Học sinh TP.HCM có thể trở lại trường trong học kỳ 1?

Nhiều trường học tại TP.HCM đã được bàn giao sau thời gian trưng dụng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 để chuẩn bị cho việc mở cửa đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Bắt đầu tu sửa trường học chuẩn bị đón học sinh

Để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 kéo dài từ tháng 5 đến nay, TP.HCM đã trưng dụng khoảng 1.500 trường học làmbệnh viện dã chiến, khu cách ly, điểm tiêm vắc xin, điểm đóng quân của bộ đội, điểm tập kết và phân phối thực phẩm… Theo kế hoạch của ngành y tế, trong tháng 10, những cơ sở giáo dục tham gia vào nhiệm vụ phòng chống dịch nói trên sẽ cơ bản được bàn giao lại cho ngành giáo dục, phục vụ lộ trình chuẩn bị mở cửa trường học tại các quận, huyện.

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên , lộ trình bàn giao trường học đã được tiến hành, nhưng số lượng bàn giao các cơ sở tùy vào từng quận, huyện.

Học sinh TP.HCM có thể trở lại trường trong học kỳ 1? - Hình 1

Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm được trưng dụng làm khu cách ly, dự kiến bàn giao lại vào cuối tháng 10 – ĐỘC LẬP

Chẳng hạn tại Q.3, theo tiến sĩ Phạm Đăng Khoa, Trưởng phòng Giáo dục, 100% đơn vị trường học tham gia công tác phòng, chống dịch đã được giao lại cho ngành giáo dục. Hiện nay các trường đang tổ chức vệ sinh, sắp xếp trang thiết bị chuẩn bị cho việc đón học sinh (HS) trở lại học trực tiếp.

Tương tự tại Q.8, 100% số trường đã được bàn giao. Ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng Giáo dục quận này, cho hay ngay sau khi nhận lại cơ sở vật chất thì các trường đã bắt đầu sửa chữa, cải tạo theo kế hoạch của UBND quận.

Xã đảo ở TP.HCM rộn rã ngày đầu học sinh đến trường sau 4 tháng ở nhà

Còn tại Q.Tân Bình, lãnh đạo phòng giáo dục thông tin những trường học sử dụng làm điểm tiêm vắc xin, điểm y tế lưu động… đã nhận bàn giao và đang sửa chữa, cải tạo. Còn lại, Trường THCS Hoàng Hoa Thám và Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm trưng dụng làm khu cách ly thì Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận đã có kế hoạch bàn giao vào cuối tháng 10.

Là một trong những quận có số trường học trưng dụng cho công tác phòng, chống dịch nhiều nhất với 66 trường, ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng Giáo dục Q.Bình Tân, cho biết trước mắt quận có kế hoạch bàn giao khoảng 15% số trường đã hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn này. Các trường nhận bàn giao đến đâu sẽ tu sửa trường lớp, chuẩn bị công tác đón HS đến đó.

Trong đợt bùng phát dịch lần này, Trường THPT Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận) trở thành bệnh viện dã chiến từ ngày 2.8. Theo kế hoạch, đến ngày 25.10, bệnh viện sẽ hoàn tất điều trị cho bệnh nhân và không tiếp nhận thêm bệnh nhân mới. Lãnh đạo nhà trường cho hay sau khi nhận bàn giao, trường sẽ rà soát cơ sở vật chất, thực hiện các công đoạn chuẩn bị điều kiện an toàn đón HS đi học trở lại ngay khi có thể.

Tại TP.Thủ Đức, Trường THPT Dương Văn Thì vẫn đang là khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 của địa phương từ cuối tháng 7 đến nay. Lãnh đạo nhà trường cho hay hiện tại trường chưa nhận được thông báo chính thức ngày bàn giao cụ thể, nhưng theo lộ trình chung của TP thì trong tháng 10, các cơ sở giáo dục sẽ nhận lại để thực hiện tu sửa, cải tạo trường lớp chuẩn bị cho việc đón HS trở lại học trực tiếp vào đầu năm 2022.

