Học sinh quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh rồi tống tiền: Sự biến thái trong nhân cách

Nam học sinh lớp 12 (Trường THPT Mỹ Lộc , huyện Mỹ Lộc, Nam Định) quay lén rồi tống tiền nữ giáo viên, đương nhiên phải chịu trách nhiệm hình sự.

Có thể thấy trong số những chuyện buồn về mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh, đây chính là một trong những câu chuyện buồn nhất.

Học sinh quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh rồi tống tiền: Sự biến thái trong nhân cách - Hình 1

Trường THPT Mỹ Lộc, nơi xảy ra vụ việc

Vậy mà dường như không ai muốn nhắc đến nó. Nhưng bằng sự im lặng, liệu chúng ta có thể trốn tránh câu chuyện này?

Trong cùng một vụ việc nam học sinh kể trên đã có tới 2 hành vi vi phạm pháp luật và đương nhiên vi phạm nghiêm trọng đạo đức, ở một mức độ nào đó còn là sự biến thái nhân cách: đặt camera tại phòng vệ sinh nữ của giáo viên và sau đó là tống tiền chính các cô giáo ở trường mình đang theo học.

Tuy nhiên, cho dù thế nào, chúng ta cũng không thể chạy trốn câu hỏi: Vì sao chuyện này lại xảy ra?

Thật khó để tìm ra trách nhiệm cá nhân của ai trong chuyện này ngoài chính cậu học sinh đã bị cơ quan tiến hành tố tụng ra quyết định khởi tố. Song, đó chỉ là câu chuyện của pháp luật hình sự. Luật pháp đóng vai trò chính trong việc giữ gìn trật tự xã hội nhưng luật pháp không có vai trò tương tự trong việc thúc đẩy dẫn dắt một xã hội tiến lên trong nấc thang văn minh. Thay vào đó là vai trò của văn hóa, đạo đức và ở nhiều nơi, nhiều thời điểm là cả tôn giáo, tín ngưỡng.

Học sinh quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh rồi tống tiền: Sự biến thái trong nhân cách - Hình 2

Video đang HOT

Camera quay lén có thể dễ dàng tìm mua trên mạng. Ảnh minh họa

Những hành vi vi phạm của cậu học sinh trên một lần nữa lại nhuốm màu của những câu chuyện, những clip trên mạng internet và lần này nó là sự kết hợp: vừa bệnh hoạn, biến thái trong xu hướng giới tính, vừa tham lam với dục vọng tước đoạt giá trị vật chất.

Trong xã hội hiện nay, cùng với ảnh hưởng của xu hướng giải phóng tự do cá nhân, quan hệ thày trò không còn mang nặng tính “quyền lực” như trước nhưng vẫn là sự tôn trọng, tri ân. Trong số ít trường hợp, người thầy có thể trở thành đối tượng của những học sinh phản ứng tiêu cực, song đó vẫn chỉ là những phản ứng mang tính tức thời, thiếu kiềm chế và mang nặng tính cơ bắp. Nhưng lần này, khi một học sinh đặt camera quay lén cô giáo của mình rồi tống tiền giáo viên thì câu chuyện đã trở nên rất khác.

Hành vi của học trò này đã thể hiện sự đứt gãy trong quá trình tiếp nối giá trị truyền thống của người Việt trong môi trường giáo dục.

Lối sống mới chạy theo giá trị vật chất, tiêm nhiễm những hình ảnh “đen” trên mạng đã khiến một số học sinh đánh mất đi những giá trị truyền thống văn hóa dẫu trước đây đã được di dưỡng qua nhiều thế hệ.

Mất đi sức mạnh nội tại trong nhân cách đồng nghĩa với việc đánh mất hoàn toàn sức đề kháng trước cái xấu cái ác, thậm chí chủ động tiếp thu và “phát triển” nó bằng những hành vi của mình.

Nếu như thế, chỉ có thể thay đổi thực trạng buồn đó bằng sự nhận thức và hành động của cả cộng đồng: Không nên im lặng trước cái xấu, cái ác.

