Học sinh làm văn kể “ở Sài Gòn, đồng lúa mênh mông bát ngát”, cô giáo nhận xét 1 câu, phụ huynh bức xúc: Sao lại dạy con tôi nói dối?

Một câu văn của học sinh tiểu học đang thu hút nhiều tranh luận với những ý kiến trái chiều.

Một phụ huynh mới đây “đăng đàn” bức xúc vì bài làm của con mình bị cô giáo phê bình thiếu thực tế. Cụ thể, bà mẹ này chia sẻ như sau:

“Chuyện là con mình hôm nay học online. Tiết luyện từ và câu. Cô giáo kêu con mình viết câu văn về quê hương, có sử dụng biện pháp từ láy. Nhà mình bên quận 7 một số nơi vẫn còn trồng lúa rất nhiều, cả 1 cánh đồng luôn. Nên con mình viết là “Ở Sài Gòn, đồng lúa mênh mông bát ngát”. Cô giáo phê bình con mình, kêu Sài Gòn không phải quê hương, không thực tế. Mình mới hỏi cô thì cô kêu bé phải tưởng tượng này kia, quê hương là phải vùng nông thôn, đường đất, nhà tranh, người dân nghèo khổ các thứ chứ ở SG viết vậy không phù hợp. Mình bó tay nên cũng ậm ừ cho qua sợ con mình bị đì.

Trước đây mình cũng từng đọc được một câu chuyện trên mạng kể về một một học sinh tả ông bà đi xe tay ga, còn khoẻ mạnh làm giám đốc nhưng bị giáo viên chỉnh là phải tưởng tượng ông bà già lụm khụm, chống gậy, tối hay ho, mắt kém. Mình tưởng là chuyện vui chứ ai ngờ giờ chính mình gặp trường hợp này luôn. Tại sao lại phải dạy học sinh nói dối như vậy chứ?” , người này đặt câu hỏi.

Học sinh làm văn kể ở Sài Gòn, đồng lúa mênh mông bát ngát, cô giáo nhận xét 1 câu, phụ huynh bức xúc: Sao lại dạy con tôi nói dối? - Hình 1

Nhiều phụ huynh khác cũng đồng tình với nhận xét của người mẹ này, bởi trên thực tế, thực trạng học theo “văn mẫu, bài mẫu” là một hiện tượng khá là phổ biến hiện nay. Khi yêu cầu tả cô giáo thì phần nhiều học sinh sẽ dùng mỹ từ để diễn đạt, như: Mắt cô long lanh, mắt bồ câu, sống mũi dọc dừa… Tả ông bà như một bà tiên, ông thánh với râu tóc bạc phơ, chống gậy hiền lành… theo văn phong, suy nghĩ của người lớn.

Một phụ huynh chia sẻ: “Bây giờ nhiều cô vẫn giữ cái tư duy gò ép trẻ, là quê thì phải là ở nông thôn, ông bà thì phải già tóc bạc các thứ. Trong khi thế hệ bây giờ như cháu em, đến nay là 3 đời đều ở thành phố, chứ cô đòi quê nông thôn thì lấy đâu ra, rồi bà của cháu vừa mới nghỉ hưu mấy năm, tóc nhuộm váy vóc sành điệu, chơi facebook, uống trà sữa các thứ, cứ bắt phải tả bà lưng còng, tóc bạc móm mém cơ. Nhiều lúc cháu hỏi dì chẳng biết trả lời sao cho hợp ý cô giáo luôn”.

Học sinh làm văn kể ở Sài Gòn, đồng lúa mênh mông bát ngát, cô giáo nhận xét 1 câu, phụ huynh bức xúc: Sao lại dạy con tôi nói dối? - Hình 2

Nhiều phụ huynh cho rằng học sinh viết văn theo khuôn mẫu vì nhà trường, giáo viên khuyến khích, cho điểm cao. Chính cách dạy trong nhà trường khiến học sinh buộc phải theo khuôn mẫu và bỏ qua tính sáng tạo, chân thật.

Video đang HOT

Tuy nhiên, luồng ý kiến khác lại cho rằng, trong việc này chưa hẳn cô giáo không có lý. Vì Sài Gòn nổi tiếng là một đô thị phát triển vào bậc nhất Việt Nam nên một câu văn ngắn chưa đủ diễn tả được hết hoàn cảnh. Để rèn con viết Văn, phụ huynh trong trường hợp này có thể hướng dẫn con mở rộng câu, tả chung về Sài Gòn sau đó mới tả đến quận 7 có đồng lúa.

