Học sinh lớp 1 viết thư mong ‘mẹ đánh chết COVID để gia đình mình được bên nhau’

Mẹ đi vào viện dã chiến để chăm sóc bệnh nhân COVID-19, bố tham gia chống dịch tại đơn vị, cô bé học sinh lớp 1 viết những dòng thư nắn nót, gửi gắm yêu thương cho mẹ ở trong khu cách ly, mong mẹ vững tâm chống dịch.

Học sinh lớp 1 viết thư mong mẹ đánh chết COVID để gia đình mình được bên nhau - Hình 1

Bức thư của em Vũ Thị Trâm Anh (lớp 1D Trường tiểu học Tô Hiệu , Hải Dương ) gửi cho mẹ đang tham gia công tác chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 2 – Ảnh: PHẠM TUẤN

Mẹ à, bao giờ mẹ về. Con ở nhà một mình buồn quá. Con vừa gọi điện cho bố, bố bảo bố cũng không về được. Năm mới con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe , đánh chết con COVID để gia đình mình được bên nhau. Con tự hào về cả 2 chiến sĩ dũng cảm của con.

Những dòng thư giản dị nhưng trĩu nặng tình cảm của cô bé học sinh lớp 1 Vũ Thị Trâm Anh ( Trường tiểu học Tô Hiệu , Hải Dương ) dành cho mẹ là chị Bùi Thị Hậu (30 tuổi, học viên cao học ĐH Y Hà Nội) đang làm công tác điều dưỡng, chuyên chăm sóc cho các bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương .

Đầu tháng 2, khi tình hình dịch COVID-19 ở Hải Dương diễn biến theo chiều hướng xấu, ghi nhận liên tiếp những ca dương tính mới, chị Hậu và một số học viên khác đã tự nguyện xin về Trường ĐH Y tế kỹ thuật Hải Dương (nơi chị Hậu đang công tác) để tham gia chống dịch cùng nhà trường.

Học sinh lớp 1 viết thư mong mẹ đánh chết COVID để gia đình mình được bên nhau - Hình 2

Nữ điều dưỡng viên xinh đẹp, dũng cảm Bùi Thị Hậu – Ảnh: NVCC

“Khi tình nguyện về chống dịch, bọn em được điều động trực tiếp vào trong tâm dịch, thời điểm đó cũng giáp Tết Nguyên đán, con thì còn quá nhỏ. Nhưng vì Hải Dương đang cần những người có chuyên môn y tế hơn lúc nào hết, vậy nên em đã không đắn đo gì khi tình nguyện về chống dịch”, chị Hậu chia sẻ.

Được biết, chồng chị Hậu đang công tác tại Trường Sĩ quan Lục quân I, tham gia công tác bảo vệ Đại hội XIII của Đảng, sau đó dịch COVID-19 bùng phát, anh cũng không về được với gia đình vì bận tham gia chống dịch tại đơn vị. Bé Trâm Anh ở nhà với ông nội, một mình ông chăm sóc, đỡ đần.

“Bà nội chăm cháu ngoại trên Hà Nội, chồng mình thì bận công tác xa, mình thì phải ở trong viện chống dịch. Tết đến mỗi một mình Trâm Anh đón tết cùng ông nội, nhớ bố mẹ nên cháu đã viết thư cho mình. Khi đọc được những dòng thư của con, thực sự mình rớt nước mắt, nhưng không biết phải làm như thế nào, chỉ dặn lòng cố gắng và gọi về động viên con cho con đỡ tủi thân”, chị Hậu rưng rưng.

Học sinh lớp 1 viết thư mong mẹ đánh chết COVID để gia đình mình được bên nhau - Hình 3

Những điều dưỡng viên tại Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương hằng ngày phải túc trực 24/24 giờ để chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng – Ảnh: PHẠM TUẤN

Chị Hậu cho biết thêm, gần 1 tháng không được gặp chồng, con, không được đón tết cùng gia đình, suốt ngày “chạm mặt” với kháng sinh, ống truyền, đồ bảo hộ, nên nỗi nhớ nhà với chị luôn thường trực. Niềm mong mỏi lớn nhất của chị hiện tại là COVID-19 sớm qua đi để gia đình được đoàn tụ.

