Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Đến thời điểm này, đã có nhiều học sinh lớp 12 Trường THPT Kinh Bắc ( Bắc Ninh ) được xác định mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn, tình hình dịch bệnh phức tạp, thời điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh mắc COVID-19 sẽ xử lý như thế nào?

Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào? - Hình 1

Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) ông Mai Văn Trinh.

Trước vấn đề này, trả lời PV, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) ông Mai Văn Trinh cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, nếu thí sinh là F0 (mắc COVID-19) là bệnh nhân không thể dự thi sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp.

Theo ông Trinh, trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, Bộ GD&ĐT đã tính đến kịch bản sẽ tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội ). Các địa phương phải tiến hành các biện pháp khử khuẩn, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại các điểm thi, đảm bảo khoảng cách…

Tại các điểm thi, khu vực thi sẽ bố trí phòng thi cho thí sinh diện F1, F2, F3. Thí sinh là F1 sẽ được trang bị quần áo bảo hộ, phòng thi riêng. Thí sinh là F2, F3 cũng sẽ có giải pháp phù hợp và được lực lượng y tế hỗ trợ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

“Trường hợp cần thiết, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi. Hiện nay, đơn vị đã chủ động xây dựng ngân hàng đề với số lượng câu hỏi đủ đáp ứng số lượng, chất lượng để xây dựng đề thi đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt khác nhau”, ông Trinh nói.

Đối với thí sinh là F0 , các em là bệnh nhân phải đi điều trị, không dự thi được, thì căn cứ theo Quy chế hiện hành, các em sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT.

“Trường hợp này cũng giống với các trường hợp đặc biệt khác như: tai nạn, ốm đau, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh và các tình huống bất thường khác, không thể tham dự được kỳ thi, thí sinh sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp”, ông Trinh khẳng định.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được Bộ GD&ĐT quyết định sẽ diễn ra từ ngày 6-9/7. Như vậy, từ nay đến kỳ thi còn khoảng 2 tháng để học sinh các trường vừa học tập, vừa có giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Ngày 9.5, tại một số địa phương đã xuất hiện ca bệnh Covid-19 là học sinh, đặc biệt có học sinh khối 12 đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT vào tháng 7.

Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào? - Hình 1

Học sinh lớp 12 nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) - ẢNH: ĐĂNG NGUYÊN

Bộ GD-ĐT nói gì ?

Chiều 9.5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn có văn bản chỉ đạo khẩn về việc phòng chống Covid-19 trong các cơ sở GD-ĐT. Trong đó yêu cầu "điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh (HS), sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục".

Sáng 10.5: Thêm 78 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Học sinh TP.HCM chủ yếu đăng ký xét tuyển đại học bằng phiếu

HS tại các trường THPT ở TP.HCM kể trên đều đăng ký xét tuyển bằng phiếu. Theo ông Huỳnh Thanh Phú, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng khuyến khích đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu để tránh sai sót.
Trong khi đó, theo hiệu trưởng một trường phổ thông liên cấp tại TP.HCM, đã có một lỗi xảy ra khi HS lớp 12 tại trường đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến. Theo đó, HS nhập tổ hợp môn một ngành của trường ĐH thì có kết quả là "Tổ hợp không hợp lệ". Sau đó, gọi đến trường ĐH này thì được hướng dẫn là đăng ký tổ hợp nào trong 4 tổ hợp của ngành học cũng nên ghi tổ hợp A00. Nhưng sau đó, HS vẫn không đăng ký được.

Đăng Nguyên

Xung quanh việc đã có HS lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT trở thành F0, F1, F2, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết sẽ chỉ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đối với các địa phương không giãn cách xã hội; theo đó, tại các điểm thi sẽ bố trí các phòng thi cho thí sinh (TS) diện F1, F2, F3 và có phương án phòng, chống dịch phù hợp.

Kinh nghiệm của kỳ thi năm trước, với những TS diện "có F" nhưng thường trú ở các địa phương không giãn cách xã hội thì sẽ dự thi đợt sau, khi đã khỏi bệnh. Ngoài ra, quy chế thi cũng quy định những trường hợp được đặc cách miễn thi tốt nghiệp THPT: TS đủ điều kiện dự thi nhưng bị tai nạn, ốm, có việc đột xuất trước ngày thi được xét đặc cách tốt nghiệp. Do vậy, trường hợp TS mắc Covid-19 thì cũng được tính là trường hợp đặc biệt, được giám đốc sở GD-ĐT xem xét cho đặc cách tốt nghiệp THPT.

Có thể kéo dài thời hạn đăng ký dự thi cho một số tỉnh

Theo lịch, TS sẽ kết thúc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH vào ngày 11.5. Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một số tỉnh thành đang tiến hành giãn cách xã hội thì liệu thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp có được kéo dài hơn không?