Học sinh làm văn kể ở Sài Gòn, đồng lúa mênh mông bát ngát, cô giáo nhận xét 1 câu, phụ huynh bức xúc: Sao lại dạy con tôi nói dối? - Hình 3

Ảnh minh họa.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, một cô giáo tiểu học cho biết: “Thật ra, cá nhân mình thấy cô giáo nói đúng, chỉ là phụ huynh nghĩ theo chủ quan nhiều quá nên phát sinh vấn đề. Trước hết, có thể cô nói “không phù hợp” nhưng phụ huynh nghĩ là cô “phê bình”. Dạy trẻ không nói dối/ nói xạo là đúng, nhưng trong trường hợp viết văn, nhất là tả cảnh, bạn nên “xạo” 1 xí thì bài văn mới vừa có tượng hình, vừa có tượng thanh, thì nó mới hay và cuốn hút chứ. Bài văn tả… chân thực quá sẽ vướng lỗi khô khan.

Thay vì nhìn theo hướng tiêu cực, phụ huynh nên giải thích với con một cách tích cực rằng: Cô giáo khuyên con nên biết linh động một chút, vì thực tế, trong suy nghĩ của mọi người, đúng là TP.HCM là nơi phồn hoa, chớ không bao giờ nta nghĩ thành phố mình trồng lúa cả đâu con ạ. Có thể điều chỉnh 1 chút thành câu ”TP. Hồ Chí Minh trong con mắt của mọi người có thể xa hoa, diễm lệ, ồn ào tấp nập, nhưng đâu đó như nơi em đang sinh sống, vẫn còn rợp một màu xanh rờn của cánh đồng lúa mênh mông bát ngát, thẳng cánh cò bay”. Nghĩ mọi chuyện đơn giản hơn, từ hai phía sẽ thấy nhẹ nhàng hơn nhiều”.

Cô giáo tiểu học đăng một status, phụ huynh bình luận: "Bạn nên nghỉ nghề giáo viên và đi cày ruộng", cư dân mạng tranh cãi nảy lửa

Một dòng trạng thái xin ý kiến của cô giáo tiểu học bỗng trở thành "nguồn cơn" khiến hội phụ huynh tranh cãi nảy lửa.

Nhiều người cho rằng đừng cho con đi học trước 6 tuổi, hãy để trẻ có tuổi thơ đúng nghĩa. Nhưng cũng có phụ huynh phản biện, trang bị cho con những kiến thức cơ bản trước khi vào lớp 1 là điều cần thiết. Cho học trước vừa tạo thói quen và ý thức học cũng 1 phần vào năm học đỡ vất vả, và có nhiều thời gian để sửa các lỗi sai của bé như nói ngọng, phát âm hay nhầm lẫn giữa các chữ gần giống nhau. Câu hỏi: Có nên cho con học chữ trước, dù đã đặt ra không biết bao nhiêu lần nhưng không thể có một câu trả lời đồng nhất.

Có lẽ cũng vì lý do đó, mà khi một cô giáo lớp 1 than thở trên một diễn đàn dành cho giáo viên về chuyện một số bé trong lớp chưa biết bảng chữ cái, ngay lập tức, chủ đề này trở thành đề tài tranh cãi gay gắt, nhất là khi một phụ huynh bình luận: "Bạn nên nghỉ nghề giáo viên và đi cày ruộng".

Cô giáo tiểu học đăng một status, phụ huynh bình luận: Bạn nên nghỉ nghề giáo viên và đi cày ruộng, cư dân mạng tranh cãi nảy lửa - Hình 1

Theo cô giáo, năm đầu tiên chủ nhiệm lớp 1, lớp cô có 6 bạn chưa thuộc hết bảng chữ cái. Trong khi đó, vùng khó khăn nên phụ huynh cũng không quan tâm con cái: "Em hoang mang quá. quý thầy cô có kinh nghiệm dạy lớp 1 chia sẻ giúp em cách khắc phục với ạ. Em chân thành cảm ơn" , cô giáo viết.

