Học sinh tiểu học sẽ kiểm tra cuối kỳ tại nhà

Ngày 11.5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng chính thức thông báo cách thức học sinh tiểu học tại Đà Nẵng thực hiện việc kiểm tra cuối kỳ, ưu tiên công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh tiểu học sẽ kiểm tra cuối kỳ tại nhà - Hình 1

Học sinh tiểu học tại Đà Nẵng được hướng dẫn học và làm bài kiểm tra cuối kỳ qua kết nối internet – AN DY

Cụ thể, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị trường học tiếp tục thực hiện việc dạy học qua kết nối internet , đảm bảo hoàn thành chương trình năm học trước ngày 15.5, trong điều kiện học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19.

Đặc biệt, đối với việc tổ chức kiểm tra đánh giá cuối kỳ, cuối năm học sẽ tùy vào điều kiện thực tế, các trường sẽ lên lịch kiểm tra, hoàn thành trước ngày 18.5 và không kiểm tra các nội dung đã được giảm tải.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, các trường sẽ in, sao đề kiểm tra, tập hợp đề của các môn (mỗi học sinh 1 tập đề các môn kiểm tra) theo từng lớp để gởi đến phụ huynh học sinh (HS), thông qua giáo viên chủ nhiệm (GVCN). Trước đó, GVCN có trách nhiệm thông báo lịch để phụ huynh nhận đề và nộp bài làm của HS.

GVCN sẽ thống nhất với phụ huynh HS về cách thức nhận đề, nộp bài làm của HS. Các phụ huynh nhận đề tại trường hoặc GVCN chuyển đề qua internet để phụ huynh tự in đề cho HS làm bài; bài làm của HS được nộp tại trường theo lịch hoặc chụp ảnh bài làm của HS gửi GVCN.

Việc giao đề và nhận bài làm của HS từng khối lớp, phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 11.5: Thêm 30 ca mắc Covid-19 với 27 ca lây nhiễm cộng đồng

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết việc đánh giá HS là cả quá trình, kết hợp giữa đánh giá thường xuyên và đánh giá định kỳ. “Nội dung đánh giá thường xuyên là quan trọng, bài kiểm tra định kỳ chỉ là một điều kiện, không quyết định hoàn toàn việc đánh giá cuối năm đối với học sinh”, ông Thành nói.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu, trong khi kiểm tra tại nhà, HS phải tự giác, nghiêm túc tự làm bài, không có sự tham gia của cha mẹ, anh chị, người thân hoặc bạn bè. Nếu kết quả bài kiểm tra bất thường so với quá trình đánh giá thường xuyên thì giáo viên đề xuất với nhà trường cho HS làm bài kiểm tra khác để đánh giá đúng kết quả học tập của HS.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường hoàn thành chấm bài kiểm tra; đánh giá HS; hoàn thành các thủ tục kết thúc năm trước 25.5.

Nhiều vấn đề khi học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19

Hơn 20 địa phương phải cho học sinh dừng đến trường vì dịch Covid-19 trong tuần tới trong khi còn kiểm tra cuối kỳ, thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nhiều vấn đề khi học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19 - Hình 1

Học sinh tại TP.HCM phải kết thúc thi học kỳ 2 trong tuần này - ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Dang dở chương trình hoặc "cố" cho xong

Tuần đầu tiên phải cho học sinh (HS) nghỉ học vì dịch bệnh trong khi kỳ kiểm tra học kỳ 2 còn dang dở và chưa được tiến hành, nhiều cơ sở giáo dục và địa phương vẫn đầy hy vọng về việc sẽ sớm mở lại cổng trường để hoàn thành nốt khâu đánh giá đặc biệt quan trọng này. Tuy nhiên, trái với mong muốn đó, ngày cuối tuần trôi qua với diễn biến dịch Covid-19 căng thẳng ở nhiều nơi, số địa phương buộc phải cho HS dừng đến trường từ 8 tăng lên hơn 20.

Sáng 9.5: Hà Nội phát hiện 5 ca Covid-19 mới, có 4 học sinh liên quan ổ dịch Bắc Ninh

Nhiều phương án với kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 9 - 11.7 tới. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết: "Tùy tình hình diễn biến của dịch Covid-19 để quyết định phương án tổ chức kỳ thi theo nguyên tắc sẽ tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Sẽ tiến hành các biện pháp khử khuẩn, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại các điểm thi. Trong trường hợp cần thiết, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi".

Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội, chia sẻ: Trước kỳ nghỉ lễ 30.4, khi có ca bệnh đầu tiên xuất hiện trong cộng đồng, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo đẩy lịch kiểm tra học kỳ sớm hơn dự kiến, theo đó muộn nhất ngày 10.5 sẽ hoàn thành để phòng bệnh. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của Covid-19 diễn ra nhanh quá nên HS Hà Nội mới trở lại trường được 1 ngày thì phải chuyển sang học trực tuyến. Hầu hết các trường đều đóng cổng trong tình trạng kỳ kiểm tra cuối năm học đang còn dang dở. Trong tuần tới, HS Hà Nội vẫn chưa thể đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Tương tự, tại Hà Nam, địa phương đầu tiên phải cho HS nghỉ học vì dịch bệnh, cũng đã ra văn bản thông báo HS tiếp tục dừng đến trường đến hết ngày 16.5.

Các tỉnh như Ninh Ninh, Bình, Phú Thọ, Hải Dương... dù xuất hiện các ca bệnh nhưng vì đang kiểm tra học kỳ 2 nên chỉ thông báo cho trẻ mầm non nghỉ học từ ngày 10.5 để phòng, chống dịch. Các bậc học khác, nơi nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 thì cho HS tạm dừng đến trường. Đơn vị nào chưa hoàn thành thì nhà trường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, sau đó cho HS tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành năm học.

Kiểm tra trực tiếp hay trực tuyến?

Hà Nội có một số trường phổ thông đang vận hành theo cơ chế tự chủ hoặc trường chuyên trực thuộc các trường ĐH đã sớm quyết định cho HS kiểm tra học kỳ theo hình thức trực tuyến.

Trường THPT chuyên ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã thông báo tới HS về việc chính thức chuyển hình thức kiểm tra cuối kỳ từ trực tiếp sang trực tuyến trên nền tảng MS.Teams với khối 11 (các môn giáo dục công dân, hóa, lý) và khối 10 (các môn giáo dục công dân, lịch sử, vật lý, địa lý, hóa học). Các môn toán, văn, ngoại ngữ, ban giám hiệu sẽ thông báo sau, tùy thuộc diễn biến dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo của các cấp liên quan.

Nhiều vấn đề khi học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19 - Hình 2

Trường THCS Hoàng Văn Thụ (Q.10,TP.HCM) tập huấn giáo viên dạy trực tuyến trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 - ĐÀO NGỌC THẠCH

Để kiểm tra theo hình thức này, nhà trường yêu cầu HS chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị học tập phục vụ cho làm bài kiểm tra trực tuyến như thiết bị điện tử có kết nối mạng và sử dụng được tính năng video và audio, hệ thống đường truyền tốt, không gian học tập nghiêm túc và yên tĩnh, bút viết, giấy nháp...

Tuy nhiên, với các yêu cầu đặt ra như trên thì rõ ràng không thể áp dụng kiểm tra trực tuyến đồng loạt với tất cả các trường ở Hà Nội, lại càng không thể áp dụng trên cả nước. Còn nếu kiểm tra trực tuyến nhưng không giám sát quá trình làm bài của HS thì rõ ràng phải chấp nhận một kết quả kiểm tra phụ thuộc vào "ý thức tự giác của HS".

Bà Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), cho biết nếu được lựa chọn thì vẫn chọn giải pháp kiểm tra trực tiếp tại trường, chia nhỏ thành nhiều ca để đảm bảo giãn cách theo đúng quy định phòng dịch cho HS và giáo viên.

