Học sinh “trường làng” chinh phục giải Toán quốc tế

Một em học sinh lớp 7 tại xã nghèo của huyện Văn Yên ( Yên Bái) vừa xuất sắc giành huy chương bạc cuộc thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2021.

Học sinh trường làng chinh phục giải Toán quốc tế - Hình 1

Em Trần Duy Thái vừa xuất sắc giành huy chương bạc cuộc thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2021. Ảnh: NVCC.

Học sinh Trần Quốc Thái, học sinh lớp 7, Trường THCS Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái vừa xuất sắc giành Huy chương bạc cuộc thi Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2021 (Hong Kong International Mathematical Olympiad).

Chia sẻ về cơ duyên đến với cuộc thi, Thái tâm sự: “Ngay từ khi còn học tiểu học em rất thích tham gia những cuộc thi giải Toán trên mạng, cả giải Toán tiếng Anh và cũng đạt được các giải thưởng cấp quốc gia.

Khi lên lớp 6, được nhà trường triển khai về cuộc thi HKIMO, em lập tức đăng ký tham gia không mang theo hy vọng đạt giải chỉ mong muốn được giao lưu học hỏi, được biết tới nhiều dạng Toán khác nhau”.

Cuộc thi chia thành 3 vòng thi: Vòng loại quốc gia, vòng chung kết quốc gia và chung kết quốc tế.

Tại vòng loại quốc gia của cuộc thi được tổ chức theo hình thức online, Thái xuất sắc vượt qua để tham gia vòng chung kết quốc gia vào tháng 4.2021.

Đến giữa tháng 6.2021, Thái vui mừng nhận được kết quả đạt Huy chương Vàng vòng loại quốc gia. Kèm theo đó là tài liệu ôn luyện từ Ban tổ chức.

Video đang HOT

Là một học sinh từ xã nghèo của huyện Văn Yên. Tuy nhiên, với đam mê học hỏi và rèn luyện, Thái đã tự mình học tập các kiến thức mới để tham gia kỳ thi.

Năm nay, do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn hình thức thi trực tuyến cho các em.

Ông Trần Phi Hùng – bố của Thái chia sẻ: “Ở xã, các cháu không được học thêm hay tham gia các lớp ôn luyện gì nên với những cuộc thi như này là “món ăn” bổ ích, thu hút các con, được thỏa niềm đam mê với các môn học mà các con yêu thích. Vì vậy tôi luôn khuyến khích các con tham gia các cuộc thi này. Không áp lực, chỉ khơi gợi niềm yêu thích trong con”.

Với niềm yêu thích với môn Toán nói riêng với học tập nói chung, cậu học trò “trường làng” chinh phục được giải Toán quốc tế uy tín và danh tiếng.

Tấm Huy chương Bạc HKIMO của Thái không chỉ là sự ghi nhận cho những nỗ lực của em mà còn là động lực cho những bạn bè của em, cho những học sinh vùng khó vươn lên, chinh phục chân trời tri thức.

Được biết, kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO (HongKong International Mathematical Olympiad) được tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympic Hồng Kông (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong) có trụ sở đặt tại Hồng Kông.

Đây là kỳ thi được tổ chức hàng năm nhằm mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích Toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến THPT, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế.

Trong mỗi lần tổ chức, kỳ thi đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Năm 2021, tham dự kỳ thi này là thí sinh đến từ 30 nước và vùng lãnh thổ, gồm: Úc, Bangladesh, Brazil, Bulgaria, Campuchia, Trung Quốc, Ai Cập, Guinea Xích đạo, Ghana, Hồng Kong, Kenya, Kyrgyzstan, Ấn Độ, Iran, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Qatar, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Pakistan, Thụy Sỹ, Uzbekistan, Ukraine, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Kazakhstan và Việt Nam.

Tìm giải pháp hỗ trợ học sinh không được hưởng chế độ bán trú ở Văn Yên đến trường

Với mục tiêu huy động tối đa học sinh ra lớp khi năm học mới đã bắt đầu, huyện Văn Yên đang phát huy nội lực, huy động hệ thống chính trị cơ sở vào cuộc, giúp các em có điều kiện tiếp tục đi học.

Theo Quyết định 861 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 433 của Ủy ban Dân tộc, vừa qua có 3 xã của huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái ra khỏi danh sách các xã vùng đặc biệt khó khăn (vùng III). Một mặt, đây là tín hiệu đáng mừng về sự đổi thay, phát triển của các địa phương vùng cao, nhưng mặt khác, điều này lại tác động đến hàng trăm em học sinh nơi đây, khi các em không còn được hưởng chế độ bán trú như trước đây.

Với mục tiêu huy động tối đa học sinh ra lớp khi năm học mới đã bắt đầu, huyện Văn Yên đang phát huy nội lực, huy động hệ thống chính trị cơ sở vào cuộc, giúp các em có điều kiện tiếp tục đi học.

Tìm giải pháp hỗ trợ học sinh không được hưởng chế độ bán trú ở Văn Yên đến trường - Hình 1

Các thầy cô giáo không quản đường xá xa xôi cách trở, đến các thôn bản rà soát hoàn cảnh từng học sinh.

Trung tuần và nửa cuối tháng 8, thời tiết vùng thượng huyện Văn Yên lúc mưa, lúc nắng. Các thầy cô giáo của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Xuân Tầm không quản ngại thời tiết, lặn lội, tỏa đi các thôn, bản xa nhất để khảo sát cụ thể về hoàn cảnh gia đình, điều kiện đi lại, ăn nghỉ của từng em học sinh... bởi từ năm học này, các em không còn được hưởng chế độ bán trú.

Sau những nỗ lực vượt 20km toàn đồi dốc, các thầy cô đã đến được thôn Khe Lép. Trong căn nhà gỗ 2 gian liền với 1 gian bếp rộng chừng 20m2, không có gì đáng giá, chị Bàn Thị Vạng - một phụ huynh có 2 con đang tuổi đến trường cho biết, gia đình vừa ra khỏi danh sách hộ nghèo theo quy định mới, thôn Khe Lép cũng đã ra khỏi danh sách vùng 135, nên các con của chị sẽ không còn được hưởng chế độ bán trú. Nhà nghèo, không có thu nhập, năm học mới đã đến, chị không biết xoay sở ra sao để cho các con được tiếp tục tới trường.

Tìm giải pháp hỗ trợ học sinh không được hưởng chế độ bán trú ở Văn Yên đến trường - Hình 2

Vận động và tìm hướng giúp các gia đình đưa con em đến trường đầy đủ.

Vừa ra khỏi danh sách xã vùng III theo Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng xã Xuân Tầm vẫn còn nhiều thôn khó khăn. Các em học sinh đến trường phải vượt qua nhiều dốc cao, nhiều con suối, trong khi một số nơi điện lưới, sóng điện thoại không có, khiến không ít phụ huynh ở đây rất lo lắng.

Trước tình hình học sinh nhiều thôn không còn được hưởng chế độ bán trú theo Nghị định số 116 của Chính phủ, bao gồm kinh phí hỗ trợ gạo, tiền ăn, tiền nhà ở... nên nhiệm vụ của các thầy cô giáo dịp này là đến từng thôn, gõ từng nhà, rà từng học sinh để khảo sát, lấy ý kiến của phụ huynh, lựa chọn những phương án hỗ trợ tốt nhất để các em có điều kiện đến lớp học.

Ông Nguyễn Thành Đông, Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Xuân Tầm cho biết: "Đa số các gia đình đều khắc phục những khó khăn bằng cách một là cho con ở nhà người thân quanh trường, phương án thứ hai là có thể đóng góp tiền để các em ăn ở đến cuối tuần về, phương án thứ ba là sẽ đưa đón con về trong ngày nhưng sẽ đăng ký ăn trưa tại trường, phương án thứ tư là đưa đón con về trong ngày và mang cơm cho con ăn trưa tại trường"...

Theo thống kê, năm học này, huyện Văn Yên có hơn 450 em học sinh tiểu học và Trung học cơ sở không còn được hưởng chính sách bán trú, thuộc các xã Xuân Tầm, Lâm Giang, Tân Hợp. Trong số này không ít học sinh nhà ở xa trường đến cả chục cây số, điều kiện kinh tế hạn hẹp, không thể lo cho con em đi học.

Điển hình như gia đình anh Triệu Quang Minh, ở thôn Khay Dạo, xã Lâm Giang hiện có 3 con đi học. Đầu năm học này, gia đình sẽ phải chi gần 2 triệu đồng cho con đến trường, trong khi đó, thu nhập chính của gia đình chỉ trông chờ vào vườn sắn quanh nhà. Anh Minh cho biết: Lãnh đạo các nhà trường cùng với cán bộ thôn đã đến tìm hiểu, vận động và có những hỗ trợ cho các con theo học.

Với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh đến trường, không phải bận tâm về điều kiện sinh hoạt, đi lại, học tập tại trường; nhiều cấp ủy, chính quyền cấp cơ sở ở huyện Văn Yên đã có những Nghị quyết chuyên đề về xây dựng quỹ khuyến học; huy động cán bộ, công chức, viên chức, thậm chí cả cán bộ bán chuyên trách cấp xã, thôn tham gia ủng hộ tiền để hàng tháng thuê nấu cơm, hỗ trợ gạo ăn cho học sinh. Giải pháp này bước đầu đã tháo gỡ nút thắt về vấn đề ăn, nghỉ, đi lại của học sinh ngay từ đầu năm học mới, không chông chờ, ỷ lại vào chính sách của Nhà nước.

Anh Bàn Văn Thắng, Bí thư Chi bộ thôn Khay Dạo, xã Lâm Giang và ông Vũ Văn Hải, Bí thư Đảng ủy xã Lâm Giang cho biết: "Nghị quyết của Chi bộ là sẽ cố gắng vận động tất cả con em không được bỏ học. Một số Đảng viên sẽ đóng góp và chúng tôi sẽ có Quỹ Khuyến học của thôn để những ai có điều kiện sẽ ủng hộ. Ban Chấp hành ban hành Nghị quyết chuyên đề và tập trung cả hệ thống chính trị, trước mắt vận động toàn thế cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn xã tham gia đóng góp để mỗi tháng có được 5 triệu, giúp cho các con thuê người nấu ăn tại điểm trường và thu hút, vận động con em nhân dân sẽ tập trung trở lại các điểm bán trú đã dược đầu tư xây dựng".

Bên cạnh những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, thông qua lời kêu gọi của huyện Văn Yên, ngay trước thềm năm học mới này, một số đơn vị nhà trường trong tỉnh Yên Bái cũng đã, đang vận động giáo viên, phụ huynh và các em học sinh ủng hộ những chiếc xe đạp để gửi đến các em học sinh tại 3 xã không còn được hưởng chế độ bán trú của huyện Văn Yên, qua đó, giúp các em bớt nhọc nhằn và vững bước trên con đường đến trường tìm con chữ./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân
15:53:47 25/11/2021
Đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn: "Bỏ là đúng nhưng thầy phải ra thầy"
15:09:24 25/11/2021
GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
Cần diễn giải "Tiên học lễ, hậu học văn" trong thời đại mới như thế nào?
06:56:22 26/11/2021
Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy
11:27:57 26/11/2021
Hệ thống quản lý dạy học, thi online của Viettel đạt 100 triệu lượt truy cập
16:27:26 25/11/2021
Học viện Báo chí tổ chức tốt nghiệp cho cử nhân quốc tế
16:39:46 25/11/2021
TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức
18:50:42 25/11/2021
TP HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp
20:07:13 25/11/2021

