Học sinh thành phố Hải Dương đi học trực tiếp từ ngày 6/12

Thành phố Hải Dương vừa ra quyết định cho phép học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/12. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh thành phố Hải Dương đi học trực tiếp từ ngày 6/12 - Hình 1

Trường trung học phổ thông Hồng Quang (thành phố Hải Dương).

Riêng các cơ sở giáo dục trên địa bàn phường Cẩm Thượng và xã Liên Hồng tiếp tục dạy, học trực tuyến.

UBND thành phố Hải Dương đã báo cáo đánh giá tình hình dịch bệnh và đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho phép học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố cùng trở lại trường học vào ngày 6/12.

Các trường chỉ được phép cho học sinh trở lại trường học trực tiếp khi bảo đảm điều kiện phòng chống dịch không tổ chức ăn bán trú.

Thành phố cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, thành phố và các ngành chức năng luôn theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh liên quan đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Đồng thời, khẩn trương ổn định nền nếp dạy học, chủ động, linh hoạt trong việc tổ chức giảng dạy, kiểm tra, đánh giá, bảo đảm hoàn thành chương trình học kỳ I năm học 2021-2022 đúng quy định.

Số trường học mở cửa đón học sinh đang giảm dần

Bộ GD-ĐT đề nghị địa phương mở cửa lại trường với mong muốn học sinh được học trực tiếp, nhưng quyền quyết định thuộc về địa phương nên số trường mở cửa đón học sinh đang giảm dần khi diễn biến dịch phức tạp.

Từ đầu tháng 11, tăng số địa phương đóng cửa trường

Theo kế hoạch thời gian năm học, thời điểm này đang ở tuần 10 trong 18 tuần thực học của học kỳ 1. Theo Bộ GD-ĐT, cả nước hiện có 28 tỉnh thành đang tổ chức cho học sinh (HS) học trực tiếp toàn bộ hoặc kết hợp nhiều hình thức; 35 tỉnh thành chủ yếu dạy học trực tuyến và qua truyền hình; nhiều địa phương lên kế hoạch mở cửa trường học trở lại tại các quận, huyện vùng xanh từ 1 - 15.11.

Số trường học mở cửa đón học sinh đang giảm dần - Hình 1

Ba Vì là huyện duy nhất tại Hà Nội được mở cửa trường. Theo đó, học sinh lớp 9 tại 30 trường của huyện đi học trực tiếp từ 8.11 - ĐẬU TIẾN ĐẠT

Bộ GD-ĐT cũng chỉ ra rằng với việc phát sinh các ổ dịch mới liên quan đến trường học, kế hoạch cho HS đi học trở lại phải có nhiều điều chỉnh. Trên thực tế số địa phương có thể cho toàn bộ HS đến trường học trực tiếp đã có biến động theo chiều hướng giảm nhiều từ đầu tháng 11 đến nay.

Nếu như trong tháng 10 cả nước còn 23 tỉnh, thành cho 100% HS đến trường thì đến tháng 11 nhiều địa phương trong số đó đã phát sinh các ổ dịch mới, có F0 ngoài cộng đồng và trong trường học nên dù không đóng cửa trường học cả một tỉnh, thành nhưng nhiều địa bàn cấp huyện, xã đã quyết định tạm dừng cho HS đến trường.

Nhiều tỉnh, thành từ đầu năm học đến nửa cuối tháng 10 đã cho toàn bộ HS đi học trực tiếp nhưng từ đầu tháng 11 đã phải đóng cửa không ít trường học để phòng ngừa dịch bệnh, như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên, Hải Phòng, Hà Giang, Lai Châu, Nam Định, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Sơn La...

Covid-19 sáng 10.11: Cả nước 984.805 ca nhiễm, 842.800 ca khỏi | Hà Nội ghi nhận kỷ lục dịch bệnh

Ông Nguyễn Văn Thêm, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang, nơi vốn có 100% trường tổ chức dạy học trực tiếp, cho hay đến nay tình hình dịch bệnh phức tạp nên tỉnh có 142 trường phải chuyển sang dạy học trực tuyến, 145 trường kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Ngoài ra, còn 77 trường mầm non được trưng dụng làm khu cách ly tập trung.

Tại TP.Hải Phòng, từ sáng 8.11, HS Trường THCS Hồng Bàng và Trường tiểu học Nguyễn Huệ tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Trước đó, từ tối 7.11, Phòng GD-ĐT Q.Kiến An thông báo toàn bộ các trường học (từ mầm non đến THPT) trên địa bàn quận cho HS nghỉ ở nhà vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

UBND tỉnh Lai Châu cũng quyết định cho gần 13.000 HS tạm thời nghỉ học tập trung tại trường từ ngày 8 - 14.11 để dạy và học trực tuyến. Tại tỉnh Điện Biên, Phòng GD-ĐT H.Điện Biên cho biết toàn huyện có gần 30 HS và 1 giáo viên mắc Covid-19. Có khoảng 1.500 em trong diện F1, F2 và trong khu phong tỏa, trong đó có khoảng 700 HS thuộc diện F1. Phòng GD-ĐT H.Điện Biên đã cho hơn 25.000 HS trên toàn huyện tạm dừng đến trường từ ngày 6.11 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Quảng Ninh, vốn được xem là địa bàn "vùng xanh" nhiều tháng qua nhưng đến đầu tháng 11 đã xuất hiện các ca bệnh và ổ dịch mới nên tỉnh này đã buộc phải cho toàn bộ HS TP.Uông Bí và HS tiểu học, THCS của 3 xã: Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Hoàng Quế (TX.Đông Triều) chuyển sang học trực tuyến; trẻ mầm non ở các địa bàn này tạm dừng đến trường.

Các tỉnh khác, dù luôn lọt vào "bảng vàng" của Bộ GD-ĐT khi cho HS đến trường từ đầu năm học và kéo dài đến cuối tháng 10, như Nam Định, Hà Giang, Thái Nguyên, Lào Cai thì đến đầu tháng 11 cũng đã buộc phải cho HS ở một số địa bàn được xem là "ổ dịch" tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

Hà Nội ghi nhận kỷ lục 222 ca Covid-19 một ngày, cao nhất trong đợt dịch thứ tư

Mỗi nơi mỗi kiểu xử lý khi có F0

Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, việc chưa thống nhất phương án, kịch bản xử lý khi phát hiện ca F0 trong trường học dẫn đến địa phương thực hiện phong tỏa, ngừng hoạt động giáo dục trực tiếp trên diện rộng, ảnh hưởng đến kế hoạch và chất lượng giáo dục.

Bộ GD-ĐT ra văn bản hướng dẫn, đề nghị địa phương mở cửa trường nhưng việc triển khai hướng dẫn này tùy thuộc vào đặc điểm của từng địa phương, thuộc trách nhiệm của chính quyền địa phương.

Việc cho HS đi học trở lại ở TP.Hà Nội nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và cả Bộ GD-ĐT suốt từ đầu năm học đến nay. Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã từng phải lên tiếng "thúc giục" Hà Nội cho HS ở các trường ở "vùng xanh" đến trường. Tuy nhiên, sau nhiều lần "nâng lên đặt xuống", quyết định rồi rút lại, đến thời điểm này Hà Nội mới chỉ quyết định cho HS lớp 9 ở H.Ba Vì đến trường từ ngày 8.11. Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, lý do chọn Ba Vì vì đây là huyện "vùng xanh" có công tác phòng chống dịch tốt; hầu hết các xã đang ở cấp độ 1 về dịch bệnh. UBND TP.Hà Nội cũng chỉ đạo địa bàn cấp xã nào có F0 trong cộng đồng, dù không phải là trong trường học thì cũng chưa tổ chức dạy học trực tiếp.

Một số địa phương khác thì tỏ ra mạnh dạn, quyết liệt hơn khi triển khai thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, khi xuất hiện trường hợp F0 đã thực hiện khoanh vùng hẹp; không phong tỏa, ngừng hoạt động giáo dục trực tiếp trên diện rộng. Có nơi dù có F0 trong trường học nhưng chỉ dừng hoạt động để tiến hành truy vết, khử khuẩn trong khoảng 1 - 2 tuần, sau đó lại mở cửa trường đón HS trở lại.

Số trường học mở cửa đón học sinh đang giảm dần - Hình 2

Quy định ra vào trường nghiêm ngặt khi học sinh trở lại trường - ĐẬU TIẾN ĐẠT

Nên phong tỏa khu vực hẹp thay vì toàn trường

Để HS được trở lại trường học tập an toàn theo từng cấp độ dịch, bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết lãnh đạo Bộ GD-ĐT trong cuộc họp ngày 8.11 với các sở GD-ĐT trên toàn quốc đã đề nghị địa phương thực hiện mạnh mẽ hơn nữa chủ trương "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" theo Nghị quyết 128.

Những địa bàn thuộc cấp độ dịch 1 và 2, địa phương cần tạo điều kiện tốt nhất cho HS, kể cả trẻ mầm non, được đi học trực tiếp. Khi HS quay trở lại trường học thì phải làm thế nào để đảm bảo an toàn nhất cho các em.

Mỗi nơi có một cách làm khác nhau nên nhiều địa phương kiến nghị cơ quan chuyên môn về phòng dịch là Bộ Y tế hướng dẫn rõ hơn việc đeo khẩu trang trong trường học để vừa hiệu quả, vừa khả thi, an toàn, cũng như việc xử trí khi trường học xuất hiện F0, F1, F2 để thích ứng an toàn trong tình hình mới.

Giải đáp các vấn đề này, tại cuộc họp chiều 8.11 với các sở GD-ĐT về việc mở cửa trường học, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng các nước đã thay đổi biện pháp phòng chống dịch, từ chỗ quyết tâm không có vi rút chuyển sang đáp ứng với thời kỳ mới. 105/134 quốc gia theo đó đã mở cửa trường học.

Đối với tình huống trường học xuất hiện F0, theo lãnh đạo Bộ Y tế, cần lập tức khoanh vùng, sàng lọc F0, F1 và tổ chức cách ly tại nhà hoặc tập trung với các đối tượng này. Tuy nhiên, thay vì thực hiện phong tỏa toàn trường trong thời gian dài, ông Tuyên khẳng định có thể chỉ phong tỏa lớp học/tầng học/tòa nhà có F0. Sau 24 giờ khử khuẩn, vệ sinh lớp học/tầng học/tòa nhà đó, nhà trường có thể tổ chức hoạt động tại khu vực này.

Hơn 10.000 trường học "trắng" y tế học đường

Bộ GD-ĐT cho biết tỷ lệ cán bộ, nhà giáo, nhân viên trường học được tiêm đủ liều vắc xin còn thấp; trung bình toàn quốc mới đạt khoảng 62%. Trong khi đó, một số địa phương lại coi giáo viên tiêm đủ 2 mũi vắc xin là tiêu chí mở cửa trường.

Tổ chức dạy học trực tiếp trong bối cảnh dịch bệnh, vai trò của y tế học đường là đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, báo cáo của Bộ trưởng GD-ĐT gửi Quốc hội nêu rõ: "Hơn 10.000 trường học, bao gồm cả cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, chưa có nhân viên phụ trách công tác y tế trường học, năng lực chuyên môn của nhân viên y tế trường học và kinh phí chi cho công tác y tế trường học còn hạn chế, không đảm bảo thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ giáo dục, tuyên truyền và phối hợp với ngành y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình
00:32:34 22/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022
Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh
10:43:54 22/01/2022
Những phát ngôn nổi tiếng, được trích dẫn nhiều nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:08:33 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn
13:52:40 23/01/2022
NÓNG: Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được minh oan vụ ăn chặn từ thiện, Netizen mỉa mai bà Phương Hằng
16:13:04 23/01/2022
"Nói sai một câu chị sẽ tháo răng em, nói sai 2 câu chị sẽ giúp em cởi quần"
12:25:09 23/01/2022
Nữ đại gia quận 7 được chồng tặng sinh nhật đồng hồ tiền tỷ, mở tiệc trên du thuyền
15:19:05 23/01/2022
Em chồng đưa con về ngoại ăn Tết, vợ tôi liền sửa soạn hành lý tuyên bố điều "sét đánh"
13:19:00 23/01/2022
Góc khuất quá khứ khiến Minh Nhí rùng mình khi nhớ lại: Bị cấm diễn 6 tháng, bán cả gia sản vì vỡ nợ
13:24:57 23/01/2022
Đêm tân hôn nhận điện thoại từ vợ cũ, tôi hóa đá nghe những tiếng rên rỉ truyền đến
13:02:28 23/01/2022
Những tựa game 18+ offline hay nhất ở thời điểm hiện tại, đủ để khiến người chơi chảy máu mũi khi trải nghiệm (p2) 
13:51:42 23/01/2022
Tạ Đình Phong bị chỉ trích ‘vô tâm' trước một câu nói của bố Tạ Hiền
16:25:12 23/01/2022
Vào phòng ngủ bạn gái thấy quần áo đàn ông, tưởng bị cắm sừng nhưng sự thật mới khiếp đảm
13:16:43 23/01/2022

Tin mới nhất

Chiếc taxi đỗ bất thường ở trạm thu phí, CSGT làm điều khiến gia đình tài xế xúc động

17:22:05 23/01/2022
Sau khi mở đường đưa tài xế taxi bất tỉnh trên xe đi cấp cứu, gia đình nam tài xế xúc động gửi lời cảm ơn các chiến sĩ CSGT

TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10

17:09:54 23/01/2022
Chỉ sau chừng 5 ngày khi lực lượng chức năng thu gom đinh rải trên quốc lộ 1 (Q.Bình Tân) thì tình trạng này lại tiếp tục tái diễn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Người miền Tây hồi hương: 55.000 người về lại Cà Mau, chỉ mong đón Tết đủ người thân

16:29:52 23/01/2022
Nhiều người dân ở Cà Mau về quê do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 chỉ mong được đón tết quây quần bên người thân, dù thiếu thốn

Bình Dương: Sau va chạm khủng khiếp, nhựa đường trên xe ben đè tử vong tài xế xe tải

16:27:28 23/01/2022
Xe ben đang di chuyển bất ngờ lao sang bên kia đường tông vào xe tải

Dở khóc dở cười với quy định trẻ em về quê đón tết phải cách ly 14 ngày

16:23:41 23/01/2022
Một số địa phương ở Hà Tĩnh cho rằng trẻ em dưới 12 tuổi từ chưa tiêm vắc xin nên khi về quê phải cách ly 14 ngày

Mùi của Tết đã len lỏi vào từng con hẻm ở trung tâm TP.HCM, khi người dân góp tiền để làm những "đường hoa mini"

16:04:44 23/01/2022
Đường hoa Tết không chỉ xuất hiện tại những con đường lớn mà giờ đây các con hẻm cũng được trang trí đường hoa rực rỡ sắc màu

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ

15:34:38 23/01/2022
Ngày 23.1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm hỏi và trao tặng hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn tại TP.Cần Thơ

Bình Định: Mai tết tưởng ế nhưng lại đắt hàng, thu về trên 112 tỉ đồng

15:31:05 23/01/2022
Trước ngày 15 tháng Chạp, các làng mai cảnh phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 ở Bình Định rất vắng khách, ai cũng tưởng mai năm nay bị ế; nhưng từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng các tỉnh phía bắc đổ về mua tấp nập

Người lớn nợ trẻ một miền ấu thơ an toàn

15:26:59 23/01/2022
Miền ấu thơ an toàn cho mỗi đứa trẻ có thể khôn lớn, trưởng thành như cây non vươn cành chắc khỏe lẽ ra phải hiện hữu trong bối cảnh xã hội tiến vào kỷ nguyên công nghệ, hiện đại

Nam thanh niên để xe máy, ví tiền trên cầu nghi nhảy sông tự tử

15:04:53 23/01/2022
Sáng sớm, người dân đi qua cầu Hiếu 2 thì phát hiện một chiếc xe máy dựng bên thành cầu kèm theo chiếc ví tiền

Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"

14:35:11 23/01/2022
Tổ đình Từ Hiếu là nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh từng xuất gia tu học và cũng là nơi mà Người đã quay về tịnh dưỡng - nằm trên ngọn đồi Dương Xuân (phường Thủy Xuân, TP Huế)

Trên đường trở vào bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích

14:28:35 23/01/2022
Trên đường trở về bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm tung tích nạn nhân

Phật tử, người dân viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong tĩnh lặng

14:26:22 23/01/2022
Đoàn người đến chùa Từ Hiếu (TP Huế) viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong yên lặng đúng nghi thức tâm tang theo di nguyện của thiền sư

Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong

12:57:00 23/01/2022
Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại Nghệ An khiến một bé gái 4 tuổi bị tử vong do khẩu súng bị cướp cò

Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh

12:51:35 23/01/2022
Trong lễ nhập Kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhiều phật tử, người dân đã đảnh lễ trước di thể của ngài, sau 24 giờ viên tịch, di thể Thiền sư vẫn an nhiên như nằm ngủ

Tri ân Thầy Thích Nhất Hạnh

12:39:57 23/01/2022
Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch lúc 0 giờ ngày 22.1 tại Tổ đình Từ Hiếu (P.Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) ở tuổi 96

Vườn thú rộng 50 héc-ta tại tỉnh Long An mở cửa đón khách

10:20:09 23/01/2022
Ông Ngô Trí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Công ty TNHH Vườn thú Mỹ Quỳnh cho biết, công ty bắt đầu phát triển vườn thú từ 5 năm trước, với kỳ vọng sẽ tạo nên một thế giới thiên nhiên cho du khách, đặc biệt là gia đình và trẻ nhỏ đượ...

Nuôi con đặc sản cho ăn toàn thứ rẻ tiền, nào ngờ trai làng Đắk Nông bắt bán hàng tấn, giàu hẳn lên

09:01:26 23/01/2022
Qua tìm hiểu trên Internet, Tân (tỉnh Đắk Nông) thấy mô hình nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi) đang phát triển ở nhiều vùng miền nhưng còn rất ít ở Tây Nguyên, trong khi nhu cầu về loại thực phẩm này khá lớn

Tại sao loại cam sành Hà Giang này lại có giá tới 14.000 đồng/quả?

08:58:46 23/01/2022
Lần đầu tiên trình làng tại Hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022, sản phẩm cam Queen (cam Nữ Hoàng) trồng ở Hà Giang đã thu hút người tiêu dùng Thủ đô dù giá một quả cam Queen bằng cả cân cam sành Hà Giang thường

Thứ quả đỏ rực, ngày Tết nhà nhà bày mong nhiều tài lộc bay thẳng sang Úc, bán 200.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

08:54:03 23/01/2022
Thanh long Việt Nam được bán ở các siêu thị tại Úc với giá 200.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu

08:51:23 23/01/2022
Ông Ngọc Văn Thòn, thôn Pò Cậu, xã Văn Vũ là người tiên phong trồng cây quýt ngọt ở huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn)

Trồng tắc kiểng cuộn ra hình con hổ, anh nông dân Bến Tre bán 2,5 triệu/"con"

08:48:44 23/01/2022
Từ những chậu tắc kiểng bình thường, các nghệ nhân ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã uốn, tỉa, cuộn thành hình các con hổ

Nuôi lươn xuất khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn gì?

08:45:47 23/01/2022
Nuôi lươn theo tiêu chuẩn sạch xuất khẩu đang là hướng đi được nông dân, HTX, doanh nghiệp trong tỉnh Hậu Giang áp dụng

Tiền Giang: Trồng mai vàng bán Tết, nhiều cây đẹp, độc, lạ mà nông dân đang lo vì điều này

08:29:00 23/01/2022
Thông lệ cứ vào lối rằm tháng Chạp là nhà vườn trồng mai vàng tết ở Tiền Giang lại tất bật lặt lá mai để cây ra hoa đúng vào dịp tết

Quảng Ngãi: Hàng trăm ghe, thuyền vớt trúng "lộc biển" đỏ au, cá khoai tươi rói, bán được giá

08:26:08 23/01/2022
Ngư dân vùng bãi ngang ven biển trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang nhộn nhịp bước vào mùa khai thác ruốc, cá khoai, được ngư dân nơi đây gọi là lộc biển

Bó cúc mâm xôi khổng lồ ở miền Tây có gì đặc biệt mà người ta kéo đến xem?

08:23:06 23/01/2022
Những ngày cận Tết Nhâm Dần 2022, bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ ở làng hoa Sa Đéc, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp bung nở vàng rực thu hút nhiều du khách đến tham quan chụp ảnh

Bất chấp Covid-19, khách Hà Nội thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng vọt, vì sao?

08:19:51 23/01/2022
Các nhà vườn trồng mai Thủ Đức đang vận chuyển cây ra Hà Nội. So với Tết năm ngoái, năm nay, số lượng khách tại các tỉnh phía Bắc thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng

Ngăn chặn việc lợi dụng đấu giá đất để gây nhiễu loạn thị trường

08:04:53 23/01/2022
Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá quyền sử dụng đất để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi

Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt nói về chuyến hồi hương Tết đặc biệt

08:02:31 23/01/2022
Chúng tôi đến đây bằng nhiều phương tiện tàu hỏa, máy bay, xe hơi, nhưng sau những trải nghiệm hôm nay, tôi cảm thấy chúng tôi đã về nhà, trở về quê hương

Có thể bạn quan tâm

Kiểm tra độ bền OPPO Find N: Quá tốt đối với một smartphone màn hình gập 

Đồ 2-tek

18:20:13 23/01/2022
Thay vì con dao kiểm tra độ bền của OPPO Find N, chính mặt kính nhám của máy đang thử thách độ bền của dao

Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện

Sao việt

18:12:36 23/01/2022
Sau thời gian chờ đợi, cơ quan chức năng đã tiến đến kết quả các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành minh bạch, không có hành vi gian dối trong quyên góp tiền từ thiện

Nhìn loạt ảnh này, bạn sẽ không dám tự ý chọn kiểu tóc tại nhà

Phong cách sao

18:07:01 23/01/2022
Một kiểu tóc đẹp sẽ khiến nhan sắc bạn lên hương, còn kiểu tóc không phù hợp thì

Cả nước gần 15.000 ca Covid-19, TPHCM chỉ ghi nhận 138 F0 trong ngày.

Sự kiện nóng

18:05:11 23/01/2022
Ngày 23/1, Bộ Y tế cho biết tại 62 tỉnh thành ghi nhận 14.934 ca Covid-19, với hơn 10.000 F0 cộng đồng

Cầu thủ nhập tịch Trung Quốc bức xúc khi bị 'mắc kẹt' ở Hà Lan

Bóng đá việt nam

18:04:09 23/01/2022
Cầu thủ nhập tịch của ĐT Trung Quốc - Luo Guofu đã lên tiếng chỉ trích LĐBĐ nước này khi anh cùng 2 đồng đội bị mắc kẹt ở Hà Lan và không thể hội quân cùng các gương mặt còn lại trong ĐT Trung Quốc tại Nhật Bản

Món khoái khẩu bánh mì Hà Nội

Ẩm thực

18:03:34 23/01/2022
Hà Nội là cái tên thu hút khách du lịch khắp nơi, khám phá nền ẩm thực độc đáo bao gồm cả món bánh mì bình dân

Đi tiệc, cô gái hoảng khi cơ thể bỗng phát sáng như zombie, lý do gây rùng mình

Làm đẹp

18:02:44 23/01/2022
Cư dân mạng không khỏi bàng hoàng trước hình ảnh sự biến đổi của cơ thể cô gái trẻ sau quá trình làm đẹp

Trước ngày 'theo chồng', tình cũ Quang Hải khoe sắc rạng rỡ

Bên lề sân cỏ

17:59:48 23/01/2022
Sau tất cả những sóng gió tình cảm, Nhật Lê - bạn gái cũ của cầu thủ Quang Hải đã tìm thấy hạnh phúc đích thực của đời mình

Một số rau gia vị quen thuộc có lợi ích đặc biệt với sức khỏe

Sức khỏe

17:53:50 23/01/2022
Rau gia vị vừa làm cho món ăn có hương vị đặc trưng vừa là vị thuốc bồi bổ sức khỏe chúng ta

Mỹ - Trung lại trả đũa lệnh cấm hàng không

Thế giới

17:52:46 23/01/2022
Ngày 21-1, Mỹ ra lệnh cấm với 44 chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc để trả đũa quyết định tương tự của Trung Quốc với các hãng bay Mỹ trước đó

Mùa đông lạnh, diện quần jeans với boots vừa giữa ấm, vừa khoe chân dài miên man

Thời trang

17:52:38 23/01/2022
Thay giày bệt bằng boot, bạn gái nâng tầm phong cách, trông hiện đại, xinh xắn hơn nhiều phần

Cảnh sát phát hiện thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại như thế nào?

Pháp luật

17:48:02 23/01/2022
Từ việc nữ sinh khai bất nhất về người cha của mình, cảnh sát nghi ngờ nên đã quay lại hiện trường tìm kiếm thi thể nạn nhân