Học sinh lớp 12 Hà Nội trở lại trường: Vừa phòng dịch vừa bù kiến thức

Từ tháng 5.2021 đến ngày 6.12, học sinh lớp 12Hà Nội mới được trở lại trường buổi đầu tiên. Đây là lứa học sinh chịu ảnh hưởng cả 3 năm THPT bởi dịch bệnh.

Phương án phòng dịch nghiêm ngặt

Chỉ một nửa học sinh (HS) lớp 12 đi học mỗi buổi, tương đương với việc các trường chỉ đón 1/6 số HS đến trường nên công tác giãn cách đỡ căng thẳng. Tuy vậy, các trường cũng lên phương án phòng dịch khá nghiêm ngặt. Nhiều trường bố trí thành nhiều luồng đón HS từ cổng, mỗi luồng bố trí một máy đo thân nhiệt tự động, giáo viên (GV), nhân viên trực tại cổng trường, vừa làm nhiệm vụ giám sát, nhắc nhở HS thực hiện “5K”, vừa hướng dẫn các em di chuyển theo luồng quy định và bảo đảm giãn cách. Tiết chào cờ của buổi sáng thứ hai đầu tiên trở lại trường được bố trí trong từng lớp học thay vì ở sân trường như trước kia.

Sau một thời gian khá dài học trực tuyến, nay được trở lại trường học, các HS đều có chung tâm trạng vừa mừng, vừa lo. Mừng vì được học trực tiếp, giao lưu với bạn bè thầy cô, hơn nữa với HS lớp 12 phải đối diện với kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, đi học là may mắn khi kết quả dạy học trực tiếp sẽ tốt hơn nhiều so với học trực tuyến. Tuy nhiên, nỗi lo lắng về dịch bệnh vẫn hiện hữu khi số ca bệnh ở Hà Nội đang tăng mạnh đúng thời điểm quyết định cho HS lớp 12 toàn TP trở lại trường.

Học sinh lớp 12 Hà Nội trở lại trường: Vừa phòng dịch vừa bù kiến thức - Hình 1

Học sinh lớp 12 Trường THPT Việt Đức (Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) trở lại trường sau nửa năm ở nhà học trực tuyến – ĐẬU TIẾN ĐẠT

Phụ huynh cũng “chia rẽ” bởi hai luồng ý kiến trái chiều, nhiều người cho rằng nên bắt đầu trở lại trường vào đầu học kỳ 2, khi đó HS mới tiêm đủ 2 mũi và hy vọng tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng hơn. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến đồng thuận với phương án chia nhỏ số HS và ưu tiên lớp 12 trở lại trường vì ở nhà bản thân HS và gia đình cũng rất sốt ruột.

Bà Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Q.Hoàn Kiếm), cho biết trường có 16 lớp 12, sáng 6.12 có 8 lớp đi học trực tiếp, 8 lớp còn lại sẽ bắt đầu đến trường vào ngày 7.12. Cùng với việc xây dựng thời khóa biểu phù hợp, nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, vật tư y tế bảo đảm an toàn; có phương án và đã tập huấn quy trình xử lý khi phát hiện F0, F1, F2 và nghi nhiễm Covid-19 trong trường học.

Bà Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa (Q.Cầu Giấy), cho biết HS đi học gần như đảm bảo 100%.

Do dôi dư phòng học nên các trường bố trí mỗi lớp 1 phòng học và lớp học buổi sau không vào phòng của buổi trước để đảm bảo có thời gian vệ sinh, khử khuẩn.

Hà Nội chạm mốc gần 800 ca Covid-19/ngày

Dốc toàn lực củng cố kiến thức

Toàn TP vẫn còn một số lượng HS ở trong khu vực hiện đang bị phong tỏa, HS diện F1, F2 hoặc có biểu hiện ho, sốt… chưa thể đi học trực tiếp nên nhiều trường THPT lắp đặt hệ thống kết nối trực tiếp với lớp học để HS ở nhà hoặc ở trong khu cách ly y tế vẫn có thể theo dõi, tương tác với lớp học và thầy cô.