Học sinh 3 năm hạnh kiểm tốt mà quay lén, tống tiền cô giáo thì phải xem lại

Điều gì đã khiến một thanh niên 18 tuổi, được đánh giá là "học sinh ngoan, có học lực khá và hạnh kiểm tốt" lại có những hành động phản cảm đến như vậy?

Những ngày qua, dư luận xã hội phải chứng kiến một câu chuyện thật đau lòng, thật buồn về sự việc một học trò đặt camera ở nhà vệ sinh giáo viên để ghi lại hình ảnh các cô giáo trong trường đi vệ sinh rồi nhắn tin, gửi ảnh tống tiền qua tài khoản facebook...

Nỗi buồn không chỉ là sự xuống cấp, tha hóa về nhân cách, đạo đức của một học trò đang ở độ tuổi đẹp nhất của một đời người, đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, cận kề với giảng đường đại học, cao đẳng, vậy mà...tất cả gần như đã đóng sầm cửa lại với cậu học trò này.

Nếu như, học trò này đánh nhau với bạn bè, hay vô lễ với thầy cô giáo trong trường thì dư luận cũng còn có thể dễ dàng thông cảm, tha thứ vì cho rằng đó là hành động bột phát và tiếng xấu rồi cũng nhanh chóng qua đi.

Nhưng, đằng này lại chủ động đi mua camera, lén đặt vào nhà vệ sinh giáo viên để ghi lại những hình ảnh tế nhị của giáo viên nữ trong trường, rồi đang tâm tống tiền cô giáo trong trường thì thật là chuyện xưa nay hiếm gặp. Vậy mà nó đã xảy ra ở trường Trung học phổ thông Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định).

Học sinh 3 năm hạnh kiểm tốt mà quay lén, tống tiền cô giáo thì phải xem lại - Hình 1

Trường Trung học phổ thông Mỹ Lộc- nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Trường Mỹ Lộc

Hành động có chủ đích của một học trò lớp 12

Có lẽ, khi báo chí phản ánh sự việc học sinh Lê Công H. (18 tuổi, học sinh lớp 12A3 - trường Trung học phổ thông Mỹ Lộc) đặt camera quay lén hình ảnh trong nhà vệ sinh giáo viên của trường, sau đó thông qua mạng xã hội để tống tiền giáo viên nữ khiến cho mọi người bàng hoàng và bất bình về hành động này.

Nếu xét về quá trình thực hiện hành động sự việc, chúng ta thấy Lê Công H. đã hoàn toàn chủ động trong mọi công việc. Từ việc đặt mua camera, lén đặt vào nhà vệ sinh giáo viên, sau đó lập facebook ảo để gửi hình ảnh tế nhị của 2 giáo viên nữ rồi tống tiền các giáo viên này.

Đây rõ ràng không còn là một hành động bột phát, tức thời mà nó được chuẩn bị công phu thành một "kịch bản" chu đáo, hoàn hảo nhằm vào chính những giáo viên trong trường- nơi mà Lê Công H. đang theo học những ngày cuối cùng để chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vào đầu tháng 7 tới.

Tại sao một học sinh lớp 12 đã đủ trưởng thành để hiểu hành động của mình là vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức mà nó xấu xa đến như vậy mà Lê Công H. cũng có thể nghĩ ra và thực hiện được.

Trong khi, Lê Công H. được đánh giá là học sinh có đạo đức tốt, học lực khá và nhà có điều kiện.

Báo Đất Việt, ngày 16/7 đã dẫn lời Phó Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Mỹ Lộc như sau: " Từ năm học lớp 10 đến khi học lớp 12, H. đều là học sinh ngoan, có học lực khá và hạnh kiểm tốt.

Thời gian ở trên lớp, H. không có biểu hiện gì, vì vậy khi biết H. là đối tượng quay clip tống tiền giáo viên khiến nhà trường hết sức bất ngờ. Điều kiện kinh tế gia đình nhà học sinh này rất tốt, không có khó khăn thiếu thốn khiến H. phải tống tiền cô giáo để lấy tiền ".