“Mình mong không có những ca nhiễm mới nữa, những người còn lại sẽ được điều trị khỏi, đồng nghiệp, các y bác sĩ tuyến đầu sẽ được an toàn và cuộc sống sẽ sớm trở về với quỹ đạo vốn có của nó”, chị Hậu tâm sự.

Học sinh lớp 1 viết thư mong mẹ đánh chết COVID để gia đình mình được bên nhau - Hình 4

Những bệnh nhân COVID-19 nặng tại bệnh viện dã chiến số 2 luôn được theo dõi và kiểm tra sức khỏe liên tục – Ảnh: PHẠM TUẤN

Với chị Hậu, dù nhớ nhà, nhưng nhiệm vụ lớn nhất của bản thân là chống dịch và làm hết sức để đẩy lui đại dịch.

“Có buồn, có nhớ chồng con thật, tuy nhiên hiện nay vẫn đang trong cao điểm chống dịch, vì vậy tất cả phải dẹp sang một bên”, chị Hậu nói.

Học sinh lớp 1 viết thư mong mẹ đánh chết COVID để gia đình mình được bên nhau - Hình 5

Mong mỏi lớn nhất của chị Hậu và các y bác sĩ, điều dưỡng viên tại đây là đại dịch sớm được đẩy lui – Ảnh: PHẠM TUẤN

Công việc hằng ngày của chị Hậu trong khoa hồi sức tích cực là điều dưỡng viên, chuyên chăm sóc, thuốc thang, theo sát tình trạng sức khỏe của những bệnh nhân COVID-19 nặng nhất đang điều trị tại đây.

Theo một số điều dưỡng tham gia chống dịch tại đây chia sẻ, đây là nơi có nguy cơ phơi nhiễm với virus corona cao nhất trong khu cách ly. Vì vậy, những người tự nguyện tham gia công tác điều trị ở đây đòi hỏi sự dũng cảm cũng như lòng yêu nghề cao độ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hằng Lan, giám đốc Bệnh viện ĐH Y tế kỹ thuật Hải Dương, cho biết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại bệnh viện, điều dưỡng Hậu và những nhân viên y tế tại đây luôn sẵn sàng với mọi công việc được giao.

“Điều dưỡng viên Hậu là một trường hợp rất đặc biệt, dù con nhỏ chỉ có ông nội chăm sóc, chồng công tác xa, thời điểm giáp tết nhưng vẫn sẵn sàng tình nguyện xin vào tâm dịch để hỗ trợ bệnh viện. Không phải ai cũng có tinh thần dũng cảm và hi sinh như thế, đây là một tấm gương điển hình đáng tuyên dương trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Hải Dương”, bác sĩ Lan cho hay.

Dạy thêm vì lương giáo viên chưa đủ sống?

Mổ xẻ xung quanh 'vấn nạn' học sinh lớp 1 cũng phải học thêm mà Thanh Niên phản ánh, nhiều ý kiến cho rằng phải chăng nguyên nhân quan trọng là do đồng lương giáo viên tiểu học không đủ sống.

Dạy thêm vì lương giáo viên chưa đủ sống? - Hình 1

Nhiều giáo viên tiểu học tâm tư mức thu nhập quá thấp, không đủ trang trải cuộc sống - ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Vậy lương giáo viên (GV) hiện nay và thời gian sắp tới ra sao?

Lương giáo viên tiểu học hiện nay ở mức nào?

Theo quy định hiện nay về việc thực hiện chính sách tiền lương đối với nhà giáo, mức lương của GV tiểu học mới vào nghề (bao gồm phụ cấp ưu đãi nghề) là 3.264.300 đồng/tháng (theo hệ số khởi điểm 1,86). Bộ GD-ĐT tính toán: các GV này sau 25 năm làm việc sẽ có thêm ưu đãi thâm niên nghề và ưu đãi vượt khung, mức lương dao động từ 9,1 - 10,5 triệu đồng.

Dạy thêm vì lương giáo viên chưa đủ sống? - Hình 2

Theo Bộ GD-ĐT, chính sách tiền lương đối với nhà giáo đặc biệt quan trọng để bảo đảm đời sống nhà giáo và gia đình - ẢNH: NGỌC THẮNG

Theo giải thích của Bộ GD-ĐT, do được ưu đãi vùng miền nên lương và thu nhập có tính chất như lương GV công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, đang trong thời kỳ được hưởng đủ các chính sách như phụ cấp thu hút (70%), phụ cấp ưu đãi (70%) có thu nhập cao gần gấp đôi lương GV đang công tác vùng thuận lợi. Tuy nhiên, phụ cấp thu hút chỉ được hưởng tối đa 5 năm trong cả quá trình công tác.