Chuẩn bị cho việc mở cửa trường học

Đề cập đến việc bàn giao cơ sở vật chất trường học, trong buổi họp giao ban với các trường THPT, phòng giáo dục các quận, huyện, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay hiện tại ngành giáo dục đang tiếp nhận lại các cơ sở giáo dục được trưng dụng vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP. Tuy nhiên, khi đi thực tế tại một số trường ở các quận huyện, thấy rằng tình trạng thiết bị dùng trong y tế phục vụ phòng chống dịch vẫn còn nhiều trong trường học, gây khó khăn trong tiến độ sửa chữa trường. Vì vậy, lãnh đạo sở này đề nghị các phòng giáo dục tham mưu cho UBND, ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 các quận huyện tính toán, thu dọn lại các vật dụng không phải của trường học, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục tiếp nhận để chuẩn bị đón HS trở lại trường.

Ngoài ra, ông Hiếu cũng nói thêm theo kế hoạch của TP vẫn xác định học trên internet, trên truyền hình đến hết học kỳ 1, tuy nhiên thực hiện theo nghị quyết của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế mới ban hành, TP sẽ tính toán, xây dựng phương án những vùng chuyển trạng thái sang vùng an toàn, có thể dạy học trực tiếp ngay trong học kỳ 1 với quy mô sẽ được TP tính toán. Lãnh đạo sở nhấn mạnh những trường thực hiện thí điểm mở cửa đầu tiên cần hết sức thận trọng, đảm bảo công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm 5K trong sân trường nếu được phép hoạt động trực tiếp…

Covid-19 sáng 21.10: 873.90 ca nhiễm, 796.583 ca khỏi | Hà Nội, TP.HCM sẽ không còn chốt cửa ngõ

Dạy học trên internet, trên truyền hình vẫn chính thức

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cũng khẳng định ngay cả khi trường học mở cửa trở lại thì việc dạy và học trên internet, trên truyền hình vẫn là một phương thức dạy học chính thức. Do vậy, các trường cần tiếp tục rà soát trang thiết bị học tập của HS, kể cả những HS đã có các thiết bị cũ nhưng chưa đạt chuẩn hoặc mượn của cha mẹ được xem như chưa có thiết bị học tập.

Mở cửa trường học: Cần linh hoạt và phân cấp đến từng địa phương

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc thực hiện Nghị quyết 128 cần có sự linh hoạt, phân cấp rõ hơn, đặc biệt là trong việc nới lỏng từng bước để đưa học sinh trở lại trường.

Mở cửa trường học: Cần linh hoạt và phân cấp đến từng địa phương - Hình 1

Học sinh Hà Nội mong muốn được đến trường "càng sớm càng tốt". Ảnh: Hải Nguyễn

Linh hoạt phương án mở cửa trường học

Chia sẻ với Lao Động, PGS.TS Nguyễn Huy Nga - nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho rằng, việc thực hiện Nghị quyết quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" của Chính phủ mới ban hành (Nghị quyết 128) cần có sự linh hoạt, phân cấp rõ hơn về từng địa phương, từng trường học.

"Mỗi trường phải xây dựng kế hoạch đón học sinh trở lại học trực tiếp tùy theo điều kiện cơ sở vật chất của trường, cấp học, tình hình dịch bệnh thực tế. Để làm được điều đó, Bộ Y tế và Sở GDĐT phải ban hành hướng dẫn cụ thể về từng địa phương" - ông Nga nói.

Ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng GDĐT quận 8, TPHCM cho rằng, việc thực hiện Nghị quyết 128 cần có sự linh hoạt, phân cấp rõ hơn là hoàn toàn đúng đắn và đã được nhiều địa phương thực hiện. Chẳng hạn, xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TPHCM) đã chủ động lên phương án đón học sinh đi học trở lại. Nhưng khi các huyện muốn chủ động trong việc mở cửa trường học thì các sở ngành có liên quan, đặc biệt là Sở Y tế cũng phải kiểm tra mức độ an toàn của địa phương đó.

