Học sinh lớp 12 học thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Sau gần một tháng quay trở lại trường học, nhiều học sinh cuối cấp cho biết đang gấp rút hoàn thành chương trình học trên lớp và dành thời gian ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Học sinh lớp 12 học thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT? - Hình 1

Học sinh lớp 12 ở nhiều trường đang ‘tăng tốc’ học để hoàn thành chương trình, chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới – NGUYỄN LOAN

Học sinh tập trung “toàn lực” cho việc học

Nguyễn Thị Xuân Mai, học sinh lớp 12 Trường THPT Tam Phú (Q.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết đang tập trung cho việc học để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Theo Mai, sau gần một tháng đi học lại em cảm thấy việc học đã đi vào quỹ đạo khi quen với giờ giấc đi học. Mai và các bạn đều đã theo kịp chương trình và không gặp nhiều khó khăn như trong thời gian học trực tuyến.

Mỗi ngày, Mai có khoảng 7 tiết học ở trường (4 tiết buổi sáng, 3 tiết buổi chiều). “Lịch học này ít hơn một tiết học so với học kỳ 1 do vậy em cảm thấy thoải mái hơn. Buổi tối, bữa nào học thêm về trễ thì em nghỉ ngơi tắm rửa rồi ngủ luôn đến tầm 3 giờ sáng dậy làm bài tập. Còn mấy bữa về sớm thì em nghỉ ngơi rồi học bài luôn đến tầm đến 12 giờ đêm hoặc 1 giờ sáng ngày hôm sau mới nghỉ. Học nhiều khá mệt, nhưng chỉ còn vài tháng nữa thi rồi nên em muốn dành toàn lực cho việc học, hy vọng đậu vào trường đại học mình mong muốn”, Xuân Mai chia sẻ và cho biết năm nay em sẽ xét tuyển vào ngành Công nghệ sinh học hoặc Khoa học môi trường của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM.

Thường những ngày không lên lớp, Mai sẽ ở nhà để hoàn thành các bài tập trên trường, những ngày nghỉ Mai tranh thủ xem lại kiến thức của chương trình học kỳ 1. Khi hoàn thành các bài kiểm tra học kỳ 2, Mai sẽ tập trung vào ôn thi. Hiện tại, ngoài học ở trường Mai còn đăng ký học thêm ở bên ngoài vào buổi tối.

Tương tự, Lưu Hải Phong, học sinh lớp 12 Trường THPT Võ Thị Sáu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cũng cho biết rất vui vì đã có thể quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học. Năm nay Phong dự định nộp hồ sơ vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM nên Phong cũng dành toàn thời gian cho việc học.

Trước đó, trong thời gian nghỉ học phòng dịch, Phong đã tranh thủ ôn lại toàn bộ kiến thức của học kỳ 1 và một phần của lớp 11. “Với em việc học ở nhà cũng rất quan trọng, vì trong thời gian nghỉ dịch em đã theo học các khóa học trực tuyến và quen với cách học này nên thấy cũng rất hiệu quả. Do vậy, ngoài thời gian lên lớp, em thường tự học ở nhà thay vì đi học ôn ở các trung tâm”, Phong chia sẻ và cho biết lịch học của mình cũng kín mít cả ngày lẫn đêm.

Tranh thủ thời gian để ôn luyện thêm cho học sinh

Ông Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM), cho biết trước đó trong thời gian học sinh nghỉ học vì dịch bệnh, trường đã triển khai dạy trực tuyến rất bài bản nên các em đã học được một phần chương trình mới của học kỳ 2 và ôn tập kiến thức của học kỳ 1.

