Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ vừa tổ chức Giao lưu tài năng tiếng Anh cho học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố.

Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh - Hình 1

Học sinh tự tin và lạc quan trước thi.

Giao lưu tài năng tiếng Anh cấp Tiểu học là hoạt động thường niên của Sở GD&ĐT Cần Thơ, nhằm giúp học sinh và giáo viên giao lưu và học tập kinh nghiệm trong việc học và dạy tiếng Anh cấp Tiểu học , qua đó từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh Tiểu học nói riêng và góp phần thực hiện tốt Đề án Ngoại ngữ tại TP Cần Thơ nói chung.

Tham gia cuộc thi, các Phòng GD&ĐT đề cử 3 học sinh ở mỗi khối lớp 3, 4, 5 đại diện dự thi. Do đặc thù đông học sinh hơn các đơn vị khác nên Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều đề cử 6 học sinh tham gia.

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng quy định những học sinh đã đạt giải Nhất, Nhì và Ba của các năm học trước sẽ không tiếp tục tham gia.

Nội dung thi gồm thi viết và hùng biện. Trong phần thi viết, các em sẽ viết ra từ vựng của các hình ảnh trên bài thi. Đồng thời, qua video clip với chủ đề và tình huống phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông , các em sẽ trả lời câu hỏi trên giấy

Riêng phần thi hùng biện , học sinh trình bày ngắn gọn về các chủ đề quen thuộc trong chương trình giáo dục phổ thông (những hoạt động yêu thích của em – Your favorite activities; các ngày lễ truyền thống của Việt Nam – Vietnamese special holidays; gia đình của em – Your family, mái trường của em – Your school; quê hương của em – Your hometown) và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo…

Một số hình ảnh ghi nhận tại cuộc thi:

Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh - Hình 2

Đại diện học sinh lên kiểm tra phách đề thi.

Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh - Hình 3

Cuộc thi nghiêm túc, công bằng, khách quan… không thua kém các cuộc thi cuối cấp.

Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh - Hình 4

Cô giáo hướng dẫn các em điền thông tin vào đề thi.

Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh - Hình 5

Sau khi kết thúc phần thi viết các em được dùng thức ăn nhẹ để chuẩn bị bước vào phần thi hùng biện .

Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh - Hình 6

Các em vui vẻ lên nhận sữa và trứng sau phần thi viết .

Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh - Hình 7

Bốc thăm chủ đề của mình trước khi vào phần thi hùng biện.

Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh - Hình 8

Một em học sinh khối 5 tại phần thi hùng biện.

Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh - Hình 9

Học sinh tự tin trước phần thi hùng biện của mình.

Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh - Hình 10

Thay vì lo lắng chờ đợi tới phần thi của mình, các em vui vẻ đọc sách và cùng nhau chơi các trò chơi tại phòng chờ.

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Happy School (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) vừa tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, thu hút hàng nghìn học sinh, phụ huynh tham gia, quan tâm theo dõi.

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 1

Ban tổ chức trao giải Nhất cho 3 thí sinh ở 3 bảng thi

Đây cũng là lần đầu tiên một Trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn huyện tổ chức cuộc thi hùng biện Tiếng Anh với quy mô lớn, bài bản, nội dung sôi động, ấn tượng.

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh - Happy School Speaking English Contest được tổ chức dành cho học sinh các cơ sở Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Happy School. Mục đích tạo sân chơi bổ ích, lý thú giúp các bạn học sinh có cơ hội thể hiện năng khiếu, khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Khích lệ tinh thần, tạo hứng thú và niềm đam mê học tập môn tiếng Anh tới học sinh.

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 2

Cuộc thi thu hút sự tham gia quan tâm

Cuộc thi còn là cơ hội giúp học sinh làm quen với việc hùng biện, bảo vệ luận điểm, phản biện, động viên tinh thần học tập của các em, đặt nền tảng kiến thức để trở thành một công dân toàn cầu.

Trước khi diễn ra vòng chung kết, hơn 300 thí sinh đã trả qua vòng sơ loại với hình thức quay clip nói về các chủ đề như: Gia đình, bạn bè, trường học, quê hương, môi trường, động vật, ước mơ, hội nhập, thần tượng, năng khiếu bản thân...