"Học sinh đi học lại phải có bản tiêu chí đánh giá an toàn. Tiêu chí đó thuộc Sở GDĐT quy định, UBND quận, phòng GDĐT tham mưu cho UBND quận kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn. Việc mở cửa trường học phải tuân thủ theo quy định phòng, chống dịch của địa phương".

Bên cạnh đó, ông Dân cho rằng, địa phương phải chủ động trong việc đề xuất, xin ý kiến về ngành, lĩnh vực muốn mở cửa hoạt động trở lại và phải có minh chứng cụ thể về việc đảm bảo đủ điều kiện an toàn thay vì chỉ dựa trên ý chí chủ quan.

Hà Nội nên xem xét cho học sinh vùng an toàn trở lại lớp học

Sau thời gian dài học trực tuyến, nhu cầu được trở lại trường không chỉ là mong mỏi của học sinh, mà cả phụ huynh và giáo viên tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Riêng tại Hà Nội, nhiều "vùng xanh" như Mê Linh, Sóc Sơn, Quốc Oai, Đông Anh... tha thiết được thí điểm mở cửa đón học sinh trở lại trường. Có những địa phương trong vài tháng trở lại không xuất hiện ca nhiễm mới nhưng học sinh vẫn phải chịu chung cảnh tạm dừng đến trường.

Nhiều ý kiến giáo viên, phụ huynh cho rằng, Hà Nội nên xem xét từng bước nới lỏng để học sinh đến trường sau thời gian dài học trực tuyến, trước mắt là tại các huyện, xã ngoại thành nhiều tháng không có ca nhiễm.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, TS. Hoàng Ngọc Vinh - nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chuyên nghiệp, Bộ GDĐT chỉ rõ, theo Nghị quyết 128, chỉ vùng đỏ mới hạn chế hoạt động. Vì vậy, không thể áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cách toàn diện mà cần linh hoạt về từng địa phương, từng trường học.

"Tôi lấy ví dụ về việc Trường học ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đặt trong bối cảnh đây là khu vực an toàn, nguy cơ dịch bệnh thấp, số lượng học sinh dưới 10 cháu/lớp, trường học cam kết đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch thì việc mở cửa đón học sinh nên được ủng hộ thay vì xử phạt.

Tất nhiên, việc Hà Nội áp dụng các biệt pháp phòng, chống dịch chặt như hiện nay là rất tốt. Nhưng khi đã có Nghị quyết 128, Hà Nội cần bàn bạc, xem xét việc đưa ra các quyết định nới lỏng cho học sinh dần trở lại trường học.

Qua đây, cũng đề nghị các bậc phụ huynh, thầy cô, nhà trường nâng cao tinh thần trách nhiệm, giữ nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh và toàn cộng đồng" - ông Vinh nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Công an xác minh clip một cô gái nghi bị “bác sĩ bạo dâm” ở Nghệ An
19:03:41 25/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Chồng đập bình gas gây cháy nhà, vợ và hai con tử vong
09:20:58 26/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng
10:27:44 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021
TPHCM bất ngờ phát thực phẩm chức năng "Kovir" dùng cho F0: Sở Y tế nói gì?
08:03:52 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Lương Bằng Quang đau đớn báo tin tang sự, Đan Trường, chồng NS Việt Hương xót xa chia buồn
09:44:49 27/11/2021
Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 
11:05:51 27/11/2021
Nghệ sĩ Mỹ Lợi qua đời
12:54:06 27/11/2021
Bắt giam 2 người tấn công báo điện tử VOV vì ủng hộ CEO Nguyễn Phương Hằng
11:54:30 27/11/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"
11:07:41 27/11/2021
WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Châu Trác Hoa - "Ông trùm sòng bạc" bao nuôi dàn mỹ nhân Hong Kong bị bắt giữ
09:45:28 27/11/2021
Kim Duyên đã gặp phải sự cố tại sân bay nộp phạt gần 100 triệu đồng
14:06:05 27/11/2021
Không phải nữ thần, hội bạn thân tài tử đắt giá mới “gây nổ” Rồng Xanh: Jo In Sung - Song Joong Ki soái “ngộp thở”, Kwang Soo lại sao thế này?
10:20:07 27/11/2021
NS Thương Tín gọi vợ con quay về khi được hỗ trợ ở biệt thự?
14:02:22 27/11/2021

