Học sinh mong muốn giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vào đúng thời điểm học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi quan trọng nhất – thi Tốt nghiệp THPT (Trung học phổ thông).

Điều này khiến nhiều học sinh bối rối, lo lắng nhưng hầu hết các em đều mong muốn giữ ổn định kỳ thi để yên tâm học tập và ôn luyện tốt.

Mong muốn dịch sớm qua để được trở lại trường

Video đang HOT

Nhiều ngày qua, một trong những biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 được triển khai tại các địa phương là đóng cửa trường học, học sinh tạm dừng đến trường. Tuy nhiên, đây được cho là mối lo ngại lớn của học sinh lớp 12 trong thời điểm này – giai đoạn ôn luyện nước rút cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021.

Đã xuất hiện một số ý kiến cho rằng năm nay không nên tổ chức kỳ thi mà thực hiện xét tốt nghiệp THPT cho học sinh. Khi nhận ý kiến học sinh, đa số các em không mong muốn điều này xảy ra.

Xác định đây là giai đoạn gấp rút trong quá trình “về đích” của kỳ thi quan trọng, Trịnh Tú Ngọc (học sinh lớp 12, trường THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã không ngừng ôn luyện kiến thức và đẩy mạnh luyện đề.

Tú Ngọc cho biết, hiện tại em và các bạn đang phải học online để hạn chế tiếp xúc. Em mong dịch bệnh sớm qua để được trở lại trường ôn luyện trực tiếp với thầy cô và mong kỳ thi vẫn diễn ra như kế hoạch.

Học sinh mong muốn giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Hình 1

Học sinh ôn luyện online tại nhà trong thời gian tạm dừng đến trường. Ảnh: Thiều Trang

Nguyễn Thị Thu Huê (học sinh lớp 12, trường THPT Bình Xuyên , Vĩnh Phúc ) cho biết, bản thân vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới vì kiến thức còn yếu, nhưng vẫn mong kỳ thi giữ ổn định như những năm trước.

“Được đến trường ngày nào là tốt ngày đó vì ở trường, gặp vấn đề khúc mắc em có thể hỏi trực tiếp thầy cô, bạn bè và được giải đáp ngay. Nhưng với học online, phần chat nhiều tin nhắn nên thầy cô đôi khi trả lời nhanh, dẫn đến không hiệu quả. Giờ phút này, em chỉ mong dịch bệnh qua đi để chúng em được đến trường” – Thu Huê bày tỏ.

Lý do học sinh không muốn bỏ thi Tốt nghiệp THPT 2021

Nhiều học sinh mong muốn giữ ổn định kỳ thi để các em yên tâm, tập trung dồn sức cho việc học tập và ôn luyện.

Chia sẻ về điều này, Trịnh Tú Ngọc cho rằng, chỉ thi mới có thể đánh giá đúng năng lực học sinh, đảm bảo công bằng và tạo động lực cho học sinh nỗ lực. Hơn nữa, việc xét công nhận tốt nghiệp chỉ có lợi cho những bạn không thi đại học. Còn học sinh mong muốn dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học như em sẽ gặp bất lợi.

“Dù thế nào em vẫn mong được thi Tốt nghiệp THPT. Như vậy mới xứng đáng với quá trình nỗ lực trong 3 năm qua của em” – Tú Ngọc nói.

Học sinh mong muốn giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 - Hình 2

Học sinh mong muốn giữ kế hoạch thi Tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh: LĐO

Tỏ ra lo lắng khi xuất hiện thông tin đề xuất bỏ thi tốt nghiệp, Lê Việt Hoàng (học sinh lớp 12, trường THPT Bến Tre , Vĩnh Phúc) hy vọng mọi việc sẽ diễn ra đúng kế hoạch. Hoàng mong muốn giữ kỳ thi Tốt nghiệp THPT thay vì không tổ chức thi mà xét tốt nghiệp.

“Thời điểm kỳ thi đã cận kề mà đề xuất bỏ thi tốt nghiệp THPT là không phù hợp, làm tâm lý học sinh chúng em xáo trộn.

