Học sinh trường chuyên: ‘Làm người bình thường trong một tập thể giỏi vẫn hơn’

Phấn đấu vào trường chuyên là một cách để khẳng định năng lực, tìm kiếm cơ hội rèn luyện trong một môi trường tốt, xa hơn nữa là có nền móng vững chắc để vào được một trường đại học như ý.

Học sinh trường chuyên: Làm người bình thường trong một tập thể giỏi vẫn hơn - Hình 1 ADVERTISEMENT

“Trường chuyên khác gì nơi luyện gà, học lệch, áp lực”

“Cứ đỗ được trường chuyên trước đã, còn không đỗ trường chuyên thì bạn làm gì có tư cách phán xét trường chuyên và học sinh trường chuyên”

“Trường chuyên chẳng phải nơi tất cả đều màu hồng, nhưng ít ra, học sinh chuyên vẫn được ưu tiên đó đây trong cuộc sống”.

“Ai chẳng muốn vào trường chuyên, vấn đề là bạn có năng lực để vào hay không”.

Chỉ đọc những dòng bình luận này mà không biết trước câu chuyện, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ mình đang “xuyên không” về 5-10 năm trước, cái thời điểm mà câu chuyện “trường chuyên lớp chọn” cực kỳ ồn ào. Khi ấy, người người nhà nhà lôi chuyện nên hay không học trường chuyên ra mổ xẻ, ai cũng có lý lẽ riêng của mình, không ai chịu nhường ai.

Nhưng không phải đâu, những tranh luận kia mới xảy ra cách đây vài ngày thôi. Nói chính xác là vấn đề cũ này lại đang một lần nữa bị lôi lại. Mà nguồn cơn thì không có gì mới: một bà mẹ là tiến sĩ giáo dục có con không đỗ trường chuyên lên tiếng về lý do không cho con học chuyên.

Các lý do vị này đưa ra để chứng minh cho luận điểm “không cho con học trường chuyên” của mình có rất nhiều: trường chuyên áp lực, trường chuyên học lệch, trường chuyên có tính cạnh tranh quá cao, học sinh trường chuyên khó chấp nhận thất bại, dễ đau ốm… Và cũng bởi vậy, vị này đã quyết “phá công cuộc vào Ams của con”, không cho con đi học thêm nhằm mục đích để con… thi trượt. Và rồi thông điệp được đọng lại cuối cùng: “Tớ cực hài lòng và tự hào về con (vì đã không đỗ vào Ams mà theo học một trường không chuyên khác) “.

ADVERTISEMENT

Học sinh trường chuyên: Làm người bình thường trong một tập thể giỏi vẫn hơn - Hình 2

Trường chuyên lớp chọn – một câu chuyện rất cũ bỗng nhiên bị đào lại

Video đang HOT

Không biết ý nghĩa đằng sau của thông điệp này là gì, liệu rằng có phải là một pha “flexing” như thuật ngữ mà các bạn Gen Z được sử dụng gần đây? Không chắc nữa, nhưng có một điều mà chúng ta phải thừa nhận, chỉ vì một bài đăng “vu vơ” của vị chuyên gia này mà đã làm nảy sinh một cuộc tranh luận xoay quanh một vấn đề không… đáng được tranh luận.

Cái gì tốt thì mình chọn

Theo Khoản 1 Điều 62 Luật Giáo dục năm 2019, trường chuyên là trường “dành cho học sinh đạt kết quả xuất sắc trong học tập nhằm phát triển năng khiếu về một số môn học trên cơ sở bảo đảm giáo dục phổ thông toàn diện, tạo nguồn đào tạo nhân tài, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước”.

Việc ra đời cũng như nhiệm vụ của trường chuyên đó chính là “phát triển năng khiếu” của học sinh. Học sinh trước tiên phải có “năng khiếu về một số môn học” nếu muốn đăng ký học tập vào trường chuyên lớp chọn. Bên cạnh đó, việc theo học tại đây cũng là một cách để các bạn khẳng định năng lực, có cơ hội để rèn luyện trong một môi trường tốt, xa hơn nữa là có nền móng vững chắc để vào được một trường đại học như ý. Ở cương vị các bậc làm cha làm mẹ, mong muốn con mình được theo học ở một môi trường tốt, dễ phát triển thậm chí còn lớn hơn.