Tin mới nhất

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán

14:51:39 27/11/2021
Chị Xuân đang đứng bán đồ ăn tại quán thì bất ngờ một xe tải lao thẳng tới. Nữ nạn nhân bị tông trúng, trọng thương và không qua

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ bão: "Tôi quá bất ngờ nhưng không bức xúc"

13:56:57 27/11/2021
Khi nhận tiền, tôi quá bất ngờ chứ không bức xúc. Hỗ trợ như thế thì để làm gì?, người phụ nữ nhận hỗ trợ bão 2.000 đồng bày tỏ

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh" lái xe chở hàng lậu

13:44:09 27/11/2021
Ông Nguyễn Văn Danh - cán bộ quản lý thị trường ở tỉnh Bình Định - bị cảnh cáo vì có dấu hiệu nhũng nhiễu, vòi vĩnh đối với tài xế lái xe chở thuốc lá lậu

Hà Nội nói gì về kiến nghị phát triển mạnh "kinh tế đêm"?

13:37:40 27/11/2021
Mới đây, cử tri quận Cầu Giấy đã đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, có giải pháp nhằm khai thác và phát triển mạnh hơn nữa kinh tế đêm của Hà Nội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Thụy Sỹ

13:33:46 27/11/2021
Chiều 26/11 (giờ địa phương), tại tòa nhà Quốc hội Liên bang Thụy Sỹ tại thủ đô Berne, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Liên bang Thụy Sỹ Andreas Aebi

Tài xế thở phào khi qua trạm thu phí bỏ hoang từng xảy ra nhiều tai nạn

13:30:54 27/11/2021
Sau hơn một tuần thi công, việc tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng tại Trạm thu phí Cầu Rác trên quốc lộ 1A (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã hoàn thành, tạo độ êm, an toàn cho người và phương tiện qua lại

Cảnh sát đu dây giải cứu người dân mắc kẹt trong đám cháy chung cư ở TPHCM

13:19:28 27/11/2021
Hơn 200 chiến sĩ các đơn vị PCCC&CNCH Công an TPHCM tham gia diễn tập phòng cháy, cứu hộ, cứu nạn ở một khu chung cư

Thủ tướng yêu cầu sản xuất bằng được vaccine Covid-19 trong nước

13:15:06 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy sản xuất bằng được vaccine phòng Covid-19, nhưng phải bảo đảm an toàn, hiệu quả và bảo đảm công khai, minh bạch

Giá cà phê hôm nay 27/11: Robusta tiếp tục tăng, vượt mốc 2.300 USD/tấn nhưng niềm vui chưa trọn với nhà nông

12:44:35 27/11/2021
Giá cà phê hôm nay 27/11 trong khoảng 40.800 - 41.600 đồng/kg. Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo, trong niên vụ cà phê mới 2021/2022 Việt Nam sẽ xuất khẩu tăng 980.000 bao cà phê, tức tăng khoảng 4,47% so với xuất khẩu của niên vụ cà phê vừa qua

Thị trường ngày 27/11: Giá dầu giảm 10 USD/thùng, kim loại công nghiệp, quặng sắt, cao su đồng loạt giảm

11:10:16 27/11/2021
Phiên giao dịch ngày cuối tuần tin tức về biến thể mới của virus corona được tìm thấy tại Nam Phi khiến các nhà đầu tư lo lắng, làm các hàng hóa đồng loạt giảm trong đó giá dầu giảm khoảng 10 USD/thùng, giảm một ngày lớn nhất kể từ thán...

