Học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19: Cha mẹ ‘hoá thành’ giáo viên

Nhiều bậc cha mẹ ở nhà, làm ‘thầy cô’ dạy con học trong bối cảnh học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19 .

Học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19: Cha mẹ hoá thành giáo viên - Hình 1

Cha mẹ cho con vừa chơi vừa học khi ở nhà mùa dịch Covid-19 – DẠ THẢO

Kể từ ngày 10.5, tại TP.HCM, trừ học sinh lớp 9 và lớp 12 có thể học tập trung giãn cách , học sinh các khối còn lại ngừng đến trường để phòng dịch dịch Covid-19.

Ở nhà làm bạn với con

Trong giai đoàn này, nhiều cặp vợ chồng phải sắp xếp công việc để mỗi người thay phiên nhau có thời gian trông con ở nhà.

Anh Nguyễn Như Sỹ (Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương ) cho biết anh “chia ca” với vợ. Anh ở nhà chăm con buổi sáng còn buổi chiều là vợ. Nằm trên võng với 2 đứa con, anh Sỹ vừa trông con vừa phải ru con ngủ đúng giấc như lúc đi học ở trường.

“Tôi còn phải nấu cơm, cho con ăn cơm, tắm cho chúng đúng giờ nên cũng khá bận rộn và khó tập trung làm việc”, anh Sỹ cho hay.

Học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19: Cha mẹ hoá thành giáo viên - Hình 2

Học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19 – DẠ THẢO

Đồng cảnh ngộ, anh Ninh Trần Công Khải, ngụ ở P.8, Q.Tân Bình (TP.HCM), tạm gác lại công việc, ở nhà trông con thay cho vợ.

“Con trai tôi cũng đang học lớp cuối mẫu giáo và năm sau sẽ vào lớp 1. Do đó, tôi tranh thủ dành thời gian này dạy học cho con”, anh Khải nói. Người cha trẻ còn áp dụng biện pháp 3 không đối với con: không dùng điện thoại, không ra ngoài và không về quê tránh dịch Covid-19.

“Tôi là giáo viên tiếng Anh nên tranh thủ thời gian này vừa ngồi chơi, vừa dạy tiếng Anh cho con ”, anh Khải chia sẻ.

Học sinh toàn TP.HCM ngừng đến trường từ ngày 10.5 để phòng Covid-19

Nhờ ông bà trông cháu

Trong khi đó, một số bậc phụ huynh phải đi làm nên không còn cách nào khác, buộc phải đưa con cái về quê nhờ ông bà trông giúp.

Anh Trần Như Quỳnh ngụ ở TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã đưa đứa con trai về quê ngoại ở TP.Biên Hoà (Đồng Nai) để nhờ ông bà chăm sóc vào ngày 9.5.

Trước khi về quê, anh cũng đã “làm công tác tư tưởng” với con, dặn dò nhiều thứ để con trai mới ở độ tuổi mẫu giáo có thể ở cùng ông bà mà không có cha mẹ bên cạnh trong một tuần. Sau đó, vợ chồng anh Quỳnh dự định sắp xếp công việc rồi đưa con về quê nội ở tỉnh Kon Tum.

Học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19: Cha mẹ hoá thành giáo viên - Hình 3

Học sinh vui chơi ở quê – LÊ THANH

“Tôi đã dự trù mọi chuyện từ trước. Năm nay, tôi đã nghĩ tới kịch bản giống năm ngoái nên cũng không bất ngờ lắm. Đôi khi nhờ vậy mà con tôi có được tuổi thơ ở hai vùng quê nội lẫn ngoại. Đây là đứa cháu đầu lòng nên ông bà nội ngoại đều trông mong để chăm sóc. Tôi xem như con trai được nghỉ hè sớm”, anh Quỳnh nói.

Còn chị Nguyễn Thị Diệu Mi (28 tuổi) ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM, không muốn gửi đứa con 3 tuổi về quê nên nhờ cha trông con giúp. Ông ngoại nghỉ việc ở nhà trông cháu từ sáng đến chiều và tối đến anh chị sẽ thay thế để ông có thể đi làm.