ADVERTISEMENT

Nguyễn Trung Minh Trí (lớp 10TH2 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP HCM) bày tỏ: “Theo lẽ thường thì ai cũng muốn con mình học trường tốt, như ba mẹ mình mặc dù không ép bản thân vào trường chuyên nhưng mình vẫn quyết tâm thi. Ngay kể cả không được vào trường chuyên thì mình cũng sẽ chọn những trường cấp ba có chất lượng tốt.

Học sinh trường chuyên: Làm người bình thường trong một tập thể giỏi vẫn hơn - Hình 3

Cậu bạn Nguyễn Trung Minh Trí đang theo học trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP HCM)

Chứ thật sự là không có phụ huynh nào không muốn con mình vào trường tốt, chỉ là tùy vào năng lực của con, phụ huynh từ đó đưa ra những điều chỉnh để kỳ vọng đúng với giới hạn năng lực của con”.

Đồng quan điểm, Bảo Trân (học sinh lớp 12A4, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) chia sẻ, quan điểm của mỗi phụ huynh về trường chuyên lớp chọn là khác nhau, nhưng cô bạn tin trong sâu thẳm mỗi bậc cha mẹ, đều sẽ cảm thấy tự hào nếu con học trường chuyên. Quan trọng là độ phù hợp, mong muốn và năng lực của các bạn nữa.

Bên cạnh mong muốn của phụ huynh, bản thân nhiều bạn trẻ cũng ấp ủ ước mơ được học trường chuyên, có chăng là lý do của mỗi người mỗi khác. Chẳng hạn như Bảo Trân, cô bạn chọn thi vào trường chuyên là vì muốn trở thành “a small fish in a big pond” (một người bình thường trong một tập thể giỏi) thay vì làm “a big fish in a small pool” (thằng chột làm vua xứ mù). Hay Nguyễn Huỳnh Đức (cựu học sinh 12 chuyên Sử, trường THPT Chuyên Sơn La), chọn học trường chuyên vì đơn giản đó là… trường chuyên.

ADVERTISEMENT

“Khi chuẩn bị thi vào lớp 10, chưa bao giờ mình nghĩ sẽ học một trường nào khác ngoài ngôi trường chuyên của tỉnh cả. Hồi cấp 2, mình không phải là một người học quá tốt, nhưng chính vì động lực học trường chuyên, lớp chọn trong mình quá lớn, mà mình đã quyết tâm học ngày học đêm để chinh phục mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

Mình nghĩ là đa phần mong muốn học chuyên đều bắt nguồn từ nguyện vọng bên trong của các bạn. Cũng có một vài trường hợp bị bố mẹ thúc ép thi vào, nhưng không nhiều. Ít nhất là trong tập thể lớp của mình, ai cũng thi chuyên bởi vì yêu chuyên”, Huỳnh Đức nói.

Tương tự với Trương Kỳ Tông (cựu học sinh của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa), không giống như mọi người, n.am s.inh bắt đầu theo học trường chuyên từ cấp 2. Nguyên nhân chính để Kỳ Tông lựa chọn theo đuổi con đường học hành đó đều đến từ chính bản thân:

“Việc thi vào trường chuyên là do mình mong muốn. Từ lớp 5, mặc dù không được ba mẹ định hướng nhưng mình có nghe các bạn trò chuyện về chương trình học chuyên tốt như thế nào như: có chương trình tích hợp, được học tiếng Đức… Bên cạnh đó, việc là một học sinh chuyên cũng là một thành tích rất đáng tự hào với nhiều học sinh”.

Học sinh trường chuyên: Làm người bình thường trong một tập thể giỏi vẫn hơn - Hình 4 ADVERTISEMENT

Trương Kỳ Tông chọn học trường chuyên vì bản thân yêu thích

Khi trường của mình bị… chê

Lựa chọn vào trường chuyên có thể xuất phát từ yếu tố cá nhân, cũng có thể từ gia đình, đôi khi là một vài yếu tố khách quan nữa, nhưng một khi đã là lựa chọn, thì người ta đều có trách nhiệm với nó. Đó là lý do mà khi ngôi trường mà mình đang theo học, ngôi trường mà mình đã phải nỗ lực rất nhiều mới bước chân vào được bị… bêu xấu, các bạn học sinh đều cảm thấy bất bình ít nhiều.

