Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao

Chương trình hệ THPT Everest đã được thiết kế để chuẩn bị cho 3 phương án đầu ra sau lớp 12: học đại học trong nước, du học , hoặc đi thẳng vào học nghề.

Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao - Hình 1

Trường Liên cấp Everest từ mầm non tới THPT.

Tiếp nối thành công của cấp Tiểu học va THCS với 1400 học sinh, THPT Everest được ra đời và định hướng để xây dựng một chương trình hoạt động để học sinh vững kiến thức nền tảng, thành thạo công nghệ, biết sử dụng ngoại ngữ và làm chủ tư duy để tìm ra được định hướng phù hợp nhất với thế mạnh của bản thân.

Nhà trường chuẩn bị những điều kiện thuận lợi giúp các em học sinh đáp ứng được mục tiêu trở thành công dân toàn cầu thế kỷ XXI, có thể sinh sống và làm việc tại nhiều nơi trên thế giới với tư duy và tầm nhìn mở rộng, từ đó xây dựng một cuộc sống tự chủ và hạnh phúc trong tương lai

Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao - Hình 2

Khu The Peaks- Hệ Song bằng A-Level tại trường Everest.

ĐIỂM NỔI BẬT THPT EVEREST

Hai hệ đào tạo ưu việt: Chất lượng cao Evy & Song bằng A-Level với 12 đến 27 tiết Tiếng Anh mỗi tuần và tỉ lệ GVNN lên tới 80%

Đội ngũ quản lý và giảng dạy danh tiếng từ các trường tư thục và công lập hàng đầu Hà Nội

Video đang HOT

Chương trình CLB kỹ năng làm việc phong phú như thiết kế đồ họa, quay phim , chụp ảnh, nấu ăn, thiết kế thời trang , trang điểm, MC, v.v..

Chương trình STEM, giáo dục thể chất và nghệ thuật đổi mới và chuyên nghiệp

CSVC 13.000 m2 với bể bơi bốn mùa nước mặn, phòng gym 500 m2, 2 sân bóng rổ, 2 sân bóng đá, hội trường sân khấu, studio, hệ thống phòng Lab và ICT chuẩn Cambridge.

Hoạt động sự kiện, trải nghiệm thú vị, thực tiễn, chú trọng trao quyền chủ động cho học sinh THPT

Chính sách xét tuyển, thi tuyển, xét học bổng và thi học bổng hấp dẫn

Everest tự hào là đối tác của các trung tâm khảo thí ủy quyền và các đơn vị đào tạo uy tín OEA Vietnam; A-level Prep Center; Hiệp hội trường học WIDA

Mức học phí chỉ từ 4.950.000 đ/tháng

Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao - Hình 3

Phòng thí nghiệm Hoá – Sinh chuẩn Cambridge.

Chương trình học toàn diện với cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế

Chân dung học sinh THPT Everest

1. Nắm vững kiến thức nền tảng

2. Sống và học tập có mục tiêu

3. Xây dựng giá trị cá nhân

4. Đa kỹ năng sống và làm việc

5. Tư duy linh hoạt và giải quyết vấn đề

6. Phát triển sức khỏe và sức bền

7. Trách nhiệm với gia đình và xã hội .

Trong 45 tiết mỗi tuần của chương trình THPT, học sinh sẽ được học tăng cường Toán và Ngữ văn lên tới 13-15 tiết. Với môn Tiếng Anh, học sinh Hệ CLC Evy được học 12 tiết mỗi tuần, trong đó có 4 tiết với giáo viên nước ngoài.

Hệ song bằng A-Level sẽ dành thời lượng cho chương trình phổ thông Quốc tế là 27 tiết/tuần, trong đó 80% thời lượng học sinh được học với giáo viên nước ngoài.

Thời lượng còn lại được phân bổ khoa học cho các bộ môn khác và hoạt động sự kiện, trải nghiệm của Nhà trường.

Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao - Hình 4

Bể bơi bốn mùa nước mặn tiêu chuẩn thi đấu.

Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao - Hình 5

Sân bóng đá trên cao dành riêng cho THPT.

Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao - Hình 6

Phòng gym 500 m2 gồm 60 máy tập luôn sẵn sàng chào đón các bạn học sinh rèn luyện sức khỏe, đây cũng là một trong những yêu cầu vô cùng quan trọng chuẩn bị cho hành trình tương lai phía trước.

