Học sinh khiếm thị 3 miền thể hiện tài năng

Trong 3 ngày vừa qua (28-30/11), tại Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu ( quận Hai Bà Trưng , Hà Nội ) đã diễn ra Giao lưu văn hóa văn nghệ thể thao của HS khiếm thị 3 miền Bắc Trung Nam.

Học sinh khiếm thị 3 miền thể hiện tài năng - Hình 1

Đoàn học sinh khiếm thị vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ hai, Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội đăng cai tổ chức hoạt động Giao lưu văn hóa văn nghệ thể thao dành cho HS khiếm thị ba miền với sự tham gia của gần 100 HS tiêu biểu và GV Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng; Trường PT đặc biệt TP Hồ Chí Minh và Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội.

Học sinh khiếm thị 3 miền thể hiện tài năng - Hình 2

Các em học sinh giao lưu văn nghệ.

Hiệu trưởng Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội), bà Phạm Thị Kim Nga cho biết các đơn vị chăm sóc, giáo dục trẻ khiếm thị ba miền cho biết tuy mô hình giáo dục có những nét khác song các trường đều hướng tới giáo dục hòa nhập dành cho trẻ khiếm thị.

Chính bởi vậy, hoạt động giao lưu là cơ hội để HS khiểm thị ba miền được cùng nhau trải nghiệm, chia sẻ những kinh nghiệm trong giáo dục hòa nhập, là sân chơi bổ ích giúp cô trò các trường dạy trẻ khuyết tật hiểu, đồng cảm và hợp tác gắn bó thân thiết với nhau hơn.

Đặc biệt ở chương trình giao lưu bóng đá, nhìn những cầu thủ khiếm thị đá bóng người ta mới hiểu nội lực của con người thật mạnh mẽ, các em không chỉ dùng đến đôi chân mà còn lắng nghe tiếng chuông trong bóng lăn, rồi từ đó bằng giác quan của mình nhanh chóng định hướng điểm rơi của bóng để đi bóng và sút bóng rất chính xác.

Học sinh khiếm thị 3 miền thể hiện tài năng - Hình 3

Học sinh khiếm thị chuẩn bị giao hữu bóng đá.

Trên sân bóng, số người, những thủ tục đều như những trận bóng bình thường, sự khác biệt chính là trong quả bóng có gắn chuông, chính những chiếc chuông sẽ dẫn dắt các em đi bóng. Một cầu thủ hồn nhiên chia sẻ: Chúng em không chỉ đá bóng bằng chân như những người bình thường mà còn đá bóng bằng tai bởi khi lắng nghe được những tiếng chuông (quả bóng gắn chuông) thì các em định hướng theo đó để chạy theo rồi đi bóng và sút bóng.

Học sinh khiếm thị 3 miền thể hiện tài năng - Hình 4

Đoàn học sinh chụp ảnh lưu niệm tại trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.

Tuy nhiên, mỗi khi tham gia trận đấu ai cũng vui. Theo bà Phạm Thị Kim Nga, cuộc giao lưu này đã mang đến cho các em học sinh khiếm thị nhiều trải nghiệm thú vị, thân ái. Với những người làm giáo dục cũng có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy hòa nhập.

Xem học sinh khiếm thị múa hát, đá bóng, vui chơi, chứng kiến các em học tập càng cảm mến và nhận thấy sự nỗ lực phi thường của những học sinh khuyết tật. Những cuộc giao lưu này đã tiếp thêm động lực cho các em vững bước trên hành trình tìm ánh sáng của tri thức và giá trị bản thân.

Cô giáo của những học sinh “không chịu lớn”, học cách mặc quần áo mất cả học kỳ

"Thành công lớn khi dạy dỗ một học sinh khiếm thị đa tật đôi khi chỉ là kỹ năng mặc được chiếc áo, chiếc quần hoặc ăn được một chút bánh ngọt chứ không phải đợi đến lúc đọc được, viết được như bao đứa trẻ khác", đó là lời tâm sự của cô giáo Hoàng Thị Lương, giáo viên trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (Q10, TP.HCM).

Cô giáo của những học sinh không chịu lớn, học cách mặc quần áo mất cả học kỳ - Hình 1

Cô Hoàng Thị Lương và học sinh

Lời tâm sự trên đã phần nào cho chúng ta biết được những vất vả của nghề mà cô Lương cũng như các thầy cô giáo dạy ở các trường chuyên biệt đang trải qua. Khó khăn là vậy nhưng 15 năm qua cô Lương chưa bao giờ chùn bước, như lời cô từng nói: "Mình không có nhiều của cải vật chất để đi làm từ thiện bên ngoài thì mình nỗ lực hết mình trong ngành nghề này, để giúp đỡ các em, bù đắp những điều kém may mắn mà các em đang phải chịu".

