Học sinh xã đảo Thạnh An đi học trực tiếp từ ngày 20/10

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An sẽ học trực tiếp vào ngày 20/10 tới.

Thống nhất này được Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đưa ra trong buổi làm việc thực tế tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), kiểm tra về công tác chuẩn bị dạy học trực tiếp tại Trường TH Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An đối với các khối 1, 2, 6, 9 và 12 vào sáng 17/10.

Học sinh xã đảo Thạnh An đi học trực tiếp từ ngày 20/10 - Hình 1

Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trực tiếp kiểm tra phương án mở cửa trường học tại xã đảo Thạnh An

Qua khảo sát, đa số phụ huynh đều vui mừng cho con em trở lại trường, với trên 94% đồng ý. Con em của các phụ huynh không đồng ý sẽ tiếp tục học online.

Trường Tiểu học Thạnh An tổ chức phân luồng đưa đón học sinh, bố trí lệch giờ vào học, ra về.

Trường THCS-THPT Thạnh An tổ chức phân luồng cho học sinh theo 3 cổng, bố trí học sinh 3 khối học ở các khu tách biệt, đi vệ sinh theo các khu riêng, hạn chế tiếp xúc, luôn duy trì khoảng cách tối thiểu 1m trong phòng học…

Về việc tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, ông Dương Anh Đức cho biết, hiện Bộ Y tế đã có hướng dẫn, TP cũng đang lên kế hoạch, sẽ tiêm ngay cho học sinh khi có vắc xin.

Mở cửa trường học: Dục tốc… khó an toàn

H.Cần Giờ, TPHCM đang lên kế hoạch cho học sinh xã đảo Thạnh An quay lại trường học trong tháng 10. Trong khi đó, nhiều địa phương khác đang hoãn, lùi thời gian mở cửa trường học trở lại do xuất hiện các ca nhiễm cộng đồng.

Video đang HOT

Vấn đề mở cửa trường học cần gắn liền với nhiệm vụ tối thượng là đảm bảo an toàn cho cả người học lẫn người dạy.

Tính toán phương án an toàn cho từng giai đoạn

UBND H.Cần Giờ vừa đưa ra phương án thí điểm mở cửa trường học, đón học sinh đi học trực tiếp trở lại tại Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS - THPT Thạnh An. Trong đó, ở giai đoạn 1, học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 đi học trở lại từ ngày 20 - 31/10. Nếu việc tổ chức thuận lợi, đảm bảo an toàn thì huyện sẽ đề xuất cho phép mở rộng các khối lớp còn lại. Ngày 13/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đã có buổi khảo sát, làm việc với H.Cần Giờ về vấn đề này.

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, góp ý việc mở cửa trường học khi học sinh chưa tiêm vắc xin cần làm theo từng giai đoạn. Giai đoạn 1 áp dụng cho một vài khối lớp.

Sau 10 ngày thí điểm, nếu ổn định đề xuất mở rộng quy mô toàn trường. Giáo viên, học sinh vẫn cần đeo khẩu trang trong thời gian ở trường, ngay cả trong lớp học. Giai đoạn 2, khi học sinh toàn trường đi học trực tiếp, lưu ý bố trí lệch giờ vào và tan học nhưng không nên quá xa nhau, tránh để học sinh ra về quá muộn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi học sinh ra chơi, nhà trường nên hướng dẫn vận động theo khu vực. Trước khi học sinh đi học, cần sinh hoạt với phụ huynh để có sự phối hợp cùng đảm bảo an toàn cho học sinh...

Mở cửa trường học: Dục tốc... khó an toàn - Hình 1

Học sinh ở nhiều địa phương vẫn đang học online vì chưa được tiêm ngừa vắc xin - Ảnh: Phúc Trần

Với phương án này, phía HCDC tư vấn, ở giai đoạn đầu, hằng tuần các trường phải thực hiện test nhanh tầm soát COVID-19 cho khoảng 20% giáo viên, nhân viên có nguy cơ cao, với học sinh chỉ thực hiện xét nghiệm khi có yếu tố dịch tễ hoặc liên quan đến ca nhiễm.