ADVERTISEMENT

Lấy ví dụ vụ ồn ào liên quan đến chuyên gia kể trên, khi vị này đưa ra các quan điểm không muốn cho con học trường Ams đã nhấn mạnh việc học trường chuyên áp lực thế nào, nói chung chỉ toàn là điều xấu. Không dừng lại ở đó, hàng loạt những quan điểm có phần “độc hại” của một bộ phận cư dân mạng hướng đến học sinh chuyên, trường chuyên cũng được đưa ra. Người cho rằng học ở trường chuyên như “gà công nghiệp”, người thì ném đá trường chuyên học lệch, học chủ yếu để tạo ra “gà chọi” để đi thi.

Để đáp lại, các bạn học sinh đã có những cách khác nhau để “phản kháng” như: nêu quan điểm của bản thân, lập luận rằng học trường chuyên, lớp chọn không hề “xấu xí”, “méo mó” như mọi người thường nghĩ.

Chứng kiến cách phản ứng đó của bạn bè đồng trang lứa, Võ Trọng Nhân (học sinh THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP HCM) bày tỏ, việc tranh luận (debate) của các bạn không phải cãi cùn, cãi cố mà là đang bảo vệ danh tiếng của trường các bạn đang theo học.

“Chúng ta luôn được khuyến khích tranh biện để tìm ra giải pháp của vấn đề. Trong trường hợp của vị chuyên gia trên, nếu các bạn debate theo cách lịch sự thì hoàn toàn hợp tình hợp lý, nhất là khi bài đăng của vị chuyên gia đã làm ảnh hưởng đến danh tiếng của trường chuyên mà các bạn theo học.

Còn ở phía vị chuyên gia, cũng nên cần dung nạp, chắt lọc quan điểm của các bạn học sinh. Nếu chuyên gia đó luôn miệng đáp trả lại ý kiến của các bạn học sinh theo cách thiếu thiện chí, có phần thô cứng rồi kết luận rằng các bạn học sinh ‘hỗn’, ‘học sinh chuyên có vậy thôi à’, thì rõ ràng vị chuyên gia đó không còn lý lẽ nào để bảo vệ quan điểm rồi”, K.A một học sinh chuyên khác chia sẻ.

Cũng là một học sinh trường chuyên, Minh Tâm (trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP HCM) thú nhận khi trường của mình bị chê, nếu đây là người quen, hoặc đây là ý kiến cô bạn trực tiếp nghe được qua một cuộc hội thoại, một đoạn tin nhắn thì Tâm sẽ giải thích cho họ hiểu bằng những lập luận khách quan nhất. Còn nếu đây là ý kiến ở một bài đăng trên mạng xã hội thì n.ữ s.inh sẽ xem xét tính xác thực của thông tin trước. Trong trường hợp đây là một thông tin chủ quan, bịa đặt thì Tâm sẽ bình luận một cách lịch sự, khách quan để người đăng có thể nhìn nhận lại ý kiến của mình.

ADVERTISEMENT

Học sinh trường chuyên: Làm người bình thường trong một tập thể giỏi vẫn hơn - Hình 5

Minh Tâm (trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP HCM)

“Nếu có người chê ngôi trường mà mình đang học thì chắc chắn bản thân sẽ không tốn sức để đứng ra tranh luận với họ mà sẽ tìm những cách khác để nâng cao giá trị và danh dự của trường cũng như của chính mình. Các hoạt động có thể kể đến như là xây dựng các chương trình, tổ chức các cuộc thi trí tuệ, tôn vinh các cá nhân xuất sắc và tiêu biểu, ngoài việc học tập kết hợp với các hoạt động ngoại khóa sôi nổi… Tất cả các hoạt động đều được công khai và lan truyền rộng rãi với tất cả mọi người để show được tài năng và giá trị của trường”, Bùi Khánh Linh (trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) chọn cách “dĩ hòa vi quý” hơn.

ADVERTISEMENT

Tương tự, Bảo Trân (trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn) nói: “Mình nghĩ đây là câu chuyện từ thời nào rồi, mỗi người một quan điểm, mình không thể đứng lên cãi lại. Thay vào đó mình nghĩ các bạn học sinh chuyên khi nghe như vậy thì càng có động lực để chứng minh rằng trường chuyên là cả một niềm tự hào mà không để ai có thể xúc phạm vào được”.

