Học sinh Lào Cai đoạt giải cao tại cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc

Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc” lần thứ 15 (năm học 2018 – 2019) có 702 mô hình dự thi của 55 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Học sinh Lào Cai đoạt giải cao tại cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc - Hình 1

Sản phẩm “Cộng đồng các dân tộc Si Ma Cai” đoạt giải Nhất tại cuộc thi.

Ban giám khảo đã lựa chọn 106 mô hình đoạt giải, trong đó có 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích.

Nhóm học sinh của tỉnh Lào Cai đã giành 3 giải: Nhất, Ba, Khuyến khích.

Trong đó, giải Nhất của Lào Cai thuộc về sản phẩm “Cộng đồng các dân tộc Si Ma Cai” của nhóm học sinh : Thào Thị Hoài Thương, Nùng Vạn Học, Vàng Thu Hà, Tráng Xuân Thủy trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, với sự hướng dẫn trực tiếp của cô giáo Hoàng Thị Thủy.

Sản phẩm đoạt giải thuộc lĩnh vực dụng cụ gia đình và đồ chơi trẻ em.

Sản phẩm “Bản đồ phân bố các dân tộc Việt Nam” của nhóm học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng, huyện Bảo Thắng đạt giải Ba.

Sản phẩm “Xây dựng và bảo vệ biên cương” của nhóm học sinh trường PTDTBT Tiểu học và THCS A Mú Sung , huyện Bát Xát đoạt giải Khuyến khích.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai – ông Nguyễn Anh Ninh cho biết, kết quả này là thành tích cao nhất của học sinh tỉnh Lào Cai tại cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc trong 10 năm gần đây.

Học sinh Lào Cai đoạt giải cao tại cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc - Hình 2

Học sinh DTTS tỉnh Lào Cai đã và đang vươn lên trong học tập.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai cũng đã có thư khen và biểu dương đối với học sinh Trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai. Khen ngợi nhà giáo Hoàng Thị Thủy; tập thể cán bộ quản lý, giáo viên trường; Phòng GD&ĐT Si Ma Cai đã bồi dưỡng và tạo điều kiện cho học sinh học tập, nghiên cứu, sáng tạo .

Theo ông Nguyễn Anh Ninh: “Thành tích của các em là niềm tự hào của gia đình, của thầy cô, của trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Xín Chéng; là niềm vui chung của toàn ngành giáo dục và của cả tỉnh Lào Cai.

Các em tuy còn nhỏ và là người dân tộc thiểu số vùng cao, nhưng với sự nỗ lực cố gắng, sự đam mê và sáng tạo của mình đã giành được kết quả cao trong cuộc thi, góp phần nhỏ bé khẳng định bản lĩnh học sinh DTTS vùng vao và ghi danh vào bảng vàng thành tích của giáo dục Lào Cai”.

Ông Nguyễn Anh Ninh mong muốn các học sinh và các thầy giáo, cô giáo huyện Si Ma Cai nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài để tiếp tục giành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, đem vinh quang về cho huyện, cho tỉnh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đức Trí

Theo GDTĐ

Đưa ý tưởng sáng tạo của học sinh, sinh viên vào thực tiễn

Xác cuộc thi, hội thi sáng tạo khoa học dành cho học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, nhi đồng (TTN, NĐ) trên địa bàn tỉnh được phát động trong những năm qua luôn thu hút đông đảo học sinh, sinh viên TTN, NĐ tham gia, với nhiều ý tưởng, giải pháp hiệu quả.

Tuy nhiên, việc tìm giải pháp để khai thác tối đa tiềm năng, sức sáng tạo và đưa các ý tưởng sáng tạo áp dụng vào thực tiễn lại đang gặp không ít khó khăn.

Đưa ý tưởng sáng tạo của học sinh, sinh viên vào thực tiễn - Hình 1

Hoạt động thí nghiệm, thực hành xây dựng ý tưởng sáng tạo của thầy, trò Trường THCS Dân tộc nội trú Lang Chánh.