Học sinh lớp 12 học thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT? - Hình 2

Học sinh lớp 12 tại Trường THPT Nguyễn Trung Trực (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đang học tại lớp – NGUYỄN LOAN

“Khi học sinh quay trở lại trường chúng tôi tiếp tục dạy theo chương trình, dù đã tinh giản nhưng phải đến cuối tháng 6 chúng tôi mới hoàn thành chương trình dạy. Riêng với khối 12, để chuẩn bị cho các em có kỳ thi tốt nhất, chúng tôi vẫn duy trì việc dạy song song trực tiếp trên lớp và trực tuyến ở nhà. Theo đó, ngoài giờ học theo chương trình trên lớp, trường sẽ triển khai dạy trực tuyến, ôn tập kiến thức cho các em mỗi ngày 2 tiết từ thứ hai đến thứ 6. Hai tiết này sẽ được giáo viên dạy theo từng chủ đề để giúp học sinh nắm chắc kiến thức”, ông Thạch chia sẻ và cho biết trường có gần 400 học sinh khối 12.

Việc ôn luyện này sẽ bổ sung kiến thức theo từng khối cho học sinh. Ví dụ học sinh đăng ký xét tuyển đại học khối nào thì sẽ đăng ký học theo khối đó chứ không dàn trải ở tất cả các môn.

Tương tự, bà Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) cũng cho biết riêng chương trình lớp 12 hầu hết các lớp đã gần hoàn tất chương trình học do trước đó đã tổ chức học trực tuyến bài bản. Khi học sinh quay trở lại trường chỉ việc kiểm tra lại kiến thức của các em, sau đó cho làm thêm các bài tập để củng cố và nâng cao kiến thức. Các em cũng được tăng cường học tiếp chương trình mới.

Theo bà Dung, hiện chỉ còn khoảng 2,5 tháng để các em vừa hoàn thành chương trình những môn còn lại vừa ôn tập theo khối xét tuyển của mình cho kỳ thi sắp tới. Mặc dù vậy, bà Dung cũng động viên học sinh không nên quá lo lắng. “Học trò khối 12 năm nay đi thi tôi chỉ nhắc các em là hãy học một cách khoa học chứ không nên lo lắng quá. Dịch bệnh ảnh hưởng chung chứ không riêng gì em nào, nếu có kế hoạch học bài bản thì không có vấn đề gì phải lo…”, bà Dung chia sẻ.

Trong khi đó, tại Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10, TP.HCM) học sinh cuối cấp vẫn đang tiếp tục chương trình học của học kỳ 2. Theo bà Võ Thị Hồng Lan, Hiệu trưởng nhà trường, đến khoảng cuối tháng 6 các em sẽ hoàn tất chương trình ở tất cả các môn, lúc đó mới có thể chuyên tâm ôn luyện.

“Học sinh mới đi học lại nên trước mắt trường vẫn cho các em học theo chương trình đã tinh giản. Trường đồng thời dành thời gian củng cố lại kiến thức cho những học sinh chưa nắm vững trong thời gian học trực tuyến. Sau khi hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 vào khoảng cuối tháng 6, trường sẽ bắt đầu ôn tập cho học sinh khối 12″, bà Lan chia sẻ.

Học sinh chọn bài thi khoa học xã hội nhiều hơn những năm trước

Giới hạn của việc chọn bài thi tự chọn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đã tác động đến tỷ lệ học sinh lựa chọn bài thi xã hội và tự nhiên.

Học sinh chọn bài thi khoa học xã hội nhiều hơn những năm trước - Hình 1

Học sinh lớp 12 tại TP.HCM - ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Để chuẩn bị cho việc ôn tập và đăng ký hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT, các trường THPT thực hiện các bước khảo sát lựa chọn bài thi tổ hợp. Ông Nguyễn Hùng Khương, Hiệu phó Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM), thông tin việc chỉ còn được đăng ký 1 bài thi tự chọn thay vì 2 bài tổ hợp như những năm trước dẫn đến việc học sinh (HS) xác định rõ năng lực, định hướng nghề nghiệp chứ không lan man, không tập trung. Những HS có học lực trung bình thường có xu hướng lựa chọn bài thi khoa học xã hội (KHXH) bởi việc ôn tập sẽ dễ dàng hơn so với việc ôn tập 3 môn vật lý, hóa học, sinh học.