Câu chuyện tưởng chỉ dừng lại ở một tình huống cần tư vấn thông thường nhưng mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn khi một số phụ huynh cho rằng cô giáo thiếu trách nhiệm, đùn đẩy nhiệm vụ dạy chữ cho lớp mầm non và phụ huynh. Những người này nhận định, dạy chữ là nhiệm vụ của giáo viên lớp 1, đòi hỏi tất cả học sinh phải nắm bảng chữ cái là vô lý: "Bạn nên nghỉ nghề giáo viên và đi cày ruộng", một ông bố gay gắt.

Luồng ý kiến này cũng chỉ ra, học trước cực kỳ có hại cho các con. Thậm chí, cách mà nhiều thầy cô đối xử với những các tờ giấy trắng cũng tệ không kém nếu ứng xử với các em ấy như một đứa trẻ dốt nát chẳng ra gì vì đơn giản chúng không học trước.

"Trí thông minh của đứa trẻ không phụ thuộc vào việc học trước. Cả cuộc đời của trẻ đủ dài để lấy lại vài năm rèn chữ và học trước. Nhưng việc ép trẻ học trước là cách nhanh nhất để các con trở nên rập khuôn, mất đi sự tiếp cận ngây thơ và trở thành những con gà công nghiệp không hơn, không kém. Các thầy cô giáo có tâm nên suy lại về cách mình sẽ đối xử với những đứa trẻ đang phát triển đúng tuổi của chúng", một phụ huynh nhận định.

Phải phân biệt nhận diện mặt chữ cái với biết đọc

Một bộ phận giáo viên, phụ huynh khác thì cho rằng, khi cô giáo đã đặt câu hỏi, thì điều đầu tiên ghi nhận là họ có suy nghĩ và tâm huyết với nghề. Cách cô đặt câu hỏi có thể chưa làm mọi người hài lòng, nhưng tinh thần cầu thị, mong muốn tìm giải pháp giúp học sinh của mình tốt hơn.

Đồng thời nhiều người cũng cho biết, con học ở trường mầm non đã hầu như biết hết bảng chữ cái và số đếm cơ bản. Phải phân biệt là nhận diện mặt chữ cái với biết đọc. Cô không yêu cầu con biết đọc, chỉ là nhận biết được mặt chữ. Việc để con như tờ giấy trắng vào tiểu học không chỉ khó cho con mà cho cả cô. Việc học cũng cần sự vào cuộc của phụ huynh, đừng đổ mọi trách nhiệm lên vai cô giáo.

Một cô giáo cho biết, theo chương trình của Bộ GD-ĐT, ở bậc học mầm non, trẻ đã được làm quen với chữ cái và phép toán trong phạm vi 10. Theo đó, trẻ sẽ được học chữ cái thông qua các hoạt động như: Tập đồ, sao chép, nhận diện chữ cái... Đối với môn Toán, các bé sẽ được làm quen với phép tính cộng trừ trong phạm vi 10 dưới dạng câu hỏi "thêm, bớt"... Đây là nền tảng cho bé theo kịp chương trình ở lớp 1.

Cô giáo tiểu học đăng một status, phụ huynh bình luận: Bạn nên nghỉ nghề giáo viên và đi cày ruộng, cư dân mạng tranh cãi nảy lửa - Hình 2

Ảnh minh họa.

Phụ huynh khác cũng đồng tình: "Chuẩn đầu ra của không chỉ mầm non Việt Nam mà nếu bạn nghiên cứu 1 chút thì sẽ thấy chuẩn đầu ra của cả Mỹ, Sing và rất nhiều nước trên thế giới đều là trẻ thuộc mặt chữ cái. Chương trình bây giờ mỗi ngày mỗi khác. Có nơi mầm non đã dạy hết mặt chữ rồi thì lên lớp 1 cô giáo dạy ghép vần rất nhanh. Nhưng có những nơi lớp mầm không dạy chữ thì lên lớp 1 nếu theo chương trình mới khá vất vả vì ngày nào cũng sẽ là bài mới và tập đánh vần luôn chứ không có kiểu là 1 chữ đấy dạy đi dạy lại mãi".

Khi trẻ đặt chân vào lớp một, trẻ không thể không biết gì mà có thể hòa nhập được. Vấn đề là cách tiếp cận và phương pháp dạy như thế nào để việc biết chữ sớm là nền tảng cho trẻ, mở ra chân trời tri thức, chứ không phải là sự kìm hãm tư duy hay thui chột sáng tạo của trẻ.

Nên chuẩn bị gì cho con vào lớp 1?

Cô Lương Ngọc Anh, giáo viên tiểu học ở Hà Nội khuyên bố mẹ vài điều đơn giản sau.