Vậy, điều gì đã khiến một thanh niên 18 tuổi, được đánh giá là " học sinh ngoan, có học lực khá và hạnh kiểm tốt " lại có những hành động phản cảm đến như vậy?

Một học sinh, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có điều kiện kinh tế, đang được cha mẹ nuôi ăn học nhưng chỉ vì 20 triệu đồng mà đành phải hủy hoại tương lai của chính mình. Điều đáng lên án nhất của Lê Công H. là đi từ sai lầm này đến sai lầm khác và mức độ sự việc được đẩy lên mức độ sai phạm sau càng cao hơn sai phạm trước.

Đó là H. mua và đặt camera trong nhà vệ sinh giáo viên để quay những hình ảnh lúc đi vệ sinh của giáo viên nữ đã là một việc làm đáng khinh bỉ, lại thêm việc gửi hình ảnh cho giáo viên để tống tiền thì rõ ràng đó là một hành động rất đáng bị coi thường.

Họ là ai? Là những nữ giáo viên trong trường đã 38 tuổi- cái tuổi đáng tuổi mẹ, tuổi dì của H. và có thể cũng là những cô giáo đã dạy H., bạn bè của H. nhưng học sinh này vẫn đang tâm gửi ảnh để tống tiền thì không còn từ ngữ nào có thể diễn tả được hành động phản cảm này.

Tương lai của Lê Công H. rồi sẽ đi về đâu?

Trước cơ quan điều tra, Lê Công H. đã khai và thừa nhận việc làm này và những hình ảnh, tài khoản facebook vẫn đang được lưu trong điện thoại của học sinh này nên chắc chắn H. phải đối mặt với những hậu quả do việc làm của mình gây ra.

Xử lý hình sự đã là điều quá rõ ràng khi H. đã 18 tuổi...

Nhưng, từ sự việc này cũng đã báo động sự xuống cấp về đạo đức của Lê Công H. và là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều học trò khác.

Điều quan trọng hơn nữa là báo động về sự quan tâm, giáo dục của gia đình và nhà trường đối với mỗi học sinh trong bối cảnh hiện nay. Khi mà công nghệ thông tin, mạng internet phát triển mạnh mẽ mang đến vô vàn tiện ích, nhưng cũng là con dao hai lưỡi, tuổi học trò nếu không có sự để ý sát sao của gia đình, thầy cô sẽ dẫn đến sự lầm đường, lạc bước của một bộ phận bạn trẻ.

Ông cha ta có câu: " nhất tự vi sư, bán tự vi sư " để nói về truyền thống đạo lý của tình thầy trò nhưng trong trường hợp này cho thấy mọi giá trị đạo đức truyền thống đã bị đảo lộn để sự đểu giả lên ngôi...

Hình phạt nào cho Lê Công H. tới đây cũng khiến cho nhiều người đau lòng nhưng có lẽ người đau khổ nhất là cha mẹ H. sẽ phải chịu những thị phi từ dư luận. Họ biết ăn nói làm sao với mọi người về con của mình.

Rồi đây, chắc chắn Lê Công H. sẽ phải đối mặt với hậu quả mà mình gây ra. Có thể sẽ là án tù vì H. phạm một lúc nhiều tội khác nhau. Nhưng, án tù có thể trả hết còn án lương tâm sẽ còn dày vò, còn dai dẳng suốt cuộc đời H. sau này.

Điều đau đớn nhất là chỉ còn vài tuần nữa là kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông diễn ra mà đáng lẽ ra H. sẽ là thí sinh của kỳ thi này. Nhưng bao nhiêu hy vọng, công sức mà cha mẹ nuôi cho ăn học thì Lê Công H. đã tự đem đổ sông, đổ biển hết.

Cánh cổng tương lai của H. đã bị chính H. đóng lại từ một hành động phản cảm do chính mình gây ra.