Khảo sát bước đầu tại Trường THPT Hùng Vương (Q.5) cho thấy trường có 25 lớp 12 thì 11 lớp chọn bài thi KHXH. Ông Nguyễn Vân Yên, Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương (Q.5), nói rằng kết quả cho thấy các em có xu hướng chọn bài thi KHXH nhiều hơn các năm trước. Sự dịch chuyển này có lý do bởi năm nay các em chỉ còn được phép đăng ký dự thi một bài hoặc xã hội hoặc tự nhiên nên nếu học sinh nào thấy không an toàn với các môn khoa học tự nhiên (KHTN) thì sẽ chọn bài thi KHXH, vừa đảm bảo mục đích xét tốt nghiệp, đồng thời hiện nay các trường ĐH cũng mở rộng khối ngành xét tuyển có các môn thi này.

Tương tự, ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie (Q.3), thông tin tỷ lệ HS chọn bài thi KHXH chiếm khoảng 40% và cho hay, thông thường những trường THPT tốp đầu có tỷ lệ HS chọn bài thi KHTN nhiều hơn và ngược lại các trường từ tốp 2 trở xuống thì tỷ lệ này bắt đầu giảm dần và đẩy mạnh ở bài thi KHXH. Đặc biệt, khi năm nay với sự thay đổi của Bộ, HS sẽ dồn toàn lực vào việc lựa chọn bài KHXH nếu thấy còn lo lắng với kiến thức khối tự nhiên.

Ông Nguyễn Cảnh Tân, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hiền (Q.11), cũng cho hay những năm trước tỷ lệ HS chọn bài thi KHTN và KHXH là 7 - 3, có những trường tỷ lệ này là 9 - 1. Nhưng năm nay HS lựa chọn bài thi KHXH nhiều hơn.

Một giáo viên lớp 12 nhận định việc có thêm nhiều HS lựa chọn bài thi KHXH một phần bị tác động do dịch Covid-19. Năm nay, chỉ những HS học khá, đã theo đuổi các môn tự nhiên ngay từ đầu bậc THPT thì chọn bài thi này. Còn lại các em từ khá trở xuống, sẽ không dám lựa chọn do thực tế việc học các môn xã hội có phần nhẹ nhàng hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41

Tiêu điểm

3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học
21:07:18 11/05/2021
Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai
20:27:48 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Tiền Giang công bố kết quả chọn SGK lớp 2, lớp 6
09:09:57 11/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2021
21:38:09 10/05/2021
Không để thí sinh nào bị bỏ lại phía sau
09:01:47 12/05/2021
Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân
19:52:37 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Thu Hoài “dạy dỗ” Kiều Minh Tuấn, Khả Như.... vì PR “bẩn” tiền ảo: “Đừng bán danh dự với giá rẻ mạt ấy”
16:48:55 12/05/2021
Khánh Vân của Vbiz "có this có that": Người đang chinh chiến Miss Universe ở Mỹ, người tự hổ thẹn vì bận ở nhà... làm bài tập
15:44:11 12/05/2021
Trương Bá Chi: 'Quintus nghiện game, Lucas dẫn bạn gái về nhà'
11:58:22 12/05/2021
Nóng: Ngọc Trinh, Lê Dương Bảo Lâm… và loạt nghệ sĩ bị “ném đá” vì PR bẩn cho tiền ảo - Nathan Lee chửi xối xả
15:03:24 12/05/2021
Lưu Hiểu Khánh gây ‘sốc’ với gương mặt đơ cứng như đeo mặt nạ ở tuổi U70
12:41:32 12/05/2021
Mỗi tháng đưa 3 triệu tiền ăn, vợ trề môi chê ít, đi làm về nhìn bát canh lõng bõng nước, tôi 'hất tung' cho hả dạ
12:33:49 12/05/2021
Hoàng Touliver đúng đỉnh, đứng trước Tóc Tiên da thịt ngồn ngộn bốc lửa nhường này mà vẫn bình tĩnh cho ra loạt ảnh cực nghệ
13:03:39 12/05/2021
Chỉ sau vài ngày quay Running Man chung, Karik tiết lộ bí mật về Jack
13:13:57 12/05/2021
'Thảm hoạ dao kéo' nước Anh tiết lộ không bao giờ sử dụng biện pháp an toàn khi 'lếu lều' với hôn phu
14:05:50 12/05/2021
Hình ảnh hiếm hoi tại đám tang của DJ Chuối Tây qua đời vì tai nạn
12:46:59 12/05/2021