Bà mẹ trẻ cũng nhờ ông ngoại cho con chơi các trò chơi giống trong lớp mẫu giáo, như tập vẽ, tô màu, xếp hình trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

"Học sinh tiếp tục nghỉ học" - nỗi lo, sự bối rối của nhiều gia đình

Mặc dù đã có kinh nghiệm từ những "mùa COVID" trước, nhưng thông báo nghỉ học đến quá bất ngờ, khiến nhiều gia đình đang bối rối trong việc tìm phương án trông con.

"Tôi có 2 cái đuôi"

Thay vì hò hét vang nhà như lần đầu tiên nhận thông báo nghỉ học, lần này cả 2 bé con của chị Lê Huyền Thanh (trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) mếu máo: "Con không muốn nghỉ học, con thích đi học cơ". Kể lại khoảnh khắc này, chị Thanh cười như mếu: "Tôi lại có 2 cái đuôi".

Được biết, vợ chồng chị Thanh hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất, công việc bận rộn và thường xuyên phải gặp khách hàng nên chị gặp nhiều khó khăn trong việc trông nom con cái. Vì vậy, những ngày tháng 5 năm 2021 này đã trở thành nỗi lo của cả gia đình.

"Đứa lớn năm nay học lớp 2, đứa nhỏ học mẫu giáo 4 tuổi, cả 2 đều phải đi học từ lúc hơn 1 tuổi vì không có ai trông nom. Do ông bà nội, ngoại đều ở quê, chồng lại đi công tác triền miên nên cũng đành chấp nhận" - chị Thanh nói.

Mùa dịch trước, vợ chồng chị cho con về Thanh Hóa với ông bà nội, nhưng lần này, Hà Nội thông báo nghỉ học quá bất ngờ khiến cả nhà "trở tay không kịp", chỉ đành giữ con lại và mang cả 2 đứa đến công ty.

Chị Thanh nói: "Công việc của tôi thường xuyên phải đi gặp khách hàng nên mang con đến công ty cũng nhờ đồng nghiệp trông giúp. May mà các con đều ngoan, nghe lời nên không ảnh hưởng đến mọi người".

Học sinh tiếp tục nghỉ học - nỗi lo, sự bối rối của nhiều gia đình - Hình 1


Nhiều phụ huynh phải mang con đến công ty để vừa làm việc vừa trông nom. Ảnh: PHCC

Câu chuyện "đèo bòng" con cái trong mùa COVID-19 không chỉ xảy ra ở gia đình chị Thanh vì hôm nay, đồng nghiệp ở công ty chị cũng mang con đến do không có ai trông. "Lũ nhóc như bắt được vàng, vừa làm bài tập vừa chuyện trò rôm rả từ sáng, mệt thì ngủ luôn trên ghế" - chị Thanh nói.

Lựa chọn quyền gọi "trợ giúp từ người thân"

May mắn hơn chị Thanh, chị Nguyễn Quỳnh Oanh (trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) có ông bà ngoại ở quận Cầu Giấy, nên đưa con sang gửi - phương án được vợ chồng chị "chốt hạ" từ đêm hôm qua.

Chị Oanh có hai bé đang tuổi nghịch ngợm, một bé 2 tuổi và một bé 5 tuổi. Chị hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng còn chồng làm kỹ sư cho công ty nước ngoài. Do tính chất công việc nên hai vợ chồng không thể xin nghỉ phép ở nhà chăm con, nhưng chưa thể thuê giúp việc ngay lập tức nên đành lựa chọn quyền trợ giúp từ người thân.

Học sinh tiếp tục nghỉ học - nỗi lo, sự bối rối của nhiều gia đình - Hình 2


Nhiều gia đình gửi con về nhà người thân trong thời gian nghỉ dịch. Ảnh: PHCC

Cùng hoàn cảnh trên, gia đình chị Trịnh Thị Phương (trú tại quận Thanh Trì, Hà Nội) mới từ quê lên Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ, đến tối thì nhận được thông báo học sinh tạm thời nghỉ học để phòng chống COVID-19.