Đi khám chữa bệnh, mắc COVID tại bệnh viện, ai chi trả?

09:02:19 27/11/2021
Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã thống nhất hướng dẫn bổ sung cho các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế về việc xác định chi phí khám, chữa bệnh nội trú liên quan đến điều trị bệnh COVID-19

Bệnh viện Quân y 175 tiêm hơn 3.200 mũi vắc xin cho công dân Nhật Bản

08:56:34 27/11/2021
Bệnh viện Quân y 175 đã tiêm chủng đảm bảo an toàn hơn 3.200 mũi vắc xin cho công dân Nhật Bản sinh sống và làm việc tại TP.HCM, đồng thời trích nguồn vắc xin từ Tổng lãnh sự Nhật Bản dôi dư để hỗ trợ các tỉnh với tổng số 14.000 liều

Giảm sâu giá vé tàu Tết, đường sắt vẫn chưa hút khách

07:28:39 27/11/2021
Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết, tính đến ngày 26/11, sau hơn 10 ngày bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022, tổng số vé ngành đường sắt đã bán được là 4.066 vé với doanh thu là hơn 4,932 tỷ đồng

Cung ứng hàng bình ổn giá đến với người lao động

07:16:38 27/11/2021
Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho người dân, người lao động... trở lại trạng thái bình thường mới và ổn định đời sống, ngành công thương TP Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh chương trình Thực phẩm bình ổn lưu động

Đã có camera giám sát hành trình đạt tiêu chuẩn quốc gia

07:11:16 27/11/2021
Sau khi Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) ban hành Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN13396 về camera giám sát hành trình và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ra văn bản lần 3 đôn đốc doanh nghiệp vận tải lắp camera trên xe theo Nghị định 10/CP, Hiệp hội...

11 tháng, Bộ GTVT giải ngân gần 32.000 tỷ đồng vốn đầu tư công

06:13:53 27/11/2021
Báo cáo tại Hội nghị giao ban tháng 11, phương hướng nhiệm vụ tháng 12/2021 của Bộ Giao thông Vận tải diễn ra sáng 26/11, ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Đầu tư cho biết, dự kiến lũy kế 11 tháng, Bộ Giao thông Vận tải giải ng...

Doanh nghiệp phục hồi tốt nhưng vẫn gặp khó khăn về dòng tiền

05:36:19 27/11/2021
Sau gần 2 tháng nới lỏng giãn cách xã hội, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp được đánh giá hồi phục khá tốt

Chứng khoán và giá dầu đồng loạt giảm mạnh

05:30:19 27/11/2021
Sự xuất hiện của biến thể mới của virus SARS-CoV-2 với khả năng lây nhiễm nguy hiểm hơn cả biến thể Delta và kháng vaccine mạnh hơn đã khiến thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu đã đồng loạt lao dốc trong ngày 26/11

Hà Nội cơ bản thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

05:26:27 27/11/2021
Theo Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI), hiện nay tại Hà Nội cơ bản khách hàng đã thanh toán tiền điện không bằng tiền mặt

Nhiều doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực ĐBSCL

05:23:41 27/11/2021
Ngày 26/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ phối hợp với một số tỉnh, thành tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh lân cận lần thứ hai

Có thể bạn quan tâm

Trần Tiểu Vân hết “khen đểu” Dương Mịch lại chê Triệu Lộ Tư 

Sao châu á

15:45:16 27/11/2021
Phải chăng Trần Tiểu Vân đang định soán ngôi thánh nữ trà xanh mới của Cbiz?