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), cũng cho rằng kiểm tra trực tiếp, đảm bảo giãn cách là giải pháp khả thi mà các trường sẵn sàng thực hiện để có kết quả đáng tin cậy. Tuy nhiên, trong bối cảnh đang thực hiện "lệnh" dừng đến trường thì các trường không thể tự ý thực hiện cách thức này được mà phải có sự cho phép, hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Nhiều vấn đề khi học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19 - Hình 3

Nhiều địa phương sẽ tiếp tục cho học sinh ngừng đến trường trong tuần sau - NGỌC DƯƠNG

Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết: Sở đang tính toán xây dựng các phương án khác nhau về kiểm tra học kỳ để đảm bảo kết thúc năm học theo khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ GD-ĐT. Dự kiến ngày 13.5, Sở sẽ họp trực tuyến với phòng GD-ĐT các quận huyện để bàn và đưa ra các hướng dẫn cụ thể. Từ nay đến thời điểm đó, các trường vẫn duy trì việc dạy học trực tuyến theo quy định và chưa tổ chức kiểm tra học kỳ với bất cứ hình thức nào khác. Nếu hết tuần sau, HS có thể trở lại trường thì hoàn toàn kịp thời gian để hoàn thành kỳ kiểm tra theo cách thức truyền thống, trực tiếp tại trường. Nếu không thì sẽ có phương án khác phù hợp nhất. Tuy nhiên phương án "phù hợp nhất" dự kiến là kiểm tra trực tuyến hay giãn cách HS thì ông Đại nói "chưa thể thông tin".

Ông Nguyễn Quang Long, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam, thông tin: "Nếu HS chỉ nghỉ học hết tuần sau thì sẽ không phải kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến. Còn nếu tiếp tục nghỉ thì cũng phải dùng đến giải pháp này, dù đó chỉ là giải pháp bất khả kháng".

Có lùi thời gian năm học?

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều qua 8.5, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), khẳng định Bộ vẫn theo dõi sát diễn biến đi học hoặc nghỉ học ở các địa phương. Theo ông Thành, với tình hình như hiện nay thì khung kế hoạch thời gian năm học mà Bộ GD-ĐT ban hành năm nay vẫn chưa phải tính đến việc lùi lại. Theo đó, muộn nhất ngày 31.5, cả nước sẽ kết thúc năm học 2020 - 2021.

Với một số địa phương cho phép HS nghỉ hè sớm hơn tới cả chục ngày so mốc thời gian này, ông Thành cho biết đó là quyền chủ động của địa phương với điều kiện đã hoàn thành chương trình và đảm bảo đủ thời gian thực học tối thiểu mà Bộ quy định với mỗi cấp học. Mốc thời gian 31.5 là muộn nhất chứ không phải quy định cứng của Bộ.

Hơn 1.000 học sinh bị cách ly tại nhà sẽ ra sao?

Giáo viên, phụ huynh Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Pleiku (Gia Lai) lo lắng khi hơn 1.000 HS của trường bị cách ly tại nhà trong lúc kỳ thi cuối kỳ đang đến.

Theo Phòng GD-ĐT TP.Pleiku, nếu kết quả xét nghiệm 2 trường hợp F1 âm tính lần 2 thì dự kiến ngày 10.5 tới, các HS sẽ được đi học trở lại.

Bà Mai Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, cho biết nếu cách ly dài ngày thì trường sẽ tổ chức học trực tuyến. Do còn vài ngày nữa là đến kỳ thi nên thầy cô sẽ chỉ ôn lại bài cũ, chứ không dạy bài học mới qua mạng cho các em. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, chỉ có hơn 50% HS có điện thoại thông minh, máy tính để học bài ở nhà, nếu học trực tuyến cũng sẽ gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu bài vở.

Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 8.5, ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Pleiku, cho biết: "Nếu trường hợp nghỉ dịch dài ngày, chúng tôi sẽ cho học trực tuyến, triển khai ôn tập, học đến đâu thi đến đó".

Trần Hiếu

Với các địa phương, nhà trường chưa hoàn thành bài kiểm tra học kỳ, ông Thành cho biết việc lựa chọn hình thức kiểm tra nào hoàn toàn phụ thuộc vào quyền chủ động của các cơ sở giáo dục. Các địa phương hoàn toàn không phải báo cáo xin ý kiến của Bộ về việc này. "Bộ GD-ĐT chỉ quy định về mặt nguyên tắc là phải tổ chức kiểm tra định kỳ để đánh giá kết quả sau mỗi học kỳ của HS chứ không thể chọn hình thức xét", ông Thành nói.

