Học sinh lớp 12 căng mình ôn thi trực tuyến

Với học sinh lớp 12 năm nay thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học , các trường đều nỗ lực tổ chức cho các em ôn tập trực tiếp hoặc trực tuyến với nhiều cách làm chủ động, sáng tạo .

Học sinh lớp 12 căng mình ôn thi trực tuyến - Hình 1

Thầy Tuấn Minh – Trường THPT Marie Curie (Hà Nội) trong một giờ dạy trực tuyến

Bà Vũ Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội), cho biết, qua các đợt kiểm tra học kỳ, với học sinh còn gặp khó khăn trong học tập, trường cử giáo viên các bộ môn tương ứng để giúp đỡ. Hiện có 70 học sinh lớp 12 thuộc diện này ở tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT được trường sắp xếp thành lớp 12A0, có giáo viên chủ nhiệm . Có môn chỉ 3 học sinh nhưng vẫn có giáo viên hỗ trợ (việc hỗ trợ này hoàn toàn miễn phí).

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, lịch học của khối 12 buổi sáng chương trình chung, buổi chiều các em lớp 12A0 được tách lớp thành từng môn để giáo viên hỗ trợ. Tuần này học trực tuyến, học sinh vẫn được hỗ trợ như theo lịch học trực tiếp.

Sau thời gian được bổ trợ kiến thức, em nào tiến bộ thì không cần hỗ trợ nữa. Đối với học sinh toàn khối 12, ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm nhắn tin đến từng phụ huynh học sinh để động viên họ sát cánh cùng con em mình.

Ông Nguyễn Minh Quý, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng), cho biết, trường đã kết thúc học kỳ đối với học sinh lớp 12 , nhưng chương trình ôn thi tốt nghiệp THPT được tổ chức đến cuối tháng 6. Nếu không được đến trường, giáo viên sẽ ôn thi trực tuyến cho học sinh. Còn nếu phải thực hiện giãn cách, mỗi lớp sẽ được chia làm hai.

Bà Vũ Thị Nhung, Hiệu phó Trường THCS&THPT Marie Curie (Hà Nội), cho hay, đối với học sinh lớp 12 , ngoài các môn thi chung, sẽ tách lớp ôn theo bài thi tổ hợp. Khi triển khai ôn tập trực tuyến, trường yêu cầu phụ huynh nắm được thời khóa biểu của con.

Theo quy định, giáo viên chủ nhiệm vào lớp trực tuyến trước 10 phút để kiểm tra, em nào chưa vào thì sẽ gọi điện, nhắn tin cho phụ huynh để hỗ trợ. Cô Phương Nguyên, giáo viên dạy Văn Trường THPT Marie Curie , cho biết, đầu giờ học đều kiểm tra sĩ số, phối hợp phụ huynh để có phản hồi nhanh, cần thiết để hỗ trợ các em vào học đúng giờ.

Ngoài ra, có thêm kênh của cán bộ lớp để đánh giá trong quá trình thầy cô giảng bài, các bạn trong lớp có nhiệt tình tham gia không, có “trốn học” không. Cô giáo thường xuyên trao đổi với học sinh, thậm chí trao đổi nhiều hơn so với học trực tiếp, gửi câu hỏi cho học sinh tương tác, sau đó kiểm tra, đánh giá qua tin nhắn trả lời của các em trên phần mềm học trực tuyến. Ngoài giờ học, học sinh hỏi thêm thông qua điện thoại trực tiếp.

Ông Đàm Tiến Nam, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội), nói rằng, trường đã xây dựng lại thời khóa biểu để tập trung vào những môn học sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT như Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, các môn theo tổ hợp tự chọn của các em. Ngoài ra, sắp xếp 1-2 tiết giáo dục thể chất. Trường giữ nguyên thời khóa biểu khi chuyển sang học trực tuyến.

Học sinh cuối cấp căng mình ôn thi dù phải nghỉ học vì dịch Covid-19

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vào đúng thời điểm học sinh cuối cấp chuẩn bị bước vào những kỳ thi quan trọng nhất là thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT.

Học sinh cuối cấp căng mình ôn thi dù phải nghỉ học vì dịch Covid-19 - Hình 1

Học sinh cuối cấp chuẩn bị bước vào các kỳ thi quan trọng trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp - ĐÀO NGỌC THẠCH

Do vậy, các trường đang phải cố gắng gấp đôi để ôn thi cho học sinh (HS).

Huy động giáo viên giỏi nhất ôn thi trực tuyến

Ghi nhận cho thấy hầu hết HS lớp 9 ở Hà Nội đã hoàn thành bài kiểm tra học kỳ 2 trước kỳ nghỉ lễ 30.4, hiện đang tập trung ôn thi theo hình thức trực tuyến.