Sau một đêm tính toán, hôm nay chị Phương quyết định xin nghỉ việc một ngày để đưa cô con gái lớp 4 về lại Nam Định gửi ông bà nội.

"Hôm nay, tôi phải xin nghỉ làm đưa con về quê, vì công ty làm về lĩnh vực thiết bị y tế nên thời gian này rất nhiều việc, không thể xin nghỉ ở nhà. Hơn nữa, con còn học trực tuyến nên gửi ông bà kèm cặp mới yên tâm được" - chị Phương bộc bạch.

Dở khóc dở cười khi con ở nhà một mình

Kể lại câu chuyện về ba đứa con ở nhà chăm nhau trong ngày đầu tiên nghỉ học phòng chống COVID-19, anh Nguyễn Quyết Thắng (trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) không khỏi xót xa.

Anh Thắng cho biết, sáng sớm anh đã đích thân xuống bếp chuẩn bị đồ ăn trưa cho hai con trước khi đi làm, đồ ăn là trứng luộc và rau luộc.

"Mẹ bọn trẻ phải trực ở bệnh viện từ tối qua, đến chiều tối nay mới về. 11 giờ đêm qua, tôi mới đọc thông báo của nhà trường nên không kịp chuẩn bị gì. Trưa nay cho ba chị em ăn trứng luộc với rau" - anh Thắng nói.

Ba chị em Linh Giang (13 tuổi), Phương Nhung (9 tuổi) và Thắng Hùng (7 tuổi) ngoan ngoãn học bài rồi cùng nhau nấu "phở luộc" ăn với trứng do bố chuẩn bị.

"Con trai út í ới gọi điện, gửi ảnh để báo cáo tình hình cho bố, thấy khoe hôm nay được ăn phở luộc ngon lắm, nhìn các con mà dở khóc dở cười" - anh Quyết nói.

Học sinh tiếp tục nghỉ học - nỗi lo, sự bối rối của nhiều gia đình - Hình 3


Các con phải tự lo bữa ăn trong ngày đầu nghỉ học phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: PHCC

Thực tế, việc học sinh phải nghỉ học ở nhà sẽ khiến nhiều gia đình vất vả trong việc trông coi và quản lý. Tuy nhiên, dù khó khăn, nhưng tất cả cha mẹ đều cố gắng khắc phục vì mục tiêu chung là bảo vệ sức khỏe con và chung tay ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành "Vua giải khát" giàu nhất Trung Quốc06:47Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo ‘chết đói’01:47Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24Công nhân ám ảnh mất việc, không lương vì Covid-19: 'Không biết mai kia sống thế nào'04:39TP.HCM đã xét nghiệm hàng nghìn công nhân Công ty PouYuen và Công ty Tỷ Hùng02:22Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân02:29Nam thanh niên trốn khai báo y tế tấn công CSGT sau câu nói “biết tôi là ai không”02:42Covid-19: Quảng Bình hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn02:35