Mỗi buổi chỉ có một nửa số HS lớp 12 trở lại trường trong khi 1 GV dạy nhiều lớp khác nhau nên trường học giờ đây trở thành mô hình 2 trong 1, GV và HS đều dạy học theo cả hai hình thức. Do vậy, các trường học lắp thêm các thiết bị cũng như đường truyền đủ mạnh… để GV có thể dạy học song song trực tiếp và trực tuyến thay vì chỉ dạy theo 1 hình thức như trước kia.

Cùng với việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị, trường học ở Hà Nội cũng tăng cường hỗ trợ HS học tập, lấp hổng kiến thức trong thời gian học trực tuyến. Hiệu trưởng các trường THPT như Việt Đức, Trần Phú, Yên Hòa, Cầu Giấy… đều khẳng định yêu cầu quan trọng đặt ra với GV ngay khi HS trở lại trường là rà soát kết quả học trực tuyến, đồng thời tổ chức dạy học theo thời khóa biểu. Tinh thần chung là tận dụng một cách có hiệu quả nhất “thời gian vàng” HS được đến trường, giúp củng cố, bổ sung các kiến thức cốt lõi trong thời gian học trực tiếp để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH.

Một số GV dạy THPT thông tin, qua rà soát buổi đầu, dù HS lớp 12 có ý thức học hơn so với các khối khác trong thời gian trực tuyến nhưng kết quả cũng không mấy khả quan, cần phải “dốc toàn lực” để vừa củng cố cho các em vừa chạy theo tiến độ chương trình chứ không thể dừng lại quá lâu để dạy từ đầu được.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết trong ngày đầu tiên HS trở lại trường, nhiều đoàn công tác của Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã trực tiếp kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức dạy học trực tiếp ở các đơn vị, trường học. Toàn TP có hơn 82.000 HS lớp 12 đang học tại các trường THPT, trung tâm GDTX. Tổng hợp thông tin từ các đoàn kiểm tra cho thấy, buổi học đầu tiên của HS lớp 12 ở cơ sở dù ngoại thành hay nội thành đều diễn ra suôn sẻ. Theo báo cáo nhanh, tình hình sức khỏe của cán bộ, GV, nhân viên và HS của các đơn vị, trường học đều ổn định, chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe liên quan đến dịch Covid-19.

Tuy nhiên, đến cuối ngày 6.12, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết chưa có số liệu về trường học và HS trên địa bàn TP trở lại trường.

Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp

Hàng vạn học sinh lớp 12 trở lại trường vào sáng nay trong tâm trạng lẫn lộn, vừa mừng vui vừa lo âu.

Nhiều phụ huynh nói họ đã phải cân não khi quyết định cho con đi học trực tiếp.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Thu Hòa (quận Đống Đa) cho hay, trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như Hà Nội hiện nay, việc cho các con học trực tiếp tại trường là nỗi lo lớn của gia đình.

"Các con chưa tiêm đủ 2 mũi, miễn dịch chưa đủ để chống lại virus, khi học trực tiếp trong môi trường đến 40-50 học sinh trong 1 lớp, rồi giao tiếp, chơi đùa, thật khó tránh khỏi việc nhiễm bệnh nếu có mầm bệnh", chị Hòa nói.

Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp - Hình 1

Ảnh: Lê Anh Dũng

"Các con cấp THPT dù đã ở lứa tuổi tự lo được sinh hoạt cá nhân nhưng chẳng may có trường hợp dương tính tại trường thì toàn bộ phải đi cách ly tập trung, khi đó chắc chắn nhiều vấn đề xảy ra. Tự thân lo ăn ở, sinh hoạt, thuốc thang, học hành sẽ ra sao... ?", chị Hòa lo lắng.

Chị Ngọc Vân (quận Hai Bà Trưng) cũng chung tâm trạng. Theo chị, những ngày qua tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, phương án mở cửa trường học của Hà Nội được điều chỉnh liên tục càng khiến chị dao động. Vì thế, chị Vân nói việc cho con đi học tập trung trở lại khiến gia đình lo lắng gấp nhiều lần.