Giải đáp vấn đề này, ông Mai Văn Trinh cho biết Cục đã bám sát tất cả các tỉnh có giãn cách xã hội. Cho đến lúc này, các tỉnh đều không có nhu cầu kéo dài thời hạn đăng ký dự thi. Hết hạn đăng ký dự thi, nếu cần thiết thì Bộ GD-ĐT sẽ tạo điều kiện để các tỉnh thêm thời gian nhằm bảo đảm tất cả các TS có nguyện vọng đều được đăng ký dự thi dựa theo quy định. Bộ sẽ hỗ trợ tối đa, bảo đảm tất cả quyền lợi cho TS.

Theo ông Trinh, với quan điểm chung là tổ chức kỳ thi nghiêm túc, chất lượng nhưng phải đảm bảo an toàn, nhất là an toàn trong dịch Covid-19. Cho đến nay, Bộ trưởng đã chỉ đạo và Bộ đã xây dựng được các kịch bản rất chủ động để tổ chức kỳ thi năm 2021 trong bối cảnh của dịch Covid-19. Ông Trinh cũng cho biết trong trường hợp bất khả kháng, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp các địa phương tổ chức thêm các đợt thi.

Đăng ký dự thi trong lúc dịch bệnh

Sáng 7.5, khoảng chục HS xếp hàng dài trước phòng học vụ của Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) theo khoảng cách an toàn. Đây là những HS chỉnh sửa hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH. Đang lúc dịch Covid-19 nên tất cả HS của trường đã được đề nghị tranh thủ nộp hồ sơ trước đó.

Trường có học sinh bị mắc Covid-19 sẽ ôn thi như thế nào ?

Ông Nguyễn Văn Tảo, Hiệu trưởng Trường THPT Kinh Bắc (H.Thuận Thành, Bắc Ninh), cho biết nhà trường đã nắm được thông tin có 4 HS thường trú ở H.Gia Lâm (Hà Nội) mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch ở xã Mão Điền (H.Thuận Thành).

Theo ông Tảo, khối 12 của trường đã hoàn thành tất cả các bài kiểm tra học kỳ 2 để các em xét tốt nghiệp và thi tốt nghiệp THPT. Đối với khối 10 và 11 đã kiểm tra được 2 môn thì phải nghỉ phòng dịch Covid-19. Theo kế hoạch còn 7 môn, tới đây nhà trường sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh và kế hoạch của Sở GD-ĐT để các em hoàn thành bài kiểm tra. Ông Tảo cho biết sẽ vẫn đảm bảo việc học tập, ôn tập cho HS nhất là khối 12 để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sở GD-ĐT Bắc Ninh cho biết đã đề nghị ngành y tế xét nghiệm cho toàn bộ HS, giáo viên của Trường THPT Kinh Bắc đồng thời yêu cầu: HS toàn tỉnh, đặc biệt ở Thuận Thành và HS cuối cấp hạn chế đến điểm công cộng, chỉ ra ngoài khi cần thiết để đảm bảo sức khỏe, chuẩn bị cho các kỳ thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT.

Trường THPT Lê Quý Đôn (H.Trực Ninh, Nam Định) phát hiện một nữ sinh lớp 10 mắc Covid-19. Ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định, cho biết HS toàn tỉnh chính thức nghỉ hè từ ngày 10.5 để phòng, chống dịch Covid-19. Lớp 9 sau khi kết thúc chương trình, tổ chức ôn tập trực tuyến thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Riêng lớp 12 sẽ tổ chức cho HS ôn tập tại trường (trừ Trường THPT Lê Quý Đôn tạm nghỉ).

Tuyết Mai

Tại Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM), theo Hiệu trưởng Huỳnh Thanh Phú, đã có HS của 16/18 lớp 12 nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

"Ban đầu, trường xếp lịch đăng ký hồ sơ theo từng lớp. Nhưng sau khi dịch Covid-19 bùng phát, HS lớp 10, 11 cần phải tăng tốc để thi học kỳ nên trường đẩy nhanh hơn tiến độ nhận hồ sơ của khối lớp 12. Khi nhiều HS nộp cùng lúc như vậy, các em đều được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang", ông Phú cho biết.

Trong khi đó, ở hệ giáo dục thường xuyên, theo ông Đỗ Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An (Q.5, TP.HCM), ngay trước kỳ nghỉ lễ, trường đã tiếp nhận hồ sơ của HS. Vì vậy, gần 500 HS của 10 lớp 12 tại trường đã hoàn tất việc nộp hồ sơ.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường THPT Trương Định (TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang), đã có khoảng 1/3 HS lớp 12 của trường nộp hồ sơ. Tuy nhiên, trong những ngày này, HS nộp hồ sơ đăng ký dự thi phải tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Trường cũng sắp xếp để mỗi lớp nộp hồ sơ vào một buổi, tránh tập trung đông các em.