Chuyện gì đã xảy ra thì cũng đã xảy ra rồi, nhưng chúng ta, những người lớn là cha là mẹ, là thầy cô, là người đi trước cũng phải nhìn lại cách giáo dục các thế hệ măng non, nhất là khi mỗi người có một cái điện thoại thông minh, một thế giới ảo.

Khi để cho điện thoại di động, cho mạng xã hội, cho những thông tin tầm phào, thậm chí bậy bạ thay thế cho những khoảnh khắc chuyện trò, chia sẻ giữa người lớn và người trẻ, giữa thầy cô và học trò, thay thế cho những bữa cơm hay gia đình hay khoảnh khắc cùng làm việc nhà giữa cha mẹ và con cái, thì khi những sự cố bất ngờ không ai mong muốn như thế này xảy ra, mọi sự trách móc đều đã muộn.

Gia đình khá giả, vậy H. đang thiếu cái gì? Nhà trường đánh giá H. hạnh kiểm tốt trước khi sự việc vỡ lở, vậy thầy cô có nên xem lại cách đánh giá, giáo dục, đặc biệt là công tác tâm lý học đường đã được quan tâm đúng mức hay mới chỉ là đối phó?

Bài học này đắt giá với H., đau đớn với gia đình và bè bạn, thầy cô, nhà trường, cũng là tiếng chuông cảnh tính với mỗi chúng ta, mọi sự thờ ơ hay vô cảm với những người thân xung quanh có lẽ rồi cũng đều phải trả giá.

Tài liệu tham khảo:

https://giaoduc.net.vn/tieu-diem/nam-sinh-quay-len-2-co-giao-di-ve-sinh-de-tong-tien-doi-mat-voi-hinh-phat-nao-post218665.gd

https://datviet.trithuccuocsong.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/nam-sinh-quay-canh-nhay-cam-co-giao-bat-ngo-3433982/

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:414 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn01:32Siêu thị Emart Gò Vấp tạm đóng cửa: Người đợi, người tá hỏa tìm chỗ mua hàng01:55Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42

Tiêu điểm

Phó thủ tướng: TP.HCM cách ly xã hội nhưng xe vẫn đổ ra đường ầm ầm
14:20:52 25/07/2021
TP HCM sẽ quy định thời gian người dân ra đường
11:25:16 25/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt hàng loạt shipper giao hàng không thiết yếu
10:14:01 26/07/2021
Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu
20:42:19 25/07/2021
3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19
01:54:34 26/07/2021
Phó Thủ tướng: Người mắc Covid-19 không triệu chứng chưa phải bệnh nhân!
10:21:52 25/07/2021
Sở GTVT tham mưu cho UBND TP.HCM sẽ xử phạt shipper chở hàng không thiết yếu
14:46:25 25/07/2021
Hà Nội cấm shipper công nghệ giao hàng và chở khách, Grab phản ứng
13:14:40 25/07/2021
Nữ điều dưỡng ở TP.HCM không thể về nhà chịu tang cha
10:29:40 26/07/2021
TP HCM siết chặt kiểm soát shipper
01:36:33 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Lan truyền clip NS Hoài Linh ăn vận giản dị, đang làm vườn ở quê sau thời gian ở ẩn nhưng sự thật là gì?
18:20:07 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Điểm thi Đại học cao ngất ngưỡng của các Hoa Hậu tại Việt Nam
18:01:11 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Quyết tâm "đổi gió chuyện chăn gối", tôi điêu đứng khi chồng có hành động quá khích cùng câu nói sốc óc
19:40:11 26/07/2021
Đi đón con bên nhà mẹ vợ, tôi giận run người khi bị 1 bóng trắng dụ dẫn đến trước khách sạn 6 tầng
21:34:46 26/07/2021
Sau ly hôn chị dâu một mình bỏ đi xa, qua 2 năm chị về đưa cho anh tôi 500 triệu rồi tiết lộ một bí mật động trời
19:41:56 26/07/2021
Vợ trẻ kém 16 tuổi của Quách Ngọc Tuyên có kết quả thi THPT, thành tích thế nào mà ông xã không biết "nên vui hay buồn"?
20:46:52 26/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021

Tin mới nhất

64 người Hà Nội, 34 Đà Nẵng, 2 Huế dương tính nCoV trong một ngày

01:51:19 27/07/2021
Tối 26/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết ghi nhận thêm 19 ca dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64. Trong đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội ghi nhận 26 ca. Đà Nẵng hôm nay cũng ghi nhận 34 ca, Huế 2 ca.

