Học sinh lớp 11 dày công thu âm song ngữ giúp trẻ em dân tộc học tiếng Việt

Một nhóm học sinh lớp 11 ở Gia Lai đã nghĩ ra ý tưởng thu âm song ngữ những bài hát , truyện thơ… để giúp cho các trẻ em dân tộc Ba Na , Jrai nắm vững tiếng Việt tiếng dân tộc bản địa mình.

Trên đại bàn huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai có rất nhiều xã với hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống bà con chủ yếu phụ thuộc vào cây lúa rẫy, cây mì nên năng suất không cao.

Vì cuộc sống còn nhiều khó khăn nên cha mẹ không quan tâm đến con cái. Chính vì vậy, học sinh ở đây rất nhút nhát, rụt rè và chưa rành tiếng Việt , tiếng mẹ đẻ (Ba Na, Jrai).

Sau nhiều lần tham gia đi tình nguyện về xã Ayun (huyện Chư Sê), nhóm học sinh lớp 11A7, Trường THPT Trường Chinh , huyện Chư Sê, Gia Lai gồm các em Lê Thị Hiếu, Lê Thị Mai Quỳnh và Siu Thơm đã thấu hiểu và nghĩ ra cách làm file mềm song ngữ để giúp học sinh nơi đây nắm vững tiếng Việt và tiếng dân tộc bản địa mình.

Học sinh lớp 11 dày công thu âm song ngữ giúp trẻ em dân tộc học tiếng Việt - Hình 1

Nhóm học sinh trường THPT Trường Chinh (huyện Chư Sê, Gia Lai ) và cô Đinh Thị Phương Chi (thứ ba, từ phải sang trái) dành thời gian để làm nên file song ngữ giúp các em học sinh vùng khó tăng cường tiếng Việt

File mềm song ngữ (tiếng Việt – Jrai, tiếng Việt- Ba Na) là một dạng ghi âm truyện, thơ, câu đố… giúp tăng cường tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo người đồng bào dân tộc thiểu số.

Đây là dự án đạt giải Nhất trong cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên nhi đồng tỉnh Gia Lai lần thứ VIII năm 2020 do nhóm học sinh lớp 11 trường THPT Trường Chinh (thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai) thực hiện.

Em Siu Thơm (lớp 11A7, Trường THPT Trường Chinh ) cho biết: “Em cũng là người đồng bào Jrai nên rất hiểu những khó khăn của trẻ em ở nơi đây. Hầu hết các phụ huynh thường ở trên nhà đầm làm rẫy, không có thời gian lo đến việc học của các em.

Trẻ ở làng có em chỉ học đến lớp 3, lớp 5 là nghỉ rồi, những bạn học cấp 2, cấp 3 chỉ dưới đầu ngón tay thôi. Vì sống trong làng đồng bào nên trẻ em ở đây cũng bị hạn chế về tiếng Việt nhiều. Vì vậy, chúng em đã quyết định tìm cách để giúp các em ấy”.

Học sinh lớp 11 dày công thu âm song ngữ giúp trẻ em dân tộc học tiếng Việt - Hình 2

Ngoài thời gian học, các em học sinh lại dành thời gian để làm ra file mềm song ngữ

Muốn chung tay thu hẹp khoảng cách bằng cách trau dồi tiếng tiếng Việt cho các em mẫu giáo ở Ayun, nhóm học sinh đã trao đổi với cô Đinh Thị Phương Chi (giáo viên môn Ngữ Văn) để lên ý tưởng thu âm các bài thơ, câu đố, câu chuyện dành cho trẻ em mầm non trong file mềm ở dạng song ngữ tiếng Việt – Jrai, tiếng Việt – Ba Na. Sau đó file này sẽ được cóp vào thẻ nhớ và nghe bằng loa MP3. Các cô sẽ cho trẻ nghe trong giờ học, giờ ra chơi…

Khi công bố, dự án đã nhận được sự đồng tình và khích lệ, hướng dẫn từ đông đảo các giáo viên, chuyên viên bậc mầm non của ngành Giáo dục huyện Chư Sê và Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai.

Được sự tham mưu của cô Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hoa Huệ (xã Ayun), các em đã thu âm file theo chủ đề 35 tuần học của bậc học mầm non để dễ tiếp cận và phù hợp với chương trình dạy của các cô. Do hạn chế về kinh phí thực hiện nên tất cả các video , file ghi âm này đều được các em thực hiện bằng điện thoại.

