Học sinh “mất” chế độ bán trú, giáo viên lo lắng giữ trò

Năm học 2021-2022 ở huyện K’bang (Gia Lai) nhiều em không còn được hưởng chế độ cho học sinh bán trú. Trước thực trạng này nhiều giáo viên lo lắng về việc duy trì sĩ số và giữ chân trò.

Học sinh mất chế độ bán trú, giáo viên lo lắng giữ trò - Hình 1

Học sinh Trường PTDT bán trú THCS xã Krong ( huyện Kbang ) còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Bước vào năm học 2021-2022, nhiều xã trên địa bàn huyện K’bang (tỉnh Gia Lai) được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn khi đạt Nông thôn mới. Trước thực trạng này, nhiều học sinh đồng bào dân tộc thiểu số không còn được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ. Điều này khiến không ít giáo viên lo lắng về việc duy trì sĩ số học sinh đến trường.

Thầy Phan Danh – Phó Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú THCS xã Krong (huyện K’bang) cho biết, năm học 2020-2021 nhà trường có tổng cộng 163 em học sinh có chế độ bán trú. Tuy nhiên, đầu năm học 2021-2022 có 56 em không còn được hưởng chế độ bán trú như trước.

Theo thầy Danh, các em học sinh của trường đều là đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều em nhà cách trung tâm hơn 10km. Do đó, nếu không còn chế độ bán trú thì có khả năng các em sẽ “ngại” đến trường.

Đặc biệt theo thầy Danh, mặc dù năm học mới đã bắt đầu được hơn một tuần nhưng nhiều chỗ ngồi trên lớp đang còn trống học sinh. Chính vì vậy, giáo viên phải phân công, chia nhau đến các thôn, làng để “kéo” học trò ra lớp. Nhiều em học sinh theo bố mẹ lên nương rẫy, giáo viên phải lội đồi, vượt suối với hy vọng đưa được trò đến trường học con chữ.

Học sinh mất chế độ bán trú, giáo viên lo lắng giữ trò - Hình 2

Giáo viên đến tận nhà tuyên truyền, vận động phụ huynh tạo điều kiện cho các em học sinh ra lớp.

Anh Đinh Đăm (SN 1992, làng Đắk Pót, xã Krong) có 2 con. Trong đó, con đầu là Đinh Hợi (học sinh lớp 9) và Đinh Thị Tuyết (lớp 3). Nhà anh Đinh Đăm cách trường 2 con theo học khoảng 15km. Do cuộc sống khó khăn nên vợ chồng anh Đinh Đăm quần quật làm nương rẫy, có khi cả nửa tháng mới về nhà. Còn Đinh Hợi và Đinh Thị Tuyết có chế độ bán trú ở trường nên được các thầy cô quan tâm dạy học, lo chỗ ăn ở. Thế nhưng năm học 2021-2022, 2 em không còn được hưởng chế độ bán trú. Chính vì vậy, cuộc sống gia đình anh Đinh Đăm dường như bị đảo lộn.

“Những năm trước vợ chồng mình làm và ở lại nương rẫy có khi cả tháng mới về nhà 1 lần. Còn các con có chế độ bán trú nên vợ chồng gửi gắm cho thầy cô. Nhưng năm nay mình nghe tin các con không còn chế độ này nữa nên gia đình rất lo lắng. Bởi 2 vợ chồng làm xa nhà nên không thể đưa đón, nếu nghỉ làm thì lấy gì nuôi mấy miệng ăn. Nhà cách trường hơn 10km nên các con cũng không thể đi bộ đến trường rồi về hàng ngày”, anh Đinh Đăm nói.

Ông Lê Thanh Hải – Trưởng phòng GD&ĐT huyện K’bang cho biết, việc các em học sinh không còn được nhận chế độ bán trú gây khó khăn không nhỏ cho Hiệu trưởng các trường. Bởi nếu Hiệu trưởng đúng theo chức trách, nhiệm vụ thì các em không có chế độ sẽ không được nuôi dạy ở trường bán trú.

Theo ông Hải, hiện tại đơn vị đã đề xuất lên UBND huyện về việc tìm nguồn kinh phí hỗ trợ cho các em học sinh không còn được hưởng chế độ bán trú. Hiện tại, các trường vẫn đang tự xoay sở nhằm tạo điều kiện cho học sinh không còn chế độ tiếp tục được ở bán trú để giữ chân trò đến lớp.