Về việc tổ chức kiểm tra trực tuyến, ông Thành cho hay các trường được áp dụng hình thức này trong tình huống bất khả kháng, khi HS không thể đến trường để dự thi trực tiếp nhưng các trường, sở GD-ĐT trước đó đã phải xây dựng ngân hàng câu hỏi đạt chuẩn, đề thi phải thiết kế phù hợp để đánh giá đúng năng lực HS, có biện pháp theo dõi quá trình làm bài của các em.

Được biết từ ngày 16.5, Thông tư 09 của Bộ GD-ĐT quy định về kiểm tra trực tuyến mới có hiệu lực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00

Tiêu điểm

Sáng nay 14/6, gần 8.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội
08:03:40 14/06/2021
Gặp thí sinh đỗ thủ khoa vào Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu
15:58:46 14/06/2021
Đại học Cần Thơ và Đại học Trà Vinh tham gia đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89
21:25:45 13/06/2021
TP.HCM hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi
16:57:07 14/06/2021
Đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội: Đề cơ bản, sẽ nhiều điểm 9, 10
15:34:12 13/06/2021
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội
15:47:44 13/06/2021
Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập
09:06:00 13/06/2021
Đưa con đi thi trong cơn mưa tầm tã, có phụ huynh phải nhường dép cho con
09:41:11 13/06/2021
Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao
17:33:35 13/06/2021
Đề thi Lịch sử vào lớp 10 tại Hà Nội vừa sức với học sinh
21:09:18 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ hợp đồng Hồ Văn Cường, cát-xê khiêm tốn dù ở thời đỉnh cao
20:50:19 14/06/2021
Sau clip "náo loạn" MXH của gia đình Hồ Văn Cường, Phi Nhung viết 2 từ lên Facebook thôi mà gây xôn xao dư luận
20:33:53 14/06/2021
Phi Nhung mở đại chiến đáp trả tay đôi với hàng loạt antifan, nhưng sao càng nghe càng thấy lạ lùng thế này?
20:21:54 14/06/2021
Nguyên nhân khiến biến chủng Delta lây lan nhanh ở TPHCM
21:08:48 14/06/2021
Tôi vỡ oà khi mẹ chồng tương lai chấp nhận con riêng của mình, ai ngờ vừa bước xuống xe hoa thì phát hiện chẳng thấy con đâu
21:11:54 14/06/2021
SỐC: Nam idol Kpop tự tử tại nhà riêng sau khi bị kết án tù vì tấn công tình dục cô gái 20 tuổi
20:16:38 14/06/2021
Tô Hữu Bằng phản hồi tin bí mật kết hôn
20:38:25 14/06/2021
Han Ye Seul bị tố là khách quen của hộp đêm ma túy liên quan đến Burning Sun, tài tử Gia Đình Là Số 1 bị lôi vào cuộc
19:05:26 14/06/2021
Sau lưng người nghệ sĩ đó là cả một băng nhóm nghệ sĩ khác, áp đảo cả người làm chương trình!
23:30:05 14/06/2021
Sao Việt hiếm muộn và khó khăn khi có con: Người "khóc cạn nước mắt"
21:41:51 14/06/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành chấm thi lớp 10 vào ngày 28-6

16:59:31 14/06/2021
 Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài trung học phổ thông năm học 2021-2022, từ ngày 17-6, Sở sẽ khẩn trương triển khai công tác chấm thi.

Đề thi Toán chuyên vào lớp 10 có tính phân loại tốt, sẽ ít điểm 10

16:55:58 14/06/2021
Đề thi Toán chuyên có độ phân loại tốt, có khả năng lựa chọn được những học sinh xuất sắc để học chuyên Toán. Phổ điểm của đề thi Toán là 5 - 6, ít có điểm 10.

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên kiểm tra toàn diện kiến thức và kỹ năng làm bài của học sinh

16:52:20 14/06/2021
“Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên của Hà Nội năm nay hay, có tính phân loại, tạo cơ hội để học sinh bày tỏ quan điểm, kiến thức văn học và kiến thức xã hội cũng như kĩ năng làm bài của học sinh” - cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận định.

TP HCM: Đề xuất thi lớp 10 ngày 25-6 nhưng không khả thi

15:59:42 14/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM kiến nghị kỳ thi lớp 10 chậm nhất là ngày 25-6, nhưng TP HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần, tức là đến hết ngày 30-6.

