Học sinh mong chờ được tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19 để quay lại trường

Trước thông tin Bộ Y tế tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi, nhiều học sinh cho biết rất mong chờ được tiêm đủ 2 mũi trước khi quay trở lại trường học vào thời gian tới.

An tâm hơn nếu được tiêm vắc xin trước khi đến trường

Đối với học sinh ở lớp cuối cấp, việc đi học trở lại nhưng vẫn đảm bảo an toàn là mong mỏi lớn nhất của các em. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 hiện tại, nhiều phụ huynh lẫn học sinh vẫn không khỏi e ngại khi tiếp xúc với người khác ngoài cộng đồng. Do vậy, khi có thông tin về việc Bộ Y tế sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi, cả học sinh và phụ huynh rất mong chờ.

“Nếu các con được tiêm vắc xin thì chúng tôi vẫn thấy an tâm hơn và mới suy nghĩ đến việc cho con trở lại trường vào học kỳ 2 như dự kiến của TP.HCM”, chị Hoàng Thúy Ngân (Q.Gò Vấp) chia sẻ.

Học sinh mong chờ được tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19 để quay lại trường - Hình 1

Hiện các trường ở TP.HCM đang lập danh sách học sinh để đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 – NGUYỄN LOAN

Con gái chị Ngân đang là học sinh lớp 9 tại Trường THCS Nguyễn Du (Q.Gò Vấp), từ tháng 9 bé đã bắt đầu bước vào năm học mới bằng hình thức trực tuyến. Đây là năm học cuối cấp nên chị Ngân cho biết bản thân bé và cha mẹ đều khá lo lắng vì và rất mong mỏi được học trực tiếp ở trường.

“Nói gì thì nói, học trực tuyến dù tốt đến mấy thì cũng không thể bằng học ở trường được. Bé ở nhà nhiều tháng liền mình cũng sợ con bị ảnh hưởng tâm lý, bức bí khó chịu khi chỉ quanh quẩn trong trong phòng và học trực tuyến. Nên thật sự khi nghe tin thành phố sẽ tiêm vắc xin cho học sinh thì cả phụ huynh và các em đều rất mong chờ. Dù vậy, là người làm mẹ, mình cũng có chút lo lắng về những tác dụng phụ của vắc xin”, chị Thuý Ngân chia sẻ.

Cũng theo phụ huynh này, hiện giáo viên chủ nhiệm có chia sẻ thông tin về việc tiêm vắc xin cho học sinh nhưng cũng đang chờ thông tin chính thức của UBND TP.HCM. Nếu thành phố triển khai tiêm vắc xin sớm trong thời gian tới, chị sẽ đăng ký cho cả hai con của mình.

Học sinh có chút hồi hội, lo lắng

Các học sinh như Châu Thanh Tuyền, (học lớp 12 Trường THPT Tam Phú, TP. Thủ Đức) cũng rất mong chờ và có chút hồi hộp về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Video đang HOT

Là học sinh cuối cấp, Tuyền và rất nhiều bạn học mong muốn sớm được quay trở lại trường để có thể tập trung cho việc học, cũng như có thời gian ôn tập thêm cho những dự định cuối cấp của mình.

Học sinh mong chờ được tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19 để quay lại trường - Hình 2

Tiêm vắc xin đủ hai mũi sẽ giúp học sinh an tâm hơn khi quay trở lại trường – NGUYỄN LOAN

“Hiện số tiết học giảm khoảng một nửa so với học trực tiếp ở trường. Chẳng hạn, đối với môn Toán, trước đây bọn em có 6 tiết/ tuần, giờ giảm còn 4 tiết. Nhưng trong 4 tiết đó thì chỉ có 2 tiết học trực tuyến với giáo viên (2 tiết còn lại là tự học), các môn khác cũng tương tự… “, Tuyền chia sẻ.

Dù số tiết đã giảm nhưng theo Tuyền việc ngồi nhiều trên máy tính để học trực tuyến tất cả các môn nên khiến em khó tập trung và đau mắt.