Áp lực đồng trang lứa ở đâu cũng có, chẳng riêng gì trường chuyên

Khi được hỏi “nếu có cơ hội được chọn lại, bạn vẫn sẽ chọn trường chuyên chứ”, thì đa phần các bạn học sinh đều ngay lập tức trả lời có, thậm chí còn có những phát ngôn chắc nịch: “Chắc chắn rồi, không vào học chuyên thì học đâu nữa”. Phải có những lý do đằng sau nào đấy để các bạn học sinh đưa ra quyết định nhanh chóng như vậy, có thể là môi trường học tập tốt, nhiều học động ngoại khóa, thầy cô giỏi, nhiều cơ hội phát triển bản thân…

Mỗi người sẽ có những lý do riêng về quyết định lựa chọn trường chuyên của mình, nhưng dám cá là những “mặt tốt” mà các bạn nhận được từ việc học trường chuyên, phải nhiều hơn những “mặt xấu” mà mọi người hay nhắc về trường chuyên, lớp chọn. Như thế các cô cậu học trò mới đầy tự hào mỗi khi nhắc đến xuất thân của mình: “Tôi là học sinh trường chuyên!”.

“Nếu được quay về năm lớp 9 và chọn nguyện vọng, mình vẫn sẽ đăng ký trường chuyên. Bởi vì tại đây, mình được mở mang tầm mắt về môi trường học tập vô cùng tốt, được phát triển bản thân hơn. Trước kia, mình chỉ biết đi học rồi về nhà suốt 9 năm ở ngoại thành nhưng khi bắt đầu lớp 10, mình đã được cọ xát với nhiều hoạt động khác, được ở cạnh những người bạn giỏi hơn, nhờ thế mà mình được học hỏi rất nhiều”, Trọng Nhân chia sẻ.

Hay đối với Bùi Khánh Linh, trong suốt 3 năm theo học ở Chuyên Sơn La, ngoài những kiến thức sách vở quý giá từ các thầy cô, n.ữ s.inh còn học được những kỹ năng mềm cần thiết khác. Khánh Linh được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các CLB về học thuật và giải trí do chính các học sinh trong trường tổ chức, được tham gia tổ chức các hoạt động workshop, talkshow… mà nếu như học ở nơi khác, chưa chắc cô bạn đã có được những trải nghiệm quý giá như vậy.

ADVERTISEMENT

“Mỗi một chương trình, sự kiện mình tham gia lại rút ra những kinh nghiệm làm việc, học được các mẹo từ những anh chị khóa trước và ngày một phát triển bản thân hơn. Còn về vấn đề trường chuyên hay học lệch môn, mình thấy không hẳn đúng. Đơn cử như mình đây được vẫn học đều và đầy đủ kiến thức các môn như trường khác, chỉ có điều chúng mình sẽ được học chuyên sâu, nâng cao và tăng thời gian học môn chuyên của mình nhiều hơn nhưng vẫn không ảnh hưởng tới giờ học của các bộ môn còn lại”, Linh chia sẻ.

Học sinh trường chuyên: Làm người bình thường trong một tập thể giỏi vẫn hơn - Hình 6

Bùi Khánh Linh

Minh Tâm nói, không chỉ giảng dạy tốt, mà tại Chuyên Lê Hồng Phong nơi cô bạn theo học còn có rất nhiều câu lạc bộ – đội – nhóm để các bạn học sinh có thể tham gia rèn luyện kỹ năng mềm bên cạnh những giờ học căng thẳng. Ngoài ra, ở môi trường trường chuyên, cô bạn thấy các bạn đều có tư duy mở và năng động, vì vậy bản thân có thể học thêm rất nhiều thứ qua các bạn.