Với môn Toán: cho con nhận biết số và đếm được 1-10, biết so sánh nhiều hơn - ít hơn. Giỏi hơn nữa mà biết thêm - bớt thì càng tốt.

Với môn Tiếng Việt: Con nhớ được các mặt chữ là rất tốt. Sau này cô giáo sẽ dạy ghép vần nhanh hơn, bố mẹ và các con mới là những người đỡ vất vả hơn cả!

Còn kĩ năng viết thật ra không quá khó khi bắt đầu từ những nét đầu tiên. Bố mẹ cho con tập tô vài nét cơ bản, mục tiêu không phải để con biết viết. Mà là để kĩ năng cầm bút đúng hơn, cổ tay mềm mại hơn. Sau này con làm quen việc viết bài nhanh hơn, đỡ mỏi tay hơn.

Còn học viết thành một con chữ hoàn chỉnh, cái này bố mẹ để cô giáo lớp 1 dạy cũng được. Cô có phương pháp dạy dễ hơn còn bố mẹ tự dạy viết thì khá vất vả.

Cô giáo tiểu học đăng một status, phụ huynh bình luận: Bạn nên nghỉ nghề giáo viên và đi cày ruộng, cư dân mạng tranh cãi nảy lửa - Hình 3

Cô Ngọc Anh chia sẻ, theo nghiên cứu thì mỗi đứa trẻ 5-6 tuổi chỉ có thể tập trung để hiểu vấn đề trong vòng 10-15 phút. Sau thời gian đó, con vẫn chưa hiểu, bố mẹ nên chuyển kênh khác nhé. Kiến thức đó chưa phù hợp để dạy con thời điểm đó. Mình sẽ dạy vào thời điểm sau. Nếu như cố ép con tiếp nhận đến cả vài tiếng, nó không khác nào sự tra tấn về tinh thần chỉ để thoả cảm xúc của bố mẹ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Jong Un qua đời, liên minh Châu Âu sụp đổ và loạt tiên tri đáng sợ năm 2022 của Nostradamus 05:16Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Johnny Đặng vừa nói vừa lắc sợi dây chuyền gần 7 tỷ: "Nghe 'hông' Khoa Pug? Bữa nào có tiền gọi lại cho mình..."00:16Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Mẹ lái ô tô, cán trúng con trai 4 tuổi: Clip "bóc" khoảnh khắc bất cẩn trước đó vài phút00:28‘Trùm showbiz của Điền Quân đau xót báo tin tang sự, khán giả nghẹn ngào gửi lời tiễn biệt29:08Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?02:01Có 1 hot girl đến SVĐ Mỹ Đình tối qua mà không được lên tivi: Trang phục gây tranh cãi00:17Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Săn hot girl khán đài bỗng trở thành trend trong các trận đấu, nhiều cô gái bị tố bỏ tiền "mua cameraman" để đoạt spotlight?00:30Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:2930 chưa phải là Tết, tên trộm ung dung tưởng đã ẵm trọn chiếc xe máy thì bất ngờ bị hạ gục ngay phút chót01:03Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Ô tô đâm thanh niên chạy SH văng xa chục mét, nằm bất động: Diễn biến sau gây phẫn nộ00:20Tịnh Thất Bồng Lai gặp biến, buổi livestream của bà Phương Hằng ở Đại Nam bị điều tra khẩn cấp04:47Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25