Học mặc áo quần mất cả học kỳ

Lớp của cô Lương đang dạy là lớp dự bị kỹ năng, công việc là trực tiếp hỗ trợ học sinh khiếm thị, học sinh can thiệp sớm, học sinh mẫu giáo và dạy học sinh mù đa tật.

Để dạy dỗ, cô Lương phải có một quá trình làm quen, sau đó nắm bắt nhu cầu của từng em, từ đó xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân. "Thời gian đầu mình phải kiên trì làm quen với các em, tạo lập niềm tin với trẻ. Mình phải làm sao để các em coi mình như mẹ thì lúc đó các em mới nghe lời. Mỗi em phải có một mục tiêu giáo dục khác nhau, tùy theo từng em mà xây dựng kế hoạch phù hợp. Trong một năm học sẽ có nhiều đợt đánh giá về sự tiến bộ của các em. Đánh giá đầu năm, giữa học kỳ, cuối học kỳ. Sau khi đánh giá thì điều chỉnh mục tiêu phù hợp", cô Lương cho biết.

Cô giáo của những học sinh không chịu lớn, học cách mặc quần áo mất cả học kỳ - Hình 2

Cô giáo Hoàng Thị Lương đang hướng dẫn cho học sinh tại lớp dự bị kỹ năng.

Cô Lương cho biết thêm: Để dạy được các em thì phải chia nhỏ các bài học, bám vào mục tiêu và khả năng vận động của từng em. "Nhiều em mặc áo quần có thể mất cả tiếng đồng hồ và để học được bài học đó có khi mất cả một học kỳ. Đầu tiên mình phải hướng dẫn cho các em phân biệt áo, quần, mặt trong, mặt ngoài, tay phải, tay trái, mặt trước, mặt sau của quần. Có những em dù đã 4 tuổi vẫn chưa biết ăn, chỉ uống sữa, em không chịu đưa thức ăn vào miệng nhưng đến hiện tại thì em đã ăn được một chút bánh ngọt. Hoặc nhiều em muốn đi vệ sinh thì vỗ tay nhẹ vào đùi nhưng có em tay yếu không vỗ được thì mình đưa biểu tượng ra để hỏi, nếu em đồng ý thì sẽ gật đầu. Mỗi lần nhìn thấy các con tự hoàn thiện một việc làm nào đó là mình vỡ òa hạnh phúc", cô Lương chia sẻ.

Không chỉ khó trong việc dạy dỗ mà thỉnh thoảng lại có em không làm chủ được hành động của mình nên cào, nhéo, đánh vào cô giáo. Điều này với cô Lương là chuyện bình thường. "Ở lớp mỗi ngày đều có bé ngoan, bé không ngoan nên bù qua sớt lại. Có em nhéo cô nhưng có em lại ôm cô, hôn cô", cô Lương bộc bạch.

Ngày 20/11 "ngược"

Ở các lớp bình thường, 20/11 là dịp các thế hệ học sinh tri ân thầy cô bằng những bó hoa tươi thắm thì ở lớp cô Lương, cô lại là người mang hoa đến lớp hoặc làm hoa giấy để các em dán vào và hướng dẫn cho các em biết 20/11 là ngày gì.

"Có một điều khá ngược đời là cứ dịp 20/11 là các thầy cô tự làm các cành để học sinh làm hoa và gắn lên. Với những bé đa tật thì các cô làm sẵn bông hoa và hướng dẫn các em dán vào cành. Để mỗi bông hoa dán đúng vào cành cũng là một quá trình hướng dẫn kiên trì. Qua việc dán hoa này bé có thể áp dụng ra ngoài thực tế như gài quai dép cho mình", cô Lương cho hay.

Cô giáo của những học sinh không chịu lớn, học cách mặc quần áo mất cả học kỳ - Hình 3

Cô Lương cho biết cần một thời gian dài để làm quen và tạo lập niềm tin thì các học sinh mới chịu nghe lời cô giáo.

Chia sẻ về kỷ niệm 20/11 đáng nhớ nhất, cô Lương kể lại: "Có một năm hướng dẫn các em làm hoa hồng bằng giấy để cắm vào bình thì bỗng có một em ôm bình hoa đến tặng ngược lại cho cô và nói "khỏe và vẻ". Dù em phát âm ngọng nghịu, câu chưa tròn vành rõ nghĩa nhưng tôi hiểu được em muốn nói đến mạnh khỏe và vui vẻ. Có lẽ đó là món quà quý giá nhất mà tôi không bao giờ quên. Những lúc buồn, lúc khó khăn tôi lại nhớ đến cử chỉ đó, ánh mắt thơ ngây đó mà tiếp tục phấn đấu".