“Em biết đây là tình hình chung vì dịch bệnh nhưng nếu được học trực tiếp tại trường thì sẽ tốt hơn. Bọn em hy vọng được tiêm đủ hai mũi vắc xin để sớm được quay trở lại trường”, Tuyền nói và cho biết hiện giáo viên chủ nhiệm cũng đã thông báo, lập danh sách cho lớp đăng ký tiêm chủng.

Tương tự, Triệu Vy, học sinh lớp 10 Trường Nguyễn Khuyến cơ sở 4, cho biết có chút lo lắng khi nghe những thông tin về một số tác dụng phụ của vắc xin nhưng nếu được tiêm thì sẽ sẵn sàng đăng ký.

“Bọn em mong chờ được tiêm, vì học sinh TP.HCM sẽ có thể quay lại trường vào học kỳ 2, lúc đó sẽ yên tâm hơn phần nào”, Triệu Vy nói thêm.

Hiện các trường THCS, THPT ở TP.HCM đang rà soát, lập danh sách học sinh trước kế hoạch tiêm chủng của thành phố. Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã đề nghị TP.Thủ Đức và các quận, huyện rà soát, chuẩn bị sẵn sàng danh sách học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi. Trước mắt sẵn sàng xác lập thông tin học sinh lớp 11, lớp 12 (16 – 17 tuổi), đảm bảo đủ điều kiện triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 ngay khi có thể.

Trước đó, Bộ Y tế hôm 14.10 có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi, theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp, tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 – 17 tuổi và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương.

Loại vắc xin sử dụng là vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Vắc xin được sử dụng 2 liều cơ bản cho mỗi trường hợp và tiêm cùng loại vắc xin. Việc rà soát, lập danh sách tiêm cho trẻ đang đi học từ lớp 6 đến hết lớp 12 sẽ do Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo thực hiện.

Phụ huynh ngóng kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ

Nhiều cha mẹ mong con được tiêm vaccine sớm để đi học lại, dù vẫn còn lo lắng về cách thức triển khai hay phản ứng phụ gặp phải.

Bộ Y tế ngày 14/10 cho phép tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi, theo lộ trình từ lớn đến nhỏ, ưu tiên lứa 16-17 tuổi trước và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương.

Chị Nguyễn Mai Trang, 40 tuổi, giáo viên một trường THPT ở Hòa Bình, cũng là phụ huynh có con trong độ tuổi được tiêm. Kế hoạch này của Bộ Y tế là điều chị chờ đợi lâu nay, bởi chị hiểu rõ, trường học tập trung đông học sinh, mật độ giãn cách khó đảm bảo, nguy cơ lây nhiễm cao nếu có ca F0 vì các em vốn hiếu động và đến từ nhiều khu vực. Nếu có vaccine cho trẻ, chị nói sẽ cho con tiêm.

Tuy nhiên, vấn đề chị lăn tăn nhất là các em sẽ được tiêm vaccine gì. Ngoài ra, phụ huynh này còn quan tâm tới vấn đề sàng lọc và tác dụng phụ sau tiêm. Cũng giống với tiêm vaccine cho người lớn, trẻ cần đáp ứng những yêu cầu nhất định trước tiêm và có thể gặp phản ứng phụ sau đó. Nếu các em khai không đúng về tình trạng sức khỏe, cố tình giấu bệnh nền để được tiêm ngừa thì sẽ rất nguy hiểm. "Tôi mong cơ quan y tế có quy trình đánh giá, kiểm định độ an toàn của vaccine và khám sàng lọc cẩn thận cho các con", chị Trang nói.

Ở góc độ giáo viên, chị Trang cho rằng phụ huynh phải là người giám hộ, nắm được con mình có đáp ứng điều kiện an toàn để tiêm hay không.

Cũng có mối quan tâm giống chị Trang, chị Nguyễn Mai Khanh ở quận Hà Đông, Hà Nội, đề xuất tiêm loại vaccine nào uy tín nhất, dùng được cho trẻ em và đã được thử nghiệm ở nhiều nước trên thế giới.

"Việc tiêm cho học sinh là quyết định đúng đắn để các con sớm trở lại trường học sau thời gian học online quá lâu. Nhưng quan trọng là cơ quan y tế đã kiểm soát hết các tác dụng phụ hay chưa", chị Khanh nói.