Năm học 2021-2022, toàn huyện K’bang có 558 học sinh các trường bán trú không còn được nhận chế độ hỗ trợ như hàng năm.

Giáo viên "gồng gánh" lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp

Trong năm học 2021 - 2022, hàng trăm học sinh trên địa bàn huyện Kbang (Gia Lai) không còn được hưởng trợ cấp theo Nghị định 116. Việc này khiến nhiều giáo viên lo nguy cơ học trò bỏ học.

Thầy cô "gồng gánh" vì lo học trò bỏ học

Từ năm 2016, Chính phủ ban hành Nghị định 116 về việc hỗ trợ học sinh và các trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn. Với khoản hỗ trợ này mà nhiều học sinh dân tộc thiểu số thuộc vùng sâu, vùng xa được ăn ở, sinh hoạt và học tập trung tại các trường bán trú.

Khó khăn trong công tác vận động khi nhiều học sinh không còn được hỗ trợ chính sách

Tuy nhiên, bước vào năm học mới 2021-2022 này, nhiều xã trên địa bàn huyện Kbang được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, sau khi hoàn thành tiêu chí Nông thôn mới.

Việc này dẫn đến nhiều học sinh đồng bào dân tộc thiểu số không còn được thụ hưởng chính sách theo Nghị định 116.

Trong năm học này, các thầy cô giáo thuộc nhiều trường bán trú tại huyện Kbang đang loay hoay tìm ra biện pháp nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh không được hưởng trợ cấp như mọi năm.

Giáo viên gồng gánh lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp - Hình 1

Nhiều lớp học tại trường Phổ thông Dân tộc bán trú xã Krong vắng hơn 1/3.

Xã Krong, huyện Kbang đã hoàn thành 18/19 tiêu chí Nông thôn mới. Theo quy định, sẽ có gần 150 học sinh của xã không còn được nhận hỗ trợ theo chế độ bán trú và các hỗ trợ khác, trong đó có gần 20 em đang học lớp 9. Việc ngừng hỗ trợ này khiến cho nguy cơ bỏ học vẫn luôn ở mức cao nếu không có những chính sách điều chỉnh kịp thời.

Theo ông Phan Danh - Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Krong, huyện Kbang, năm 2020, nhà trường có 166 em học sinh bán trú, đến học kì 2, còn 163 em do nghỉ học.

Đầu năm học 2021-2022 này, có 56 em không còn được hưởng bán trú như trước, vì nơi các em ở không thuộc diện làng đặc biệt khó khăn như mọi năm. Trong khi thực tế, 56 em học sinh này đều ở những làng cách trung tâm hàng chục cây số. Nếu các em không được ở bán trú như mọi năm thì khả năng bỏ học là rất cao.

Giáo viên gồng gánh lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp - Hình 2

Các thầy cô trường Krong đến từng nhà trong làng Đăk Pót (Kbang) để vận động học sinh.

Nhằm tạo điều kiện cho số học sinh này được đến trường, các thầy cô giáo đã chia sẻ các suất ăn, gói mì... của những học sinh thuộc bán trú khác để cho các học sinh vừa bị ngừng trợ cấp.

"Biết rằng đây là sai quy định nhưng vì để "giữ chân" học trò trong những ngày đầu năm thì thầy cô giáo đành phải thực hiện trong lúc đợi quyết sách từ UBND huyện", ông Phan Danh - Phó Hiệu trưởng nhà trường nói.

Gõ cửa từng nhà để vận động học sinh đến lớp

Ngay từ trước khi năm học mới bắt đầu, các thầy cô giáo ở trường bán trú Krong đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương để vận động học sinh ra lớp. Đồng thời, thầy cô cũng tuyên truyền cho phụ huynh những chính sách đối với từng trường hợp học sinh.

Trong ngày 17/9, làng Đăk Pót có 56 em học sinh nhưng đã có đến 26 em học sinh vắng học. Thấy số lượng học sinh vắng nhiều, các thầy cô giáo phân công nhau đi gần 15 km đường đèo dốc lên làng Đăk Pót để vận động học sinh xuống trường.

Giáo viên gồng gánh lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp - Hình 3

Nhiều học sinh bị ngừng hỗ trợ chế độ bán trú đang khó khăn trên đường đến trường.

Nhà anh Đinh Đăm (sinh năm 1992, làng Đắk Pót, xã Krong) cách trường chừng hơn 15km. Gia đình anh Đăm có 2 cháu là Đinh Hợi (năm nay học lớp 9) và Đinh Thị Tuyết (lớp 3).