“Peer pressure – Áp lực đồng trang lứa là một thứ đi đâu cũng thấy chứ không chỉ ở trường chuyên. Nhưng đó cũng là động lực để các bạn phấn đấu nhiều hơn để đạt được mục tiêu mà mình đề ra, mỗi bạn đều có một mục tiêu riêng mà một cách thực hiện riêng nên không bạn nào phải chạy theo thành tích của bạn khác”, Tâm giãi bày.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
N.ữ s.inh 'gây sốt' mạng xã hội với điệu nhảy voọc chà vá01:47N.ữ s.inh mắc Whitmore ở Thanh Hóa: Không qua khỏi sau 2 tuần, bác sĩ cảnh báo mức độ nguy hiểm04:04"Vua cá Koi" Thắng Ngô "lên mặt" với Hà Thanh Xuân, chăm chỉ "độ" body, lấy phong độ như trai trẻ03:08Sinh viên miền Tây chế tạo ô tô điện nhiều tiện ích05:01Bà Phương Hằng vẫn sẽ kiện Vy Oanh, đối đáp cực gắt với luật sư: Đọc cáo trạng chưa, về học thêm đi04:17Lê Hàn Tuệ Lâm: Từ quá khứ cơ cực đến cá mập trẻ nhất Shark Tank, chồng là Tổng Giám đốc Ngân hàng05:23"Chị ông địa" Thu Trang: Nữ CEO chơi hàng hiệu khét tiếng, sở hữu siêu xe 60 tỷ, nhiều người nể mặt04:41Ông Đoàn Ngọc Hải đưa ra quyết định gây sốc với nam shipper cứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini04:00Thắng Ngô thay đổi chóng mặt sau chia tay Hà Thanh Xuân: Hay nói đạo lý, ủ rũ không còn cười03:49B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để "tìm đường lui", ai sẽ là người trả giá cho tội ác?03:25Nguyễn Đức An: Đại gia siêu giàu có 4 đời vợ, tranh chấp 288 tỷ suốt 13 năm với vợ cũ, U60 viên mãn05:01"Vua cá Koi" nói chuyện "làm lành" sau khi Hà Thanh Xuân tuyên bố dứt tình, vợ cũ giữ đúng 1 thái độ03:21Sợ cô đơn, 9X lập kênh TikTok vẽ tranh kể chuyện thu hút chục triệu lượt xem11:11Con gái út Quyền Linh lên đồ quyến rũ, khoe dáng t.uổi 15, nhan sắc, thần thái "hút hồn" khó rời mắt03:09"Cậu cả" nhà Tăng Thanh Hà nhỏ t.uổi đã khiến dân tình nhốn nháo vì hành động "chuẩn soái ca"03:54Lý Liên Anh: Thái giám được Từ Hi Thái hậu sủng ái, nhiều lần phá vỡ nguyên tắc là ai?04:42Không chợ, được lo ăn mặc đầy đủ, bị cấm rời khỏi cung, các phi tần tiêu tiền hàng tháng ở đâu?04:48Chồng doanh nhân của Phương Anh hé lộ "quà cưới" chuẩn bị cho cô dâu, CĐM há hốc vì quá chịu chơi03:31Doãn Hải My nhận lời cầu hôn Đoàn Văn Hậu, hé lộ thời gian tổ chức hôn lễ03:14"Cô dâu 62 t.uổi" kỷ niệm 5 năm ngày cưới, diện lại váy cô dâu lộng lẫy, nhan sắc U70 gây chú ý03:23
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vua cá Koi không thể quên Hà Thanh Xuân, nuôi hy vọng hàn gắn với vợ trẻ, nhìn chi tiết này đủ hiểu?
07:21:59 28/09/2023
Em chồng "thiên kim tiểu thư" của Đông Nhi bất ngờ xả loạt ảnh cưới, netizen: "Chỉ thấy mùi tiền"
07:22:57 29/09/2023
Doãn Hải My bị soi cuộc sống "bất ổn" sau khi được Đoàn Văn Hậu cầu hôn, chính chủ thừa nhận 1 điều
13:46:17 28/09/2023
Nguyễn Thế Hồng: Ông trùm cổ vật từng gây sốt khi chi hơn 156 tỷ đồng mua ấn vàng "Hoàng đế chi bảo"
16:57:07 28/09/2023
Drama: Nam thanh niên học tâm lý thâu tóm 1 lúc 3 người, thuê người đóng vợ giả ly hôn để đi tán gái
07:32:26 28/09/2023
Bạn gái cũ chuyển giới của hotboy Khoa Vương: Yêu nhau 9 năm rồi chia tay, giờ làm tri kỷ vì 1 lý do
11:59:45 29/09/2023
Bà Nhân Vlog mang thai vẫn làm clip mukbang, ăn uống vô tội vạ, đáp trả khi con trong bụng bị trù ẻo
13:58:07 28/09/2023
Quý tử nhà Bùi Tiến Dũng lí lắc tạo dáng khó đỡ khi chụp ảnh, bố mẹ bất lực, yêu cầu làm một điều
17:16:57 29/09/2023
Cô Em Trendy (Khánh Linh) hé lộ ảnh cưới tại trời Tây, bật khóc xúc động nói về chồng sắp cưới
10:11:21 29/09/2023
Con gái ruột Phi Nhung làm giỗ tưởng nhớ đến người mẹ đã khuất, tiết lộ một hành động cực ý nghĩa
16:07:30 28/09/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lisa vứt hoa của người hâm mộ, lộ ảnh không vải che thân trong lúc diễn tập ở CLB dành cho người lớn
22:55:38 29/09/2023
Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023
23:08:27 29/09/2023
Mỹ nam Tả Diệp - Vân Chi Vũ "gây sốt" trong Phong Nguyệt Như Tuyết
20:20:07 29/09/2023
Song Hye Kyo đeo trang sức gần 70 tỷ đồng dự sự kiện
19:55:27 29/09/2023
Đời thường ít son phấn của diva Mỹ Linh giữa dàn sao 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng'
19:56:43 29/09/2023
Lọ Lem nhà MC Quyền Linh hé lộ tài lẻ xứng đáng nhận điểm 10, CĐM hối thúc: Thi Hoa hậu gấp!
22:01:57 29/09/2023
Truyền thuyết về cây cầu vượt biển có từ 1 triệu năm trước, được xây dựng bởi 'đội quân khỉ'?
20:54:27 29/09/2023
Trực tiếp The New Mentor: Hà Hồ rơi vào thế 'thắng không được, thua không xong'
21:41:40 29/09/2023
Review phim 'Muôn kiếp nhân duyên': Tuyệt phẩm lãng mạn nhưng khán giả lại chỉ sợ nam nữ chính hôn nhau
21:48:05 29/09/2023
Đúng ngày 30/9, 1/10, 2/10, TOP 3 t.uổi nên chớp ngay cơ hội phát tài, quý nhân mở đường công danh, không là sếp lớn cũng làm quan to
22:28:40 29/09/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Học sinh TP.HCM phát sốt với trend chụp ảnh 'bị giáo viên phạt'