Theo Sở GD-ĐT, hai trường trên đã tiến hành khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh về việc cho con em đi học lại. Kết quả, hơn 90% phụ huynh đồng ý, số chưa đồng thuận dự kiến sẽ tiếp tục học trên internet. Ngoài ra, sở dự kiến đầu tháng 1/2022, học sinh TPHCM quay lại trường học trực tiếp, tuy nhiên đây cũng chỉ là kế hoạch, còn tùy thuộc vào tình hình diễn biến dịch bệnh trong thời gian tới.

Ngày 14/10, nhiều hoạt động tại Hà Nội được mở cửa trở lại, song trường học vẫn tiếp tục "án binh". Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho hay việc đến trường của học sinh ở thời điểm này vẫn còn nhiều khó khăn. Đó là chưa có vắc xin cho học sinh dưới 18 tuổi.

Việc mở cửa trường học khi học sinh chưa được tiêm phòng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã xây dựng phương án để học sinh quay lại trường. Khả thi nhất là cho học sinh đầu cấp và cuối cấp đến trường trước, sau đó mở rộng dần cho các khối lớp còn lại. Kể cả phương án này cũng chỉ triển khai tại các khu vực an toàn, vùng xanh...

Nhiều địa phương lùi lịch học trực tiếp

Nhiều phụ huynh tại TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) khi được ngành giáo dục khảo sát ý kiến đã mong muốn cho con em tiếp tục học trực tuyến, do lo lắng khi tình hình dịch bệnh còn phức tạp.

Ngày 13/10, UBND tỉnh Khánh Hòa làm việc với các sở, ngành và quyết định học sinh TP.Nha Trang tiếp tục tạm dừng đến trường, học sinh các cấp THCS, THPT tiếp tục học trực tuyến. Các trường học tại huyện: Vạn Ninh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và TP.Cam Ranh sẽ tổ chức học trực tiếp từ ngày 18/10. Khuyến khích các huyện Diên Khánh, Cam Lâm và thị xã Ninh Hòa cho học sinh học trực tiếp hoặc bố trí song song nhưng phải tùy thuộc vào diễn biến dịch của từng xã, phường, thôn, tổ...

Hay như H.Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) cũng phải tạm dừng cho học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 12/10 vì phát hiện có hai ca F0 là học sinh tiểu học và THCS. Tỉnh Hà Nam là một trong 25 địa phương cho học sinh đi học trực tiếp từ đầu năm học. Tuy nhiên, từ cuối tháng Chín đến nay đã buộc phải chuyển toàn bộ học sinh sang học trực tuyến vì phát hiện hàng chục F0 là học sinh, giáo viên.

Khi H.Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) ghi nhận thêm 19 ca dương tính COVID-19 hôm 13/10, thì trong đó có 17 học sinh và một giáo viên của Trường phổ thông dân tộc bán trú và THCS Phước Chánh. Tính đến thời điểm này, trường đã có 22 học sinh dương tính với COVID-19, và trở thành khu cách ly tập trung. Hiện có khoảng 330 học sinh và 25 cán bộ, giáo viên đang được cách ly tại trường để theo dõi.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến đầu tháng 10, cả nước có 23 tỉnh, thành tổ chức dạy học trực tiếp; chín địa phương kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến, qua truyền hình; 31 tỉnh, thành chỉ tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình. So với thời điểm đầu năm học, có thêm hai địa phương tạm dừng đến trường.

Học sinh được tiêm vắc xin mới an tâm

Chị Đoàn Ngọc có hai con đang học lớp 2 và lớp 3 tại Q.8 băn khoăn: "Học sinh tại TPHCM gần như phải học cả ngày ở trường, không gian tương đối kín như vậy sẽ rất dễ lây nhiễm. Nếu học sinh chưa được tiêm vắc xin thì không thể an tâm để con tới trường. Nhất là đến nay, mới chỉ nghe sẽ tiêm vắc xin cho học sinh bậc THCS và THPT, còn tiểu học thì chưa nghe. Không biết các con có được tiêm và đi học vào đầu học kỳ II như các anh chị?".

Cũng như chị Ngọc, chị Lan Phương, phụ huynh lớp 4 tại Q.5, cho biết sẽ không dám cho con đến trường khi chưa an tâm, cụ thể ở đây là việc tiêm ngừa vắc xin. "Có lẽ nhiều gia đình sẽ gặp khó như tôi là cha mẹ đi làm nhưng con chưa đến trường. Chỉ cần con được đến trường sẽ giải quyết được vấn đề nan giải này nhưng cho đi thì không an tâm. Vì vậy, dù khó đến đâu vẫn đặt an toàn của con và gia đình lên trên hết", chị Phương chia sẻ.

Còn thạc sĩ Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (Q.10), cũng mong muốn học sinh được tiêm vắc xin trước khi mở cửa trường. Bởi khi thăm dò ý kiến phụ huynh thì phần lớn đều bày tỏ lo lắng về sự an toàn của con.

Chia sẻ xung quanh các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường tại cuộc họp do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì hôm 12/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay, Bộ Y tế đã lựa chọn được loại vắc xin phù hợp và đang chuẩn bị đủ nguồn vắc xin để sẵn sàng tiêm cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi. Theo rà soát của Bộ Y tế, cả nước hiện có khoảng 8,1 triệu trẻ em ở độ tuổi này, với số lượng vắc xin cần để tiêm 2 mũi là khoảng 16 triệu liều. Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV sẽ tiêm đủ 2 mũi cho trên 95% trẻ em thuộc đối tượng này.

Nếu như mục tiêu của Bộ Y tế đạt được như mong muốn thì nhiều khả năng đầu học kỳ II, học sinh bậc THCS, THPT có thể đến trường. Tuy nhiên, trẻ mầm non và tiểu học - độ tuổi chưa thể tự ở nhà học một mình - vẫn còn là bài toán khó.

Đề nghị xem xét mở cửa trường học ngoại thành Hà Nội

Tại buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội với lãnh đạo TP.Hà Nội ngày 14/10, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đề nghị địa phương xem xét để học sinh ngoại thành trở lại trường. Theo bộ trưởng, TP.Hà Nội cần tính đến chiến dịch giáo dục và kế hoạch điều tiết đời sống cho người dân để thích ứng với tình hình mới, nghiên cứu phương án để cho học sinh trở lại trường khi dịch bệnh được kiểm soát. Nhiều huyện ngoại thành đang là vùng xanh, không có ca lây nhiễm trong nhiều ngày, có thể tính toán để cho học sinh khu vực ngoại thành được trở lại trường...

Cùng ngày, Trường đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học đầu tiên tại Hà Nội lên phương án đón sinh viên học tập trung. Trường sẵn sàng triển khai nhiều phương án để đảm bảo an toàn nhất cho sinh viên. Những cán bộ, giảng viên và sinh viên ở Hà Nội đã tiêm vắc xin. Những sinh viên ở các tỉnh, thành chưa tiêm sẽ được trường tổ chức đăng ký tiêm ngay sau khi đi học tập trung trở lại. Trường chuẩn bị trước để ngay khi Hà Nội và Bộ GD-ĐT cho phép sinh viên từ các địa phương trở về thành phố học tập trung là có thể đón sinh viên ngay mà không mất thêm thời gian. Trường đã dành 8 tỷ đồng để mua khoảng 40.000 liều vắc xin tiêm cho 20.000 giảng viên, sinh viên, nhân viên.

Thanh Thanh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?
16:17:49 27/11/2021
Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu
16:57:38 27/11/2021
TP.HCM: 3 quận tăng cấp độ dịch, 9 quận huyện 'vùng xanh'
14:22:21 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại
06:50:27 29/11/2021
Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?
05:54:58 29/11/2021
Những tựa game 18+ xuất xứ từ Nhật Bản cuốn hút và có lượng người chơi đông nhất trên Steam
07:16:25 29/11/2021
Game thủ Liên Quân thất bại NNN vì bộ ảnh Tatsumaki 18+, zoom kỹ khẳng định “không mặc quần… nhỏ”
07:15:28 29/11/2021
Kim Duyên được lòng quốc tế, tiến thẳng vào nhóm 5 chiến binh "sừng sỏ" nhất Miss Universe 2021
07:11:28 29/11/2021
Sốc: Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?
07:53:19 29/11/2021
Giận hết sức quần bó chẽn phản cảm của sao Vbiz: Hương Giang tái phạm sau nhiệm kỳ 5 năm, Ngọc Trinh mặc lấy mặc để bất chấp mối thù truyền kiếp
08:47:49 29/11/2021
Trường Giang nói thẳng về tin đồn bị tẩy chay ở Running Man 2, CĐM nghẹn ngào khi biết rõ sự thật
09:54:55 29/11/2021
Việt Hương đáp trả gắt khi bị anti-fan chửi rủa liên quan đến cái chết Phi Nhung
07:49:40 29/11/2021
Cả showbiz chấn động trước tin giám đốc Louis Vuitton qua đời: Vợ Justin - Kendall chia sẻ hình ảnh đắt giá, Victoria Beckham và dàn sao bàng hoàng
09:02:16 29/11/2021

Tin mới nhất

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình

10:32:40 29/11/2021
Theo lời dụ dỗ của cò nội tạng, việc hiến thận không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ, vết mổ chỉ nhỏ như sợ chỉ

Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc

10:25:48 29/11/2021
Để đáp ứng nhu cầu về cấy, ghép tạng của người dân, không ít các đối tượng đã bất chấp các quy định của pháp luật đứng ra tổ chức, môi giới, chắp nối giữa cung và cầu nhằm kiếm khoản tiền chênh lệch lớn

TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh

10:06:43 29/11/2021
Theo một chuyên gia dịch tễ, sự đột biến, biến chủng của vi rút hiện nay là không kiểm soát được. Tác động đáng quan ngại nhất của chủng vi rút mới là lên hệ điều trị (độc tố) và hệ miễn dịch

Trường hợp nào công an được kiểm tra điện thoại di động của công dân?

08:42:17 29/11/2021
Bộ Công an mới đây đã giải đáp thắc mắc của công dân về những trường hợp cụ thể công an có quyền thu giữ và kiểm tra thông tin điện thoại di động

Vì sao số ca F0 tăng cao?

07:05:39 29/11/2021
Từ đầu tháng 11 tới nay, số ca mắc mới trên cả nước đang có dấu hiệu leo thang và thậm chí cao hơn cả trước đây

Hướng dẫn quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

06:38:43 29/11/2021
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 103/2021/TT-BTC hướng dẫn phương thức trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Bộ Giao thông Vận tải không ủng hộ ngành đường sắt nhập 37 toa xe cũ của Nhật

06:31:48 29/11/2021
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, khẳng định quan điểm không ủng hộ đề xuất của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc nhập và khai thác 37 toa xe cũ của Nhật Bản, đã chạy 40 năm

Nghệ An livestream giới thiệu, quảng bá sản phẩm cam Vinh

06:21:22 29/11/2021
Đây được xem là một giải pháp để quảng bá hình ảnh, chất lượng, giá trị của thương hiệu cam Vinh cũng như các đặc sản khác của Nghệ An đến người tiêu dùng trong và ngoài nước, từ đó nâng cao hình ảnh, vai trò, năng lực sản xuất các sản ...

Nhà máy điện gió đầu tiên tại Bến Tre đi vào hoạt động

06:16:43 29/11/2021
Ngày 28/11, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Công ty Cổ phần Năng lượng Tái tạo Bến Tre tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy điện gió V1-3 Bến Tre

Yêu cầu khởi công xây dựng sân bay Điện Biên trong tháng 1/2022

06:00:31 29/11/2021
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa ký văn bản yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên

Dự kiến giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay vào năm 2022

05:57:40 29/11/2021
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo để trình Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay từ ngày 1/1 đến 31/12/2022

Ra mắt Hội đồng Kinh doanh Nam Australia - Việt Nam

05:52:55 29/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 27/11, Hội đồng Kinh doanh Nam Australia - Việt Nam đã chính thức được ra mắt, mở thêm một kênh kết nối giao thương mới cho doanh nghiệp hai nước

Loạt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động của Chính phủ nổi bật tuần qua

05:48:18 29/11/2021
Giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội; tiếp tục giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Ch...

Thông tin về việc tàu bay va chạm tại sân bay Nội Bài

05:43:43 29/11/2021
Theo ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, ngày 27/11, tại sân bay quốc tế Nội Bài đã xảy ra vụ va chạm giữa hai tàu bay

Giá vàng hôm nay 29/11, Giá vàng phản ứng quá đà, Omicron kích động cơn hoảng loạn, đầu tư vàng còn an toàn?

05:22:05 29/11/2021
Giá vàng hôm nay khởi động tuần mới sau những phiên giảm mạnh rồi lại tăng chóng vánh của tuần trước

Thái Nguyên: Tiết kiệm trong đầu tư xây dựng đạt hơn 49 tỷ đồng

05:12:28 29/11/2021
Năm 2021, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hành tiết kiệm chống lãng phí trên nhiều lĩnh vực, trong đó tiết kiệm trong đầu tư xây dựng đạt hơn 49 tỷ đồng

Thắng lớn nhờ nuôi 'gà khuyến nông' thả vườn

05:07:13 29/11/2021
Nhờ được dự án khuyến nông hỗ trợ giống gà lai Đông Tảo thụ tinh nhân tạo, từ vấn chuyển giao kỹ thuật, các hộ nuôi gà đã thắng lớn dịp cuối năm

Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

23:46:47 28/11/2021
Đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc xe máy va chạm trực diện với xe tải đi ngược chiều, hậu quả khiến đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Việt Nam tiếp nhận 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ

23:29:34 28/11/2021
Trong các ngày 27 và 28-11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều

Miền Tây nhiều tỉnh tăng cấp độ dịch lên vùng nguy cơ cao

23:22:58 28/11/2021
Ngày 28-11, tình hình dịch COVID-19 tại các tỉnh miền Tây vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhiều tỉnh vẫn tăng số ca mắc mới, tăng ca bệnh nặng và tử vong. Số ca mắc mới cao nhất là TP Cần Thơ với 1.072 ca

Sóc Trăng kêu gọi trẻ em từ 12 tuổi trở lên đi tiêm vắc xin

23:11:57 28/11/2021
Bộ Y tế đã phân bổ đủ vắc xin, nhưng vẫn còn một số người dân từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm nên chủ tịch tỉnh Sóc Trăng đôn đốc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin

Đề xuất tạm dừng nhập cảnh hành khách đến Việt Nam từ 7 quốc gia phát hiện biến thể Omicron

23:08:16 28/11/2021
Liên quan đến biến thể Omicron đang gây lo ngại khắp thế giới, chiều tối nay 28-11, Bộ Y tế cho biết đã có đề nghị nói trên

Đêm nay lạnh dưới 0 độ C, dự báo đỉnh Fansipan Sa Pa phủ trắng sương muối

22:06:47 28/11/2021
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai thông tin, đêm nay (28/11) nhiệt độ tại đỉnh núi Fansipan (Sa Pa) có thể xuống dưới 0 độ C, dự báo sương muối sẽ phủ trắng nóc nhà Đông dương

Những đứa con tìm về nguồn cội

20:53:33 28/11/2021
Là những đứa con lai gặp khó khăn trong việc giao tiếp với mẹ, 2 chàng trai người Anh gốc Việt Astro và Kenny đã từng tìm cách che giấu một nửa nguồn gốc của bản thân để hòa nhập hơn với nơi họ được sinh ra

Chuyển đổi số qua góc nhìn của một bà chủ trồng rau: Chỉ cần 1 người quản lý được trang trại 5ha

19:16:12 28/11/2021
Chuyển đổi số qua góc nhìn của một bà chủ trồng rau: Chỉ cần 1 người quản lý được trang trại 5ha

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn?

17:01:04 28/11/2021
Cuối tuần là khoảng thời gian để nhiều người xả stress sau một tuần làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài giãn cách xã hội, nhiều người Sài Gòn vẫn quen với việc ở nhà thay vì đi tụ tập, du lịch hoặc mua sắm như trước

Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron

16:17:00 28/11/2021
Hôm 27.11, Israel tuyên bố cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người nước ngoài đến nước này, trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa biên giới hoàn toàn trước thông tin ngày càng đáng lo ngại về biến thể Omicron gây bệnh Covid-19

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc cô gái cầm bảng đang HOT tại Rap Việt: Ở trên mạng với khi lên sóng truyền hình có gì khác nhau?

Netizen

10:41:23 29/11/2021
Bước sang mùa 2, Rap Việt tiếp tục nhận về sự quan tâm của dân mạng. Ngoài những con beat cực nẩy, dàn thí sinh tiềm năng hay loạt ồn ào bên lề,... netizen cũng dành nhiều chú ý cho các nhân vật xuất hiện chớp nhoáng trong chương trình

Samsung là ông vua Android, Apple vẫn là số 1 tại Việt Nam 

Thế giới số

10:39:46 29/11/2021
Theo nghiên cứu mới nhất, trong quý 3/2021, Samsung chiếm gần một nửa thị trường smartphone Android tại Việt Nam. Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc chiếm 49% thị phần Android tại Việt Nam, một bước nhảy mạnh mẽ so với 36% thị phần ...

Nam Phi cân nhắc khả năng tiêm vaccine bắt buộc trong bối cảnh số ca nhiễm tăng

Thế giới

10:38:53 29/11/2021
Tối 28/11, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa khẳng định sẽ chưa thắt chặt các quy định phòng chống dịch COVID-19 vì sự xuất hiện của biến thể virus SARS-CoV-2 mới mang tên Omicron, nhưng chính phủ nước này đã thành lập một nhóm đặc nhi...

Tôm xào ớt khô

Ẩm thực

10:38:32 29/11/2021
Bản thân tôm không có hương vị đặc biệt, nhưng các loại gia vị sẽ làm đậm đà món ăn quen thuộc này

Phía Sau Khung Cửa Sổ lộ diện tiểu tam trơ trẽn nhất màn ảnh Hàn trên FPT Play

Phim châu á

10:36:20 29/11/2021
Làm thân với chính thất Song Yoon Ah, Jeon So Min trắng trợn giật chồng bạn trong bộ phim hôn nhân Phía Sau Khung Cửa Sổ, bắt đầu trình chiếu trên FPT Play từ 29/11

Giám đốc Louis Vuitton qua đời vì ung thư ở tuổi 41: Victoria Beckham và dàn sao bàng hoàng 

Thời trang

10:35:12 29/11/2021
Virgil Abloh - giám đốc Louis Vuitton qua đời đột ngột khiến cả thế giới bàng hoàng và tiếc thương. 

Chi tiết thủ tục đổi biển số xe bị mờ

Xe máy

10:33:51 29/11/2021
Dưới đây là chi tiết thủ tục đổi biển số xe bị mờ theo Thông tư 58/2020/TT-BCA

Đến nhà vợ cũ sau 1 năm ly hôn, nhìn cảnh trong sân mà tôi điếng lặng suốt cả tháng

Tâm sự

10:32:46 29/11/2021
Trong cơn say, tôi đi thẳng đến địa chỉ trong tin nhắn mà bạn mình gửi. Đó là nhà của vợ cũ tôi

Asus Vivobook OLED 14 - màn hình OLED 2K, ổ cứng SSD, giá từ 22 triệu 

Đồ 2-tek

10:32:39 29/11/2021
Trước thềm năm mới, Asus trình làng laptop VivoBook OLED14 với công nghệ mới, đáp ứng nhu cầu làm việc chuyên nghiệp lẫn giải trí

5 nguyên tắc trang trí cây cảnh trong phòng làm việc

Sáng tạo

10:30:20 29/11/2021
Cây xanh trồng văn phòng có rất nhiều tác dụng. Nó có thể cải thiện thị giác, tăng chất lượng sống và sẽ mang đến may mắn, tài lộc 

Phụ kiện đặc biệt trên Suzuki XL7 và Ertiga Sport: Thỏa mong ước, xứng đáng từng xu!

Ôtô

10:23:27 29/11/2021
Việc nâng cấp thêm tiện ích cho xe là điều khá nhiều chủ xe phổ thông luôn mong muốn nhưng lại e ngại các cơ sở không uy tín có thể gây hỏng hóc

Duy Khánh “ Phố trong làng” khoe vẻ lãng tử trong bộ ảnh mới

Hậu trường phim

10:22:57 29/11/2021
Đáp lại tình cảm yêu mến của khán giả với vai diễn trung úy Hoàng trong phim Phố trong làng, mới đây diễn viên Duy Khánh đã thực hiện một bộ ảnh mới khoe vẻ đẹp nam tính