Phụ huynh ngóng kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ - Hình 1

Học sinh lớp 9 trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP HCM học trực tuyến tại nhà, tháng 9/2021. Ảnh: Việt Phương

Muốn con được tiêm vaccine để sớm đến trường cũng là nguyện vọng của nhiều phụ huynh các tỉnh, thành Nam Bộ - vốn là điểm nóng của đợt bùng phát dịch lần thứ tư. Ngoài thương hiệu và chất lượng vaccine, nhiều phụ huynh muốn công tác tổ chức tiêm chủng quy củ, an toàn.

Khi biết tin Đồng Nai dự kiến cho học sinh trở lại trường từ 1/11, chị Lê Thị Phượng (ngụ TP Biên Hoà) khấp khởi mừng thầm rồi lo lắng. Vừa qua, khu phố chị ở bị phong toả hơn nửa tháng do có ca nhiễm. Gia đình bốn người nhà chị an toàn, vợ chồng cùng con gái lớn được tiêm đủ hai mũi vaccine. Riêng con gái đang học lớp 8 chưa tiêm.

"Biên Hoà có hơn một triệu dân, lại nhiều khu công nghiệp nên khi nới dần hoạt động kinh tế sẽ tiềm ẩn nguy cơ. Nếu chưa tiêm vaccine cho trẻ thì không nên cho đến trường. Tuy nhiên cũng không thể học online mãi, nên cần xúc tiến việc tiêm vaccine", chị Phượng nói.

Chị Phượng đặt niềm tin vào sự thẩm định, lựa chọn của Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng và mong công tác tổ chức tiêm vaccine cho học sinh sẽ quy củ, an toàn. "Tôi nghĩ nhà trường và ngành giáo dục nên là đầu mối thống kê, phối hợp tổ chức tiêm chủng cho học sinh sẽ tốt hơn. Điều này tránh bỏ sót học sinh. Tiêm ở trường cũng đảm bảo các tiêu chuẩn giãn cách, tránh lây nhiễm chéo", chị nói.

Ngành y tế cũng dự định tổ chức tiêm theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, điểm tiêm lưu động và trường học (đối với địa bàn tổ chức được học tập trung tại trường). Cha mẹ, người giám hộ cần ký vào phiếu đồng ý tiêm chủng.

Tại TP HCM, việc học online được xác định duy trì hết học kỳ I, học sinh dự kiến trở lại trường từ tháng 1/2022. Theo nhiều phụ huynh, khoảng thời gian 2,5 tháng đủ để tổ chức tiêm chủng cho gần 700.000 học sinh độ tuổi 12-17.

Anh Đặng Anh Tú (ngụ TP Thủ Đức) cho biết, chỉ khi nào con trai học lớp 9 được tiêm vaccnine, đảm bảo an toàn, anh mới yên tâm trở lại công việc và cho con đến trường. "Tôi hiểu vaccine không phải là thần dược giúp an toàn tuyệt đối trước dịch, nhưng rõ ràng nó hạn chế được khả năng lây lan hoặc trở bệnh nặng nếu mắc phải. Việc học có thể muộn hoặc học online kéo dài, nhưng sức khoẻ phải được ưu tiên", anh Tú nói.

Cũng theo anh, ngay cả khi học sinh trung học được phủ vaccine toàn diện, việc quy lại trường cũng không nên đại trà, ồ ạt. Ngoài việc đảm bảo giãn cách, nhà trường chỉ nên tổ chức dạy tập trung một số buổi, kết hợp dạy trực tiếp với online.

Chiều nay 15/10, một lãnh đạo Sở Y tế TP HCM cho biết đang xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi. Ngành y tế đang lên kế hoạch để trình UBND TP HCM ban hành cụ thể, hiện chưa định thời gian.

Trên thế giới, nhiều nước đã tiêm vaccine cho học sinh 12 đến dưới 18 tuổi. Hôm 14/7, truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này đã tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ cho 91% học sinh ở nhóm tuổi 12-17. Mặc dù độ phủ vaccine cao, giới chức Trung Quốc vẫn khuyến cáo các trường không nên chủ quan và thực hiện các biện pháp phòng ngừa Covid-19.