XÁC ĐỊNH RÕ CÁC LỰA CHỌN VỀ ĐẦU RA SAU THPT

Trong thời đại biến chuyển nhanh chóng như hiện nay, mỗi năm đều có rất nhiều ngành nghề mới được tạo ra, và cũng có rất nhiều ngành nghề cũ bị biến mất hoặc mai một đi. Nếu quá phụ thuộc vào một ngành nghề nhất định thì con người sẽ rất bị động. Trong khi đó, mục tiêu của lao động là để cải thiện cuộc sống và có rất nhiều ngành nghề có thể mang lại giá trị đó nếu chúng ta chịu thích nghi và cố gắng.

Các chương trình học của THPT Everest đã được thiết kế để chuẩn bị cho 3 phương án đầu ra sau lớp 12: học đại học, đi du học, hoặc đi thẳng vào đào tạo chuyên nghiệp (kinh doanh, kỹ thuật, dịch vụ).

Nhà trường tin rằng, việc đưa ra định hướng về ngành nghề cho một cá nhân yêu cầu sự am hiểu không chỉ về thế mạnh và điểm yếu của học sinh, mà còn phụ thuộc vào yếu tố xung quanh như định hướng của gia đình và thực tế thị trường tại từng thời điểm. Nếu làm không đúng và sâu sắc, sẽ biến “định hướng” thành định kiến – dẫn đến việc học sinh lãng phí thời gian trong tương lai.

Thay vì “định hướng nghề nghiệp”, THPT Everest sẽ tập trung vào việc trang bị các kỹ năng làm việc ví dụ như: thiết kế, làm đồ da làm đồ da, thiết kế thời trang, nấu ăn.. để dù học sinh có chọn hướng đi nào cũng có thể sử dụng trong cuộc sống và công việc.

Những bạn chọn học đại học có thể đi làm thêm để lấy kinh nghiệm, những học sinh du học có thể tự chăm sóc bản thân và những bạn tiếp cận công việc ngay cũng sẽ phát huy được giá trị từ sớm trong tổ chức.

THÔNG TIN QUAN TRỌNG:

Everest: https://www.youtube.com/watch?v=br8WMycokVQ

Định hướng phát triển THPT: https://everestschool.edu.vn/tin-tuc/thanh-lap-cap-trung-hoc-pho-thong/

Hệ Song bằng A-Level: https://everestschool.edu.vn/chuong-trinh-giao-duc/song-bang-a-level/

Hệ Chất lượng cao Evy: https://everestschool.edu.vn/chuong-trinh-giao-duc/he-chat-luong-cao-e-vy/

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân

Mỗi học sinh đều tiềm ẩn những thế mạnh, năng lực khác nhau. Vì vậy, các em cần có môi trường "lý tưởng" để thử sức, trải nghiệm và khai phá những khả năng của bản thân.

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân - Hình 1

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân

Môi trường học tập giữ vai trò quan trọng khi học sinh bước vào cấp Trung học (THCS và THPT) - giai đoạn định hình bản thân và cũng là giai đoạn nền tảng để định hướng nghề nghiệp tương lai sau này.

Lựa chọn một ngôi trường Song ngữ có yếu tố Quốc tế để các em vừa tiếp cận những phương pháp học tập hiện đại, vừa giữ gìn những nét văn hóa mang bản sắc dân tộc đang là quan tâm của nhiều bố mẹ. Từ đó, các em xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức - kỹ năng vững chắc, các em tự tin bước vào thời đại mới.

Cấp THCS - giai đoạn định hình: học sinh cần khám phá tối đa khả năng của bản thân

Theo UNESCO, giáo dục trung học chịu trách nhiệm cho sự phát triển của trẻ ở độ tuổi thiếu niên, vốn là giai đoạn phát triển nhanh nhất về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Vì vậy, từ năm cuối Tiểu học và THCS sẽ là giai đoạn quan trọng trong việc định hình bản thân của mỗi học sinh. Khi tham gia vào các hoạt động học tập hay đời sống, học sinh cần dần định hình việc mình trở thành ai - hướng nội hay hướng ngoại, yêu thích khoa học hay ham mê vấn đề xã hội...

