Học sinh một số trường ở Nghệ An được tặng thiết bị học trực tuyến

Những chiếc máy tính được trang bị kịp thời từ sự hỗ trợ của thầy cô và những nhà hảo tâm đã giúp cho nhiều gia đình vơi bớt gánh nặng của năm học mới, đặc biệt trong hoàn cảnh toàn ngành Giáo dục phải chuyển sang dạy học bằng hình thức online.

Điện thoại cho học trò nghèo

Một tuần trước, khi chủ trương dạy học trực tuyến được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chính thức ban hành, Ban Giám hiệu Trường THCS Diễn Kỷ (Diễn Châu) đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm của các lớp thống kê thiết bị học trực tuyến của học sinh trong toàn trường. Qua danh sách các lớp gửi lên, trong số hơn 600 học sinh của năm học này có khá nhiều học sinh không có các thiết bị như máy tính, ipad hoặc điện thoại để học trực tuyến.

Đây thực sự là một khó khăn của nhà trường trong việc triển khai nhiệm vụ năm học và điều này có thể làm gián đoạn việc học của học sinh. Để kịp thời hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thông qua mạng xã hội và các hội cựu học sinh, hội phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường kêu gọi các nhà hảo tâm, các cựu học sinh… hỗ trợ máy tính, điện thoại cũ… cho học sinh có phương tiện học tập. Chỉ sau khoảng 1 tuần triển khai, gần 40 triệu đồng đã được ủng hộ, trong đó phần lớn là từ phụ huynh và các cựu học sinh của nhà trường.

Học sinh một số trường ở Nghệ An được tặng thiết bị học trực tuyến - Hình 1

Những món quà sẽ giúp học sinh vượt qua khó khăn. Ảnh: P.V

Trong số những lớp tham gia tích cực thì lớp 9A của cô giáo Hoàng Thị Thu Hương là một trong những lớp triển khai hiệu quả, khi cả lớp đã huy động được gần 10 triệu đồng và dự kiến số tiền này có thể hỗ trợ được cho 3 – 4 em mua điện thoại thông minh.

Chia sẻ thêm về điều này, cô Hương cho biết: Từ năm học lớp 6, học sinh trong lớp đã nuôi “ống lợn tiết kiệm” và năm nào cũng có những món quà nhỏ để tặng những học sinh còn khó khăn của lớp. Năm học này, so với nhiều lớp khác, lớp chúng tôi may mắn hơn vì đến thời điểm này 40/40 học sinh của lớp đã có đủ thiết bị dạy học. Tuy vậy, với tinh thần tương thân, tương ái, khi nhận được phát động của cô giáo chủ nhiệm và nhà trường, các thành viên trong lớp đã hưởng ứng tích cực vì các em cũng muốn các bạn của mình có đủ phương tiện để học trực tuyến, đặc biệt là với học sinh cuối cấp lớp 9. Chúng tôi cũng rất vui bởi phụ huynh trong lớp cũng đồng tình ủng hộ và có những người ủng hộ từ 3 – 5 triệu đồng.

Học sinh một số trường ở Nghệ An được tặng thiết bị học trực tuyến - Hình 2

Phụ huynh Trường THCS Diễn Kỷ ủng hộ tiền mua thiết bị cho học sinh khó khăn. Ảnh: P.V

Đến thời điểm này, qua trao đổi, cô giáo Nguyễn Quỳnh Liên – Hiệu trưởng nhà trường cũng rất vui mừng khi hiện tại 100% học sinh của trường đã có đủ điện thoại để học: Từ nay đến khi năm học mới bắt đầu, nhà trường sẽ nhờ Đoàn xã trao 19 chiếc điện thoại tại gia đình học sinh, mỗi điện thoại giá 1.700.000 đồng. Số tiền còn lại nhà trường sẽ trao cho con của một giáo viên trong trường mới mất vì bệnh ung thư để động viên các cháu trước thềm năm học mới. Nếu có đủ phương tiện thì năm học này các cô chỉ tập trung dạy trực tuyến, không phải đi phát phiếu, thu bài nữa…

Nỗ lực của các nhà trường

Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên ngay sau ngày khai giảng, từ ngày 6/9, học sinh trên toàn tỉnh Nghệ An từ cấp tiểu học đến THPT sẽ triển khai dạy học bằng hình thức online. Phương án này được xem là giải pháp tối ưu nhất trong hoàn cảnh hiện nay, nhưng bên cạnh đó cũng nảy sinh nhiều khó khăn, bất cập, đặc biệt là thiết bị học của học sinh. Trên thực tế, qua khảo sát của nhiều địa phương, số học sinh có đủ trang thiết bị để học còn rất khiêm tốn, đặc biệt là ở vùng nông thôn, vùng núi cao.

Tại huyện Kỳ Sơn, trong số 9.730 học sinh tiểu học của huyện thì chỉ có 2.579 học sinh có phương tiện để học và trong số này cũng chỉ khoảng 500 học sinh có máy tính, còn lại gần 2.000 học sinh phải học qua điện thoại. Ngoài ra, có gần 5.000 học sinh ở những vùng không có kết nối Internet. Số lượng học sinh ở bậc THCS có thiết bị học trực tuyến cũng chiếm chưa đến 30% với 1.640/6.067 học sinh.

Video đang HOT

Hay như ở huyện Tương Dương, toàn huyện có 7.420 học sinh Tiểu học nhưng chỉ có 47,5% học sinh đủ điều kiện học trực tuyến, cấp THCS có 4.984 học sinh nhưng chỉ có 33,7% đủ điều kiện để học. Trước đó, qua thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, tại các vùng thuận lợi, tỷ lệ học sinh có đủ điều kiện để học trực tuyến là 90%, còn các vùng còn lại chỉ khoảng 60% học sinh đủ điều kiện theo học.

Học sinh một số trường ở Nghệ An được tặng thiết bị học trực tuyến - Hình 3

Trường THPT Nghi Lộc 4 trang bị điện thoại cho các học sinh khó khăn học trực tuyến 2. Ảnh: P.V

Để khắc phục những khó khăn trên, thời gian qua, các địa phương và nhà trường cũng đã xây dựng các phương án dạy học trong hoàn cảnh mới. Bên cạnh đó, nhiều trường học cũng đã tập trung kêu gọi, vận động để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh.

Tại Trường THPT Nghi Lộc 4, qua khảo sát của nhà trường, năm nay trường có 34/1.417 học sinh không có thiết bị dạy học. Để giúp đỡ học sinh vượt qua khó khăn và với tinh thần “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”, nhà trường đã huy động học sinh cũ, hội khuyến học trường được hơn 40 triệu đồng để mua, cung cấp 34 điện thoại thông minh và sim 3G, 4G, đảm bảo 100% học sinh của trường có đủ thiết bị để học trực tuyến từ năm học này.

Tại Trường THPT Kim Liên, lá “thư ngỏ” cũng được hiệu trưởng nhà trường gửi đến các tổ chức, doanh nghiệp và phụ huynh học sinh sau khi khảo sát đang có khoảng 20 học sinh không có phương tiện học trực tuyến. Bức thư cũng chia sẻ về những khó khăn và mong muốn sự chung tay của toàn xã hội sẽ giúp nhà trường và học sinh thực hiện được mục tiêu “học sinh nghỉ học không ngừng học” và sẽ “thắp sáng ước mơ” cho những học sinh nghèo được học tập.

Qua 24 giờ triển khai, thầy giáo Dương Văn Sơn – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Chúng tôi rất vui vì dù phát động trong một thời gian ngắn nhưng nhà trường đã quyên góp được gần 30 triệu đồng. Số tiền này nhà trường sẽ cân nhắc và lựa chọn phương tiện thích hợp để kịp thời trao đến tay cho học sinh trước thời điểm năm học mới bắt đầu. Đây sẽ là những phương tiện rất hữu ích để các em có thể học trực tuyến trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp…

Học sinh một số trường ở Nghệ An được tặng thiết bị học trực tuyến - Hình 4

Ngành Giáo dục tập huấn để tổ chức dạy học trực tuyến. Ảnh: M.H

Sự chia sẻ của thầy cô, của nhà hảo tâm cũng cho thấy sự đồng hành và quyết tâm của nhân dân tỉnh nhà đối với sự học của con trẻ. Và đây sẽ là động lực để giáo viên, học sinh bước vào một năm học mới dù khó khăn nhưng vẫn tràn đầy niềm vui, niềm hy vọng…

Con lớp 1 học online được 5 phút đã mất tập trung: 1 điểm cực quan trọng quyết định sự "thành bại" của buổi học

Con chuẩn bị học trực tuyến, nhiều phụ huynh ngổn ngang trăm mối âu lo.

Con lớp 1 học online được 5 phút đã mất tập trung: 1 điểm cực quan trọng quyết định sự thành bại của buổi học - Hình 1

Mệt mỏi vì con trai sắp lên lớp 1 mãi không viết được nét móc dưới, bên tai lại nghe tiếng con 1 tuổi khóc ngằn ngặt đòi mẹ, chị Mỹ Anh (quận 5, TP.HCM) tự hỏi: "Mấy nữa học online biết làm sao?".

Theo khung thời gian năm học 2021-2022 của TP.HCM, còn hơn 2 tuần nữa con trai chị sẽ bước vào lớp 1. Không đăng ký được lớp tiền tiểu học vì dịch bệnh bùng phát từ cuối tháng 4, lại nhận thông báo có thể sẽ học online cả học kỳ 1, người mẹ như ngồi trên đống lửa. Tranh thủ vừa làm việc vừa kèm con ở nhà, nhưng bé cũng học chữ được chữ mất và mới chỉ nhận biết vài số trong phạm vi 10.

Con lớp 1 học online được 5 phút đã mất tập trung: 1 điểm cực quan trọng quyết định sự thành bại của buổi học - Hình 2

Con chị Mỹ Anh chỉ học được 5 phút nghiêm túc...

Con lớp 1 học online được 5 phút đã mất tập trung: 1 điểm cực quan trọng quyết định sự thành bại của buổi học - Hình 3

Sau đó ngay lập tức vẽ đủ thứ không liên quan...

"2021-2022 là năm học hoàn toàn khác vì rất ít học sinh được học tiền tiểu học đầy đủ, bài bản. Con tôi lại hay bị phân tâm. Thực sự các cháu quá nhỏ, khả năng tập trung khi nghe giảng gián tiếp rất kém. Cứ đà này không biết học online thế nào", chị Mỹ Anh lo lắng.

Tốn thời gian, không hiệu quả?

Theo kế hoạch, bậc tiểu học ở TP.HCM bắt đầu từ ngày 20/9 thực hiện giảng dạy theo chương trình năm học. Cô Thy Dung, giáo viên tại một trường tiểu học ở Bình Chánh, TP.HCM cho biết, hiện tại giáo viên vẫn đang soạn bài để chuẩn bị cho việc dạy online.

Trước lo lắng của phụ huynh, cô Dung trấn an, các trường sẽ tổ chức hướng dẫn học sinh kỹ năng, phương pháp học trên internet từ ngày 8 đến 19/9 nên các con sẽ không quá bỡ ngỡ. Dù là thế nhưng với đối tượng học trò "mới toanh" trong chuyện học trực tuyến, nhiều phụ huynh cũng như chị Mỹ Anh, không thể yên lòng.

Nhiều người có kinh nghiệm kèm con vào lớp 1 cho rằng, việc học online ở lứa tuổi này là tốn thời gian, không hiệu quả: "Các bạn lớp 1 phải học online thì mỗi nhà thêm bố hoặc mẹ học cùng mà cũng không có tác dụng gì. Bạn nhà em năm lớp 1 vừa rồi cũng có 2 đợt dịch phải học online, gọi là ngồi có mặt đó thôi chứ không tập trung, 2 tiếng mỏi hết cả lưng, cả cổ mà hầu như ngồi chơi. Năm nay lại tiếp tục một đứa vào lớp 1. Nghĩ mà nẫu ruột gì đâu luôn" , một phụ huynh tâm sự.

Chị Bích Thủy (quận Phú Nhuận, TP.HCM) thì cho rằng, mặc dù con đã được học kiến thức cơ bản lớp 1 ở trường mầm non nhưng bản thân chị vẫn lo lắng khi nghe con học online suốt cả học kỳ. Đơn giản, trẻ nhỏ dưới 10 tuổi tiếp xúc với màn hình điện thoại, ipad, máy tính trong thời gian dài rất có hại cho mắt, cột sống, thần kinh. Đây là điều lo ngại nhất.

Con lớp 1 học online được 5 phút đã mất tập trung: 1 điểm cực quan trọng quyết định sự thành bại của buổi học - Hình 4

Con chị Thủy năm nay vào lớp 1.

Lớp 1 học trực tuyến - hoàn toàn khả thi

Với kinh nghiệm dạy trực tuyến cho học sinh lớp 1, cô Lê Thị Nhung (Đà Nẵng) nhận định, dạy và học online có nhiều mặt hạn chế hơn so với học trực tiếp, tuy nhiên không phải là không thể thực hiện. Với học sinh lớp 1, cô Nhung cũng đã triển khai dạy online và bước đầu thu được kết quả tốt.

Cô Nhung cho rằng, chỉ cần phối hợp tốt giữa cô, phụ huynh và học sinh thì việc học online sẽ gần như giống 1 tiết dạy trực tiếp. Tuy nhiên, cần phải chia thời gian học hợp lý để các con vừa được học mà vẫn đảm bảo độ an toàn cho mắt. Học sinh lớp 1 mới từ mầm non nên chưa thể làm quen với nề nếp của lớp học, giáo viên sẽ phải lồng ghép các trò chơi, trả lời những câu hỏi liên quan đến bài học để tạo hứng thú và không gây nhàm chán cho các con.

Con lớp 1 học online được 5 phút đã mất tập trung: 1 điểm cực quan trọng quyết định sự thành bại của buổi học - Hình 5

Cô Lê Thị Nhung cho rằng, vấn đề dạy và học online có nhiều mặt hạn chế hơn so với học trực tiếp, tuy nhiên không phải là không thể thực hiện được.

Đối với lớp 1, thường cô Nhung dạy 1 buổi 90 phút, chia nhỏ thời gian cho các con nhìn màn hình xem và nghe cô hướng dẫn, rồi theo dõi trong sách và viết bài, 40 phút học thì có 20 phút giải lao trao đổi trò chuyện. Phải có 1-2 buổi hướng dẫn cho phụ huynh kỹ năng cơ bản cho việc kèm cặp các con.

"Nên nhờ phụ huynh thời gian đầu ngồi cạnh để bày các con bật tắt mic khi cần, điều chỉnh ngồi xa màn hình máy tính hoặc điện thoại và hỗ trợ các con nét chữ đầu tiên cho đúng, cách lấy sách vở của các môn cần học khi nghe hiệu lệnh của cô" , cô Nhung cho biết.

"Ngoài cách dạy của cô giáo để học sinh tiếp thu tốt, hợp tác tốt thì thái độ của phụ huynh là yếu tố quyết định việc học trực tuyến của con có được thành công hay không. Cần phải kiên nhẫn đi từng bước chậm và từng nhịp cùng con. Khi phụ huynh cùng bắt nhịp kịp thời với con thì hiệu quả học sẽ được nâng cao."

Cô Lê Thị Nhung

Để có một buổi học thành công, theo cô Nhung, ngoài cách dạy của cô giáo để học sinh tiếp thu tốt, hợp tác tốt thì thái độ của phụ huynh là yếu tố quyết định việc học trực tuyến của con có thành công hay không. Cần phải kiên nhẫn đi từng bước chậm và từng nhịp cùng con. Chỉ khi phụ huynh cùng bắt nhịp kịp thời với con thì hiệu quả học sẽ được nâng cao. Và nếu được, các trường nên chia nhỏ sĩ số ra để dạy hơn là dạy 1 lúc 40 học sinh như lớp trực tiếp.

Đồng quan điểm này, cô Lương Ngọc Anh, giáo viên tiểu học ở Hà Nội cho rằng , chúng ta không biết dịch bệnh sẽ kéo dài đến khi nào, vậy nên chủ động trong mọi việc, mọi hoàn cảnh, không nên chờ đợi lâu hơn vì sẽ bỏ lỡ nhiều giai đoạn quan trọng của con.

Con lớp 1 học online được 5 phút đã mất tập trung: 1 điểm cực quan trọng quyết định sự thành bại của buổi học - Hình 6

Trường cô Ngọc Anh triển khai dạy học online từ đầu tháng 8 và học sinh hợp tác khá tốt. Tuần đầu tiên các em chỉ học 2 buổi, mỗi buổi 1 tiếng. Đây là tuần làm quen, học các thao tác qua zoom để học sinh tự nắm được các thao tác phòng học. Tuần thứ 2 bắt đầu học 3 buổi/ tuần, mỗi buổi 2 tiết, các môn chính, để làm quen với các tiết học. Tuần thứ 3 học 5 buổi/ tuần, mỗi buổi 3 tiết để học sinh quen dần với thời khóa biểu và nề nếp học tập. Trong 1 tháng đầu tiên này, lớp chia 2 ca sáng tối để học sinh có bố mẹ ngồi cạnh nhắc nhở, đôn đốc kịp thời.

"Nếu có thời khoá biểu hợp lý, góc ngồi đủ tiêu chuẩn thì cũng không có gì quá lo ngại. Cần sự phối hợp từ người lớn vì trẻ con lớp 1 khả năng tập trung rất kém. Thầy cô cần soạn bài giảng sinh động, phong phú, hấp dẫn, gây sự chú ý.

Cả thầy cô và bố mẹ cần tạo ra cho con những nhiệm vụ học tập, để con có hứng thú, quyết tâm thực hiện. Và đặc biệt, người lớn phải động viên, khích lệ thường xuyên và khen thưởng kịp thời để con luôn giữ được niềm vui, háo hức trong học tập" , cô Ngọc Anh chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Bật mí' cách lựa chọn phương thức tuyển sinh đại học
05:55:05 18/01/2022
Người thầy của giáo dục vùng khó
08:04:21 18/01/2022
Nam sinh lớp 11 giật giải trượt băng quốc tế: Thành tích học tập dài cả cây số, luôn cảm thấy may mắn vì có bố mẹ tâm lý
22:27:15 18/01/2022
Thành tích đáng nể của lớp học trường làng Hà Tĩnh trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh
09:52:13 19/01/2022
Học sinh chuyên Lam Sơn nhận mức hỗ trợ lên tới 150% mức lương cơ sở/tháng
10:01:20 19/01/2022
Điện Biên: Ôn thi học sinh giỏi quốc gia vào giai đoạn “nước rút”
20:44:14 19/01/2022
Dịch bệnh và nỗi khổ của sinh viên năm cuối: Đứt gãy nguồn cung
10:17:51 18/01/2022
Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ tuyển sinh năm 2022
10:19:46 18/01/2022
Mường Lay tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ mầm non
10:27:16 18/01/2022
Cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông
20:10:53 18/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bàn giao nhân tình mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị bắn đinh vào đầu cho phòng cảnh sát hình sự
19:21:59 19/01/2022
CĂNG: Mẹ con chính thất tuyên bố khởi kiện Lều Phương Anh, đang thu thập đầy đủ bằng chứng và mời luật sư
18:23:59 19/01/2022
Vụ bé gái có 9 đinh găm ở đầu: Xác định nghi phạm chính là người tình của mẹ bé
21:21:11 19/01/2022
Wowy đau xót rapper trẻ qua đời, Karik bình luận vô duyên
18:31:02 19/01/2022
MỚI: Vợ “anh lớn quận 8” tuyên bố sẽ lấy lại công bằng, nhắn nhủ thâm thúy sau vụ Trang Nemo: “Đừng ỷ đông hiếp yếu”
21:00:06 19/01/2022
Cường Đô La tiết lộ thú vui của ái nữ nhà tài phiệt, nhìn sang Subeo mới thấy 1 chi tiết "vượt mặt" bố đại gia!
19:44:44 19/01/2022
TPHCM khẩn tìm người liên quan đến 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng
18:34:11 19/01/2022
Phỏng vấn NÓNG người vợ tung ảnh nhà chồng xập xệ trong "phốt" ngoại tình với hot TikToker, từng nói với mẹ chồng: "Mẹ ghét con cũng được, con vẫn..."
20:16:31 19/01/2022
Chàng trai "nhọ" nhất MXH hôm nay: Hiến thận cứu sống mẹ của bạn gái, 1 tháng sau nhận cái kết "chan đầy nước mắt"
20:05:42 19/01/2022
"Chị áo trắng" nhắc chuyện bồi thường với Trang Nemo, nhắn nhủ điều cuối về vụ việc
21:22:46 19/01/2022

Tin mới nhất

Khoa Tuyên truyền – Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm phát triển, tự hào

21:27:13 19/01/2022
Sau 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Tuyên truyền là đơn vị nghiên cứu hàng đầu về công tác tư tưởng, đào tạo cán bộ tuyên giáo của cả nước

Sinh viên Ngoại thương được trở lại trường từ 16/2

21:25:03 19/01/2022
Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố cho sinh viên trở lại trường bắt đầu từ 16/2. Thông báo này áp dụng với sinh viên ở cả trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II – TP.HCM và Cơ sở Quảng Ninh

Hệ lụy tâm lý, sức khỏe khi học trực tuyến quá dài

21:11:31 19/01/2022
Tại Hội thảo trực tuyến toàn quốc chuẩn bị đưa học sinh từ 12-18 tuổi quay trở lại trường học sau Tết Nguyên đán do Bộ Giáo dục và Bộ Y tế tổ chức nhiều chuyên gia cả giáo dục và y tế đều thừa nhận những hệ lụy sức khỏe nếu trẻ phải học...

Trường THPT Đông Thụy Anh: Điểm sáng trong giáo dục toàn diện

21:09:53 19/01/2022
Trường THPT Đông Thụy Anh (Thái Bình) được thành lập từ năm 1965 tại xã Thụy Bình. Qua nhiều lần thay đổi địa điểm, đến năm 2010 trường chuyển địa điểm về xã Thụy Hà, nay thuộc Thị trấn Diêm Điền, với quy mô ngày càng phát triển

Lịch đi học lại sau Tết Nguyên đán của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương ấn định ngày đón học sinh đi học trực tiếp

21:03:11 19/01/2022
Dự kiến sau Tết Nguyên đán 2022, nhiều địa phương sẽ đón học sinh trở lại học trực tiếp và mở rộng dần đối tượng

Những điều kiện cần và đủ để du học nước ngoài

20:51:09 19/01/2022
Việc hiểu rõ điều kiện cơ bản trước khi quyết định du học nước ngoài sẽ giúp các bạn trẻ có sự cân nhắc lựa chọn điểm đến phù hợp với năng lực học tập, khả năng tài chính của bản thân. 

Làm gì để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường?

20:28:58 19/01/2022
Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để đảm bảo phòng dịch đồng thời chú ý đến vấn đề giải tỏa áp lực tâm lý cho học sinh trong những ngày đầu trở lại trường là vấn đề được nhiều chuyên gia đặt ra

400 em học sinh Đồng Nai được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18

16:07:03 19/01/2022
 Ngày 15/1/2022, 400 học sinh nghèo vượt khó bậc THCS và THPT của tỉnh Đồng Nai đã nhận được các suất học bổng từ Quỹ học bổng Cho em đến trường do các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại địa phương trao tặng

Bộ Giáo dục cần vào cuộc làm rõ các trường ĐH có hợp tác với 'học viện tự xưng'?

15:12:47 19/01/2022
Nếu công ty đó thiếu năng lực đi đào tạo sẽ dễ tạo ra một sản phẩm lỗi trong giáo dục. Đã là sản phẩm lỗi, vừa không có giá trị sử dụng lại có thể để lại hệ lụy

Cô gái khuyết tật trở thành nữ sinh khoa học công nghệ tiêu biểu

15:08:35 19/01/2022
Lê Trần Kim Thảo bị bại não, cong vẹo cột sống, nhược cơ tứ chi, tỉ lệ mất sức lao động 61%. Cô là 1 trong số 20 nữ sinh được trao Bằng khen: Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ toàn quốc. 

Nữ sinh năm 2 với những dự án bước ra khỏi “bong bóng an toàn”

14:31:52 19/01/2022
 Từ một nữ sinh ít nói, dùng sự im lặng như vỏ bọc vô hình để bảo vệ mình khỏi mọi sự của cuộc sống, Hoàng Ngọc mạnh dạn rời khỏi vỏ óc với những dự án táo bạo

Học sinh làm sao trước… ma trận tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay?

10:07:05 19/01/2022
Việc chọn đúng ngành, đúng nghề mình yêu thích, phù hợp nhu cầu của xã hội, giống như mua đúng đôi giày phù hợp cho mình, đi đường xa không mỏi

Hà Nội: Phương án thi và số môn thi cụ thể vào lớp 10 sẽ được công bố trong tháng 3/2022

09:59:22 19/01/2022
Các trường cần tập trung dạy học đầy đủ các môn, thực hiện các hoạt động giáo dục theo quy định, đảm bảo học sinh có kiến thức, kỹ năng tốt sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện thân thiện cho học sinh Hà Giang

09:57:11 19/01/2022
Hôm 18/1, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam khai trương thư viện thân thiện tặng các học sinh của trường tiểu học xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang

Quảng Trị: Hướng tới gắn kết hiệu quả nghiên cứu khoa học với đổi mới Giáo dục

09:55:10 19/01/2022
Sở GD&ĐT Quảng Trị vừa tổ chức Tổng kết Cuộc thi KHKT học sinh trung học năm 2021-2022 và Hội nghị Tổng kết cuộc thi KHKT học sinh trung học giai đoạn 2011 - 2021 theo hình thức trực tuyến. 

TP.HCM cho phép mở cửa trở lại, các trường mầm non vừa mừng vừa lo

09:29:02 19/01/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới đây có tờ trình gửi UBND TP đề xuất cho học sinh các khối còn lại từ mẫu giáo đến lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 14/2

Top trường mầm non chuẩn Montessori tại quận trung tâm thành phố Hải Phòng

09:27:35 19/01/2022
Montessori hiện là một trong những phương pháp giáo dục được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ sự hỗ trợ vượt trội trong phát triển cho trẻ

Thủ tướng: Cho học sinh đi học trực tiếp sau Tết sớm nhất có thể

21:15:22 18/01/2022
Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học an toàn sau Tết Nguyên đán

Nữ sinh THỦ KHOA KÉP giành 7 kỳ học bổng loại A của ĐH top đầu: Từng "trái lời" cha mẹ, khóc như mưa vì áp lực và thay đổi vì 1 CÂU NÓI

15:00:20 18/01/2022
Con đường đến thành tích thủ khoa kép với 8 kỳ học bổng liên tiếp, trong đó có đến 7 kỳ loại A của Ngoan không êm đềm như bề ngoài

Xây dựng dữ liệu đào tạo giáo viên và dữ liệu giáo viên để đào tạo theo nhu cầu

10:24:22 18/01/2022
TS Nguyễn Ngọc Hiền: Hiện nay chưa có một hệ thống dữ liệu giáo viên, dữ liệu đào tạo giáo viên trong cả nước nên rất khó xác định nhu cầu để đặt hàng đào tạo

Sứ mệnh to lớn

10:22:13 18/01/2022
Giáo dục là phương tiện để giúp chúng ta trở thành người có văn hóa, bảo đảm cho sự trường tồn của một dân tộc, một quốc gia. 

Có thể bạn quan tâm

Europol phá mạng bảo mật riêng của giới tội phạm

Thế giới

23:37:54 19/01/2022
Ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết đã triệt phá một đường dây sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để tiến hành các vụ tấn công mạng và các tội phạm mạng nghiêm trọng khác trên toàn cầu

Những tiền vệ nằm trong tầm ngắm của MU

Bóng đá thế giới

23:33:17 19/01/2022
HLV Ralf Rangnick được cho muốn tăng cường tân binh cho tuyến giữa Quỷ đỏ, trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng tháng 1/2022 chỉ còn hơn 10 ngày nữa kết thúc

Nói là làm, Thuỳ Tiên để mặt mộc 100% mang dép tổ ong vui vẻ làm việc đầy ý nghĩa cùng bố ruột!

Sao việt

23:28:08 19/01/2022
Thuỳ Tiên xứng đáng là Hoa hậu Hoà bình Quốc tế quá đi thôi!

4 tuyển thủ Việt Nam lỡ trận gặp Australia

Bóng đá việt nam

23:25:58 19/01/2022
Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại không kịp hoàn thành thủ tục để đi Australia cùng tuyển Việt Nam vào ngày 21/1

Võ Hoàng Yến khẳng định vị trí 'nữ hoàng Vedette'

Phong cách sao

23:19:08 19/01/2022
Với khả năng catwalk tốt cùng thần thái đúng chuẩn siêu mẫu, Võ Hoàng Yến luôn là cái tên được các nhà thiết kế tin tưởng giao cho vị trí vedette trong các show diễn thời trang lớn

Huy động thêm 100 người truy bắt sát nhân tước đoạt 2 sinh mạng ở Sơn La

Pháp luật

23:18:56 19/01/2022
Đến tối 19/1, lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã huy động khoảng 150 người để truy bắt hung thủ đã sát hại 2 nạn nhân ở bản Sò Lườn, xã Mường Sang (huyện Mộc Châu)

Điểm danh những món ngon truyền thống đậm vị 3 miền, Tết này nhất định không để thiếu món nào

Ẩm thực

23:05:55 19/01/2022
Thử cùng cả gia đình trải nghiệm những món ăn mới từ một miền quê khác, bữa cơm ngày Tết sẽ càng thi vị hơn

Phim Tết vừa đạt top 1 trending, Trấn Thành bất ngờ livestream mếu máo năn nỉ dân mạng một điều

Hậu trường phim

22:50:28 19/01/2022
Câu chuyện phim Tết Hẻm cụt bị phát tán tràn lan trên một trang mạng xã hội được chính nam diễn viên Trấn Thành đề cập trong livestream mới nhất

'Thương ngày nắng về': Thương thay phận làm vợ của Khánh, lấy chồng không biết bật nút nồi cơm

Phim việt

22:48:02 19/01/2022
Thương ngày nắng về tập 29 thực sự làm người xem cảm thấy thương cảm cho thân phận làm vợ của Khánh

4 điểm trừ lớn khiến 'Kính Song Thành' bị khán giả chê không thương tiếc

Phim châu á

22:44:46 19/01/2022
Không giống như mong đợi, sau khi lên sóng, Kính Song Thành của Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ nhận về nhiều lời chê của khán giả. Dưới đây là tổng kết 4 điểm trừ lớn, khiến bộ phim ra mắt thất bại

Sốc: Top 6 Vietnam's Next Top Model 2011 bất ngờ qua đời vì tai nạn

Show việt

22:43:24 19/01/2022
Sự ra đi của cựu thí sinh Vietnams Next Top Model đang khiến nhiều người bàng hoàng

Top 4 cung Hoàng đạo kiêu ngạo, ghét nhất là chạy theo đám đông, sống đúng chuẩn "người thành công có lối đi riêng"

Trắc nghiệm

22:41:32 19/01/2022
Những người cung Hoàng đạo này tự tin vào năng lực của bản thân, chọn cho mình con đường phát triển phù hợp và không bao giờ để yếu tố ngoại cảnh tác động đến quyết định của mình