Tiêu điểm

Johnny Đặng "tố" Khoa Pug thất hứa, tự ý cắt liên lạc, gọi điện mấy lần không nghe máy
18:30:56 28/11/2021
Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ
11:31:55 28/11/2021
Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?
05:54:58 29/11/2021
Nữ streamer từng khiến cộng đồng “khó thở" khi thả rông vòng 1, công khai thông báo đã gia nhập MXH “khoe thân"
12:14:39 29/11/2021
Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman
09:10:53 28/11/2021
Kẻ tấn công báo điện tử VOV từng là hacker nổi tiếng, hàng xóm ngưỡng mộ vì làm nhiều tiền
10:07:53 29/11/2021
Thuê hẳn một hot girl xinh đẹp về chỉ để lau bảng, thầy giáo Toán bá đạo "hút" học sinh tới bất ngờ, CĐM đua nhau hỏi địa chỉ lớp
18:34:31 28/11/2021
Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai
07:27:18 28/11/2021
"Biến" Hồ Gươm: Hai người đàn ông xông vào đánh dã man nam thanh niên, náo loạn cả phố
22:32:39 28/11/2021
Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"
15:17:38 29/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Diễn viên H.T đã sinh con 2 tháng, năm sau cưới chủ tịch Vbiz
16:15:34 29/11/2021
HOT: Rò rỉ ảnh hiếm Hải Tú lộ bụng lùm lùm giữa lúc rầm rộ tin nữ tân binh bí mật sinh con đầu lòng?
19:17:10 29/11/2021
Tóm sống nam đạo diễn U50 lộ ảnh ngoại tình trơ trẽn, đưa gái lạ tới khách sạn ôm ấp khiến bà xã MC nổi tiếng phát điên?
17:38:17 29/11/2021
Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây
16:24:10 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
Dù tuyên bố thua kém Trấn Thành, Trường Giang vẫn bị CĐM chỉ trích, mỉa mai khi để lộ loạt điểm yếu
20:07:55 29/11/2021
Drama 'trà xanh' nổ cũng là lúc H.T đã có bầu với chủ tịch?
19:59:43 29/11/2021
Vũ Hà gây chú ý với bộ ảnh giả gái nuột nà, chỉ điểm Đàm Vĩnh Hưng xúi
21:50:35 29/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh diện váy ngủ khoe vòng 1 sexy “nghẹt thở” trên bìa tạp chí nam giới
17:40:51 29/11/2021
Em hàng xóm có sở thích mặc đồ ngủ xuyên thấu ra "phơi nắng", chồng tôi cà khịa một câu làm em xấu hổ phải dọn đi
17:09:29 29/11/2021

Tin mới nhất

"Nữ hoàng livestream" 5 tiếng kiếm gần 250 tỷ, sở hữu khối tài sản 31 nghìn tỷ, quan trọng là đẹp như minh tinh!

23:02:57 29/11/2021
Livestream bán hàng đang dần biến thành xu hướng giữa thời đại công nghệ hiện đại. Để có thể bước chân vào sự nghiệp này, bạn chẳng cần gì nhiều hơn ngoài một chút vốn nhập hàng mẫu, một ngoại hình ưa nhìn xíu xiu, và đôi khi chỉ cần sở...

Vương Phạm dư sức có máy bay 115 tỷ nhưng chỉ mua đệm rẻ tiền về dùng, hỏi sao giàu

22:37:14 29/11/2021
Vương Phạm cho biết, cuộc sống ở ngôi nhà rẻ tiền trong nông trại hay ngủ trên những chiếc đệm rẻ tiền đã dạy cho anh thay đổi quan niệm về hạnh phúc

Johnny Đặng nhắn Khoa Pug: “Trong làm ăn, giấy tờ chỉ là ràng buộc pháp lý, chữ TÍN mới quan trọng nhất. Khoa không giữ chữ TÍN”

22:25:29 29/11/2021
Với tôi chữ tín quan trọng lắm. Nếu Khoa đã mất chữ tín với tôi thì tôi cũng không được vui, nhưng không có nghĩa Khoa là người xấu. Hy vọng đây là kinh nghiệm, nếu sau này có ai làm gì thì anh nên giữ chữ tín, hứa cái gì thì chắc ăn hơ...

Giật mình với ngoại hình thay đổi CHÓNG MẶT của Khoa Pug vỏn vẹn trong 3 năm: Không lo giữ sức khỏe, dễ mắc bệnh này!

22:20:33 29/11/2021
Nhắc tới Khoa Pug, chắc chắn không thể quên được những ồn ào mà YouTuber này gây ra

Em dâu sắp "vượt cạn", anh chồng đòi vào tận phòng sinh chứng kiến, dân mạng nghe chuyện chỉ trích luôn cả người chồng

22:13:27 29/11/2021
Một người phụ nữ đang mang thai mới đây dã bị đẩy vào tình huống khó xử chỉ bởi vì lời đề nghị của anh chồng

Cô gái chỉ ra kiểu người 99% sẽ bị nhà tuyển dụng loại thẳng tay, dân mạng "vỗ mặt": Hoá ra mình toàn trượt vì nguyên nhân này!

22:12:10 29/11/2021
Xin việc là một hành trình gian nan và đôi khi cũng... mắc cười. Bởi không chỉ cần ứng viên chuẩn bị kĩ càng, cố gắng show hết năng lực của bản thân mà đôi khi việc trúng/ tạch lần tuyển dụng hay không cũng chỉ vì tính chất công ty đó

Thấy chú chó hoang thục mạng đuổi theo xe, chàng trai không tin vào mắt mình khi nhìn kỹ

22:08:41 29/11/2021
Giây phút nhìn rõ chú chó hoang đang đuổi theo xe mình, chàng trai đã không kìm được xúc động mà khóc nấc lên

Đề Văn chọn học sinh giỏi cực thâm thuý: Bắt phân tích 2 lọ... chứa đầy sỏi, được 8 điểm đề này phải "siêu nhân" lắm!

22:07:32 29/11/2021
Trí tưởng tượng của dân chuyên Văn quả thật không phải dạng vừa khi giải quyết được câu hỏi này đây!

Rộ tin 9x phố núi tậu 'siêu bò' hậu chia tay Lamborghini Huracan: Giá ước tính trên 20 tỷ, chốt đơn chỉ sau 1 giờ đồng hồ

22:03:36 29/11/2021
Về phần chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster, đây là chiếc thứ tư được đưa về Việt Nam, từng thuộc sở hữu của một doanh nhân kinh doanh hoa lan tại Bình Phước

Bỏ cả trăm triệu nuôi vợ chưa cưới Việt Nam kém 23 tuổi, người đàn ông Hàn Quốc nhận về “cặp sừng” và màn bóc phốt ầm ĩ!

22:02:01 29/11/2021
Mới đây, một người phụ nữ đăng tải bài viết bóc phốt cô gái sinh năm 2002 cắm sừng, lừa đảo em chồng mình

Tài xế ô tô đi cùng vợ và con nhỏ có hành động nghĩa hiệp lúc nửa đêm trên cao tốc vắng lặng, dân mạng thả tim rần rần

21:56:44 29/11/2021
Sau một hồi phân vân, tài xế tốt bụng đã quyết tâm giúp người đi đường xa lạ với suy nghĩ biết đâu ngày nào đó, mình cũng sẽ cần người tương trợ

Chiều vợ kiểu hotboy con nhà giàu: Vợ ngoan sẽ có kim cương, ốm được chồng cho 1 tỷ

21:51:16 29/11/2021
Cuộc sống của giới dâu hào môn luôn là đề tài nhận về rất nhiều quan tâm trên mạng xã hội. Ngoài những lần khoe khoác lên người đồ hiệu, họ còn gây gato mạnh khi được chồng đại gia vừa yêu lại vừa chiều

Sang Nhật làm, thanh niên Việt được nữ quản lý Nhật liên tục đòi có con cùng và cái kết

21:49:23 29/11/2021
Vợ chồng anh Tiến Chinh (sinh năm 1993, Hà Nam) từng trải qua nhiều trắc trở khi có con đầu lòng

Nghe tiếng nữ sinh la hét trong nhà vệ sinh, cô giáo mở cửa chứng kiến cảnh tượng sốc

20:39:44 29/11/2021
Những sinh viên khác đã nghe thấy tiếng la hét của nữ sinh trong nhà vệ sinh và gọi một cô giáo tới kiểm tra

Đôi bạn thân cưới cùng ngày, bầu cùng lúc, cùng sinh con, CĐM khen lấy khen để

20:10:09 29/11/2021
Câu chuyện về đôi bạn thân cùng kết hôn, cùng có bầu và sinh con đang gây sốt trên cộng đồng mạng

Chị em yêu bếp khoe BST xoong chảo từ thời "ông bà anh": Dùng vài chục năm vẫn nấu ăn đỉnh, có điểm còn ăn đứt nồi hiện đại

19:37:33 29/11/2021
Nhiều loại xoong chảo từ thời ông bà anh đến hiện tại vẫn khiến nhiều chị em mê mệt vì vừa nấu ngon, độ bền với năm tháng cũng khỏi phải bàn

Shark Bình: "Thành phần toxic xấu tính chê bai người khác thì không xứng đáng đầu tư chung mâm với Shark"

19:18:12 29/11/2021
Shark Bình vừa bất ngờ đưa ra quan điểm về 3 nhóm người không nên đầu tư vào đồng tiền số Ant** của ông, gồm những người sợ rủi ro thất bại, những người muốn đầu cơ kiếm lời ngắn hạn và những người toxic xấu tính đi chê bai chửi đổng ng...