Với lý do đó, trường THCS Wellspring hướng đến một môi trường giáo dục để mỗi học sinh phát huy tối đa tinh thần tự lập, tự chủ, tự giác, hiểu rõ thế mạnh bản thân, có kỹ năng đặt mục tiêu cùng kế hoạch cá nhân; có lối sống lành mạnh về thể chất, tinh thần cùng sự thấu cảm.

Bên cạnh đó, với lộ trình học tập được tối ưu hóa, cá thể hóa, học sinh được trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng học thuật vững chắc (năng lực ngôn ngữ, nền tảng học thuật, kỹ năng thế kỷ XXI, phẩm chất công dân Toàn cầu) dựa trên cơ sở chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam và Hoa Kỳ.

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân - Hình 2

Năm học 2020 - 2021: Trường PTSNLC Wellspring đẩy mạnh phương pháp dạy học kết hợp online và offline (Blended Learning)

3 hệ đào tạo phù hợp theo mỗi đối tượng học sinh: Hệ Song ngữ Hoa Kỳ (AB), hệ Song ngữ Hoa Kỳ Tiếng Anh Nâng cao (AD), hệ Song ngữ Hoa Kỳ Toán - Công nghệ (MT).

Chương trình Quốc tế chiếm tỷ trọng 40% tổng chương trình sẽ giúp các em có nhiều cơ hội phát huy khả năng học tập tiếng Anh. Trong đó, 80% thời lượng do giáo viên bản ngữ giảng dạy mang đến một môi trường học tập thực chất, tăng tính tương tác.

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân - Hình 3

Học sinh Wellspring chủ động trong các hoạt động học tập

Học sinh có môi trường để khám phá tối đa khả năng của bản thân thông qua các hoạt động thuộc Chương trình Phát triển toàn diện như: Dự án tranh biện, cuộc thi công nghệ - WeTech, cuộc thi hướng nghiệp - CareerQuest...

Cấp THPT - giai đoạn nền tảng: Học sinh sẵn sàng tiến thẳng vào các trường Đại học trên Thế giới với hai bằng tốt nghiệp cùng các chứng chỉ Quốc tế.

Nằm trong hệ thống trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, các hệ đào tạo của trường THPT Wellspring được thiết kế, xây dựng tối ưu nhằm trang bị nền tảng kiến thức học thuật vững chắc, phương pháp học tập hiện đại, các năng lực - kỹ năng thế kỷ XXI. Từ đó, học sinh có thể phát triển phẩm chất cá nhân, sẵn sàng chủ động thích ứng với xã hội Toàn cầu và tích cực học tập ở các trường Đại học trong nước, các trường Đại học Quốc tế và các Cơ sở đào tạo danh tiếng trên Thế giới.

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân - Hình 4

Học sinh Wellspring chủ động lĩnh hội kiến thức qua các hoạt động trải nghiệm/ thực hành

Nhằm đáp ứng nhu cầu, năng lực và sở thích học tập khác nhau của học sinh, trường THPT Wellspring triển khai 3 hệ đào tạo: THPT Song ngữ Hoa Kỳ (AB), THPT Song bằng Việt Nam - Hoa Kỳ (ADN), THPT Quốc tế Hoa Kỳ (AI). Với hệ đào tạo THPT Song ngữ Hoa Kỳ, học sinh có cơ hội nhận 02 bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam và THPT Hoa Kỳ.

Cùng với chương trình Quốc tế, chương trình Việt nam, chương trình Phát triển toàn diện của trường THPT Wellspring nhằm mục tiêu trang bị cho học sinh kiến thức, trải nghiệm về nghề nghiệp, các kỹ năng để phát triển toàn diện cả trí lực, thể lực, cũng như các phẩm chất cá nhân và xã hội để sẵn sàng thích ứng với thế giới toàn cầu.

Học sinh THPT Wellspring có cơ hội tham gia nhiều hoạt động khác nhau thuộc chương trình Phát triển toàn diện: hoạt động giáo dục thể chất, kỹ năng sống, các câu lạc bộ, các cuộc thi học thuật - nghệ thuật, các chương trình tư vấn, hướng nghiệp hay hội thảo du học...

Đặc biệt với tôn chỉ "For Students, By Students", Hội Học Sinh và Hội Đại Sứ là hai tổ chức do học sinh thành lập nhằm đại diện cho tiếng nói chung của học sinh Wellspring gửi đến Ban Giám Hiệu Nhà trường. Các bạn học sinh chủ động thiết kế, xây dựng - phát triển và vận hành những dự án được xuất phát từ những nhu cầu, sở thích và mong muốn của mình.

Wellspring cũng là Trung tâm Khảo thí của nhiều bài thi Quốc tế tại Việt Nam. Học sinh được làm quen và tham dự với các cuộc thi chuẩn hóa tiếng Anh Quốc tế như AP, SAT... Học sinh theo học tại Wellspring không chỉ được trang bị các kiến thức, kĩ năng tiếng Anh theo một lộ trình chuẩn Quốc tế mà học sinh còn được tư vấn, hướng dẫn tham gia các bài thi chuẩn hóa Quốc tế ngay tại trường. Việc học sinh chủ động tham gia các bài thi chuẩn hóa là một trong những điều cần thiết cho "hành trang du học" sau này.

Học sinh cần có môi trường để khám phá tối đa các khả năng của bản thân - Hình 5

Học sinh Wellspring thi chứng chỉ IELTS ngay tại trường

Với một lộ trình học tập thống nhất và xuyên suốt từ cấp Tiểu học, THCS lên THPT là yếu tố quan trọng để học sinh xây dựng cho mình một nền tảng học thuật - kỹ năng vững chắc.

Trong năm học 2020 - 2021, hiện tại Wellspring đã kết quả 04 học sinh xuất sắc trúng tuyển trường Đại học Fulbright Việt Nam. Nhiều học sinh giành học bổng tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước: Simon Fraser University (Canada), Binghamton University (Hoa Kỳ), Case Western Reserve University (Hoa Kỳ)RMIT University...

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (Trường PTSNLC Wellspring) là trường đầu tiên của Việt Nam được công nhận Trường Quốc tế Cambridge - mã thành viên VN229 vào tháng 2/2012 cho cả 3 cấp học ngay từ năm học đầu tiên bởi Hội đồng Khảo thí Giáo dục Phổ thông Quốc tế - Đại học Cambridge (Cambridge Assessment International Education - CAIE). Wellspring cũng là trường đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép triển khai Chương trình THPT ĐH Sư phạm Missouri (MUHigh) - thành viên của ĐH Missouri, top 100 các đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

Quý phụ huynh tìm hiểu thêm thêm tin về trường PTSNLC Wellspring, xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 95, phố Ái Mộ, P. Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội

Hotline: 09 73 75 9229

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Bố bật camera thấy con xem tivi, về đến nhà thấy con đang ngồi học khiến dân mạng cười nắc nẻ00:42Bác sĩ điều trị động viên F0: "Không có khóc, từ từ sẽ khỏe mà"00:25Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:391 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Được cho 150k, cụ bà bán vé số nhất quyết trả lại 100k, nghe lý do ai cũng rưng rưng00:20Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45

Tiêu điểm

Người phụ nữ U40 đạt 27 điểm thi Đại Học khiến nhiều người nể phục
16:21:46 29/07/2021
Nam sinh Thái Nguyên đạt điểm cao tốp 3 toàn quốc khối A00
08:23:40 30/07/2021
Nữ sinh Quảng Ninh 'ẵm trọn' 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2021
13:07:14 29/07/2021
Cô học trò nghèo Nghệ An lọt Top 10 khối C toàn quốc
19:28:50 29/07/2021
Đồng Nai: Thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT được xét đặc cách
13:42:26 30/07/2021
Điểm thi tốt nghiệp THPT thấp hơn học bạ: Sự thật buồn...
08:32:37 29/07/2021
49 thí sinh được tuyển thẳng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2021
08:37:20 29/07/2021
Dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng mạnh ở 2 khối A1 và D
14:58:57 30/07/2021
Thí sinh đạt 25 - 26 điểm vẫn có thể trượt đại học
12:55:27 29/07/2021
Hàng loạt trường đại học "tốp đầu" công bố điểm sàn thấp bất ngờ
17:31:18 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Đời tư kín tiếng của "nam thần màn ảnh" một thời Huỳnh Anh Tuấn
17:33:08 30/07/2021
Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!
18:30:04 30/07/2021
Hí hửng khoe que thử thai 2 vạch, chồng ‘chơi lớn’ tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
20:39:41 30/07/2021
'Thảm họa dao kéo' Thiệu Âm Âm từng suýt bị cưỡng hiếp tập thể
19:39:17 30/07/2021
Hồ Ngọc Hà từng thi hoa hậu nhưng bị loại vì vi phạm quy chế?
17:18:08 30/07/2021
Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt
20:45:16 30/07/2021
Mới: Bị bắt vì sử dụng chất cấm, Dương Minh Tuyền vui vẻ lên tiếng: “Kỷ niệm mãi không quên”
18:28:52 30/07/2021
Vợ sắp cưới hé lộ Huỳnh Anh bị sao 'hạng A' dụ dỗ
17:19:00 30/07/2021
Tài tử Nhật Bản lộ ảnh ngoại tình
20:53:05 30/07/2021

Tin mới nhất

Dù bị can ngăn vì làm báo 'nguy hiểm', nữ sinh vẫn nhất quyết bám nghề

16:16:25 30/07/2021
 Thấy con gái nguy hiểm khi đi tác nghiệp và chạm chán với đầu gấu, bố mẹ yêu cầu Phan Thị Quỳnh chuyển nghề khác, nhưng nữ sinh này nhất quyết theo nghề.

20 điểm khối D, nộp hồ sơ vào trường ĐH Ngoại thương được không?

16:14:48 30/07/2021
Trường ĐH Ngoại thương thông báo với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển, điểm sàn cho mọi tổ hợp xét tuyển tại cơ sở Quảng Ninh là 20, tăng 2 điểm so với năm trước.

Đối sánh điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT: Động lực đổi mới giáo dục

16:11:06 30/07/2021
Kết quả đối sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT và trung bình điểm học bạ lớp 12 đã tác động đến việc điều chỉnh quá trình dạy học và kiểm tra, đánh giá ở địa phương nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. 

Cùng cô học trò nghèo Hà Tĩnh viết tiếp giấc mơ “blouse trắng”

16:09:32 30/07/2021
Thế nhưng, gia đình em lại đang bộn bề lo lắng khi không biết rồi đây, bố mẹ già sẽ xoay sở thế nào để cùng con thực hiện giấc mơ.

Bố trí kinh phí thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn của giáo viên

16:06:04 30/07/2021
Hỗ trợ kinh phí đào tạo nâng cao trình độ chuẩn của giáo viên theo quy định tại Khoản 1, Điều 9, Nghị định số 71/2020/NĐ-CP, quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Mua sách giáo khoa lớp 2, 6 ở đâu?

16:04:48 30/07/2021
Nếu năm học 2021-2022 bắt đầu đúng thời gian như các năm thì còn hơn một tháng nữa học sinh sẽ tựu trường. Nhưng đến nay, nhiều phụ huynh vẫn chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, 6 cho chương trình mới.

Thủ khoa khối A1 toàn quốc thích chinh phục dạng bài khó

15:55:11 30/07/2021
 Với tổng điểm 29,55, Thân Trọng An - HS lớp 12A1 Trường THPT Lục Nam (Bắc Giang) là thủ khoa khối A1 của cả nước.

Đừng để điểm cao vẫn rớt đại học

14:03:18 30/07/2021
Thí sinh đạt 25-26 điểm vẫn có thể không trúng tuyển đại học nếu không cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn nguyện vọng

Sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, THCS và trường phổ thông có nhiều cấp học

13:55:36 30/07/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 2820/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025.

Điều chỉnh nguyện vọng: Hãy thực tế!

13:54:30 30/07/2021
Đừng đâm đầu vào các ngành hot khi điểm thi không cao, PGS. TS Đỗ Văn Dũng, nguyên hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ với các thí sinh năm nay.

Điểm chuẩn 27 ngành học của Đại học Khoa học Tự nhiên qua các năm

13:49:07 30/07/2021
Từ 2017 đến 2020, điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhiều biến động.

Sức hấp dẫn của công nghệ 4.0 với giáo dục

13:46:02 30/07/2021
Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ, đột phá của những công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (gọi tắt là công nghệ 4.0) đã góp phần kết nối, xóa nhòa mọi khoảng cách và thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của xã h...

Đổi mới tư duy giáo viên - ‘chìa khóa’ cải thiện chất lượng giáo dục mầm non vùng cao

13:41:17 30/07/2021
5 năm qua, dự án hướng tới nâng cao chất lượng mầm non tại các huyện khó khăn, dân tộc thiểu số của tổ chức VVOB góp phần đổi mới tư duy từ các quản lý đến giáo viên, từ đó tạo nên thay đổi tích cực trong lớp học.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên tuyển 50 chỉ tiêu ngành Trí tuệ nhân tạo

13:38:07 30/07/2021
Trường ĐH Khoa học tự nhiên (thành viên ĐHQG TP HCM) vừa quyết định mở ngành Trí tuệ nhân tạo thuộc chương trình ĐH chính quy.

Sinh viên Đại học Văn Lang có cơ hội học chuyển tiếp sang đại học hàng đầu tại Úc

13:37:05 30/07/2021
Với chương trình 2+2 ngành “Quản trị kinh doanh”, sinh viên sẽ học năm nhất, năm 2 ở trường Đại học Văn Lang và được chuyển tiếp học ở Đại học Victoria (Úc) trong năm 3, năm 4.

Lào Cai dồn lực cho giáo dục vùng cao

13:26:56 30/07/2021
Tại các huyện vùng cao Lào Cai, thời điểm này, bên cạnh hỗ trợ đồng bào gặp khó do thiên tai bão lũ, dịch COVID-19 phức tạp, tỉnh còn ban hành một số chính sách hỗ trợ ngành Giáo dục cùng chính quyền địa phương từng bước tháo gỡ khó khă...

Quảng Ngãi: Thí sinh vùng cách ly y tế dự thi tốt nghiệp THPT tại địa phương

13:25:23 30/07/2021
Dự kiến, Quảng Ngãi sẽ có thêm 2 điểm thi tốt nghiệp THPT tại thị xã Đức Phổ dành cho thí sinh thuộc phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu – vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16 - được dự thi tại địa phương. 

Phải có phương án chủ động để đảm bảo quyền lợi thí sinh

13:20:50 30/07/2021
Đó là thông tin tại hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh 2021 với các trường ĐH phía Nam và 2 ĐH Quốc gia, do Bộ GD&ĐT tổ chức vào chiều 29.7.

45 học sinh cùng lớp ở Hà Nội được tuyển thẳng đại học

13:19:01 30/07/2021
Trước khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, 45 học sinh lớp 12A1 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đã được tuyển thẳng vào các trường đại học top đầu.

Đại học Western Sydney thăng hạng trên trường giáo dục quốc tế

10:35:27 30/07/2021
Đại học Western Sydney đã thăng hạng lên vị trí thứ 34 của thế giới và đứng thứ 6 tại Úc trên Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ tuổi có tầm ảnh hưởng toàn cầu theo Times Higher Education (THE) năm 2021.

Tham khảo điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 4 năm qua

08:34:18 30/07/2021
Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 4 năm qua để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Á khoa khối B cả nước muốn trở thành bác sĩ giúp đời

08:33:27 30/07/2021
 Hiện nay, dịch bệnh bùng phát, nhiều căn bệnh vẫn chưa tìm được thuốc điều trị, em cũng muốn mình được góp một ít sức lực của mình cho ngành y.

Có phương án để bảo đảm thí sinh đặc cách tốt nghiệp được xét tuyển đại học

08:28:41 30/07/2021
Chiều 29-7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh 2021 với các trường đại học phía Nam và 2 Đại học Quốc gia (ĐHQG) về việc xét tuyển đại học đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét tốt n...

Tự hào là học sinh Thủ đô

08:27:18 30/07/2021
Gương mặt góp phần tô thắm thêm thành tích của ngành Giáo dục Thủ đô trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 năm 2021 (diễn ra vào ngày 7 và 8-7) là em Trần Ngọc Anh, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Biến động điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 5 năm qua

08:22:28 30/07/2021
Năm 2021, Đại học Y Hà Nội tuyển 1.150 chỉ tiêu. Trường sử dụng hai phương thức chính để xét tuyển, gồm: dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT áp dụng với tất cả ngành và xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngà...

Mách thí sinh mẹo điều chỉnh nguyện vọng tránh 'điểm cao vẫn trượt'

08:19:00 30/07/2021
Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT thì từ 7/8 đến 17h ngày 17/8, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2021.

Nữ sinh từ 'sợ hãi' học tiếng Anh đến khi được 4 đại học top đầu tuyển thẳng

08:17:08 30/07/2021
Nguyễn Kim Ngân – cựu học sinh lớp 12A16 trường THPT Kim Liên, Hà Nội là nữ sinh đang hot mạng xã hội khi từng bắt đầu việc học từ con số 0 đến được tuyển thẳng vào 4 trường đại học top đầu.

Có thể bạn quan tâm

Ăn sống bí đỏ có được không?

Sức khỏe

01:21:22 31/07/2021
Bí đỏ và hạt bí đỏ là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn, từ món mặn cho tới món ngọt.

COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

Thế giới

01:14:07 31/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Thành lập Trung tâm hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường tại quận Tân Phú

Đời sống

01:04:57 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế ban hành quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, tại TP.HCM (gọi tắt là Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế).

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

Sự kiện nóng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Arsenal chi đậm nổ 'bom tấn' Lautaro Martinez

Bóng đá thế giới

23:54:51 30/07/2021
BLĐ Arsenal duyệt khoản chi kỷ lục 77 triệu bảng, quyết nổ bom tấn Lautaro Martinez để tăng cường sức mạnh cho hàng công.

Tuyển thủ Tuyết Dung: 'Tôi tự tin sẽ cùng tuyển nữ dự World Cup'

Bóng đá việt nam

23:44:56 30/07/2021
Đội phó đội tuyển nữ Việt Nam có những chia sẻ sau gần 2 tuần tập luyện cùng đồng đội tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng tự sáng tác, quay MV tại nhà cổ vũ Sài Gòn chống dịch

Nhạc việt

23:33:48 30/07/2021
Nam ca sĩ nhanh chóng hoàn tất lời mới trên nền nhạc Tuổi hồng thơ ngây ngay trong đêm 28/7 để cổ vũ Sài Gòn chống dịch Covid-19.

Dua Lipa và rapper DaBaby cạch mặt, phiên bản kết hợp “Levitating” bị gỡ bỏ?

Nhạc quốc tế

23:32:11 30/07/2021
Sau khi hủy theo dõi nhau trên mạng xã hội, bản song ca Levitating đình đám của Dua Lipa và rapper DaBaby đã biến mất khỏi nền tảng nghe nhạc trực tuyến trước loạt tranh cãi qua lại giữa cộng đồng người hâm mộ.

Kim Kardashian lăng xê mốt bodysuit ngang đùi

Sao âu mỹ

23:29:51 30/07/2021
Kim Kardashian khoe những đường cong trứ danh của mình trong bộ bodysuit đen xuyên thấu từ dòng đồ lót định hình SKIMS.

Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?

Du lịch

23:25:15 30/07/2021
Nhiều chuyện kỳ lạ, khó lý giải xảy ra tại Tử Cấm Thành trong những thập kỷ qua thu hút sự quan tâm của công chúng. Trong số này, nhiều người tò mò về việc xuất hiện của những đàn quạ tại Cố Cung.

Rộ tin Park Seo Joon đóng vai bự ở The Marvels, là con trai một nhân vật trong Avengers 2?

Hậu trường phim

23:21:40 30/07/2021
Park Seo Joon sẽ là một trong 4 anh hùng chính của bộ phim, hoặc một nhân vật phản diện.

Chốt hạ sao Real Madrid, Man United có thêm nàng thơ mới đẹp lung linh

Bên lề sân cỏ

23:19:20 30/07/2021
Chiêu mộ thành công trung vệ người Pháp, Raphael Varane, Quỷ đỏ cũng có thêm một nàng WAG rất xinh đẹp, giỏi giang là mỹ nhân Camille Tytgat.

Nhân viên tuân thủ 5K khi đổ xăng 

Hài hước

23:17:22 30/07/2021
Cây xăng giữ khoảng cách với khách hàng bằng cách gắn ống nhựa 2 mét vào vòi đổ.

Cách săn dơi điêu luyện của chim hồng hoàng 

Clip hay

23:17:19 30/07/2021
Không sở hữu móng vuốt sắc nhọn, chim hồng hoàng rất khó khi đi săn trên không trung. Chúng lựa chọn giải pháp hiệu quả hơn, chọn vị trí và tóm gọn con mồi.

Cuộc sống hiện tại của Lưu Gia Bảo - chủ bản hit "Anh Đã Hiểu Tình Em"

Sao việt

23:13:36 30/07/2021
Ca sĩ Lưu Gia Bảo giờ đây định cư tại Mỹ, anh bán online đủ các loại hàng hóa từ trái cây đến thịt bò, hải sản, các đặc sản Việt Nam,...