Hơn 54.000 ngọn nến thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ

01:48:40 27/07/2021
54.000 phần mộ tại 72 nghĩa trang liệt sĩ ở Quảng Trị được thắp nến tri ân, nhân ngày 27/7.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai

00:44:03 27/07/2021
Đưa vào sử dụng từ ngày 15/7/2021, Bệnh viện dã chiến số 3 của Đồng Nai đặt tại Ký túc xá Đại học mở TP HCM cơ sở 2, TP Biên Hòa có 500 giường bệnh, hiện đang điều trị 497 người nhiễm COVID-19.

Bộ Y tế hoả tốc đề nghị công nhận xét nghiệm test nhanh COVID-19 với các tài xế chở hàng

00:25:17 27/07/2021
Ngày 26/7, Bộ Y tế có công văn hoả tốc yêu cầu các địa phương thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19 đối với lái xe để hàng hoá lưu thông.

Phòng chống Covid-19: Biên Hòa cấm bán đồ ăn chế biến sẵn mang về

00:17:46 27/07/2021
Bí thư Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Biên Hòa Võ Văn Chánh vừa có chỉ đạo yêu cầu dừng ngay hoạt động cửa hàng thức ăn, đồ uống chế biến sẵn mang về từ ngày 27.7

CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con

00:12:43 27/07/2021
CSGT - TT Công an Q.Tân Bình trong khi tuần tra xử phạt người dân TP.HCM ra đường sau 18 giờ đã lặng người, nghẹn ngào xúc động trước ông bố lao ra đường chở bình oxy về để cứu con trai bị u gan.

Đường phố TP.HCM vắng vẻ trong ngày đầu áp dụng 'ở nhà sau 18h'

23:48:39 26/07/2021
Trong ngày đầu áp dụng quy định không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau, đường phố ở TP.HCM vắng vẻ, không một bóng người.

TP.HCM: Shipper phải đeo băng tay, bảng tên nhận diện khi giao hàng

23:40:10 26/07/2021
Nhằm tránh lây lan dịch bệnh, UBND TP.HCM ban hành văn bản về việc kiểm soát chặt chẽ đội ngũ shipper hoạt động trên địa bàn.

Bắc Giang kiểm soát được dịch COVID-19, 15 ngày không có ca nhiễm cộng đồng

23:34:07 26/07/2021
Hơn 2 tháng chống dịch, Bắc Giang kiểm soát được dịch COVID-19 và 15 ngày qua không phát sinh F0 trong cộng đồng.

Thừa Thiên - Huế đón 239 công dân trở về từ TP.HCM bằng máy bay

23:25:07 26/07/2021
Máy bay chở 239 công dân Thừa Thiên - Huế từ TP.HCM về quê vừa hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 chậm, mong bà con kiên nhẫn

23:22:44 26/07/2021
Phó chủ tịch UBND Dương Anh Đức cho biết, tiến độ tiêm vaccine đợt 5 tại TP.HCM chậm hơn dự kiến, mới chỉ đạt 60% kế hoạch đề ra.

TP.HCM chuyển đổi 3 bệnh viện dã chiến thành bệnh viện điều trị COVID-19

23:01:15 26/07/2021
Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1, 6 và 13 sẽ chuyển đổi thành bệnh viện điều trị COVID-19 để tiếp nhận người bệnh có triệu chứng trung bình, nặng hoặc có triệu chứng chuyển nặng từ các khu cách ly tập trung F0 quận, hu...

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng trong 3 ngày đầu giãn cách xã hội

21:27:14 26/07/2021
Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an TP Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?