Mô hình thả cà phê trôi theo dòng nước… đen ngòm khiến khách rợn người, lúc nhận hàng mới hú hồn

19:15:28 29/11/2021
Trên thế giới có không ít hàng quán từng viral nhờ kết hợp phục vụ ăn uống tại khung cảnh nước non gần với thiên nhiên, ví dụ như quán cà phê giữa hồ cá, quán lẩu trên bờ sông ngập lụt, quán cà phê trên bãi cát, quán mì thả ống tre…

Bộ ảnh nude đặc biệt của cô gái tật nguyền, từng bị bỏ rơi 8 tiếng trong nhà xác

18:58:19 29/11/2021
Em có vẻ ngoài như một đóa hoa dù chỉ cao khoảng 1,3m, thân hình nhỏ nhắn, 2 bàn tay không bình thường, chỉ 1 ngón cử động được

HOT: Đỉnh Fansipan đã có sương muối bao phủ, dân mạng bão like ầm ầm háo hức đòi lên check in ngay!

18:53:20 29/11/2021
Hiện tại ở Hà Nội, dân tình vẫn còn đang chill với cái lạnh đầu mùa, còn tranh thủ đi cà phê, làm miếng chả rươi tận hưởng những không khí của mùa đông

Thanh niên bất ngờ nhận tin chiếc mô tô hơn 30 triệu bị đem bán phế liệu, sự tình đằng sau khiến anh vừa tức vừa thương

18:21:08 29/11/2021
Mặc dù ai cũng muốn kinh doanh kiếm lợi, nhưng che giấu giá trị của sản phẩm và cố ý lừa gạt người lớn tuổi là hành động vi phạm đạo đức nghề nghiệp

Ngồi trong ô tô thả tiền ra ngoài cánh đồng, thái độ của người đăng clip khiến dân tình phẫn nộ: "Cho đám nông dân bớt nghèo khổ"

17:15:01 29/11/2021
Đoạn clip ngắn kèm theo dòng caption Tặng cho đám nông dân cho bớt nghèo khổ được chia sẻ lên mạng xã hội đang khiến dư luận bức xúc vì thái độ coi thường người khác

Clip: Hai cậu bé bán vé số đạp xe liêu xiêu về nhà giữa đêm mưa khiến nhiều người thương cảm

16:08:11 29/11/2021
Đoạn video kể lại cuộc gặp gỡ ngắn ngủi giữa nam thanh niên và hai cậu bé bán vé số đạp xe về giữa đêm khiến nhiều người không khỏi cảm động

Trần Đức Bo "nịnh" bạn gái, sẵn sàng xóa kết bạn với tất cả fangirl 

15:59:28 29/11/2021
Sau khi công khai bạn gái xinh như hotgirl, hiện tượng mạng Trần Đức Bo tiếp tục gây xôn xao khi có hành động cực tình cảm với người yêu. 

Xôn xao clip "nóng" 1 phút 30 giây bị phát tán, CĐM bất chấp xúm vào xin link phản cảm

15:22:16 29/11/2021
Thực tế những link ảo này khi nhấp vào sẽ khiến tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, thế nhưng vì tò mò nên nhiều người vẫn kên trì xin link, phát tán clip nhạy cảm

Những bà mẹ “cứng” nhất năm, tự mình đi xe đến viện sinh con

14:36:20 29/11/2021
Trang Daily Mail mới đây đưa tin, rạng sáng ngày 28/11 (giờ địa phương), một người phụ nữ ở New Zealand đã tự đi xe đạp đến bệnh viện để sinh con

Trần Đức Bo ở hiện tại: Tỏ tình cực ngọt với gái xinh, mơ thành ca sĩ

14:30:45 29/11/2021
Những năm gần đây, Trần Đức Bo nổi lên như một hiện tượng mạng, thường xuyên đăng tải khoảnh khắc thể hiện cá tính riêng trên trang cá nhân. 

Phía sau nụ cười của cặp đôi cưới 32 năm trước: Chỉ cần gả đúng người, vạn sự tự an bài

14:30:40 29/11/2021
Thần thái sang trọng, nụ cười rạng rỡ của cô dâu khiến người ta không thể rời mắt khỏi bộ ảnh

Shop online tự “vạch trần” nguyên liệu làm ra đồ uống nhưng lại được ủng hộ nhiệt liệt, nghĩ kỹ mới hiểu lý do

14:24:17 29/11/2021
Một bức ảnh có khá nhiều hướng phán đoán: Là chủ shop mặn mòi hay là kết quả sau chuỗi feedback thắc mắc từ khách đây?