Quận Ba Đình: 1 thí sinh thi chuyên được bố trí phòng thi riêng

15:55:54 14/06/2021
Sáng 14/6, tại điểm thi các môn chuyên Trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình), 1 thí sinh có biểu hiện khó thở, chóng mặt được điểm thi bố trí phòng thi riêng.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông – mất lòng cũng phải nói

15:55:02 14/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là kỳ thi được tổ chức để cấp bằng cho những người muốn có bằng, những người không cần bằng không phải tham gia kỳ thi này.

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó

15:42:00 14/06/2021
Sáng ngày 14/6, các sĩ tử ở Hà Nội đã tiếp tục bước vào kỳ thi chuyên tại các trường cấp 3.

Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021, kèm đáp án

15:37:24 14/06/2021
Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021 và một số môn khác được cập nhật sau đây.

Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội trời mưa ướt sũng nảy sinh vấn đề gây tranh luận: Ai đi ô tô cũng đưa con vào tận cổng thì chỗ đâu cho đủ?

11:20:25 14/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 cho học sinh THPT không chuyên Hà Nội cuối cùng đã kết thúc tốt đẹp. Nhưng, đằng sau những chiếc ôm mừng rỡ vì làm tốt bài thi, vẫn còn những dư âm ngoài lề để lại khiến người ta không khỏi suy ngẫm...

Thí sinh nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông chậm nhất vào ngày 15-6

11:11:47 14/06/2021
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên khẩn trương trả giấy báo dự thi đại học, cao đẳ...

Trường Lương Thế Vinh công bố phương án tuyển sinh lớp 6 mới sau sự cố nghẽn mạng

10:58:52 14/06/2021
Sau sự cố lỗi từ hệ thống máy chủ khiến mạng nghẽn, thí sinh không thể thực hiện các thao tác trên bài thi trực tuyến trong kỳ tuyển sinh lớp 6, trường THCS –THPT Lương Thế Vinh phải tạm hoãn buổi thi ngày 13/6.

Kỳ thi vào 10 đặc biệt ở Hà Nội

08:26:02 14/06/2021
Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021-2022 chính thức khép lại với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị và thành công tốt đẹp.

9X chuyên Văn tốt nghiệp xuất sắc ngành Khoa học máy tính ở Mỹ

08:16:40 14/06/2021
Từ chuyên văn rẽ hướng sang ngành khoa học kỹ thuật, Trần Khả Vy (SN 1998) đã có những trải nghiệm đặc biệt về hành trình du học “xê dịch” tại Minerva Schools at KGI (Mỹ).

Thủ khoa Đại học Văn hóa với bí quyết ôn thi bằng phương pháp tranh luận

08:14:22 14/06/2021
Thời gian ôn thi nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là chất lượng và hiệu quả, Thủ khoa Đại học Văn hóa chia sẻ.

Sáu sai lầm của học sinh khi ôn thi

08:12:15 14/06/2021
Ôn thi sai cách có thể khiến hiệu quả bị giảm sút. Học sinh cần tránh những vấn đề sau để tránh lãng phí thời gian, công sức.

Kỳ thi lớp 10 Hà Nội ‘trọn vẹn’ dù khó khăn chưa từng có

08:09:19 14/06/2021
Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp cùng điều kiện thời tiết mưa bão bất thường, nhưng kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội năm nay vẫn được đánh giá là trọn vẹn khi vừa đảm bảo an toàn vừa nghiêm túc, đúng quy chế.

Câu chuyện trường Đại học Tôn Đức Thắng khiến không ít trường tự chủ e ngại

08:07:55 14/06/2021
Mục tiêu của tự chủ đại học là để các trường trở thành cái nôi của sáng tạo, tạo ra giá trị xã hội. Muốn vậy phải có cơ chế bảo vệ người tiên phong đổi mới.

Bí quyết đạt điểm cao khi thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non

08:05:11 14/06/2021
Chia sẻ cùng thí sinh chọn thi vào ngành Sư phạm Mầm non, cô Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng Khoa Đào tạo giáo viên, Trường CĐ Cần Thơ bật mí cách đạt điểm cao trong phần thi năng khiếu. 

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi”: Đặt mục tiêu hỗ trợ trên 196.000 thí sinh

21:06:17 13/06/2021
Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được Thành đoàn Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT.