23:05:41 29/09/2023
Trend chụp ảnh bị giáo viên phạt với các cảnh thầy cô và học sinh cùng phối hợp diễn bị bắt quả tang, vào sổ đầu bài...tạo kiểu ảnh vui nhộn tinh nghịch đang gây chú ý trên mạng xã hội Facebook.

Em trai Phi Nhung khiến CĐM xót xa khi tiết lộ vẫn giữ thói quen làm 1 việc kể từ ngày chị qua đời

17:10:45 29/09/2023
Thấm thoát đến nay đã tròn 2 năm kể từ ngày mất của cố NS Phi Nhung, cũng trong ngày này, những chia sẻ của em trai nữ ca sĩ - Tommy khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

Những chàng trai hiến tặng mái tóc cho bệnh nhân ung thư

06:40:47 29/09/2023
Sau nhiều năm nuôi tóc dài, những chàng trai này đã hiến tặng bệnh nhân ung thư với mong muốn họ có thêm sự tự tin, niềm vui trong cuộc sống.

Mùa trăng tròn ấm áp yêu thương

05:03:13 29/09/2023
Rất nhiều chương trình vui đón Trung thu dành cho hàng chục ngàn t.rẻ e.m khó khăn, kém may mắn đã được tổ chức tại TP.HCM vào mùa trăng tròn tháng tám những ngày qua.

Trung thu ý nghĩa của sinh viên Việt Nam và Lào

05:02:10 29/09/2023
Sinh viên hai nước VN và Lào đã có một chương trình trung thu vô cùng ý nghĩa khi cùng nhau Thắp sáng tình hữu nghị đêm trăng , thưởng thức Hương vị trăng rằm và Rước đèn hữu nghị ...

Tuyên dương hai học sinh lớp 7 cứu hai em nhỏ đuối nước

18:03:56 28/09/2023
Nghe hai em nhỏ bị đuối nước kêu cứu, hai em học sinh lớp 7 tại Hà Tĩnh dũng cảm lao xuống dòng nước cứu hai em nhỏ đưa lên bờ an toàn.

Người trẻ 'mang' trung thu đến vùng sông nước Cồn Sẻ

17:22:06 28/09/2023
Tết Trung thu đang đến, các đoàn viên, thanh niên tại Quảng Bình mang bánh kẹo, đèn ông sao lên làng Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, TX.Ba Đồn) tổ chức cho các em nhỏ 1 đêm trung thu ý nghĩa.