Thấy gái xinh, thanh niên quay clip nhận vơ là người yêu cũ kiếm gần 4 triệu view TikTok, khiến nữ chính bị "ném đá" oan uổng: Đừng tưởng thế là hay

Netizen

15:45:15 27/11/2021
Thấy cô gái quá xinh đẹp đang ngồi chơi với bạn, nam thanh niên đã quay lén hình ảnh cô gái rồi đăng lên MXH kèm dòng caption: Tình cờ gặp lại người yêu cũ. Noel vẫn 1 mình có nên quay lại không?

Bản lề "sợi dây" của AirB sẽ được BKAV bảo hành 5 năm, là tai nghe đầu tiên trên thế giới có chế độ hậu mãi tốt như vậy 

Đồ 2-tek

15:44:54 27/11/2021
Người dùng sẽ có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng bản lề sợi dây của tai nghe AirB

ColorOS 12: Những tính năng độc đáo giúp tối ưu trải nghiệm sử dụng 

Thế giới số

15:40:37 27/11/2021
ColorOS được đánh giá là một trong những giao diện sử dụng mượt mà, đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh

Sườn nướng tiêu

Ẩm thực

15:39:30 27/11/2021
Bạn sẽ hài lòng khi thử công thức này! Sườn chín vàng, thịt mềm, áo đều lớp xốt tiêu thơm nồng đậm đà nhờ vị cay đặc trưng của các loại tiêu – một sự kết hợp Á-Âu nhẹ nhàng và tinh tế

Honda SH350i phiên bản đặc biệt về đại lý, chênh giá 35 triệu đồng

Xe máy

15:23:51 27/11/2021
Honda SH350i phiên bản đặc biệt chính thức có mặt tại các đại lý xe máy Honda, có giá bán từ 170-172 triệu đồng, chênh 35 triệu so với đề xuất

Great Wall Tank 500, đối thủ Land Cruiser Prado chốt giá bán từ 1,18 tỷ

Ôtô

15:20:26 27/11/2021
Great Wall Tank 500, được coi là đối thủ của Toyota Land Cruiser Prado chính thức chốt giá bán từ 335.000 nhân dân tệ (khoảng 1,18 tỷ đồng)

Hoa hậu Thùy Dung làm gì giữa bão phẫn nộ 'không khí khó thở'?

Sao việt

15:19:57 27/11/2021
Trở thành tâm điểm chỉ trích song Thùy Dung vẫn quyết không xóa bài đăng gây tranh cãi

Selena Gomez bị lộ loạt ảnh cũ, nhan sắc ra sao mà khiến netizen rần rần 

Sao âu mỹ

15:14:17 27/11/2021
Mới đây, trên MXH lan truyền loạt ảnh Selena Gomez từ năm 2020 trong MV Dance Again. Đây cũng là khoảng thời gian nữ ca sĩ ở đỉnh cao nhan sắc cũng như bắt đầu lột xác chuyển sang hình tượng trưởng thành, quyến rũ

Phim của Song Hye Kyo lại bị chê kỹ xảo giả trân, tiền đổ hết vào trang phục với cát-xê của nữ chính rồi hả?

Hậu trường phim

15:07:31 27/11/2021
Now, We Are Breaking Up của Song Hye Kyo lại tiếp tục đứng trước tranh cãi, lần này không phải nội dung mà là kỹ xảo

Xỉu ngang bộ ảnh nhân vật Hollywood kinh điển bị "lão hóa" theo tuổi diễn viên bây giờ: Có mỹ nữ gây sốc vì như "ăn thịt Đường Tăng"!

Phim âu mỹ

15:05:38 27/11/2021
Đúng là ai rồi cũng phải già đi, nhưng vẫn có những ngôi sao Hollywood trong danh sách này dám nói không với lão hóa!

Mỹ nhân Hoa ngữ so tài múa kiếm: Dương Tử lấn lướt Triệu Lệ Dĩnh, trùm cuối đẹp tựa thiên tiên

Phim châu á

15:02:06 27/11/2021
Đây là những mỹ nhân Hoa ngữ có cảnh múa kiếm để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả