày 18-9, tại xã Giao An, huyện Giao Thủy, UBND tỉnh Nam Định đã khởi công tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư xấp xỉ 2.700 tỷ đồng.

Bí quyết dùng axit cho làn da trắng hồng, không tuổi

Làm đẹp

12:18:01 19/09/2020
Ngoài việc điều trị mụn trứng cá, axit azelaic cũng là một chất làm sáng da. Điều đó rất hữu ích để làm mờ các vết thâm sau mụn hoặc tăng sắc tố sau viêm. Nó thường được kết hợp với retinoids như một chất thay thế nhẹ hơn cho hydroquino...

"Dân chơi" nâng cấp Fortuner cũ lên thành xe Hilux thế hệ mới

Ôtô

12:13:19 19/09/2020
Mới đây, các dân chơi Thái đã gây bất ngờ khi bê toàn bộ phần đầu xe Hilux 2021 lắp cho một chiếc Fortuner đời cũ.​

3 cặp đôi cùng đội bóng nhưng coi nhau như kẻ thù

Bên lề sân cỏ

12:11:05 19/09/2020
Trong thế giới bóng đá, có không ít cầu thủ ở cùng đội bóng, nhưng họ không bao giờ muốn nhìn mặt nhau, thậm chí sẵn sàng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay khi không giữ được bình tĩnh.

"Thiên thần" billiards Lee Mi Rae "oanh tạc" thế giới ở tuổi 24

Sao thể thao

12:09:13 19/09/2020
Ở độ tuổi 24, Lee Mi Rae khiến các đàn chị tại PBA Tour phải khiếp sợ với khả năng săn tiền thưởng đáng nể.