Nhiều năm nay, vợi chồng anh Đinh Đăm đều ở trong nhà rẫy hơn nửa tháng mới quay về lại làng một lần. Hai đứa con đi học đều hưởng chế độ bán trú nên được nhà trường chăm sóc, học tập ở trường cả tuần.

Năm nay, Hợi và Tuyến đều không còn được hưởng chế độ bán trú nên việc học của các em bị ảnh hưởng rất nhiều khi thiếu người đưa đón, nhà cách xa trường.

"Nghe tin năm nay các con không còn được ở bán trú, gia đình đang rất lo lắng vì không thể đưa đón con đi học. Mặt khác, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, vợ chồng phải ở trên rẫy suốt, nếu con ở nhà sẽ không bằng ở bán trú được thầy cô quan tâm chu đáo", anh Đăm lo lắng.

Giáo viên gồng gánh lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp - Hình 4

Các gia đình mong muốn có thể tạo điều kiện để học sinh tiếp tục được ở bán trú vì nhà xa, điều kiện kinh tế khó khăn.

Những em học sinh vắng học nhiều ngày qua ở làng Đăk Pót đa số đều theo bố mẹ lên nương rẫy hoặc đi rừng dài ngày. Để vận động các em đến trường, các thầy cô giáo đã chia nhau đi tìm trên các rẫy, nhà đầm hoặc nhắn với người làng bảo học sinh đến lớp.

Ông Phan Danh cho biết, việc làng Đăk Pót không còn được hưởng chế độ đã ảnh hưởng không nhỏ trong việc duy trì sĩ số. Bởi thực tế, mức sống và điều kiện của người dân ở các làng còn khó khăn, việc chi trả tiền ăn uống, học phí trở nên quá sức đối với họ.

Giáo viên gồng gánh lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp - Hình 5

Để tạo điều kiện cho học sinh bị ngừng hỗ trợ chế độ, nhà trường đã san sẻ với nhau để cho các em tiếp tục ở bán trú.

Ông Lê Thanh Hải - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kbang cho biết, đơn vị đã đề xuất UBND huyện tìm nguồn kinh phí hỗ trợ cho các em học sinh ở Krong, vì thực sự gia đình các em khó khăn, nguy cơ bỏ học cao.

Hiện tại, các trường đang tự loay hoay để tạo điều kiện cho số học sinh bị ngừng hỗ trợ được tiếp tục ở bán trú nhằm ổn định việc học đầu năm.

"Nếu nhà trường mà duy trì việc này thì cũng sẽ ảnh hưởng đến chế độ của học sinh khác. Bởi vì học sinh không được hưởng chế độ sẽ ảnh hưởng đến các em được có chế độ. Chúng tôi nhận thấy rằng việc này gây rất nhiều khó khăn cho các hiệu trưởng. Nếu hiệu trưởng đúng theo chức trách nhiệm vụ thì các em không được hưởng chế độ sẽ không được nuôi dạy ở trường bán trú", ông Hải chia sẻ.

Theo thống kê, năm học mới 2021-2022, toàn huyện Kbang có đến 558 học sinh các trường bán trú không còn được nhận trợ cấp theo diện xã, thôn đặc biệt khó khăn như mọi năm.

Ông Y Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện Kbang, Gia Lai cho biết: "Huyện cũng đã đề xuất, kiến nghị lên cấp trên tạo nguồn kinh phí hợp lý để đảm bảo cho việc dạy và học của các em. Đồng thời huyện cũng nghiên cứu hỗ trợ các nguồn để đảm bảo đời sống trong thời gian tới".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57

Tiêu điểm

Chuẩn bị các phương án khi học sinh đi học trở lại
08:18:51 22/10/2021
Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt
21:02:52 22/10/2021
Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức
11:52:54 22/10/2021
Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn "hot" Thẩm mỹ
05:50:44 23/10/2021
Kiên trì cùng con vượt khó
09:04:55 23/10/2021
Mẹ và con cùng đoạt huy chương Olympic quốc tế, cách nhau 27 năm
10:43:23 23/10/2021
Trường Đại học An ninh nhân dân thông báo tuyển sinh đề án mở rộng thí điểm Văn bằng hai năm 2021
06:07:25 22/10/2021
Cách dùng câu điều kiện và dạng đảo ngữ
11:33:14 23/10/2021
Giật mình phát hiện học sinh xem "web đen" ngay trong máy tính tại trường
17:08:59 22/10/2021
Dạy trực tuyến, giáo viên "kiệt sức" vì hàng trăm áp lực bủa vây
17:10:33 22/10/2021