Người đăng ký 18 nguyện vọng, người chỉ có 1

Theo cán bộ phụ trách học vụ tại Trường THPT Marie Curie (TP.HCM), năm nay trường có 991 HS của 26 lớp 12. Số lượng đăng ký bài thi khoa học tự nhiên là 648 và khoa học xã hội là 343. Ở phần đăng ký nguyện vọng xét tuyển, có tất cả 5.870 nguyện vọng. Nghĩa là trung bình mỗi HS đăng ký 6 nguyện vọng. Tuy nhiên, tại trường, có một HS đăng ký đến... 18 nguyện vọng xét tuyển.

Ông Huỳnh Thanh Phú cũng cho biết tại Trường THPT Nguyễn Du, HS đăng ký trung bình 6 nguyện vọng xét tuyển. Người đăng ký nhiều nhất là 10 nguyện vọng. Tuy nhiên, đặc biệt có HS chỉ đăng ký... 1 nguyện vọng. Theo ông Phú, đa phần HS của trường đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, HS tại Trường THPT Trương Định đăng ký trung bình 4 - 6 nguyện vọng xét tuyển, nhiều nhất là 8. Năm nay HS của trường cũng được tư vấn kỹ nên đã xác định được ngành học, trường ĐH từ trước.

"HS của trường năm nay đăng ký nhiều vào khối kinh tế, kỹ thuật. Các em đăng ký các trường như ĐH Kinh tế TP.HCM, Bách khoa TP.HCM, Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM", ông Hải chia sẻ.

Trong khi đó, ông Đỗ Minh Hoàng cho biết HS của Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An đăng ký cao nhất là 7 nguyện vọng xét tuyển ĐH, chủ yếu vào trường tư thục. Nhưng nhiều HS đã xác định sẽ đi làm hoặc học trung cấp, cao đẳng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33

Tiêu điểm

Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10
10:21:28 18/06/2021
Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo
10:36:01 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Cực Sốc: Đội phun khử trùng tá hỏa trước căn phòng ngập rác thải của hot girl ở Bắc Giang?
16:20:58 19/06/2021
Nhan sắc bạn gái đẹp nhất của Vương Tư Thông
14:33:16 19/06/2021
Kim Lý tắm cho con gái, Hồ Ngọc Hà: 'Đố ai sau này yêu được bà Lisa'
15:00:52 19/06/2021
Mối quan hệ của Phi Nhung và nữ quản lý - người cầm hộ tiền cho Hồ Văn Cường như thế nào?
15:20:52 19/06/2021
"Bỏng mắt" với bộ ảnh bikini của Hà Hồ và Vĩnh Thụy hơn 10 năm trước
15:39:52 19/06/2021
Châu Đông Vũ bị chê “tơi tả” khi đóng cổ trang trong Thiên cổ quyết trần cùng Hứa Khải
13:55:26 19/06/2021
Ảnh đi làm dưới mưa của Dương Mịch hot rần rần: Quần ngắn cũn cỡn khoe chân, nay còn táo bạo lộ vòng 2 phẳng lì
15:35:18 19/06/2021
TP.HCM đóng cửa tạm thời Big C quận 10 do liên quan ca nghi mắc COVID-19
13:30:23 19/06/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
Mr Đàm mong khán giả bao dung Hoài Linh, Duy Mạnh nhận xét 'gắt'
14:46:10 19/06/2021

Tin mới nhất

Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?

12:01:44 19/06/2021
Nhiều sinh viên lo lắng ra trường không kiếm được việc làm, nhưng các bạn có biết cách biến nỗi lo đó thành hành động hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:35:53 19/06/2021
 Chiều 18/6, ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang cho biết, thực hiện thông báo của Bộ GD&ĐT ngày 17/6 về tổ chức thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 vào ngày 7 và 8/7...

Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers

08:17:48 19/06/2021
Ngay lần thi đầu tiên, Lê Khôi Nguyên (lớp 3A4 - Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers với số điểm 15/15, trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất giành điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers tại...

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

08:07:21 19/06/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó. 

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Có thể bạn quan tâm

Điều kỳ diệu của trái tim

Phim âu mỹ

19:15:20 19/06/2021
Last Christmas (Giáng sinh năm ấy) là một bài hát kinh điển về Giáng sinh, được các nhà làm phim lấy làm chủ đề và triển khai thành một bộ phim tình cảm ngọt ngào, dễ thương và mang nhiều thông điệp tích cực về cuộc sống.