Chị Nguyễn Thị Nâu, phụ huynh học sinh Nhật Huy nhận xét: "Cô Lương dạy rất nhiệt tình và hướng dẫn tận tình một số kỹ năng cho phụ huynh về nhà dạy thêm cho con. Tôi thấy thầy cô giáo nào dạy ở trường cũng rất cực, vì mấy bé không chỉ khiếm thị bình thường mà còn thêm các tật về chân, tay, bại não, mỗi bé mỗi bệnh khác nhau. Tôi ở nhà dạy một đứa mà còn mệt huống gì cô dạy một lớp mười mấy em. Không phải cô giáo than mà tự tôi cảm nhận và thấy được công việc của cô cực như thế nào".

Cô Hoàng Thị Lương từng nhận Bằng khen của UBND Thành phố vì "Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục" vào các năm 2012, 2016, 2017; Bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM năm 2018 "Đã thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017-2018; Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021
Làm gì để tạo đột phá trong đổi mới Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2030?
17:06:50 24/01/2021
Áp lực tuyển sinh đầu cấp tại TP HCM
10:49:03 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Đêm hôm cưới người vợ giả vờ say, nửa đêm nghe được cuộc nói chuyện của chồng cô vợ ly hôn ngay lập tức
09:22:26 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Tân Hoa hậu Chuyển giới 2020 Phùng Trương Trân Đài lộ ảnh quá khứ
08:16:18 26/01/2021
Phận đời 4 mỹ nhân Hoa ngữ sinh con nhưng chưa một lần mặc áo cưới
08:19:15 26/01/2021
Nghệ sĩ Việt tề tựu trong ngày giỗ mẹ 10 năm của Hiếu Hiền
10:53:51 26/01/2021
Bạn thân vô tình để lộ chi tiết chứng minh Thiều Bảo Trâm dọn khỏi nhà Sơn Tùng giữa drama “trà xanh”?
09:44:48 26/01/2021
Nhân viên quỳ xuống khi nhận cháo từ Lâm Thoại Dương
10:42:20 26/01/2021
Trịnh Sảng trượt dài vì sự áp đặt của gia đình?
06:36:17 26/01/2021
Muốn tạo bất ngờ cho nhà chồng bằng ngôi nhà mới nhưng bị mẹ chồng 'cảm ơn' bằng cái tát cháy má, tôi đòi bán nhà ngay lập tức
08:55:58 26/01/2021
Clip Sơn Tùng quan tâm "gà cưng" Hải Tú đến nỗi bỏ luôn giấc ngủ, cố tình ở lại hậu trường dù đã hết cảnh quay
09:53:38 26/01/2021

Tin mới nhất

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia

12:48:27 26/01/2021
Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) THPT cấp quốc gia năm học 2020-2021, học sinh TP Cần Thơ đoạt 30 giải.

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế

12:02:57 26/01/2021
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định cho phép thành lập Trường THCS&THPT Dewey, Trường tiểu học Deway và Trường Mầm non Hoa Anh Đào Montessori.

GS Nguyễn Văn Minh: Tín hiệu tích cực đối với hệ thống các trường sư phạm

11:54:48 26/01/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã diễn ra thành công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ở mức báo động. Đây được coi là điểm nhấn ấn tượng của ngành Giáo dục trong năm 2020.

Coi Công nghệ là môn phụ, đừng mong có giáo dục STEM đúng nghĩa

11:50:38 26/01/2021
Trong chương trình giáo dục mới, Công nghệ là môn học có vai trò quan trọng trong phát triển năng lực công nghệ, thúc đẩy giáo dục STEM, giáo dục hướng nghiệp.

Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng

11:48:40 26/01/2021
IELTS chỉ là một bài thi không hơn không kém. Và mỗi năm thế giới có đến hàng trăm nghìn người đạt được năng lực tiếng Anh IELTS ở nhiều mức độ khác nhau. Giữa IELTS và tài năng không liên quan gì đến nhau cả. - TS Phạm Hiệp nhấn mạnh.

