Học sinh miền núi dựng lều, “nuôi” con chữ giữa mùa dịch Covid-19

Để việc học không bị gián đoạn trong dịp nghỉ do Covid-19, một số học sinh miền núi tại Quảng Trị dựng lều trên đồi cao để tìm sóng điện thoại , tiện theo dõi bài giảng của thầy, cô trên mạng Internet .

Hai nữ sinh dựng lều ở trên đồi để học qua mạng Internet

Hình ảnh hai học sinh miền núi tại huyện Đakrông (Quảng Trị) là Hồ Thị Tăm – lớp 12B6 và em Hồ Thị Sương – lớp 12B2, trường THPT Đakrông dựng lều học giữa đồi khiến nhiều người xúc động. Các em nhận được nhiều lời khen ngợi của giáo viên và cộng đồng về tinh thần hiếu học , nghị lực vượt khó.

Học sinh miền núi dựng lều, nuôi con chữ giữa mùa dịch Covid-19 - Hình 1

Để giúp con học trực tuyến giữa mùa dịch bệnh, cha mẹ em Tăm dựng cho cái lều trên đồi để học tập.

Cô giáo Lê Nguyễn Thúy Chi (giáo viên chủ nhiệm lớp 12B6) cho biết, cả hai học sinh hiện trú tại thôn Khe Ngài, xã Đakrông, huyện Đakrông . Dù nhà ở cách trường học hơn 5km, phải đi bằng đò, nhưng hai em luôn quyết tâm học tập, đến lớp khá chuyên cần.

Theo cô giáo Chi, gia đình em Hồ Thị Tăm có 4 anh chị em, Tăm là con thứ hai. Cha mẹ em làm nương rẫy, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Tăm còn em gái đang học lớp 8.

Trong năm học vừa qua, em đạt danh hiệu tiên tiến, ý thức đi học đầy đủ, tích cực, tham gia các hoạt động của Đoàn.

Em Hồ Thị Sương cũng thuộc diện hộ nghèo, cha mất sớm, gia đình đông anh, chị em, Sương là con thứ 3. Năm học 2018 – 2019 em chỉ đạt học lực trung bình, nhưng học kỳ 1 năm học 2019 – 2020 em đã vươn lên đạt thành tích khá.

Học sinh miền núi dựng lều, nuôi con chữ giữa mùa dịch Covid-19 - Hình 2

Hàng ngày hai em Tăm và Sương rời nhà lên chiếc lều để lấy sóng 4G học tập.

Thấy con mình cứ buổi sáng chạy lên đồi để học, sợ bị ốm do cảm lạnh, cha mẹ của em Tăm và Sương đã bàn nhau dựng cho hai em một cái lều tạm để không lo bị ướt. Phụ huynh hai học sinh đã đốn cây tràm rồi mua bạt để dựng tạm chỗ che mưa nắng cho con học.

Vất vả là thế, nhưng từ ngày trường tổ chức dạy học qua Internet đến nay, cả hai em đều tham gia học rất chuyên cần và tích cực.

Em Tăm cho biết, do nhà ở chỗ thấp, bốn bề đều là đồi nên ở nhà em thì không bắt được sóng 3G. Nhà bạn Sương thì sóng yếu quá nên cùng nhau lên đồi để bắt được sóng. Những ngày đầu mới học qua mạng, hai em thường rủ nhau lên đồi trước nhà tìm chỗ có sóng để vào mạng cho mạnh. Nhưng mấy ngày qua trời mưa, sách vở ướt nên cha mẹ của các em làm cho cái lều này để học tập.

Trường quyên góp để tặng sim 3G cho học sinh khó khăn

Thầy giáo Lê Chí Thông – Hiệu trưởng Trường THPT Đakrông cho biết, nhà trường đã xây dựng phương án dạy học qua internet trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh, theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Quảng Trị.

Theo đó, nhà trường tổ chức dạy học qua Internet cho học sinh toàn trường theo thời khóa biểu, bắt đầu từ ngày 26/3/2020.

Học sinh miền núi dựng lều, nuôi con chữ giữa mùa dịch Covid-19 - Hình 3

Chiếc lều tạm để che mưa, che nắng.

Qua khảo sát, chỉ có 45% số học sinh kết nối được Internet thông qua wifi và mạng di động (trong đó có 70% qua mạng 4G). Riêng đối với khối 12, trong số 225 học sinh có đến 65% có điện thoại smartphone nhưng chỉ có 52% số học sinh kết nối mạng Internet.