Lý do “bậc thầy lồng tiếng” Đạt Phi công khai “xin lỗi” Miko Lan Trinh

Hậu trường phim

19:15:13 19/06/2021
Đạo diễn lồng tiếng Đạt Phi xin lỗi Miko Lan Trinh vì trước giờ, anh luôn cho rằng, cô chỉ thể hiện những vai chợ búa, la hét.

Trương Bá Chi đang tìm kiếm tình yêu mới nhưng sẽ không công khai vì ám ảnh quá khứ

Sao châu á

19:13:12 19/06/2021
Ở tuổi tứ tuần, bà mẹ 3 con cũng muốn tìm bến đỗ hạnh phúc cho mình.

Báo Trung Quốc: ‘Cơ hội để đòi nợ Việt Nam đã đến’

Bóng đá việt nam

19:10:53 19/06/2021
Truyền thông Trung Quốc nhận định vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ là cơ hội để đội nhà đánh bại ĐT Việt Nam, trước khi khó làm được điều này trong tương lai.

Trung Quốc tập trận cả tuần ở vịnh Bắc bộ

Thế giới

18:49:44 19/06/2021
Quân đội Trung Quốc tiến hành cuộc tập trận ở vùng biển phía tây bán đảo Lôi Châu, tức vịnh Bắc bộ, từ ngày 19 - 25.6, theo thông báo được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) ngày 18.6.

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Quyết tâm sau 1 tuần khống chế được dịch

Sự kiện nóng

18:45:49 19/06/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng, quyết tâm sau 1 tuần tới, TP có thể khống chế được dịch bệnh, chúng ta chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn để duy trì lợi ích lâu dài.

Lâm Đồng chuyển 55 tấn nông sản Đà Lạt ủng hộ bà con TP.HCM chống dịch

Đời sống

18:30:21 19/06/2021
Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã chuyển 55 tấn nông sản của người dân Lâm Đồng đến ủng hộ bà con TP.HCM.

Cựu HLV ĐT Ý: 'Trung Quốc có thể giành vé dự World Cup'

Bóng đá thế giới

18:29:11 19/06/2021
Ông Marcello Lippi - HLV từng dẫn dắt Italia giành chức vô địch World Cup 2006 đặt niềm tin vào khả năng góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh của ĐT Trung Quốc.

Cách làm trà sữa thạch kem hạt chia thơm béo, đơn giản, dễ làm

Ẩm thực

18:28:31 19/06/2021
Trà sữa một thức uống hấp dẫn mà từ già đến trẻ ai cũng yêu thích, với nhiều hương vị khác nhau ăn kèm thạch giòn giòn vô cùng thú vị. Cùng  vào bếp thực hiện ngay cách làm trà sữa thạch kem hạt chia lạ miệng, đơn giản nhé!

Ben Affleck diện đồ khỏe khoắn đến trường đón con gái cưng

Sao âu mỹ

18:27:34 19/06/2021
Ben Affleck diện đồ trẻ trung, khỏe khoắn, vui vẻ đến trường đón con gái cưng về nhà ở Los Angeles.

'Nỗi khổ khi xem bóng đá cùng với vợ' 

Hài hước

18:27:03 19/06/2021
Em rất thích đội Bồ Đào Nha vì có HLV Ferguson, vợ của nghệ sĩ Đức Thịnh khiến fan cười té ghế khi khoe trình biết tuốt về bóng đá.

Cuộc truy bắt nghẹt thở gã tài xế dương tính ma túy của Cảnh sát giao thông

Pháp luật

18:22:16 19/06/2021
Không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, Thủy liều lĩnh nhấn ga chiếc xe hơi lao đi. Khi bỏ chạy, gã tài xế còn táo tợn ép văng xe đặc chủng cùng 2 chiến sĩ công an vào đầu một xe container.

Gần 90% ứng dụng sức khỏe thu thập dữ liệu người dùng 

Thế giới số

18:22:10 19/06/2021
Kết quả phân tích một nghiên cứu toàn cầu cho thấy các ứng dụng di động về sức khỏe đang yêu cầu thông tin nhạy cảm và theo dõi người dùng trên những nền tảng khác nhau.

Hà Hồ khoe khoảnh khắc Lisa tập thể dục

Sao việt

18:12:54 19/06/2021
Khoảnh khắc Lisa bò trườn cực giỏi về hướng của bố không cần sự giúp sức của ai đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Câu chuyện của nữ người mẫu bị dị ứng sau khi ăn bánh quy tẩm bơ lạc, được bồi thường 670 tỷ nhưng liệt tứ chi, tổn thương não

Sức khỏe

18:11:13 19/06/2021
Người mẫu này bị tổn thương não trái và không thể đi lại sau khi gặp phải sốc phản vệ do ăn bánh quy.