Hai loại vaccine chính của Trung Quốc hiện đã được cấp phép dùng cho trẻ từ ba tuổi. Tuy nhiên, các cơ quan chịu trách nhiệm về vaccine hiện vẫn chưa cho phép trẻ dưới 12 tuổi được tiêm.

Canada là một trong những nước đầu tiên cho phép trẻ em từ 12 tuổi trở lên tiếp cận với vaccine Pfizer. Từ đầu tháng 5, phụ huynh ở quốc gia này đã được thông báo có thể đặt lịch tiêm cho con. Đến giữa tháng 8, 58% trẻ em từ 12 đến 17 tuổi ở nước này được tiêm đầy đủ.

Tại Mỹ, vaccine Pfizer được cung cấp cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên ngay sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt việc tiêm vaccine cho nhóm tuổi này hồi tháng 5. Tương tự, nhiều quốc gia khác đã chấp thuận và triển khai tiêm vaccine Pfizer để phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên, chẳng hạn Pháp, Israel, UAE, Singapore hay Hà Lan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
F0 tử vong vẫn tăng, tất cả các bệnh viện tại TPHCM được chỉ đạo khẩn
07:18:25 03/12/2021
Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus
22:35:50 02/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021
Sài Gòn se lạnh, thành phố phủ kín trong sương mù
11:16:41 03/12/2021
"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng
06:04:13 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
Xuất hiện tình tiết bất ngờ netizen đang chờ Vương Phạm làm rõ, có liên quan đến việc thao túng giá DBZ?
19:38:07 04/12/2021
Khó hiểu: Nghệ sĩ Thương Tín vẫn ở nhà cũ, clip chuyển về nhà mới được quay, cắt ghép rồi mới đăng lên
18:24:02 04/12/2021
Mẹ nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Con gái vẫn rất sốc, dù vay mượn 5 triệu để bồi thường nhưng chủ shop ép viết giấy nợ 10 triệu
18:34:16 04/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021
Thanh niên 26 tuổi sát hại gái bán dâm 56 tuổi sau cuộc "mây mưa"
16:43:50 04/12/2021
Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu
18:49:18 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên lọt vào Top 2 Miss Grand 2021, Hoa hậu trong tầm tay rồi!
21:49:22 04/12/2021
Phùng Thiệu Phong không muốn tái hôn với Triệu Lệ Dĩnh
17:31:17 04/12/2021
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!
21:23:31 04/12/2021

Tin mới nhất

TP.HCM: Xưởng gỗ ở Thủ Đức cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi

21:58:15 04/12/2021
Xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2 ở xa lộ Hà Nội (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét. Sau nhiều giờ nỗ lực, các chiến sĩ PCCC dập tắt hoàn toàn đám cháy

Cận cảnh nông dân Hà Tĩnh lên đồi mắc màn cho cây cam Khe Mây, sâu bọ đứng ngoài "khóc thét"

16:35:58 04/12/2021
Là địa phương nổi tiếng với đặc sản cam mắc màn Khe Mây, người dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sáng tạo ra độc chiêu mắc màn ngủ cho cây cam khiến sâu bọ, côn trùng không tấn công nổi

Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là “đầu tàu”

14:53:08 04/12/2021
Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ bị kìm hãm, kém phát triển

Trai làng tỉnh Bình Thuận nuôi loài thú gặm nhấm chỉ ăn toàn thứ cây rẻ tiền, cứ bán 1 cặp giống giá 3 triệu

14:50:01 04/12/2021
Từ vài cặp dúi ban đầu, đến nay anh Nguyễn Hữu Nghĩa (26 tuổi - đoàn viên thanh niên ở xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đang sở hữu một trại nuôi dúi với quy mô hơn 250 con, cho thu nhập đáng kể

Giá mít Thái hôm nay 4/12: Mít Thái bị xì mủ có mấy loại, loại mít xì mủ nào đáng sợ nhất?