Tiêu điểm

Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
Đi siêu thị mua đồ 15 phút, đợi tính tiền gần 2 tiếng, vừa mệt vừa 'run'
22:55:09 24/06/2021
TP.HCM tăng cường hơn 1.200 nhân viên y tế để tiêm vaccine Covid-19
20:32:38 24/06/2021
Điểm tiêm vaccine hơn 9.000 người tại TP HCM
22:31:16 24/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
Việc nên và không nên làm sau tiêm vaccine Covid-19
22:07:40 24/06/2021
Đới Tú Lệ - Từ phóng viên nghèo đến đại gia nghìn tỷ, bị chồng bỏ vì quá giàu
11:10:03 24/06/2021
Trước khi xin cấp phép khẩn cấp, kết quả thử nghiệm của Nanocovax ra sao?
16:21:42 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Chồng cũ phát ngôn sau vụ đấm Hoàng Yến: Vậy còn là ít
07:15:32 25/06/2021
Bạn gái chưa hết tháng đã tiêu sạch 30 triệu tiền lương, tôi mắng cô ấy phung phí và đòi chia tay, để rồi phải run bắn khi đọc tin đáp lại
05:29:12 25/06/2021
Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền
07:10:16 25/06/2021
Trong lần dọn dẹp giá sách của phòng con trai, tôi bàng hoàng tới nỗi sốc óc khi thấy một loạt "tờ giấy lạ" rơi ra
05:32:22 25/06/2021
Làm giúp việc được 3 năm, bỗng dưng ông chủ bảo tăng lương gấp 3 lần cho tôi nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi sợ toát mồ hôi
08:20:37 25/06/2021
Thêm 79 ca mắc mới trong sáng 25/6, TP.HCM có 57 ca
06:07:44 25/06/2021
7 sao nam Hoa ngữ cưới vợ đáng tuổi con
08:44:48 25/06/2021
Vợ chồng Đan Trường hội ngộ Nhật Tinh Anh tại Mỹ
06:40:08 25/06/2021
Cô vợ gào thét vào mặt chồng trong "cuộc yêu" chỉ vì một chi tiết nhỏ, vài hôm sau sự thật ngã ngửa được phơi bày
05:35:56 25/06/2021
Gia sư 2 đứa cháu nhưng không được trả tiền, nam sinh Bách khoa đáp trả 1 câu gay gắt khiến người dì "nóng mặt"
06:15:59 25/06/2021

Tin mới nhất

Ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Châu Đốc

11:06:52 25/06/2021
Sau 45 vụ sạt lở, 100 nhà dân phải di dời, tỉnh đã ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ đông sông Châu Đốc tại ấp An Thạnh, thị trấn An Phú.

Hơn 3.500 công nhân Pouyuen phải nghỉ việc 7 ngày

10:58:27 25/06/2021
3.546 công nhân làm việc tại nhà máy Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, quận Bình Tân, TP HCM, sinh sống ở Tiền Giang được yêu cầu tạm nghỉ việc từ hôm nay.

Vị chủ tịch trốn vợ vào tâm dịch làm tài xế chuyến xe 0 đồng

09:58:30 25/06/2021
Sau lời chào tạm biệt với vợ, chiếc xe của vị chủ tịch tuổi đã gần 70, không đến cơ quan như mọi khi, mà hướng thẳng về tâm dịch Bắc Giang.

Áp chỉ tiêu tối đa 20% xuất sắc, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn quá thiệt thòi

09:01:36 25/06/2021
Áp chỉ tiêu tối đa 20% tổ trưởng, tổ phó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là không đúng với Nghị định 90/2020/NĐ-CP, dễ khiến giáo viên giỏi bất mãn với công việc.

Giá cao su hôm nay 25/6: Tăng nhẹ, lý do cao su 'hạ nhiệt' suốt 1 tháng, dự báo xu hướng giá trong quý III/2021

07:16:44 25/06/2021
Nguồn cung tăng theo yếu tố mùa vụ và nhu cầu tiêu thụ chậm lại tại Trung Quốc - nước tiêu thụ cao su lớn nhất thế giới được cho là yếu tố chính khiến giá cao su đi xuống trong hơn 1 tháng qua.

Giá vàng hôm nay 25/6: USD giảm, vàng tăng trở lại

07:13:16 25/06/2021
Giá vàng hôm nay 25/6 trên thị trường quốc tế tăng trở lại trong bối cảnh đồng USD chịu áp lực giảm giá khi mà các quan chức Fed cảnh báo nền kinh tế Mỹ sẽ chứng kiến thời kỳ lạm phát cao kéo dài.

Giá tiêu hôm nay 25/6: Đồng loạt tăng, cán mốc 75.000 đồng/kg, thị trường tăng chậm nhưng bền vững

07:00:49 25/06/2021
Giá tiêu hôm nay 25/6 trong khoảng 71.500 - 75.000 đồng/kg. Sau quãng thời gian giữ ổn định từ đầu tuần, giá tiêu sáng nay tăng nhẹ 500 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 25/6: Robusta bật tăng mạnh mẽ, trong nước đồng loạt vượt mốc 35.000 đồng/kg

06:58:17 25/06/2021
Giá cà phê hôm nay 25/6 trong khoảng 34.400 - 35.400 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê 2 sàn phái sinh diễn biến trái chiều. Arabica giảm nhẹ trong khi Robusta tiếp tục tăng mạnh.