Nhà trường đã liên hệ với chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh để tuyên truyền, vận động hỗ trợ thiết bị cho các em có điều kiện tốt nhất để học tập. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế gia đình các em còn nhiều khó khăn nên số lượng học sinh có thêm thiết bị kết nối được internet còn hạn chế.

Bên cạnh đó, do địa hình hiểm trở, nên nhiều học sinh có điện thoại smartphone nhưng không kết nối được với mạng di động. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch tổ chức dạy học qua Internet của nhà trường.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn bước đầu về thiết bị kết nối Internet của học sinh, nhưng bằng sự đam mê học tập, nhiều học sinh đã tận dụng các điểm có sóng wifi, mạng 4G để vào học online, nhiều em không có thiết bị nhưng đã tham gia cùng bạn để học tập.

Em Hồ Thị Tăm chia sẻ, đây là năm cuối cấp nên cảm thấy rất lo lắng vì chỉ còn vài tháng nữa là thi THPT quốc gia. Bù lại, thầy cô ở trường dạy học qua Internet rất nhiệt tình và luôn động viên, hướng dẫn làm bài tập cụ thể nên chúng em cũng thấy yên tâm hơn.

Thầy giáo Nguyễn Phương Nam – Bí thư Đoàn Trường THPT Đakrông cho hay, khi triển khai học trực tuyến, bữa đầu tiên Tăm nghỉ học. Hỏi sao lại nghỉ, Tăm kể không có tiền mua sim 3G. “Em ấy bỏ học 1 ngày để lên rẫy kiếm tiền mua sim 3G. Thấy nhiều trường hợp khó khăn, nên chúng tôi đang tìm cách hỗ trợ”, thầy Nam nói.

“Để giúp các em có điều kiện tham gia học qua Internet và truyền hình, nhà trường đã phát động quyên góp để tặng sim 3G, điện thoại cho những học sinh có hoàn hoàn cảnh khó khăn”, thầy Thông cho biết.

Đăng Đức

Học qua truyền hình có “làm khó” học sinh vùng sâu, vùng xa?

Không chỉ học qua truyền hình, học trực tuyến cũng khó triển khai đối với học sinh vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn. Bởi trên thực tế, nhiều khu vực chưa có điện chứ chưa nói đến sóng di động.

Nhiều nơi không điện, không sóng di động

Từ đầu tháng 4/2020, hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông triển khai dạy học qua truyền hình. Một số trường đã cho giáo viên tổ chức dạy học trực tuyến (dạy học online) trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch.

Tuy nhiên, do đặc thù là hai địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số, dân cư phân bố rải rác, nhiều khu vực chưa có điện lưới, chưa có sóng di động... nên học qua truyền hình, học online đang "làm khó" nhiều học sinh hai tỉnh phía nam Tây Nguyên này.

Học qua truyền hình có làm khó học sinh vùng sâu, vùng xa? - Hình 1

Hai tỉnh Đắk Lắk - Đắk Nông đã triển khai dạy học qua truyền hình.

Tranh thủ thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19, em Thào A Cú (xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) lên rẫy phụ bố mẹ làm cà phê. Thôn của Cú sống mới được thành lập cách đây hơn 1 năm, chưa có điện lưới quốc gia kéo về, nằm sát bên hồ thủy điện Buôn Tua Srah và sóng di động cũng chỉ đủ để nghe, gọi.

Tính cả thôn, số nhà có tivi chỉ đếm trên đầu ngón tay, phần lớn hoạt động nhờ pin năng lượng mặt trời nên việc học qua truyền hình là chuyện không thể.

Cú cho biết, ban ngày thì đi phụ bố mẹ trên rẫy, tận tối mới về đến nhà. Cả nhà chỉ có một bóng điện, không có tivi nên không theo dõi các bài giảng của thầy cô được. "Em chỉ ở nhà chờ đến khi nào đi học lại. Nếu rảnh thì mở sách vở ra ôn lại bài. Hai chiếc điện thoại mà cả 5 người trong gia đình Cú dùng chung cũng chỉ là điện thoại trắng đen, phục vụ nghe gọi bình thường", Cú nói.

Học qua truyền hình có làm khó học sinh vùng sâu, vùng xa? - Hình 2

Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn chưa có điện lưới nên học sinh không thể tiếp cận việc học qua truyền hình.

Tương tự, anh Giàng Seo Dìn, cụm trưởng cụm dân cư Suối Phèn (xã Quảng Hòa, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông) cũng cho biết, gần 2 tháng nay trẻ trong cụm dân cư không biết đến sách vở là gì. Không đến trường nghĩa là nghỉ luôn học, chúng quanh quẩn chơi ở nhà, một số đứa lớn thì lên rẫy hoặc đi rừng cả tuần mới về.

"Cụm này chưa có điện, cũng không có sóng 3G, 4G nên không học được qua tivi, điện thoại. Nhiều gia đình khó khăn còn không có điện thoại thì làm sao mà biết học qua facebook, zalo là gì. Mình cũng lo lắm, nhưng bây giờ không đi ra khỏi cụm được nên học sinh không học hành gì cả", anh Dìn nói và cho biết, nơi anh sống nằm sâu trong rừng.

Kiểm tra, tổ chức dạy học lại !

Đây là lần đầu tiên tỉnh Đắk Nông triển khai việc dạy học qua truyền hình. Với đặc thù là tỉnh phía nam Tây Nguyên, điều kiện còn khó khăn, nhiều khu vực dân cư sinh sống chưa có điện, đường, trường và sóng di động nên ngành Giáo dục Đắk Nông đã tính toán đến việc có học sinh sẽ không thể tiếp cận được với bài giảng.

Học qua truyền hình có làm khó học sinh vùng sâu, vùng xa? - Hình 3

Học sinh đội đèn pin khi học bài ở nhà

Ông Lê Nhơn, Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông nhìn nhận, sẽ có học sinh, đặc biệt là học sinh tại vùng sâu, vùng xa của tỉnh không xem được các bài giảng trên truyền hình. "Đây là việc bất khả kháng vì điều kiện nơi các em sống, điều kiện gia đình không cho phép. Chính vì thế, ngành Giáo dục đã lên phương án đối với các trường hợp không thể học được trong mùa dịch", ông Nhơn nói.

Lý giải thêm về điều này, lãnh đạo Phòng Giáo dục Trung học cho biết, sau khi đi học lại, Sở GD&ĐT sẽ đề nghị các trường tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học qua truyền hình của các em. Những em nào không học, không được học thì sẽ biết ngay. "Những em này sẽ được gom lại thành từng lớp và sẽ bố trí cho giáo viên dạy lại các bài giảng, đồng thời đề nghị các em xem lại các số phát sóng trước đó", ông Nhơn cho hay.

Học qua truyền hình có làm khó học sinh vùng sâu, vùng xa? - Hình 4

Học sinh khối lớp 12 tại Đắk Lắk sẽ được học tập trên truyền hình. (Ảnh: Quốc Bảo)

Tương tự, tại Đắk Lắk, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, cho biết, đối với những học sinh vùng sâu vùng xa nếu quá khó khăn khi thực hiện việc học tập qua internet, truyền hình, Sở chỉ đạo các nhà trường phải có phương án huy động Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tích cực liên hệ phụ huynh học sinh để vận động gia đình ưu tiên thời gian, điều kiện giúp các em học tập.

Ngoài ra, ngành Giáo dục cũng đề nghị phô tô và chuyển tài liệu học tập đến các em qua văn thư nhà trường, qua bưu điện. Khi các em trở lại trường phải có kế hoạch riêng để kèm những học sinh này để có đủ các kiến thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đắk Lắk Đối với dạy học qua internet, trên truyền hình sẽ thực hiện nội dung kiểm tra thường xuyên (miệng, 15 phút). Khi học sinh đi học trở lại sẽ tổ chức kiểm tra định kỳ (1 tiết và học kỳ) theo đúng quy định.

Đối với học sinh vùng sâu vùng xa,vùng khó khăn, những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhà trường phải có các biện pháp hỗ trợ, giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm có phương án để giúp học sinh vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ học tập.

Dương Phong - Thúy Diễm

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021
11:48:54 22/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020
14:29:55 21/01/2021
Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT
05:58:47 22/01/2021
Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến
05:00:53 22/01/2021
Đại học Điện lực "lì xì" toàn bộ sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán
14:38:50 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh nhưng không kết hôn, "nhà gái" bí mật mang thai
17:46:29 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu
23:36:44 22/01/2021

Tin mới nhất

76 dự án đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS Trung học

22:00:30 22/01/2021
Chiều 22/1, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT đã tổ chức bế mạc, trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS Trung học năm học 2020-2021.

Cần chuẩn hóa từ kế hoạch đến tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

21:57:52 22/01/2021
Sau sự việc học sinh bị nạn khi tham gia hoạt động ngoại khóa, ngành Giáo dục các địa phương đã tăng cường chỉ đạo trường học phối hợp với đơn vị tổ chức xem xét lại các chương trình...

Nữ 'đại sứ nhỏ' nặng lòng với quê hương

21:52:10 22/01/2021
Sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo của tỉnh Thanh Hóa, ngay từ khi còn nhỏ Nguyễn Thị Thanh Thanh Dung đã nuôi mơ ước sau này phải làm gì đó để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Cityland Education hợp tác EHL đào tạo nhà hàng, khách sạn

21:38:52 22/01/2021
Hợp tác này nhằm đào tạo những chuyên gia trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ, đáp ứng nhu cầu dịch chuyển và đổi mới của ngành du lịch.

Đắk Lắk: Nhiều kết quả tích cực từ hoạt động khuyến học, khuyến tài

21:36:03 22/01/2021
Đến nay, tỉnh Đắk Lắk đạt và duy trì được chuẩn quốc gia về phổ cập mầm non 5 tuổi, công tác phổ cập giáo dục tiểu học, THCS và chống mù chữ ngày càng được củng cố.

Chuẩn bị sẵn sàng khi cơ hội đến

21:33:03 22/01/2021
Từng được Tổng thống Obama gửi phần thưởng riêng vì thành tích học tập xuất sắc ở bậc THPT tại Mỹ, Trần Trung Đức (năm thứ tư, ngành Tài chính, khoa Quản trị Kinh doanh) đang là gương mặt nổi bật của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

Học sinh Hà Nội hào hứng giao lưu tiếng Anh và "chinh phục Robobimi"

21:28:18 22/01/2021
Ngày 22/1, hơn 300 HS tiểu học quận Tây Hồ hào hứng tham gia chương trình Giao lưu tiếng Anh và chinh phục Robobimi năm 2021.

Cuộc thi ‘Hiểu đúng về tiền’ giúp sinh viên tiết kiệm chi tiêu

21:20:32 22/01/2021
Qua cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”, các bạn sinh viên sẽ nhận được những giải thưởng, học bổng có giá trị, tiếp cận với nhà tuyển dụng và tích lũy thành tích cá nhân.

10X áp lực vì những lời gièm pha khi chọn khối C

21:16:59 22/01/2021
Nghe nhiều người hỏi Tại sao không chọn môn Toán, môn Anh?, Học khối xã hội để làm gì trong thời đại khoa học kỹ thuật này?, Tường Vy không ít lần trăn trở về lựa chọn của bản thân.

Trường ĐH Giao thông Vận tải khai trương nhà trường điện tử

21:14:54 22/01/2021
Trường Đại học Giao thông Vận tải chính thức khai trương nhà trường điện tử. Hệ thống được thiết kế và phát triển theo mô hình BPM – mô hình quản trị hiện đại đang được áp dụng trên thế giới.

Hà Tĩnh: Con đường mới, thắng lợi mới của ngành giáo dục huyện Hương Sơn

21:07:49 22/01/2021
Kết quả học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã khẳng định bước đi đúng đắn trong công tác đào tạo tại huyện miền núi này.

TPHCM chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho HSSV

16:30:39 22/01/2021
Sở GD&ĐT TP lưu ý, việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa có thu phí phải dựa trên nguyên tắc thu đủ bù chi và được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, được người học tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Hội thi giáo viên dạy giỏi: Thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy

16:23:34 22/01/2021
Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp thành phố năm học 2020 - 2021.

Những kết quả nổi bật của giáo dục đại học năm năm qua

16:19:24 22/01/2021
 Với sự nỗ lực không ngừng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cùng các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) trên cả nước, trong năm năm qua GDĐH đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Tuyển sinh bằng phỏng vấn sẽ trở thành xu hướng?

16:13:04 22/01/2021
Những năm gần đây, các trường đại học bắt đầu áp dụng hình thức phỏng vấn để tuyển sinh, dù quy mô còn rất nhỏ.

Trao 50 suất học bổng cho cán bộ Đoàn, Đội vượt khó học tốt

16:10:28 22/01/2021
50 cán bộ Đoàn, Đội hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học 2020 – 2021 được trao học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Ký kết hợp tác tư vấn du học Đài Loan (Trung Quốc)

16:05:49 22/01/2021
Theo đó, Scedfa hợp tác trong việc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ bậc trung cấp đến đại học của các trường đại học này bằng hình thức trực tuyến cho học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng có nhu cầu d...

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị

15:58:56 22/01/2021
Sau 5 ngày học tập và rèn luyện, 106 đoàn viên ưu tú (trong đó 100 đoàn viên là học sinh các trường THPT) ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng.

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm có thêm trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia

15:56:47 22/01/2021
Sáng nay 22/1, Trường Mầm non Sao Sáng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Sao Sáng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đa dạng các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh

13:24:29 22/01/2021
Công tác tư vấn hướng nghiệp với vai trò quan trọng trong việc giúp các em xác định được đúng ngành nghề để theo đuổi,đã và đang được các trường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.

'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'

13:23:11 22/01/2021
Chia sẻ về tầm quan trọng của khả năng tự học, thầy Đỗ Cao Sang nhận định, hầu hết những người giỏi tiếng Anh là do bản thân họ tự yêu thích, đam mê và tìm tòi. 

7 trường kỹ thuật “bắt tay”, hướng tới kỳ thi chung

13:15:28 22/01/2021
Ngày 22/1, 7 trường kỹ thuật bắt tay hợp tác về tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Các trường hướng tới sẽ cùng phối hợp tổ chức một kỳ thi chung.

Nỗ lực nâng chuẩn đội ngũ đáp ứng chương trình GDPT mới

13:12:44 22/01/2021
Nhiệm kỳ 2016 - 2020, Nghệ An đạt nhiều thành quả đột phá về giáo dục mũi nhọn, chất lượng giáo dục đại trà chuyển biến tích cực, góp phần vào thành tựu chung của cả nước.

Thái Nguyên: Dành nguồn lực chăm lo học sinh dân tộc thiểu số

13:10:56 22/01/2021
Với sự đầu tư nâng cấp, mở rộng quy mô hệ thống các trường dân tộc nội trú, công tác giáo dục, chăm sóc học sinh dân tộc thiểu số của Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực.

Lan tỏa văn hóa đọc ở Đông Dương

13:05:55 22/01/2021
Dù mới đi vào hoạt động được hơn 2 năm, song thư viện thôn Đông Dương (xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa) đã góp phần tích cực trong phát triển văn hóa đọc, nâng cao dân trí và xây dựng xã hội học tập lành mạnh tại cộng đồng dân cư.

Cô gái dân tộc Nùng và ước mơ trở thành bác sĩ

13:01:58 22/01/2021
Với số điểm thi 3 môn đạt 28,6, cô gái dân tộc Nùng Nguyễn Thu Phương đã tiến gần đến ước mơ trở thành bác sĩ, mang tri thức phục vụ quê hương, đất nước.

Gian nan tìm giáo viên cho chương trình mới

12:58:57 22/01/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết thiếu 70.000 giáo viên ở tất cả các cấp học, trong khi năm nay sẽ thực hiện dạy chương trình phổ thông mới lớp 2 và lớp 6

Đại học Điện lực đạt giải Nhất cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020

12:56:32 22/01/2021
Trong cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020 do Trường Đại học Điện lực Thượng Hải (Shanghai University of Electric Power) và Công ty CESIM (Phần Lan) đăng cai tổ chức, Đại học Điện lực vinh dự dành giải Nhất.

Bối rối với quy định cho phép học sinh dùng điện thoại trong lớp

12:52:39 22/01/2021
 Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh không bắt buộc 100% học sinh phải trang bị điện thoại di động để phục vụ học tập.

Giáo viên Nghệ An vui mừng vì Sở không yêu cầu ghi nhận xét từng học sinh

12:51:03 22/01/2021
Chúng em vui mừng khôn xiết vì không phải vắt óc đọc tên và hình dung ra khuôn mặt, tính cách, thái độ học tập của từng học sinh để ghi lời nhận xét và xếp xó.

Có thể bạn quan tâm

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện vui vẻ trên sân Phú Thọ - TP Hồ Chí Minh

Bóng đá việt nam

00:25:35 23/01/2021
Chiều 22/1, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập khá vui vẻ trên sân Phú Thọ, chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều tối 24/1 tới.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

Đời sống

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

Thế giới số

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.