Huyện Mê Linh không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi tuyển sinh lớp 10 THPT

21:03:23 13/06/2021
Chiều 13/6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Mê Linh đã có thông tin nhanh về kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

278 thí sinh vắng, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi trong buổi thi Toán, Sử

21:01:00 13/06/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng 13/6, trong buổi thi Toán và Lịch sử kỳ thi vào lớp 10, đã có 278 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thi vào lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức thành hai đợt

20:58:30 13/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành hai đợt để bảo đảm và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Sinh viên ở TP.HCM chật vật vì phải thực tập online trong mùa dịch

20:55:31 13/06/2021
Với sinh viên, kỳ thực tập là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị cho công việc tương lai. Tuy nhiên, khá nhiều bạn trẻ gặp bất cập khi phải làm việc từ xa trong mùa dịch.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

20:53:06 13/06/2021
Chiều 13/6, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày xác nhận nhập học.

Bảo đảm phòng dịch, tạo thuận lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

20:50:05 13/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch, các địa phương sẵn sàng phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi này dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/7.

Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả vaccine của Novavax lên tới 90%

Thế giới

01:49:49 15/06/2021
Ngày 14/6, hãng dược Novavax của Mỹ thông báo vaccine phòng COVID-19 của hãng này đạt hiệu quả tổng thể khoảng 90,4% trong phòng chống bệnh này, bao gồm cả các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Bộ Tư lệnh Quân khu 1 phun khử khuẩn, làm sạch ổ dịch huyện Việt Yên, Bắc Giang

Sự kiện nóng

01:07:31 15/06/2021
Bộ Tư lệnh Quân khu 1 vừa phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang tiến hành phun khử khuẩn tại các ổ dịch lớn trên địa bàn huyện Việt Yên.

TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm

Đời sống

01:05:47 15/06/2021
Với hơn 175.000 tài xế xe ôm công nghệ, xe ôm truyền thống đang là thành phần rất cần thiết nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngọc Trinh cần làm gì để không đi vào 'vết xe đổ' người đẹp đi hát?

Nhạc việt

23:45:47 14/06/2021
Mới gần đây, sau nhiều lần nhá hàng, nữ hoàng nội y Ngọc Trinh cuối cùng cũng đã cho ra mắt demo cho ca khúc đầu tay mang tên Ta yêu nhau đi nhân dịp đội tuyển Việt Nam đại thắng vòng loại World Cup 2022.

Đã mắt với loạt MV K-pop có kinh phí sản xuất khủng

Nhạc quốc tế

23:42:58 14/06/2021
Bên cạnh giai điệu, hình ảnh cũng rất quan trọng đối với một sản phẩm âm nhạc. Chính vì vậy, các đơn vị quản lý không ngại đầu tư mạnh mẽ vào MV. Khoản tiền khổng lồ họ đã bỏ ra để hoàn thiện một ca khúc khiến nhiều người hâm mộ K-pop p...

Hoa hậu Hoàn vũ Olivia Culpo biến khăn thành áo cực chất

Sao âu mỹ

23:39:27 14/06/2021
Cựu Miss Universe 2012 chưa bao giờ làm khán giả thất vọng với gout thời trang của mình.

Khởi 4 bị can tổ chức đá gà qua mạng

Pháp luật

23:35:31 14/06/2021
Công an huyện Châu Thành phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự kiểm tra, bắt quả tang nhóm người tổ chức đánh bạc qua mạng tại căn nhà ở xã Tân Lý Tây.

Đến với thị trấn Oymyakon, nơi lạnh nhất trên Trái đất có người ở

Du lịch

23:34:42 14/06/2021
Một ngôi làng nhỏ trong vùng lãnh thổ Siberia mang tên Oymyakon. Nguyên nhân do địa hình ở đây là cao nguyên Trung Xibia, lại có nhiều ngọn núi chắn gió ấm từ phía Nam thổi đến. Những điều này khiến Oymyakon trở thành khu vực lạnh giá n...

Thanh Duy hóa phi hành gia "xù xì" hát vọng cổ ở The Heroes, được Master đầu tư đến 90 triệu đồng!

Show việt

23:17:02 14/06/2021
Tiết mục của team Thanh Duy hoàn toàn chinh phục được người xem ở vòng 2 The Heroes.