14:46:23 04/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 4/12 cho thấy, giá mít giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Mít Nhất mua tại vườn ở Tiền Giang chỉ còn 12.000 đồng/kg

Thái Nguyên: HTX trồng toàn rau sạch, dịch Covid-19 bán vẫn đắt hàng, thậm chí phải từ chối đơn

14:20:55 04/12/2021
HTX Bình Minh (xóm Náng, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) trồng toàn rau sạch, nên rau vừa được mùa vừa được giá

Bị cô lập vì biển động, Lý Sơn cạn kiệt nguồn xăng dầu

13:59:27 04/12/2021
Biển động khiến đảo Lý Sơn bị cô lập kéo dài. Tàu hàng tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn (Quảng Ngãi) không thể xuất bến nên nguồn hàng thực phẩm, nhiên liệu bắt đầu khan hiếm

Chất vấn Chủ tịch Hà Nội nhiều vấn đề "nóng" vào tuần tới

13:30:17 04/12/2021
Theo ông Trương Việt Dũng - Chánh Văn phòng HĐND TP Hà Nội, kỳ họp này dự kiến diễn ra từ ngày 7/12 - 10/12. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm của HĐND thành phố, đã và đang được chuẩn bị kỹ lưỡng chi tiết, cụ thể các nội dung

Đà Nẵng đẩy nhanh tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên

12:29:18 04/12/2021
Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và tiêm trả mũi 2 cho người đã tiêm mũi một

"Chưa có cơ sở để nói F0 tại TPHCM tăng do bán rượu, bia"

12:23:50 04/12/2021
Việc tiếp xúc, ăn uống gần có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 hơn thông thường. Tuy nhiên, chưa có cơ sở để nói việc gia tăng ca mắc mới trên địa bàn thời gian qua liên quan đến việc phục vụ rượu, bia

Khẩn cấp đề nghị dừng chuyến bay từ 10 nước châu Phi có biến chủng Omicron

12:12:24 04/12/2021
Không thực hiện các chuyến bay, bao gồm cả chuyến bay cứu trợ, từ 10 quốc gia châu Phi có chủng mới Omicron; cấm nhập cảnh vào Việt Nam với hành khách đã qua 10 nước châu phi trong 30 ngày

Giá cà phê hôm nay 4/12: 4 ngày tăng đẩy Robusta sát mốc 2.400 USD/tấn, trong nước hơn 42.000 đồng/kg

12:08:23 04/12/2021
Giá cà phê hôm nay 4/12 trong khoảng 41.400 - 42.200 đồng/kg. Những ngày đầu tháng 12/2021, giá cà phê trên sàn London liên tục tăng hơn 100 USD/tấn

Giá tiêu hôm nay 4/12: Xuất khẩu tháng 11 tăng nhẹ, dự báo giá bùng nổ trong năm 2022

10:57:23 04/12/2021
Giá tiêu hôm nay 4/12 trong khoảng 84.000 - 86.000 đồng/kg. Những ngày đầu tiên của tháng 12/2021, giá tiêu trong nước liên tục biến động trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 4-12: Giá dầu WTI về mốc dưới 67 USD/thùng, Brent tăng 0,30%

10:45:49 04/12/2021
Giá xăng dầu hôm nay 4-12 chứng kiến sự đối nghịch khi mà dầu WTI giảm 0,36% thì Brent tăng nhẹ 0,30%

Anh trưởng thôn “mê chữ”

10:21:03 04/12/2021
Do khó khăn, A Thái không thể học Cao đẳng Tài chính ngân hàng dù thi đỗ. năm 28 tuổi, khi đã là trưởng thôn, A Thái tiếp tục giấc mơ học hành và thi đỗ Khoa Luật, Phân hiệu Đại học Đà nẵng tại KonTum. 

Đà Nẵng: Từ 12 giờ 4.12, chỉ còn 5 chốt cửa ngõ kiểm soát Covid-19

10:12:21 04/12/2021
Công an TP.Đà Nẵng cho hay từ trưa 4.12 chỉ còn hoạt động 5 chốt kiểm soát Covid-19 tại chốt C11, C12, C13, C14, C15, tất cả các chốt còn lại tạm ngưng hoạt động

Rau xanh, củ quả tươi tăng đột ngột tăng giá mạnh, nông dân tỉnh Đồng Tháp không có nhiều để bán

07:37:19 04/12/2021
Từ đầu tháng 11, giá rau xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bắt đầu tăng, nhất là khoảng 1 tuần qua, giá một số mặt hàng rau đã tăng mạnh so với tháng trước

Nam Định: Trồng cây cảnh đang hot, mua cây vài trăm ngàn qua tay nghệ nhân ra "cục vàng" tiền tỷ

07:33:39 04/12/2021
Những năm gần đây phong trào sinh vật cảnh (SVC), trồng cây cảnh ở xã Hải Minh (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) tiếp tục duy trì phát triển mạnh

Giai đoạn 2021 – 2025: Tuyên Quang phấn đấu có 70% số xã đạt chuẩn NTM

07:28:06 04/12/2021
Sau 10 năm triển khai chương trình MTQG xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn Tuyên Quang đã có rất nhiều thay đổi tích cực, kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên

Ninh Thuận: Xót xa cho nông dân trồng hành tím, mất trắng cả 1 vụ sau bao ngày đổ mồ hôi chăm bón

07:24:14 04/12/2021
Những trận mưa kéo dài khiến hàng trăm ha cây hành tím vụ mùa và rau màu của nông dân huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận bị ngập sâu trong nước, mất trắng cả mùa vụ

Giấm vải Kim Ngân của cô giáo dạy Hóa học có gì ngon mà đạt OCOP 4 sao?

07:21:55 04/12/2021
Giấm vải Kim Ngân được lên men từ trái vải tự nhiên của thủ phủ vải Bắc Giang. Sự kết hợp giữa vải với mật ong cho lên men một cách tự nhiên đã tạo ra đời giấm vải có mùi thơm đặc trưng, có nét độc đáo riêng của sản phẩm OCOP 4 sao - gi...

Đi dự "Tự hào Nông dân Việt Nam 2021", một nông dân nuôi cá hồi ở Sa Pa bắt được mối làm ăn lớn

06:18:35 04/12/2021
Anh Nguyễn Thế Hải - nông dân chuyển đổi số xuất sắc đến từ thị trấn Can Hồ Mông, Sa Pa, Lào Cai hồ hởi gọi điện khoe với phóng viên sau khi kết thúc đêm Tôn vinh và trao danh hiệu Việt Nam xuất sắc 2021

Đang bán quần áo, tại sao Uniqlo lại bán nông sản Việt?

06:16:11 04/12/2021
Hàng nông sản Việt Nam đang được bày bán tại 4 cửa hàng có vị trí đắc địa của Uniqlo gồm: Uniqlo Đồng Khởi, Uniqlo Vạn Hạnh, Uniqlo SC VivoCity và Uniqlo Vincom Landmark 81, từ hôm nay 3/12

Vì sao ông Tỷ phú nông dân này khẳng định: Không số hoá được, nông dân sẽ "chết"?

06:10:32 04/12/2021
Nhờ chăn nuôi theo chuỗi, mua gà giống của Bel Gà, thức ăn chăn nuôi của Tập đoàn De Heus, những tỷ phú nông dân, chủ HTX này chăn nuôi khép kín thuận lợi, không phải lo lắng đầu ra

Hàng nghìn hecta đất lúa ở TP.HCM sẽ được chuyển đổi nhằm mục đích này

06:00:38 04/12/2021
Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về việc trình HĐND TP thông qua việc chuyển mục đích sử dụng 901,2ha đất trồng lúa tại 9 quận, huyện, nhằm phục vụ việc đô thị hóa, phát triển kinh tế thành phố

Thị trường hàng hóa phía Nam tiếp tục ổn định

05:36:42 04/12/2021
Theo Tổ công tác đặc biệt các tỉnh phía Nam của Bộ Công Thương, diễn biến dịch COVID-19 tại nhiều địa phương vẫn rất phức tạp nhưng thị trường hàng hóa tại các tỉnh không có biến động bất thường với nguồn cung vẫn được bảo đảm

Đất nền, chung cư vẫn được 'chuộng'

05:33:56 04/12/2021
Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng thị trường bất động sản vẫn được xem là bến đỗ an toàn cho các nhà đầu tư

Có thể bạn quan tâm

Chắc chắn đây là khoảnh khắc đẹp nhất hôm nay: Thùy Tiên đội vương miện Miss Grand, cô gái Việt sáng bừng trên đất Thái!

Sao việt

22:41:41 04/12/2021
Thùy Tiên đã đăng quang Miss Grand International, còn gì tự hào hơn nữa!