Thông tin đang nóng

Lương Bằng Quang đau đớn báo tin tang sự, Đan Trường, chồng NS Việt Hương xót xa chia buồn
09:44:49 27/11/2021
Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 
11:05:51 27/11/2021
Việt Hương tố Mạc Văn Khoa vô ơn, Lê Dương Bảo Lâm cũng bị gọi tên, chuyện gì đây?
09:32:45 27/11/2021
Bắt giam 2 người tấn công báo điện tử VOV vì ủng hộ CEO Nguyễn Phương Hằng
11:54:30 27/11/2021
Nghệ sĩ Mỹ Lợi qua đời
12:54:06 27/11/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"
11:07:41 27/11/2021
WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Châu Trác Hoa - "Ông trùm sòng bạc" bao nuôi dàn mỹ nhân Hong Kong bị bắt giữ
09:45:28 27/11/2021
1 mỹ nhân khiến cả Cbiz ngẩn ngơ tối qua chỉ nhờ giảm cân: Visual như tượng tạc, chấp luôn camera "team qua đường"
09:33:04 27/11/2021
Kim Duyên đã gặp phải sự cố tại sân bay nộp phạt gần 100 triệu đồng
14:06:05 27/11/2021

Tin mới nhất

Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?

14:32:37 27/11/2021
Đại học Đà Nẵng thống nhất phương án tổ chức cho sinh viên các trường đi học trực tiếp trở lại, riêng Phân viện Kon Tum thực hiện theo hướng dẫn của địa phương

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...

12:29:19 27/11/2021
Theo GS.TSKH Trần Duy Quý, để tiết kiệm chi phí cho Nhà nước lại tránh chảy máu chất xám, nên mời chuyên gia nước ngoài giảng dạy ở Việt Nam

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều

10:38:36 27/11/2021
Bộ sách giáo khoa Cánh Diều đã đi được chặng đường đầu tiên đến với các em học sinh và thu được những kết quả bất ngờ trong năm đầu tiên triển khai dạy và học

Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt

10:35:04 27/11/2021
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thầy sẽ nghỉ hưu, nhưng trước đó thầy đã kịp trang bị cho mình tấm bằng tiến sĩ

Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT

11:49:21 26/11/2021
Thời gian từ nay đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội không còn nhiều. Nhiều phụ huynh lo lắng về chất lượng học và ôn tập của con khi vẫn phải học online kéo dài

Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo

11:45:33 26/11/2021
Mỗi độ rét đến, giáo viên vùng cao lại đôn đáo khắp nơi tìm nguồn cứu trợ để giữ ấm cho trò. Năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, họ cũng đang chưa biết trông cậy vào đâu... 

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Dạy học online: Giáo viên bị áp lực chồng chất, dễ dính "phốt"

06:56:29 26/11/2021
Để đảm bảo được kiến thức cho các em học sinh, phương án dạy học trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu cho việc giáo dục hiện nay

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt

18:55:22 25/11/2021
Câu chuyện nữ kỹ sư người Việt thành danh tại New Zealand đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ từ hội thảo trực tuyến Chìa khóa du học New Zealand

Gọi dạ, bảo không vâng, đích thị bé hư?

16:32:50 25/11/2021
Ngày bé, tôi thường véo von câu hát: “Có con chim vành khuyên nhỏ/Dáng trông thật ngoan ngoãn quá/Gọi dạ, bảo vâng, lễ phép ngoan nhất nhà”

Các quy định về chứng chỉ sư phạm thầy cô cần đọc kĩ, khỏi tiền mất tật mang

12:09:52 25/11/2021
 Mỗi chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm có mục tiêu khác nhau, dành cho các đối tượng khác nhau

Có thể bạn quan tâm

Honda SH350i phiên bản đặc biệt về đại lý, chênh giá 35 triệu đồng

Xe máy

15:23:51 27/11/2021
Honda SH350i phiên bản đặc biệt chính thức có mặt tại các đại lý xe máy Honda, có giá bán từ 170-172 triệu đồng, chênh 35 triệu so với đề xuất

Tung ảnh sexy, CĐM "tiên lượng xấu" khi Mai Dora “câu kéo thả thính” đáp lại bình luận của Thầy Giáo Ba?