An Giang: Thiên tai gây thiệt hại gần 2 tỷ đồng

06:51:24 25/06/2021
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang cho biết, từ đầu năm đến nay, mưa lớn kèm giông lốc đã gây ảnh hưởng 108 căn nhà, ước thiệt hại hơn 1,26 tỷ đồng.

Vĩnh Phúc: Chuẩn bị bầu Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh

06:48:44 25/06/2021
Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 29/6. Tại Kỳ họp này, các chức danh của HĐND tỉnh, UBND tỉnh; Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh sẽ được kiện toàn.

Sẵn sàng chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT ngoại trú theo định suất từ ngày 1/7/2021

06:20:53 25/06/2021
Thực hiện Thông tư số 04/2021/TT-BYT ngày 29/4/2021 của Bộ Y tế về hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) theo định suất, mới đây, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam Phạm Lương Sơn đã có buổi làm...

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta mang sức sống mới, bộ mặt mới

06:16:42 25/06/2021
Chiều 24-6, tại Hà Nội, đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&P...

Mức lương, phụ cấp của công an, quân đội có gì thay đổi từ 1/7/2022

06:12:14 25/06/2021
Theo dự kiến, việc cải cách chính sách tiền lương sẽ được thực hiện vào năm 2021. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tại Hội nghị Trung ương 13 (Khóa XII) tổ chức tháng 10/2020, Ban Chấp hành Trung ương Đảng thống nhất ...

Đề xuất giảm 50% mức hưởng nếu rút Bảo hiểm xã hội một lần

06:05:17 25/06/2021
Thay vì rút BHXH một lần được hưởng từ 1,5 - 2 tháng lương tính đóng như hiện hành, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đề xuất giảm chỉ còn 1 tháng lương. Đề xuất này nhằm giữ chân người lao động ở lại hệ thống an sinh xã hội ...

Hỗ trợ công nhân bị cách ly do dịch Covid-19

06:02:46 25/06/2021
Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP HCM khai trương Gian hàng 0 đồng tại 2 điểm phong tỏa cách ly là hẻm 123 đường 2 và khu nhà trọ 125 đư...

Tạm dừng hưởng trợ cấp xã hội đối với một số trường hợp từ ngày 08/8/2021

05:57:54 25/06/2021
Ngày 24/6/2021, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 02/2021/TT-BLĐTBXH hướng dẫn chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Đánh thuế cho thuê nhà: Sửa thông tư để để không áp sai, dân thiệt

05:55:36 25/06/2021
Sau khi được ban hành, Thông tư 40 đã tạo nên nhiều tranh luận xung quanh quy định liên quan đến tính thuế cho thuê nhà.

Quy định danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước

05:53:55 25/06/2021
Nghị định số 60/2021/NĐ-CP về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập do Chính phủ ban hành ngày 21/06/2021 quy định rõ các dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước.

Hơn 52 triệu đồng hỗ trợ em học sinh mồ côi ở TP Hà Tĩnh chữa bệnh

05:49:35 25/06/2021
Nhận được thông tin em Đoàn Trung Nguyên Lớp 8B - Trường THCS Thạch Trung, là trẻ mồ côi, bị bệnh xuất huyết não, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh, nhóm Khăn hồng và Trường THCS Lê Văn Thiêm đã kêu gọi quyên góp và hỗ trợ em 52,6 triệu đồng giúp...

Dự báo thời tiết 25/6, nắng nóng sắp quay trở lại Bắc Bộ

05:46:27 25/06/2021
Dự báo thời tiết 25/6, hôm nay ở miền Bắc không quá nóng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ. Từ ngày mai nắng nóng xuất hiện trở lại.

Vượt bão COVID-19 đảm bảo tiến độ cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

05:43:41 25/06/2021
Tỉnh Tiền Giang hiện đã có 60 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 18 ca là cán bộ, kỹ sư, người lao động của dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thi công công trình, do đó, Công ty CP BOT...