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 3

Bà Nguyễn Quỳnh Nga - Công ty TNHH giáo dục Minh Đăng Nghệ An - đại diện Trung tâm Anh ngữ Happy School phát biểu tại chung kết cuộc thi

Có 150 clip dự thi lọt qua vòng sơ loại được đăng tải trên trang Fanpage của Happy School, để khán giả bình chọn. Điểm vòng bình chọn bao gồm điểm của Khán giả bình chọn (chiếm 30%) và điểm do Ban giám khảo chấm (chiếm 70%).

Kết quả, có 11 bạn xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Phát biểu tại đêm chung kết, bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Chủ tịch HĐQT Trung tâm Anh ngữ Happy School nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập, tiếng Anh chính là giấy thông hành giúp cho các em học sinh vươn mình ra thế giới, trở thành công dân toàn cầu. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trung tâm Anh ngữ quốc tế Happy School đã nỗ lực để mang lại cho học sinh những giá trị tốt nhất, góp phần giúp các em trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 4

Thí sinh thể hiện phần hùng biện về niềm đam mê chơi Piano

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh là một hoạt động của Trung tâm, nhằm tạo sân chơi giúp các em có cơ hội được thực hành. Có 11 em xuất sắc trải qua 2 vòng sơ loại trước đấy lọt vào vòng chung kết. Thay mặt ban tổ chức, tôi mong các em bình tĩnh, tự tin thể hiện năng lực sử dụng tiếng Anh của mình. Dù kết quả thế nào, các em cũng đã chiến thắng được bản thân mình và xứng đáng nhận được sự cổ vũ, ghi nhận của gia đình, thầy cô và mọi người.

Tại đây, 11 bạn trực tiếp hùng biện về chủ đề mà mình lựa chọn bằng tiếng Anh cùng với thể hiện năng khiếu của mình. Nhiều em đã có những chia sẻ thú vị về sở thích của bản thân, thần tượng, về quê hương, người bạn thân của mình, ngày tết cổ truyền... Sự tự tin, mạnh dạn của các em đã thu hút sự quan tâm theo dõi, cổ vũ của khán giả. Ngoài ra, các bạn cũng đem đến nhiều bất ngờ với phần trình diễn năng khiếu đặc sắc: vẽ, hát tiếng Anh, đàn piano, nhảy...

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 5

Ban giám khảo ấn tượng với phần thể hiện đầy bất ngờ, sinh động của thí sinh

Ban giám khảo chấm điểm theo các tiêu chí: trình bài lưu loát, phát âm chuẩn, trả lời câu hỏi phụ... Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba ở 3 bảng thi và 2 giải Cống hiến.

Ngoài ra, có 30 thí sinh xuất sắc nhất của vòng thi online cũng được trao phần thưởng và chứng nhận của trung tâm.

Một số hình ảnh tại đêm chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh - Happy School Speaking English Contest:

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 6

Đông đảo phụ huynh, học sinh đến tham gia cổ vũ các bạn dự thi đêm chung kết

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 7

Phần hùng biện về lễ hội Halloween của em Hồ Trọng Dũng - 6 tuổi, cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất đêm chung kết

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 8

Bên cạnh phần hùng biện, các thí sinh còn thể hiện phần năng khiếu của mình

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 9

Ban giám khảo làm việc khách quan, công bằng đồng thời cổ vũ thí sinh thể hiện hết khả năng tiếng Anh của mình

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 10

Ban tổ chức cuộc thi trao thưởng cho 30 em đạt kết quả xuất sắc tại vòng thi Online

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 11

Trao giải Cống hiến cho thí sinh có phần thể hiện ấn tượng

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 12

Trao phần thưởng và giấy chứng nhận cho thí sinh đạt giải Ba

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 13

Đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An và Giám đốc Trung tâm Anh ngữ quốc tế Happy School trao thưởng, giấy chứng nhận và học bổng tiếng Anh cho 3 thí sinh đạt giải Nhì

