Học sinh Mỹ sợ đến trường khi bạo lực súng đạn leo thang

Các nhà chức trách Mỹ đang đề xuất biện pháp quyết liệt nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực súng đạn khi số học sinh tử vong ngày càng tăng.

Joshua Corneilius, 17 tuổi, đáng lẽ đang tận hưởng năm cuối cấp trung học phổ thông, nhưng thay vào đó, cậu mang nỗi lo lắng thường trực về bạo lực đang xảy ra ở cả trong và ngoài trường học của cậu ở Bắc Philadelphia.

Năm ngoái, có chín học sinh THPT Simon Gratz bị bắn chết, ba trong số đó bị bắn hồi tháng trước, Hiệu trưởng Leyondo Dunn nói với ABC News.

“Đây là một vùng chiến sự, giống như với ma túy, có súng đạn, bạo lực, đây thực sự là vùng chiến sự. Đây là nơi mà họ sát phạt lẫn nhau, nơi đây không dành cho những kẻ yếu đuối”, Corneilius nói. “Nếu bạn sống ở Philadelphia, tự nhiên bạn sẽ trở nên cứng rắn… giống như bạn luôn sẵn sàng để mặc giáp sắt, sẵn sàng cầm theo khiên”.

Từ năm 2015, hơn 10.000 người đã bị bắn chết ở Philadelphia, và trong số đó, 3/4 là nam giới da màu. Hơn 80% nạn nhân bị giết ở thành phố này trong năm qua là đàn ông da màu, theo thống kê của thành phố.

Trẻ em nam da màu cũng chiếm 96% số nạn nhân của các vụ giết hại trẻ em ở thành phố này, và hầu hết án mạng xảy ra ở Bắc Philadelphia, theo số liệu của Action News.

“Án mạng vẫn cứ xảy ra, ngay cả khi chúng ta đã thực sự ngồi lại và cố gắng giải quyết vấn đề”, Kaliyah Fletcher, 17 tuổi, học sinh chuẩn bị vào năm cuối, cho biết.

“Bạn vẫn phải suy nghĩ về chuyện ‘phải làm gì để đảm bảo rằng mình không ở trong tình cảnh đó?’ hoặc ‘phải làm gì để chuẩn bị cho tương lai và cuộc đời, để có thể thoát ra khỏi thành phố này?’”.

Video đang HOT

Với tình trạng bạo lực đang diễn ra trong thành phố và ở các trường học, học sinh luôn cảm thấy căng thẳng và lo âu, hiếm khi thực sự tập trung được vào bài vở, kỳ thi tốt nghiệp và việc chọn trường đại học.

Học sinh Mỹ sợ đến trường khi bạo lực súng đạn leo thang - Hình 1

Cảnh sát làm việc tại hiện trường một vụ xả súng gần đây ở Bắc Philadelphia, ngày 22/10. Ảnh: WPVI.

Akea Williams, nhà trị liệu sinh ra và lớn lên ở Philadelphia, đang cố gắng mang tinh thần hoà bình về với thành phố.

Hồi đầu tháng 7, Williams, người có bằng thạc sĩ ngành rèn luyện sức khoẻ tinh thần, bắt đầu chương trình “Liệu pháp thay vì Trả thù”. Bà cung cấp các buổi trị liệu miễn phí cho những người từng trải qua hoặc chịu ảnh hưởng bởi bạo lực súng đạn. Bên cạnh những lời khuyên khác, bà dạy cho họ kỹ năng đưa ra quyết định và các giải pháp đối phó. Đến nay, bà đã cung cấp các buổi trị liệu cho hơn 350 người.

“Các học sinh nói chung đang trong tình trạng sợ đến trường, hoặc thậm chí là sợ ra khỏi nhà”, Williams nói về các bệnh nhân học sinh của bà. “Và nếu chúng không sợ, hoặc ra vẻ không sợ, chúng sẽ ra ngoài cùng khẩu súng và sẵn sàng tham chiến”.

Năm 2019, trẻ em và thanh thiếu niên da màu chỉ chiếm 14% tổng số trẻ em và thanh thiếu niên trong thành phố này, và khi ấy nhóm này chiếm 43% trường hợp tử vong ở trẻ em và thanh thiếu niên do súng đạn. Nhóm này cũng có khả năng bị sát hại bằng súng nhiều hơn gấp 4 lần so với bạn bè da trắng, số liệu từ Quỹ Bảo hộ trẻ em cho thấy.

“Bọn trẻ gặp phải tình trạng rối loạn căng thẳng… nhiều trẻ em đang từ chối đến trường. Có rất nhiều cuộc gọi vào đường dây nóng khủng hoảng và nhiều cuộc gọi từ các học sinh vừa liên tiếp mất đi bạn bè”, Williams nói.

“Tôi cho rằng chúng ta cần thay đổi động thái”, bà bổ sung. “Cần cung cấp nhiều chương trình trị liệu hơn, cần có nhiều nơi trú ẩn an toàn hơn, cần tạo điều kiện nhiều hơn để các chuyên gia sức khoẻ tinh thần có thể nói chuyện với học sinh”.

Dunn, hiệu trưởng THPT Simon Gratz, rất cương quyết trong việc giúp đặt một dấu chấm hết đối với tình trạng bạo lực.

“Tôi nhận thấy rằng bạo lực súng đạn ở Bắc Philadelphia đã tồn tại từ trước cả thị trưởng hiện tại của chúng ta, tồn tại trước cả cảnh sát trưởng hiện tại, và nó sẽ còn tồn tại lâu hơn thế”, Dunn nói. “Trong cuộc chiến chống lại súng đạn, mỗi nhà lãnh đạo, hiệu trưởng, nhân viên, các quan chức được bầu ra cần họp lại và dành ưu tiên cho vấn đề này, làm tất cả những gì có thể nhằm bảo vệ và giữ an toàn cho những người trẻ”.

Philadelphia không phải là nơi duy nhất chứng kiến bạo lực học đường gia tăng ở Mỹ. Nhiều nơi khác như New York, Louisiana cũng báo cáo trạng tương tự, đặc biệt từ khi các trường học mở cửa trở lại. Đã có hàng chục video ghi lại tình trạng ẩu đả giữa học sinh với nhau được tung lên mạng gần đây, khiến nhiều trường phải tăng cường nhân viên bảo vệ an ninh. Một số nơi, các ông bố thậm chí còn tự thành lập Dads on Duty – nhóm các bố chia ca thay nhau đưa đón học sinh lúc đến và tan trường nhằm ngăn chặn bạo lực, đảm bảo cho các em yên tâm học tập

Thành phố Mỹ trả 300 USD/tháng cho thành viên băng đảng để 'rửa tay gác súng'

Thành phố San Francisco ở Mỹ sẽ thực hiện một sáng kiến táo bạo để giảm bạo lực súng đạn: trả tiền cho những cá nhân "nguy cơ cao" để họ gác súng, đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Thành phố Mỹ trả 300 USD/tháng cho thành viên băng đảng để rửa tay gác súng - Hình 1
Cảnh sát tại hiện trường một vụ xả súng ở San Francisco năm 2017. Ảnh: AFP

Theo đài RT (Nga), sáng kiến trên có tên "Dream Keeper Fellowship" (tạm dịch: chi phí giữ gìn ước mơ). Đây là một chương trình thí điểm được thực hiện trong tháng 10 tới. Ý tưởng của chương trình rất đơn giản: những người mà chính quyền cho rằng có nguy cơ cao sẽ bắn người khác được trao một khoản tiền 300 USD mỗi tháng để gặp "huấn luyện viên cuộc sống", trong đó huấn luyện viên sẽ thuyết phục họ từ bỏ phạm tội liên quan súng đạn.

Khoản tiền này tăng lên 500 USD hàng tháng khi các cá nhân này hoàn thành nhiệm vụ, ví dụ như gặp người huấn luyện và xin việc làm.

Tính tới tháng 7, các vụ xả súng ở San Francisco đã tăng gấp đôi so với năm ngoái, các vụ giết người bằng súng tăng 1/3, và số người bị thương do súng đạn tăng lên hơn 100%.

Thị trưởng thành phố London Breed không tuyển thêm cảnh sát hay ra lệnh trấn áp tội phạm mà cam kết giảm ngân sách cảnh sát 120 triệu USD, phân bổ số tiền này cho phúc lợi xã hội, doanh nghiệp của người da đen, chương trình tập trung vào công bằng xã hội. Tất cả đều nằm trong khuôn khổ chương trình "Dream Keeper Fellowship".

Chương trình này là một cách để xử lý tình trạng tội phạm từ nhiều góc độ hơn. Cảnh sát cho rằng xung đột giữa 12 băng đảng Latinh và da đen gây ra phần lớn vụ giết người ở San Francisco. Do đó, chương trình mới này sẽ nhằm vào các thành viên băng đảng nguy hiểm nhất.

Ông David Muhammad thuộc Viện Cải cách Tư pháp Hình sự Quốc gia nói: "Chúng tôi sẽ đầu tư nguồn lực vào một người, ví dụ như một thanh niên 25 tuổi có 8 lần bị bắt, người đang được tạm tha... Đây là điều phải làm để giảm bạo lực súng đạn".

Bình luận về chương trình này trên mạng, ông David Freddoso viết trên tờ Washington Examiner: "Tội phạm bạo lực cần phải bỏ tù. Họ không cần tiền. Người bắn người khác cần bị cách ly trong tù, tránh xa những người còn lại".

Các sáng kiến tương tự ở Mỹ đạt kết quả khác nhau. Một chương trình ở Richmond, California đã giúp số người chết vì súng đạn giảm nhưng số người chết không liên quan súng đạn lại tăng.

Một chương trình khác ở Stockton, California cho biết có 71% người tham gia hoàn thành khóa học huấn luyện không bị bắt vì súng đạn. Tuy nhiên, gần 1/3 bị bắt trong quá trình khóa học và Stockton cho biết tỷ lệ giết người tăng 60%, gần gấp đôi mức trung bình toàn quốc.

Mặc dù bị chỉ trích nhưng chương trình của San Francisco vẫn có người tin tưởng. Ông Muhammad nói rõ rằng người tham gia sẽ được đưa tiền dưới dạng thẻ trả trước và sẽ không thể tiêu nó để mua hàng hóa cấm và sẽ buộc phải tham gia tích cực vào các dịch vụ xã hội, chứ không chỉ đơn giản là kiềm chế giết người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1227 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị02:26WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi02:42

Tiêu điểm

Clip: Người đàn ông dùng tay không bắt gọn bé trai rơi khỏi tầng 5
11:44:45 07/12/2021
Chuyên gia Mỹ lạc quan trước mức độ gây bệnh nặng của biến thể Omicron
09:35:41 06/12/2021
Vì sao Nhật Bản hiện có rất ít người chết vì Covid-19?
21:06:51 07/12/2021
Công ty Mỹ sa thải 900 người qua Zoom
00:55:02 07/12/2021
Tư thế ngoáy tai của nhân viên quá nhạy cảm, dịch vụ bị "xóa sổ"
22:45:55 07/12/2021
Thụy Sĩ cấp phép ‘hộp an tử’ đầu tiên trên thế giới
10:59:42 07/12/2021
Tỷ phú giàu nhất thế giới bán biệt thự cuối cùng, thành người "vô gia cư"
21:44:43 07/12/2021
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về khả năng dễ lây lan của biến thể Omicron
07:44:26 07/12/2021
​Mỹ phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 trên tàu du lịch chở hàng nghìn người
08:56:03 06/12/2021
Mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất đồng loạt bị thu hồi tại Pháp
22:42:04 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên
18:02:33 07/12/2021
Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch ‘ngậm ngùi’ nhìn Địch Lệ Nhiệt Ba ‘đá bay’ khỏi danh sách ‘Nữ hoàng truyền hình’
17:58:38 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Mặc vest bảnh bao ngồi ghế massage, Lộc Fuho livestream hút gần trăm nghìn view, tận tình gia sư hai nữ "học viên" cách trộn vữa, xây tường
22:59:27 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021
Vụ shop Mai Hường bị 2 nhà đài lớn ở nước ngoài cho lên sóng, CĐM xấu hổ, kịch liệt lên án
20:12:00 07/12/2021

Tin mới nhất

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Sập tòa chung cư tại Pháp làm 4 người thương vong

23:55:10 07/12/2021
Một vụ nổ, được cho là nổ khí gas, đã làm sập một tòa chung cư ở thành phố Sanary của Pháp sáng sớm 7/12, khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương

Báo Mỹ đưa tin Trung Quốc có ý đồ xây căn cứ quân sự tại Đại Tây Dương

23:49:51 07/12/2021
Truyền thông Mỹ đưa tin Trung Quốc dự định xây căn cứ hải quân ngay tạ Đại Tây Dương. Một căn cứ như vậy sẽ tạo điều kiện cho Trung Quốc triển khai chiến hạm ở khu vực đối diện Bờ Đông của Mỹ

Los Angeles mở màn kỳ nghỉ cuối năm bằng loạt lễ hội đậm sắc màu

23:48:05 07/12/2021
Cuối tuần qua, lễ diễu hành tàu thuyền thường niên Harbor Holiday Afloat Parade đã chính thức diễn ra tại cảng Los Angeles, Mỹ

Nga phạt Google 5 triệu ruble vì không xóa nội dung bị cấm

23:45:01 07/12/2021
Một tòa án của Nga ngày 7/12 thông báo đã phạt Google của Alphabet 5 triệu ruble (67.190 USD)

Biến thể mới xuất hiện có khiến các quốc gia thay đổi qui định tiêm chủng?

23:41:56 07/12/2021
Khi làn sóng COVID-19 trỗi dậy và biến thể Omicron đáng lo ngại xuất hiện, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều quốc gia đang xem xét lại việc bắt buộc tiêm vaccine COVID-19

Hầu hết bệnh nhân mắc biến thể Omicron có triệu chứng nhẹ

23:39:55 07/12/2021
Theo Chủ tịch Hiệp hội y khoa Nam Phi (SAMA) Angelique Cootze, hầu hết ca mắc biến thể Omicron đều có triệu chứng nhẹ, còn những bệnh nhân mắc mà chưa tiêm vaccine có triệu chứng nặng hơn

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi người dân tiêm liều vaccine tăng cường

23:38:21 07/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu tại cuộc họp nội các ngày 7/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi người dân tiêm mũi vaccine tăng cường trong bối cảnh số ca nhiễm mới, bệnh nặng và tử vong do COVID-19 tại nước này tăng ...

Cháy nhà tù tại Burundi làm 38 tù nhân thiệt mạng

23:36:14 07/12/2021
Ngày 7/12, Phó Tổng thống Burundi Prosper Bazombanza cho biết một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một nhà tù ở thủ đô Gitega, khiến 38 tù nhân thiệt mạng và nhiều người bị thương

Quan chức Trung Quốc: Gia nhập WTO giúp thúc đẩy kinh tế phát triển

23:33:54 07/12/2021
Đại sứ Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Sun Zhenyu đánh giá việc Trung Quốc gia nhập WTO đã thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa kinh tế đất nước và thúc đẩy tốc độ phát triển nhanh chóng

Nghiên cứu của Anh: Tiêm kết hợp vaccine mang lại hiệu quả bảo vệ tốt hơn

23:32:20 07/12/2021
Một nghiên cứu mới đây được Đại học Oxford (Anh) thực hiện cho thấy việc tiêm kết hợp 2 loại vaccine ngừa COVID-19 giúp người được tiêm có phản ứng miễn dịch tốt hơn

Puerto Rico siết chặt hạn chế với du khách do lo ngại biến thể Omicron

23:31:48 07/12/2021
Ngày 6/12, vùng lãnh thổ thuộc Mỹ Puerto Rico thông báo siết chặt các biện pháp kiểm soát dịch tễ với khách du lịch nước ngoài nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, đặc biệt sau khi biến thể Omicron xuất hiện

Bộ trưởng Y tế Đức: EU vẫn cần hạn chế nhập cảnh cho đến khi rõ hơn về Omicron

23:28:44 07/12/2021
Bộ trưởng Y tế Đức, Jens Spahn ngày 7/12 cho biết hạn chế người nhập cảnh vào Liên minh châu Âu (EU) vẫn cần thiết cho đến khi các nhà khoa học biết thêm về biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2

New York tuyên bố ‘tấn công phủ đầu’ biến thể Omicron

23:25:00 07/12/2021
Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) ngày 6/12 tuyên bố ông đang tiến hành “tấn công phủ đầu” nhằm vào biến thể Omicron bằng quy định mới về việc tiêm vaccine

Quân đội Ethiopia giành lại các thị trấn chiến lược

23:22:42 07/12/2021
Hơn một tháng sau khi phiến quân Tigray tuyên bố chiếm giữ, ngày 6/12, Chính phủ Ethiopia cho biết đã giành lại các thị trấn chiến lược là Dessie và Kombolcha ở miền Bắc nước này

IMF kêu gọi hợp tác toàn cầu để kiểm soát đại dịch và hỗ trợ phục hồi kinh tế

23:19:29 07/12/2021
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đã kêu gọi hợp tác toàn cầu để kiểm soát đại dịch COVID-19 và hỗ trợ phục hồi kinh tế trong bối cảnh biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 được đánh giá là có khả năng dễ ...

Tỷ phú Mỹ trao trả hàng trăm cổ vật bị đánh cắp trị giá tới 70 triệu USD

23:16:00 07/12/2021
Cơ quan Tư pháp thành phố New York (Mỹ) ngày 6/12 cho biết một nhà sưu tập nghệ thuật nổi tiếng, đồng thời là một tỷ phú của nước này đã trao trả 180 tác phẩm nghệ thuật và cổ vật bị đánh cắp từ khắp nơi trên thế giới, với giá trị ước t...

Trung Quốc bắt đầu lo lắng khi cho châu Phi vay quá nhiều

23:13:01 07/12/2021
Là chủ nợ lớn nhất của châu Phi, tình trạng vỡ nợ và nguy cơ vỡ nợ của các quốc gia châu Phi là rủi ro lớn với Trung Quốc

Tổng Thư ký Liên hợp quốc bổ nhiệm cố vấn đặc biệt về Libya

23:10:07 07/12/2021
Ngày 6/12, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) đã bổ nhiệm nhà ngoại giao Mỹ Stephanie Williams làm cố vấn đặc biệt về Libya, thay thế đặc phái viên Jan Kubis - đã bất ngờ đệ đơn xin từ chức chỉ một tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng ...

Hai em nhỏ vài tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine COVID-19

23:07:13 07/12/2021
Hai em nhỏ chỉ vài tháng tuổi tại Brazil đã phải nhập viện sau khi y tá tiêm nhầm vaccine phòng COVID-19 cho các em

Mỹ: Tin tặc đánh cắp hơn 150 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử BitMart

22:59:45 07/12/2021
Ngày 6/12, sàn giao dịch tiền điện tử BitMart cho biết, tin tặc đã đánh cắp ít nhất 150 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử BitMart, cho rằng hành vi trên là “vi phạm an ninh quy mô lớn”

Singapore tuyên bố xét nghiệm nhanh kháng nguyên phát hiện được Omicron

22:55:45 07/12/2021
Singapore khẳng định xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) hiệu quả trong phát hiện biến thể Omicron và là “vũ khí” chống dịch COVID-19 của “Đảo quốc Sư tử”

Eurogroup đồng ý xóa nợ 767 triệu euro cho Hy Lạp

22:53:52 07/12/2021
Trong cuộc họp tại Brussels hôm 6/12, Bộ trưởng Tài chính nhóm các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurogroup) đã quyết định trả 767 triệu euro (865 triệu USD) cho Hy Lạp để xóa nợ

Người đàn ông bị bắt 5 lần trong 3 ngày vì quá giống tù nhân đang bị truy nã

22:35:21 07/12/2021
Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt 5 lần chỉ trong 3 ngày vì có ngoại hình quá giống tên tội phạm vượt ngục đang bị truy nã

Mỹ khẳng định quan hệ song phương với Nga tiến triển trong thời gian qua

22:31:37 07/12/2021
Ngày 7/12, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Moskva Jason P. Rebholz nhấn mạnh Washington và Moskva đã đạt được những bước tiến trong các vấn đề song phương những ngày gần đây

Trung Quốc đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ

22:28:21 07/12/2021
Trung Quốc đang thúc đẩy chiến dịch tham vọng nhằm tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ cho 160 triệu trẻ em nước này vào cuối năm nay, trong bối cảnh biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện làm dấy lên mối lo ngại toàn cầu

WHO kêu gọi tăng cường bảo vệ trẻ em trước đại dịch COVID-19

22:20:00 07/12/2021
Ngày 7/12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi tăng cường bảo vệ trẻ em trước đại dịch COVID-19, trong bối cảnh trẻ em trong độ tuổi từ 5-14 là nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao nhất

Có thể bạn quan tâm

Phung phí cơ hội, U21 Đông Á Thanh Hóa chia điểm đáng tiếc

Bóng đá việt nam

01:24:55 08/12/2021
Tạo ra thế trận áp đảo cùng khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được, U21 Đông Á Thanh Hóa đã chia điểm khá đáng tiếc trước U21 Gia Định với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A vòng loại Giải U21 quốc gia 2021

Đội hình hay nhất vòng 15 Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:01 08/12/2021
Fred là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt trong đội hình tiêu biểu loạt trận Premier League vừa qua

Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản

Đời sống

00:02:28 08/12/2021
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 7/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2021 có thể đạt 47 tỷ USD nếu cứ giữ đà như tháng 11. Hiện, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường xuất khẩu nông sản l...

Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc

Sự kiện nóng

23:52:50 07/12/2021
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, phía công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở trung tâm thương mại Ba Hòn, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

Sao châu á

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Trà My Idol mong fan không đến nhà gặp con trai giữa lúc dịch bệnh

Sao việt

23:28:30 07/12/2021
Thời gian gần đây các nhóc tì Vbiz nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trong số đó 2 quý tử của Trà My Idol chính là điển hình

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư

Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích

Ẩm thực

23:06:34 07/12/2021
Nếu bạn là một fan của bánh ít trần thì đừng bỏ qua cách làm bánh ít trần cực hấp dẫn sau. Hãy cùng VinID trổ tài chế biến các món ngon ngay tại nhà qua các công thức cực dễ mà lại siêu ngon sau nhé!

Nghi vấn chiếc smartphone hot nhất năm 2022 của Samsung lộ diện 

Đồ 2-tek

23:03:53 07/12/2021
Samsung dự kiến sẽ trình làng dòng smartphone hàng đầu Galaxy S22 vào đầu năm sau, mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ

Hậu trường ‘Melancholia’: Im Soo Jung xinh đẹp trong bộ váy cưới, Lee Do Hyun bày tỏ mặc tuxedo khó chịu

Hậu trường phim

23:01:16 07/12/2021
Mới đây, đài tvN đã phát hành video hậu trường của bộ phim truyền hình mới Melancholia. Trong video, các diễn viên đã thể hiện những cảm xúc phức tạp của nhân vật một cách tinh tế