Luật Giáo dục 2019 quy định nhà giáo được xếp lương phù hợp với vị trí việc làm và lao động nghề nghiệp; được ưu tiên hưởng phụ cấp đặc thù nghề theo quy định của Chính phủ.

Ngày 15.12, trao đổi với PV Thanh Niên , ông Đặng Văn Bình, Phó cục trưởng phụ trách Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT), cho biết để thực hiện theo quy định mới về xếp lương nhà giáo, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã xây dựng một loạt thông tư quy định về mã số tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp GV mầm non, phổ thông, trong đó có quy định về cách thức tính lương mới. "Các thông tư này đang được trình lãnh đạo Bộ GD-ĐT xem xét, ký ban hành trong tháng 12 này", ông Bình thông tin.

Theo Bộ GD-ĐT, điểm mới đáng ghi nhận của dự thảo các thông tư là xếp lương đối với GV mầm non theo bằng CĐ với hệ số lương khởi điểm 2,10; xếp lương GV tiểu học, THCS theo bằng ĐH, với hệ số lương khởi điểm 2,34. Khi công bố dự thảo này, lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục từng chia sẻ bấy lâu nay, GV mầm non, tiểu học mới được tuyển dụng, hết thời gian tập sự có bằng tốt nghiệp trình độ CĐ, ĐH nhưng chỉ được xếp lương trung cấp (hệ số lương khởi điểm 1,86);

GV THCS có bằng ĐH chỉ được xếp lương CĐ (hệ số lương khởi điểm 2,10). Đối với GV đang công tác, khi chuyển xếp vào bảng lương mới, hệ số lương của GV vẫn giữ nguyên theo nguyên tắc chuyển ngang bằng hoặc xếp vào bậc lương cao hơn liền kề (trong bảng lương mới) so với bậc lương đang hưởng; đồng thời sẽ được hưởng mức trần của hệ số lương cao hơn, phù hợp với trình độ đào tạo của GV.

Mong muốn lương nhà giáo cao nhất trong thang bậc lương

Trước đó, nội dung "xếp lương GV cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp" đã được Ban soạn thảo luật Giáo dục 2019 đưa vào những dự thảo đầu tiên, nhằm thể chế hóa Nghị quyết 29 của T.Ư về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Tuy nhiên, nội dung này sau đó đã bị bỏ ra khỏi dự thảo trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 5, do 2 bộ có liên quan trực tiếp tới vấn đề này là Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính đều không đồng ý.

Theo giải thích của Bộ Nội vụ khi đó thì Ban Chỉ đạo T.Ư về nghiên cứu cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công đang xây dựng đề án Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp trình Hội nghị T.Ư 7 khóa 12. Do đó, Bộ Nội vụ đề nghị không quy định tiền lương của nhà giáo trong dự án luật. Vấn đề này cần phải được nghiên cứu, xây dựng ban hành đồng bộ khi cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang trong hệ thống chính trị trong thời gian tới, bảo đảm tương quan chung, phù hợp với khả năng ngân sách nhà nước.

GS Đào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên - Nhi đồng của Quốc hội, cho rằng việc bỏ đề xuất này ra khỏi luật Giáo dục 2019 là rất đáng tiếc. Ông Thi giải thích: "Lương GV cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp thực ra đã nằm trong Nghị quyết T.Ư 2, khóa 8 của Đảng, nghị quyết từ 20 năm trước. Không có lý gì một quan điểm rất quan trọng, nhân văn của Đảng, liên tục khẳng định trong 20 năm qua mà đến nay vẫn bảo không thực hiện được vì không đủ điều kiện".

Hệ số lương GV tiểu học

Dự thảo thông tư quy định về mã số tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp GV tiểu học quy định cách xếp lương áp dụng bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của nhà nước ban hành kèm theo Nghị định số 204 năm 2004 của Chính phủ.

Cụ thể, chức danh nghề nghiệp GV tiểu học hạng III được áp dụng hệ số lương của viên chức loại A1 (từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98); chức danh nghề nghiệp GV tiểu học hạng II được áp dụng hệ số lương của viên chức loại A2, nhóm A2.2 (từ hệ số lương 4,00 đến hệ số lương 6,38); chức danh nghề nghiệp GV tiểu học hạng I được áp dụng hệ số lương của viên chức loại A2, nhóm A2.1 (từ hệ số lương 4,40 đến hệ số lương 6,78); chức danh nghề nghiệp GV tiểu học hạng IV được áp dụng hệ số lương của viên chức loại B (hệ số từ 1,86 đến 4,06) đối với GV tiểu học có trình độ trung cấp, áp dụng hệ số lương của viên chức loại A0 (hệ số từ 2,10 đến 4,89) đối với GV tiểu học có trình độ CĐ.

GS Thi cũng nhấn mạnh cần phải tách bạch lương - phụ cấp. Phụ cấp không được ổn định như lương, không được tính để đóng bảo hiểm xã hội và không có giá trị khi GV về hưu. Phụ cấp chỉ mang tính chất giải quyết tạm thời chứ không phải là một chế độ chính sách ổn định như lương và không thể so được với lương.

Giáo viên phải "lách luật" mới đủ sống!

Ông Vũ Văn Dụ, nguyên Vụ trưởng Vụ GV (Bộ GD-ĐT), cũng cho rằng việc sửa luật lần này chỉ "đổi nhưng không sửa" đáng kể về vấn đề lương GV. Với quy định GV "được ưu tiên hưởng phụ cấp đặc thù nghề", ông Dụ cho rằng, việc chỉ thêm cụm từ "ưu tiên" vừa không hợp lý, vừa không có ý nghĩa gì vì nhà giáo không cần thêm "ưu tiên" cái mà lẽ ra họ đã có.

Nhiều GV dạy tiểu học cũng bày tỏ tâm tư vì với GV mới vào nghề chỉ hơn 3 triệu đồng tiền lương một tháng mà không làm thêm nghề khác hoặc không dạy thêm thì khó có thể nói "đủ sống" cho bản thân họ, chưa nói đến việc phải chăm lo cho gia đình, bố mẹ, con cái; phòng ngừa lúc ốm đau hoặc kinh phí cho các khoản hiếu hỉ khác của người thân.

Một GV dạy Trường tiểu học Minh Khai (Bắc Giang) chia sẻ: đồng nghiệp của chúng tôi vẫn nói với nhau, không ai muốn dạy thêm, làm thêm vào thời gian lẽ ra được nghỉ ngơi sau khi làm việc cả ngày ở trường. Hơn thế lại phải dạy thêm "lén lút" vì chưa được cấp phép, vì cấm dạy thêm cho học sinh... "Tuy nhiên, cùng với các lệnh "cấm" thì ngành GD-ĐT cũng phải đảm bảo cho chúng tôi một mức lương không cần quá cao nhưng cũng không khiến GV phải lách luật để đủ sống".

Lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính của giáo viên

Trao đổi với PV Thanh Niên xung quanh việc thay đổi cách thức tính lương cho GV nói chung, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho rằng chính sách tiền lương đối với nhà giáo là một chính sách đặc biệt quan trọng, tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính, bảo đảm đời sống nhà giáo và gia đình; trả lương đúng là đầu tư cho phát triển đội ngũ nhà giáo ở các cấp học, tạo động lực cho nhà giáo yên tâm cống hiến, nâng cao chất lượng GD-ĐT; góp phần quan trọng thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT và đổi mới giáo dục phổ thông, tạo điều kiện để GV yên tâm cống hiến. Chính sách tiền lương ngành giáo dục phải thể hiện được quan điểm của Đảng, Nhà nước nêu tại Hiến pháp và các nghị quyết T.Ư.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ Vân Quang Long vùi dập mẹ con mình02:50

Tiêu điểm

Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà
22:17:29 21/04/2021
Tự doanh không phải "thần thánh", cũng cắt lỗ, bán "hớ" cả nghìn tỷ
05:49:53 22/04/2021
Khẩn trương khắc phục sự cố sập nhà xưởng ở Quảng Ninh
19:24:51 22/04/2021
Miền Bắc sắp đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp
11:41:31 23/04/2021
Doanh nghiệp Trung Quốc nói vụ sập giàn thép ở Quảng Ninh là do thời tiết
14:48:53 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Đại gia ngầm: Ngày làm bảo vệ, đêm về nhà vài chục tỷ đi tìm vợ khiến dân tình ngỡ ngàng
09:48:05 23/04/2021
NÓNG: Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong chính thức ly hôn sau bê bối ngoại tình
09:29:36 23/04/2021
Bữa "dạ tiệc tiền tỷ" dành cho giới thượng lưu của Nathan Lee bỗng nhiên bị chê không như “quảng cáo”
09:33:16 23/04/2021
Hậu ly hôn, báo chí xác nhận Phùng Thiệu Phong ngoại tình lúc vợ đang mang thai, nghi vấn đánh vợ đến nhập viện 
10:23:53 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong ngoại tình hot girl, từng trốn trong vali nhờ quản lý đẩy đến chỗ 'tiểu tam'
12:05:09 23/04/2021
Vén màn bí mật ly hôn của Dương Mịch và Lưu Khải Uy: Cả nhà chồng đều giữ tư tưởng này bảo sao cô nhất quyết "dứt áo ra đi"
10:38:29 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong đăng vỏn vẹn 1 dòng thông báo ly hôn và tag cả vợ cũ, Triệu Lệ Dĩnh phản ứng ra sao?
10:43:40 23/04/2021
Chị dâu nằm liệt giường một tháng, anh trai tôi họp gia đình nội ngoại và đưa ra quyết định khiến ai cũng rơi nước mắt
10:31:41 23/04/2021
Việt Hương có 8 căn hộ cao cấp, 2 căn nhà 5 tầng và biệt thự tại trung tâm, hễ bán đất là lời 2 tỷ
11:36:34 23/04/2021
Bạn trai muốn chia tay vì nhà gái thách cưới 1,7 tỷ, cô gái quỳ khóc cầu xin
12:25:53 23/04/2021

Tin mới nhất

Eximbank mua lại toàn bộ nợ xấu từ VAMC

15:07:52 23/04/2021
Lợi nhuận trước thuế, trước trích lập dự phòng để tất toán hết trái phiếu VAMC của Ngân hàng đạt 538 tỷ, tăng hơn 17% so với cùng kỳ. Kết quả này còn có thể tốt hơn nếu không có tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 và một số kế hoạch thu ...

Chồng ngoại tình, vợ chặn xe đập phá gây náo loạn đường phố, thái độ của người chồng gây bức xúc

14:47:50 23/04/2021
Đoạn clip vợ bắt quả tang chồng ngoại tình xảy ra ở Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc đang là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội. Theo người dân sống trong một chung cư gần hiện trường, đôi vợ chồng xô xát là do người chồng ngoại tình, bỏ mặ...

Thanh tra phòng chống tham nhũng, quản lý đất đai ở Yên Bái trong 70 ngày

14:35:57 23/04/2021
Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong thời gian là 70 ngày.

Làm du lịch từ đồi chè

14:28:22 23/04/2021
Những năm gần đây, cùng với việc khuyến khích người dân địa phương liên kết trồng và chế biến chè an toàn, xã Ba Trại, huyện Ba Vì còn tập trung đầu tư xây dựng mô hình du lịch trải nghiệm từ chính những vườn chè VietGAP.

Thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh và sạch, hướng tới phát triển bền vững

14:22:41 23/04/2021
Xu hướng tiêu dùng xanh, sạch đang lan tỏa mạnh mẽ khi sức khỏe và bảo vệ môi trường sống trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dân. Sự vào cuộc của các doanh nghiệp đã và đang góp phần thúc đẩy ngành bán lẻ trong nước phát triển th...

HoREA đề nghị ban hành hàng loạt thuế mới để "trị" sốt đất

14:02:39 23/04/2021
Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) đề nghị Chính phủ ban hành các sắc thuế mới và đánh thuế cao các trường hợp có nhiều đất, chậm đưa đất vào sử dụng nhằm hạn chế tình trạng om đất đầu cơ, tạo sốt đất ảo.

Bộ Công thương chính thức áp thuế chống bán phá giá từ 4,39% đến 35,58% đối với nhôm Trung Quốc

13:59:32 23/04/2021
Từ ngày 25/4 mặt hàng nhôm xuất xứ từ Trung Quốc sẽ bị Bộ Công thương áp thuế chống bán phá giá từ 4,39% đến 35,58%. Số lượng nhà sản xuất, xuất khẩu nhôm Trung Quốc bị áp thuế lần này là 18 công ty.

VCCI: 68% doanh nghiệp phải hoãn, hủy kế hoạch sản xuất kinh doanh vì vướng thủ tục đất đai

13:57:10 23/04/2021
Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) cho biết, thủ tục đất đai là chỉ số hầu như không có sự cải thiện qua nhiều năm.

Mách nước cách nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp Việt

13:55:05 23/04/2021
Doanh nghiệp không nên chỉ tập trung vào việc đạt được danh hiệu mà hãy nhìn vào những giá trị doanh nghiệp có thể tận dụng được từ đây.

Giảm chi phí logistics - tạo đòn bẩy cạnh tranh cho nông sản đồng bằng sông Cửu Long

13:33:21 23/04/2021
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tại thời điểm cuối quý I/2021 chi phí logistics lên đến 30% giá thành sản phẩm khiến cho nông sản đồng bằng sông Cửu Long giảm sức cạnh tranh so với nông sản các nước trung khu vực và thế giới. Vấn đề đặ...

ĐHCĐ Vietcombank: Lợi nhuận quý I hơn 8.000 tỷ

13:31:24 23/04/2021
Cụ thể, ở cấu phần 1, ngân hàng sẽ tăng vốn điều lệ từ 37.088 tỷ đồng lên 47.325 tỷ đồng thông qua việc phát hành hơn 1 tỷ cổ phiếu từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối còn lại sau khi chia cổ tức năm 2019 (tỷ lệ 8% bằng tiền mặt). Thời...

Tỉnh Bình Định làm việc với Tập đoàn McKinsey

13:26:43 23/04/2021
Tập đoàn McKinsey và Tập đoàn FPT, do ông Marcin Miller - Giám đốc Hợp danh McKinsey Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Định đánh giá khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để đưa vào các dự án đầu tư, phát triển...

Tăng cường các giải pháp phát triển kinh tế sau dịch COVID-19

13:19:06 23/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Có, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai cho biết, năm 2021, tỉnh Gia Lai sẽ đẩy mạnh thực hiện cơ cấu lại kinh tế, tiếp tục phát triển nông nghiệp công nghệ cao, liên kết theo chuỗi giá trị tro...

Giá tiêu hôm nay 23/4: Tây Nguyên giảm nhẹ, Đông Nam Bộ giữ nguyên

13:00:58 23/04/2021
Giá tiêu hôm nay 23/4 trong khoảng 67.000 - 71.000 đồng/kg. Sáng nay, giá tiêu tại các tỉnh Tây Nguyên giảm nhẹ, các tỉnh Đông Nam Bộ giữ nguyên. Các chuyên gia lo ngại khi giới đầu cơ bán tháo hồ tiêu sẽ khiến thị trường trong nước khó...

Giá lúa gạo hôm nay 23/4: Giá nếp bật tăng

12:56:29 23/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) biến động theo chiều hướng tăng nhẹ với lúa nếp Long An còn các giống lúa khác giữ ổn định. Trên thị trường xuất khẩu giá gạo tiếp tục đi ngang tuy nhiên vẫn ở mức cao hơn...

Giá cà phê hôm nay 23/4: Arabica lập đỉnh mới, Robusta vẫn neo ở mức cao

12:52:06 23/04/2021
Giá cà phê hôm nay 23/4 trong khoảng 32.100 - 33.000 đồng/kg. Giá cà phê 2 sàn phái sinh trên thế giới tiếp tục diễn biến trái chiều, nhưng trái ngược hẳn so với phiên trước.

Giá cao su hôm nay 23/4: Giữ đà tăng tại sàn châu Á, tín hiệu khả quan từ thị trường Trung Quốc

12:49:11 23/04/2021
Giá cao su hôm nay ghi nhận sàn Nhật Bản tăng khả quan trong phiên hôm nay, sàn Thượng Hải cũng giữ đà tăng nhẹ.

Quảng Nam tiêm 8.400 liều vắc xin COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

12:42:55 23/04/2021
Sáng 23-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đợt 1 trên phạm vi toàn tỉnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ở tỉnh này.

TP.HCM đề xuất chủ động mua vắc xin COVID-19 tiêm phòng cho dân

12:28:16 23/04/2021
Tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sáng 23-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ đề xuất Bộ Y tế cho TP chủ động mua vắc xin tiêm phòng cho người dân.

Bé trai 34 tháng tuổi bị cá sấu nhà nuôi cắn nhiều chỗ trên tay

12:24:41 23/04/2021
Trong lúc chơi tại nhà, bé trai 34 tháng tuổi đưa tay vào chuồng cá sấu nuôi và bị cá sấu tấn công.

Xuất khẩu ngày 20-23/4: Ô tô Trung Quốc vào Việt Nam tăng sốc; khối ngoại dẫn đầu xuất hàng điện tử; dệt may thoát ‘bóng đen’

12:16:10 23/04/2021
Ô tô Trung Quốc nhập vào Việt Nam tăng 6 lần so với cùng kỳ 2020; xuất siêu hơn 1,5 tỷ USD; 95% giá trị xuất khẩu hàng điện tử nằm trong tay khối ngoại... là những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 20-23/4.

Lý do hiệu trưởng từng kiện GĐ Sở GD-ĐT Cần Thơ không được bổ nhiệm lại

11:37:53 23/04/2021
Tại cuộc họp báo quý I/2021, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ Nguyễn Phúc Tăng đã thông tin về việc bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh) không được bổ nhiệm lại mà chuyển sang làm giáo viên...

Hà Nội: Cấm xe lưu thông trên đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long từ tối nay

11:36:55 23/04/2021
Từ ngày 23 đến 26/4, đường trên cao Mai Dịch - cầu Thăng Long sẽ cấm xe cả hai chiều để phục vụ cho việc thi công 6 nhánh kết nối xuống ở ba nút giao.

Chủ tịch Quốc hội: Xây dựng pháp luật phải có kế hoạch và tầm nhìn xa

11:30:40 23/04/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ nội dung trên tại buổi làm việc với Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội.

Công dân học tập trong thời 4.0

11:25:44 23/04/2021
Để đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong mỗi cá nhân, Hội Khuyến học tỉnh triển khai thí điểm mô hình Công dân học tập tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Nói thật, chỉ có giáo viên nào lười mới ngán kiểm tra hồ sơ chuyên môn cuối năm

11:10:47 23/04/2021
Kiểm tra hồ sơ giáo viên là hoạt động bình thường trong trường học. Giáo viên đi dạy, phải chuẩn bị hồ sơ, giáo án dạy học, là chuyện bình thường.

13 người được Trung ương giới thiệu ứng cử ĐBQH tại TP.HCM gồm những ai?

11:05:25 23/04/2021
Ban Thường vụ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM vừa thông tin về 13 người được Trung ương giới thiệu về thành phố để ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Giáo viên cốt cán không có chế độ, giáo viên tập huấn hộ tranh thủ kiếm tiền

11:00:22 23/04/2021
Để việc bồi dưỡng đi vào thực chất, mỗi nhà giáo cần xác định mục tiêu của việc tự học, tự bồi dưỡng.

Chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên

10:54:49 23/04/2021
Đối tượng vị thành niên, thanh niên là nhóm dân số đặc thù và chiếm tỷ lệ cơ cấu dân số rất lớn.

Có thể bạn quan tâm

Sốc: Diễn viên Hồng Ánh “vạch mặt” chiêu trò Võ Hoàng Yên: “Thuê diễn viên đóng vai mù, tạo nghiệp”?

Sao việt

15:28:54 23/04/2021
Đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh chỉ ra nhiều điểm bất cập trong clip chữa bệnh nghi của thần y Võ Hoàng Yên.

Thầy Park "an nhiên" sau tiêm vaccine COVID-19

Bên lề sân cỏ

15:26:26 23/04/2021
Trong khi có cầu thủ chịu phản ứng phụ thì huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn bình thường sau khi tiêm vaccine COVID-19.

Một phụ nữ Hà Nội bị "sugar daddy" dùng ảnh nóng tống tiền

Pháp luật

15:19:22 23/04/2021
Đối tượng sử dụng những hình ảnh nhạy cảm với sugar baby (bồ nhí trẻ), sau đó cắt ghép rồi thực hiện hành vi tống tiền.

Siêu xe Bugatti toàn đắt khét nhưng bán chạy chưa từng có, Chiron chỉ còn khoảng 50 chiếc chưa bán

Siêu xe

15:19:09 23/04/2021
Doanh số Bugatti trong 3 tháng đầu năm đạt mức cao chưa từng thấy trong lịch sử.

Chồng mất, tôi ở vậy nuôi 2 đứa con riêng của anh, 4 năm sau, tôi đột nhiên có tiền tỷ trong tay theo một cách không ngờ

Tâm sự

15:18:59 23/04/2021
Cô ta cười nói rằng, cầm số tiền ấy mà lấy chồng không sướng gấp vạn lần hay sao?

Xe tay ga Yamaha Ego Avantiz 2021 giá gần 1.200 USD, cạnh tranh Honda BeAT

Xe máy

15:17:11 23/04/2021
Bản nâng cấp của dòng xe tay ga - Yamaha Ego Avantiz sở hữu kiểu dáng thể thao, đi kèm động cơ dung tích 125 cc... giá bán từ 1.185 USD, tương đương 27,3 triệu đồng được xem là đối thủ cạnh tranh với Honda BeAT tại Đông Nam Á.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới lộ diện

Ôtô

15:12:43 23/04/2021
Mẫu SUV cỡ lớn thế hệ tiếp theo sở hữu ngoại hình hiện đại và hầm hố hơn so với thế hệ hiện hành.

Ấn Độ tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm và tử vong ở mức cao chưa từng thấy

Thế giới

15:11:08 23/04/2021
Ấn Độ tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong do COVID-19 trong 1 ngày đều tăng cao chưa từng thấy kể từ khi đại dịch bùng phát.

Kiếm 45 triệu đồng/tháng, chàng trai ngỡ ngàng khi nghe được câu nói về mình của mẹ người yêu

Netizen

15:10:19 23/04/2021
Được biết, mới đây, anh chàng này đã gửi câu chuyện khó xử trong tình yêu của mình cho 1 chương trình phát thanh địa phương có tên là MY. Sau đó, người dẫn chương trình đã cùng thảo luận với thính giả xem anh chàng nên làm như thế nào.

Chế biến đậu phụ theo cách này chồng con khen nức nở

Ẩm thực

15:10:08 23/04/2021
Ngoài luộc và rán bạn đã biết làm món đậu phụ nào khác chưa? Với 5 công thức chế biến đậu phụ đơn giản và dễ dàng này, đảm bảo ai cũng phải tấm tắc khen.

Cuối cùng chính quyền Hàn Quốc đã công bố kết quả điều tra vụ Jennie (BLACKPINK) vi phạm quy định

Sao châu á

15:05:29 23/04/2021
Sau khi Jennie (BLACKPINK) bị tố vi phạm quy định giãn cách xã hội, chính quyền thành phố Paju đã vào cuộc điều tra.

LeBron James cùng loạt sao NBA bàng hoàng trước sự ra đi của tài năng trẻ 19 tuổi trước thềm NBA Draft

Sao thể thao

14:53:39 23/04/2021
Thông tin về việc Terrence Clarke, một tài năng của Kentucky Wildcats qua đời sau một tai nạn giao thông đã khiến nhiều người phải bàng hoàng, trong đó có không ít những cầu thủ nổi tiếng tại NBA như LeBron James.

6 thói quen khiến nam giới tăng cân

Sức khỏe

14:51:32 23/04/2021
Uống ít nước, bỏ bữa hay thiếu ngủ có thể là những nguyên nhân gây béo phì cho phái mạnh.

3 bí mật quan trọng đàn ông chỉ khai báo cho người phụ nữ mình yêu thật lòng

Tình yêu

14:46:12 23/04/2021
Nếu đàn ông không ngần ngại để bạn tự do khám phá những gì trong chiếc điện thoại của mình thì chứng tỏ họ vô cùng chân thành với bạn.

Va chạm với xe container, cặp vợ chồng lớn tuổi thiệt mạng, cháu nội bị thương

Sự kiện nóng

14:26:37 23/04/2021
Trên đường đi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, vợ chồng ông Q. bị tai nạn giao thông, tử vong tại chỗ, cháu nội ông Q. (mới 2 tuổi) bị thương, phải nhập viện.