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Happy School được thành lập đến nay đã 4 năm, với hơn 1.500 học sinh. Đối tượng học viên chủ yếu đến từ các xã, thị trấn tại huyện Nghi Lộc và vùng lân cận, chủ yếu là học sinh các cấp mầm non, phổ thông. Ngoài ra còn có cả người đi làm. Trung tâm đã tạo ra môi trường học tập tiếng Anh có uy tín cho trẻ em và người dân. Năm 2020, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Happy School đã được Sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy khen vì đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động đào tạo tiếng Anh toàn tỉnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18

Tiêu điểm

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Học phí nhiều trường y dược ở mức cao
21:03:25 09/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021
Tiền Giang công bố kết quả chọn SGK lớp 2, lớp 6
09:09:57 11/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” hôm nay tuyên bố cực gắt: "Cấm cửa giới nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam”
19:37:10 11/05/2021
Nóng: NSND Hồng Vân bị ném đá vì dòng bình luận “mỉa mai” vợ ông Dũng lò vôi: “Coi mà ngứa mắt quá chị ạ”
16:17:58 11/05/2021
Biến mới: Ngọc Trinh công khai đòi nợ 46 tỷ đồng, còn cảnh cáo "Có muốn làm ăn ở Việt Nam nữa không?"
16:34:20 11/05/2021
Đà Nẵng thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có bé gái 1 tuổi
15:58:23 11/05/2021
Khánh Vân “nhá hàng” trang phục dạ hội cho bán kết Miss Universe, lần đầu sử dụng màu đen?
17:14:12 11/05/2021
HOT: Bị bạn gái cũ “mỉa mai” , Lương Bằng Quang mắng câu xanh rờn: “Đeo dai hơn đĩa luôn đó”
15:37:25 11/05/2021
"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới
17:39:18 11/05/2021
Bình Dương: Kinh hoàng thanh niên bị nhóm người chém nhầm, đứt nửa cổ
19:51:56 11/05/2021
Phi Thanh Vân: Nathan Lee biết hết chuyện của tôi
15:26:25 11/05/2021
Vừa thấy cô thư kí mới của sếp, tôi tái mặt hoảng sợ vì những chuyện xảy ra cách đây 8 năm
15:56:38 11/05/2021

Tin mới nhất

Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai

20:27:48 11/05/2021
Khi một số học sinh vào phản ứng về việc Hải Lâm sai ở một câu hỏi dễ, anh chàng không ngại đáp trả lại. Sau một hồi lời qua tiếng lại với cộng đồng mạng, chàng trai Hà Nội còn sử dụng câu từ khó nghe để thể hiện sự phẫn nộ của mình với...

Thi và tuyển sinh 2021: Thích ứng với tình hình dịch

20:17:54 11/05/2021
 Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay lúc mà các kỳ thi, tuyển sinh quan trọng nhất sắp diễn ra khiến phụ huynh và học sinh lo lắng. Chưa kể, năm học này, học sinh phải học trực tuyến đến 2-3 đợt, nhiều khoảng trống kiến thức chưa kịp củng...

Nhiều địa phương đồng loạt lên phương án hoãn thi lớp 10

20:16:02 11/05/2021
 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương chủ động lên kế hoạch hoãn thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thi học kỳ 2 bất ngờ nhưng học sinh Cần Thơ nói làm bài ổn

20:13:05 11/05/2021
Mã Lê Phi Yến, lớp 7 Trường THCS An Thới (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Cần Thơ), chia sẻ sáng nay em và các bạn đến trường thi môn toán và ngoại ngữ. Kế hoạch thi bất ngờ nhưng Yến và các bạn của mình làm bài ổn.

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Bỏ cách dạy và học chỉ để thi

20:10:57 11/05/2021
Học phải chất là học những gì tinh túy, quý giá thiết thực cho cuộc sống, học như bạn phải dùng nó đến suốt đời.

Học sinh Cần Thơ thi học kỳ 2: Chiều báo kế hoạch, sáng mai thi ngay

20:07:37 11/05/2021
Tối 10-5, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ đã lên kế hoạch để các điểm trường trên địa bàn tổ chức cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT thi kết thúc học kỳ II năm 2020-2021, bắt đầu từ ngày 11 đến 14-5.