Bạo lực học đường – không ngẫu nhiên đến và tự nhiên biến mất

11:46:02 26/01/2021
Quý I/2019, ngành Công an thống kê có 310 vụ BLHĐ trên toàn quốc, chủ yếu ở lứa tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Khoe bảng điểm “khủng” của con: Cha mẹ “sống ảo”, con gánh áp lực

11:43:15 26/01/2021
Hết học kỳ, trào lưu cha mẹ đăng kết quả học tập của con với dụng ý khen hoặc chê xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Điều này vô tình vi phạm pháp luật mà còn có thể gây áp lực cho chính học sinh.

Hai nguyên tắc chọn nghề đắc địa cho con

11:36:00 26/01/2021
Con thành công trong tương lai là ước mong chính đáng của bất cứ người làm bố làm mẹ nào. Nhưng sự kỳ vọng đó lại dễ dàng trở thành nguyên nhân mâu thuẫn giữa con cái và phụ huynh trong việc hướng nghiệp.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần: Bộ GD&ĐT lý giải

11:02:02 26/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021, Bộ GD&ĐT dự kiến cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nhiều lần thay vì 1 lần duy nhất như các năm trước.

Giáo viên lý giải bảng điểm tổng kết 'đẹp như mơ' của học sinh

10:55:31 26/01/2021
Nhiều phụ huynh băn khoăn sao giờ đây điểm tổng kết cuối học kỳ của các con cao hơn hẳn so với trước đây. Nhiều mức điểm 7,5 hay thậm chí 8,5 vẫn xếp thứ hạng gần cuối lớp.

Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1

10:11:03 26/01/2021
Ngày 25-1, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1 cho 38 học viên là cán bộ sĩ quan trong toàn quân năm 2020.

Ươm mầm tài năng khoa học trẻ

09:58:01 26/01/2021
Các cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho lứa tuổi học sinh đã trở thành sân chơi bổ ích, là nơi ươm mầm cho những tài năng khoa học trong tương lai.

Thầy trò trường Tiểu học Lê Ngọc Hân tổ chức lễ báo công mừng 100 năm thành lập trường

09:40:08 26/01/2021
Sáng 25/1, tại Văn Miếu Quốc - Tử Giám (Hà Nội), thầy và trò trường tiểu học Lê Ngọc Hân long trọng tổ chức lễ báo công chào mừng 100 năm thành lập trường và vinh danh các học sinh có thành tích học tập tốt.

Lan tỏa phong trào ứng dụng CNTT trong các hoạt động GD

09:36:37 26/01/2021
Chiều 25/1, ngành GD-ĐT quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức Ngày hội CNTT lần thứ 5 năm học 2020-2021 với sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên 55 trường học trên địa bàn quận.

Học sinh TP Hà Tĩnh thích thú trải nghiệm “Ngày hội STEM”

09:09:22 26/01/2021
 Dưới hình thức hội chợ chào Xuân Tân Sửu, các thầy cô giáo Trường THCS Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) mang đến những trải nghiệm sáng tạo khoa học thú vị, giúp học sinh và phụ huynh tiếp cận sâu hơn về phương pháp giáo dục STEM.

Ưu điểm của chương trình tú tài quốc tế tại Tesla

09:06:23 26/01/2021
Năm nay, Tesla chính thức giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB bậc trung học cơ sở (MYP), kết hợp chương trình của Bộ GD&ĐT, đồng thời bổ sung nhiều môn học, kiến thức quốc tế.

Số thí sinh ứng tuyển ĐH Harvard cao kỷ lục

06:46:10 26/01/2021
Số lượng đơn đăng ký ứng tuyển vào ĐH Harvard, Mỹ, tăng 42% so với năm ngoái. Ngôi trường danh tiếng này phải lùi ngày thông báo kết quả tuyển sinh.

Nâng cao kiến thức về sơ cấp cứu cho học sinh phổ thông

06:43:41 26/01/2021
Từ tháng 12/2020 đến 1/2021, chương trình Huấn luyện Sơ Cấp Cứu - URGO FIRST-AID TRAINING được tổ chức tại các trường phổ thông của 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Bình Minh: ‘Ở tuổi 40, tôi đã nhàu rồi’

Phỏng vấn sao

13:20:59 26/01/2021
Bình Minh không còn muốn theo đuổi ánh hào quang. Nghệ thuật với nam diễn viên bây giờ là tùy duyên, và có thể Sám hối sẽ là phim cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Top nam thần Hàn Quốc được xem là người cha tuyệt vời sau khi lập gia đình: Chỉ với câu nói này, Hyun Bin xuất sắc chiếm lĩnh vị trí đầu tiên

Sao châu á

13:17:06 26/01/2021
Cư dân mạng cũng đang mong ngày, Hyun Bin và Son Ye Jin về chung một nhà.

Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong

Đời sống

13:15:12 26/01/2021
Trong quá trình dựng cây nêu, không may cây nêu chạm phải đường điện cao thế, khiến 3 người bị giật thương vong.

Những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm không nên bỏ qua

Sức khỏe

13:09:35 26/01/2021
Ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là ngộ độc thức ăn là một trong những vấn đề sức khỏe khá phổ biến. Tuy không quá nguy hiểm nhưng ngộ độc thực phẩm có thể để lại những hệ lụy khôn lường cho sức khỏe.

Tiêm kích tàng hình Israel bị phát hiện trên bầu trời Lebanon

Thế giới

13:07:13 26/01/2021
Hai tiêm kích F-35 Israel xuất hiện trong ảnh chụp bầu trời Lebanon, dường như đang làm nhiệm vụ với cấu hình giảm khả năng tàng hình.

Mặt sân V.League 2021: Chúng ta của hiện tại chưa dành những gì tốt nhất cho nhau

Bóng đá việt nam

13:05:48 26/01/2021
Sau hai vòng đấu, đã có rất nhiều lời phàn nàn từ các HLV về chất lượng mặt sân.

Thuý Ngân khoe ảnh vi vu Đà Lạt, tranh thủ đọ sắc với Nhã Phương, tình cờ lộ chi tiết liên quan đến Trương Thế Vinh?

Sao việt

13:00:32 26/01/2021
Cặp đôi Trương Thế Vinh và Thuý Ngân có mối quan hệ vô cùng thân thiết với vợ chồng Mười khó, còn lộ bằng chứng vừa hẹn hò cùng nhau?

Karik bất ngờ khi bị nhắc lại chuyện chia tay, Phan Mạnh Quỳnh nói gì khi được nhận xét nhạc có style "sến sang"?

Show việt

12:53:09 26/01/2021
Karik & Phan Mạnh Quỳnh sẽ là 2 khách mời trong tập Bar Stories Livestream sắp lên sóng.

Cảnh giác với biến chứng do da khô

Làm đẹp

12:42:35 26/01/2021
Thời tiết cả nước, đặc biệt là miền Bắc đang rất lạnh và hanh khô, do vậy da cũng trở nên khô hơn. Da khô gây nhiều các bệnh về da và cần được chăm sóc đúng cách.

Hành động cao đẹp, bạn gái Ronaldo nhận món quà ý nghĩa từ Hoàng gia Tây Ban Nha

Bên lề sân cỏ

12:36:58 26/01/2021
Từ ngày quen biết Ronaldo, mỗi ngày trôi qua với Georgina Rodriguez càng trở nên ý nghĩa và đáng sống hơn.

Nàng mẫu Việt trong MV mới của Erik được báo Trung khen giống Chương Tử Di

Người đẹp

12:29:36 26/01/2021
Sau khi xuất hiện trong MV mới Anh luôn là lý do của Erik, Minh Hà được netizen tìm kiếm nhiều và mới đây các báo mạng xứ Trung còn hết lời khen nét đẹp thanh tú của cô giống hệt nữ minh tinh Chương Tử Di thời trẻ.

Cậu nhóc làm bài tập tìm cách từ chối bạn, đọc từ trên xuống dưới trơn tru mượt mà, nhưng chốt câu cuối ai cũng "khiếp vía"

Netizen

12:26:33 26/01/2021
Tuổi mới lớn, hẳn nhiều người đã từng 1 lần nói dối bố mẹ để trốn làm bài tập về nhà, trốn phụ gia đình các công việc nhà để đi chơi cùng bạn bè. Để các cô cậu nhóc tự giác trong các công việc này quả là điều không đơn giản.

Tàu cá bị tàu vận tải , 1 thuyền viên tử vong

Sự kiện nóng

12:22:21 26/01/2021
Khai thác ở khu vực gần đảo Mắt trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù dày đặc, tàu cá đã bị 1 tàu vận tải đâm chìm, 1 thuyền viên tử vong.

Đồng hồ của các đệ nhất phu nhân Mỹ

Phong cách sao

12:19:42 26/01/2021
Bà Melania Trump sở hữu chiếc đồng hồ kim cương trị giá hơn 1,2 triệu USD.

Ủng hộ thành viên rời nhóm vì dùng cần sa, Changsub BTOB bị đám đông mạt sát

Nhạc quốc tế

12:19:39 26/01/2021
Bài đăng của Changsub có vẻ như đã xoa dịu được công chúng khi nhiều fan cũng để lại nhiều bình luận bày tỏ tình cảm tới Changsub và BTOB.