Netizen

15:20:43 27/11/2021
Được biết tới là một trong những MC nóng bỏng nhất làng game Việt, mới đây Mai Dora đã khiến tất cả ngỡ ngàng với bộ ảnh mới

Great Wall Tank 500, đối thủ Land Cruiser Prado chốt giá bán từ 1,18 tỷ

Ôtô

15:20:26 27/11/2021
Great Wall Tank 500, được coi là đối thủ của Toyota Land Cruiser Prado chính thức chốt giá bán từ 335.000 nhân dân tệ (khoảng 1,18 tỷ đồng)

Hoa hậu Thùy Dung làm gì giữa bão phẫn nộ 'không khí khó thở'?

Sao việt

15:19:57 27/11/2021
Trở thành tâm điểm chỉ trích song Thùy Dung vẫn quyết không xóa bài đăng gây tranh cãi

Bên cạnh Android, hệ điều hành iOS của Apple cũng được Windows 11 quan tâm bằng tính năng hữu ích này 

Thế giới số

15:17:29 27/11/2021
Bạn chỉ việc kết nối iPhone vào máy tính Windows 11, mọi thứ sẽ được tự động hoàn toàn

Hậu tin đồn sinh con, Phạm Băng Băng lại bị soi cắt gần hết vai diễn trong bom tấn Hollywood?

Sao châu á

15:17:27 27/11/2021
Sau tin đồn hạ sinh con trai, Phạm Băng Băng lại bị cắt xén vai diễn trong bộ phim bom tấn Hollywood - 355

Selena Gomez bị lộ loạt ảnh cũ, nhan sắc ra sao mà khiến netizen rần rần 

Sao âu mỹ

15:14:17 27/11/2021
Mới đây, trên MXH lan truyền loạt ảnh Selena Gomez từ năm 2020 trong MV Dance Again. Đây cũng là khoảng thời gian nữ ca sĩ ở đỉnh cao nhan sắc cũng như bắt đầu lột xác chuyển sang hình tượng trưởng thành, quyến rũ

QuietComfort 45 – Tai nghe khử ồn tốt nhất của Bose: Bản nâng cấp QuietComfort 35 II

Đồ 2-tek

15:12:07 27/11/2021
Ngày 25/11/2021 vừa qua, Bose, một huyền thoại trong giới âm thanh, đã trình làng chiếc tai nghe khử ồn mới nhất của mình với tên gọi QuietComfort 45

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

Đời sống

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Cách làm muối lạc tại nhà đơn giản mà cực thơm ngon, bảo quản 1 tháng không lo hỏng

Ẩm thực

15:09:59 27/11/2021
Cách làm muối lạc dưới đây vừa đơn giản, dễ thực hiện, là giải pháp hữu hiệu cho những ngày bận rộn không thể nấu ăn

Phim của Song Hye Kyo lại bị chê kỹ xảo giả trân, tiền đổ hết vào trang phục với cát-xê của nữ chính rồi hả?

Hậu trường phim

15:07:31 27/11/2021
Now, We Are Breaking Up của Song Hye Kyo lại tiếp tục đứng trước tranh cãi, lần này không phải nội dung mà là kỹ xảo

Xỉu ngang bộ ảnh nhân vật Hollywood kinh điển bị "lão hóa" theo tuổi diễn viên bây giờ: Có mỹ nữ gây sốc vì như "ăn thịt Đường Tăng"!

Phim âu mỹ

15:05:38 27/11/2021
Đúng là ai rồi cũng phải già đi, nhưng vẫn có những ngôi sao Hollywood trong danh sách này dám nói không với lão hóa!