Thanh Hóa chốt 3 phương án thi tuyển lớp 10 do ảnh hưởng COVID-19

20:05:22 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nhằm chủ động phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Nhiều trường tiểu học dạy trực tuyến để hoàn thành chương trình

20:03:12 11/05/2021
Ngày 10-5, nhiều trường tiểu học ở TP.HCM tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 sau khi tạm ngưng đến trường vì COVID-19.

Sư thầy với lớp luyện thi THPT miễn phí

19:58:49 11/05/2021
Thông qua kênh Facebook và YouTube, vị sư thầy trẻ tuổi Minh Giải ở chùa Huyền Không (phường Hương Hồ, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã giúp hàng trăm bạn trẻ luyện thi THPT môn ngữ văn miễn phí.

Để con lớn lên cùng sách

19:03:24 11/05/2021
Trẻ em ở độ tuổi mầm non đến tiểu học là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển não bộ, đặt nền móng cho sự hình thành nhân cách con người.

Bứt phá điểm thi vào 10 môn tiếng Anh: Dạng bài viết lại câu - câu bị động

19:03:20 11/05/2021
Đây là dạng bài phổ biến trong đề thi vào 10 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Do đó, thí sinh cần nắm vững 2 bước để làm được dạng bài này.

Nữ giảng viên khuyết tật trở thành "thủ lĩnh" của sinh viên đất Cảng

18:19:16 11/05/2021
Sống với cơ thể khiếm khuyết, nhưng với đôi bàn tay, trí óc và trái tim nhân hậu, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - nữ giảng viên tiếng Anh trường Đại học Quản lý và Công nghệ khiến sinh viên nể phục.

10X chinh phục học bổng 7 trường Đại học Mỹ và quyết định gây bất ngờ

17:05:37 11/05/2021
Mới 18 tuổi, Hoàng Long có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Long nhận được học bổng hoặc thư mời của 11 trường Đại học tại Mỹ sau khi trải qua những vòng phỏng vấn khắt khe cùng bài luận xuất sắc.

Giải pháp du học Mỹ an toàn, tiết kiệm và dễ dàng

17:05:34 11/05/2021
Năm 2021, các thị trường du học lớn trên thế giới đã có kế hoạch chuẩn bị cho đợt sinh viên quốc tế trở lại nhập học. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch vẫn khá phức tạp, các bậc phụ huynh học sinh đang cân nhắc kỹ hơn những phương án cho ...

"Lấp ló" gian lận thi trực tuyến: Trả gia sư 300 - 500 nghìn đồng/môn thi

16:34:04 11/05/2021
Do dịch Covid-19 phức tạp, việc học và thi của học sinh ở một số địa phương chuyển sang trực tuyến. Tuy nhiên, thi trực tuyến đã nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó lấp ló sự gian lận.

Sinh viên học trực tuyến thời Covid-19: "Cái khó ló cái khôn"

16:27:26 11/05/2021
 Dịch Covid-19 phức tạp, một lần nữa quay trở lại giảng đường online, nhiều sinh viên cảm thấy thoải mái nhưng một số khác lại thấy bất tiện vì một vài vấn đề nảy sinh.

Bài luận về nông nghiệp, học trò xứ Thanh nhận học bổng 6,8 tỷ đồng của Mỹ

16:24:32 11/05/2021
Với thành tích học tập đáng nể và bài luận xuất sắc về tiềm năng ngành nông nghiệp Việt Nam, Ninh Hải Nam đã chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá 6,8 tỷ đồng của Colorado College (Mỹ).

Cô gái tự học tiếng Anh giành ba học bổng toàn phần

16:22:31 11/05/2021
Từ nữ sinh trường làng, không biết IELTS, SAT là gì, Thắm tự học tiếng Anh, đạt tới 8.0 IELTS, giành học bổng toàn phần hai đại học Mỹ và trường VinUni.

Cách làm dạng bài hội thoại thi tốt nghiệp THPT

15:15:37 11/05/2021
Với dạng bài hội thoại, cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên tiếng Anh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, gợi ý nên đặt mình vào ngữ cảnh, chọn câu nói lịch sự hơn.