Qua thống kê, từ năm 2010 đến nay, toàn tỉnh có gần 1.600 mô hình, sản phẩm, giải pháp của TTN, NĐ tham gia Cuộc thi Sáng tạo TTN, NĐ do Tỉnh đoàn, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức. Tính riêng cuộc thi trong năm 2018, toàn tỉnh có 205 mô hình, sản phẩm tham gia dự thi. Trên cơ sở các mô hình dự thi, ban tổ chức cuộc thi cấp huyện đã tổ chức chấm và lựa chọn được 35 mô hình tiêu biểu gửi tham gia cuộc thi cấp tỉnh, trong đó, huyện Thọ Xuân có 4 mô hình, Hà Trung có 10 mô hình, Nga Sơn 6 mô hình, Quan Sơn 3 mô hình... Từ 35 mô hình tiêu biểu, ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã chấm, lựa chọn 18 mô hình xuất sắc để trao giải và tham gia cuộc thi toàn quốc. Kết quả, ở cấp tỉnh, ban tổ chức đã trao 11 giải khuyến khích, 4 giải ba, 2 giải nhì, 1 giải nhất cho các tác giả có mô hình xuất sắc nhất. Cấp trung ương, ban tổ chức cuộc thi toàn quốc tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho nhóm tác giả Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đạt giải ba với mô hình "Thiết bị thí nghiệm nghiên cứu dòng điện trong chất điện phân, lực từ tác dụng lên dòng điện trong chất điện phân dùng trong chương trình vật lý và hóa học phổ thông".

Tại Trường Đại học Hồng Đức, mỗi năm có trên 100 đề tài khoa học được sinh viên nhà trường triển khai thực hiện. Riêng năm học 2018 - 2019, toàn trường có 104 đề tài được triển khai thực hiện, trong đó có 54 đề tài cấp khoa, 50 đề tài dự thi cấp trường và cấp bộ. Trong số các đề tài trên, có nhiều đề tài phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và có khả năng ứng dụng cao, như: Đề tài "Tiềm năng và giải pháp phát triển du lịch cộng đồng ở huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa" của nhóm sinh viên lớp K19 ĐH Việt Nam học; "Tạo động lực cho người lao động tại Bưu điện tỉnh Thanh Hóa" của nhóm sinh viên lớp K19 ĐH Quản trị kinh doanh. Cũng trong năm học này, nhà trường có 3 nhóm sinh viên tham dự Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Kết quả, cả 3 đề tài đều đạt giải, trong đó Đề tài "Một số định lý điểm bất động cho ánh xạ đa trị trong không gian metric" do nhóm sinh viên lớp K18 ĐH Sư phạm Toán thực hiện đạt giải nhì; Đề tài "Ảnh hưởng của các yếu tố cấu thành kiểm soát nội bộ đến hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp may mặc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa" do nhóm sinh viên lớp K18 ĐH Kế toán thực hiện đạt giải ba và Đề tài "Nghiên cứu văn hóa ẩm thực để phát triển du lịch ở thành phố Thanh Hóa" do nhóm sinh viên lớp K18 ĐH Việt Nam học thực hiện đạt giải khuyến khích.

Kết quả này cho thấy, mỗi năm có không ít đề tài, ý tưởng sáng tạo của học sinh, sinh viên, TTN, NĐ được đánh giá cao. Thế nhưng, việc triển khai áp dụng các sáng kiến, giải pháp sáng tạo sau khi được ghi nhận vào đời sống vẫn đang là thách thức. Theo tìm hiểu thực tế, phần lớn các ý tưởng, giải pháp sáng tạo sau khi được công nhận không có cơ hội để hoàn thiện và ứng dụng vào thực tiễn. Một số ý tưởng được áp dụng có tác động lớn trong việc giải quyết nhu cầu cấp bách của xã hội, nhưng vẫn chưa có cơ hội nhân rộng. Thêm vào đó, bản thân tác giả của những ý tưởng sáng tạo là học sinh, sinh viên... nên việc đầu tư, hoàn chỉnh ý tưởng đã khó, nói gì đến việc quảng bá, xúc tiến cho ý tưởng. Đặc biệt, các giải pháp sáng tạo vẫn chưa bứt mình ra khỏi sân chơi phong trào và chưa thu hút được sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy, chính quyền, các đơn vị, doanh nghiệp với người có ý tưởng sáng tạo khoa học, do đó, chưa vận dụng được sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp cho hoạt động sáng tạo. Cần hiểu rằng, đây không phải là cuộc thi giữa thầy và trò, giám khảo chấm bài và thí sinh tham gia, mà quan trọng hơn phải thu hút sự tham gia của toàn xã hội, trong đó ưu tiên khuyến khích doanh nghiệp tham gia vào sân chơi sáng tạo theo hướng hình thành thị trường khoa học và công nghệ.

Sáng tạo đã khó, việc ứng dụng các sáng tạo đó ra diện rộng còn khó hơn. Đầu tư, quảng bá công năng của một ý tưởng, chỉ một mình tác giả thôi chưa đủ, cần phải có sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Đó là nhận định của hầu hết các tác giả có ý tưởng sáng tạo. Vì lẽ đó, chúng ta cần thực hiện hiệu quả các biện pháp thông tin, tuyên truyền để kích thích cảm hứng sáng tạo của tuổi trẻ. Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức sáng tạo trong thanh niên, cần thường xuyên tổ chức các hình thức trao đổi, học tập, xây dựng mối liên kết trong cộng đồng sáng tạo... biến các hoạt động sáng tạo đơn lẻ của từng đơn vị, cá nhân thành một phong trào lớn. Ngoài ra, cũng cần có cơ chế, chính sách hỗ trợ để xây dựng cầu nối giữa các doanh nghiệp, chuyên gia, các cơ quan, đơn vị với tác giả của các ý tưởng, giải pháp nhằm đưa các ý tưởng có giá trị và tính thực tiễn đi vào cuộc sống.

Bài và ảnh: Lê Phong

Theo baothanhhoa

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải00:16Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13

Tiêu điểm

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021
16:54:46 22/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế
15:37:53 22/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021
Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới
08:57:40 22/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn
14:36:13 21/06/2021
Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021
21:20:30 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 23/6 có 55 người mắc Covid-19 mới, TP.HCM 51 ca
06:10:24 23/06/2021
NS Hoài Linh nói gì khi bị khán giả nhắc nhẹ đừng ăn chặn Nhà thờ Tổ?
05:58:40 23/06/2021
Đôi chân dài của con gái Nhậm Đạt Hoa
06:13:43 23/06/2021
Được hẳn CEO công ty lớn hỏi cưới, buổi gặp đầu tiên cả 2 bàng hoàng ngã ngửa khi biết thân phận thật sự của nhau
06:03:47 23/06/2021
Thương chị gái ở cữ phải ăn uống kham khổ, tôi và mẹ tay xách các thứ đến thăm, lúc nhìn mâm cơm mà chúng tôi tẽn tò
05:55:33 23/06/2021
Dương Mịch "hack" nhan sắc đẳng cấp tại phim trường, visual lẫn đôi chân dài cực phẩm thành combo khiến Cnet ghen tị đỏ mắt
06:29:12 23/06/2021
Hà Kiều Anh cùng ba con chơi trượt nước ở Mỹ
06:23:12 23/06/2021
Nam diễn viên vượt mặt đàn anh trở thành 'ông hoàng phim truyền hình'
06:52:02 23/06/2021
Vẻ đáng yêu của Kendall Trần - con gái nhỏ của Trần Bảo Sơn
06:45:35 23/06/2021
Anh chồng chia sẻ bí quyết kéo dài cuộc ‘yêu’ cho vợ, người nghe đều ngã ngửa
06:46:08 23/06/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh chuyên Văn giành học bổng toàn phần 7 tỉ đồng của Mỹ

08:17:00 23/06/2021
Phan Ngọc Linh (sinh năm 2002, Hà Nội) vừa chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá gần 7 tỉ đồng cho 4 năm tại Trường Đại học Colby College tại Mỹ.