Hơn nữa, nếu các trường đại học tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh thì đề thi sẽ có độ phân hóa cao hơn, hình thức thi cũng khác, nên sẽ gây khó khăn cho chúng em” – Hoàng chia sẻ.

Đồng tình với quan điểm trên, Thiều Thị Trà My (học sinh lớp 12, trường THPT Đông Sơn 2, Thanh Hóa) cho rằng, 3 năm phổ thông học sinh đã được học tập và ôn luyện theo hình thức thi THPT, nếu thay đổi và thi theo đề án riêng của từng trường đại học các em sẽ gặp bất lợi.

“Chúng em sẽ không kịp thích ứng với cách ôn luyện mới do không có thời gian chuẩn bị, như vậy thiệt thòi quá” – Trà My nói.

Theo đó, học sinh này cũng đề xuất, nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì có thể chia kỳ thi tốt nghiệp THPT thành nhiều đợt như năm 2020. Nơi nào an toàn thì sẽ tổ chức cho học sinh thi trước, chứ không nên đề cập việc bỏ kỳ thi vào lúc này.

Trước lo lắng của học sinh và phụ huynh về kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021, PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết, Bộ GDĐT đã xây dựng được các kịch bản khả thi, chủ động tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh. Kỳ thi sẽ được tổ chức theo nguyên tắc đảm bảo an toàn, vì quyền lợi học sinh. Trong trường hợp cần thiết có thể tổ chức thành nhiều đợt.

Lo lắng dịch COVID-19 phức tạp, thí sinh đổ xô nộp hồ sơ xét tuyển học bạ

Phương thức xét tuyển bằng học bạ ngày càng chiếm ưu thế trong các cơ sở giáo dục đại học, được thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Đặc biệt, kỳ tuyển sinh 2021 đã ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tăng vọt vì mối lo về dịch bệnh COVID-19.

Lo lắng dịch COVID-19 phức tạp, thí sinh đổ xô nộp hồ sơ xét tuyển học bạ - Hình 1

Xét tuyển học bạ là phương án được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm trong thời điểm hiện nay. Ảnh: Thiều Trang

Đăng ký xét học bạ để "khoanh vùng an toàn"

Thiều Thị Trà Giang (học sinh lớp 12, trường THPT Đông Sơn 2, Thanh Hóa) cho biết, năm nay em có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào 11 ngành của các trường khác nhau. Trong đó có đến 8 nguyện vọng em sử dụng phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ. 3 nguyện vọng dành cho việc xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Giang cho rằng, xét tuyển bằng phương thức sử dụng điểm học bạ chính là "tấm vé an toàn" và dễ nhất để em có chắc suất vào đại học với những trường có điểm chuẩn không quá cao.

"Lựa chọn phương thức xét học bạ trong thời điểm này em cảm thấy đúng đắn. Đây chính là bước khoanh vùng an toàn cho bản thân em vì dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, em lo rằng kỳ thi Tốt nghiệp THPT sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến kết quả thi của em không như mong muốn" - Giang chia sẻ.

Có cùng suy nghĩ trên, Lê Việt Hoàng (học sinh lớp 12, trường THPT Bến Tre, Vĩnh Phúc) lo ngại về diễn biến dịch COVID-19 tại địa phương nên em quyết định nộp học bạ sớm để tăng cơ hội trúng tuyển đại học.

"Năm nay số lượng sĩ tử tham gia thi tốt nghiệp THPT được dự đoán là đông nhất từ trước tới nay. Em cảm thấy áp lực khi phải cạnh tranh với nhiều đối thủ có cơ hội ôn luyện tốt hơn mình. Vì vậy, em đã quyết định nộp hồ sơ xét tuyển học bạ để nắm chắc vé vào đại học. Không riêng em mà rất nhiều bạn trong lớp cũng quyết định xét tuyển theo phương thức này" - Hoàng cho biết.

Tại Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức, TPHCM), nếu như năm trước chỉ có khoảng 60% số lượng học sinh của trường thực hiện phương thức xét học bạ, thì đến thời điểm này năm nay, toàn bộ 670 học sinh cuối cấp của trường tham gia.

Tương tự tại nhiều trường phổ thông khác, gần như 100% học sinh sử dụng thêm phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ để tăng cơ hội vào đại học. Đặc biệt trong điều kiện dịch COVID-19 đang ít nhiều ảnh hưởng đến việc học tập và ôn thi tốt nghiệp THPT của học sinh.

Xét tuyển học bạ "phao cứu sinh"

Theo nhiều nhận định, phương thức xét tuyển học bạ không chỉ là "tấm vé an toàn" mà còn là "phao cứu sinh" dành cho các sĩ tử trong thời điểm "nhạy cảm" hiện nay.

Đại diện Ban Tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Đông Á cho biết, tuyển sinh 2021, trường ghi nhận số học sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tăng vọt so với các năm trước. Lý giải về vấn đề này, Ban tuyển sinh nhà trường cho rằng, học sinh có xu hướng lựa chọn phương thức xét học bạ vì thủ tục gọn nhẹ, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội học tập trong điều kiện dịch bệnh phức tạp.

"Năm nay, nhiều học sinh lựa chọn phương thức xét học bạ để vào trường. Nó giống như 1 chiếc phao cứu sinh, nếu như điểm thi THPT không như mong muốn thì việc xét học bạ sẽ là hình thức để giúp các em có thể đi học tiếp trong điều kiện dịch bệnh phức tạp như hiện nay" - đại diện nhà trường cho biết.

Đến thời điểm này, có hơn 100 trường đại học, cao đẳng sử dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Không chỉ là trường tư, mà nhiều trường công lớn đều dành chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển này theo những tỉ lệ nhất định.

Theo TS Trần Đình Lý - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh, ưu điểm của việc xét tuyển bằng điểm học bạ là đánh giá con người qua một quá trình chứ không chỉ tập trung vào một thời điểm hay một bài thi mà thí sinh làm trong một khoảng thời gian.

Thực tế ghi nhận tại Trường ĐH Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh, số lượng học sinh lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ vào trường tăng lên rõ rệt. Trường dành khoảng 30-40% chỉ tiêu cho phương thức này.

Trong quá trình đào tạo, nhà trường quan sát chất lượng hồ sơ xét tuyển học bạ rất tốt, sinh viên xét tuyển vào trường bằng phương thức này cũng có thành tích học tập tốt, không thua kém các bạn xét tuyển bằng phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Hé lộ hậu trường "phông bạt" của dàn nam nữ "chủ tịch tài chính 4.0": Đừng xem nếu không muốn "lộn ruột" vì cười!00:11Cô gái nhún nhảy đơn giản thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok00:24Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11

Tiêu điểm

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10
07:35:10 26/07/2021
Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:01:00 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Nữ sinh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ văn
07:42:27 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Hot: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
16:26:26 25/07/2021
Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm phân tích phổ điểm thi để điều chỉnh nguyện vọng
10:50:17 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Quyết tâm "đổi gió chuyện chăn gối", tôi điêu đứng khi chồng có hành động quá khích cùng câu nói sốc óc
19:40:11 26/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021
Đi đón con bên nhà mẹ vợ, tôi giận run người khi bị 1 bóng trắng dụ dẫn đến trước khách sạn 6 tầng
21:34:46 26/07/2021
Vợ trẻ kém 16 tuổi của Quách Ngọc Tuyên có kết quả thi THPT, thành tích thế nào mà ông xã không biết "nên vui hay buồn"?
20:46:52 26/07/2021
Sau ly hôn chị dâu một mình bỏ đi xa, qua 2 năm chị về đưa cho anh tôi 500 triệu rồi tiết lộ một bí mật động trời
19:41:56 26/07/2021
Angelababy và nhiều nghệ sĩ bị chê khi ủng hộ người dân vùng lũ
22:16:54 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm rộ tin sợ hãi bỏ trốn về Canada sau scandal “săn gái”
21:40:38 26/07/2021

Tin mới nhất

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM

20:10:13 26/07/2021
Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Tài nguyên & Môi trường, Đại học Mở... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021

19:57:32 26/07/2021
Đây là các mốc thời gian quan trọng liên quan đến việc làm đơn phúc khảo và điều chỉnh nguyện vọng đại học.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021

17:40:42 26/07/2021
Thân Trọng An (học sinh lớp 12A1, trường THPT Lục Nam, huyện Lục Nam, Bắc Giang) trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước với số điểm 29,55.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021

16:37:41 26/07/2021
Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh; công nhận trúng tuyển cao học luật đợt 1 năm 2021.

Nữ sinh trường huyện đạt 2 điểm 10, tổng điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ

16:36:35 26/07/2021
Nữ sinh Trần Thu Nhật (lớp 12A5, trường THPT Hạ Hòa) đạt điểm 10 môn Lịch sử và GD Công dân. Nhật cũng là thí sinh có số điểm thi cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của tỉnh Phú Thọ. 

1 nam sinh ở Huế đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

16:29:24 26/07/2021
Thừa Thiên - Huế có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Công bố điểm chuẩn năng lực vào Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

16:14:50 26/07/2021
Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM dao động từ 601 đến 905 điểm.

Hải Phòng năm thứ 2 liên tiếp có thủ khoa khối A toàn quốc

15:44:34 26/07/2021
Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, TP.Hải Phòng vừa ghi nhận một thí sinh đạt thủ khoa toàn quốc khối A0.

Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán ở Đà Nẵng

14:44:10 26/07/2021
Sáng 26/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa công bố kết quả điểm của Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Kết quả thi không 'đẹp', thí sinh nên chọn hướng đi nào cho con đường đại học?

14:04:47 26/07/2021
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã chính thức được công bố, dễ nhận thấy sự đối lập trong tâm lý của các sĩ tử lúc này: vui mừng vì điểm cao – mong ngóng điểm chuẩn đại học các trường; lo lắng, thất vọng vì kết quả không như mong đợ...

21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT

12:54:39 26/07/2021
5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường, không phải tín hiệu đáng mừng

12:50:10 26/07/2021
Cô Bùi Nguyễn Hương Giang nhận định phổ điểm Tiếng Anh có hình dạng bất thường do đề có 80% câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu, không phân hóa được học sinh khá, giỏi.

Vì sao nhiều giáo viên cứ phải "mớm bài" học sinh mỗi khi có dự giờ?

08:49:24 26/07/2021
Giáo viên dành thời gian cả tháng để đầu tư cho tiết dạy dự giờ, đa số giáo viên vì sợ bị phê bình, bị xếp loại giờ dạy không đạt nên đều mớm bài cho học sinh.

Phổ điểm khối D thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:47:29 26/07/2021
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi, VietNamNet đã phân tích phổ điểm khối D để phụ huynh và thí sinh tham khảo nhằm giúp việc xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Thủ khoa đầu vào chia sẻ quan điểm về "học lệch" hay "học toàn diện"

07:59:09 26/07/2021
Với bản thân em mục đích cuối cùng vẫn là tốt nghiệp và thi đại học nên em chú tâm nhiều hơn đối với những môn trong khối thi em lựa chọn.

Địa phương nào có số điểm 10 thi tốt nghiệp THPT nhiều nhất?

07:55:25 26/07/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 cả nước có 24.555 điểm 10 ở tất cả các môn thi, trong đó Hà Nội đứng thứ nhất cả nước với 2.286 điểm 10.

Số thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh năm 2021 tăng 19 lần so với năm 2020

07:52:52 26/07/2021
Điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay của thí sinh khối Khoa học xã hội cao hơn nhiều so với khối Khoa học tự nhiên. Số lượng điểm 10 ở từng môn như sau:

Phổ điểm khối B thi tốt nghiệp THPT năm 2021

07:47:48 26/07/2021
Từ dữ liệu điểm thi của Bộ GD-ĐT, VietNamNet đã phân tích và đăng tải phổ điểm khối B để phụ huynh và thí sinh tham khảo đăng kí nguyện vọng xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Bình Dương dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp

07:40:30 26/07/2021
Bình Dương và Nam Định là 2 tỉnh dẫn đầu cả nước. TP.HCM xếp vị trí thứ 9. Hà Nội xếp thứ 25.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine

Thế giới

01:55:14 27/07/2021
Do biến thể Delta lây lan mạnh và các hạn chế với những ai chưa tiêm chủng, số người Mỹ đăng ký tiêm vaccine đột ngột tăng.

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

Sức khỏe

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.

64 người Hà Nội, 34 Đà Nẵng, 2 Huế dương tính nCoV trong một ngày

Đời sống

01:51:19 27/07/2021
Tối 26/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết ghi nhận thêm 19 ca dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64. Trong đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội ghi nhận 26 ca. Đà Nẵng hôm nay cũng ghi nhận 34 ca, Huế 2 ca.

Covid 24h: Hà Nội xuất hiện ổ dịch mới, TP HCM áp biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

01:46:03 27/07/2021
Số ca nhiễm Covid-19 tại TP HCM lập đỉnh mới trong ngày 26/7, với 5.997 ca; Hà Nội cũng ghi nhận số ca nhiễm cao với 64 ca.

Những câu nói xát muối vào tim Nam trong "Hương vị tình thân"

Phim việt

23:55:40 26/07/2021
Trong liên tiếp các tập phim gần đây, sau khi chuyện yêu Long bị lộ, rồi đến bà Bích gây chuyện, Nam chịu đủ sự dè bỉu, tủi nhục, uất ức, tổn thương đau thấu tận tâm can.

Trái tim phụ nữ phần 2: Tiếng thét xé lòng của Nisan khi tìm bố khiến khán giả đau lòng

Phim châu á

23:53:48 26/07/2021
Trái tim phụ nữ: Bị rượt đuổi sau khi gặp Sarp, ông Enver bị đột quỵ nhưng may mắn thoát chếtTrái tim phụ nữ: Khán giả rơi nước mắt với màn tỏ tình của Arif dành cho BaharTrái tim phụ nữ: Mẹ con Bahar suýt bị đuổi ra khỏi nhà nhưng được...

Lột xác thành “Beauty Queen” của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng

Show việt

23:52:56 26/07/2021
Màn lột xác thành Beauty Queen của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng trong The Heroes tuần này.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm Dự án xe buýt nhanh Hà Nội

Pháp luật

23:51:36 26/07/2021
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Dự án xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội như lãng phí ngân sách Nhà nước, thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm.

Cúc Tịnh Y bị một mỹ nhân vượt mặt với màn "giả trai thảm họa", gắn râu xấu tệ như đang "xúc phạm IQ khán giả"

Hậu trường phim

23:47:13 26/07/2021
Màn giả trai của nữ diễn viên này giả trân không thua gì Cúc Tịnh Y trước kia.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Thế giới số

23:34:49 26/07/2021
Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.

OPPO Reno6 series hội tụ đủ yếu tố của "smartphone dành cho game thủ"

Game offline

23:30:24 26/07/2021
Không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ, OPPO Reno6 còn sở hữu loạt tính năng độc đáo có một không hai, trở thành trợ thủ đắc lực để các game thủ có thể yên tâm bước vào trận chiến.

Lý Hùng quyên góp 30 tấn gạo giúp người dân TP.HCM

Sao việt

23:29:58 26/07/2021
Nam diễn viên cùng bạn bè đã góp 30 tấn gạo, 4 máy monitor, đồ bảo hộ giúp người nghèo ở TP.HCM và đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

OPPO Reno6 4G ra mắt: Snapdragon 720G, 3 camera sau 64MP, sạc nhanh 50W, giá 8.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:28:14 26/07/2021
OPPO Reno6 4G có thiết kế và thông số kỹ thuật khác biệt đôi chút so với phiên bản 5G từng được giới thiệu trước đó.