"Dù sao người lớn cũng được tiêm phòng đủ liều, đủ thời gian, được trang bị các kỹ năng về phòng chống dịch nên việc nhiễm bệnh cũng hạn chế hơn nhiều so với các con. Các con đã học trực tuyến hơn 2 năm nay rồi nên tôi nghĩ việc học thêm vài tháng nữa có lẽ cũng không ảnh hưởng gì lớn đến sự học. Điều quan trọng nhất bây giờ là sức khoẻ của các con chứ không phải cho các con học tập trung rồi ngày ngày lại canh cánh nỗi lo làm sao giữ cho con mình không nhiễm bệnh", chị Vân nói.

Theo chị Vân, việc cho các con học trực tiếp sẽ phù hợp hơn sau các dịp lễ Tết như Giáng Sinh, Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán... bởi khi đó các con đã tiêm đủ liều, có miễn dịch và hơn hết, có thể tình hình dịch lúc đó cũng đỡ căng thẳng hơn.

Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp - Hình 2

Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp - Hình 3

Ngày đầu tiên con quay trở lại trường sau gần 7 tháng học online tại nhà, chị Phạm Ngọc Thịnh (Hà Đông, Hà Nội) cũng không khỏi lo lắng. Từ khi Hà Nội có thông báo cho học sinh đến trường học trực tiếp, chị Thịnh đã lên danh sách những vật dụng cần chuẩn bị để con đến trường. Ngoài bình nước, khẩu trang, nước xịt khuẩn, 1 vỉ thuốc ngậm họng thì sáng nay, chị còn dặn dò con mang theo một bộ quần áo, một chiếc chăn mỏng gấp gọn và một vài đồ dùng cá nhân để tại lớp, thậm chí cả 1 - 2 gói bánh nhỏ... đề phòng trường hợp xấu nhất, sáng các con đi học phát hiện F0 trong trường, nhưng chiều phải ở lại trường luôn.

"Nhỡ có F0 trong trường học" cũng là băn khoăn của nhiều phụ huynh khác. Chị Mai Hương có con đang học lớp 12 bộc bạch: "Khi cô giáo thông báo 50% học sinh sẽ học trực tuyến, 50% học trực tiếp, gia đình phần nào yên tâm hơn vì điều này sẽ đảm bảo việc giãn cách. Nhưng thực tế, 100% học sinh lớp con vẫn tới trường, tôi vô cùng băn khoăn vì điều này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu có F0 trong trường học, học sinh và giáo viên sẽ bị giữ lại tại chỗ, việc ăn uống, sinh hoạt sẽ xử lý ra sao?", chị Hương nói.

Mặc dù rất mong các con được quay trở lại trường học để "giải phóng tâm lý kìm hãm ở nhà", "bớt đi việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử, được giao tiếp với bạn bè, tương tác với thầy cô", nhưng theo chị Hương, nếu đi học giống như "bước vào một trận chiến như vậy", thì nên để các con được học tại nhà thêm một thời gian nữa.

"Đến khi các con tiêm đủ hai mũi, trường học chuẩn bị kỹ càng hơn về các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại, lúc ấy tôi nghĩ, cho học sinh đến trường cũng chưa muộn".

Trường học sẵn sàng nhiều phương án

Em Phan Lê Hà Nhi (học sinh lớp 12 Trung, của Trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam) cho hay, sáng nay dù đến trường nhưng thật sự em vẫn khá lo lắng, bởi mới chỉ tiêm một mũi vắc xin cách đây 2 tuần.

Hà Nhi nói bố mẹ em trăn trở đến mất ngủ. Bố mẹ cũng dặn đi dặn lại em khi đến lớp phải luôn tuân thủ thực hiện 5K.

Bố mẹ cũng chuẩn bị cho em giấy ướt để lau chùi các vật dụng, một bịch khẩu trang mới và một lọ xịt sát khuẩn để đảm bảo an toàn trước khi đến trường.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, bà Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết, trường chia 2 luồng để đón học sinh nhằm đảm bảo giãn cách phòng dịch. Một luồng dành cho các học sinh tự đi xe đạp, xe máy đến trường; luồng còn lại cho học sinh được phụ huynh đưa đến.

"Chúng tôi cũng chia các lớp theo phương án "phòng chẵn, phòng lẻ". Tức những lớp học ở phòng chẵn sẽ đi học vào các ngày Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Sáu và tương tự như vậy đối với các lớp còn lại. Như vậy sẽ đảm bảo sự giãn cách giữa các lớp".

Bà Dương cũng cho biết, qua nắm bắt, cũng có một số ít học sinh sáng nay chưa trở lại trường, bởi sự lo lắng của gia đình với tình hình dịch bệnh.

"Chúng tôi cũng rất thông cảm và chia sẻ với tâm trạng này của phụ huynh và học sinh. Đối với những học sinh chưa đến trường, nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm kết nối màn hình trực tuyến song song với lớp học để các em có thể nắm bắt, đuổi kịp chương trình với các bạn trên lớp".

Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp - Hình 4

Học sinh được bố trí ngồi riêng 1 bàn tại Trường THPT Kim Liên

Theo ghi nhận của PV, nhiều trường học lắp thêm camera, wifi... để có thể dạy học song song trực tiếp và online. Đặc biệt, phải phân chia rất khoa học và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất với các giáo viên dạy nhiều khối lớp khác nhau, vừa dạy trực tiếp trên lớp với học sinh lớp 12, vừa dạy trực tuyến với học sinh lớp 10 và 11.

Lãnh đạo các trường phổ thông trên địa bàn khẳng định đã chuẩn bị tốt nhất với mọi phương án có thể để đón học sinh trở lại trường.

Theo hướng dẫn liên ngành của Sở Giáo dục và Sở Y tế Hà Nội, trong trường hợp phát hiện F0, trường học sẽ tạm thời phong tỏa, lớp nào ở yên lớp đó. Tất cả học sinh, giáo viên trong cùng lớp học có F0 được coi là F1, cách ly ngay tại lớp

BS Trương Hữu Khanh, Phó chủ tịch thường trực Hội Truyền nhiễm TP.HCM cho rằng, không thể chắc chắn khi học sinh ở nhà sẽ không nhiễm bệnh.
"Tôi cho rằng nguy cơ lây nhiễm bệnh ở trường hay ở nhà là như nhau. Do đó, điều quan trọng không phải lo học sinh bị bệnh mà là khi có F0 xuất hiện trong trường, nhà trường đó cần xử lý như thế nào", ông Khanh nói.
Theo ông Khanh, việc phong tỏa trường học tạm thời sẽ không giải quyết được điều gì, thậm chí còn quá nguy hiểm cho trẻ vì sẽ tăng nguy cơ lây nhiễm.
"Điều quan trọng là phải hướng dẫn học sinh cách phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo việc giãn cách. Và khi một em mắc bệnh, trường học cũng không nên rối lên. Nhà trường có thể dùng camera để theo dõi lịch trình, từ đó tách những trẻ tiếp xúc gần ra để xét nghiệm.
Còn nếu phong tỏa, vấn đề ăn uống, vệ sinh của học sinh sẽ giải quyết ra sao? Nếu làm vậy, thà đừng cho học sinh đi học. Cứ sự cố xảy ra lại 'nhốt' trẻ lại là không nên", BS Trương Hữu Khanh nói.

Clip: Doãn Hùng

Ảnh: Lê Anh Dũng

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:301 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:18Người phụ nữ mặc quần tất mỏng tang, để lộ nội y vòng ba nhưng vẫn vô tư đi khắp chợ mua sắm khiến nhiều người "nhức mắt"00:21Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Mở cửa vào nhà, gia chủ "giật thót tim" khi thấy đàn sư tử 6 con nằm phơi nắng, cư dân mạng khen có "thú cưng" giữ nhà xịn quá00:45

Tiêu điểm

Vụ nâng điểm 37 học sinh ở cấp 2 Bình Trị Đông A: Sở giao về Phòng GD Bình Tân
09:10:53 17/01/2022
Bài thi đánh giá năng lực năm 2022: Phù hợp chuẩn đầu ra của chương trình phổ thông
19:49:08 17/01/2022
Trường Đại học Mở TPHCM trao bằng cho 196 Tiến sĩ và Thạc sĩ năm 2021
20:20:40 17/01/2022
Thông tin mới nhất về lịch đi học lại của học sinh mầm non, tiểu học tại TP.HCM
14:21:19 17/01/2022
'Bật mí' cách lựa chọn phương thức tuyển sinh đại học
05:55:05 18/01/2022
Nữ sinh Lào Cai và hành trình chinh phục Đại học Nam Kinh
09:12:55 17/01/2022
Một số tỉnh thành điều chỉnh hình thức dạy học theo mức độ dịch COVID-19
10:03:22 17/01/2022
Úc mở cửa đón du học sinh Việt
18:48:44 17/01/2022
Nam sinh lớp 12 đứng sau fanpage học Văn 'đình đám' ở Hà Nội
08:43:39 17/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: "Quyết tâm sớm đưa học sinh trở lại trường"
08:46:29 17/01/2022

Thông tin đang nóng

"Chị áo trắng" bất ngờ livestream xin cho Trang Nemo: Mọi người đừng công kích quá…
21:45:35 18/01/2022
Lều Phương Anh livestream tươi cười, vợ tình nhân xem xong rồi bật khóc, hỏi con gái 1 câu nghe xót xa
21:13:31 18/01/2022
Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán
21:40:46 18/01/2022
Chồng của Trang Nemo tậu xế xịn, tiết lộ tình hình kinh doanh hiện tại của shop sau lùm xùm
22:45:56 18/01/2022
Lê Lộc được bạn trai chăm sóc từng chút một ở sự kiện
23:44:25 18/01/2022
Bạn gái mới của tỷ phú Kanye West từng nghiện ma túy, vô gia cư
23:55:50 18/01/2022
Ái nữ nhà Đông Nhi hoá "tiểu công chúa" xinh xắn xuống phố, netizen "chết mê chết mệt" vì điều này?
22:17:39 18/01/2022
1 thiếu gia chồng sao nữ Vbiz nhiễm Covid-19, tình hình hiện tại ra sao?
21:16:37 18/01/2022
Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội: "Nghe tin cháu nghi bị đinh đâm vào đầu, tôi rụng rời chân tay"
00:16:52 19/01/2022
Bãi rác quần áo của thế giới: Mặt trái của "thời trang nhanh" siêu lợi nhuận và cái giá phải trả dành cho hành tinh này
00:36:42 19/01/2022

Tin mới nhất

Nam sinh lớp 11 giật giải trượt băng quốc tế: Thành tích học tập dài cả cây số, luôn cảm thấy may mắn vì có bố mẹ tâm lý

22:27:15 18/01/2022
Phát hiện tài năng của mình ở môn trượt băng nghệ thuật một cách tình cờ, Quang Minh đã nỗ lực hết mình và mang về rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ, bên cạnh đó cậu bạn còn có thành tích học tập vô cùng đáng nể

Thủ tướng: Cho học sinh đi học trực tiếp sau Tết sớm nhất có thể

21:15:22 18/01/2022
Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học an toàn sau Tết Nguyên đán

Cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

20:10:53 18/01/2022
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương, tính đến ngày 15/1/2022, cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu,...

Nữ sinh THỦ KHOA KÉP giành 7 kỳ học bổng loại A của ĐH top đầu: Từng "trái lời" cha mẹ, khóc như mưa vì áp lực và thay đổi vì 1 CÂU NÓI

15:00:20 18/01/2022
Con đường đến thành tích thủ khoa kép với 8 kỳ học bổng liên tiếp, trong đó có đến 7 kỳ loại A của Ngoan không êm đềm như bề ngoài

Mường Lay tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ mầm non

10:27:16 18/01/2022
Nhằm giúp trẻ bậc mầm non là con em đồng bào dân tộc thiểu số có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt, tạo tiền đề lĩnh hội kiến thức khi vào bậc tiểu học, Phòng Giáo dục và Ðào tạo thị xã Mường Lay (Ðiện Biên) đã triển khai nhi...

Xây dựng dữ liệu đào tạo giáo viên và dữ liệu giáo viên để đào tạo theo nhu cầu

10:24:22 18/01/2022
TS Nguyễn Ngọc Hiền: Hiện nay chưa có một hệ thống dữ liệu giáo viên, dữ liệu đào tạo giáo viên trong cả nước nên rất khó xác định nhu cầu để đặt hàng đào tạo

Sứ mệnh to lớn

10:22:13 18/01/2022
Giáo dục là phương tiện để giúp chúng ta trở thành người có văn hóa, bảo đảm cho sự trường tồn của một dân tộc, một quốc gia. 

Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ tuyển sinh năm 2022

10:19:46 18/01/2022
Theo Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ, năm 2022 trường tuyển sinh 4 nghề trình độ cao đẳng và 2 nghề trình độ trung cấp

Dịch bệnh và nỗi khổ của sinh viên năm cuối: Đứt gãy nguồn cung

10:17:51 18/01/2022
Dịch bệnh khiến sinh viên nhiều trường đại học, cao đẳng không ra trường đúng hạn, trong đó có các sinh viên sư phạm. 

Người thầy của giáo dục vùng khó

08:04:21 18/01/2022
Đã 24 năm thầy giáo Trần Đình Phúc gắn bó với giáo dục Nậm Tha (Văn Bàn, Lào Cai). Dù công tác trong điều kiện khó khăn nhưng thầy luôn kiên trì bám trường, lớp mang kiến thức đến với học sinh. 

Nữ sinh Hà Nội chinh phục Olympic Khoa học trẻ quốc tế

07:40:00 18/01/2022
Năm 2021, đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế đã xuất sắc giành 4 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc. 

Thừa Thiên Huế tuyên dương 50 học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu

20:51:50 17/01/2022
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức gặp mặt và tuyên dương 50 học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu trên địa bàn tỉnh

Trường đại học ứng phó thế nào khi sinh viên tìm người học thuê, thi hộ cuối học kỳ?

17:29:21 17/01/2022
Nhiều trường đại học kịp thời có những cách ứng phó, ngăn chặn mánh khóe gian lận của sinh viên khi học, thi online

Thi vào cấp 2 chất lượng cao - Nên đi học ôn từ lớp mấy: Đây là kinh nghiệm đúc kết sau nhiều năm giảng dạy của thầy giáo ở Hà Nội

14:56:19 17/01/2022
Thi vào cấp 2 CHẤT LƯỢNG CAO - Nên đi học ôn từ lớp mấy? Đây là câu hỏi mà đa số các bậc phụ huynh đều quan tâm

Bị điều chuyển, tinh giản nếu chỉ đạt bậc 1-2/6, GV tiếng Anh ở Hòa Bình nói gì?

09:22:43 17/01/2022
Trước việc giáo viên tiếng Anh nếu không đạt bậc theo yêu cầu sẽ bị điều chuyển hoặc thuộc diện tinh giản biên chế, thì giáo viên nơi đây có chia sẻ về vấn đề này

Tránh lạm dụng văn mẫu: Nhìn từ chương trình sách giáo khoa

09:19:18 17/01/2022
Trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ xin đưa ra một số ý kiến từ chương trình và sách giáo khoa, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng văn mẫu

“Trái tim lửa” ở vùng lạnh Tu Mơ Rông

09:06:01 17/01/2022
Ngày cô Sâm về xã Ngọc Lây công tác, nhân viên văn phòng trường nói: Chào đón chị đến với nơi lạnh nhất của huyện Tu Mơ Rông. 

Sinh viên mong trở lại trường sau Tết

09:03:18 17/01/2022
Trải qua thời gian khá dài không thể đi học trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội hi vọng được trở lại trường ngay sau kì nghỉ Tết

Tuyển chọn “hạt giống tốt”, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

09:01:20 17/01/2022
Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án Ươm tạo nhà khoa học trẻ tại ĐHQGHN

Xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ: Thí sinh có thiệt thòi?

08:48:26 17/01/2022
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH - Bộ Giáo dục và Đào tạo, khẳng định nếu các thí sinh thể hiện đúng năng lực của mình thì sẽ không bị mất cơ hội vào ĐH

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên nhận "gạch đá" khi để con trai sưng vều môi dẫn đến sốt cao, tất cả vì 1 thói quen nhiều bà mẹ mắc phải

Sao châu á

06:25:32 19/01/2022
Sau khi chia sẻ hình ảnh quý tử bị sưng vều môi, nữ diễn viên này làm nổ ra cuộc tranh cãi gay gắt

Showbiz từng có 1 Hoa hậu dính vào đường dây bán dâm 2500 đô và chịu án tù tội, cuộc sống hiện tại thế nào?

Sao việt

06:18:17 19/01/2022
Hoa hậu Mỹ Xuân từng dính vào vụ ồn ào chấn động showbiz, cuộc sống bây giờ thế nào?

Con gái bị hóc kẹo, bố bình tĩnh ứng cứu, chỉ 10 giây đã vượt qua “cửa tử”

Netizen

06:17:08 19/01/2022
Trẻ bị hóc dị vật hay điển hình nhất là kẹo không phải là một tai nạn quá xa lạ trong cuộc sống. Thế nhưng, mỗi khi xảy ra tai nạn này, người lớn không khỏi thót tim, chỉ vài giây nhưng tính mạng của trẻ có thể gặp nguy hiểm

Tết Nguyên đán cận kề, "dân chơi hoa" lại nô nức khoe chiến tích: Đào, mận vẫn chưa hết hot, đặc biệt loài hoa cổ trở lại "thời hoàng kim"

Sáng tạo

05:47:21 19/01/2022
Chỉ cần lướt qua những bình hoa này, chúng ta đã cảm nhận được không khí Tết đã đến rất gần rồi!

3 tác dụng phụ hiếm gặp sau khi tiêm mũi 3, cần được xử lý ngay

Sức khỏe

00:32:35 19/01/2022
Tiêm phòng vắc xin Covid-19 giúp bảo vệ mọi người khỏi nhiễm bệnh nặng

Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-19

Thế giới

00:25:34 19/01/2022
Làn sóng Omicron khiến đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Úc với số ca tử vong cao nhất kể từ đầu dịch

Nữ đại gia bị tố lừa hàng trăm tỉ ở Vũng Tàu ra Hà Tĩnh đầu thú

Pháp luật

00:23:02 19/01/2022
Nữ đại gia bất động sản ở Vũng Tàu bị nhiều người tố lừa đảo hàng trăm tỉ đồng hiện bỏ trốn khỏi địa phương đến Công an tỉnh Hà Tĩnh đầu thú

Cần chỉ đạo thống nhất từ Chính phủ sau vụ khóa cổng cách ly dân về quê ăn Tết

Đời sống

23:58:50 18/01/2022
Tin từ một lãnh đạo Chính phủ cho biết, Chính phủ sẽ sớm có công điện gửi các địa phương chỉ đạo về việc này

Vụ bé gái 3 tuổi bị 9 vật thể giống đinh găm trong sọ: Ở với mẹ 8 tháng đã phải nhập viện 4 lần

Sự kiện nóng

23:50:52 18/01/2022
Vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành đang được Công an huyện Thạch Thất điều tra làm rõ

Đỗ Hùng Dũng: Tuyển Việt Nam sẽ đón cái Tết đặc biệt

Bóng đá việt nam

23:45:46 18/01/2022
Tiền vệ, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng quyết tâm cùng tuyển Việt Nam giành kết quả tốt trong trận tái đấu Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần

Khi Neymar thành trò đùa tại FIFA The Best

Bóng đá thế giới

23:41:16 18/01/2022
Ở tuổi 30, những gì Neymar có chỉ là niềm tin ít ỏi từ thế giới bất chấp việc từng được coi là người giỏi nhất sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

'Hellbound' thắng giải Phim kinh dị hay nhất của trang đánh giá phim Rotten Tomatoes

Phim châu á

23:30:24 18/01/2022
Bom tấn Netflix Hàn Quốc Hellbound đã vinh dự được xướng tên trong hạng mục Phim kinh dị xuất sắc nhất năm 2021 do Rotten Tomatoes bình chọn