Bộ GD-ĐT chưa tính đến phương án lùi lịch thi

Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Xuân Thành cho biết: "Trong thời gian HS không đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, việc học tại các địa phương không bị gián đoạn, các hoạt động dạy học trực tuyến vẫn được duy trì. Do đó, thời gian kết thúc năm học chưa cần điều chỉnh; kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT".

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Ba Đình (Hà Nội), cho biết ngoài lịch ôn thi trực tuyến cho HS lớp 9 theo từng trường thì quận có tổ chức ôn tập trực tuyến miễn phí mỗi tuần 4 buổi. Cách thức này nhằm giúp HS được những giáo viên (GV) giàu kinh nghiệm nhất của quận hỗ trợ ôn thi. Theo ông Thuận, sau một thời gian triển khai, HS đăng ký học ngày càng đông. GV được huy động ôn tập cho HS dù miễn phí nhưng đã xây dựng những bài giảng rất công phu, phù hợp với việc dạy học từ xa.

Bà Nguyễn Thu Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), cho biết HS khối 9 hiện nay đang duy trì lịch học 4 tiết/ngày và tập trung vào 4 môn thi. Ngoài ra, GV cũng cho HS làm thêm bài tập, đề thi mẫu vào buổi tối để rèn tâm lý thi cử và quen với các dạng bài. Nhà trường không áp dụng buổi học thứ hai trong ngày để các em có thời gian tự học, tự hệ thống lại kiến thức.

Trên một số diễn đàn, không ít ý kiến phụ huynh HS lại tiếp tục đề xuất Hà Nội giảm bớt môn thi thứ tư để HS năm nay bớt áp lực và thiệt thòi. Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định đến thời điểm này các môn thi, lịch thi, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi vẫn giữ nguyên như hướng dẫn đã công bố, chưa có bất cứ thay đổi nào.

Mong đề thi phù hợp thực tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

HS lớp 9 và lớp 12 năm nay đều đã trải qua 2 năm liền dịch bệnh. Năm học trước do phải nghỉ học kéo dài nên Bộ GD-ĐT đã ra văn bản hướng dẫn giảm tải khá nhiều kiến thức trong chương trình, có những bài học đã được cắt bỏ hẳn, không dạy; không ít nội dung bắt buộc chuyển sang tự chọn... Năm nay, dù mỗi đợt nghỉ không quá dài như năm trước, nhưng trên thực tế, trong 1 năm học, HS đã chịu ít nhất 2 lần ảnh hưởng của dịch Covid-19 (tháng 2 và tháng 5.2021). Chính vì vậy, các trường và HS đều cho rằng nội dung đề thi phải tính đến các yếu tố này để không làm khó cho thí sinh ở cả 2 kỳ thi.

Tiếp nhận đăng ký dự thi theo kiểu giãn cách

Với kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội, quy định của Sở GD-ĐT là các trường THCS bắt đầu tổ chức thu phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 từ ngày 12.5. Sau khi rà soát, tổng hợp, ngày 14.5 các đơn vị, trường học nộp phiếu đăng ký dự tuyển về các phòng GD-ĐT. Tuy nhiên, không ít trường THCS cho biết vì dịch bệnh phức tạp, không thể biết ngày 12.5 HS đã có thể trở lại trường được chưa, nên các trường đã xếp lịch để bắt đầu thu phiếu đăng ký dần ngay từ thời điểm này theo ca.

Tương tự, với kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngày 11.5 là hạn cuối đăng ký dự thi. Do vậy, việc phải tạm dừng đến trường thời điểm này cũng khiến các trường THPT phải có phương án hỗ trợ HS hoàn thiện việc đăng ký. Bà Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội), cho biết 100% HS của trường chọn hình thức đăng ký xét tuyển ĐH trực tuyến, nên năm nay ngay từ những ngày đầu tiên đã hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

Với đề thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi (Sở GD-ĐT Hà Nội), khẳng định nội dung đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành của Bộ

GD-ĐT, theo hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GD-ĐT ban hành trong đợt dịch Covid-19 năm 2020... nên nguyên tắc là nội dung đề thi sẽ không có trong những phần đã được Bộ GD-ĐT hướng dẫn giảm tải.

Với môn thi thứ tư khiến nhiều phụ huynh, HS lo lắng, ông Toản cũng khẳng định đề thi môn ngoại ngữ và môn lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu ở cấp độ vận dụng thấp, do vậy sẽ chỉ như một bài kiểm tra thông thường.

Ở kỳ thi THPT, đề tham khảo năm nay do Bộ GD-ĐT công bố đầu tháng 4 vừa qua được nhiều GV có chung nhận xét: cấu trúc đề thi quen thuộc, mức độ vận dụng và vận dụng thấp chiếm tới trên 70% ở hầu hết các môn thi.

Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết việc xây dựng đề tham khảo vừa qua cũng như đề thi chính thức thì mức độ của đề thi cũng đã có sự tính toán để phù hợp với điều kiện ôn thi của HS cả nước, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh 2 năm liền, trong đó tính đến một mặt bằng chung để đảm bảo không gây sự bất bình đẳng, lo lắng cho HS và GV.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34

Tiêu điểm

Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học
09:28:57 16/06/2021
Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?
09:35:53 16/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 18/6: Thêm 81 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM nhiều nhất với 60 người
06:13:47 18/06/2021
Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ
03:45:43 18/06/2021
Tự "chôn" mình xuống đất để thử lòng chó cưng, chàng trai nhận về kết quả rớt nước mắt
06:03:47 18/06/2021
Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày
01:35:26 18/06/2021
5 người đẹp đi Mỹ giữa dịch
06:14:15 18/06/2021
Đưa vợ sắp cưới đi mua sắm, nhìn cô ấy ngẩn ngơ ngắm đồ sơ sinh mà tôi khổ tâm, song chẳng dám nói ra bí mật khủng khiếp kia
07:32:35 18/06/2021
Minh Hằng 'ngã ngửa' khi bị chất vấn cưới đại gia già vì tiền
08:31:09 18/06/2021
Lâm Tâm Như trả lời thế nào khi được hỏi đưa cho Hoắc Kiến Hoa bao nhiêu tiền tiêu vặt mỗi tháng?
08:45:00 18/06/2021
'Ảnh đế' Yoo Ah In sở hữu đồ nội thất đắt đỏ bậc nhất showbiz
07:30:57 18/06/2021
Phản ứng của 2 thủ môn nổi tiếng khi Việt Nam đá vòng loại: Văn Lâm đi comment khắp nơi, Bùi Tiến Dũng im hơi lặn mất tăm
06:08:24 18/06/2021

Tin mới nhất

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge

14:18:53 17/06/2021
Phụ huynh có thể tham khảo danh sách các trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân dưới đây để lựa chọn cho con một ngôi trường ưng ý nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

15:57:28 16/06/2021
Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Nam Định đẩy lịch thi lớp 10 sớm một tháng

09:27:53 16/06/2021
UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Mùa hè bận rộn: Thời gian “vàng” cập nhật kiến thức

09:24:04 16/06/2021
Ngoài việc tham gia các lớp bồi dưỡng do cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương tổ chức, nhiều giáo viên còn tự học và tranh thủ học thêm nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Sự cố đề thi trường chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh

09:22:58 16/06/2021
Một sự cố xảy ra trong buổi thi của THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) khi thí sinh phản ánh thay đổi môn thi Toán sang Ngữ văn vì lỗi in phiếu trắc nghiệm. 

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?

15:37:00 15/06/2021
Đại diện THPT Chuyên ngữ cho biết, thiếu dòng là sự cố xảy ra ở phiếu trả lời trắc nghiệm bài thi môn Toán. Ngay say đó nhà trường thu lại để in lại và phát cho thí sinh sau.

Có thể bạn quan tâm

Corolla Altis, Elantra giảm giá hơn 40 triệu đồng tại đại lý

Ôtô

09:38:54 18/06/2021
Một số đại lý Hyundai đang giảm giá 15 triệu đồng và tặng phụ kiện cho Elantra, trong khi mức giảm của Toyota Corolla Altis là hơn 35 triệu đồng nhằm hút khách hàng.

Giữ đúng lời hứa, tuyển Bỉ và Đan Mạch dừng bóng phút thứ 10 để tất cả cùng nhau vỗ tay tri ân Eriksen

Bóng đá thế giới

09:38:24 18/06/2021
Trận đấu giữa tuyển Bỉ và Đan Mạch được tạm dùng ở phút thứ 10 để hai đội cùng CĐV gửi thông điệp động viên đến Christian Eriksen.

2 phiên bản của GTA Online sắp bị “khai tử” vĩnh viễn

Game offline

09:37:09 18/06/2021
GTA Online nói lời tạm biệt với PS3 và Xbox 360. Một tin buồn với các game thủ trên 2 hệ máy PS3 và Xbox 360. Vào tháng 12/2021, phiên bản GTA Online trên 2 hệ máy này sẽ chính thức đóng cửa.

Số phận con bị lạc khỏi đàn voi nổi tiếng nhất Trung Quốc 

Clip hay

09:36:14 18/06/2021
Một con voi đi lang thang khắp quận Tấn Ninh (Trung Quốc) sau khi bị cả đàn bỏ lại hôm 6/6. Đàn voi đã khởi hành vào cuối năm 2020, bắt đầu đi về phía bắc Trung Quốc.

Dàn sao Yêu Nữ Thích Hàng Hiệu sau 15 năm: Anne Hathaway chồng con viên mãn toàn tập nhưng "bà hoàng" Meryl Streep mới đáng ngưỡng mộ!

Hậu trường phim

09:32:22 18/06/2021
15 năm sau cơn sốt yêu nữ thích hàng hiệu, dàn diễn viên The Devil Wears Prada đều đã thăng hoa rực rỡ tại Hollywood.

Không phải Hoàng Thuỳ Linh, đây mới là mỹ nhân mê Gil Lê không lối thoát: Chụp 7749 ảnh "đằng ấy", đến ngáp ngủ thôi cũng thấy yêu!

Sao việt

09:30:10 18/06/2021
Mỹ nhân này mới đây đã chính thức công khai thể hiện tình cảm với Gil Lê trên MXH.

Phát hiện nữ người mẫu như chị em thất lạc của Han So Hee và Shin Se Kyung

Sao châu á

09:28:06 18/06/2021
Vẻ đẹp của cô nàng có nhiều nét tương đồng với các gương mặt nổi tiếng.

Chuyển từ đường giữa xuống xạ thủ, ShowMaker từ gánh team giờ đã được "team gánh"

Esport

09:28:01 18/06/2021
Ngôi sao đường giữa của DWG KIA đã có một màn ra mắt khá đáng nhớ ở vị trí mới. Đúng như những thông tin đồn đoán trước đó, trong trận đấu tiếp theo của DWG KIA gặp Afreeca Freecs, xạ thủ Ghost đã được cho nghỉ sau một thời gian sa sút ...

Cách làm gà hấp muối kiểu người Hoa

Ẩm thực

09:26:51 18/06/2021
Cách làm gà hấp muối kiểu người Hoa có sự khác biệt so với các món gà hấp muối thông thường. Các loại gia vị đặc trưng của người Hoa như xì dầu, dầu hào… đem đến hương vị mới lạ cho món ăn.

Nhóm tội phạm chuyên trộm iPhone nhưng không bán lại 

Thế giới số

09:23:44 18/06/2021
Thay vì trộm iPhone để bán lại, một băng nhóm tội phạm ở Brazil tìm cách mở khóa và lấy tiền trong tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: 836.000 liều vắc xin COVID-19 sẽ được tiêm ở TP.HCM trong 5-7 ngày tới

Sự kiện nóng

09:23:34 18/06/2021
Khoảng 836.000 liều vắc xin, trong đó có 786.000 liều do Nhật Bản tài trợ, sẽ được sử dụng cho chiến dịch tiêm chủng tại TP.HCM, dự kiến bắt đầu từ ngày 19-6, chiếm 86% trong tổng số vắc xin sử dụng đợt này trên toàn quốc.

Loạt smartphone cao cấp nổi bật nửa đầu năm 2021

Đồ 2-tek

09:19:12 18/06/2021
Các model ra mắt nửa đầu năm nay có kết nối 5G, cấu hình mạnh, camera chụp hình đẹp với AI và nhiều tính năng hỗ trợ.

7 thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ

Sáng tạo

09:14:27 18/06/2021
Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Vì vậy, đây là nơi cần phải được bài trí để chúng ta cảm thấy thoải mái nhất. 

Thục Sơn Kỳ Hiệp bắt tay Tuyệt Kiếm Cổ Phong, mang đến landing đặc biệt cùng "cơn mưa" quà tặng cho game thủ!

Game online

09:07:55 18/06/2021
Đây là cơ hội 1-0-2 dành cho các game thủ của Thục Sơn Kỳ Hiệp và Tuyệt Kiếm Cổ Phong. Bom tấn nhập vai Tuyệt Kiếm Cổ Phong đã chính thức bắt đầu giai đoạn Closed Beta, chào đón game thủ Việt tới khám phá và trải nghiệm.

Phát hiện vết bẩn trên sàn trong căn nhà mới mua, nhìn kĩ người phụ nữ liền muốn bỏ chạy mất dép

Netizen

09:01:36 18/06/2021
Hình dáng vết bẩn thật sự khiến ai nhìn cũng đều liên tưởng ngay đến những câu chuyện kinh hoàng.