Cấu trúc đề thi môn Toán vào 10 công lập ở Hà Nội

15:14:12 11/05/2021
Cô Vũ Thị Chung, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, phân tích cấu trúc đề thi, giúp học sinh luyện các dạng bám sát cấu trúc đề.

Trẻ hưởng lợi gì từ chương trình Cambridge tại VAS?

15:10:57 11/05/2021
Học sinh theo chương trình Cambridge tại VAS sẽ có tới 80% thời lượng học bằng tiếng Anh và học thêm một ngoại ngữ là tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật.

Ba chiến lược giành điểm cao bài thi Toán vào lớp 10

15:09:12 11/05/2021
Cô Vũ Thị Chung, giáo viên Toán, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, hướng dẫn cách làm bài thi Toán vào 10.

Kỹ năng làm bài đọc hiểu tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT

15:05:35 11/05/2021
Ở dạng chọn câu trả lời đúng, cô Trần Hồng Hạnh, trường THPT Phan Đình Phùng, khuyên làm những câu hỏi có nội dung cụ thể để đoán nội dung chính trước.

Vì sao học qua trải nghiệm thu hút học sinh THPT FPT Cần Thơ

15:02:58 11/05/2021
Học sinh THPT Cần Thơ cùng xem phim, hóa thân thành nhân vật, tổ chức sự kiện, trò chơi… để tiết học trở nên sinh động, gần gũi, thêm tiếng cười.

9X Việt trúng tuyển tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới sau 80 đơn xin việc

14:55:55 11/05/2021
Để trở thành chuyên viên tư vấn dự án của tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới Allianz Group (Đức), Nguyễn Tuấn Anh đã trải qua 80 lần gửi đơn xin việc trong hơn 3 năm.

Hà Nội có 1 trường cấp 3: Năm nào học sinh cũng "chọi sứt đầu mẻ trán" mới trúng tuyển, chất lượng dạy thì đỉnh của chóp

11:52:35 11/05/2021
Được biết đây là một trong những ngôi trường có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất Việt Nam. Năm 2018, tỷ lệ trúng tuyển là 1/10.

Cho phép thí sinh sử dụng chứng chỉ HSK để miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong thi tốt nghiệp THPT 2021

11:30:46 11/05/2021
Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ vừa có hướng dẫn bổ sung thực hiện tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngành Giáo dục Ninh Bình tích cực thực hiện 'mục tiêu kép'

11:29:30 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đang triển khai nhiều giải pháp vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2020-2021, đảm bảo chất c...

Các địa phương lên phương án thi vào lớp 10 Trung học phổ thông

11:24:33 11/05/2021
Cả nước hiện có 31 tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online vì dịch COVID-19. Một số địa phương đã lên phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022.

Các kỹ năng đặc biệt làm bài thi Địa lý thi tốt nghiệp THPT

11:01:22 11/05/2021
Bên cạnh các kiến thức về lý thuyết, trong đề thi môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia còn có một phần quan trọng là các kỹ năng Địa lý.

Có thể bạn quan tâm

2 cách nấu cháo hàu đậu xanh và thịt băm ngon đơn giản giàu dinh dưỡng

Ẩm thực

20:46:16 11/05/2021
Hàu là loại hải sản bổ dưỡng và rất được ưa chuộng vì có thể chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn đặc biệt là món cháo. Hôm nay, hãy cùng vào bếp và trổ tài thực hiện ngay 2 món cháo hàu đậu xanh và thịt băm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi...

Dùng loại sữa rửa mặt chẳng có tí bọt nào, nhưng mình khá bất ngờ với khả năng làm sạch

Làm đẹp

20:45:50 11/05/2021
Chọn sai sữa rửa mặt, tốn tiền triệu mua kem dưỡng, serum cũng bằng thừa.

'Đột nhập' nơi tập của đối thủ muốn truất ngôi tuyển VN

Bóng đá việt nam

20:45:34 11/05/2021
Tuyển UAE hôm nay tập trung và chờ bốn đối thủ Đông Nam Á đến thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Con được 6 tháng Hà Hồ mới dám đi làm đẹp: Lựa chọn phương pháp xóa nếp nhăn, mất 60 phút mà giá hơn 100 triệu

Phong cách sao

20:44:15 11/05/2021
Phương pháp mà Hà Hồ đang áp dụng là gì mà lại ưu việt đến vậy?

Thực hư chuyện nhịn ăn tối giảm cân nhanh – Tác hại và hệ lụy

Sức khỏe

20:44:00 11/05/2021
Có khá nhiều quan điểm về giảm cân khiến chúng ta coi nhẹ đi tầm quan trọng của bữa ăn tối. Ắt hẳn bạn đã từng nghe: Hãy ăn sáng như một bà hoàng, ăn trưa như một thường dân và ăn tối như một kẻ ăn mày.

Ngọc Trinh khiến fan "vỡ mộng" với chuyến offline miễn phí tại Đà Lạt

Sao việt

20:41:04 11/05/2021
Vì dịch bệnh có chuyển biến phức tạp, chính vì thế người đẹp gốc Trà Vinh không thể tổ chức buổi gặp mặt cùng người hâm mộ khiến fan của mình hố nặng.

Ngày 11/5, Đà Nẵng thêm 7 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

20:40:46 11/05/2021
Ngày 11/5, Đà Nẵng ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có trường hợp làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn, chưa xác định được nguồn lây.

Xinh như Hà Trúc lần này cũng bị hại vì photoshop quá đà

Netizen

20:35:07 11/05/2021
Nếu người bình thường chỉ trao nhan sắc của mình vào tay thợ chụp ảnh có tâm thì những người nổi tiếng còn phải xẻ đôi vận mệnh vào tay những chuyên gia photoshop.

Ở nơi chưa bao giờ phải lựa chọn vaccine Covid-19

Thế giới

20:32:46 11/05/2021
Tại bệnh viện nhỏ ở thủ đô của Chad, nơi bác sĩ Oumaima Djarma làm việc, mọi người không tranh luận vaccine Covid-19 nào tốt nhất, vì đơn giản là ở đây không có vaccine.

Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"

Sao châu á

20:31:15 11/05/2021
Sau hai năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, Lee Bo Young trở lại với When My Love Blooms (Khi Tình Yêu Nở Rộ) và lập tức khiến khán giả lần nữa trầm trồ với nhan sắc mặn mà cũng như năng lực diễn xuất ấn tượng.

Ong nghỉ ngơi trong khách sạn tre sau mùa bận rộn ở Colombia

Chuyện lạ

20:24:23 11/05/2021
Những chú ong vất cả sau vụ mùa ở Colombia được chủ cho nghỉ ngơi trong khách sạn tre.

Đội tuyển Malaysia khoe đã an toàn với dịch bệnh và lên đường

Bóng đá thế giới

20:22:14 11/05/2021
Đội tuyển bóng đá Malaysia đã sẵn sàng nghênh chiến với đội tuyển Việt Nam, sau khi các tuyển thủ đã hoàn thành mũi vaccine thứ hai ngừa COVID-19.

Những ý tưởng thiết kế nhà chọc trời 'ngông cuồng' nhất trong giới kiến ​​trúc

Sáng tạo

20:21:41 11/05/2021
Những ý tưởng mang tầm nhìn xa, sử dụng công nghệ mới lạ từ vật liệu, thẩm mỹ tới tổ chức không gian, thách thức khái niệm truyền thống về các kiến ​​trúc thẳng đứng.

Tôi đã tha thứ, dù mẹ không giữ lời hứa với tôi

Tâm sự

20:17:11 11/05/2021
Tôi là một đứa con gái cứng đầu, tính cách khó chịu. Hồi tôi đi học các bạn đã không thích tôi. Lớn lên, vào đại học rồi đi làm, tôi cũng chẳng có bạn. Mô tả về tôi chỉ có một từ: Cục súc.

Honda Vario 160 có thể được ra mắt vào cuối năm nay

Xe máy

20:08:40 11/05/2021
Vario được kỳ vọng là mẫu xe tiếp theo được Honda trang bị động cơ 160 cc thế hệ mới, sau PCX 160.