Giám đốc Trung tâm Y tế kiệt sức khi chống dịch

00:19:42 25/06/2021
Ông Nguyễn Văn Long, 57 tuổi, sau nhiều ngày tham gia chống Covid-19 đã bị kiệt sức, phải nhập viện theo dõi.

Bắc Giang đưa công nhân ngoài tỉnh trở lại làm việc

00:13:35 25/06/2021
Lao động ngoài tỉnh trở lại Bắc Giang làm việc phải chủ động liên hệ với cơ sở y tế để xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR.

Đội chuyển hàng cho gần 10.000 cư dân khu phong tỏa

00:12:11 25/06/2021
Gần 40 người tự trang bị đồ bảo hộ, lập đội dùng ôtô chở thức ăn, đồ sinh hoạt cho từng hộ dân bị cách ly ở chung cư Ehome 3 - ổ dịch gần 100 ca nhiễm.

Việt Nam chuẩn bị thí điểm hộ chiếu vaccine

00:07:00 25/06/2021
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đang gấp rút xây dựng phương án thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc (Kiên Giang).

Đà Nẵng đưa công an tuần tra trong khu phong tỏa

23:09:02 24/06/2021
Đó là ý kiến của ông Hồ Thuyên, chủ tịch UBND quận Thanh Khê, trong cuộc họp về công tác chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 24-6. Lực lượng công an sẽ đi tuần tra trong khu phong tỏa để đảm bảo người dân chấp hành tốt quy định phòng dịc...

Kẹo hồ lô - Món ăn nổi tiếng nhất phim cổ trang Trung Quốc và những câu chuyện thú vị

22:40:08 24/06/2021
Bất cứ ai là fan của phim truyền hình cổ trang Trung Quốc ắt hẳn đều biết đến kẹo hồ lô. Hình ảnh những xiên kẹo dài với viên tròn đỏ mọng được những cụ ông cụ bà, chú bé cầm trên tay đi rao bán trên các cảnh chợ tấp nhập với tiếng rao ...

Lập Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc

22:37:33 24/06/2021
Bộ Y tế ngày 24/6 thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc, nhằm tổ chức tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, tiến hành tiêm chủng an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Du khách hào hứng đi săn "vàng đen", thuê cả chó chuyên dụng để tìm kiếm

Du lịch

11:17:21 25/06/2021
Loại thực phẩm này được ví như vàng đen, nằm sâu dưới lòng đất, rất khó nhìn thấy bằng mắt thường. Du khách phải dẫn theo chó hoặc lợn để tìm kiếm món quà từ tự nhiên có giá hàng chục triệu đồng.

Biệt thự vườn dựng bằng sắt, trong nhà vẫn mát mẻ nhờ cây xanh bao phủ

Sáng tạo

11:16:39 25/06/2021
Với nguyên vật liệu phần lớn là sắt tiền chế và nhôm, biệt thự của anh Nguyễn Long (Kiên Giang) được đánh giá là độc đáo, khác lạ so với các biệt thự xây gạch thông thường. 

3 con giáp hiền lành, nhân hậu nên được Thần Phật che chở, càng về hậu vận lại càng sung sướng

Trắc nghiệm

11:15:36 25/06/2021
Với bản tính thật thà, chính trực, tốt bụng, thiện lương nên những người tuổi Mùi thường thích giúp đỡ người khác. Những việc làm tốt của họ ngày hôm nay giúp họ nhận được nhiều phúc báo trong tương lai. Đặc biệt là với người phụ nữ tuổ...

PUBG Mobile sát cánh cùng các cựu danh thủ EURO

Game online

11:14:53 25/06/2021
Sau hàng loạt thương vụ hợp tác đình đám toàn cầu trước đó, trò chơi PUBG Mobile mới đây đã tiếp tục giới thiệu các đại sứ mới của mình nhân dịp diễn ra Vòng chung kết UEFA EURO 2020.