Từ chàng trai khiếm thị bán trái cây đến chủ nhân tiệm massage người mù

16:19:24 28/09/2023
Căn bệnh khiếm thị ập đến ở t.uổi 23, từng lang thang bán vé số rồi bị kẻ xấu lừa lọc hay thậm chí đã có lúc tìm đến cái c.hết, anh Nguyễn Ngọc Hiếu (35 t.uổi, quê tỉnh Tiền Giang) giờ đây đã là giám đốc của một cơ sở massage người mù tại ...
ADVERTISEMENT

Lộc Fuho tiếp tục có màn "khoe" tài sản khi mạnh tay chi tiền làm điều này, phản ứng của CĐM gây sốc

16:04:04 28/09/2023
Video mới nhất của Lộc Fuho được anh đăng tải đang thu hút sự chú ý của cõi mạng bởi độ chịu chi của anh chàng. Bên cạnh đó, những chia sẻ của nam Youtuber cũng khiến dân tình yêu quý.

Bộ sưu tập hơn 100 chiếc vương miện của n.am s.inh trường kiến trúc

11:31:57 28/09/2023
Yêu thích các cuộc thi hoa hậu và khéo tay nên Trần Phúc Hậu, sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, đã mày mò tạo ra những chiếc vương miện bằng giấy vô cùng độc đáo.

Cô gái đ.ánh đổi sức khỏe để chồng sống giàu sang, thái độ của ông xã gây bất ngờ

08:00:57 28/09/2023
Mới đây, Em gái béo Bắc Kinh - một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc chuyên vềmukbangđồ ăn, gây xôn xao khi tiết lộ rằng cô đang gặp vấn đề về sức khỏe và chia sẻ một số thông tin đáng chú ý.

Mỗi thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực chống các thế lực thù địch

08:00:44 28/09/2023
Tuy nhiên, đây cũng là công cụ hàng đầu để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng, tuyên truyền những quan điểm sai trái, thù địch.

Không từ bỏ việc học dù từng run vì đói, một cái cặp cũng 'chỉ là mơ'

06:00:54 28/09/2023
Mồ côi, thể chất không tốt, nhưng Kim Mỹ vượt qua tất cả để được học và cô gái người Raglai vừa trúng tuyển vào ngành luật của Trường đại học Quy Nhơn.

Thiếu nhi Việt Nam tự hào và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

05:03:55 28/09/2023
Với chủ đề Thiếu nhi Việt Nam tự hào và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc , chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi các dân tộc đã thu hút hơn 200 em từ 7 tỉnh, thành khu vực phía nam tham dự.

Cô dâu "ngầu nhất Hà Nội" được chồng đón bằng dàn "siêu mô tô" 20 tỷ đồng, soi gia thế mới bất ngờ

21:15:32 27/09/2023
Chia sẻ hình ảnh được chồng đón dâu bằng dàn xe mô tô siêu khủng, cô dâu đã chia sẻ cảm xúc đặc biệt trên mạng xã hội: Chồng mình cho mình thành cô dâu ngầu nhất hôm nay .

Mãn nhãn cổng cưới lá dừa 'độc nhất vô nhị' ở miền Tây sông nước

20:22:47 27/09/2023
Với nguyên liệu cây nhà lá vườn, người thợ đã tạo nên chiếc cổng cưới vừa mộc mạc, vừa bắt mắt mang nét rất riêng có một không hai .
ADVERTISEMENT

Gái quê nhận "đẻ thuê" giá 400 triệu, mới 9 tháng người vợ qua đời, chồng đưa ra quyết định sốc

19:24:34 27/09/2023
Mới đây, câu chuyện của một cô gái trẻ nhận đẻ thuê cho 1 cặp đôi vợ chồng giàu có trên diễn đàn tâm sự Phụ nữ và Gia Đình nhận về sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Tưởng "giật tít" là hay, nữ streamer ngẩn người khi nhận án phạt kịch khung

18:13:35 27/09/2023
Khuyến khích sự sáng tạo, đổi mới nhưng nếu streamer đi quá giới hạn, nền tảng phát sóng vẫn thẳng tay quyết án.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bánh mì nướng mỡ hành làm cực dễ, ăn lại ngon miệng cho bữa sáng

Ẩm thực

05:51:07 30/09/2023
Bánh mì nướng mỡ hành là một món bánh mì mặn nhưng lại có vị mềm thơm đặc trưng của hành lá rất ngon miệng. Đây chắc chắn sẽ là món bánh đáng để bạn thử làm đấy.

Sao Việt: Siêu mẫu Thanh Hằng dịu dàng trong tà áo dài, Hoa hậu Giáng My 'trẻ mãi không già'

Sao việt

23:03:54 29/09/2023
Siêu mẫu Thanh Hằng xinh đẹp dịu dàng trong bộ áo dài hồng, Huyền Lizzie mong được theo chàng về dinh , Hoa hậu Đền Hùng Giáng My được khen trẻ mãi không già .