Có thể bạn quan tâm

Cần Thơ: Trong 1 tuần có hơn 8.100 ca mắc Covid-19, lo thiếu ô xy cho F0 điều trị tại nhà

Sự kiện nóng

00:18:06 30/11/2021
Trong tuần qua, TP.Cần Thơ ghi nhận 8.107 ca nhiễm Covid-19 mới. Nhiều người lo ngại thiếu ô xy cho F0 điều trị tại nhà, trong khi lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ cho rằng tình hình chưa quá đáng ngại

Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron

Thế giới

23:58:42 29/11/2021
Một nhà dịch tễ học hàng đầu Nam Phi ngày 29.11 cảnh báo biến thể Omicron có thể khiến các ca bệnh hằng ngày tại Nam Phi tăng gấp ba lần trong tuần này

Phú Yên: Sở KH-ĐT lập khu cách ly tập trung tại chỗ cho 21 F1

Sức khỏe

23:55:10 29/11/2021
Do giai đoạn cuối năm quá nhiều việc phải xử lý, 21 F1 là công chức, viên chức, người lao động của Sở Kế hoạch và đầu tư Phú Yên được cách ly tập trung ngay tại cơ quan

Gunny Origin khiến cộng đồng gunner Việt bồi hồi nhớ về quá khứ

Game online

23:50:59 29/11/2021
Ngay khi xuất hiện với cương vị em út của sản phẩm thương hiệu Gunny, đồng thời thông báo sẽ ra mắt chính thức vào năm 2022, Gunny Origin đã thực sự khiến gamer Việt bồi hồi nhớ về những ngày tháng mùa hè 2009

Jungkook BTS lại gây 'nhức mắt' trong màn diễn ‘Permission To Dance On Stage – LA’

Nhạc quốc tế

23:50:37 29/11/2021
BTS và ARMY cuối cùng đã tái hợp với đêm đầu tiên của chương trình hòa nhạc Permission To Dance On Stage tại Sân vận động SoFi ở Los Angeles, bang California

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

Du lịch

23:49:57 29/11/2021
Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại

Không thể nhận ra Hậu Hoàng khi làm "yang hồ": Fan khen đẹp trai lại còn gọi là... anh như thật!

Nhạc việt

23:46:30 29/11/2021
Ngày 27/11 vừa qua, chương trình Sàn Đấu Vũ Đạo đã chính thức lên sóng trận Chung kết 1 đầu tiên. Là thí sinh suýt bị loại ngay trước thềm Chung kết nên sự xuất hiện của Hậu Hoàng - Ngọc Tân gây nhiều sự chú ý

WBG kích nổ bom tấn, SofM tái hợp SwordArt?

Esport

23:45:11 29/11/2021
Kỳ chuyển nhượng ở LPL đang diễn ra hết sức sôi động. Các ông lớn đều thay nhau thanh lọc đội hình. Theo đó, hàng loạt bản hợp đồng chất lượng hứa hẹn sẽ được kích nổ. Hiện tại, Weibo Gaming, BLG, TES là ba ông lớn hoạt động tích cực nh...

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Đồng nói lên điều gì?

Trắc nghiệm

23:44:52 29/11/2021
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từn...

Lê Giang tiếp tục khoe nhan sắc khác lạ qua hình ảnh mới

Sao việt

23:44:39 29/11/2021
Lê Giang là một trong những diễn viên nữ thoải mái công khai chuyện thẩm mỹ

Choáng váng, hoảng loạn khi phải "đổ vỏ" tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường

Pháp luật

23:43:10 29/11/2021
Tài xế của Công ty Nhật Cường nói mình đã choáng váng, hoảng loạn khi nghe tòa cấp sơ thẩm tuyên buộc khắc phục 10 tỷ đồng tiền buôn lậu, trong khi người hưởng lợi là ông chủ Bùi Quang Huy

Bình Phước: Giải cứu tài xế kẹt cứng trong cabin sau tai nạn

Đời sống

23:39:25 29/11/2021
Sau tai nạn giữa 2 ô tô trên đường ĐT.741, đoạn qua TP.Đồng Xoài, Bình Phước, người dân đã nỗ lực giải cứu thành công tài xế xe tải bị kẹt cứng trong cabin ra ngoài đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng