Học sinh vùng bão, lũ miền Trung không còn sách vở học hành

Nước lũ ở các tỉnh miền Trung rút, để lại lớp bùn non đặc quánh trên khắp sân trường, lớp học. Nhiều đồ dùng học tập, thiết bị dạy học bị nước cuốn trôi hoặc vùi xuống bùn đất.

Trường lớp còn ngổn ngang

Sau hơn mười ngày chịu tác động của mưa lũ, Trường tiểu học Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh , tỉnh Quảng Bình đầy rác thải, bàn ghế ngập trong bùn đất. Cô Dương Thị Hồng Hải – hiệu trưởng nhà trường – cho biết hai đợt lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho cơ sở vật chất của trường. Hệ thống bơm lọc nước và hàng trăm thiết bị dạy học , sách vở bị cuốn trôi. Trường đang tích cực dọn dẹp bùn đất, sửa chữa các thiết bị chưa bị hỏng hoàn toàn.

Học sinh vùng bão, lũ miền Trung không còn sách vở học hành - Hình 1

Lũ đã rút nhiều ngày nhưng Trường tiểu học Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh , tỉnh Quảng Bình vẫn còn ngổn ngang – Ảnh: Thuận Hóa

Cô Hà Thị Tơ – giáo viên của trường – hằng ngày đến trường dọn dẹp dù nhà mình cũng ngập sâu, thiệt hại nặng. Cô Bùi Thị Kim Phượng vừa gạt bùn đất, vừa nói: “Dọn dẹp trường mình xong, chúng tôi sẽ đi giúp các trường khác bị thiệt hại nặng hơn để kịp đón các em đến trường”.

Tại các huyện Lệ Thủy, Bố Trạch, Tuyên Hóa của tỉnh Quảng Bình, nhiều điểm trường ngập sâu từ 3-4m, mọi cơ sở vật chất đều ngâm trong nước bẩn nhiều ngày. Ông Nguyễn Văn Vững – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy – nói: “Lũ lên nhanh quá, không thể xử trí kịp, có trường ngập đến tầng hai. Bao nhiêu bàn ghế, sách vở đều ngâm nước”. Hiện giáo viên nhiều trường ở huyện Lệ Thủy vẫn chưa thể đến trường dọn dẹp. Bùn đất lấp đầy, nhiều trường bị nước lũ cuốn sập tường rào.

Theo thống kê sơ bộ, huyện Lệ Thủy có 85 trường bị ngập, thiệt hại khoảng 25 tỷ đồng. Trong đó, có 187 phòng học, 101 phòng chức năng, 32 nhà công vụ bị sập hoặc hư hỏng, 1.432 bộ bàn ghế, 27.000 đầu sách, 95 máy vi tính, 17 máy chiếu, 105 ti vi, 90% sách vở, đồ dùng của học sinh bị nước lũ nhấn chìm hoặc cuốn trôi.

Cô Nguyễn Thị Hằng Hà – Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy – nói: “Ban đầu, chúng tôi dự kiến cho học sinh học lại từ ngày 28/10 nhưng nay phải cho học sinh nghỉ tiếp vì mọi thứ còn quá ngổn ngang. Điểm trường ở vùng Ngô Bắc bị hư hỏng quá nặng nên chúng tôi sẽ dồn học sinh về trung tâm, tổ chức thành các lớp ghép, học tạm”.

Vận động học sinh đến lớp

Hiện mọi thứ ở Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị gần như mất sạch sau khi lũ quét qua. Bàn ghế, thiết bị giảng dạy hư hoàn toàn, bùn còn đọng đầy trong sân trường, phòng học, tuyến đường dẫn đến trường vẫn đang bị chia cắt.

Ông Nguyễn Đình Nghĩa – hiệu trưởng nhà trường – cho hay hiện học sinh vẫn chưa thể đến trường vì phòng học quá bề bộn. Đến ngày 29/10, huyện Hướng Hóa còn 16 trường chưa tổ chức dạy học lại, do nhiều xã bị sạt lở, chia cắt. Hằng ngày, giáo viên của trường phải đến từng bản làng vận động học sinh trở lại trường khi thời tiết thuận lợi.

Học sinh của trường này đa phần là con em các dân tộc ít người, nhiều em có người nhà mất trong đợt sạt lở đất vừa rồi. “Chúng tôi lo nhất là các em bỏ học. Giờ có được nguồn tài trợ nào là trường dành hết cho các em. Thương các em nhưng giáo viên lực bất tòng tâm” – thầy Nghĩa bộc bạch.

Học sinh vùng bão, lũ miền Trung không còn sách vở học hành - Hình 2

Giáo viên Trường tiểu học Hàm Ninh phơi số tập, sách còn sót lại sau lũ – Ảnh: Thuận Hóa

Huyện Hướng Hóa có khoảng 844 phòng học, phòng chức năng, nhà ở tập thể, nhà bán trú cho học sinh bị thiệt hại từ 30-70%, hơn 2.100 phòng học, phòng chức năng, nhà ở tập thể, nhà bán trú bị ngập nước, bám bùn, gần 14.000 bộ sách giáo khoa bị ướt, trôi, gần 40.000 cuốn vở không dùng được, khoảng 6.000 bộ bàn ghế, tủ đựng thiết bị và gần 6.000 thiết bị dạy học hư hỏng.

Ở vùng hạ nguồn sông Bồ (tỉnh Thừa Thiên – Huế), tình cảnh cũng không khả quan hơn. Ông Nguyễn Bá Nhân – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phong Bình, huyện Phong Điền – cho hay ban giám hiệu đã nêu rõ, nhiệm vụ hàng đầu của giáo viên lúc này là trấn an tâm lý, động viên học sinh không bỏ học. Giáo viên không được yêu cầu học sinh mặc đồng phục hay phải mang đầy đủ sách, vở, dụng cụ học tập.

Lặng nhìn sân trường đầy bùn, cô Nguyễn Thị Tý – Hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Phú Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình – thở dài: “Toàn bộ trường ngập sâu hơn 1m, bàn, ghế, sách, vở, thiết bị dạy học đều hư hỏng”. Theo cô Tý, nhà trường đang cào bùn, đất. “Bây giờ, chỉ cần học sinh trở lại trường là chúng tôi đã hạnh phúc, mọi thứ từ từ khắc phục” – cô Tý nói.

Ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế – xác nhận, toàn tỉnh còn khoảng 20% số trường chưa thể đón học sinh vào học. Sở đã chỉ đạo trường nào vệ sinh xong mới đón học sinh trở lại, trường nào chưa dọn xong thì tiếp tục dọn. “Chúng tôi muốn học sinh được học trong môi trường an toàn nhất” – ông Tân nói.

Học sinh rất cần được hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập

Hầu hết sách, vở của học sinh các tỉnh bị lũ ở miền Trung đều bị nước cuốn trôi, bị ẩm ướt, giấy dính vào nhau, nhòe mặt chữ; thầy cô và học sinh đã cố gắng phơi sấy kỹ để dùng lại nhưng không được bao nhiêu.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế có trên 26.000 học sinh bị ướt sách vở, đồ dùng học tập.

Tỉnh Quảng Bình có trên 334 trường với khoảng 3.000 phòng học, phòng chức năng, sách vở bị ngập trong nước, hư hỏng nặng, tổng thiệt hại ước tính khoảng 370 tỷ đồng.

Tỉnh Quảng Trị vẫn còn 14 trường chưa thể đón học sinh vào học.

Bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị – nói: “Ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị rất mong nhận được các nơi hỗ trợ sách, vở, đồ dùng học tập cho học sinh”.

Lũ lụt miền Trung: Hàng chục nghìn học sinh 'khát' sách giáo khoa

Lũ chồng lũ, bão chồng bão, hàng chục nghìn học sinh vùng lũ miền Trung đang "khát" sách giáo khoa, đồ dùng học tập để có thể quay trở lại trường sau khi nước rút.

Lũ lụt miền Trung: Hàng chục nghìn học sinh khát sách giáo khoa - Hình 1


Lực lượng quân đội phối hợp cùng các giáo viên trường Tiểu học số 1 thị trấn Kiến Giang tổng vệ sinh môi trường sau khi lũ rút. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Liên tiếp các đợt bão, lũ đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân miền Trung. Khi gia đình mất trắng tài sản, sinh kế khó khăn, con đường đến trường của học sinh vùng lũ càng thêm gian nan khi ngay từ cuốn sách giáo khoa, tấm bảng đen đến cây bút viết cũng đã bị cuốn trôi trong lũ.

Lo học sinh đói

Cô giáo Dương Thị Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) buồn rầu nhìn ngôi trường thân yêu bị tàn phá sau liên tiếp hai cơn lũ. Mức nước lịch sử lên đến ba mét đã làm hỏng toàn bộ hệ thống bơm lọc nước lên bể bơi của trường, cuốn trôi hàng trăm bộ thiết bị dạy học, sách vở... Cơ sở vật chất bị thiệt hại nặng nề.

Nhưng đó vẫn chưa phải là nỗi lo lớn nhất bởi thiệt hại của trường chưa thấm gì so với những mất mát của người dân nơi đây. Chia sẻ với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cô Hải cho hay, Hàm Ninh có tới 90% người dân làm nghề nông. Cơn lũ đã cuốn trôi thóc lúa, tài sản của gia đình các em nên học sinh thiếu đói là nguy cơ hiện rõ ngay trước mắt.

Trường Trường Tiểu học Hàm Ninh chỉ là một trong số hàng trăm trường của tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ vừa qua. Theo thống kê của tỉnh Quảng Bình, toàn tỉnh có 334 trường với khoảng 3.000 phòng học và phòng chức năng bị lũ nhấn chìm. Đặc biệt, đồ dùng học tập, sách vở của học sinh vùng lũ đã bị hư hỏng do ngâm nước lâu ngày. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính 360 tỷ đồng.

Lũ lụt miền Trung: Hàng chục nghìn học sinh khát sách giáo khoa - Hình 2


Số sách vở còn lại sau lũ của Trường Mầm non Hướng Việt, Quảng Trị. (Ảnh: Thuỷ Trần/Vietnamplus)

Tại Hà Tĩnh, có khoảng hơn 20.000 học sinh chịu ảnh hưởng về sách vở, đồ dùng học tập do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Tại Thừa Thiên Huế, thống kê của tỉnh cho thấy thiệt hại của ngành giáo dục tỉnh này trong các đợt bão lũ vừa qua là trên 72 tỷ đồng. Toàn tỉnh có trên 26.000 học sinh bị ướt, hư hỏng sách vở, đồ dùng học tập do mưa lũ, ước thiệt hại là trên 8,8 tỷ đồng.

Tại Quảng Trị, báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho hay thiệt hại của ngành do lũ khoảng 98 tỷ đồng. Hiện Quảng Trị còn thiếu khoảng 14.000 bộ sách giáo khoa các cấp do mưa lũ làm hư hại hoặc cuốn trôi, tập trung ở các huyện Hướng Hóa, Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng, thành phố Đông Hà...

Với thực trạng đó, nhu cầu sách vở, đồ dùng học tập để hỗ trợ cho học sinh trở lại trường là rất lớn.

Gom sách cho học sinh vùng lũ

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết Sở đang tích cực kêu gọi các mạnh thường quân, tổ chức từ thiện chung tay góp sức giúp các trường học khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm đưa hoạt động dạy học trở lại bình thường...