Thủ khoa khối A đạt điểm GPA tuyệt đối trong học kỳ đầu ở ĐH Bách khoa Hà Nội

08:15:37 23/06/2021
Nguyễn Trung Hải, thủ khoa khối A toàn quốc năm 2020 đạt điểm trung bình tích lũy học tập tuyệt đối 4.0/4.0 ở học kỳ đầu tiên năm nhất và giành học bổng khuyến khích học tập của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Sinh viên sư phạm tại Huế lần đầu dự lễ tốt nghiệp trực tuyến do dịch Covid-19

05:49:38 23/06/2021
 Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên bằng hình thức trực tuyến.

Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Các trường gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6

23:01:19 22/06/2021
Trưa 22/6, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả triển khai chương trình mới

17:01:27 22/06/2021
Chính phủ ưu tiên bố trí kinh phí cho các địa phương miền núi, vùng cao kinh phí xây dựng phòng học bộ môn, mua sắm thiết bị tối thiểu phục vụ dạy và học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

08:32:37 22/06/2021
Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng.

TP HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

08:29:08 22/06/2021
Đa phần học sinh có nguyện vọng muốn thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, không cần vội vàng theo kiểu thi cho xong

9X thành công sau hai năm liền 'săn' học bổng Erasmus Mundus

08:28:08 22/06/2021
Thời gian này, Đỗ Phú Tiến đang chuẩn bị cho hành trình “730 ngày Du và Học” sau khi chinh phục thành công học bổng Erasmus Mundus – một chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh toàn cầu.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

21:22:31 21/06/2021
Ngày 21/6, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học. 

Thực hiện nghiêm quy định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

14:35:50 21/06/2021
Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

08:02:18 21/06/2021
Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái; do đó để vào các trường top đầu, thí sinh phải có điểm các bài thi cao đều.

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

07:11:10 21/06/2021
Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những cú trượt dài. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại.

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến

07:06:54 21/06/2021
Lần đầu tiên, sinh viên nhiều trường đại học ở TP.HCM chuyển sang thi học kỳ theo hình thức trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện hóa thạch loài tê giác khổng lồ chưa từng biết đến ước nặng tới 24 tấn

Chuyện lạ

08:15:57 23/06/2021
 Hóa thạch có niên đại 26,5 triệu năm tuổi, được coi là của loài tê giác mới Paraceratherium linxiaense, một trong những loài động vật trên cạn lớn nhất, ước nặng đến 24 tấn và cao 7m.

Đây là một trong những bức ảnh đạt nhiều kỷ lục nhất trên Instagram, nhưng phía sau nó là một câu chuyện rất buồn!

Netizen

08:11:33 23/06/2021
Đây là hình ảnh duy nhất còn lại trên Instagram của nghệ sĩ này, có mặt trong Top 3 những tấm ảnh nhiều lượt thả tim nhất, đồng thời cũng là một trong những tấm ảnh có nhiều bình luận nhất trên thế giới.

Vì sao các hãng đăng ký kiểu dáng nhiều mẫu xe lạ tại Việt Nam?

Ôtô

08:09:22 23/06/2021
Hãng đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho ôtô để tránh bị sao chép thiết kế nhưng không đồng nghĩa sẽ bán ôtô đó ra thị trường.

Người tuổi thọ ngắn sẽ có 5 biểu hiện vào buổi sáng, nếu bạn không có điểm nào thì xin chúc mừng bạn là người có sức khỏe rất tốt

Sức khỏe

08:08:28 23/06/2021
Nếu sáng nào thức dậy cũng thấy 5 dấu hiệu dưới đây, rất có thể bạn là người có nhiều bệnh tật, tuổi thọ ngắn.

'Mỹ nhân 4000 năm' Cúc Tịnh Y bị tố phẫu thuật chỉnh vai

Sao việt

08:06:31 23/06/2021
Nhiều cư dân mạng mỉa mai trên người Cúc Tịnh Y liệu có gì là thật, khi đến vai cũng phải chỉnh.

Xế phượt CFMoto 800MT với diện mạo hầm hố, giá từ 280 triệu đồng

Xe máy

08:05:44 23/06/2021
Nhà sản xuất mô tô Trung Quốc CFMoto vừa nhá hàng mẫu xế phượt CFMoto 800MT tại thị trường Malaysia với giá 280 triệu đồng.

Đà Nẵng không tiếp nhận phương tiện vận tải từ các địa phương có ca mắc COVID-19

Đời sống

08:05:16 23/06/2021
Đà Nẵng không tiếp nhận phương tiện vận tải từ các địa phương có ca mắc COVID-19 vào thành phố, đặc biệt giám sát chặt xe khách vào trung tâm trong thời gian 1-6h.

Xiêu lòng ngắm hoàng hôn đẹp như tranh vẽ từ căn nhà mộng mơ ở Hội An

Sáng tạo

08:00:56 23/06/2021
 Không gian sống của gia đình chị Vân Anh gần cánh đồng lúa nên đã được thiết kế lấy cảm hứng kiến trúc từ những miền quê Việt.

Cách làm món súp cá độc đáo thơm ngon

Ẩm thực

07:57:52 23/06/2021
Mohinga hay còn gọi là món súp cá, là một món ăn phổ biến nhất ở Myanmar. Với hương vị khá độc đáo và dễ chinh phục người ăn, súp cá đã khiến cho bất cứ thực khách nào đến với đất nước này cũng không thể không nếm thử.

3,4 triệu người đang phát sốt vì clip của Avril Lavigne, nhan sắc sau 20 năm muốn lập kỷ lục "hack tuổi" thế giới hay gì?

Sao âu mỹ

07:57:17 23/06/2021
Sau gần 20 năm hoạt động, nữ ca sĩ Avril Lavigne vẫn khiến khán giả ngỡ ngàng vì ngoại hình gần như không thay đổi.

Quy trình cấp phép khẩn cấp sử dụng vắc xin Covid-19 ở Mỹ

Thế giới

07:51:57 23/06/2021
Hãng dược phải cung cấp dữ liệu của ít nhất 3.000 người ở thử nghiệm giai đoạn 3 sau ít nhất 1 tháng tiêm vắc xin, các ca dị ứng nghiêm trọng…

Sao trẻ Anh gây cười khi cởi áo ăn mừng ké

Bên lề sân cỏ

07:23:33 23/06/2021
Tiền vệ trẻ Bukayo Saka khiến nhiều người ngạc nhiên với pha cởi áo ăn mừng phấn khích sau khi Sterling ghi bàn cho tuyển Anh.

Loa kẹo kéo cùng nghệ sĩ mang âm nhạc đến bệnh viện, khu cách ly

Nhạc việt

07:03:13 23/06/2021
Mùa dịch COVID-19, các nghệ sĩ mang khẩu trang say sưa hát chay. Sang chút nữa, họ hát theo loa kẹo kéo để phục vụ bệnh nhân, y bác sĩ...

Cuộc cạnh tranh khốc liệt để thành game thủ eSport

Esport

07:03:08 23/06/2021
Học sinh im lặng ăn trưa, trước khi tập hợp trong tăm tối với những dàn máy tính cấu hình cao để học cách đánh bại đối thủ trong những cuộc chiến online.

Đàn ông thường thích thú và có cảm giác mãnh liệt hơn khi quan hệ với phụ nữ có những điểm này

Kiến thức giới tính

06:48:54 23/06/2021
Suy nghĩ của đàn ông phụ nữ ít có thể đoán được hết, đặc biệt là trong lúc quan hệ. Họ luôn có những suy nghĩ và hành động vô cùng táo bạo, đôi khi nói đến sẽ khiến phụ nữ đỏ mặt.