Chia sẻ về dự án trên, em Lê Thị Hiếu cho biết: “Thật ra dự án này chúng em đã thực hiện trước khi biết tới cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên nhi đồng. Ban đầu chúng em chỉ dự định thu âm các câu chuyện, bài thơ để trẻ em tiếp cận thêm ngoài giờ học.

Trong quá trình đi thực tế cùng với sự góp ý của các thầy, cô chuyên viên bậc mầm non các cấp thì chúng em đã thực hiện theo 35 tuần học. Tổng thời gian thực hiện dự án cho tới khi thành công là 7 tháng.

Hầu hết kinh phí chính đều do nhà trường, các mạnh thường quân hỗ trợ dự án. Để thực hiện dự án này có 12 thành viên tham gia tư vấn, dịch, thu âm và biên tập. Theo đó, các bài thơ được lặp lại 5 lần, câu chuyện lặp lại 2 lần để giúp các em nhớ lâu hơn”.

Được biết, phần lớn các em tham gia thu âm dự án lần này đều là học sinh. Vì vậy để cân đối thời gian phù hợp để tham gia góp sức vào công trình này có rất nhiều em đã phải tranh thủ thời gian của mình để thu âm.

Điển hình em Siu Thơm, vì sự tâm huyết trong dự án này nên em tận dụng vốn thời gian ít ỏi vào thứ Bảy, Chủ nhật khi đi chăn bò để dịch truyện, thơ, câu đố từ tiếng Việt – Jrai rồi thu âm.

Còn em Siu Sâm Mi (học lớp 11A1) là một tấm gương vượt khó học giỏi. Cha mẹ mất sớm nên em ở với bà ngoại. Để trang trải việc học, em xin đi làm thêm ở quán cà phê, lúc nào ít khách em lại tranh thủ dịch, thu âm từ tiếng Việt – Jrai.

Không chỉ tích cực trong việc thực hiện dự án, được sự hỗ trợ của một vài giáo viên trong trường, nhóm học sinh đã kết nối với được với một mạnh thường quân để tài trợ cho dự án 35 chiếc loa MP3.

Hiện nay, 35 chiếc loa đã được bàn giao và đưa vào sử dụng tại Trường mẫu giáo Hoa Huệ (xã Ayun). Ngoài ra, nhóm còn tạo các video truyện, thơ, câu đố song ngữ để đăng lên kênh youtube, fanpage, facebook nhằm lan tỏa đến nhiều người hơn.

Cô Bùi Thị Bình, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hoa Huệ phấn khởi cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn món quà vô cùng ý nghĩa của các em học sinh. 35 chiếc loa đã được phân bổ về 8 điểm làng cho các giáo viên đứng lớp. Nhờ dự án này đã hỗ trợ giáo viên rất nhiều trong công tác dạy và học. Và đặc biệt là các em học sinh đã có thêm một môi trường học tập mới lạ nhưng gần gũi và dễ hiểu hơn trước.”

Chia sẻ về dự định sắp tới, em Lê Thị Mai Quỳnh, đại diện nhóm tác giả cho biết: “Chúng em đang tiến hành biên dịch, thu âm song ngữ tiếng Jrai – tiếng Việt theo chương trình tiếng Việt lớp 1 để tăng cường tiếng việt cho học sinh người Jrai.

Và chúng em cũng mong dự án này được lan tỏa nhiều hơn nữa để giúp các em học sinh ở các vùng sâu, vùng xa được tiếp cận để nâng cao tiếng Việt, thu hẹp khoảng cách xã hội .”

Minh Nghi hết hồn khi chủ tịch Faker nói câu tiếng Việt, gạ game thủ trao đổi chiêu thức Tốc Chiến

Mới đây, game thủ Việt hết sức bất ngờ khi chủ tịch Faker gạ kèo game thủ Việt chơi Tốc Chiến, ngay cả MC quốc dân Minh Nghi cũng hết hồn.

Liên Minh: Tốc Chiến chỉ còn một vài ngày nữa là ra mắt game thủ Việt. Theo như thông báo được phát đi chính thức trước đó thì vào ngày 8/12 sắp tới đây, Liên Minh: Tốc Chiến đến tay người chơi Việt trên cả hai nền tảng Android và iOS. Với phiên bản này, nhiều khả năng người chơi Việt sẽ được liên thông server với máy chủ Đông Nam Á.

Minh Nghi hết hồn khi chủ tịch Faker nói câu tiếng Việt, gạ game thủ trao đổi chiêu thức Tốc Chiến - Hình 1

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 nên Liên Minh: Tốc Chiến khó có thể tổ chức buổi ra mắt hoành tráng như mong đợi của nhiều game thủ. Khả năng tựa game này sẽ được giới thiệu "online" trong ngày 8/12 tới như một lời thông báo chính thức gửi tới tất cả người chơi đang mong đợi Liên Minh: Tốc Chiến.

Minh Nghi hết hồn khi chủ tịch Faker nói câu tiếng Việt, gạ game thủ trao đổi chiêu thức Tốc Chiến - Hình 2

Thế nhưng, không phải vì thế mà tựa game này không được đầu tư những màn PR - Marketing đắt đỏ. Thậm chí, VNG còn chịu chơi tới mức tổ chức một hành trình xuyên Việt cho Liên Minh: Tốc Chiến và mới chỉ kết thúc vào ngày 29/11 vừa qua. Người đồng hành xuyên suốt trong chuyến xuyên Việt đó của Liên Minh: Tốc Chiến chính là MC thiên thần Minh Nghi, người mà đi đến đâu là "kéo theo" rất nhiều sự chú ý của game thủ tới đó.

Minh Nghi hết hồn khi chủ tịch Faker nói câu tiếng Việt, gạ game thủ trao đổi chiêu thức Tốc Chiến - Hình 3

Chưa hết, mới đây, Riot và VNG còn mời gương mặt cực kỳ "hoành tráng" để quảng bá thương hiệu Liên Minh: Tốc Chiến tại thị trường Việt Nam. Đó chính là "chủ tịch" Faker, người cũng đã thực hiện chiến dịch quảng cáo cho Tốc Chiến tại Hàn Quốc và thủ vai một tài xế xe buýt. Trong lần xuất hiện này, Faker thậm chí còn nói một câu tiếng Việt "xin chào Việt Nam" để dạo đầu cho màn "quảng cáo" Liên Minh: Tốc Chiến của mình.

Tất nhiên, Faker khó có thể nói được một câu tiếng Việt dài và "xin chào Việt Nam" cũng đã là nỗ lực rất lớn của chủ tịch rồi. Người nước ngoài luôn gặp khó khăn khi phát âm tiếng Việt, nên khi Faker nói được một câu tương đối tròn vành rõ chữ cũng là đủ để khiến cho nhiều game thủ cảm thấy bất ngờ.

Minh Nghi hết hồn khi chủ tịch Faker nói câu tiếng Việt, gạ game thủ trao đổi chiêu thức Tốc Chiến - Hình 4

Trong số đó thì nàng MC quốc dân Minh Nghi cũng tương đối sửng sốt và hết hồn khi nghe Faker nói câu này. Tuy chỉ là một video clip quảng cáo, nhưng chừng đó cũng đủ để thấy Riot coi trọng thị trường Việt Nam và VNG thì cũng rất đầu tư với chiến dịch quảng bá thương hiệu Liên Minh: Tốc Chiến này.

Trên Fanpage Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến có ghi "Quỷ Vương Faker tập nói tiếng Việt chỉ để rủ rê game thủ Việt Nam vào game so trình Tốc Chiến! Chắc hẳn anh ấy cũng đang rất mong ngóng được trao đổi chiêu thức với các players Việt Nam vào ngày 08.12 sắp tới lắm đây! Bạn đã sẵn sàng để quẩy Tốc Chiến cùng Faker chưa?"

Minh Nghi hết hồn khi chủ tịch Faker nói câu tiếng Việt, gạ game thủ trao đổi chiêu thức Tốc Chiến - Hình 5

Điều này càng khiến cho người chơi Việt cảm thấy háo hức và mong đợi sẽ được trực tiếp trên tay Liên Minh: Tốc Chiến vào ngày 8/12 sắp tới. Hy vọng với sự đầu tư kỹ lưỡng từ Riot và VNG thì tựa game này sẽ có một ngày ra mắt suôn sẻ. Cập nhật thêm thông tin mới nhất của Liên Minh: Tốc Chiến trên Fanpage của tựa game này tại Đây!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng chỉ chơi tuyết mai, thanh liễu, đây là 6 loại hoa gọi tài lộc không thể thiếu Tết này
20:56:03 26/01/2021
Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật
23:12:44 25/01/2021
Nhà hướng Tây vẫn mát mẻ nhờ được "mặc" 2 lớp áo
08:52:31 26/01/2021
Mua yến sào để biếu Tết, chuyên gia đưa ra nguyên tắc phân biệt để tránh mua phải hàng giả
22:22:05 26/01/2021
Choáng ngợp biệt thự trăm m2 hoa trái sum suê của mẹ đảm Hà Nội
11:46:41 26/01/2021
Căn hộ nhỏ xíu nhưng mang đậm phong cách Nhật Bản ở Việt Nam
06:32:19 26/01/2021
Mẹo nhỏ giúp nhà đẹp, gọn gàng mà vẫn "nhàn thân"
08:40:25 26/01/2021
Bên trong tòa chung cư Ivanka Trump thuê sống
08:42:45 26/01/2021
Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa
11:33:37 26/01/2021
Hướng dẫn lau dọn ban thờ đúng cách để hút tài lộc ngày Rằm tháng Chạp ngày Rằm tháng Chạp
09:10:08 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
Dân tình “xỉu up xỉu down” với nhan sắc của Song Hye Kyo sau loạt tin đồn trở lại màn ảnh để "dằn mặt" chồng cũ Song Joong Ki
16:53:58 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe Kim Lý ngày bé, gương mặt giống Leon như lột
17:46:20 27/01/2021
Con gái Vương Phi - Lý Á Bằng chăm khoe dáng
17:41:13 27/01/2021
FIFA đồng ý cho Văn Lâm tới Cerezo Osaka
19:19:00 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021

Tin mới nhất

3 năm cưới nhau, đôi vợ chồng trẻ đổi 3 căn nhà và 3 chiếc xe, căn mới nhất tận 16 tỷ, bề thế như biệt thự

21:03:40 27/01/2021
Dù còn khá trẻ nhưng vợ chồng chị Trang đã sở hữu cả nhà đẹp, xe sang cùng một tổ ấm viên mãn.

Gia đình chờ 30 năm để cây lớn thành rừng rồi mới xây nhà

13:47:31 27/01/2021
Công trình mang tên Forest House là minh chứng cho sự tôn trọng và gắn bó với thiên nhiên, khi gia chủ kiên quyết không chặt bất cứ một cái cây nào trong quá trình xây dựng.

Cách chọn mua đào, quất đẹp và tươi lâu suốt Tết Nguyên đán

09:26:10 27/01/2021
Chỉ còn ít ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Các loại hoa cây cảnh, đào quất đã được bày bán rộn ràng khắp nơi. Các bạn hãy bỏ túi vài mẹo chọn đào, quất đẹp và tươi lâu để đi chợ Tết nhé!

Năm Tân Sửu 2021, cần lưu ý những điều dưới đây để trang trí nhà hợp mệnh gia chủ

09:22:43 27/01/2021
2021 là năm Tân Sửu, bước sang năm mới, theo truyền thống của người Việt, ngôi nhà thường được gia chủ tân trang để mong thuận lợi cho cả năm may mắn, thành đạt.

Clip: Chế tạo giường ngủ hoàng gia giữa rừng bằng đất sét

09:21:20 27/01/2021
Chỉ bằng đất sét, người đàn ông Campuchia đã tạo ra căn phòng ngủ ngàn sao giữa rừng với giường, đèn ngủ và cả bàn trang điểm.

Xác lập kỷ lục cây sanh bonsai có đường kính tán lớn nhất Việt Nam

09:16:11 27/01/2021
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa xác nhận kỷ lục cây sanh bonsai của ông Nguyễn Phước Lộc ở ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có đường kính tán lớn nhất Việt Nam.

Cận cảnh bưởi bonsai khủng có giá hàng chục triệu đồng

09:13:22 27/01/2021
Nhiều cây bưởi bonsai khủng kích thước lớn vừa được các nhà vườn tung ra đã nhận được không ít đơn chốt đến từ những khách hàng chịu chơi.

Bật mí những món quà Tết độc đáo khiến bố mẹ vợ thích mê

09:09:09 27/01/2021
Tết Nguyên Đán 2021 cận kề, nhiều người đang băn khoăn làm sao để có một món quà Tết độc đáo tặng bố mẹ vợ. Dưới đây là một số gợi ý.

Bên trong biệt thự 23,5 triệu USD của siêu mẫu Karlie Kloss

09:03:30 27/01/2021
Siêu mẫu Karlie Kloss - em dâu của Ivanka Trump - sở hữu một căn biệt thự hào nhoáng trị giá 23,5 triệu USD tại bang Florida, Mỹ.

Những thiết kế nội thất "khó hiểu" nhất mọi thời đại

09:01:55 27/01/2021
Tổng hợp những mẫu thiết kế đi vào lòng đất của những kiến trúc sư nghiệp dư sẽ khiến bạn không tin nổi bằng cách nào họ lại nghĩ ra được!

Khu vườn nhỏ với đủ đồ decor siêu xinh của người phụ nữ mê DIY ở Sài Gòn

08:52:32 27/01/2021
Đối với chị Mai Hoa, có một nơi mà chị dành cả cuộc đời, ngoài ngôi nhà của mình ra thì đó chính là khu vườn nhỏ.

Kế hoạch dọn dẹp nhà cửa cụ thể để đón Tết vừa nhàn vừa sạch

07:56:37 27/01/2021
Sai lầm lớn nhất của việc dọn nhà đón Tết đó chính là để cận kề ngày mới dọn. Sát Tết bạn sẽ còn rất nhiều việc phải lo nghĩ thế nên hãy bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa từ bây giờ.

Người hạnh phúc thường chi tiêu theo 3 cách khôn ngoan, dù dư giả hay ít tiền vẫn có thể sống thảnh thơi giảm bớt áp lực

22:05:27 26/01/2021
Mua gì để trở nên hạnh phúc, vui vẻ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chị em nội trợ đã biết chưa?

Tại sao tủ lạnh dùng lâu thường chảy nước ra ngoài? Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

21:00:22 26/01/2021
Tùy thuộc theo từng nguyên nhân mà có cách khắc phục khác nhau như chú ý cách sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh sao cho hợp lý. Nhớ đóng cửa cẩn thận sau khi mở cửa...

Nhà ống trong ngõ chỉ vỏn vẹn 27m² nhưng siêu gọn nhờ cách sắp xếp không gian khoa học của ông bố trẻ ở Sài Gòn

19:36:00 26/01/2021
Không gian sống dù khá nhỏ hẹp nhưng đã được anh Mai Văn Khá sắp xếp khoa học giúp từng góc nhỏ vừa đẹp vừa tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Nhà chung cư có mái ngói âm dương

12:11:32 26/01/2021
Từng sống ở nhiều nơi khắp thế giới nên khi quyết định gắn bó với Sài Gòn, anh Peter mong muốn có một ngôi nhà Việt Nam nhất có thể.

Cận cảnh cây khế "tí hon" được ngã giá "khủng" khiến nhiều người chơi choáng váng

08:41:29 26/01/2021
Cây khế tí hon có thân lạ được nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng, tuy nhiên khi được ngã giá cao chủ nhân vẫn chưa quyết bán.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, xem xong ai cũng há hốc mồm kinh ngạc!

22:33:19 25/01/2021
Muốn biết vì sao người ta gọi Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, mời bạn xem qua vài khoảnh khắc dưới đây là hiểu ngay.

Mua sắm Tết nhất định phải biết những điều này, người bán hàng không bao giờ tiết lộ với bạn

20:08:28 25/01/2021
Gần Tết là thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm. Có rất nhiều sản phẩm với đa dạng mẫu mã, nhiều chương trình khuyến mãi được tung ra nhưng bạn cần nắm được những kinh nghiệm dưới đây để sắm Tết vừa đủ đầy, an toàn, lại tiết kiệm.

Mẹ Việt bỏ tiền triệu mua đào đông, chơi qua Rằm tháng Giêng vẫn tươi roi rói nhờ tuyệt chiêu

16:40:09 25/01/2021
Những năm gần đây chị em Việt chuộng trưng đào đông đỏ vào dịp Tết Nguyên đán bởi chúng có màu sắc đỏ rực rỡ, tươi tắn mang đến may mắn cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Công bố cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà nội

Học hành

23:00:52 27/01/2021
Năm 2021, thí sinh sẽ biết kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi Đánh giá năng lực. Câu trả lời đúng được 1 điểm, câu trả lời sai không tính điểm. 

"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?

Sao việt

22:59:13 27/01/2021
Sau vài ngày im lặng, Sơn Tùng cuối cùng cũng xuất hiện với vẻ ngoài bảnh bao tại sự kiện tối nay (ngày 27/1).

10 bị cáo trục lợi dự án ngàn tỷ nhận án tù hơn 55 năm

Pháp luật

22:59:11 27/01/2021
HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên án, tổng hình phạt gần 55 năm tù đối với 10 bị cáo liên quan đến vụ án trục lợi dự án hồ thủy lợi ngàn tỷ.

Cao Thái Hà bắt trend "gái Nhật đó", được "nàng Kiều" Trình Mỹ Duyên hôn má tới tấp ở họp báo ra mắt phim

Hậu trường phim

22:58:19 27/01/2021
Lần đầu tiên cả ekip phim Kiều cùng xuất hiện trên một thảm đỏ.

3 kiểu đồ táo bạo của các local brand đang được sao Việt mê tít

Phong cách sao

22:53:19 27/01/2021
Các thương hiệu Việt liên tục tung những mẫu mã ngày càng bạo dạn và được mỹ nhân Vbiz đón nhận nhiệt tình.

Cả gan cặp kè chồng "Hoạn Thư" Cao Thái Hà, "cô Kiều" Trình Mỹ Duyên hết bị cưỡng bức lại mất chốn dung thân

Phim việt

22:53:11 27/01/2021
Kiều tung trailer chính thức chủ yếu xoay quanh 3 nhân vật là Hoạn Thư - Thúy Kiều - Thúc Sinh.

Người yêu buồn vì lộ "hàng nóng", Cha Eun Woo nhiệt tình dỗ nàng ở True Beauty

Phim châu á

22:50:45 27/01/2021
Trong tập 13 True Beauty, để dỗ dành Moon Ga Young, Cha Eun Woo đã làm một điều mà anh chàng chẳng bao giờ nghĩ đến trước đó.

"Khách sạn chết chóc" Cecil tại Mỹ: Quá khứ gần 100 năm đẫm máu với nhiều vụ án kinh hoàng trở thành cảm hứng cho Hollywood

Phim âu mỹ

22:47:55 27/01/2021
Khách sạn Cecil - nơi nổi tiếng với vụ mất tích kinh hoàng của Elisa Lam chính là một trong những nguồn cảm hứng cho phim kinh dị, tài liệu ở Hollywood.

Thời tiết ấm lên, nàng công sở mặc 3 kiểu áo blazer này không bao giờ sợ bị lỗi mốt

Thời trang

22:47:19 27/01/2021
Đây chính là 3 chiếc áo khoác không thể thiếu trong tủ đồ của chị em khi tiết trời ấm lên.

Cô giáo cho cả lớp 'lêu lêu' bé mầm non

Đời sống

22:44:22 27/01/2021
Bé trai gần 6 tuổi ở trường Mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc, TP Thủ Đức, bị cô giáo tổ chức cho các bạn lêu lêu không ngoan khiến bất ổn tâm lý.

Mỹ trải qua tháng chết chóc nhất vì Covid-19

Thế giới

22:38:47 27/01/2021
Mỹ tháng qua ghi nhận hơn 79.000 ca tử vong vì Covid-19, trở thành tháng chết chóc nhất kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay.

Facebook News mở rộng hoạt động sang Vương quốc Anh 

Thế giới số

22:36:26 27/01/2021
Cổng tin tức của nền tảng truyền thông lớn nhất thế giới đã đến với Vương quốc Anh, nhằm giảm thiểu vấn đề sai lệch thông tin.

Thực hư clip antifan bao vây ném đá tới tấp vào ô tô của Hải Tú

Netizen

22:33:57 27/01/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng nhiều người ném đá túi bụi vào một chiếc ô tô với dòng chú thích: Nghe nói vụ mới của chị Hải Tú đang được chia sẻ trên MXH.

Nhờ bạn thân tiêm filler nâng mũi đón Tết, cô gái 20 tuổi mù mắt

Sức khỏe

22:29:07 27/01/2021
Đến nay, thị lực bệnh nhân vẫn đang trong quá trình hồi phục, mới nhìn được bóng bàn tay. Đồng thời các tổ chức hoại tử đã được kiểm soát.

Thân bại danh liệt, Trịnh Sảng lại bất ngờ nhận được lời cầu hôn của nhân vật hot trên Weibo

Sao châu á

22:28:04 27/01/2021
Rất nhiều người cho rằng, nhân vật này chỉ lợi dụng scandal của Trịnh Sảng để đánh bóng tên tuổi.