Thông tin đang nóng

"Ông trùm" Điền Quân gây tranh cãi dữ dội vì dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở, cười nói vô tư ở không gian sang trọng?
15:01:35 23/10/2021
Trizzie Phương Trinh nói về oan khuất của Phi Nhung, CĐM bức xúc, cầu xin để cố ca sĩ ra đi yên ổn
14:17:22 23/10/2021
Đưa nhân tình đi đẻ rồi trở về nhà với vợ, tôi toát mồ hôi thấy thứ đặt trên bàn
14:01:26 23/10/2021
Hương Tràm dạo này khác rồi: Ăn vận sexy khoẻ khoắn khoe body, lộ hình xăm chân ngực trên đất Mỹ
13:17:20 23/10/2021
Xót xa hình ảnh vợ Alec Baldwin gấp gáp đưa 6 đứa con chuyển nhà "tránh bão" sau vụ nam tài tử bắn chết người ở phim trường
16:43:17 23/10/2021
Có nhà mặt tiền quận 1, chi 1 tỷ đi du lịch, Quang Vinh thực sự giàu cỡ nào?
15:04:46 23/10/2021
Tôi bị ốm mà chị chồng vẫn bắt nấu nướng đãi bạn, mở lồng bàn cơm chị ta run rẩy
13:48:14 23/10/2021
Osin âm thầm cuốn gói bỏ đi, để lại 30 cây vàng cùng lời thú nhận khiến tôi chết lặng
13:53:47 23/10/2021
Người hâm mộ đưa di ảnh nghệ sĩ Phi Nhung lên chùa, đặt kế cô út Phương Mỹ Chi
15:01:46 23/10/2021
Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua
17:03:47 23/10/2021

Tin mới nhất

Hải Phòng tổ chức chuyên đề "Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc"

18:42:33 23/10/2021
Sáng 23/10, tại Trường THCS Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc theo chương trình GDPT 2018, năm học 2021-2022. 

Học viện Hàng không Việt Nam khai giảng năm học mới

18:40:09 23/10/2021
Sáng 23/10, Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

ĐH Đà Nẵng: Hơn 4.000 sinh viên VKU khai giảng trực tuyến

17:41:40 23/10/2021
Ngày 23/10, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và vinh danh thủ khoa, sinh viên xuất sắc nhà trường. 

Mơ ước nhỏ của nữ sinh bị dị tật bẩm sinh

17:39:44 23/10/2021
Mang trong mình căn bệnh dị tật bẩm sinh xương cột sống, lại mồ côi cha mẹ, với cô học trò nghèo Bùi Thị Huyền Trang được đến trường là niềm mơ ước cháy bỏng.

Cẩm Phả: Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo

17:35:35 23/10/2021
Trong quá trình phát triển, TP Cẩm Phả luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục.

Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại

14:37:55 23/10/2021
Các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đang chờ bật đèn xanh mới có thể triển khai cho sinh viên tới trường.

“Ngọn lửa Đội” rực cháy giữa miền sông nước

14:37:42 23/10/2021
Thầy Đoàn Quốc An 2 lần đạt danh hiệu Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi tỉnh Tiền Giang, đưa phong trào Đội đến với học sinh thiết thực và gần gũi. 

Thu nhập không phải là nhân tố quan trọng nhất khi thu hút giảng viên giỏi

14:36:49 23/10/2021
Tiến sĩ Phạm Trí Thành thừa nhận thời gian qua trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã xảy ra tình huống không giữ chân được người giỏi.

Chuyện về cô giáo Thắm

12:10:40 23/10/2021
Trong ký ức tuổi thơ tôi và cho đến bây giờ, mãi luôn nhớ về thầy Nguyễn Ngọc Ký. Đó là tấm gương tiếp sức cho tôi có đủ bản lĩnh, phấn đấu học tập.

Khen thưởng học sinh thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

12:04:15 23/10/2021
UBND Q. Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) vừa tổ chức gặp mặt tuyên dương và khen thưởng các em học sinh thi đỗ vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2021-2022.

Tuyển chọn 240 điều dưỡng và hộ lý đi học tập và làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định VJEPA

11:58:45 23/10/2021
Cục Quản lý lao động ngoài nước của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa thông báo tuyển dụng 240 ứng viên điều dưỡng và hộ lý đi học tập và làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Nhật Bản - Việt Nam (VJEPA).