21:16:07 26/07/2021
TPHCM cho phép dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Mỗi shipper phải có thẻ xác nhận của công ty, hoạt động trên địa bàn một quận huyện, TP Thủ Đức.

TPHCM: Hơn 14.000 người đã khỏi Covid-19

21:10:07 26/07/2021
Theo HCDC, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ đầu dịch đến sáng 26/7 ghi nhận 62.100 ca, trong đó có 14.704 trường hợp đã khỏi bệnh.

Đánh chặn COVID-19 ở cửa ngõ TP.HCM

21:00:44 26/07/2021
Hóc Môn là huyện ngoại thành, là cửa ngõ của TP.HCM, có lượng dân cư đông. Cùng với đó người lao động tự do, công nhân nhiều, nên chiến dịch đánh chặn COVID-19 được triển khai mạnh mẽ với nhiều giải pháp phù hợp.

Nhiều siêu thị ở TP Hồ Chí Minh thông báo đóng cửa trước 18 giờ để phòng dịch

20:46:50 26/07/2021
Các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh cho biết đã linh hoạt điều chỉnh giờ mở cửa buổi sáng sớm hơn bình thường và ngừng phục vụ khách từ sau 17 giờ 30 phút mỗi ngày để đảm bảo quy định phòng, chống dịch của TP.

Hà Nội khắc phục chậm trễ trong cấp 'luồng xanh'

19:54:06 26/07/2021
Sau khi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, thành phố Hà Nội đã có quy định đối với các phương tiện được phép hoạt động tại Hà Nội.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà để "tập dượt" trước

18:12:43 26/07/2021
TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Thừa Thiên Huế "than" khó hủy kết quả trúng đấu giá 8 lô đất của "đại gia"

18:09:58 26/07/2021
Trong văn bản gửi tới Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nêu hàng loạt lý do để cho rằng, việc hủy kết quả đấu giá 8 lô đất do ông Lê Ngọc Thiện trúng đấu giá gặp nhiều vướng mắc.

Hà Nội mở thêm "luồng xanh" trên đường Vành đai 3

18:04:28 26/07/2021
Sau khi thị sát tuyến đường Vành đai 3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng lên phương án, mở luồng xanh để các phương tiện có thể quá cảnh qua trục đường này.

Thông tin 5 trực thăng phun khử khuẩn vào đêm nay là sai sự thật

17:47:17 26/07/2021
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về 5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn là sai sự thật.

CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê

17:41:56 26/07/2021
Để người dân chạy xe máy về quê không dừng đỗ dọc đường, cảnh sát giao thông Gia Lai đã phát xăng, thức ăn, nước uống cho hàng trăm người.

Ông Nguyễn Hòa Bình tái đắc cử chức vụ Chánh án TAND tối cao

17:33:49 26/07/2021
Chiều 26/7, Quốc hội bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị giữ chức vụ Chánh án TAND tối cao. Đây là lần thứ 2 ông Bình được bầu vào vị trí người đứng đầu cơ quan tư pháp.

Thủ tướng hứa đấu tranh chống "bệnh" hành dân, xa dân

17:28:05 26/07/2021
Đây là nội dung Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh trong phần phát biểu nhậm chức sau lễ tuyên thệ trước Quốc hội khi lần thứ hai được bầu vào vị trí người đứng đầu cơ quan hành pháp quốc gia.

TPHCM: Siêu thị đóng cửa từ 16h để nhân viên, khách hàng về nhà sớm

16:58:06 26/07/2021
Các siêu thị sẽ đóng cửa phục vụ từ 16h-17h để nhân viên và khách hàng về nhà trước 18h, theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

Lãng phí từ chứng chỉ không cần thiết lại được nêu trên diễn đàn Quốc hội

13:54:14 26/07/2021
Một chủ trương, chính sách sai sẽ gây ra lãng phí cực kỳ nhiều, không đo đếm được. Tham nhũng đáng phê phán, đáng lên án, đáng nghiêm trị còn lãng phí thì phải xử hơn thế nữa.

TPHCM có hơn 2.100 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện ngày 25/7

13:49:40 26/07/2021
Trong ngày 25/7, TPHCM có thêm 2.115 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu lên 14.704 người.

Đoàn bác sĩ Huế hỗ trợ Đồng Tháp cứu nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 nặng

13:39:38 26/07/2021
Hơn 10 ngày qua, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế chi viện tại Đồng Tháp đã kịp thời cứu chữa 5 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và 50 bệnh nhân khác được điều trị khỏi bệnh.

Cặp vợ chồng cưới nhau 10 năm sinh “liền tù tì” 5 gái 1 trai

10:32:41 26/07/2021
Mới đây trên mạng xã hội, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ loạt ảnh về một gia đình có 8 thành viên.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine

Thế giới

01:55:14 27/07/2021
Do biến thể Delta lây lan mạnh và các hạn chế với những ai chưa tiêm chủng, số người Mỹ đăng ký tiêm vaccine đột ngột tăng.

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

Sức khỏe

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.

Covid 24h: Hà Nội xuất hiện ổ dịch mới, TP HCM áp biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

01:46:03 27/07/2021
Số ca nhiễm Covid-19 tại TP HCM lập đỉnh mới trong ngày 26/7, với 5.997 ca; Hà Nội cũng ghi nhận số ca nhiễm cao với 64 ca.

Những câu nói xát muối vào tim Nam trong "Hương vị tình thân"

Phim việt

23:55:40 26/07/2021
Trong liên tiếp các tập phim gần đây, sau khi chuyện yêu Long bị lộ, rồi đến bà Bích gây chuyện, Nam chịu đủ sự dè bỉu, tủi nhục, uất ức, tổn thương đau thấu tận tâm can.

Trái tim phụ nữ phần 2: Tiếng thét xé lòng của Nisan khi tìm bố khiến khán giả đau lòng

Phim châu á

23:53:48 26/07/2021
Trái tim phụ nữ: Bị rượt đuổi sau khi gặp Sarp, ông Enver bị đột quỵ nhưng may mắn thoát chếtTrái tim phụ nữ: Khán giả rơi nước mắt với màn tỏ tình của Arif dành cho BaharTrái tim phụ nữ: Mẹ con Bahar suýt bị đuổi ra khỏi nhà nhưng được...

Lột xác thành “Beauty Queen” của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng

Show việt

23:52:56 26/07/2021
Màn lột xác thành Beauty Queen của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng trong The Heroes tuần này.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm Dự án xe buýt nhanh Hà Nội

Pháp luật

23:51:36 26/07/2021
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Dự án xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội như lãng phí ngân sách Nhà nước, thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm.

Cúc Tịnh Y bị một mỹ nhân vượt mặt với màn "giả trai thảm họa", gắn râu xấu tệ như đang "xúc phạm IQ khán giả"

Hậu trường phim

23:47:13 26/07/2021
Màn giả trai của nữ diễn viên này giả trân không thua gì Cúc Tịnh Y trước kia.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Thế giới số

23:34:49 26/07/2021
Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.

OPPO Reno6 series hội tụ đủ yếu tố của "smartphone dành cho game thủ"

Game offline

23:30:24 26/07/2021
Không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ, OPPO Reno6 còn sở hữu loạt tính năng độc đáo có một không hai, trở thành trợ thủ đắc lực để các game thủ có thể yên tâm bước vào trận chiến.

Lý Hùng quyên góp 30 tấn gạo giúp người dân TP.HCM

Sao việt

23:29:58 26/07/2021
Nam diễn viên cùng bạn bè đã góp 30 tấn gạo, 4 máy monitor, đồ bảo hộ giúp người nghèo ở TP.HCM và đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

OPPO Reno6 4G ra mắt: Snapdragon 720G, 3 camera sau 64MP, sạc nhanh 50W, giá 8.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:28:14 26/07/2021
OPPO Reno6 4G có thiết kế và thông số kỹ thuật khác biệt đôi chút so với phiên bản 5G từng được giới thiệu trước đó.