Chelsea và văn hóa chiến thắng độc nhất vô nhị

Bóng đá thế giới

22:40:51 04/12/2021
Năm 2003, tỷ phú người Nga Roman Abramovich đã mua lại Chelsea. Ông bỏ ra số tiền ban đầu lên đến 440 triệu bảng để mua CLB, trả các khoản nợ, tái đầu tư, xây dựng trung tâm mới và mua nhiều cầu thủ xuất sắc

MMA 2021 thiếu sao khủng, nhưng có 1 nữ dancer “cứu cánh”: Thành nữ thần sau 1 phút hỗ trợ “em trai BTS”, đẹp như tiên tử gây bão MXH

Sao châu á

22:38:37 04/12/2021
Visual cực phẩm của nữ dancer này đã trở thành tâm điểm của MMA năm nay

Cháu hỏi về ông cố đã khuất, cụ bà bỗng òa khóc như đứa trẻ, đáp lại 1 câu nghe nhói lòng

Netizen

22:37:35 04/12/2021
Trăm năm tình viên mãn, trọn đời nghĩa phu thê. Cùng nhau trải qua biết bao biến cố cuộc đời, nhiều cặp vợ chồng mong muốn khi về già có thể cùng nhau tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên con cháu

Song Hye Kyo nhận gần 4 tỉ đồng một tập phim, nhưng gần như không diễn gì?

Hậu trường phim

22:32:10 04/12/2021
Thông tin Song Hye Kyo nhận cát-xê hơn 200 triệu won (gần 4 tỉ đồng) một tập phim Bây giờ, chúng ta đang chia tay gây xôn xao giới giải trí và mạng xã hội Hàn Quốc

IMF cảnh báo biến thể Omicron​ có thể làm chậm lại đà tăng trưởng toàn cầu

Thế giới

22:30:57 04/12/2021
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva nhận định biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể làm chậm quá trình phục hồi của nền kinh tế toàn cầu, giống như tác động của biến thể Delta

5 cầu thủ đáng xem nhất AFF Cup

Bóng đá việt nam

22:26:35 04/12/2021
Quang Hải, Chanathip và những ngôi sao đáng xem nhất AFF Cup 2020

Thanh niên Huế hứa yêu một cô gái trọn đời cách đây 6 tháng ở gameshow khác

Show việt

22:26:08 04/12/2021
Vào đầu tháng 5, thanh niên người Huế từng tham gia một gameshow hẹn hò khác và hứa hẹn sẽ yêu và chăm sóc một cô gái đến suốt đời

Măng xào tóp mỡ đưa cơm ngày lạnh

Ẩm thực

22:17:18 04/12/2021
Măng mềm ngon, vàng óng, tóp mỡ vẫn giữ được độ giòn, dậy mùi thơm của tỏi, hành lá rất hấp dẫn

Tử vi ngày 5/12/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử lo lắng, Nhân Mã tự tin

Trắc nghiệm

22:14:07 04/12/2021
Tử vi ngày 5/12/2021 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Nhân Mã rất tin tưởng vào khả năng của mình. Cung hoàng đạo này sẽ luôn luôn đặt ra các tiêu chuẩn rất cao cho cuộc sống, do đó mà bạn luôn có động lực để làm việc

Tạo loạt hit từ Rap Việt đến The Heroes, RTee chứng tỏ duyên lớn với 'hip-hop dân gian'

Nhạc việt

22:13:45 04/12/2021
Nam quốc sơn hà qua phần thể hiện của Erik và Phương Mỹ Chi từ khi lên sóng chương trình The Heroes đã tạo nên cơn sốt với khán giả nhưng ít ai biết rằng có một người góp công không nhỏ làm nên thành công của ca khúc - đó là rapper RTee

MV bài hát chủ đề AIC 2021 chính thức ra mắt, fan mãn nhãn với những pha “combat” thần sầu trong lịch sử Liên Quân

Game online

22:11:34 04/12/2021
Xem MV bài hát chủ đề AIC 2021, fan Liên Quân không giấu được niềm xúc động nhất là khi nhớ lại pha luyện ngục 2 tỷ 3 của Xuân Bách