Tin mới nhất

Ôn thi lớp 10 trong hồi hộp

16:37:42 12/05/2021
Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là hơn 99.000 học sinh lớp 9 ở TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Nhiều trường ở TP.HCM tách lớp dạy ôn trực tiếp cho học sinh lớp 9

16:30:59 12/05/2021
Ngày 11-5, nhiều trường THCS ở TP.HCM đã tách các lớp 9 thành nhiều lớp khác nhau để tổ chức ôn tập cho học sinh trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, trong khi các khối lớp khác phải tạm ngưng đến trường vì COVID-19.

"Toàn ngành giáo dục cần gạt bỏ những gì hình thức, không thực chất"

16:26:51 12/05/2021
Toàn ngành giáo dục từ trung ương đến địa phương cần tiếp tục đổi mới, gạt bỏ những gì hình thức, không thực chất, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Chàng trai nhút nhát trưởng thành từ trải nghiệm SV

16:24:08 12/05/2021
Lăn lộn trong các trải nghiệm thời đại học, chàng sinh viên nhút nhát hướng nội ngành CNTT đã lột xác ngoạn mục để tự tin và được tuyển dụng thẳng ngay sau khi tốt nghiệp, không phụ công sức định hướng của mẹ.

Hôm nay, học sinh Hà Nội bắt đầu nộp phiếu dự thi vào lớp 10

16:14:56 12/05/2021
Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ hôm nay, 12/5, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô phải nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.

Du học sinh Mỹ có thành tích học tập "khủng", biết 5 ngoại ngữ

16:13:11 12/05/2021
Đỗ Lê Bảo Trân nhận học bổng 5,5 tỷ đồng của Đại học California, Los Angeles (Mỹ), hoàn thành chương trình đào tạo ngành y với thành tích tốp đầu.

"Kịch bản" nào chống gian lận thi trực tuyến?

15:38:02 12/05/2021
 Một số trường học ở Hà Nội đang lên kịch bản thi học kỳ 2 trực tuyến sao cho vừa chống gian lận, vừa đánh giá đúng chất lượng học sinh.

Đà Nẵng: Phụ huynh đến nhận đề kiểm tra từ giáo viên mang về cho con làm

15:35:44 12/05/2021
Nhà trường in, sao đề kiểm tra học kỳ II cho mỗi học sinh tiểu học, sau đó giáo viên chủ nhiệm sẽ chuyển đề tới phụ huynh để cho con làm bài.

Học trò TPHCM thi lớp 10 vào ngày 2/6 và 3/6

15:32:44 12/05/2021
TPHCM đã họp Ban chỉ đạo các kỳ thi cuối cấp, đề nghị ngành giáo dục thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT 2021.

Với bằng tốt nghiệp xuất sắc, chàng trai Bách khoa Hà Nội có ngay việc làm

15:30:56 12/05/2021
Với chiến lược học tập cụ thể, khoa học cùng với sự nỗ lực không ngừng, sinh viên Trần Hữu Trí đã nắm trong tay bằng tốt nghiệp xuất sắc của ĐH Bách Khoa Hà Nội trước thời hạn và có ngay việc làm.

Thừa Thiên Huế sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến

15:27:16 12/05/2021
Hình thức thi học kỳ 2 trực tuyến đang được ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế lên phương án và áp dụng ngay trong những ngày tới khi học sinh toàn tỉnh tạm dừng tới trường do dịch bệnh Covid-19.

Có nên học ngành du lịch khi dịch Covid-19 còn phức tạp?

15:25:37 12/05/2021
 Khi hết dịch Covid-19, ngành du lịch sẽ đứng trước một hiện thực tàn khốc là khủng hoảng nhân sự. Bởi nhiều nhân sự không kiên trì nổi qua giai đoạn khó khăn, phải bỏ nghề, đổi nghề.

Ôn thi tốt nghiệp môn Hóa: Phương pháp đếm số đồng phân Este siêu nhanh

15:23:25 12/05/2021
Môn Hóa trong thi tốt nghiệp THPT thường có các câu hỏi về công thức phân tử. Với những dạng bài này, để viết đồng phân ra sẽ rất mất thời gian, đôi khi thí sinh còn bị nhầm lẫn, mất thời gian.

Cô giáo tiếng Anh gợi ý ôn tập cho kỳ thi vào lớp 10

15:17:14 12/05/2021
Cô Đặng Huyền Trang, giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, hướng dẫn làm các dạng bài tiếng Anh cho kỳ thi vào 10 công lập sắp tới.

Các dạng bài đạo hàm và ứng dụng trong đề Toán tốt nghiệp THPT

14:57:48 12/05/2021
Thầy Trần Thế Hùng, giáo viên Toán trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, hướng dẫn ôn tập chủ đề đạo hàm và ứng dụng trong đề thi tốt nghiệp THPT.

Một trường ĐH thông báo khẩn hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh vì dịch Covid-19

11:45:21 12/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều tỉnh thành, một trường ĐH tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa ra thông báo khẩn tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh.

Yên Bái: Trường học chống dịch, nỗ lực hoàn thành "nhiệm vụ kép"

10:41:20 12/05/2021
Học sinh Yên Bái đã tạm dừng đến trường, để đảm bảo tiến độ năm học, các nhà trường đã kích hoạt dạy – học thời chống dịch, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ kép với quyết tâm cao. 

Long An: Chủ động triển khai chương trình GDPT mới theo đúng lộ trình

10:35:16 12/05/2021
Trong quá trình triển khai chương trình GDPT mới, ngành GD Long An gặp nhiều thuận lợi nhờ sự quan tâm của chính quyền, sự đồng tình của PHHS, sự nỗ lực của đội ngũ. Tuy vậy, địa phương cũng có không ít khó khăn. 

Hà Tĩnh: Số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tăng gần 2.000 so với năm 2020

10:30:12 12/05/2021
Chiều 11/5, Ban chỉ đạo UBND tỉnh vừa tổ chức họp bàn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục; triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Thái Bình: Trường học xây dựng phương án kiểm tra học kỳ II trực tuyến

10:27:20 12/05/2021
Sở GD&ĐT Thái Bình hướng dẫn tổ chức dạy học và kiểm tra cuối kỳ II năm học 2020-2021. 

Sau 2 tháng cho con lớp 1 luyện chữ cùng gia sư, bà mẹ ở TP. HCM tá hỏa khi xem vở của con

10:24:03 12/05/2021
Các mẹ ơi,các mẹ nghĩ sao khi mình thuê gia sư dạy lớp 1 con mình như này? Bé viết ở trường tuy không đẹp nhưng còn đọc được, cô gia sư dạy viết gần 2 tháng nay, dạy kiểu gì mình tá hỏa khi xem bài luôn

Hà Nội giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh: Bộ quy tắc ứng xử là “thước đo”

10:01:17 12/05/2021
Tham luận tại Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai QĐ số 1501/QĐ-TTg, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại nhấn mạnh: Văn hóa ứng xử có vai trò quan trọng trong giáo dục đạo đức, lối sống cho HS. 

Cần Thơ: Giáo dục đạo đức HS thông qua hoạt động trải nghiệm

09:59:05 12/05/2021
Từ hoạt động giáo dục trải nghiệm, giảng dạy tích hợp vào các môn học, trường học ở TP Cần Thơ tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục giá trị sống cho học sinh. 

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Dao động và sóng điện từ

09:20:30 12/05/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 11.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Xét tuyển vào đại học 2021: Trung bình mỗi thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng

09:16:41 12/05/2021
Theo Bộ GD-ĐT, tính đến 16 giờ 45 chiều 11.5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ sư phạm mẫu giáo.

Những trường đầu tiên tổ chức thi trực tuyến, lùi lịch thi lớp 10

09:12:57 12/05/2021
Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp khiến một số cơ sở giáo dục quyết định sớm việc cho học sinh kiểm tra học kỳ trực tuyến; kỳ thi lớp 10 ở các tâm dịch đã được lùi lại mà chưa chốt thời gian cụ thể.

'Khi tư duy của đa số về giáo dục chưa thay đổi…'

08:54:39 12/05/2021
Nhiều người kỳ vọng một cá nhân có thể làm thay đổi cả hệ thống giáo dục, nhưng, trao đổi với TG&VN, chuyên gia ngôn ngữ, dịch giả nổi tiếng Tạ Quang Đông cho rằng, khi tư duy của đa số chưa thay đổi thì bất kỳ cá nhân nào làm bộ trưởng...

Mã trường, mã ngành Đại học Vinh năm 2021

08:51:04 12/05/2021
Một số ngành đào tạo công nghệ của Đại học Vinh bao gồm CNTT (7480201), Kỹ thuật điện tử viễn thông (7520207), Kỹ thuật phần mềm (7480103)... Thí sinh có thể tra cứu thêm trên website của trường vinhuni.edu.vn.

Lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân bị dời tới lần thứ 3, sinh viên chịu ảnh hưởng thế nào?

08:48:41 12/05/2021
 Nhiều lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân không thể diễn ra như đã định do dịch bùng phát trở lại, khiến các bạn sinh viên vẫn chưa thể cầm tấm bằng trên tay.

Có thể bạn quan tâm

Trịnh Sảng bị đồn đang hầu tòa, bố mẹ ly hôn, gia sản trong nhà cũng ly tán?

Sao châu á

17:59:52 12/05/2021
Suốt thời gian qua, Trịnh Sảng phải sang Mỹ hầu toà vụ tranh chấp giành quyền nuôi con sau khi bê bối thuê người đẻ hộ vỡ lở. Có vẻ như sao quả tạ vẫn chưa buông tha cô nàng khi mới đây, gia đình nữ diễn viên bị đồn đang gặp biến căng k...

Sức mua mới phục hồi, đại lý xe lại lo ế ẩm do dịch bệnh

Ôtô

17:58:51 12/05/2021
Dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp tại Việt Nam, ghi nhận tại các đại lý ô tô, lượng khách hàng tới mua xe đã hạ nhiệt nhiều so với tháng trước.

Mordekaiser nhiều khả năng sẽ trở thành "quái vật Đi rừng" mới của LMHT tại bản 11.10 

Esport

17:58:44 12/05/2021
Những chỉnh sửa của Riot trong những phiên bản vừa qua đã biến Mordekaiser thành tướng Đi rừng rất mạnh.

Angela Chu - “Hiện tượng dao kéo” tiết lộ độ chiều vợ của chồng đại gia Thái và dàn siêu xe trăm tỷ

Netizen

17:53:41 12/05/2021
Nói về độ yêu chiều vợ thì chồng của hiện tượng PTTM Angela Chu là một ví dụ của những ông chồng cưng vợ như trứng mỏng. Từng xây hẳn cho vợ nhà mới khi vợ than thở nhà gỗ tối quá, giờ đây đại gia Thái Lan còn thay gái xinh thực hiện ướ...

18 học sinh ra tắm biển, 3 em bị sóng cuốn mất tích

Sự kiện nóng

17:52:47 12/05/2021
Giữa trưa hè, một nhóm học sinh 18 em ở Nam Định rủ nhau ra biển tắm, bất ngờ có 5 em bị sóng cuốn trôi ra xa, 2 em may mắn được cứu vớt, 3 em đang mất tích.

Hơn 4.200 người Ấn chết vì Covid-19 một ngày

Thế giới

17:51:06 12/05/2021
Ấn Độ ghi nhận 4.205 người chết do nCoV trong 24 giờ qua, mức tăng kỷ lục hàng ngày, trong bối cảnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Hang động '99 núi, 99 hồ' giữa rừng Tây Bắc 

Du lịch

17:49:39 12/05/2021
Động Tiên Sơn là một trong những hang đá còn nguyên nét hoang sơ của Tây Bắc, với những thạch nhũ đẹp.

Cách làm thịt ba chỉ rán thơm nức dễ gây nghiện cực đơn giản !

Ẩm thực

17:47:46 12/05/2021
Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ rán thơm nức, dễ gây nghiện cực đơn giản:

Vì sao Tuchel thành công ở Chelsea?

Bóng đá thế giới

17:45:58 12/05/2021
Mọi chuyện mà diễn ra như mong muốn, Thomas Tuchel sẽ hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu HLV xuất sắc nhất Premier League mùa này, dù ông chỉ đến Chelsea vào giữa mùa giải.

Ngành game Việt Nam thăng hoa, ngày càng có nhiều NPH lọt top xếp hạng 

Game online

17:45:12 12/05/2021
Báo cáo của App Annie cho hay, Việt Nam là nước tăng trưởng mạnh mẽ của ngành game mobile, cùng với đó game thủ cũng chi tiêu nhiều hơn vào game trong năm 2020 khi tình dịch bệnh căng thẳng.

MC Thảo Vân bênh vực nam sinh bê cỗ bị chỉ trích vì mắc Covid-19

Sao việt

17:43:48 12/05/2021
Thảo Vân cảm thông, thương xót cho nam sinh bị chỉ trích ham tiền rước họa vào thân, khiến nhiều người đi cách ly.

Hải Phòng & bước chuyển mình tích cực

Bóng đá việt nam

17:40:17 12/05/2021
Sau khi thay vị trí Chủ tịch CLB, Hải Phòng đang có những chuyển biến tích cực, mang đến niềm tin lớn cho NHM đất Cảng.

Những tuổi được ‘nhận lộc từ thần tài’ trong nửa cuối tháng 5, hãy chuẩn bị thêm tủ để chứa tiền - vàng

Trắc nghiệm

17:35:27 12/05/2021
Những ngày cuối cùng của tháng 5 thời vận của bạn cũng sẽ lên hương chóng mặt, người làm ăn kinh doanh bỏ một thu mười, giàu sang không ai sánh kịp.

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt - Tăng hiệu năng laptop game

Game offline

17:25:28 12/05/2021
Bộ xử lý di động mới Intel Core dòng H thế hệ thứ 11 (tên mã Tiger Lake-H) mới đã chính thức ra mắt toàn cầu vào hôm nay, dẫn đầu với Intel Core i9-11980HK, hướng đến laptop dành cho game thủ.

Trận chiến giữa loài cộng sinh trong 'Venom: Let There Be Carnage'

Phim âu mỹ

17:24:59 12/05/2021
Hậu truyện của Venom xoay quanh cuộc đối đầu giữa hai thể cộng sinh Venom và Carnage. Đan xen với nó là nhiều mâu thuẫn nảy sinh giữa loài người.