Singapore tăng học phí với du học sinh

11:58:05 23/10/2021
Bộ Giáo dục Singapore cho biết, học phí đối với du học sinh tại các trường công lập ở Singapore sẽ tiếp tục tăng kể từ năm 2022, sau khi giữ nguyên trong năm 2021.

Học bổng 'Sharing the dream' cho tân sinh viên

11:51:16 23/10/2021
Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM thông báo về chương trình học bổng “Sharing the Dream” năm học 2021-2022 của Tập đoàn SCG dành cho tân sinh viên với số lượng 10 suất. 

Giáo dục nghề nhằm khôi phục lại chuỗi lao động bị đứt gãy sau Covid-19

10:38:18 23/10/2021
Hiện vaccine được tiêm phòng trên diện rộng, dịch bệnh dần được kiểm soát, doanh nghiệp tái tăng tốc sản xuất nhưng tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc hậu Covid-19 hiện mới chỉ đạt khoảng 60 - 70%.

Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường

10:31:28 23/10/2021
Ngày 22.10, Bộ GD-ĐT ban hành Công văn số 4808 về việc thực hiện các biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy học khi học sinh (HS) trở lại trường học tập.

Ứng dụng công nghệ Blockchain giúp ngăn chặn gian dối trong thi cử, tuyển sinh

10:04:10 23/10/2021
Ứng dụng công nghệ Blockchain trong công tác chấm thi tuyển sinh, quản lý sinh viên, đánh giá giảng viên sẽ tránh được gian dối, tiêu cực trong học tập, thi cử.

Dòng họ “tiến sĩ, thạc sĩ” ở Đồng Tháp

10:03:14 23/10/2021
Đồng Tháp là địa phương có nhiều gia đình hiếu học, dòng họ, họ tộc học tập tiêu biểu. 

Hành trình trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo

10:03:10 23/10/2021
Mới đây, Microsoft đã tổ chức vinh danh 3 trường học đạt danh hiệu Trường học điển hình Microsoft (Microsoft Showcase School) và 265 giáo viên đạt chứng nhận Chuyên gia giáo dục sáng tạo (MIEE) năm học 2021-2022 của Việt Nam. Trong số n...

Can Lộc trao hỗ trợ 8 học sinh trúng tuyển đại học gặp hoàn cảnh khó khăn

10:03:03 23/10/2021
8 học sinh ở Can Lộc (Hà Tĩnh) gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đậu vào các trường đại học đã được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trao học bổng hỗ trợ suốt khóa học.

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia ‘vỡ mộng’ khi du học Nhật Bản

09:04:19 23/10/2021
Một mình sang Nhật Bản du học, Anh Tuấn nhiều lần rơi vào tuyệt vọng, muốn từ bỏ tất cả để về nhà.

Thí điểm đào tạo trình độ 9+5: Khảo sát kỹ nhu cầu thị trường

06:51:57 23/10/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đang lấy ý kiến cho quyết định phê duyệt Đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) (gọi tắt là chương trình 9 cộng 5).

Dịch bệnh được kiểm soát, sẵn sàng thay đổi phương thức học tập

06:48:23 23/10/2021
Dịch bệnh đang dần được kiểm soát ở nhiều nơi, do đó bên cạnh một số địa phương đã cho học sinh trở lại trường học tập thì nhiều địa phương cũng rục rịch chuẩn bị. 

Quản trị chất lượng

06:46:58 23/10/2021
Chương trình giáo dục phổ thông 2018 giao nhiều quyền chủ động cho các cơ sở giáo dục. Điều này đồng nghĩa với việc người đứng đầu nhà trường có nhiều quyền hơn, nhưng yêu cầu, trách nhiệm cũng lớn hơn.

Giải mối lo mang tên 'bài kiểm tra' khi học sinh vừa quay lại trường

06:40:07 23/10/2021
Học sinh nào cũng ít nhiều căng thẳng trước các bài kiểm tra, nhưng mối lo ấy còn tăng lên gấp bội khi nhiều em rơi vào trạng thái hổng kiến thức vì học trực tuyến ở nhà.

Cô gái 990 TOEIC coi tiếng Anh là điểm tựa cuộc sống

06:16:08 23/10/2021
Phương Trinh (25 tuổi, TP HCM) không thể theo đuổi việc học lên cao nên dành thời gian chinh phục tiếng Anh, coi đây là điểm tựa để vững vàng trước khó khăn.

Hà Nội: Trường học hoàn tất khâu khử khuẩn, vùng xanh mong mỏi ngày mở cửa trường học

06:13:09 23/10/2021
Khi Bộ GD&ĐT có hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình), nhiều giáo viên, phụ huynh tại các địa bàn thuộc vùng xanh tại Hà Nội đều hy vọng, m...

Giáo dục trẻ khuyết tật bằng tình yêu thương

05:52:21 23/10/2021
Những giáo viên dạy trẻ khuyết tật học hòa nhập trong các trường học luôn phải kiên trì uốn nắn, dạy từng nét chữ để các em biết đọc, biết viết. Sự quan tâm của các thầy, cô giáo dành cho các em là giáo dục bằng cả tình yêu thương.

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để sạc xe điện tại nhà riêng?

Ôtô

19:23:51 23/10/2021
Các nhà sản xuất ôtô điện cung cấp bộ sạc di động hoặc hỗ trợ lắp hộp sạc cố định để người dùng có thể tự nạp năng lượng tại nhà.

Phạm Hương hiếm hoi đưa mẹ ruột đi ăn uống, dân mạng soi chiếc nhẫn kim cương 'khủng' của nàng hậu

Phong cách sao

19:23:13 23/10/2021
Nhan sắc của Hoa hậu Phạm Hương sau khi hạ sinh nhóc tỳ thứ 2 vài tháng tuổi nhận nhiều lời khen ngợi.

Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man

Sao việt

19:21:21 23/10/2021
Sau khi bị đại gia Phương Hằng réo tên trong một livestream, thông tin xung quanh ông trùm Điền Quân khiến cư dân mạng tò mò.

Bé trai 2 tuổi được mẹ gọi dậy bằng que thịt nướng 

Hài hước

19:18:35 23/10/2021
Đang nằm ngủ say sưa, bé trai bất ngờ tỉnh giấc khi mẹ đưa que thịt nướng sát mũi.

Món miến xào mực ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà

Ẩm thực

19:17:43 23/10/2021
Món miến xào mực với từng miếng mực dai dai, ngọt thịt được xào đậm đà cùng miến, rau rất thơm, vừa miệng khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải mê ngay từ miếng đầu tiên.

Biển Đông chuẩn bị đón vùng áp thấp mới

Đời sống

19:17:09 23/10/2021
Dự báo vào đầu tuần tới, tại khu vực Nam Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp.

Jennifer Lopez gợi cảm bên bạn trai Ben Affleck tại sự kiện

Sao âu mỹ

19:13:39 23/10/2021
Jennifer Lopez gây ấn tượng khi diện đồ gợi cảm, tái xuất sang chảnh bên bạn trai Ben Affleck tại sự kiện ra mắt phim The Last Duel ở New York.

Người vợ trong hôn nhân cần tu dưỡng, tuyệt đối có 4 điều không được nói với chồng

Tình yêu

19:08:06 23/10/2021
Người vợ càng dịu dàng, sẽ khiến chồng mình ngày thành đạt. Một người vợ tôn trọng chồng mình từ trái tim, tu dưỡng, đức hạnh và nhân phẩm của mình, trở thành bến đỗ dịu dàng nhất cho chồng.

5 kem dưỡng yêu thích của gái Pháp mùa lạnh: Hiệu quả giúp da dẻ mịn như nhung

Làm đẹp

19:05:55 23/10/2021
Ghim 5 lọ kem dưỡng yêu thích của gái Pháp, da bạn sẽ đẹp hơn gấp bội so với mùa đông năm ngoái.

Hai bố con mất tích khi ra khỏi nhà, sau hai ngày thấy nổi trên sông

Sự kiện nóng

19:02:14 23/10/2021
Hai bố con chở nhau bằng xe máy ra khỏi nhà mất tích suốt 3 ngày qua. Đến sáng 23-10, người dân phát hiện thi thể hai cha con nổi lên giữa sông.

Mẹo làm bánh bông lan chocolate mềm thơm

Clip hay

19:00:37 23/10/2021
Với cách làm dưới đây, bạn có thể trổ tài làm món bánh bông lan chocolate mềm xốp, béo ngậy đúng ý.

Biến thể Delta plus AY.4.2 và mức độ nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19

Sức khỏe

18:58:06 23/10/2021
Một biến thể Delta mới được ghi nhận là AY.4.2 (còn gọi là Delta plus) đang lây lan ở Anh và một số nước khác. Nguy cơ của biến thể này đang được các nhà khoa học đánh giá.