Lũ lụt miền Trung: Hàng chục nghìn học sinh khát sách giáo khoa - Hình 3


Sân chơi của Trường Mầm non xã Hướng Việt, Quảng Trị bị vùi trong bùn đất. (Ảnh: TTXVN)

Chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò vùng lũ, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao gần 1,4 tỷ đồng hỗ trợ cho ngành giáo dục các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho hay Bộ đã và đang kêu gọi các nhà xuất bản, các nhà hảo tâm cung cấp sách giáo khoa, vở, thiết bị dạy học cho các trường học, đảm bảo học sinh vùng lũ khi đến trướng có đủ sách vở, đồ dùng học tập tối thiểu.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam ngày 26/10 cũng đã kêu gọi cán bộ, nhà giáo, các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ giáo dục các địa phương vùng lũ trở lại hoạt động bình thường đồng thời thông báo tiếp nhận sách giáo khoa từ lớp 2 đến lớp 12, các dụng cụ học tập cho học sinh.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, đơn vị độc quyền cung ứng sách giáo khoa từ lớp 2 đến lớp 12 và chiếm 68% thị phần sách giáo khoa lớp 1 mới đang gấp rút chuẩn bị bổ sung sách giáo khoa phục vụ học sinh quay trở lại trường học. Đơn vị này sẽ cung ứng sách giáo khoa với mức hỗ trợ đặc biệt là giảm 25% giá sách cho các tổ chức, nhóm thiện nguyện có nhu cầu mua sách giáo khoa để tặng học sinh khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Lũ lụt miền Trung: Hàng chục nghìn học sinh khát sách giáo khoa - Hình 4


Bên trong Trường Mầm non Hướng Việt đã được dọn dẹp nhưng cơ sở vật chất còn thiếu thốn sau cơn lũ dữ. (Ảnh: Thuỷ Trần/Vietnamplus)

Để mua sách với mức hỗ trợ đặc biệt, các tổ chức, nhóm thiện nguyện cần trao đổi cụ thể với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam về địa chỉ, số lượng sách cần tặng. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ làm việc với đơn vị phân phối sách giáo khoa tại địa bàn đó để tổ chức, nhóm thiện nguyện có thể mua sách với mức chiết khấu cao hơn mức thông thường hiện nay với tinh thần tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh vùng lũ. Các nhà trường, địa phương vùng lũ cần mua sách cho học sinh có thể tập hợp danh sách, số lượng sách, liên hệ với Nhà xuất bản Giáo dục để hưởng mức giá ưu đãi trên.

, chung tay hỗ trợ hết sức cho học sinh vùng lũ sớm trở lại trường./.miền TrungBên cạnh các cơ quan, tổ chức, nhiều nhóm, cá nhân cũng đang kêu gọi gom sách vở, đồ dùng học tập gửi về

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.301:38Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn thành môn học 'bắt buộc'
10:44:52 04/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở
10:19:27 04/03/2021
Tiến sĩ có 15 bằng sáng chế Mỹ: 'Đừng hỏi làm gì để có mức lương nghìn đô'
13:13:30 04/03/2021
Nhiều trường đại học tuyển thí sinh có IELTS từ 4.0 – 6.5
09:59:20 03/03/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt
13:40:20 04/03/2021
Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc
20:49:25 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Thanh Hằng bất ngờ đăng ảnh ôm chặt Hà Anh Tuấn, "chị đẹp" tính công khai luôn rồi sao?
16:54:31 04/03/2021
Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử
20:02:04 04/03/2021
Tự vạch áo rồi đăng video lên mạng, nàng hot girl khiến CĐM sững sờ, nổi như cồn sau hành động táo bạo
17:07:20 04/03/2021
Sự thật về nhân vật "thầy chùa ăn thịt chó": Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức
21:22:40 04/03/2021
Đêm nào cũng nghe tiếng thủ thỉ dỗ dành, tôi rợn người nhìn việc vợ lén làm lúc 2h sáng
18:26:48 04/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ôtô và 400 triệu đồng
20:28:35 04/03/2021
Kế hoạch sử dụng 400 triệu quyên góp vì Thương Tín
17:07:18 04/03/2021
Trấn Thành, Hari Won và dàn sao rạng rỡ trên thảm đỏ
21:56:53 04/03/2021
Lý Băng Băng tuyên bố chia tay Hứa Văn Nam “phi công” kém 16 tuổi
17:13:02 04/03/2021
Vẫn biết Hyun Bin yêu Son Ye Jin, nhưng suốt 19 giây giữ mãi hành động u mê thế này thì đúng là "nghiện" lắm rồi!
20:01:08 04/03/2021

Tin mới nhất

Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật

21:34:48 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Đang dịch Covid-19 thì học kinh tế có việc làm không?

21:31:06 04/03/2021
Đang có dịch Covid-19 ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống kinh tế, thì khi học các ngành kinh tế có xin được việc làm không là băn khoăn của nhiều em học sinh.

Học kinh tế, sao có người thu nhập chỉ 5 triệu đồng, người 50 triệu đồng?

21:27:03 04/03/2021
Cùng học kinh tế nhưng có người ra trường loay hoay mãi mới xin được việc với mức thu nhập chỉ 5 triệu đồng, nhưng có người thu nhập tới 40-50 triệu đồng, tại sao lại khác nhau như vậy?

Học kinh tế, ngân hàng ra trường có thể làm việc được ở đâu?

21:19:47 04/03/2021
Là một trong những nhóm ngành được nhiều thí sinh quan tâm, lựa chọn. Vậy học khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật... ra trường bạn có thể làm việc được ở những nơi nào?

Chàng cán bộ Hội mê nghiên cứu khoa học

21:07:39 04/03/2021
Hoàng Tuấn Đức (khoa Vật lí, trường ĐH Sư phạm TP. HCM) được biết đến là một tài năng trẻ, cán bộ Hội tiêu biểu với những cố gắng và thành tích đáng ngưỡng mộ trong nghiên cứu khoa học.

ĐHQG Hà Nội có 5 lĩnh vực lọt vào bảng xếp hạng QS thế giới

21:01:44 04/03/2021
Năm 2021, có thêm lĩnh vực kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐHQG Hà Nội vừa được QS xếp hạng thứ 501 - 550 của thế giới.

Tìm hiểu cơ hội học tập với chương trình “Du học không gián đoạn” của BUV

20:58:31 04/03/2021
Với chương trình du học không gián đoạn, học sinh, sinh viên sẽ có được một lộ trình học tập hoàn thiện, từ học Dự bị đại học quốc tế, Dự bị tiếng Anh tới các chương trình cử nhân cấp bằng quốc tế, giúp các bạn chuyển tiếp du học.

Khởi động cuộc thi làm phim kỹ thuật số dành cho học sinh

20:56:52 04/03/2021
Cuộc thi Tìm hiểu tài năng làm phim kỹ thuật số dành cho học sinh trung học phổ thông do Đại học RMIT Việt Nam phát động có tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Cần Thơ rà soát công tác chọn SGK lớp 6

20:52:34 04/03/2021
Ngày 4/3, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức họp rà soát công tác chọn SGK lớp 6, hướng dẫn tổ chức đề xuất lựa chọn SGK tại các cơ sở giáo dục phổ thông. 

Đồn Biên phòng Bát Mọt trao học bổng Chương trình “Nâng bước em tới trường” và quà cho người tham gia bảo vệ cột mốc biên giới

20:50:40 04/03/2021
Theo đó, Đồn Biên phòng Bát Mọt hỗ trợ 700.000 đồng/tháng đối với 2 con của Liệt sĩ Vi Văn Nhất và hỗ trợ 500.000 đồng/học sinh/tháng trong suốt 9 tháng học đến hết lớp 12

Đại học Hoa Sen tuyển sinh 4.000 chỉ tiêu năm 2021

20:47:02 04/03/2021
Năm 2021, Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh tổng 4.000 chỉ tiêu vào các ngành học trong trường với 4 phương thức.

Tuyển sinh lớp 10: Những tiêu chí chọn trường không thể bỏ qua

20:41:39 04/03/2021
Nhiều phụ huynh Hà Nội băn khoăn, lo lắng khi phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 liên quan đến khu vực tuyển sinh. Kinh nghiệm của cha mẹ và chuyên gia GD sẽ giúp bạn chọn được trường phù hợp cho con. 

Học kỹ năng sống từ câu chuyện dũng cảm của anh “Mạnh siêu nhân”

20:37:31 04/03/2021
Học sinh Trường Tiểu học–THCS–THPT Newton Hà Nội được tham gia tiết học kỹ năng sống, trang bị khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày. 

Học viện Quân Y ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao

20:35:19 04/03/2021
Học viện Quân Y vừa công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2021, trong đó có nhiều tiêu chí phụ khi xét tuyển.

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 tại các trường "hot": Nhiều trường phụ huynh toát mồ hôi "săn" hồ sơ

20:33:44 04/03/2021
Năm nay, rất nhiều trường tư hot có thông báo về ngày trải nghiệm, khóa học trải nghiệm cho trẻ lớp 1.

Nhà trường chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm ngoại ngữ 1

20:32:16 04/03/2021
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký Quyết định số 712/QĐ-BGDĐT ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và tiếng Đức - ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm. 

Game streamer, beauty blogger bùng nổ thì học tài chính ngân hàng có gì khác?

15:48:24 04/03/2021
Game streamer, Beauty blogger thì liên quan gì tới việc học, đào tạo tài chính ngân hàng? Thoạt nghe có vẻ vô lý. Nhưng những đổi thay trong công nghệ thực sự làm đổi thay cách nền kinh tế vận hành.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới?

15:42:29 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau. 

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế?

15:40:01 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành được chuyển đến nơi an toàn sau sự cố sạt lở đất

14:16:29 04/03/2021
Thông tin từ UBND huyện Quan Hóa cho biết: Toàn bộ 197 học sinh và cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Trung Thành, huyện Quan Hóa đã được di dời đến học ở nơi an toàn.

Phải quan tâm đến đặc thù cấp học

13:59:52 04/03/2021
Ở tiểu học, giáo viên dạy theo lớp, nên một giáo viên sử dụng cả bộ SGK của một lớp, do được phân công dạy.

Kinh nghiệm dạy Chương trình GDPT mới hiệu quả ở một tỉnh miền núi

13:54:17 04/03/2021
Là một tỉnh miền núi phức tạp về điều kiện địa hình địa lý và có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, để triển khai hiệu quả chương trình GDPT mới, Yên Bái xác định tinh thần trách nhiệm cao của toàn ngành. 

Phú Thọ: Trường Tiểu học Hy Cương tích cực đổi mới phương pháp tổ chức dạy học

13:46:00 04/03/2021
Cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp với 13 phòng học/13 lớp; có đầy đủ các phòng chức năng (Âm nhạc, Tin học, Tiếng Anh, Thư viện, Hoạt động đội….), bước đầu đáp ứng được nhu cầu học của học sinh.

Thưa các thầy cô, chương trình lớp 1 đã được giảm tải rất nhiều

13:32:13 04/03/2021
Khi xây dựng chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặc biệt chú ý thực hiện việc giảm tải trong chương trình để tăng tính trải nghiệm thực hành.

Tuổi trẻ với đam mê và khát vọng

13:04:09 04/03/2021
Với khát vọng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để khẳng định mình, nhiều bạn trẻ trên quê hương núi Ấn- sông Trà đã được biểu dương bởi thành tích học tập xuất sắc, vinh dự được nhận học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng năm 2021.

Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?

13:00:37 04/03/2021
 Trong năm 2021, nếu đạt chứng chỉ IELTS với điểm số 5.5 trở lên, thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển vào nhiều trường đại học trên toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc diễn tập trái phép ở Hoàng Sa

Thế giới

01:00:10 05/03/2021
Quân đội Trung Quốc điều xe tăng, tàu chiến và máy bay tham gia cuộc diễn tập hiệp đồng trái phép tại đảo Tri Tôn thuộc chủ quyền Việt Nam.

Nguyên Giám đốc Hợp tác xã lấy tiền dự án tiêu xài cá nhân

Pháp luật

00:35:35 05/03/2021
Nguyên Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và Xây dựng Lơ Ku, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai vừa bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi “tham ô tài sản”.

Chuyển nhượng bóng đá tối 4/3: Thái tử Ả Rập nhắm Messi, kình địch MU ký 'sao 180 triệu'?

Bóng đá thế giới

23:59:03 04/03/2021
Thái tử Ả Rập quan tâm Messi, Haaland chọn bến đỗ hay Liverpool quyết chiêu mộ chân sút 180 triệu là những tin chuyển nhượng đáng chú ý tối ngày 4/3.

'Sao Việt kiều' Tony Tuấn Anh: 'Khoác áo ĐTVN là ước mơ của tôi'

Bóng đá việt nam

23:45:03 04/03/2021
Cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh vừa trở lại Việt Nam sau khi chơi bóng tại châu Âu.

'Đứng hình' trước body nóng bỏng của bạn gái Hoàng Đức

Bên lề sân cỏ

23:41:32 04/03/2021
Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc đỉnh cao và đường cong quyến rũ của Nguyễn Gia Hân - bạn gái Hoàng Đức.

Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?

Đời sống

23:32:08 04/03/2021
Theo ý kiến của luật sư, nếu câu chuyện này là sự thật thì cách hành xử của anh chồng không chỉ thiếu tính nhân văn mà còn không đúng quy định của pháp luật.

Công việc của chồng bận bịu tới nỗi trong mỗi lần "ân ái", tay anh đều kè kè chiếc điện thoại, nào ngờ đằng sau là sự thật quá cay đắng

Tâm sự

23:27:50 04/03/2021
Dù là vợ chồng với nhau tôi cũng không thể chấp nhận điều kinh khủng như vậy được!

Vợ chồng Vy Oanh làm sinh nhật hoành tráng cho con trai

Sao việt

23:24:59 04/03/2021
Mừng bé Voi tròn 6 tuổi, Vy Oanh và chồng đại gia tổ chức tiệc trong sân biệt thự, mời một số nghệ sĩ tham dự, tối 3/3.

Son Ye Jin và Hyun Bin sẽ tuyên bố đính hôn vào tháng 9 tới vì nguyên nhân này?

Sao châu á

23:19:19 04/03/2021
Thông tin này hiện đang được người hâm mộ cặp đôi liên tục chia sẻ khắp các diễn đàn.

Bị vợ giận đến tuyệt giao, chồng tung chiêu tuyệt đỉnh khiến nàng phải tự mở miệng, màn "bày binh bố trận" thu hút gần 54 triệu lượt xem

Netizen

23:11:59 04/03/2021
Các đấng mày râu sau khi xem xong có lẽ cũng muốn ủ mưu để thỉnh thoảng lôi ra làm trò khiến vợ phải khuất phục. Còn các chị thì cũng thủ sẵn vài chiêu đối phó để xem các ông chồng còn bày thêm được trò gì...

3 con giáp ‘đội sổ may mắn’, giàu có ‘tột đỉnh’, cả năm 2021 phú quý phát tài

Trắc nghiệm

23:09:08 04/03/2021
Những ngày tháng hoàng kim của 3 con giáp này đã tới, không chỉ giàu có phát tài mà con đường quan lộ cũng rộng mở thênh thang, để những con giáp này mặc sức vẫy vùng làm bá chủ một nơi.

Các kiểu phối quần jeans ở Paris Fashion Week

Thời trang

23:02:43 04/03/2021
Diện cả bộ quần áo denim với trech coat là một trong những cách phối được các tín đồ thể hiện ở Paris Fashion Week.

Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V: Hội đủ công thức ăn khách nhưng liệu có thu nổi trăm tỷ?

Phim việt

22:45:50 04/03/2021
Mở màn phòng vé sau thời gian dịch bệnh, Gái Già Lắm Chiêu V và Bố Già liệu có tạo nên cơn sốt như Tiệc Trăng Máu?

Trấn Thành lại khóc ở họp báo Bố Già chứng tỏ anh có thể tắm 2 lần trên 1 dòng sông

Hậu trường phim

22:45:07 04/03/2021
Kết thúc họp báo phim Bố Già, Trấn Thành đã bật khóc trước sự bất ngờ của mọi người.

Cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất tử vong thương tâm

Sự kiện nóng

22:42:37 04/03/2021
Vụ việc đau lòng xảy ra tại Nam Định khi một bé gái ngã từ tầng 2 xuống đất dẫn đến tử vong.