Tử vi thứ Bảy ngày 30/9: Tam Hợp chỉ đường dẫn lối cho 3 con giáp, liên tục đón hỷ tín, đưa tay trái hứng bạc vàng, đưa tay phải đón may mắn

Trắc nghiệm

22:25:59 29/09/2023
Bản mệnh vừa linh hoạt trong cách xử lý, lại vừa quyết đoán và tự tin khi giải quyết vấn đề. Đó là tố chất đặc biệt không phải ai cũng có được, tiềm năng của một người lãnh đạo kiệt xuất đã thể hiện rõ ràng.

Bùng nổ chuỗi sự kiện Sky Fever Season của Summoners War

Mọt game

22:14:34 29/09/2023
Summoners War vừa cho ra mắt chuỗi sự kiện Sky Fever Season kéo dài tới 29.10 với rất nhiều các sự kiện khác nhau, đây là thời điểm vàng để các nhà hiệu triệu nâng cấp, phát triển quái thú và tốc độ tăng trưởng trong game.

T.rẻ e.m Việt vui đón Tết Trung Thu tại Campuchia

Thế giới

22:09:45 29/09/2023
Các chương trình vui đón Tết Trung Thu năm 2023 dành cho các em thiếu nhi Việt Nam và con em gia đình người gốc Việt đã diễn ra tưng bừng tại Vương quốc Campuchia.

Hà Nội: Xuất hiện cơn mưa trong đêm Trung thu ở Hàng Mã

Tin nổi bật

22:03:28 29/09/2023
Tối ngày 29-9, người dân Hà Nội lên phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để đi chơi Trung thu. Tuy nhiên, trời đổ mưa khá nặng hạt khiến nhiều người tỏ bất ngờ.

Cô gái lắc 8 vòng lửa khiến đám đông kinh ngạc

Lạ vui

21:14:30 29/09/2023
MỸ - Grace Good đã đạt được thành tích đáng nể khi biểu diễn với 8 vòng lửa, phá kỷ lục Guinness thế giới.Hành trình chạm đến thành công của cô là cả một quãng thời gian dài đầy thử thách.

Review The Creator - Bức biếm họa gợi nhắc nỗi đau do chiến tranh phi nghĩa gây ra

Phim âu mỹ

20:25:42 29/09/2023
Gây chú ý lớn bởi sự tham gia của đả nữ Việt Ngô Thanh Vân, bộ phim còn trở nên đáng xem hơn khi nội dung chứa đựng nhiều giá trị nhân văn.

Khám phá 5 cánh cổng torii độc đáo ở Nhật Bản

Du lịch

20:16:21 29/09/2023
Cổng torii được xem là lằn ranh giữa thế giới trần tục và cõi linh thiêng, chỉ cho du khách tới các ngôi đền biết rằng từ đây trở đi là vùng đất linh thiêng, nơi các vị thần trú ngụ.

Ngăn kịp thời 1 cụ già chuyển 900 triệu đồng cho bọn lừa đảo

Pháp luật

19:46:55 29/09/2023
Công an phối hợp với ngân hàng ngăn chặn kịp thời vụ giả mạo công an yêu cầu bà cụ 77 t.uổi sinh sống trên địa bàn Quảng Ngãi chuyển khoản 900 triệu đồng.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà sang chảnh, cuốn hút trên phố Hàn Quốc

Phong cách sao

19:42:59 29/09/2023
Sau khi tốt nghiệp đại học, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chuyển hướng sang kinh doanh. Mới đây, cô khoe vóc dáng xinh đẹp, cuốn hút trong chuyến đi công tác tại Hàn Quốc.

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Góc tâm tình

19:38:24 29/09/2023
Khi gia đình không có vấn đề gì thì chồng đối xử rất tốt với vợ. Nhưng lúc tôi nằm 1 chỗ không thể làm được việc thì mới biết bộ mặt thật của chồng.

Ariana Grande hậu ồn ào "tiểu tam" nay bị "bóc mẽ" tự ý hủy show vì ế vé, netizen: "Hết thời rồi"

Sao âu mỹ

18:40:41 29/09/2023
Giọng ca Into You thời gian này phải loay hoay với ồn ào làm trà xanh khi vừa chia tay chồng đại gia. Mới đây, màn hủy show đi vào lịch sử của Ariana bị dân tình bóc mẽ lý do thật sự.