Tin chuyển nhượng V-League: Bầu Đức đồng ý cho Hải Phòng mượn 2 ngôi sao

Bóng đá việt nam

11:14:50 25/06/2021
Trước giai đoạn lượt về V-League 2021 quay trở lại, CLB Hải Phòng mượn 2 cầu thủ HAGL là tiền vệ Châu Ngọc Quang và Trần Hữu Đông Triều và được bầu Đức đồng ý.

Xuất hiện ổ dịch COVID-19 ở nhà trẻ Thái Lan

Thế giới

11:14:38 25/06/2021
Ít nhất 33 trẻ em từ 3-6 tuổi và 6 người giữ trẻ mắc COVID-19 tại một nhà trẻ ở huyện Thanyaburi, tỉnh Pathum Thani, Thái Lan.

Những ca khúc kinh điển gắn liền với "Công chúa nhạc Pop" Britney Spears

Nhạc quốc tế

11:14:09 25/06/2021
Nhắc tới Britney Spears, chúng ta không thể quên được những ca khúc như Baby one more time, Womanizer hay Toxic... đã gắn liền với tên tuổi của Công chúa nhạc Pop.

Oplus tự hào được hát trong Hòa nhạc ủng hộ Quỹ Vắc-xin Covid-19

Nhạc việt

11:12:59 25/06/2021
Nhóm nhạc Oplus lần đầu kết hợp cùng nhạc trưởng Lê Phi Phi và dàn nhạc HBSO trong Đêm hòa nhạc giao hưởng trực tuyến ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Bồ cũ tỷ phú 72 tuổi nhận xét cô gái đòi bạn trai tiền đầu tư: Về thời xưa khéo bị "tru di cửu tộc"

Netizen

11:12:19 25/06/2021
Cổ Ngân đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về Đoan Minh - nữ chính trong loạt lùm xùm đang hot trên MXH mấy ngày gần đây.

Dương Tử - Lý Hiện từng là “tình nhân” nay sẽ đối đầu trên màn ảnh

Sao châu á

11:09:01 25/06/2021
Nếu so sánh giữa hai bộ phim này thì rõ ràng Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ của Lý Hiện có đề tài phong phú hơn. Tuy nhiên nếu quả thực cả hai bộ phim này không hẹn mà gặp trong tháng 7 thì đó cũng là một điều vô cùng thú vị dành cho ...

Cách làm sữa đậu nành xoài trân châu thơm ngon

Ẩm thực

11:07:37 25/06/2021
Sữa đậu nành xoài trân châu là hương vị mới mà bạn và gia đình phải thưởng thức trong hè này, vị ngọt thanh mát, thơm lừng cùng những viên trân châu dai mềm thật thú vị và hấp dẫn. 

Lý do UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách

Bóng đá thế giới

11:05:48 25/06/2021
Lý do UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách

Tập 49 "Hương vị tình thân": Diệp hồi hộp đi gặp mặt con trai bà Sa

Phim việt

11:04:58 25/06/2021
Trong tập 49 Hương vị tình thân, Diệp ôm mộng yêu thiếu gia, đầu tư nhan sắc, lại được Nam sắm riêng cho chiếc váy hàng hiệu để đi gặp mặt.

SEA Games 31 hoãn: Cơ hội cho HLV Park; Kiatisak bàn giao hơn 200 triệu đồng để chống dịch

Bên lề sân cỏ

11:04:29 25/06/2021
Nếu SEA Games 31 dời sang tháng 4 hoặc tháng 5 năm sau thì đó là cơ hội tốt để HLV Park;HLV Kiatisak đã chuyển giao toàn bộ số tiền hơn 200 triệu đồng từ việc bán đấu giá chiếc áo số 13.

Đang yên ấm thì vợ đột ngột đòi ly hôn, gia đình hốt hoảng hỏi lý do thì cô ấy căm hận vén áo để lộ phần bụng đã nhô lên

Tâm sự

11:01:47 25/06/2021
Sau khi biết chuyện, bố mẹ hai bên đều không khuyên gì vợ tôi nữa, cô ấy lập tức xách đồ đạc về nhà đẻ.